Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Vào tối ngày 5/8/2018 vừa qua, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong đó, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng: “Sau giờ chầu, tổ chức công chiếu bộ phim Mẹ Vắng Nhà, nói về blogger Mẹ Nấm, có rất đông người, giáo xứ Mỹ Khánh có hơn 1000 người.” Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Bởi vì, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam.
Đài phản động RFA cổ súy cho các hành vi sai trái của Mẹ Nấm
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Trong đó, Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”; có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu - thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội Facebook, Blog nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với tiêu đề “Stop police killing civilians - SKC” mang nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động quần chúng nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, thể hiện quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến uy tín, danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Vì vậy, ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – sinh năm 1979, trú ở 24A tổ dân phố 21 đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường pháp luật. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại dám mở miệng ủng hộ cho các hành vi sai trái ấy thì quả thật không thể chấp nhận được.
Chúng ta có thể thấy rằng việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.
Loa phường

14 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể thấy rằng việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam chăc cần một bài học để đời như HOàng đức BÌnh mới sớm tỉnh ngộ , nhận ra sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 3. NHững linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam cần một bài học để nhận thức được hành động và việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của ĐẶng Hữu Nam là đang cổ súy cho những tên tội phạm có âm mưu chống phá Đảng và nhà nước. Nam cần xem xét lại bản thân nếu không muốn bị mọi người phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam là cái tên đã quá quen với mỗi người dân VN , là một linh mục nhưng thay vì lo cho giáo dân giáo lý thì hắn ta lại đi kích động nhân dân phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 6. từ trước đến nay hắn ta đã nhiều lần công khai nói xấu Bác Hồ, nói xấu chế độ nói xấu đất nước, hắn ta đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 7. hắn ta cầu nguyện cho phản động, rồi hắn ta phản lại kết luận của pháp luật, rõ ràng hắn cũng đang khoe rằng hắn là phản động.

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ cơ quan chức năng cần triệu tạp và làm việc với ông này, chứ không thể để ông ta lộng hành như vậy được.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục giờ giáo dân thế nào chẳng quan tâm đoái hoài, mà cứ suốt ngày đi quan tâm rồi đi cầu nguyện cho mấy tên phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Tòa Giám mục Vinh luôn cổ xúy bao che cho những hành động của các linh mục quá khích, không hợp tác với chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. linh mục Đặng Hữu Nam hãy dừng lại, cha đã đi quá xa so với những gì thuộc về Giáo Luật Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 13. Cái loại như Đặng Hữu Nam cần có biện pháp xử lý mạnh tay chứ vẫn để cho Nam hành nghề thì chừng nào Nam còn cầm được chén thánh, Nam còn lừa bịp giáo dân và chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. CHẳng giúp gì được cho nhân dân mà chỉ tổ hại giáo dân. đó là những linh mục xấu xa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm