Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Trong thời gian qua, cộng đồng “dân oan” trong cả nước đang dành sự chú ý cho “ngôi sao” mới nổi của vùng đất Dương Nội - Trịnh Bá Phương. Đây là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Phương sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bề dày “thành tích” hành nghề “dân oan”. Theo đó, Trịnh Bá Phương cùng cha mẹ của là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ “dân oan” Dương Nội đi khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội. 
Trịnh Bá Phương thường xuyên gây rối ANTT
Có thể thấy rằng, Trịnh Bá Phương đã thể hiện là một kẻ cơ hội khi hắn tiếp quản số “dân oan” Dương Nội,  tiếp tục lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai tại Dương Nội, biên soạn, đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo và bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội. Để thực hiện các hoạt động chống phá, Phương còn lôi kéo người em trai là Trịnh Bá Tư cùng tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật này. Bên cạnh đó, Trịnh Bá Phương còn cấu kết, móc nối với  đám “dân chủ” trong nước, xã hội dân sự để dụ dỗ, tụ tập, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân; thậm chí Trịnh Bá Phương đã kích động “dân oan” Dương Nội tổ chức, tụ tập, biểu tình, chống người thi hành công vụ khi các cơ quan chức năng tổ chức giải tỏa, thu hồi đất tại đây. Và điều này đã phần nào lý giải tại sao gia đình Trịnh Bá Phương hiện đang sở hữu hơn 17000m2 đất làm trang trại tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình và hơn 1000m2 đất được bồi thường, với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 50 đến 60 triệu đồng. Với một người nông dân thì đây quả thật không phải là một con số nhỏ. Thậm chí, Trịnh Bá Phương còn tổ chức live stream, tán phát video, clip, trả lời phỏng vấn các báo và đài phản động nước ngoài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân, tạo điều kiện cho các đài báo phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tóm lại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Trịnh Bá Phương đang tiếp tục đi theo vết xe đổ của cha mẹ mình là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm để kiếm vài đồng bạc lẻ từ đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Việc “dân oan” Trịnh Bá Phương kích động “dân oan” Dương Nội biểu tình thực chất chỉ là cách mà hắn đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế và gây tiếng vang nhằm lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Nếu Trịnh Bá Phương không sớm hối cải, sửa chữa lỗi lầm, quay đầu lại là bờ thì ngày mà hắn đoàn tụ với gia đình trong trại sẽ không còn xa nữa. Đây là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng vấn đề “dân oan”, khiếu kiện đất đai để chống phá chính quyền nhân dân.
Loa phường

1 nhận xét:

  1. Nếu Trịnh Bá Phương không sớm hối cải, sửa chữa lỗi lầm, quay đầu lại là bờ thì ngày mà hắn đoàn tụ với gia đình trong trại sẽ không còn xa nữa. Đây là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng vấn đề “dân oan”, khiếu kiện đất đai để chống phá chính quyền nhân dân.
    Loa phường

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm