Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Những ngày đầu tháng 7 này, tại một số thành phố của các nước Đức, Úc, Mỹ… có một nhóm người tự xưng là “người Việt Nam” ở hải ngoại đại diện cho người Việt Nam tại nước đó tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam để phản đối luật đặc khu và an ninh mạng. Điều đáng nói ở đây là các nhóm nhỏ này tự xưng là đại diện cho người dân Việt Nam ở hải ngoại nhưng lại sử dụng “cờ vàng ba sọc”, loại cờ của chính quyền Ngụy ở Miền Nam đã bị xóa bỏ năm 1975, chế độ đã góp phần tiếp tay cho giặc giết hại đồng bào và chia cắt đất nước ta. Lá cờ mà các tổ chức phản động lưu vong và tổ chức khủng bố Việt Tân đang sử dụng.
Nhóm "cờ vàng ba sọc" tại Đức

Nhóm "cờ vàng ba sọc" tại Úc

Như vậy, những nhóm người này là đại diện cho số phản động lưu vong, số khủng bố người Việt ở nước ngoài chứ đâu phải là đại diện cho người dân Việt Nam. Và bản chất thực sự như thế khi nội dung chúng phát biểu và tuyên truyền tại các cuộc biểu tình này đều chung một mô típ là xuyên tạc tình hình trong nước, xuyên tạc luật đặc khu và an ninh mạng của Việt Nam, nói xấu, bôi nhọ chế độ và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy, mục đích của những nhóm này là chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh đất nước trước mắt bạn bè quốc tế chứ không phải là yêu nước.

Trước nay không thiếu những cuộc biểu tình yêu nước của người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều lý do khác nhau. Chúng đều thể hiện tinh thần yêu nước của đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài đối với đất nước, thể hiện tình cảm chung của người con Việt Nam xa quê hương. Cùng nhìn lại hình ảnh các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 tại vùng Biển Việt Nam của đồng bào ta:
Người Việt Nam yêu nước tại nước ngoài

Người Việt Nam yêu nước tại nước ngoài

Người Việt Nam yêu nước tại nước ngoài

Đây mới là những người Việt Nam yêu nước, một lòng hướng về và mong muốn xây dựng tổ quốc. Có thể thấy, tại các cuộc biểu tình do bọn phản động tổ chức gần đây, không hề có bóng dáng của Người Việt Nam mà toàn rặt một lũ bán nước, chống phá đất nước. Chúng chính là bọn “cờ vàng ba sọc”.

Thiên Bình

7 nhận xét:

 1. Những nhóm người này là đại diện cho số phản động lưu vong, số khủng bố người Việt ở nước ngoài chứ đâu phải là đại diện cho người dân Việt Nam. Và bản chất thực sự như thế khi nội dung chúng phát biểu và tuyên truyền tại các cuộc biểu tình này đều chung một mô típ là xuyên tạc tình hình trong nước, xuyên tạc luật đặc khu và an ninh mạng của Việt Nam, nói xấu, bôi nhọ chế độ và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy, mục đích của những nhóm này là chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh đất nước trước mắt bạn bè quốc tế chứ không phải là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 2. Vác cờ ba sọc đến lầu năm góc, nhà trắng mà biểu tình, mà chửi bới

  Trả lờiXóa
 3. cái loại cờ vàng ba sọc đấy thì còn người việt nam cái gì nữa, lúc nào dù ở đâu bất cứ nơi đâu thì chúng cũng tìm cách chống phá đến quyết liệt, chúng vẫn đang mơ giấc mơ mỹ và ăn tiên đô và chửi đất nước này, mơ về cái thời vnch của chúng

  Trả lờiXóa
 4. ở trên đất nước này vẫn còn bóng dáng của những kẻ phản động, của những kẻ cờ vàng ba que xỏ lá, còn ở xứ cali kia thì đang có một đống ngày đêm tìm cách chống phá đât nước này, bằng nhiều cách vẫn mơ về cái ngày fuc quốc, thật hão huyền

  Trả lờiXóa
 5. "những nhóm người này là đại diện cho số phản động lưu vong, số khủng bố người Việt ở nước ngoài chứ đâu phải là đại diện cho người dân Việt Nam" chính xác đây chỉ là lũ phản động lưu vong chứ người việt nam máu đỏ da vàng chỉ có một lá cờ tổ quốc duy nhất chứ có chơi với ba thể loại cờ sọc đâu

  Trả lờiXóa
 6. ba sọc đâu phải cờ của việt nam đâu, chúng nó là người nước nào đấy chứ, tại sao lại ngộ nhận một quốc gia nào đấy cho việt nam được, chúng tôi chỉ biết lá cờ đỏ sao vàng đầy tự hào thôi

  Trả lờiXóa
 7. biểu tình như thế người dân trong nước họ càng ghét ấy, ông cha họ đổ bao nhiêu xương máu xuống mới giành lại được độc lập vậy mà chúng dám ngang nhiên giương lá cờ của cái chế đọ bù nhìn đấy lên để ca tụng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm