Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Mới đây, trên trang mạng của tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết "Chỉnh trang đô thị vì Tiền". Nội dung bài viết xuyên tạc về việc Hà Nội sát nhập Hà Tây với mục đích là mở rộng Thủ đô nhưng bản chất là mở rộng vì tiền. Và rằng sau 10 năm thì Chương Mỹ cũng như một số huyện khác không những không "giàu" lên mà đất đai bị "một bộ phận" thâu tóm và lâm vào tình trạng ôi nhiễm nghiêm trọng. Đây có thể xem là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn và sai sự thật một cách nghiêm trọng:

Đầu tiên, thời điểm 10 năm trước, kinh tế xã hội của các huyện Hà Tây cũ và một phần tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào. Trong thời điểm đó kinh tế các vùng này vẫn còn nhiều khó khăn, đời sống nhân dân không ổn định, cơ sở hạ tầng yếu kém….Đó là những đánh giá trong Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 12. Chỉ tính riêng huyện Chương Mỹ, Hà Tây, năm 2008 thời điểm hợp nhất, huyện mới đạt tổng giá trị sản xuất là 6.766 tỷ đồng. Trong khi các huyện khác cũng có tổng giá trị sản xuất rất hạn chế.

Ấy vậy mà, sau 10 năm sát nhập, kinh tế xã hội của các huyện thuộc Hà Tây cũ nay thuộc Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc.  Chỉ tính riêng huyện Chương Mỹ, đến năm 2018, ước tổng giá trị sản xuất huyện đạt 20.785 tỷ đồng, tăng gần 14.000 tỷ đồng. Đáng mừng hơn, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hưởng chuyển mạnh từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Bên cạnh đó các huyện khác như Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa,… đều có những bước phát triển nhảy vọt về kinh tế xã hội, đời sống nhân dân ngày càng tăng. Bấy nhiêu thôi là đủ để vả vào miệng những kẻ nào bảo "sát nhập làm nghèo đi".

Vậy bằng chứng đâu mà bè lũ bàn nước cho thấy cái yếu tố "Vì tiền" xuất hiện trong 10 năm sát nhập. Hầu như chúng chẳng đưa ra được dẫn chứng nào về yếu tố tiền ở đây chỉ nói một cách chung chung, giá đất lên cao, một bộ phận hưởng lợi…. Nhưng chúng đâu biết răng người hưởng lợi thực sự chính là nhân dân. Chắc hẳn, nếu hỏi tất cả người dân đều thấy rằng chủ trương sát nhập là chính xác và đến thời điểm này thực sự thành công. Vậy ai mới thực sự vì tiền? câu trả lời chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết được.

Đất nước đang càng ngày phát triển đi lên, phản động càng ngày càng yếu lý trong miệng lưỡi của mình. Chúng liên tục lợi dụng những sự kiện kinh tế xã hội để thổi phồng, xuyên tạc, nói xấu chế độ. Mục đích cũng chỉ là kiếm đồng tiền sinh nhai. Nhưng chúng đâu biết rằng, người dân ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đi lên. Vì vậy, nếu có phát ngôn thì thiết nghĩ nên đúng sự thật!

Hương Giang


11 nhận xét:

 1. Đầu tiên, thời điểm 10 năm trước, kinh tế xã hội của các huyện Hà Tây cũ và một phần tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào. Trong thời điểm đó kinh tế các vùng này vẫn còn nhiều khó khăn, đời sống nhân dân không ổn định, cơ sở hạ tầng yếu kém….Đó là những đánh giá trong Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 12. Chỉ tính riêng huyện Chương Mỹ, Hà Tây, năm 2008 thời điểm hợp nhất, huyện mới đạt tổng giá trị sản xuất là 6.766 tỷ đồng. Trong khi các huyện khác cũng có tổng giá trị sản xuất rất hạn chế.

  Trả lờiXóa
 2. thời điểm 10 năm trước, kinh tế xã hội của các huyện Hà Tây cũ và một phần tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào. Trong thời điểm đó kinh tế các vùng này vẫn còn nhiều khó khăn, đời sống nhân dân không ổn định, cơ sở hạ tầng yếu kém….Đó là những đánh giá trong Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 12. Chỉ tính riêng huyện Chương Mỹ, Hà Tây, năm 2008 thời điểm hợp nhất, huyện mới đạt tổng giá trị sản xuất là 6.766 tỷ đồng. Trong khi các huyện khác cũng có tổng giá trị sản xuất rất hạn chế.

  Trả lờiXóa
 3. bằng chứng đâu mà bè lũ bàn nước cho thấy cái yếu tố "Vì tiền" xuất hiện trong 10 năm sát nhập. Hầu như chúng chẳng đưa ra được dẫn chứng nào về yếu tố tiền ở đây chỉ nói một cách chung chung, giá đất lên cao, một bộ phận hưởng lợi…. Nhưng chúng đâu biết răng người hưởng lợi thực sự chính là nhân dân. Chắc hẳn, nếu hỏi tất cả người dân đều thấy rằng chủ trương sát nhập là chính xác và đến thời điểm này thực sự thành công. Vậy ai mới thực sự vì tiền? câu trả lời chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết được.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước đang càng ngày phát triển đi lên, phản động càng ngày càng yếu lý trong miệng lưỡi của mình. Chúng liên tục lợi dụng những sự kiện kinh tế xã hội để thổi phồng, xuyên tạc, nói xấu chế độ. Mục đích cũng chỉ là kiếm đồng tiền sinh nhai. Nhưng chúng đâu biết rằng, người dân ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đi lên. Vì vậy, nếu có phát ngôn thì thiết nghĩ nên đúng sự thật!

  Trả lờiXóa
 5. Những thay đổi của Hà Tây sau 10 năm sát nhập ai cũng có thể thấy rõ, những lời lẽ xuyên tạc của đám phản động sẽ chẳng thể nào đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 6. Đời sống của người dân Hà Tây đã được nâng lên rất nhiều sau khi sát nhập vào Hà Nội. Bệnh viện, trường học, đường xá, ... có rất nhiều những thành tích nổi trội. Cái gì ở đời cũng có mặt tốt, mặt xấu. Lũ dân chủ với mục đích xấu xa luôn lợi dụng những hạn chế tồn tại để chỉ trích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Những đổi thay của Hà Tây, cuộc sống của người dân Hà Tây được nâng cao, chúng ta ai ai cũng thấy được. Những lời lẽ xuyên tạc của lũ dân chủ thì chỉ càng cho thấy bản mặt xấu xa của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, lũ dân chủ có xuyên tạc, bịa đặt gì đi nữa thì cũng sẽ chẳng thu được kết quả gì. Bởi sự thật sẽ luôn luôn chiến thắng.

   Xóa
 8. Cái bọn phản động nó ghét mình thì kiểu gì nó chả nói được ad, quan trọng là người dân mình thấy nó phát triển thực sự, người dân hài lòng đó mới là điều quan trọng chứ

  Trả lờiXóa
 9. Hà nội như thế nào thì những chỉ số, sự đánh giá của người dân đã thế hiện rất rõ ràng rồi, tại sao phải nghe đám chống cộng kia bình luận cơ chứ, chúng có phải là người hiểu biết hay tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 10. Hà nội sau 10 năm sát nhập thì quá là phát triển còn gì, nếu ai sống ở hà nội thừa thấy được điều đấy, và chính sự phát triển đấy đã làm cho nhiều kẻ chống phá ghen ăn tức ở, tìm cách dìm cho bằng được là đấy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm