Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018


Xã hội càng phát triển thì càng ngày càng có rất nhiều ngành nghề ra đời, tuy nhiên có những "nghề" tuy đem lại lợi ích vật chất cho bản thân người làm nhưng cái giá phải trả rất đắt, đó là "nghề rận chủ".

Đoàn Huy Chương chính là kẻ làm "nghề rận chủ", dựa vào đồng tiền của các thế lực ngoại bang, bọn phản động để bán nước. Chương lấy việc bôi nhọ, xuyên tạc thông tin, kích động hô hào phản đối chính quyền làm công việc chính. Hắn tự lập ra và tự xưng là Phó Chủ tịch phong trào lao động Việt, công đoàn độc lập, lập  “Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam”  năm 2006. Thực chất, Chương và đồng bọn đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số công nhân Việt Nam đang làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, lợi dụng lòng yêu nước và tinh thần dân tộc để kích động biểu tình, chống đối, đạp phá, phá hủy tài sản, công trình của các công ty nước ngoài, bôi xấu hình ảnh môi trường đầu tư hòa bình ổn định của nước ta.

Chương vào tù ra tội nhiều lần về hành vi của mình: tháng 11 năm 2016, Chương bị bắt và bị xử 18 tháng tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự năm 2005. Ra tù năm 2008, những tưởng Chương hối cải, tu chí làm ăn nhưng không, với bản chất lười lao động, Chương một lần nữu bị "công việc chém gió ra tiền" dắt mũi. Không khó đoán, tháng 10/2010, Chương bị Tòa án tỉnh Trà Vinh tuyên án 7 năm tù giam vì tội Phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự năm 2005.

Ra tù, chứng nào tật ấy, với bản tính hư vinh, lười làm, Chương lại dấn thân vào làm "rận chủ". Tự cho là mình có nhiều danh tiếng trong giới chống phá, lần này Chương hoạt động ráo riết hơn. Tuy nhiên, kinh nghiệm sau hai lần vào tù ra tội, Chương điều chỉnh cách hoạt động của mình. Vừa qua, trong sự kiện biểu tình phản đối luật đặc khu tại một số địa phương, Chương tuy không tham gia nhưng trên các diễn đàn mạng lại tuyên bố nhờ có sự "khai sáng" của mình mà công nhân mới đi biểu tình. Đặc biệt, vừa qua Chương đã hợp tác với rận chủ ngoại Trần Quang Thành để tung lên mạng bài phỏng vấn về vấn đề "Đẩy mạnh liên kết đấu tranh bảo vệ quyền lợi của người lao động". Bài phỏng vấn được một số trang web phản động tuyên truyền dã cho thấy bản chất "thánh chế" của cả hai rận chủ.

Trong clip "phỏng vấn", hai rận đã gọi nhau dưới những chức danh rất mỹ miều nhà hoạt động công đoàn Đoàn Huy Chương, nhà báo Trần Quang Thành. Nội dung phỏng vấn thì không phải nói thêm, nó được cả hai rận kẻ tung người hứng để hòng bịp những người đọc. Với lời lẽ xuyên tạc, phản động Chương bịa đặt rằng nhà cầm quyền đã đàn áp người đi biểu tình bằng cách sa thải nhiều công nhân tại một số khu Công nghiệp lớn. Việc sa thải công nhân là quyết định của các công ty thuê. Cả Thành và Chương đều lơ đi việc một số người quá khích do bị kích động đã tấn công, đập phá tài sản công ty… Ai là người kích động đập phá làm công nhân bị sa thải?

Chương tiếp tục chế việc "một số công nhân bỏ về quê do nhà cầm quyền tác động ép nhà trọ không cho công nhân thuê chỗ để ở để tìm việc ". Thật vô lý vì người cho thuê hợp pháp không có lý do gì không cho thuê nhà vì đó là nguồn thu, là cơm ăn áo mặc của họ. Nhà trọ có khách thuê chính là công nhân, không cho công nhân thuê thì cho ai thuê. Trần Quang Thành biết đồng nghiệp bị hớ nên đã nhanh chóng đỡ lời. Đúng bản chất con hát chuyên mớm lời Thành lái ngay câu chuyện sang việc bôi nhọ Công đoàn Việt Nam. Cả hai đều hướng người nghe cho rằng Công đoàn Việt Nam đã không bảo vệ quyền lợi cho những công dân này. Tuy nhiên, quyền lợi của công nhân chỉ được bảo vệ khi họ làm đúng, không thể bảo vệ cho những người vi phạm pháp luật. Công đoàn Việt Nam không thể bảo vệ những người giả danh công nhân để chống phá đất nước, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam. Chương coi việc đập phá các cơ sở làm ăn, khu vực công cộng, phá rối an ninh trật tự là quyền không thể thiếu của mỗi công nhân.

Với lời lẽ và ý đồ thâm độc như vậy, chắc có lẽ người nghe cũng không ngại phong cho Đoàn Huy Chương là "thánh chế" và mong Chương sớm ngày đoàn tụ với những người bạn bè của mình… trong tù./.

Thiên Bình


8 nhận xét:

 1. Xã hội càng phát triển thì càng ngày càng có rất nhiều ngành nghề ra đời, tuy nhiên có những "nghề" tuy đem lại lợi ích vật chất cho bản thân người làm nhưng cái giá phải trả rất đắt, đó là "nghề rận chủ". Và xã hội ngày càng có nhiều người không thích làm người mà thích làm rận mới đáng buồn

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ mức án tù những lần trước là chưa đủ đối với Đoàn Huy Chương nên hắn mới vẫn còn ngoan cố hoạt động chống phá đến vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Vào tù ra tội nhưng vẫn cứ chứng nào tật nấy. Cái loại đối tượng như thế cần phải trừng trị thích đáng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ tái vi phạm hành vi phạm tội thì chẳng thể nào có thể tha thứ được. Có lẽ bản án trước chưa có đủ răn đe đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng thật sự chẳng còn biết vô liêm sỉ là gì nữa rồi. Đã từng chịu án nhưng vẫn cứ chứng nào tật nấy, ngoan cố chống đối hơn trước.

  Trả lờiXóa
 6. Thì cũng chỉ là hai thẳng đàn ông thỏa mãn tinh thần cho nhau thôi mà, nó chơi với nhau kệ mẹ nó đi anh em, thần kinh mà chấp làm quái gì

  Trả lờiXóa
 7. Chương và đồng bọn đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số công nhân Việt Nam đang làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, lợi dụng lòng yêu nước và tinh thần dân tộc để kích động biểu tình, chống đối, đạp phá, phá hủy tài sản, công trình của các công ty nước ngoài, bôi xấu hình ảnh môi trường đầu tư hòa bình ổn định của nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. "Chương coi việc đập phá các cơ sở làm ăn, khu vực công cộng, phá rối an ninh trật tự là quyền không thể thiếu của mỗi công nhân." nghe đến câu này là hiểu hắn là con người như nào rồi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm