Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Vào ngày 20/7/2018 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa bị cáo William Nguyen ra xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”. William Nguyen bị xác định là người đã tham gia hô hào kích động biểu tình trái phép ở thành phố Hồ Chí Minh để phản đối dự luật Đặc khu, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực các Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

William Nguyen (X) tại phiên toà phúc thẩm ngày 20/7/2018
William Nguyen đang là du học sinh tại Singapore. Ngày 9/6/2018, William Nguyen nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch để gặp gỡ bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh và định lưu lại trong vài tuần. William Nguyen thường xuyên theo dõi tin tức đăng tải trên mạng xã hội nên biết có thông tin kêu gọi biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và luật An ninh mạng của Việt Nam vào ngày 19/6/2018 tại Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh nên William Nguyen quyết định tham gia biểu tình. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng William Nguyen vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Theo đó, ngày 10/6/2018, William Nguyen đã xuống đường cùng nhiều người tụ tập, gây rối trên tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
William Nguyen đã chủ động dùng điện thoại cá nhân ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép. Khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, William Nguyen vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, William Nguyen đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, William Nguyen đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.
Ngoài ra, William Nguyen còn cùng với một số người dân quá khích dọn dẹp các xe gắn máy dựng trên lề đường để tiến vào khu vực trung tâm. Những hành động của William Nguyen đã được lực lượng chức năng quay phim, ghi hình. Do đó, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã mời người này lên làm việc. Lúc này William Nguyen không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe nhưng William Nguyen vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi được cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục thì William Nguyen đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của mình. Thậm chí, tại cơ quan điều tra, William Nguyen đã khai nhận biết rõ việc tham gia biểu tình là trái phép, chưa nghiên cứu về Dự luật Đặc khu và luật An ninh mạng. Khi tham gia biểu tình trái phép, biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, hô hào kêu gọi và chống lại lực lượng điều hành giao thông. Điều đó cho thấy William Nguyen biết sai mà vẫn làm. Và một điều tất nhiên là đã dám làm thì phải dám chịu. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy.
Có thể thấy rằng hành vi của William Nguyen đã gây ra ắch tắc giao thông tuyến đường tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất và gây đình trệ hoạt động công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa hơn 3 tiếng đồng hồ, đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng “yêu nước” để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

Loa phường

37 nhận xét:

 1. Chưa nghiên cứu về Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng mà lại xuống đường biểu tình, chủ mưu, cầm đầu, chống đối lại các lực lượng chức năng, gây ùn tắc giao thông trong thời gian dài. Chưa nói đến việc có hiểu biết về luật Việt Nam hay không nhưng William Nguyen không biết nội dung luật Đặc khu và luật An ninh mạng mà lại đi biểu tình phản đối thì thật hài hước.

  Trả lờiXóa
 2. William Nguyen đã thể hiện rõ mình là một người hành động thiếu suy nghĩ, hoặc bản chất của anh ta là một tên chống đối, bị lôi kéo, dụ dỗ từ trước rồi. Đây là một bài học cho những kẻ lợi dùng lòng yêu nước của nhân dân để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. William Nguyen thật là dũng cảm khi không hiểu về pháp luật Việt Nam, không hiểu về xã hội Việt Nam mà dám chủ mưu, cầm đầu một bộ phận người dân biểu tình. Bây giờ nhận được bài học rồi thì nên suy nghĩ lại về hành động của mình và giác ngộ xem như thế nào mới là đúng đắn. Mọi người cũng nên nhìn vào William Nguyen như một cái gương vỡ để rút kinh nghiệm cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. may là thằng này khôn biết nhận tội chứ không thì đường còn dài lắm, còn ông mỹ người của ông thì chúng tôi trả đấy, đây cũng chả thèm giữ một thằng đi chửi thuê đâu, chúng tôi cần những cái ý nghĩa cho quyền lợi dân tộc hơn

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng hành vi của William Nguyen đã gây ra ắch tắc giao thông tuyến đường tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất và gây đình trệ hoạt động công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa hơn 3 tiếng đồng hồ, đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng “yêu nước” để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. William Nguyen đã thể hiện rõ mình là một người hành động thiếu suy nghĩ, hoặc bản chất của anh ta là một tên chống đối, bị lôi kéo, dụ dỗ từ trước rồi. Đây là một bài học cho những kẻ lợi dùng lòng yêu nước của nhân dân để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Will Nguyễn ngay sau khi trở về với nước Mỹ đã ngay lập tức trở mặt. Hắn ta lớn tiếng phủ nhận những tội lỗi, vi phạm pháp luật của Việt Nam đồng thời không ngại ngần bày tỏ không hối tiếc về những việc đã làm cũng như bày tỏ ý định sẽ tiếp tục các hành động “đấu tranh vì dân chủ cho Việt nam”. Đúng là một kẻ trâng tráo, tráo trở, trở mặt như trở bàn tay. Với kẻ như hắn ta thì đúng là không có thuốc nào có thể chẵ nổi nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Khi xảy ra các cuộc biểu tình tại Thành phố Hồ Chí Minh, Will Nguyễn đã có các hành vi gây rối trật tự công cộng, hô hào người biểu tình chống đối mệnh lệnh của các cơ quan thực thi công vụ. Y đã bị bắt vì các hành vi vi phạm pháp luật và đã công khai nhận tội, tỏ ra hối hận về các hành vi của mình và hứa "sẽ không tham gia các hoạt động 'chống phá'…nữa". Ấy vậy mà ngay sau khi trở về Mỹ, hắn ta ngay lập tức thay đổi thái độ, công khai bày tỏ rằng những việc làm của hắn là đúng, và sẽ tiếp tục hoạt động như vậy nữa. Một kẻ tráo trở, hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Những hình ảnh và lời nhận tội của Will Nguyễn được phát công khai trên truyền hình và có hàng chục triệu người Việt biết về vấn đề này. Vậy mà ngay vừa khi nhận được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, được trở về Mỹ, hắn ta đã quay ngoắt 180 độ, phủ nhận sạch trơn những hành động và lời nói của mình. Thậm chí hắn còn tuyên bố "Bị bỏ tù mà không có án, không có bất kỳ hạn định là một sự ức hiếp tột độ. Will không bao giờ hối tiếc vì sự đóng góp cho nền dân chủ tại Việt Nam... và Will sẽ tiếp tục góp phần cho sự phát triển của Việt Nam trong suốt đời mình". Đúng ra phải cho hắn ngồi tù để chịu sự trừng trị cho đích đáng mới đúng.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những đối tượng có quốc tịch nước ngoài, không mang quốc tịch Việt Nam nếu tham gia biểu tình, kích động gây rối thì bắt giữ và trục xuất ngay, cấm vĩnh viễn trở lại Việt Nam, không cần xét xử. Còn nếu mang quốc tịch Việt Nam thì nhất định phải xử lý thật nghiêm, trừng trị cho đích đáng, để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 11. Qua những lời nói hành động của tên này có thể rút ra một điều chung cho đám rận chủ rằng chống phá đất nước đã ăn sâu vào tiềm thức và máu của đám rân chủ không bao giờ thay đổi. Không có đường cải tà quy chánh cho những kẻ như vậy. Thế nên tốt nhất chúng ta không cần lãng phí sự khoan nhượng với đám này làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rằng hành vi của William Nguyen đã gây ra ắch tắc giao thông tuyến đường tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất và gây đình trệ hoạt động công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa hơn 3 tiếng đồng hồ, đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng “yêu nước” để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. "nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch để gặp gỡ bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh" thương nó cho nó vào gặp bạn để rồi nó xui dân mình đốt nhà đót xe, gây nhiễu loạn antt luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện về một người đờn ông từ tận nước ngoài bay về Việt Nam theo tiếng gọi của ai thì chưa dám chắc, gây rối trật tự, bị bắt và tự nhận rằng mình sai nhưng đã cố tình làm. Từ đây cũng dò ra được kẻ đứng đằng sau hắn là ai.

   Xóa
 14. Một kẻ vãng lai mà dám gây rối trật tự thì đúng là to gan thật, hẳn hắn chán sống rồi sao.

  Trả lờiXóa
 15. William Nguyễn đúng là một tội đồ.

  Trả lờiXóa
 16. Will Nguyễn mặc dù biết là vi phạm nhưng vẫn cố tình hành động. Với cái quốc tịch của gã thì trục xuất ra khỏi đất nước chính là mức án phù hợp nhất. Việt Nam không thể chứa chấp một kẻ giả danh yêu nước để rồi làm loạn nào cả.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyen William Anh không thể nào chối cãi được. Anh ta đã thành khẩn nhận tội, có thái độ tích cực, ăn năn hối lỗi và nhận được khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Bản án chưa hoàn toàn thích đáng nhưng cũng là bài học đắt giá cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn Nguyen William Anh biết đó là những hành vi vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình hành động. Việc trục xuất hắn khỏi Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, chẳng thể nào chứa chấp được thể loại phá hoại cả.

  Trả lờiXóa
 19. Khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, William Nguyen vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, William Nguyen đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng

  Trả lờiXóa
 20. Vỏ bọc của tổ chức khủng bố Việt Tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối. Với những thành viên kiểu như tên Việt kiều nửa mùa như thế này thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này có lẽ cũng đang đến gần rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Với thái độ thành khẩn nhận tội, ăn năn hối lỗi, Nguyen William Anh nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, nhận bản án trục xuất khỏi Việt Nam. Đây là một bản án chưa hoàn toàn tương xứng với những gì anh ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy rằng hành vi của William Nguyen đã gây ra ắch tắc giao thông tuyến đường tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất và gây đình trệ hoạt động công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa hơn 3 tiếng đồng hồ, đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng “yêu nước” để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Vào ngày 20/7/2018 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa bị cáo William Nguyen ra xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”. William Nguyen bị xác định là người đã tham gia hô hào kích động biểu tình trái phép ở thành phố Hồ Chí Minh để phản đối dự luật Đặc khu, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực các Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
  Ô THẾ LÀ CÁI THẰNG CAO TO KHÔNG ĐEN, KHÔNG BIẾT CÓ HÔI KHÔNG VỀ NƯỚC PHÁ HOẠI PHẢI TRẢ GIÁ RỒI À?

  Trả lờiXóa
 24. William Nguyen đang là du học sinh tại Singapore. Ngày 9/6/2018, William Nguyen nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch để gặp gỡ bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh và định lưu lại trong vài tuần.
  CHIA BUỒN VỚI THẰNG BÉ, CƠM KHÔNG MUỐN ĂN LẠI MUỐN ĂN CỨT. LÀM KHÁCH KHÔNG MUỐN LẠI MUỐN LÀM GIẶC THÌ CHẾT LÀ PHẢI

  Trả lờiXóa
 25. William Nguyen đã chủ động dùng điện thoại cá nhân ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép. Khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, William Nguyen vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, William Nguyen đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, William Nguyen đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.
  ĐỜI MÀY COI NHƯ XONG CON ONG RỒI

  Trả lờiXóa
 26. Công an thành phố Hồ Chí Minh đã mời người này lên làm việc. Lúc này William Nguyen không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe nhưng William Nguyen vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 27. những con người nhưu wiliam nguyễn có những mục đích cả, khi nhập cảnh về việt nam đúng dịp như vậy, đó là có sắp xếp chỉ đạo của những kẻ đứng sau nhằm hòng gây rối mất trật tự tại việt Nam đợt biểu tình, và gây tiếng vang, làm ảnh hướng đến uy tín của đất nước

  Trả lờiXóa
 28. dám làm dám chịu đó là những gì mà wiliam nguyễn phải chịu bởi pháp luật việt nam khi lợi dụng gây rối mất trật tự vào thời điểm nóng của biểu tình đặc khu, cũng là lời cảnh báo cho những kẻ thích làm dân chủ mà thích hổ báo

  Trả lờiXóa
 29. lúc hô hào biểu tình mạnh bạo lắm mà, đến lúc bị lôi lên xe thì nhìn thảm hại quá, và ngay sau đó đã lên sóng truyền hình thừa nhận những việc làm sai trái của mình, đừng kẻ nào ở nước ngoài còn ảo tưởng như wiliam, sẽ không có kết tốt đâu

  Trả lờiXóa
 30. một thanh niên không đến nỗi nào, mà lại đi theo mấy lời xúi giục của cái con làm nail, mong sao sau vụ này, còn sáng mắt ra mà đừng làm mấy cái trò đấy nữa, chứ không lại thành kẻ phản động, chống phá thứ thiệt

  Trả lờiXóa
 31. có lẽ qua vụ biểu tình luật đặc khu mới lòi ra thêm nhiều cái thằng dân chủ cuội và lòi ra cả cái ông thần tận từ nước ngoài bay về chỉ đạo này, ai ngờ đen, chui luôn vào dọ, may sao nhà nước việt nam còn nhân đạo không thì lại khốn

  Trả lờiXóa
 32. Nếu trước tòa William Nguyễn đã bày tỏ sự hối lối thì tòa án cũng chả ngại gì mà cho anh ta về nước hưởng tự do, dù sao anh ta cũng là phạm tội lần đầu trên đất VN ko có thành tích bất hảo như đám người Việt Tân. Trục xuất là hình phạt xứng đáng và phù hợp rồi.

  Trả lờiXóa
 33. Như chúng ta được biết thì những hành vi của Wiliam NGuyen là rất đáng bị lên án hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm. Có thể nói rằng là một Việt kiều thì y nên đóng góp cho sự phát triển của đất nước nhưng trái lại y đang vi phạm pháp luật của đất nước gây mất ổ định trật tự

  Trả lờiXóa
 34. Will nó khôn hơn đám chân tay ở việt nam chúng ta rất nhiều, chứ không phải đã công khai chống đối rồi đến lúc vào tù còn lỳ mặt chối đủ kiểu, càng làm người ta thấy khinh bỉ thêm

  Trả lờiXóa
 35. Mỹ thì cũng thế vi phạm pháp luật là phang hết, xử xong đuổi cmn cổ cho mỹ nó nhục, dân nó sang mình mà bị đuổi như một con cún mà không dám nói gì, tự tôn của mỹ bấy lâu nay cũng phải một lần dừng chân tại việt nam

  Trả lờiXóa
 36. Hành vi của william thì quá rõ ràng rồi, hắn đã nhận toàn bộ hành vi của mình, nước mỹ cũng đã một lần bẽ mặt, nhưng cái chúng ta mong rằng là sẽ không bao giờ có một william thứ hai nữa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm