Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Trang RFA tiếng Việt hôm 25/7 đưa tin “Blogger Mẹ Nấm ngưng tuyệt thực sau khi Tòa đại sứ Hoa Kỳ đến thăm”, trước đó chính trang này cũng đã có bài viết nói rằng “Mẹ Nấm tuyệt thực trong tù”. Thoạt nghe thì nhiều người cảm thấy thương xót cho số phận của “Mẹ Nấm”, bởi ả vừa bị mất tự do, lại vừa “nhịn ăn” như thế; nhưng họ đâu thấy được đây chỉ là cái cách “làm mình làm mẩy” để lấy được sự thương hại từ bên ngoài của “tù nhân lương tâm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.
RFA đưa tin về chuyện "tuyệt thực" của "Mẹ Nấm"
Chuyện tuyệt thực chắc hẳn không còn xa lạ trong giới "rận chủ". Bởi trước đó, “tù nhân lương tâm” Trần Huỳnh Duy Thức cũng đã từng thực hiện hành động này. Khi ấy, để nhận được sự ủng hộ của các “nhà dân chủ” khác và nhất là phía các tổ chức Nhân quyền quốc tế, Trần Huỳnh Duy Thức đã nghĩ ngay đến chiêu trò được sử dụng để “chống lại sự không công bằng ở Ireland trước công nguyên”. Tuy nhiên, mục đích không thành cùng với sợ chết nên y quyết định ngưng tuyệt thực.
Bài toán này cũng đã được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh học theo nhưng có điều kết quả có vẻ không giống nhau là mấy. Khi mà Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực thì “các nhà dân chủ” cả trong và ngoài nước nước thi nhau ra khẩu hiệu “tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức”, nhưng không có một tổ chức quốc tế nào ngó ngàng tới. Còn trường hợp của “Mẹ Nấm” lần này thì sao? Cũng là “tuyệt thực” và nhận được sự quan tâm của “Tòa đại sứ Hoa Kỳ”, nhưng chẳng một “nhà dân chủ” nào ngó ngàng tới.
Vì sao lại như thế? Có thể Trần Huỳnh Duy Thức có uy tín hơn so với “Mẹ Nấm” nên mới nhận được nhiều sự ủng hộ của “dân chủ” trong nước đến vậy, nhưng có lẽ, chính các “nhà dân chủ” cũng thấy được sự dối trá trong “tuyên bố tuyệt thực” lần này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.  
Sự dối trá được thể hiện được khi chính mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi chưa được tận mắt chứng kiến mà chỉ nghe phong phanh đâu đó thông tin rằng “con mình tuyệt thực trong tù” nên đã vội lu loa làm cho một số trang lề báo chộp được đăng tin.
Đúng! Bà ta xót con, thương cháu không có mẹ, vậy tại sao trước đó không dạy dỗ con mình làm việc có ích cho xã hội, lại chọn con đường chống đối chính quyền? Bà xót con, mong con sớm về với xã hội vậy tại sao mỗi lần thăm nom lại không khuyên bảo, động viên để Quỳnh cải tạo tốt, hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đằng này lại đi nghe theo “các rận chủ” khác kêu cứu để nhận được sự thương hại của các tổ chức nước ngoài.  
Cũng chẳng biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thực sự “tuyệt thực” hay không, nhưng việc sử dụng chiêu trò “tuyệt thực” lần này của “Mẹ Nấm” được coi là bắt chước và hèn hạ. Khi mà Tòa đại sứ Hoa Kỳ đến thăm một cái thôi là ả “ngưng tuyệt thực ngay”. Điều này càng minh một điều Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang muốn đánh bóng tên tuổi và cầu cứu sự “che chở” từ phía bên ngoài khi đang phải sống cuộc sống tù tội.
Rõ ràng “tuyệt thực” là chiêu bài đã cũ và không còn phát huy tác dụng; câu chuyện “tuyệt thực” lần này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh càng cho thấy mưu đồ “làm mình làm mẩy” nhằm gây sự chú ý từ phía bên ngoài của ả.

Thúy Kiều

19 nhận xét:

 1. Lại là cái trò tuyệt thực nhảm nhí của đám dận chủ, bọn chúng suốt ngày bảo tuyệt thực nhưng chỉ là tuyệt thực cơm nhà nước cho chứ cơm ngon ngoài chuyển vào thì chén không ngừng. Đúng là nực cười mà.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt thực với cơm nhà tù thôi còn đồ người nhà đưa vào vẫn đớp như bình thường, có thế thì người mới béo mẫm như con lợn vậy chứ, không thì lăn ra chết trước khi được lên báo rồi

  Trả lờiXóa
 3. Không biết có ai thật sự nhìn thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực hay không mà kêu khóc thảm thiết vậy. Con người thật mà tuyệt thực mấy ngày trời đã không còn sức mà nói chuyện với ai nữa rồi. Cả nhà này con tung mẹ hứng lừa dân cư mạng. Nhưng trò này cũ quá rồi, ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 4. vào tù mà im lặng là dư luận nó sẽ quên quỳnh, biết vậy nên quỳnh luôn tìm mọi cách để biến cái tên của mình luôn nóng trên cách diễn đàn giống như nghệ sĩ thi nhau tạo scandal để nổi tiếng vậy

  Trả lờiXóa
 5. "Blogger Mẹ Nấm ngưng tuyệt thực sau khi Tòa đại sứ Hoa Kỳ đến thăm" hay nói một cách khác là tuyệt thực để chờ mỹ đến cứu, vậy nên mới ngưng khi gặp được đại sứ mỹ đấy, đúng là bài vở quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế đang lo cái chuyện đại sứ Hoa Kỳ mà đi về khỏi thăm hỏi gì nữa thì liệu mẹ Nấm có quay lại bài cũ không? Chẳng lẽ lại tiếp tục nhịn ăn tuyệt thực để thu hút sự quan tâm nữa hay sao?

   Xóa
 6. Mẹ Nấm cũng như rất nhiều nhân vật khác, mặc dù họ vi phạm pháp luật nhưng họ lại tỏ ra là mình đúng không chịu khuất phục, họ làm mọi cách để chống lại chính quyền trong đó có trò tuyệt thực. Thực sự quá cũ cho bọn này rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã diễn đủ trò nhưng không ai chịu ngó ngàng tới ả ta. Có vè với lần vào tù thứ hai này thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không còn được tổ chức phản động tin tưởng như trước nữa. Chỉ là trò mèo khóc chuột mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Tuyệt thực lâu thế mà vẫn sống nhăn ra đấy sao? Thấy lũ chim lợn kêu khóc thảm thiết lâu lâu rồi mà. Chỉ tuyệt thực cơm tù thôi chứ đồ người thân đưa vào vẫn cứ ăn bình thường =)). Cái trò đánh bóng tên tuổi, gây chú ý, đón chờ sự can thiệp của các thế lực bên ngoài này cũ rích rồi chị Quỳnh ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào tù rồi cứ ngỡ rằng chị ta suy nghĩ về lỗi lầm của mình, suy nghĩ về những đứa con và bà mẹ già thì sẽ ăn năn hối cải nhưng hình như mình đang nghĩ tích cực cho chị ta quá. Vẫn còn ngoan cố chống đối lắm.

   Xóa
  2. Chỉ là diễn trò để gây sự chú ý, muốn được các thế lực bên ngoài để mắt tới. Với bản án 10 năm tù giam có lẽ vẫn còn chưa thấm thía gì với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

   Xóa
 9. tất cả những trò hề của mẹ nấm cuối cùng thì cũng thì có kẻ ngó ngàng đến khi mà có đám dân chủ kiểu mỹ đến thăm, đến thăm phát là hết tuyệt thực ngay, đúng là tuyệt thực kiểu dân chủ, chắc là đang tìm mọi cách để thoát khỏi nhà lao, nhưng tổng thống mỹ đến thăm thì cũng vậy thôi

  Trả lờiXóa
 10. sao không tuyệt thực nữa đi mà đến lúc mấy cái thằng mèo n vào thăm thì lại thôi, chắc đạt được mục đích rồi, thì còn ngu gì nữa mà tuyệ với chả thực nữa, những cái trò mèo này cũng chẳng thể thay đổi được những bản án mà y đã phải nhận đâu

  Trả lờiXóa
 11. đúng là tuyện thực kiểu dân chủ, chứ không phải đùa, khi mà chẳng có cái quằn què gì cho đến khi mấy thằng mẽo vào thăm là câm mồm ngay còn có thấy sủa gì nữa đâu, nhưng mà cũng không mơ được thoát tội đâu, đừng có ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 12. cuối cùng thì cũng không tuyệt thực nữa rồi, chứ cứ tuyệt thực mãi thì có lẽ,tuyệt thực cả năm cũng không chết được đấy chứ, sức mạnh siêu nhiên chưa, khi có bố nuôi đến thăm một phát, đat được mục đích thế là lại hết tuyệt thực luôn

  Trả lờiXóa
 13. tuyệt thực có lẽ là chiêu bài cùn cuối cùng mà những kẻ dân chủ cuội khi vào đến tù rồi vẫn còn rở ra để có thế cứu vãn tình thế nhưng có vẻ sẽ rất khó, mặc dù mẽo có đã vào thăm đi chẳng nữa, mấy ông an ninh việt nam cũng cao tay lắm, sẽ có bài cả thôi

  Trả lờiXóa
 14. ra là tuyệt thực để đợi tòa đại sứ đến thăm, thế là có chủ đích hướng về mỹ chứ đâu phải là do việt nam chúng ta đâu, con mụ này cũng khôn quá cơ, cầu cứu ông chủ không từ một cách nào

  Trả lờiXóa
 15. Đói ăn nên kêu cứu bố nuôi thôi mà, mẹ nấm cũng bài vở phết đấy nhỉ, biết hâm nóng tên tuổi qua thời gian chứ không như đồng bọn im lặng xong là bị lãng quên luôn

  Trả lờiXóa
 16. Ngày xưa thì xúi nó hoạt động cho lắm vào đến mức ngồi tù cho mọt gông, xong giờ lại quay lại tội nghiệp nó, thê nó ngồi tù không do đám ba que thì do ai

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm