Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Trên RFA tiếng Việt hôm 9/7 có đưa tin “Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi trả tự do cho 3 nhà hoạt động dân chủ”, theo đó, tổ chức này đòi Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho 3 nhà hoạt động dân chủ thuộc phong trào Chấn hưng nước Việt gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc. Đây không phải lần đầu tổ chức Ân xã Quốc tế đòi phía nhà nước Việt Nam trả tự do cho những “cá nhân bất đồng chính kiến”. 
Theo RFA: Tổ chức ân xá đòi trả tự do cho 3 "nhà hoạt động dân chủ"
Trở ngược lại thời gian vào tháng 1 năm nay khi mà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 3 bị cáo lần lượt là: Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự 1999). Vậy vì sao những cá nhân này lại bị tuyên phạt như thế?
1.   Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình, trú tại Hà Nội và là một kẻ hoang tưởng chính trị, khi y tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, là “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới”,… và khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga. Từ sự ảo tưởng như vậy cộng với nhận thức chính trị kém nên Thuận bắt đầu có những biểu hiện chống đối và là người sáng lập ra "Phong trào chấn hưng nước Việt" nhằm đăng tải những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước đang được dư luận quan tâm.
2.   Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, quê Yên Bái) trú tại P. Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) và là tay chân đắc lực cho Vũ Quang Thuận, cũng là người trực tiếp “sản xuất” ra các clip xuyên tạc.
3.   Trần Hoàng Phúc sinh năm 1994, đăng ký thường trú tại Phường 3, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Phúc là thành viên của cái gọi là nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” (một tổ chức quy tụ toàn những trẻ trâu “bất đồng chính kiến”). Mới trẻ tuổi nhưng Trần Hoàng Phúc đã có “bản thành tích” chống phá khá đáng nể, đặc biệt là hành vi giả danh bộ đội xúc phạm Bác Hồ, gây phẫn nộ cho cả dân tộc.

Trần Hoàng Phúc giả danh bộ đội xúc phạm Bác Hồ 
Các đối tượng này đều nhận được sự hậu thuẫn và tài trợ từ bên ngoài để thực hiện việc làm clip, đăng tải các video nói trên.
Câu hỏi đặt ra là với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì tại sao Tổ chức Ân xá quốc tế lại lên tiếng bênh vực? Một số người cho rằng rất có thể tổ chức này có những ràng buộc về mặt lợi ích với các đối tượng này hoặc có một lực lượng nào đó đứng sau hậu thuẫn nên mới tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhưng cũng có người nhận định rằng họ lên tiếng để bảo vệ “nhân quyền”, nhưng “nhân quyền” kiểu gì mà lại đi xúc phạm lãnh tụ, nói xấu chế độ?  
Vì lý do gì đi chăng nữa thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng đang có hành vi vi phạm Luật pháp quốc tế và không tôn trọng pháp luật Việt Nam. Do đó, với những đánh giá tiêu cực, xuyên tạc, bịa đặt về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và hành động lên tiếng ủng hộ với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của các đối tượng trong "Phong trào chấn hưng nước Việt" lần này thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng cần phải xem lại cách hoạt động của mình để có thể xứng đáng với các giá trị dân chủ, nhân quyền mà chính họ đã rao giảng.
Thúy Kiều

64 nhận xét:

 1. Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập với mục tiêu bảo vệ quyền con người, ngoài ra, tổ chức này còn can thiệp nhằm giải thoát các tù nhân chính trị, bãi bỏ hình phạt tử hình được quy định trong luật hình sự nhiều quốc gia. điều đó láy đâu mà được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị khởi tố, bắt tạm giam là những kết quả cho những hành vi xúc phạm lãnh tụ, chủ tịch Hồ Chí Minh của Trần Hoàng Phúc. Với những gì đã thể hiện, màu đen xám xịt có lẽ là tương lai của tên ấu trí này.

   Xóa
 2. tổ chức Ân xá quốc tế lại đang hoạt động mờ ám, câu kết với các tổ chức, các đối tượng xấu, được sự hậu thuẫn của giới tư bản châu Âu và Mỹ nên ngôn cuồng đưa ra nhiều nhận xét sai lầm về tình hình nhiều nước, can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia và trong đó có việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền phải xử lý thật nguyên minh Trần Hoàng Phúc, một thanh niên được sinh ra và lớn lên trong một đất nước hòa bình, độc lập vậy mà không tỏ lòng biết ơn mà còn dám đá chân vào vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân ta, phủ nhận công lao trời bể mà Bác Hồ và ông cha ta đã mang lại, có ném phúc vào vạc dầu, đầy xuống 18 tầng địa ngục cũng không thể thỏa lòng căm hận của nhân dân ta đối với tên trẻ ranh này.

   Xóa
 3. Chúng mượn cớ để xuyên tạc tình hình của nước ta, với những hành vi bao che tội lỗi cho lũ rận chúng ta cúng thừa hiểu rằng tổ chức này âu cúng chỉ là vỏ bọc, còn thực chất là chúng đang muốn chống phá nhà nước ta mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm thằng này, hắn đã tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam. Đặc biệt hắn còn bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tội này không thể không xử.

   Xóa
 4. Vì lý do gì đi chăng nữa thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng đang có hành vi vi phạm Luật pháp quốc tế và không tôn trọng pháp luật Việt Nam. Do đó, với những đánh giá tiêu cực, xuyên tạc, bịa đặt về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và hành động lên tiếng ủng hộ với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của các đối tượng trong "Phong trào chấn hưng nước Việt" lần này thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng cần phải xem lại cách hoạt động của mình để có thể xứng đáng với các giá trị dân chủ, nhân quyền mà chính họ đã rao giảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Trần Hoàng Phúc là không thể tha thứ được, thể hiện một con người vô học thức và không có não. Cần xử lý mạnh tay đối với những kẻ như thế này.

   Xóa
 5. Ngày 03/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bài viết, đến đây tôi mới hiểu được sự thật. Mới đầu tôi cũng thấy có đăng tải bức ảnh này trên facebook, tôi thấy bất ngờ. Không lẽ trong quân đội nhân dân việt nam lại sản sinh ra loại lính này sao? Vì hắn mặc áo lính mà. Nhưng, cuối cùng, hắn chỉ là một kẻ nhỏ tuổi, đầu óc có vấn đề.

   Xóa
 6. Trần Hoàng Phúc sinh năm 1994, đăng ký thường trú tại Phường 3, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Ở độ tuổi này đáng lẽ ra Phúc phải học tập, phấn đấu để làm rạng danh gia đình, dòng họ thì hắn lại chọn cho mình một con đường tiến thân hết sức “tươi sáng”. Đó là tham gia nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI”. Đây thực chất là một tổ chức tập hợp các học sinh, sinh viên có tư tưởng “tân tiến”, thường xuyên có hoạt động quá khích nhằm truyền bá các tư tưởng, quan điểm không phù hợp với truyền thống văn hóa, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn hợp lý và phù hợp theo quy định của pháp luật hiện nay.

   Xóa
 7. Theo như “đàn anh” Lê Thăng Long nhận xét thì Trần Hoàng Phúc là người trẻ hết sức nghiêm túc, trong sáng và có tinh thần yêu nước. Phúc làm mọi việc hết sức chuẩn mực và đúng luật nên chúng tôi rất bất ngờ khi biết tin từ mẹ Phúc là em bị tạm giam 4 tháng mà bà nhận được hôm qua”. Tuy nhiên, cái tinh thần “yêu nước” của Trần Hoàng Phúc thể hiện đã chứng minh hắn là một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc. Nguy hiểm hơn, Phúc còn xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ đất nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng các quyền tự do, dân chủ nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 8. Trần Hoàng Phúc còn có mối quan hệ hết sức gắn bó, thân thiết với một số nhân viên đại sứ quán ở Việt Nam. Và để thị uy với đồng bọn, Phúc đã rất lưu manh khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với các nhân viên trong đại sứ quán để phô trương thanh thế, khoe tầm quan hệ rộng của mình. Có lẽ, điều này đã làm cho Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hoàng Phúc sinh năm 1994, đăng ký thường trú tại Phường 3, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; chỗ ở hiện nay: số 9, ngõ 674, Hoàng Hoa Thám, Phường Bưởi, Quận tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Ở độ tuổi này đáng lẽ ra Phúc phải học tập, phấn đấu để làm rạng danh gia đình, dòng họ thì hắn lại chọn cho mình một con đường tiến thân hết sức “tươi sáng”. Đó là tham gia nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI”.

   Xóa
 9. Có thể thấy rằng, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn hợp lý và phù hợp theo quy định của pháp luật hiện nay. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng các quyền tự do, dân chủ nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phúc đã tập hợp các học sinh, sinh viên có tư tưởng “tân tiến”, thường xuyên có hoạt động quá khích nhằm truyền bá các tư tưởng, quan điểm không phù hợp với truyền thống văn hóa, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc.

   Xóa
 10. Thằng mất dạy, chưa nói đến việc mày đăng tải bài này bài kia bôi xấu Đảng, Nhà nước. Nhưng thấy mày đưa chân lên đá vào ảnh Bác Hồ thì không chỉ tao mà bất kì người dân yêu nước đều muốn đập gãy cái chân thối tha của mày, cái loại có ăn học mà lại làm điều mất dạy thế. Bác Hồ là vị Lãnh tụ đáng kính, niềm tự hào của cả dân tộc, vậy mà mày dám đá vào Bức ảnh của Bác. CÒn những việc mày chống đối Đảng, Nhà nước thì ắt pháp luật sẽ xử tội mày, còn về đạo đức nếu thấy mày trên đường thì sẵn sàng mà chạy nhé, không tao tóm được thì ăn no đòn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này có vẻ như đàn em của Dũng phi hổ. Những kẻ ít tuổi, nhưng không chịu chăm lo việc học hành, lấy cái nghề mà sống, lại muốn nằm mát ăn bát vàng, muốn bám váy bọn ngoại bang để lấy tiền ăn tiêu, bán rẻ lương tâm cho ngoại bang, là nỗi ô uế,nỗi nhục của dòng họ. Một kẻ ăn cháo đái bát! Bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ, họ hàng, tổ tiên.

   Xóa
 11. Sinh năm 1994 vậy mà Trần Hoàng Phúc tỏ ra mình như một tên chống đối dày dặn kinh nghiệm, quan hệ rộng với các nước phương tây, với những kẻ có âm mưu chống đối Đảng, Nhà nước. Đáng khinh hơn khi chính hắn lại có những hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam thì không thể nào chấp nhận được, và giờ đây bị cơ quan công an bắt tạm giam về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, đợi chờ mà lĩnh án em nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hoàng Phúc còn có mối quan hệ hết sức gắn bó, thân thiết với một số nhân viên đại sứ quán ở Việt Nam. Và để thị uy với đồng bọn, Phúc đã rất lưu manh khi đăng tải các bức ảnh chụp chung với các nhân viên trong đại sứ quán để phô trương thanh thế, khoe tầm quan hệ rộng của mình. Có lẽ, điều này đã làm cho Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 12. Phúc ngộ nhận mình có khả năng làm chính trị và bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phúc còn tàng trữ, biên soạn, đăng tải, tán phát các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 13. Lại một cái hội nhóm nữa được lập ra dưới một danh nghĩa liên quan đến nhân quyền để lôi kéo những em sinh viên còn nhận thức chưa đầy đủ về chính trị đi vào con đường phá hoại đất nước. HÌnh như ở Việt Nam mình nhân quyền đã bị bóp méo và luôn thành cái cớ để thành lập các hội nhóm phản động. Cứ hội nhóm nào dính đến nhân quyền thì đều là hội nhóm xấu xa hết. Sẽ đến lúc các hội nhóm này phải trả giá trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Hoàng Phúc sẽ phải trả giá cho những hành vi của hắn. Tuổi trẻ, thay vì chăm lo sự nghiệp thì hắn lại đưa tương lai của hắn vào ngõ cụt.

   Xóa
 14. Phúc là thành viên của cái gọi là nhóm “Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á- YSEALI” (một tổ chức quy tụ toàn những tên trẻ ranh, thiếu hiểu biết dưới mác “bất đồng chính kiến”). Phúc cũng nhiều lần khoe khoang những tấm hình y chụp chung với nhân viên sứ quán một vài nước ở Hà Nội và cũng như đàn anh Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, chúng vênh váo nghĩ rằng mối quan hệ này là tấm thẻ “Kim bài miễn tử” không ai dám đụng vào. Nhưng lần này hình ảnh xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hành vi vô đạo đức, không thể chấp nhận được, hắn sẽ phải trả giá cho hành vi của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, vi phạm pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 15. Trần Hoàng Phúc có nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, đặc biệt là hành vi giả danh bộ đội xúc phạm Bác Hồ đã gây ra một sự phẫn nộ tột độ trong quần chúng nhân dân. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giam Trần Hoàng Phúc là bài học đắt giá cho những kẻ chống phá chế độ, chống Nhà nước. Đặc biệt, đối với những kẻ xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh thì nhân dân Việt Nam không bao giờ tha thứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vấn đề tôi không hiểu lắm. Một kẻ sinh năm 1994, có nghĩa là năm nay 23 tuổi, ở cái tuổi này, các em đang chăm lo học, nghiên cứu để lấy một cái nghề cho bản thân, vậy mà hắn hiểu biét gì về xã hội, biết gì về chính trị mà nhố nhăng như vậy?

   Xóa
 16. Tên Trần Hoàng Phúc này còn trẻ tuổi không lo học hành, phấn đấu lại đi hám danh lợi, suốt ngày a dua, nịnh bợ lũ ngoại bang, hắn đã bị lũ phản động nhồi nhét những tư tưởng tiêu cực, chống phá nên mới có hành xử vô đạo đức như vậy. Đặc biệt, lần này hành vi giả danh bộ đội để xúc phạm bác Hồ là hành vi không thể chấp nhận được, mong rằng sẽ có bản án nghiêm khắc dành cho hắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cảm giác, đại sứ quán chỉ là một nơi tạp nham, không hiểu cho một thằng vắt mũi chưa sạch vào cơ quan của họ để làm gì? Chẳng lẽ đại sứ quán một số nước là ổ chứa sao?

   Xóa
 17. Căn bệnh “hoang tưởng” và “tự tin quá đà” ngấm ngầm ăn sâu vào suy nghĩ khiến cho người đàn bà này ngày càng dấn thân sâu vào con đường tội lỗi, đánh rơi luôn chút ít còn lại cái gọi là “nết”, “hạnh” của một người phụ nữ Á đông.Với thành tích biểu tình, ăn vạ và sáng tạo phương pháp làm loạn không ngừng nghỉ, một con gà mái dân chủ nhờ những thành tích biểu tình tại gia và trò “không bán nước”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999 là hoàn toàn hợp lý và phù hợp theo quy định của pháp luật hiện nay.

   Xóa
 18. Chỉ một thời gian ngắn sau khi có những hành vi khốn nạn trên, nhất là việc đăng tải bức ảnh xúc phạm Bác Hồ, Trần Hoàng Phúc đã bị Cơ quan an ninh điều tra, Công an TP Hà Nội truy tìm và bắt giam. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, rất nhiều ý kiến đề nghị Công an TP Hà Nội cần trừng trị nghiêm khắc kẻ khốn nạn và mất dạy này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 03/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo bắt bị can tạm giam đối với Trần Hoàng Phúc về hành vi tàng trữ, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet, vi phạm Điều 88 - Bộ luật Hình sự 1999. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 19. Trần Hoàng Phúc mặt còn búng ra sữa chỉ để bọn rận xấu nó lợi dụng mà thôi. Suy nghĩ còn nông cạn lắm em ạ. Đừng huỷ hoại tương lai của mình, đừng để cuộc đời mình còn trẻ mà đã rơi vào bước đường cùng, rồi hối hận không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng mất dạy, chưa nói đến việc mày đăng tải bài này bài kia bôi xấu Đảng, Nhà nước. Nhưng thấy mày đưa chân lên đá vào ảnh Bác Hồ thì không chỉ tao mà bất kì người dân yêu nước đều muốn đập gãy cái chân thối tha của mày, cái loại có ăn học mà lại làm điều mất dạy thế.

   Xóa
 20. Theo đúng quy luật thì ở cái tuổi của Phúc là phải lo học thì Phúc lại đi làm phản chính trị, đi hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, đặc biệt là hành vi giả danh bộ đội xúc phạm Bác Hồ đã gây ra một sự phẫn nộ tột độ trong quần chúng nhân dân. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giam Trần Hoàng Phúc tiếp tục là bài học đắt giá cho những kẻ chống chế độ, chống Nhà nước, những kẻ xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nhà nước hãy đừng bỏ tù tên này mà hãy cho nó đứng từ đất mũi cà mau đi 1 bước quỳ xuống lạy 1 cái cho khi nào tới lăng Bác, không cho nó ăn uống gì hết, khi nào nó đi lạy tới trước lăng Bác thì tha cho nó, nếu chết giữa đường thì đem chôn hoặc quăng nó xuống biển đông.

   Xóa
 21. Phúc ơi, em đừng dại dột vậy. Em nghĩ thích đăng cái gì lên mạng xã hội cũng được à. Nhìn bức ảnh e xúc phạm Bác Hồ mà dấy lên một luồng sóng căm phẫn sục sôi không chỉ trong lòng nhân dân Việt Nam và cả nhân dân các nước trên thế giới, não e bị thối rồi à, nhìn mà chỉ muốn băm vằm cái chân và con người e ra làm trăm ngàn mảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng ngày 31/1/2018, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba bị cáo là sinh viên Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994, thường trú tại 154/45 Phạm Văn Hai, Phường 3, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh cùng với hai là ông Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, thường trú tại Thượng Phúc, Thụy Trường, Thái Thụy, Thái Bình) và ông Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, thường trú tại 16A, Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, theo quy định tại Điểm a, c, Khoản 1, Điều 88 - Bộ Luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009.

   Xóa
 22. Ngay từ khi Trần Hoàng Phúc đăng tải bức ảnh giả mạo chiến sĩ Quân đội nhân dân xúc phạm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gây ra nỗi bức xúc đối với dư luận xã hội. Làm sao mà một tên tuổi đời còn trẻ như vậy, được ăn học đầy đủ lại có hành động láo xược đến như vậy.Chỉ một thời gian ngắn sau khi có những hành vi khốn nạn trên, nhất là việc đăng tải bức ảnh xúc phạm Bác Hồ, Trần Hoàng Phúc đã bị Cơ quan an ninh điều tra, Công an TP Hà Nội truy tìm và bắt giam. Việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội bắt, tạm giam Trần Hoàng Phúc nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận, rất nhiều ý kiến đề nghị Công an TP Hà Nội cần trừng trị nghiêm khắc kẻ khốn nạn và mất dạy này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Hà Nội, ngày 1/3/2017 Công an thành phố Hà Nội đã nhận được công văn đề nghị xác minh làm rõ việc trên trang Facebook có nickname "Vũ Quang Thuận" và " Nguyễn Văn Điển" đăng tải các video mang nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín tổ chức, danh dự nhân phẩm cá nhân. Đến ngày 2/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển tại tổ số 9, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội và đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc quay, tán phát clip có nội dung chống đối chính quyền.

   Xóa
 23. Trần Hoàng Phúc, từng là sinh viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên do thiếu rèn luyện và bản lĩnh chính trị yếu, bị tác động bởi các quan điểm thù địch sai trái, cũng như Phúc tiếp xúc quá thường xuyên, quá nhiều với những phần tử phản động, chống phá chính quyền nên Trần Hoàng Phúc đã tham gia hội nhóm có tên gọi "Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - YSEALI" - một hội quy tụ toàn lũ trẻ trâu "bất đồng chính kiến" đã giúp Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển trong việc thiết kế nội dung, đồ họa và chuyển tải các clip có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam lên mạng Internet. Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Đức Phúc liên tiếp có những hành động tuyên truyền, phỉ báng chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, Phúc đã bị kỷ luật, tước quân tịch, trả về địa phương.

  Trả lờiXóa
 24. Cái bọn "ân xá thế giới" có ràng buộc về mặt lợi ích với các đối tượng này hoặc có một lực lượng nào đó đứng sau hậu thuẫn nên mới tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chứ lên tiếng để bảo vệ “nhân quyền”, nhưng “nhân quyền” kiểu gì mà lại đi xúc phạm lãnh tụ, nói xấu chế độ?

  Trả lờiXóa
 25. Mới có tí tuổi đầu mà Phúc có vẻ đã trở thành một kẻ lọc lõi, kinh nghiệm trong những hoạt động chống phá, gây rối chính quyền. Nhưng không như những đối tượng chống đối ít ra còn có "tri thức", Phúc lại bộc lộ ra sự ngu dốt, vô văn hóa với những hành động vô học của mình. Kẻ như Phúc chẳng khác gì con rối vô dụng, mặc cho những kẻ khác lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Nhìn mặt cái thằng Phúc này chỉ muốn đập thẳng đôi dép vào giữa cái bản mặt vô học ấy. Một kẻ được ăn học, được lớn lên trong chế độ xã hội chủ nghĩa. Được nuôi dưỡng trong xã hội mà bao thế hệ cha ông đã phải đánh đổi máu xương mới có được mà nó sẵn sàng chà đạp, phủi bỏ đi tất cả. Loại người như nó sống đúng chật đất, một thứ dị tật của xã hội này.

  Trả lờiXóa
 27. RFA dù không nắm rõ tình hình VN nhưng luôn muốn can thiệp vào chuyện chính trị nội bộ của nước ta. KHông những thế họ còn bao che, cổ súy cho những hành động chống phá nhà nước ta. NHư vậy là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 28. tổ chức ân xá quốc tế là, thực chất đứng sau là ai đó là những câu hỏi mà ta cũng cần phải giải đáp để hiểu rõ hơn về mục đích của chúng khi đòi trả tự do cho những kẻ phản động kia, khi mà đứng sau n là sự hậu thuẫn của cơ quan đặc biệt mỹ , và những điều n làm đều có mục đích riêng của n, nhưng chúng ta cũng không bao giờ nghe theo yêu sach của n

  Trả lờiXóa
 29. nếu để nói đòi ân xá cho mấy loại đất so với những việc chúng đã làm thì làm gì có chuyện đó còn lâu mới có chuyện được ân xá, mỗi quốc gia có những biện pháp xử lý và pháp luật riêng, và dù là tổ chức gì cũng phải tôn trọng thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 30. Trên RFA tiếng Việt hôm 9/7 có đưa tin “Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi trả tự do cho 3 nhà hoạt động dân chủ”, theo đó, tổ chức này đòi Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho 3 nhà hoạt động dân chủ thuộc phong trào Chấn hưng nước Việt gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc. Đây không phải lần đầu tổ chức Ân xã Quốc tế đòi phía nhà nước Việt Nam trả tự do cho những “cá nhân bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 31. Trở ngược lại thời gian vào tháng 1 năm nay khi mà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 3 bị cáo lần lượt là: Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự 1999).

  Trả lờiXóa
 32. Câu hỏi đặt ra là với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì tại sao Tổ chức Ân xá quốc tế lại lên tiếng bênh vực? Một số người cho rằng rất có thể tổ chức này có những ràng buộc về mặt lợi ích với các đối tượng này hoặc có một lực lượng nào đó đứng sau hậu thuẫn nên mới tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhưng cũng có người nhận định rằng họ lên tiếng để bảo vệ “nhân quyền”, nhưng “nhân quyền” kiểu gì mà lại đi xúc phạm lãnh tụ, nói xấu chế độ?

  Trả lờiXóa
 33. Vì lý do gì đi chăng nữa thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng đang có hành vi vi phạm Luật pháp quốc tế và không tôn trọng pháp luật Việt Nam. Do đó, với những đánh giá tiêu cực, xuyên tạc, bịa đặt về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và hành động lên tiếng ủng hộ với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của các đối tượng trong "Phong trào chấn hưng nước Việt" lần này thì Tổ chức Ân xá quốc tế cũng cần phải xem lại cách hoạt động của mình để có thể xứng đáng với các giá trị dân chủ, nhân quyền mà chính họ đã rao giảng.

  Trả lờiXóa
 34. tổ chức ân xá quốc tế có quyền gì mà yêu cầu tác động đến pháp luật việt nam khi mà những người kia đã vi phạm pháp luật và đang phải chấp nhận hình phát của pháp luật, thực ra chúng đều có mục đích hết chứ không phải đơn giản tự nhiên mà chúng làm như vậy

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ rận chủ, 3 que bị xử lý đến như vậy mà chúng còn không lấy đó làm bài học đắt giá cho mình, vẫn tiếp tục vì những đồng tiền nhơ nhớp kia mà sẵn sàng làm, sẵn sàng phát ngôn ngông cuồng như vậy. Thiết nghĩ rằng những bản án trên còn chưa đủ răn đe chúng thì lấy ai răn đe nổi bọn này nữa, có lẽ phải tăng mức án lên gấp đôi, gấp 3 thì chúng mới tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 36. Những kẻ này sống mà không biết đất nước này dân chủ à? cái hội đồng nát của các ngươi nhẽ ra phải tan lâu rồi và có lẽ là vào nhà đá mà bóc lịch chứ không phải bây giờ mới bị cơ quan công an bắt đâu. Bọn phản động Việt Tân giờ đây hãy dương mắt nhìn những tên tay sai của các ngươi bị pháp luật Việt Nam trừng phạt nhé!

  Trả lờiXóa
 37. Tổ chức ân xã quốc tế có tên tuổi không? có uy tín không? có giúp đỡ quan hệ gì với đát nước này không? bình thường không thấy mặt đâu tại sao đến lúc xử lý các đối tượng mới lên tiếng, như kiểu một vị khách lạ chạy vào nhà mà không được ai mời vậy

  Trả lờiXóa
 38. yêu cầu này có phải hết sức vô lý không, khi chính cái tổ chức này mới là đang không tôn trọng pháp luật khi đòi can thiệp vào công việc nội bộ của một đất nước khác, một kẻ xúc phạm bác hồ, kẻ thì tuyên truyền chống phá, mà đòi ân xá cái, ân xá làm sao được

  Trả lờiXóa
 39. Đòi kệ nó mình không trả đấy làm gì được nhau, cứ y luật mà làm thì chả sợ bố con thằng nào cả, chúng nó can thiệp vào công việc nội bộ của nước mình còn chưa chửi cho vào mặt là may lắm rồi

  Trả lờiXóa
 40. xử thì không xử mà đến lúc chính quyền ta hành động thì lại đòi thả là sao, như kiểu một thằng không có tiền nhưng cứ bắt người ta bán đồ ăn cho mình vậy

  Trả lờiXóa
 41. những kẻ như vậy chưa bị xử thêm tội là may cho bọn chúng lắm rồi, chứ lại còn đòi ân xá à, mỗi đất nước có một nền luật pháp riêng, không giống nhau làm sao có thể áp đặt được những thứ đó vào với nhau được, dân nào nước đó

  Trả lờiXóa
 42. Thế thì việt nam cũng yêu cầu tổ chức ân xá quốc tế gửi vài nhân viên sang để ngồi tù cùng đám chống phá đấy có được không vậy, hay là việc các ông thì được còn chúng tôi thì không, hehe

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm