Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Một số linh mục “chủ chăn” của nhà thờ Thái Hà mới đây đã công khai báo chí trong và ngoài nước lên án cái gọi là bản án “vô nhân đạo” dành cho những người biểu tình chống luật an ninh mạng và dự luật về đặc khu kinh tế. Trong đó, các linh mục “đáng kính” đã ủng hộ việc hàng chục ngàn người trên cả nước đã kéo xuống đường và tập trung ở các nơi công cộng để phản đối hôm 10/6/2018, phản đối việc William Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt có mặt trong cuộc biểu tình, bị đưa ra xét xử tại Sài Gòn hôm 20/7/2018 và sau đó bị trục xuất ngay về Mỹ. Thậm chí, một số linh mục quá khích còn xuyên tạc Việt Nam đã nhiều lần trì hoãn thông qua luật biểu tình, do đó bất kỳ hành động biểu tình nào trong công chúng đều bị xem là bất hợp pháp. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc, cho thấy rõ bản chất phản động của các vị “chủ chăn” giáo dân của nhà thờ Thái Hà.
Nhà thờ Thái Hà cổ súy cho các hành vi sai trái của William Nguyen
Chúng ta có thể thấy rằng, biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013. Điều đó đã cho thấy Đảng, Quốc hội và Chính phủ luôn tôn trọng và đảm bảo cho mọi người dân đều có thể thực hiện đầy đủ quyền của mình. Tuy nhiên, đất nước Việt Nam hiện nay đang phát triển kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và vị thế ngoại giao. Nếu ban hành Luật biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích: quyền của dân tham gia biểu tình, đúng pháp luật, phải tuân thủ pháp luật, mà không rối loạn đất nước.
Bên cạnh đó, William Nguyen đã tham gia hô hào kích động biểu tình trái phép ở thành phố Hồ Chí Minh để phản đối dự thảo luật Đặc khu, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực các Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. William Nguyen bị xác định là người đã tham gia hô hào kích động biểu tình trái phép ở thành phố Hồ Chí Minh để phản đối dự luật Đặc khu, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực các Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Mặt khác, William Nguyen đã sử dụng điện thoại để ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép. Khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, William Nguyen vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, William Nguyen đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, William Nguyen đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn. Vì vậy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã giáo dục, thuyết phục William Nguyen và hắn đã thừa nhận các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của mình. Thậm chí, tại cơ quan điều tra, William Nguyen đã khai nhận biết rõ việc tham gia biểu tình là trái phép, chưa nghiên cứu về Dự luật Đặc khu và luật An ninh mạng. Khi tham gia biểu tình trái phép, biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, hô hào kêu gọi và chống lại lực lượng điều hành giao thông. Vậy mà một số linh mục “chủ chăn” của nhà thờ Thái Hà lại cổ súy cho các hành vi sai trái này thì đáng bị cả xã hội lên án. Chúng ta cần đấu tranh với các hoạt động lợi dụng danh nghĩa yêu nước của đám “chủ chăn” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.
Loa phường

33 nhận xét:

 1. Chúng ta cần đấu tranh với các hoạt động lợi dụng danh nghĩa yêu nước của đám “chủ chăn” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là cái tên nhà thờ Thái Hà khi mà chúng không dừng lại việc chứa chấp thành phần phản động mà còn lại đi tuyên truyền cho những người dân có những suy nghĩ sai lầm. Rồi sớm muộn chúng cũng phải nhận một cái hậu quả thích đáng cho những gì mà chúng đã làm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. NHà thờ THái Hà lại tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận, công khai chống Đảng và nhà nước đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Dưới sự quản lí của linh mục NGuyễn NGỌC NAM Phong thì nhà thờ THái Hà bao giờ mới được yên ổn đây.

  Trả lờiXóa
 5. Chứng kiến những gì diễn ra tại nhà thờ Thái Hà tối ngày 28/5 nhiều người đã tự hỏi rằng, là một nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo cho những tín đồ Công giáo, thế nhưng giờ đây nhà thờ Thái Hà lại trở thành nơi dung túng, chứa chấp, cầu nguyện cho tội phạm,

  Trả lờiXóa
 6. không biết nhà thờ Thái Hà đang đại diện cho cái gì? Họ đã rao giảng lời Chúa, kinh thánh hay là nơi bao che, chứa chấp cho những cuộc tụ tập nhằm chống phá chính quyền, là nơi dung túng cho những tên tội phạm?

  Trả lờiXóa
 7. Khi nhắc đến đạo Công giáo nói chung và nhắc đến hai từ “thánh lễ” nói riêng, bất kỳ cá nhân nào cũng mường tượng đến điều gì linh thiêng và trang trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Tuy nhiên, hai từ “thánh lễ” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà lại đi ngược với điều đó tạo nên thương hiệu “ổ phản động” của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà quá nổi tiếng rồi. Độ chục năm trở lại đây những phiền toái, lo âu của người dân Thủ đô cũng được Nhà thờ Thái Hà "đóng góp" đáng kể đấy

  Trả lờiXóa
 10. Là cái ổ của bọn rận chủ chuyên rảnh rỗi đi xuyên tạc lịch sử, chống phá nhà nước ta, nhà thờ Thái Hà đã mất đi tính thiêng liêng vốn có của Công GIáo rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Ngọc Nam Phong… đã biến nó trở thành những buổi cầu nguyện cho cái xấu, cái ác, cho những kẻ phạm tội. Rõ ràng, Nhà thờ Thái Hà ngày càng đi ngược lại với ý Chúa, lời răn dạy của Chúa và càng chứng minh cho mọi người thấy, đây không còn là một cơ sở thờ tự thuần túy mà trở thành nơi chứa chấp tội phạm.

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Hà Nội cần có những biện pháp, răn đe ngăn chặn kịp thời những hành động xấu xa lợi dụng tôn giáo tiếp tay, kích động cho những kẻ xấu xa chống phá Đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. . Cách đây không lâu, nhà thờ Thái Hà cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện đòi trả tự do cho hai đối tượng Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền – những chân rết của Việt Tân đang có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Trong Công giáo, việc tổ chức Thánh lễ là để cầu nguyện cho công lý, hòa bình, để hướng con người ta đến cái chân, thiện, mỹ. Tuy nhiên, trong những năm qua, Nhà thờ Thái Hà núp bóng “cầu nguyện cho công lý, hòa bình”, liên tiếp tổ chức các buổi “thánh lễ” để cầu nguyện cho những kẻ phạm tội

  Trả lờiXóa
 15. chẳng hiểu là chúa có thể can thiệp vào việc gì hơn không nữa , có khi các bệnh về phụ khoa hay sinh lý cũng tham gia vào cũng nên , nếu rảnh tý lại đem cầu nguyện cho những kẻ như này thì chắc chắn rằng chẳng mang lại được điều gì tốt đẹp cả nếu như những con người này có thể vì những điều tốt đẹp cho xã hội thì hãy thể hiện ra đi

  Trả lờiXóa
 16. những con người này đang cầu nguyện chẳng bao giờ mang lại được điều gì tốt đẹp cả nếu như những thứ mà chúng cầu nguyện vẫn quanh quẩn những kẻ gọi là tội phạm những kẻ xấu xa , bán nước hại dân .

  Trả lờiXóa
 17. Nhà thờ Thái Hà cùng với linh mục đại diện là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục khác đã và đang làm mất đi hình ảnh vốn có của công giáo và vi phạm pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 18. Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước những hành vi của nhà thờ Thái Hà và các linh mục nơi đây! Mong rằng đám linh mục này sẽ sớm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy chúng ta biết rằng nhiệm vụ của linh mục là dẩn dắt con chiên sống tốt đời đẹp đạo , không biết từ lúc nào mà nhà thờ trở thành nơi cho lủ phản động đội lốt linh mục ẩn trốn và điên cuồng chống phá . Thay vì bài giảng đạo về kinh thánh thì đó thành nơi chống phá nhà nước

   Xóa
 19. Chẳc chẳn người công giáo hay người không theo công giáo đều thực sự bức xúc trước những thông tin này! Nguyễn Ngọc Nam Phong phải bị trừng phạt!

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải là lần đầu mà Nhà thờ Thái Hà có những hành vi như vậy, lại càng không phải lần đầu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành vi trái pháp luật và các điều răn của chúa như vậy! Mong rằng chúng sẽ bị trừng trị một cách đích đáng nhất!!!

  Trả lờiXóa
 21. Nhà thờ là nơi thờ tự, sinh hoạt của các tín đồ công giáo bây giờ lại trở thành một nơi truyền bá những tư tưởng sai lệch, không đúng với ý nghĩa của tôn giáo. Chúa ở trên cao luôn dõi theo hành động của mọi người. Và chắc chắn sẽ cho mọi người một câu trả lời thích đáng nhất với những hành động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 22. Một số vị linh mục hiện hay đang đi quá xa rồi. Không phải là truyền bá những lời dạy bảo của Chúa nữa mà lại gieo rắc vào trong nhận thức của giáo dân. Sớm muộn gì các vị linh mục cũng sẽ bị trừng phạt thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Một số linh mục xấu xa lại lợi dụng giáo dân để chống đối chính quyền. Là linh mục nhưng lại chuyên đi làm những việc trái với lời dạy của Chúa, chúng sẽ sớm nhận quả báo.

  Trả lờiXóa
 24. Là linh mục nhưng lại đi ngược với điều răn dạy của Chúa, lợi dụng lòng tin của giáo dân, chúng đang đi quá giới hạn rồi.

  Trả lờiXóa
 25. Những hành vi của những linh mục và giáo dân nhà thờ Thái Hà thật không thể nào chấp nhận được nữa. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc, trừng trị thật thích đáng.

  Trả lờiXóa
 26. Không thể hiểu được giáo dân nhà thờ Thái Hà đang nghĩ điều gì nữa? Điều cần thiết nhất là phải vạch trần bộ mặt thật của Nguyễn Ngọc Nam Phong để bà con giáo dân tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 27. Khi tham gia biểu tình trái phép, biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, hô hào kêu gọi và chống lại lực lượng điều hành giao thông. Vậy mà một số linh mục “chủ chăn” của nhà thờ Thái Hà lại cổ súy cho các hành vi sai trái này thì đáng bị cả xã hội lên án

  Trả lờiXóa
 28. will nó nhận tội xong nó về nước rồi đây còn ủng hộ cái nỗi gì nữa, thấy bố nuôi bị xử nên xót quá kêu đàn em ra trợ oai à, linh mục này chỉ to ở việt nam chứ đám tư bản nó coi như rơm rác không, nuôi tốn bạc mà chả được cái tích sự gì

  Trả lờiXóa
 29. Hành động của các vị chủ chăn nhà thờ thái hà chả khác gì những tên phản động đang ngày ngày chửi thuê trên mạng cả, họ đang tự biến mình trở thành thấp hèn như những tên bông bô cho đám quan thầy hải ngoại vậy

  Trả lờiXóa
 30. có lẽ ở cái đất hà nội này không ít những đối tượng chống phá chính quyền nhưng nhà thời thái hà lại là một nơi về tín ngưỡng tôn giáo chống phá nhất, rất nhiều lần tuyên truyền chống phá nhà nước việt nam từ các vị chủ chăn linh mục

  Trả lờiXóa
 31. đã có nhiều lần mà các linh mục của nhà thờ thái hà đã xuyên tạc, sai trái cho các con chiên của mình, một điểm nóng trong và vấn đề lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền trên địa bàn hà nội, có lẽ người dân nên tỉnh táo hơn với những gì mà những đối tượng này xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 32. thật sự là buồn khi mà một nhà thờ công giáo lại tồn tại những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.nhà thờ tôn giáo mà không giữ được đạo đức của tôn giáo để mang tiếng tất cả các hoạt động của công giáo nói chung

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm