Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Sáng 30-7, Tòa án nhân dân TP Biên Hòa (Đồng Nai), mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 20 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng theo Khoản 1, Điều 318, Bộ luật Hình sự, gồm: Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thường, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, Nguyễn Thị Ngọc Liễu.

Đây chính là những đối tượng từ khoảng 12 giờ đến 16 giờ ngày 10-6, tại các tuyến đường Quốc lộ 1A, Phạm Văn Thuận, Dương Tử Giang thuộc địa phận TP Biên Hòa, có hành vi hò hét, kích động đám đông tham gia phản đối chính sách của Nhà nước trái pháp luật, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng tại địa phương. Mặc dù đã được lực lượng chức năng liên tục phát loa giải thích pháp luật và yêu cầu các đối tượng cũng như những người tham gia giải tán nhưng các đối tượng trên không chấp hành mà tiếp tục biểu tình chống đối. Đặc biệt, một số được nhận sự chỉ đạo của các đối tượng bên ngoài đã hô hào tổ chức nhóm người quá khích chặn nhiều tuyến đường khiến giao thông bị ách tắc. Một số khác tham gia phát bánh mỳ, băng rôn kích động người dân tụ tập.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Nguyễn Duy Quang (35 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) 1 năm 6 tháng tù giam, Phạm Ngọc Hạnh (45 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) 1 năm 4 tháng tù giam. 13 bị cáo khác nhận mức án từ 8 - 10 tháng tù giam cùng về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, có 5 bị cáo bị tuyên phạt từ 1 năm tới 1 năm 2 tháng cải tạo không giam giữ do đang phải nuôi con nhỏ.

Nhìn chung bản án của dành cho hành vi của các đối tượng này đã thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật. Hội đồng xét xử cũng nhận định một số bị cáo do nhận thức pháp luật còn hạn chế, bị các đối tượng khác lôi kéo, kích động, dẫn đến phạm tội.

Như vậy, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai u mê, nghe lời bọn phản động chống phá đất nước. Dù lý do gì đi chăng nữa, đã sai phạm thì phải chấp nhận hình phạt./.

Thiên Bình

7 nhận xét:

 1. Chúng chắc chắn biết là hành vi vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình làm. Những kẻ cầm đầu này cần phải có hình phạt nặng hơn nữa, có như vậy mới răn đe được những kẻ có tư tưởng chống phá khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án chúng nhận thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật đồng thời cũng là bài học răn đe cho những kẻ khác.

   Xóa
 2. Chúng biết sai mà vẫn làm. Thật đáng đời cho những kẻ coi thường pháp luật này và đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai u mê, nghe lời bọn phản động chống phá đất nước. Dù lý do gì đi chăng nữa, đã sai phạm thì phải chấp nhận hình phạt.

   Xóa
 3. Đấy cứ thích ra đường cho lắm vào, được mấy đồng bạc lẻ chứ nhiều nhặn gì đâu, đánh đôi cả năm trời trong tù, tự do của một con người đâu rẻ mạt đến mức bán như cho vậy

  Trả lờiXóa
 4. Lúc phá phách thì hung hãn lắm có kể đâu, giờ vào tù rồi kiểu gì cũng có đứa hối hận, nhưng mọi thứ đã quá muộn rồi có hối thì nhắc nhở cái đám bám ở ngoài đừng có lặp lại.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng tưởng đông thì chính quyền không làm gì được mình, thích đi cảm đám thì giờ cho vào tù cả đám luôn cho thỏa mãn, vì những thành phần như này mà xã hội mới mất ổn định đấy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm