Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Vào tối ngày 5/8/2018 vừa qua, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong đó, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng: “Sau giờ chầu, tổ chức công chiếu bộ phim Mẹ Vắng Nhà, nói về blogger Mẹ Nấm, có rất đông người, giáo xứ Mỹ Khánh có hơn 1000 người.” Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Bởi vì, bộ phim này có những nội dung thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện của đạo diễn Clay Phạm về quá trình Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam.
Đài phản động RFA cổ súy cho các hành vi sai trái của Mẹ Nấm
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Trong đó, Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ ngư dân Việt Nam”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “biểu tình chống Formosa”, đòi trả tự do cho số đối tượng “bất đồng chính kiến”; có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu - thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội Facebook, Blog nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với tiêu đề “Stop police killing civilians - SKC” mang nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động quần chúng nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tổng hợp 31 trường hợp người dân bị chết sau khi đến cơ quan công an trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng. Đây là việc làm có chủ đích, thể hiện quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân; khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến uy tín, danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Vì vậy, ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – sinh năm 1979, trú ở 24A tổ dân phố 21 đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường pháp luật. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại dám mở miệng ủng hộ cho các hành vi sai trái ấy thì quả thật không thể chấp nhận được.
Chúng ta có thể thấy rằng việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.
Loa phường

27 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể thấy rằng việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Mỹ Khánh đã công khai đăng tải, chiếu bộ phim về blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của người dân Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo, hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam chăc cần một bài học để đời như HOàng đức BÌnh mới sớm tỉnh ngộ , nhận ra sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 3. NHững linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam cần một bài học để nhận thức được hành động và việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của ĐẶng Hữu Nam là đang cổ súy cho những tên tội phạm có âm mưu chống phá Đảng và nhà nước. Nam cần xem xét lại bản thân nếu không muốn bị mọi người phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam là cái tên đã quá quen với mỗi người dân VN , là một linh mục nhưng thay vì lo cho giáo dân giáo lý thì hắn ta lại đi kích động nhân dân phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 6. từ trước đến nay hắn ta đã nhiều lần công khai nói xấu Bác Hồ, nói xấu chế độ nói xấu đất nước, hắn ta đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 7. hắn ta cầu nguyện cho phản động, rồi hắn ta phản lại kết luận của pháp luật, rõ ràng hắn cũng đang khoe rằng hắn là phản động.

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ cơ quan chức năng cần triệu tạp và làm việc với ông này, chứ không thể để ông ta lộng hành như vậy được.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục giờ giáo dân thế nào chẳng quan tâm đoái hoài, mà cứ suốt ngày đi quan tâm rồi đi cầu nguyện cho mấy tên phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Tòa Giám mục Vinh luôn cổ xúy bao che cho những hành động của các linh mục quá khích, không hợp tác với chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. linh mục Đặng Hữu Nam hãy dừng lại, cha đã đi quá xa so với những gì thuộc về Giáo Luật Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 13. Cái loại như Đặng Hữu Nam cần có biện pháp xử lý mạnh tay chứ vẫn để cho Nam hành nghề thì chừng nào Nam còn cầm được chén thánh, Nam còn lừa bịp giáo dân và chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. CHẳng giúp gì được cho nhân dân mà chỉ tổ hại giáo dân. đó là những linh mục xấu xa

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Đặng Hữu Nam lại có những hành vi chống đối đây mà! Mọi người cần phải thấy được bản chất thực sự của linh mục này để tránh hiểu sai vấn đề!!!

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Hữu Nam chắc chắn không phải là linh mục mà hắn ta là một kẻ đội lốt công giáo để chống phá Đảng và nhà nước ta! Chúng ta cần phải thấy được bản chất thật của hắn!!!

  Trả lờiXóa
 17. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng sớm tống cổ tên này vào tù để xã hội này bớt đi một tên phản động. Những gì mà Đặng Hữu Nam đã gây ra sẽ phải trả giá trước pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 18. Đây không phải là lần đầu mà Đặng Hữu Nam có những hành vi chống đối như vậy! Hắn ta thực sự là một con quỷ đội lốt công giáo chứ không phải là một linh mục nữa!!!

  Trả lờiXóa
 19. Đặng Hữu Nam công khai cổ súy cho những hành vi sai trái của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hắn quá coi thường pháp luật rồi, loại như hắn sẽ sớm nhận được kết cục thích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Hữu Nam đâu phải là linh mục, hắn chuyên đi rao giảng những điều sai trái, đi ngược lại với lời của Chúa, lợi dụng lòng tin của giáo dân mà hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, hắn chẳng phải linh mục và hơn nữa cũng không làm tròn được bổn phận, nghĩa vụ của một công dân với đất nước.

   Xóa
 21. Là một linh mục nhưng lại lợi dụng giáo dân chống đối chính quyền, làm trái với điều chúa dạy, đã vậy, Đặng Hữu Nam công khai cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hắn thực sự đi quá xa giới hạn rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Đấy là chiếu sau giờ chầu thì ta đang ở đấy đông thì mới có con số hơn 1000 chứ thử chiếu lẻ xem có thằng nào nó đến xem không đấy là chưa kể bà con giáo dân còn chưa biết nội dung phim này là tốt hay xấu đấy

  Trả lờiXóa
 23. Bây giờ phải tuyên truyền cho người dân hiểu rõ bản chất của nam, chứ tên linh mục này nó chống phá đến điên cuồng rồi, xử nó thì đương nhiên phải xử nhưng mà đến lúc đấy thì người dân chịu bao nhiêu là khổ cực rồi

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Hữu Nam thời gian gần đây đã có rất nhiều hành động mang tính chất công khai chống đối chế độ, nếu như hỏi về tài liệu để chứng minh hành vi của hắn chắc cũng không ít, tin rằng đến một ngày các cơ quan công an sẽ vào cuộc để xử lý con rắn đội lốt người này

  Trả lờiXóa
 25. linh mục đặng hữu nam hay bloger mẹ nấm đều là những kẻ cùng một chòng với nhau cả mà thôi, đi theo làm đầy tớ cho những kẻ ở hải ngoại để phá hoại dất nước này, hành động của đặng hữu nam là rất nguy hiểm, khi lấy thanh danh của mình có uy tín để gây ảnh hưởng tuyên truyền sai trái đến người dân,

  Trả lờiXóa
 26. những con chiên cuồng dại của linh mục Nam vẫn đang say sưa tin theo những gì mà linh mục này giao giảng, mà không chút nghi ngờ, một nhân tố điển hình cho việc lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước, đến bao giờ đất nước mới hết những thành phần này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm