Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Những ngày qua, trước tình trạng mưa lũ xảy ra trên sông Bùi và sông Đáy ở phía Tây Thành Phố Hà Nội, khiến hàng nghìn nhân khẩu thuộc huyện Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức phải di tản hoặc sống trong cảnh ngập úng. Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, nếu mưa lớn tiếp tục leo thang thì nguy cơ nước tràn đê và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều huyện khác và cả nội thành Hà Nội là rất cao.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Hà Nội đã tích cực, khẩn trương chỉ đạo các cấp có thẩm quyền, các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, triển khai các phương án phòng chống lũ. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và bà con nhân dân được huy động để tiến hành đắp bao cát ngăn nước lũ tràn đê, cũng như giúp bà con di tản lên nơi khô ráo. Ngay cả Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung còn đích thân xuống nơi xảy ra lũ lụt để chỉ đạo khắc phục, ứng phó với hậu quả thiên tai. Hàng triệu người dân Việt Nam đang hướng về Hà Nội, thủ đô yêu dấu, trái tim của đất nước. Bởi vì trong mỗi người dân đều hiểu rằng, một khi thiên tai xảy ra thì hậu quả sẽ tàn khốc đến như thế nào.

Ấy vậy mà, trước sự kiện thiên nhiên không ai muốn đó, một số kẻ vẫn thờ ơ, thậm chí là "hả hê" trước sự việc này. Đó là những tên phản động bán nước, những tên phản động lưu vong ở bên kia hải ngoại. Trong nước, thì thằng cha Nguyễn Lân Thắng liên tục đăng tải những videos, hình ảnh về lũ lụt để cho thế lực bên ngoài và những kẻ bán nước vào xuyên tạc, phỉ báng. Có kẻ còn bỉ ổi đến mức trình bày quan điểm "Nhấn chìm thủ đô Hà Nội luôn đi. Cho cái đầu não của cs nó chết con m* nó luôn". Có kẻ thì cho rằng "Đến thế kỷ XX mà còn lụt lội như vậy ngay ở Thủ đô thì chỉ có CS tham ô nên mới xảy ra tình trạng vậy"… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để hiểu các anh phản động ba que bỉ ổi và vô liêm sỉ đến mức nào. Xin thưa với các anh mấy điều
sau:

Thứ nhất, thiên tai là một điều bất đắc dĩ và không ai muốn có. Nó xảy ra ngẫu nhiên và bất thình lình mà con người chưa bao h đoán chính xác được. Ngay cả các nước phương Tây, nơi mẫu quốc mà các anh đang trú ngụ hàng năm cũng xảy ra những hiện tượng tương tự. Tôi lấy đơn cử như cơn bão Harvey đã gây lũ lụt nghiêm trọng ở Houston, Mỹ năm 2017, bão Maria gây thiệt hại nặng nề tại Puerto Rico của Mỹ… Thử hỏi sao các anh không đi mà biểu tình, phản đối chính quyền mẫu quốc nơi các anh đang ở ăn chặn tiền thuế, tham ô, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng đi?

Thứ hai, nơi xảy ra lũ ở Hà Nội là một vùng chuyển tiếp từ miền núi sang đồng bằng nên có cả vùng trũng thấp, chịu ảnh hưởng từ lũ rừng ngàng từ Hòa Bình, không liên quan gì đến việc Hòa Bình xả lũ. Thế mà không biết có thằng ngu Nguyễn Lân Thắng cho rằng tại Hòa Bình xả lũ nên Hà Nội mới ngập.

Thứ ba, phản động và bè lũ ba que làm được gì khi tình trạng lũ lụt đang xảy ra? Có ủng hộ công sức, tiền bạc  giúp nhân dân chống lũ được không? Hay là đang ngồi bàn phím cào xé, xuyên tạc, chửi bới. Xin thưa, nếu các anh không làm được gì thì tốt nhất  đừng "gào" nên nữa. Bởi vì bấy nhiêu thôi đã cho thấy được bản chất bỉ ổi của các anh rồi.

Nhưng thôi, nghề xuyên tạc là nghề kiếm cơm của các anh, xưa nay đều thấy rõ. Cũng chẳng biết sau sự việc này các anh có "cổ vũ", "dàn dựng" một "Thủ Tướng như thủ tướng Phan Anh" để đi làm "từ thiện" hay không. Nhưng những người dân yêu nước như chúng tôi chỉ quan tâm một điều: Nước lũ đang rút và Hà Nội lại an toàn.
Huy Thái
11 nhận xét:

 1. Ngay cả Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung còn đích thân xuống nơi xảy ra lũ lụt để chỉ đạo khắc phục, ứng phó với hậu quả thiên tai. Hàng triệu người dân Việt Nam đang hướng về Hà Nội, thủ đô yêu dấu, trái tim của đất nước. Bởi vì trong mỗi người dân đều hiểu rằng, một khi thiên tai xảy ra thì hậu quả sẽ tàn khốc đến như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. một số kẻ vẫn thờ ơ, thậm chí là "hả hê" trước sự việc này. Đó là những tên phản động bán nước, những tên phản động lưu vong ở bên kia hải ngoại. Trong nước, thì thằng cha Nguyễn Lân Thắng liên tục đăng tải những videos, hình ảnh về lũ lụt để cho thế lực bên ngoài và những kẻ bán nước vào xuyên tạc, phỉ báng. Có kẻ còn bỉ ổi đến mức trình bày quan điểm "Nhấn chìm thủ đô Hà Nội luôn đi.

  Trả lờiXóa
 3. phản động và bè lũ ba que làm được gì khi tình trạng lũ lụt đang xảy ra? Có ủng hộ công sức, tiền bạc giúp nhân dân chống lũ được không? Hay là đang ngồi bàn phím cào xé, xuyên tạc, chửi bới. Xin thưa, nếu các anh không làm được gì thì tốt nhất đừng "gào" nên nữa. Bởi vì bấy nhiêu thôi đã cho thấy được bản chất bỉ ổi của các anh rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Nghề xuyên tạc là nghề kiếm cơm của các anh, xưa nay đều thấy rõ. Cũng chẳng biết sau sự việc này các anh có "cổ vũ", "dàn dựng" một "Thủ Tướng như thủ tướng Phan Anh" để đi làm "từ thiện" hay không. Nhưng những người dân yêu nước như chúng tôi chỉ quan tâm một điều: Nước lũ đang rút và Hà Nội lại an toàn.

  Trả lờiXóa
 5. Mồm mép thì lúc nào cũng yêu nước, yêu cái nỗi gì mà khi nhân dân cả nước đang cùng nhau chống lại bão lũ thì lũ chúng nó lại đi xuyên tạc, bịa đặt về đất nước. Đã không làm được điều gì có ích thì làm ơn chỉ cần câm mồm thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân vùng bão lũ cần có sức người, cần đồ cứu trợ, sự giúp đỡ. Chúng đâu có làm được gì, mồm thì cứ xoen xoét.

   Xóa
 6. Chẳng biết lúc người dân cần sức người, cần cứu trợ thì lũ "yêu nước rởm đời" này ở đâu? Chỉ được có cái lắm mồm, nhưng cái lắm mồm của các anh mà giúp được dân lũ thì hay quá, còn không thì hãy cất dùm cho.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng thể hiểu được khi nhân dân cả nước đồng lòng cứu trợ đồng bào bão lũ thế mà vẫn có những kẻ miệng lưỡi xảo trá, chỉ vì đồng tiền mà táng tận lương tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Dòng họ nguyễn lân cho ra lò hết nhân tài rồi nên bây giờ mới sinh ra một thành phần rác rưởi như thắng vậy, phải chăng biết trước điều này thì chắc chắn bố mẹ sẽ không để thăng mang họ nguyễn lân đâu

  Trả lờiXóa
 9. Bọn nguyên lân thắng mở mồm ra là dân chủ nhân quyền vậy mà lại mong mưa cho nhấn chìm hà nội cơ đây, thế chìm hà nội thì người dân làm sao, đúng là chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ đồng hành cùng dân tộc mà

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái đám đứng ngoài vui buồn của một dân tộc, nên khi chứng kiến cảnh người dân mất cửa ngập nhà mới không chút thương xót mà phán một câu vô cảm như thế chứ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm