Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

Mới đây, một nhóm dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đã gửi thư đến các ông Mark Zuckerberg và Sundar Pichai, tổng giám đốc của Facebook và Google, kêu gọi các công ty này không lưu dữ liệu của người dùng tại Việt Nam theo đòi hỏi của đạo luật an ninh mạng mới. Ngay sau khi có thông tin này, các tổ chức phản động trong và ngoài nước, xã hội dân sự và đám “dân chủ cuội” đã đồng loạt đăng tải nhiều bài viết cổ súy, ủng hộ cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại, âm mưu phá hoại Luật An ninh mạng ở nước ta. Vậy tại sao đám “dân chủ cuội” ở Việt Nam lại sợ Luật An ninh mạng đến thế?
Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 13/20 quốc gia có dân số sử dụng Internet cao nhất trên thế giới. Trong đó, chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2018, đã xảy ra hơn 4000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam với khoảng 637.400 máy tính bị kiểm soát nằm trong mạng máy tính bị nhiễm mã độc. Tình hình diễn biến trên không gian mạng đang đòi hỏi phải ban hành Luật An ninh mạng làm cơ sở pháp lý để đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này. Và thực tế an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế và khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế, chính trị của các nước. Trong khi đó, nỗ lực cải thiện an ninh môi trường mạng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do thiếu các thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó việc Quốc hội Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Tổ chức khủng bố Việt Tân âm mưu phá hoại Luật An ninh mạng
Ngoài ra, Luật An ninh mạng cũng quy định nghiêm cấm các hành vi lợi dụng, sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung: tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác; hành vi gián điệp mạng; xâm phạm bí mật nhà nước, bí mật công tác, thông tin cá nhân...Bên cạnh đó, người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Đây là điều hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Điều này đã làm cho đám “dân chủ cuội” cảm thấy ngao ngán. Bởi lẽ, đám “dân chủ cuội” chính là những kẻ thường xuyên lợi dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook, Blog để đăng tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo, thậm chí chúng còn kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự. Đây chính là thời cơ thuận lợi để đám “dân chủ cuội” câu kết, móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, âm mưu thực hiện cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta như đã từ xảy ra ở Bắc Phi, Trung Đông. Chính vì vậy mà bọn chúng luôn tìm thủ đoạn để chống phá, phản đối lại Luật An ninh mạng ở nước ta.
Có thể thấy rằng chính quyền Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, không những bảo vệ ANQG, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới mà nó còn góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc các tổ chức phản động, “xã hội dân sự”, đám “dân chủ cuội” kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, phá hoại Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chúng ta cần lên án hành động sai trái này.

Loa phường

62 nhận xét:

 1. CHúng sợ luật an ninh mạng vì một lí do rất đơn giản. Chúng sợ rằng luật an ninh mạng sẽ lấy đi của chúng miếng ăn, lấy đi của chúng cần câu cơm. TỪ nay chúng sẽ không thể xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và nhà nước ta nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Dù có đả phá, chống phá kiểu gì thì luật an ninh mạng cũng đã được thông qua và bè lũ kền kền lại bị lâm vào thế "ngàn cân treo sợi tóc" khi mà CA có thể sờ gáy chúng bất cứ lúc nào. Cứ phá tiếp đi rồi chúng m sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 3. CHúng nó càng chống phá thì càng chứng tỏ chúng vo cùng lo sợ trước luật an ninh mạng. Cũng phải thôi, hàng trăm, hàng ngàn rân chủ sẽ chết đói khi luật được đưa vào áp dụng. Nạn đói đang đe dọa rận chủ khiến chúng phải điên cuồng cắn xé.

  Trả lờiXóa
 4. Sở dĩ đám dân chủ sợ luật an ninh mạng là bởi vì bấy lâu nay bọn chúng vẫn thường lợi dụng luật an ninh mạng để xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước ta. Mọi người hãy nghĩ là nếu bọn chúng không có gì sai trái thì liệu bọn chúng có sợ như vậy không!!!

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng chính quyền Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, không những bảo vệ ANQG, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới mà nó còn góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc các tổ chức phản động, “xã hội dân sự”, đám “dân chủ cuội” kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, phá hoại Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chúng ta cần lên án hành động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 6. Đám dân chủ chính là những kẻ đã lợi dụng các trang mạng xã hội để xuyên tạc, chống đối Đảng và nhà nước ta. Thường xuyên có những phát ngôn nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Luật an ninh mạng được áp dụng thì bọn chúng run sợ là đúng rồi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Sở dĩ bọn chúng sợ như vậy là bởi vì bấy lâu nay đám dân chủ vẫn thường lợi dụng kẽ hở trong khâu quản lý nội dung thông tin trên mạng Internet để xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước ta. Có những lời lẽ xúc phạm lãnh đạo Đảng và nhà nước, lừa bịp người dân. Toàn hành vi phạm tội thế thì bây giờ sợ là đúng rồi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung bình hằng tháng có vài chục vụ tấn công của tin tặc từ nước ngoài vào các hệ thống truyền thông, vào các trung tâm dữ liệu của các ngân hàng, sân bay, các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các trang báo mạng, thông tin mạng. Dẫu biết quá trình đấu tranh với loại tội phạm này sẽ rất khó khăn, nhưng trước hết, cần có một quy định về pháp luật để có căn cứ đấu tranh, ủng hộ sự ra đời của Luật An ninh mạng.

   Xóa
 8. Luật An ninh mạng nghiêm cấm các hành vi lợi dụng, sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung: tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng... Điều này đã làm cho đám “dân chủ cuội” cảm thấy ngao ngán.

  Trả lờiXóa
 9. Việc các tổ chức phản động, “xã hội dân sự”, đám “dân chủ cuội” kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp, phá hoại Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chúng ta cần lên án hành động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 10. Sở dĩ bọn chúng sợ như vậy là bởi vì bấy lâu nay đám dân chủ vẫn thường lợi dụng kẽ hở trong khâu quản lý nội dung thông tin trên mạng Internet để xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước ta. Có những lời lẽ xúc phạm lãnh đạo Đảng và nhà nước, lừa bịp người dân. Toàn hành vi phạm tội thế thì bây giờ sợ là đúng rồi!!!

  Trả lờiXóa
 11. Cứ vin vào cái cớ rằng Việt Nam ép đặt máy chủ trong nước. Dữ liệu bây giờ người ta chỉ quan niệm thành 2 cách lưu trữ là "on the cloud" tức là trên internet và "off the cloud" tức là lưu ở các phương tiện lưu trữ không kết nối mạng. Việc lưu dữ liêu sử dụng cho internet rồi đặt ở Việt Nam hay ở nước ngoài hay sao hỏa thì điều đó cũng như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải nói rõ, ở những nước Asia như Đài Loan, Singapore...nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nước ngoài (vd Facebook) vẫn phải đặt sever ở nước họ vì nhiều lý do khác nhau. Máy chủ không phải duy nhất 1 máy đặt ở 1 quốc gia, vì nếu vậy thì không lẽ mạng internet toàn nước Mỹ bị đánh sập thì chúng ta không vào được Facebook nữa sao? Không! Chỉ có thể phát biểu rằng những máy chủ "chính" được đặt ở Mỹ mà thôi, vì CSDL là hiện nay là phân tán. Việc chúng ta yêu cầu đặt máy chủ ở nước mình là hoàn toàn thoả đáng và an toàn cho chính chúng ta. Lũ rận chủ cứ mãi bám theo cái cớ đó mà không thấy rằng mình thật ngờ nghệch.

  Trả lờiXóa
 13. Luật An ninh mạng đi vào cuộc sống sẽ là dấu chấm hết cho những hoạt động lợi dụng mạng xã hội để tiến hành những âm mưu phản động, chống đối, gây rối, kích động xã hội. Kèm với đó là một loạt những kẻ đang sống ăn bám theo mạng xã hội để kiếm những đồng đô bố thí từ những tổ chức phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. Đám “dân chủ cuội” chính là những kẻ thường xuyên lợi dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook, Blog để đăng tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, do đó chúng mới sợ Luật An ninh mạng đến vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Những vụ việc trên nếu không có sự phối hợp, kiểm soát của công ty cung cấp dịch vụ như Facebook và Google thì làm sao có thể giải quyết hiệu quả. Việc khác, trong trường hợp các công ty nước ngoài này đặt trụ sở và máy chủ ở Việt Nam, chúng ta sẽ có cơ sở pháp lý và thực tiễn để yêu cầu họ chịu trách nhiệm trong việc giải quyết, kiểm soát các thông tin sai trái, vi phạm pháp luật ở Việt Nam, đảm bảo môi trường thông tin mạng được trong sạch, khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc quy định:"Các DN nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam; có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…" thì ảnh hưởng gì tới các nhà rận chủ nhỉ các bác ới ơi

   Xóa
 16. Cần phải có một luật riêng để đảm bảo được an ninh mạng của nước Việt Nam, đồng thời,các của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng cần phải có trách nhiệm đối với các hoạt động của mình.Tác giả nói rất đúng,cần phải có trụ sở đại diện và máy chủ của các công ty ấy ở Việt Nam mói có thể công bằng đối với các công ty khác,không gây thiệt về lợi ích cho đất nước cũng như kiểm soát và dễ dàng giải quyết hiệu quả các trường hợp thông tin sái trái,vi phạm pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội ngày càng phát triển, người dùng có thể tiếp cận với nó một cách dễ dàng, đây là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng để gia tăng các hoạt động chống phá Nhà nước ta, vì vậy, việc ban hành luật an ninh mạng là rất cần thiết.

   Xóa
 17. Để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ an ninh mạng, cần xây dựng quy trình, cơ chế kiểm tra, đánh giá thực trạng an ninh mạng phù hợp, thống nhất trên phạm vi cả nước. Đồng thời, xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, thông báo tình hình an ninh mạng để nâng cao nhận thức về an ninh mạng, chủ động phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng có thể xảy ra. Luật an ninh mạng là cần thiết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

   Xóa
 18. Khi mà chưa có luật điều chỉnh thì hành vi của chúng khó bị xử lý hơn. Nhưng một khi đã có luật điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong lĩnh vực này thì hành vi của chúng ở các mức độ khác nhau sẽ bị xử lý ở các cấp độ khác nhau. Chính vì vậy, đám dân chủ đang rất lo sợ về Dự luật này được thông qua là một thực tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tiễn, Google, Facebook, Youtube… đang là những trang mạng thông dụng, phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác. Cùng những tiện ích to lớn mà những trang mạng này mang lại, giúp kết nối cộng đồng, tra cứu, truyền tin, hình ảnh… với quy mô và tốc độ nhanh thì nó cũng gây ra nhiều hệ lụy, trong đó nhiều trang mạng tán phát tin, bài, clip có nội dung chống Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bôi đen tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ; các nội dung xâm phạm quyền tự do, dân chủ, nhân phẩm, danh dự cá nhân, tổ chức xảy ra khá thường xuyên trên những trang mạng này.

   Xóa
 19. Dự thảo Luật An ninh mạng có yêu cầu “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; bảo mật thông tin người dùng và thông tin tài khoản của người dùng; xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo quy định của pháp luật”. Báo chí trong nước đã có những bài phát biểu khiến người đọc hiểu lầm về quy định này. Quy định này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia ở Việt Nam chứ không hề có mục đích là rào cản đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam thì phải có trách nhiệm bảo vệ An ninh quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Báo chí có nhiệm vụ đưa tin và định hướng dư luận nhưng nếu xét thấy đối với dự thảo Luật An ninh mạng này thì nhiều người vẫn đang hiểu lầm bởi lẽ ban hành luật An ninh mạng là cần thiết và phù hợp trong tình hình phức tạp về tội phạm mạng ở Việt Nam hiện nay, giúp ích cho việc phát triển kinh tế, góp phần tạo nên một môi trường mạng trong sạch, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. sợ bị khoá mõm chứ còn sự gì nữa, luật an ninh mạng đưa vào sử dụng thì chỉ có những người như bọn chúng mới bị thiệt đơn thiệt kép, chứ còn những người chân chính họ có sợ gì đâu, họ cũng chẳng thiệt thòi gì cả,

  Trả lờiXóa
 22. Vấn đề được quan tâm trong dự thảo Luật An ninh mạng (đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4) là quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải có máy chủ quản lý dữ liệu người dùng đặt tại Việt Nam. Một số thông tin khi đưa vấn đề đã trích dẫn không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm trong dư luận. Lợi dụng việc này, nhiều tổ chức, cá nhân thù địch tìm cách chống phá, “mổ xẻ” những quy định trong dự luật để quy kết rằng Nhà nước Việt Nam soạn luật để siết, “đuổi” những nhà mạng lớn như Facebook, Youtube… ra khỏi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Khoản 4, Điều 34, Dự thảo Luật An ninh mạng quy định: “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”. Điều này đã làm cho đám dân chủ không thể ngồi im

  Trả lờiXóa
 24. Dự thảo này là sự phát triển từ Điều 24, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải đặt máy chủ tại Việt Nam. Trong dự thảo luật, không chỉ các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội mà các dịch vụ viễn thông, Internet… của nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ quy định này. Một số báo khi đưa tin về quy định này đã viện dẫn Google và Facebook, là hai trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng ở Việt Nam (thực tế, ở Việt Nam còn có nhiều trang mạng tìm kiếm lớn khác như Yahoo, Cốc Cốc (nội địa), Amazon, Viber, Zalo… và nhiều trang mạng chuyên đề như Wikipedia, Wikileak, Youtube). Điều này tác động lo lắng cho người dân đang sử dụng những dịch vụ phổ biến là Google và Facebook, từ đó gây ra làn sóng chỉ trích, phản ứng quy định mà dự thảo Luật An ninh mạng đưa ra.

  Trả lờiXóa
 25. Thậm chí, có thông tin “câu view” bằng nhận định gây sốc và rất chủ quan như: Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam một khi bị yêu cầu phải đặt máy chủ quản lý người sử dụng tại Việt Nam!Thực tiễn, Google, Facebook, Youtube… đang là những trang mạng thông dụng, phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác. Cùng những tiện ích to lớn mà những trang mạng này mang lại, giúp kết nối cộng đồng, tra cứu, truyền tin, hình ảnh… với quy mô và tốc độ nhanh thì nó cũng gây ra nhiều hệ lụy, trong đó nhiều trang mạng tán phát tin, bài, clip có nội dung chống Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bôi đen tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ; các nội dung xâm phạm quyền tự do, dân chủ, nhân phẩm, danh dự cá nhân, tổ chức xảy ra khá thường xuyên trên những trang mạng này.

  Trả lờiXóa
 26. Việc cho rằng, nếu dự thảo luật được thông qua thì Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam và sẽ gây tổn hại lớn cho nền kinh tế Việt Nam, đây là suy đoán rất thiếu căn cứ, mục đích nhằm gây sốc và gây phản ứng từ dư luận. Trong nhiều ý kiến trên comment ở các bài báo về chủ đề này, nhiều đọc giả tỏ ý ngạc nhiên bởi kiểu dẫn dắt vấn đề gây sốc như vậy, khi mà chính Google và Facebook cũng chưa bao giờ nghĩ tới kịch bản đó. Có bài câu view kiểu như “bỗng dưng, một buổi sáng ngủ dậy, Google và Facebook biến mất”!

  Trả lờiXóa
 27. Theo đà, còn đăng hẳn những thông tin quảng cáo, giới thiệu cơ sở hạ tầng Cloud Campus của “gã khổng lồ Google” đặt tại Council Bluffs (Mỹ) cũng như cơ sở hạ tầng của Facebook đặt tại Prineville, bang Oregon (Mỹ). Trong khi cái mà người Việt Nam đang thiếu chính là phát triển một trình tìm kiếm, lướt web riêng của người Việt thì không hề thấy mạng đề cập đến. Vậy động cơ thực sự của những thông tin phiến diện, gây sốc như vậy là gì?

  Trả lờiXóa
 28. Trong khi đó, mượn gió bẻ măng, không ít cá nhân, tổ chức thù địch hải ngoại với sự “hà hơi” của đối tượng chống phá trong nước liên tục khuấy đảo thông tin, bôi nhọ, xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam o ép thông tin, gây khó khăn cho nhà mạng. Giải pháp về một phần mềm tìm kiếm nội không phải bây giờ mới được nêu ra. Trong suốt những năm đầu thế kỷ XXI, nó được nhắc đến trong không ít các hội nghị về công nghệ thông tin – tin học, về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, trong việc thiết lập chính phủ điện tử và cải cách hành chính. Nhưng vì nhiều lý do yêu cầu này chưa đạt được. Thế kỷ XXI là thế kỷ của các cuộc chiến tranh phi quân sự, trong đó người ta đề cập nhiều đến chiến tranh thông tin. Ai nắm nguồn lực thông tin, người đó có ưu thế, có điều kiện để chi phối các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và cả chính trị.

  Trả lờiXóa
 29. Câu chuyện chưa dứt về việc Mỹ và phương Tây nhiều lần buộc tội Nga can thiệp vào kết quả bầu cử ở Mỹ, rồi Trung Quốc với dân số lớn nhất thế giới đã từ chối Google và Facebook, đã cấm Wkipedia hoạt động tại Trung Quốc (trừ Đài Loan)… cho chúng ta thấy rõ điều đó. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tiếp cận với công nghệ thông tin truyền thông hiện đại mà Internet là nền tảng. Trong 20 năm qua, kể từ ngày 19-11-1997, khi ông Mai Liêm Trực, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu chính viễn thông bấm nút kết nối hệ thống mạng của Việt Nam với hệ thống Internet toàn cầu, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ mạng ở Việt Nam đã phát triển với tốc độ rất cao. Thành tựu đó đem lại nhiều tiện ích cho đời sống của người dân cũng như việc quản lý xã hội của Nhà nước, đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi vị trí nước kém phát triển để vươn lên tầm các nước đang phát triển. Tuy nhiên, sự vật, hiện tượng nào cũng có mặt trái của nó.

  Trả lờiXóa
 30. Theo thống kê từ cơ quan an ninh mạng, chỉ trong vòng 5 năm kể từ năm 2012 đến nay, trung bình mỗi tháng có hàng trăm tin, bài, clip tung lên mạng Internet những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật, bôi nhọ cá nhân và tổ chức, thậm chí ra mặt chống đối chính quyền, mượn danh yêu nước để phá hoại quan hệ đối ngoại của Việt Nam, mượn danh chống tham nhũng để đòi lật đổ chế độ chính trị hiện hành. Những tin, bài, clip này chủ yếu được phát trên hai trang mạng Facebook và Youtube, hai trang mạng được nhiều người Việt Nam (cả ở trong và ngoài nước) sử dụng. Tuy nhiên, vì máy chủ của các trang này đặt ở nước ngoài nên việc điều tra, xử lý gặp nhiều khó khăn.

  Trả lờiXóa
 31. Trên lĩnh vực kinh tế, tài chính, tiền tệ, việc kết nối mạng Internet đã tạo ra nhiều lỗ hổng trong quản lý tài chính tiền tệ. Nhiều đối tượng cả trong và ngoài nước đã rao bán tiền VND giả trên các trang mạng xã hội, đã sử dụng việc buôn bán, trao đổi thông tin thương mại trên mạng để trốn thuế và che giấu nhiều hành vi phạm pháp khác. Tiến trình phá nhiều vụ án rửa tiền ở nước ngoài, buôn bán chất ma túy, buôn lậu, đánh bạc xuyên quốc gia… rất khó khăn vì không ít nhà cung cấp dịch vụ mạng từ chối hợp tác với cơ quan điều tra của Việt Nam, ngay cả khi có văn bản của Interpol.

  Trả lờiXóa
 32. Trong lĩnh vực văn hóa, các thông tin xấu độc vẫn hằng ngày lan tràn trên các tuyến thông tin, những trang web khiêu dâm, kích động bạo lực, tuyên truyền cho lối sống sa đọa… vẫn chưa bị ngăn chặn triệt để đã tác động xấu thậm chí làm băng hoại đạo đức của một bộ phận không nhỏ người dân. Lĩnh vực an toàn thông tin, trong 5 năm gần đây cũng xuất hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trung bình hằng tháng có vài chục vụ tấn công của tin tặc từ nước ngoài vào các hệ thống truyền thông, vào các trung tâm dữ liệu của các ngân hàng, sân bay, các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các trang báo mạng, thông tin mạng.

  Trả lờiXóa
 33. Những cuộc tấn công ấy nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu, hoặc phá hoại sự hoạt động bình thường của hệ thống, hoặc với cả hai mục đích. Nếu như những cuộc tấn công mạng trên diện rộng có thể dễ dàng bị kiểm soát và vô hiệu hóa bởi những quy định chia sẻ thông tin chống mã độc của các tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới thì những cuộc tấn công nhằm vào một khu vực hẹp, thậm chí chỉ vào một hệ thống máy chủ ở trong nước khó kiểm soát và khống chế hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 34. Những cuộc tấn công ấy nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu, hoặc phá hoại sự hoạt động bình thường của hệ thống, hoặc với cả hai mục đích. Nếu như những cuộc tấn công mạng trên diện rộng có thể dễ dàng bị kiểm soát và vô hiệu hóa bởi những quy định chia sẻ thông tin chống mã độc của các tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới thì những cuộc tấn công nhằm vào một khu vực hẹp, thậm chí chỉ vào một hệ thống máy chủ ở trong nước khó kiểm soát và khống chế hơn nhiều. Vì thế việc có những quy định về việc quản lý thông tin là rất chính xác rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Công nghệ thông tin đang có bước phát triển nhanh tróng chúng đặc biệt là internet đang trỏ nên phố biến với mọi tầng lớp lứa tuổi và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuôc sống tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Có thể kể đến như việc những thông tin chưa được kiểm chứng nên chúng ta dễ mắc phải những hiểu nhầm.Hay là mạng xã hội đang bùng nổ về số lượng thành viên tham gia như facebook có rất nhiều vấn đề phát sinh trông quản lý một xã hội ảo và có một số kẻ lợi dụng facebook để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta cần phải được ngăn chặn ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này do người dân ta chủ yếu, người dân ta chỉ biết sử dụng mà quên đi các vấn đề khác, do một phần là trình độ công nghệ thông tin còn hạn chế, điều nữa là cứ suy nghĩ đơn giản ở nước ngoài có luật về bảo vệ thông tin cá nhân còn ở nước ta không có rồi người dân nghĩ vấn đề thông tin là không quan trọng nên dẫn đến vấn đề này

   Xóa
 36. Các thông tin xấu độc vẫn hằng ngày lan tràn trên các tuyến thông tin, những trang web khiêu dâm, kích động bạo lực, tuyên truyền cho lối sống sa đọa… vẫn chưa bị ngăn chặn triệt để đã tác động xấu thậm chí làm băng hoại đạo đức của một bộ phận không nhỏ người dân. Lĩnh vực an toàn thông tin, trong 5 năm gần đây cũng xuất hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trung bình hằng tháng có vài chục vụ tấn công của tin tặc từ nước ngoài vào các hệ thống truyền thông, vào các trung tâm dữ liệu của các ngân hàng, sân bay, các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các trang báo mạng, thông tin mạng.

  Trả lờiXóa
 37. Phải nói rằng người Việt Nam đang mắc một căn bệnh đó là chứng nghiền Face book, họ tranh thủ từng giây từng phút lên face, chia sẻ yêu thương, chửi nhau, tung ảnh nóng đủ mọi trò, nhưng mọi người không hiểu được tác hại của nó cứ hồn nhiên sử dụng. Hàng ngày hàng giờ chúng ta đang đốt thời gian trên face, làm giàu cho người khác mà không hề biết. Nguy hiểm hơn, chứng cuồng face đã gây ra những hậu quả đau lòng mà chúng ta chứng kiến. Mong rằng mọi người sử dụng face một cách an toàn, tỉnh táo chỉ xem như nó là công cụ kết nối chứ không nên lạm dụng quá sẽ mang lại hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 38. Cái gì cũng có những mặt tốt và mặt xấu của riêng nó. Truyền thông cũng thế. Đối với những kẻ lợi dụng truyền thông đại chúng vào mục đích xấu, dùng để chống lại đất nước này thì đảng ta cẩn phải có một chủ trương, chính sách để phòng ngừa và ngăn chặn lại chúng một cách hiệu quả nhất. Lều báo đúng là đáng lên án,một trong số này là những thành phần phản động cố ý thêu dệt nên những tin tức không đúng sự thật,cắt ngĩa sai,thiếu sót.Và một số nữa là ý thức của các nhà báo khi những bài đăng với những cái gây thiệt hại cho đa số mọi người thì thường được rất nhiều người quan tâm.lo lắng cho báo tặc hiện nay

  Trả lờiXóa
 39. Nhiều người dùng dành quá nhiều thời gian cho mạng, lưu trữ quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng, và thậm chí trao đổi các thông tin nhạy cảm và luôn nghĩ rằng mình đang quản lý tốt những thông tin đó mà không hề hiểu rằng họ đang bị những công ty cung cấp nắm giũ những thông tin này. Người ta nói: Ai nắm được nhiều thông tin, người đó làm chủ. Hy vọng những người tham gia các trang mạng xã hội có cái nhìn chuẩn xác hơn về những gì mình đang làm và suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 40. Mạng xã hội mang lại cho chúng ta nhiều thông tin bổ ích cũng như kết nối bạn bè. Tuy nhiên việc quá hay vào các trang mạng xã hội có khi gọi là nghiện khiến cho người dùng chỉ chú tâm vào các trang mạng mà quên đi công việc cần làm quá là đáng lo.

  Trả lờiXóa
 41. Nhìn chung thì internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đểu là những công cụ vô cùng hiện đại và mang lại nhiều ích lợi cho người dùng . nhưng bên cạnh đó nó cũng có những điểm mặt tiêu cực và cần được loại bỏ vì vây cần có một cơ quan chuyên trách kiểm tra giám sát hoạt động trên mạng xã hội và tạo ra các điều khoản sử dụng như nghiêm cấp phát tán những thông tin chống phá nhà nước các văn hóa phẩm đồ trụy ảnh hưởng tới người dùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói trong những năm gần đây thì việc sử dụng các trang mạng xã hội đang ngày càng diễn ra hết sức phổ biến.Nó cũng là một kết quả tất yếu của sự bùng nổ công nghệ thông tin cũng như phát triển khoa học kĩ thuật trong đời sống.Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực của nó thì vẫn còn tồn tại nhiều mặt tiêu cực.Đó là việc một số kẻ đã lợi dụng nó để có thể xuyên tạc,thực hiện các âm mưu chống phá việt nam.Chúng ta cần phải có những cơ chế quản lí tốt những người dùng các trang mạng xã hội này để có thể đảm bảo được những lợi ích thiết thực của cá nhân cũng như xã hội.

   Xóa
 42. Một bài viết rất hay và sâu sắc mang tính thời sự cao của page,hiện nay công ngệ thông tin,mạng internet là vấn đề rất được quan tâm tại Viêt Nam chúng ta nói riêng và các nước trên thế giới nói chung,việc các trang báo blog viết và đăng những bài có thông tin sai sự thật,làm hoang mang tinh thần của nhân dân nhẹ dạ cả tin vấp phải các trang độc hại đó phải được giải quyết triệt để,Xử lý ngiêm khắc những lều báo không có tâm,làm gương cho tất cả noi theo,chấn an lòng dân

  Trả lờiXóa
 43. Người sử dụng mạng xã hội luôn nghĩ mình được sử dụng một cách công bằng, miễn phí và tính bảo mật cao. Nhưng thực ra, người dùng vô hình chung đang là công cụ kiếm tiền cho các nhà cung cấp. Đơn giản nhé. Khi bạn tìm kiếm những thông tin nào đó nhiều lần, bạn có bao giờ thấy lạ khi các trang Facebook, twitter lại hiện lên nhiều những đường link, quảng cáo về vấn đề bạn đang tìm kiếm đó không?

  Trả lờiXóa
 44. Cài gì thì cái cũng luôn tồn tại trong nó mặt lợi và mặt hại. Và ở đâu cũng thế mạng xa hội, internet cũng thế luôn, mạng xã hội , internet là bước ngoặt bước phát triển vượt bậc của nhân loại. Nó giúp mang cả thế giới đến với bạn, giúp bạn có thể giao lưu kết bạn, giải trí, va nhiều cái lợi ích to lớn khác nữa. Đúng như tác giả viết bài này đã nói nó co mặt hại cũng vô cùng lớn, ai cũng biết nhưng không thể nào tránh khỏi nó được. Nó là công cụ hữu ích cho bọn phản động bọn rận chủ tuyên truyền chống phá nhà nước ta, kích động nhân dân, là cỗ máy thu tin cua bọn tư bản đế quốc. Do vậy từng cá nhân hãy luôn thận trọng trong việc sử dụng mạng xã hội và internet để không bị bọn xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 45. Mạng xã hội là cầu nối gắn kết mọi người gần lại với nhau hơn, là phương tiện chia sẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng tiềm ẩn những nguy hại. Vốn dĩ nó được sử dụng quá rộng, tràn lan không kiểm soát được mà có những kẻ đã sử dụng nó không đúng mục đích, lợi dụng nó để truyền bá những thông tin sai trái. Chúng ta phải hết sức cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 46. Chủ quyền trên không gian mạng không còn là chuyện gì đó xa xôi, huyễn tưởng nữa, mà đã là yêu cầu cấp thiết, trước khi quá trễ. Vì có lẽ chúng ta sẽ chẳng có cơ hội cử ai đó quay lại quá khứ để thay đổi cái ngày mà mạng xã hội được cho phép hoạt động tự do tại Việt Nam. Bảo mật thông tin mà bạn nghĩ là luôn an toàn đó. Hiểu ra rồi chứ? Các nhà cung cấp sẽ sử dụng những thông tin mà bạn tìm kiếm, sở thích của bạn rồi bán cho những công ty quảng cáo. Từ đó họ khoanh vùng và tiếp cận bạn. Một ví dụ đơn giản đúng không?

  Trả lờiXóa
 47. Không phải nghi ngờ gì nữa, không phải có cần hay ko, mà là quá cần thiết. lẽ ra, luật an ninh mạng, phải được ra đời từ sớm nữa kia, chứ không phải bây giờ.Có luật, quy định hành vi vi phạm, và có chế tài rõ ràng cụ thể, đối với từng hành vi vi phạm quy định an ninh mạng để kiểm soát tốt nhất những đối tượng đã đang và sắp sửa có ý định lợi dụng mạng để thực hiện quấy rối, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 48. Trên thế giới, không một quốc gia nào dung túng, bao che cho những hành động sử dụng internet làm công cụ để xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và tạo mọi điều kiện để người dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí m nhưng lũ rận thì ko làm thế

  Trả lờiXóa
 49. Một đất nước mà số lượng người dân sử dụng internet đứng top thế giới mà không có cách thức quản lý thì khác gì tự hại mình đâu, chưa kể tấn công mạng bây giờ nó diễn ra như cơm bữa, không xử lý nữa thì có khác gì bật đẻn xanh cho lũ tội phạm công nghệ cao đâu

  Trả lờiXóa
 50. đám dân chủ đang phải lo sốt vó lên vì luật an ninh mạng, khi luật an ninh mạng hoàn thành thì những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng sẽ không còn có thể tràn làn trên các mạng xh nữa, qua đó, không thể tuyên truyền chống phá nhà nước dễ dàng như trước nữa

  Trả lờiXóa
 51. Có luật an ninh mạng vào cái thì bọn đấy lấy đâu đất mà diễn nữa, trước giờ mạng xã hội luôn là kênh an toàn và nhanh nhất, giờ cấm rồi thì làm sao mà tuyên truyền vận động trên phạm vi lớn được nữa

  Trả lờiXóa
 52. luật an ninh mạng sẽ thay đổi rất nhiều cục diện trên fb, khi mà những thông tin sẽ được kiểm duyệt một cách chặt trẽ hơn nhất là các thông tin liên quan đến chính trị, những thông tin phản động rất nhiên sẽ không còn đất diễn nữa rồi

  Trả lờiXóa
 53. luật an ninh mạng mà đưa vào áp dụng thì có lẽ có nhiều kẻ phải run sợ, chứ không phải một. mong sao luật an ninh ra đời sẽ phát huy được ưu điểm của nó như những gì ta đã mong đợi, để góp phần thông tin được trong lành hơn

  Trả lờiXóa
 54. Không sợ mới là chuyện lạ ấy chứ, luật mà có hiệu lực thì coi như mỗi tên phản động đều có một cái thòng lọng gắn vào cổ rồi còn gì, dám hoạt động là giật dây chết cmnl

  Trả lờiXóa
 55. Luật an ninh mạng mà có hiệu lực thì mấy cái fanpage cũng xác định ra đảo luôn còn gì, mấy cu hay đăng bài phản động cũng không bao giờ dám đăng luôn, thì hỏi sao lại không sợ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm