Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

Ngày thương binh - liệt sĩ 27-7, ngày toàn dân “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ - những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc. Trong lời kêu gọi nhân “Ngày thương binh toàn quốc” ngày 27/7/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Thương binh và tử sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, đã hy sinh cho đồng bào. Để báo đáp công ơn đó, Chính phủ phải tìm mọi cách để giúp đỡ anh em thương binh và gia đình tử sĩ. Tôi cũng rất mong muốn đồng bào sẵn sàng giúp đỡ họ về mặt vật chất và tinh thần...”. Truyền thống yêu nước đã được thể hiện trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Qua những cuộc chiến tranh, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, máu đào đã nở hoa cho đất nước ngày hôm nay...Các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ dân tộc. Họ đã chiến đấu, hi sinh để đất nước được độc lập, dân tộc mãi mãi trường tồn. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ mãi mãi ghi ơn những sự hi sinh, cống hiến to lớn đó. Đây là sự thật không có gì có thể chối cãi được và mãi là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam được rèn luyện, bồi đắp từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Thế hệ trẻ Việt Nam thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Ngày 27/7 hàng năm đã cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc. Qua đó, phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, lãnh đạo; động viên và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới đất nước. Công tác Thương binh liệt sĩ và chính sách đối với những người có công với cách mạng chính là thể hiện tính ưu việt và bản chất nhân văn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Theo đó, sau Cách mạng Tháng Tám thành công, đất nước gặp muôn vàn khó khăn, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên các thương binh, gia đình liệt sĩ, nhắc nhở mọi người phải biết ơn và hết lòng giúp đỡ người có công. Với tinh thần ấy, “Ngày Thương binh toàn quốc” ra đời vào ngày 27/7/1947. Hiện nay, cả nước có hơn 9 triệu người có công. Trong đó, gần 9.000 người hoạt động cách mạng trước năm 1945; gần 1,2 triệu liệt sĩ, gần 800.000 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 111.000 người hoạt động kháng chiến, hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; hơn 127.000 bà mẹ Việt Nam Anh hùng; gần 1.300 Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; 312.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đến nay, hơn 9 triệu người có công, bao gồm cán bộ tiền cách mạng, cán bộ cách mạng, các thương bệnh binh, các mẹ Việt Nam anh hùng,… đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước, từ chăm sóc sức khỏe, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ nhà ở…Đồng thời, Nhà nước cũng tập trung nguồn lực để tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sỹ, chăm lo, tu chỉnh các nghĩa trang và tạo điều kiện để thân nhân các liệt sỹ tới nghĩa trang thăm nom phần mộ của con em mình.
Mặc dù, chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sĩ vẫn còn đó. Sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa. Lý tưởng sống của cha anh chúng ta đã chọn và truyền lại cho nhiều thế hệ thanh niên hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng, chói lọi của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, Ngày 27/7 là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7 hằng năm còn góp phần nhắc nhở các đoàn thể nâng cao giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, luôn trân trọng và tự hào về truyền thống cách mạng, gương anh dũng cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh, nguyện cống hiến hết sức trẻ cho công cuộc xây dựng đất nước, chăm lo những người có công với cách mạng, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào, đi bất cứ đâu để thực hiện những việc được giao phó.
Thúy Kiều

32 nhận xét:

 1. Tưởng nhớ về những người đã hi sinh vì đọc lập tư do của tổ quốc cũng là một lần để chúng tra tri ân họ, nhưng cũng để cho thấy được sự khốc liệt của chiến tranh, nhứng thé hệ như chúng ta quyết không bao giờ để đất nước rơi vào sự xâm chiếm dù chỉ là một nguy cơ nhỏ nhất

  Trả lờiXóa
 2. Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7 hằng năm còn góp phần nhắc nhở các đoàn thể nâng cao giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, luôn trân trọng và tự hào về truyền thống cách mạng, gương anh dũng cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh, nguyện cống hiến hết sức trẻ cho công cuộc xây dựng đất nước, chăm lo những người có công với cách mạng, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào, đi bất cứ đâu để thực hiện những việc được giao phó.

  Trả lờiXóa
 3. Tưởng nhớ về những người đã hi sinh vì đọc lập tư do của tổ quốc cũng là một lần để chúng tra tri ân họ, nhưng cũng để cho thấy được sự khốc liệt của chiến tranh, nhứng thé hệ như chúng ta quyết không bao giờ để đất nước rơi vào sự xâm chiếm dù chỉ là một nguy cơ nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 27/7 là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hi sinh, cống hiến của các a hùng liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

  Trả lờiXóa
 7. Giữa những ngày tháng bảy tình nghĩa này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sĩ vẫn còn đó. Chúng ta những người sống trong hòa bình trân trọng và biết ơn những anh hùng, liệt sĩ, những thương binh đã mang lại cuộc sống bình yên hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. sự hi sinh của các anh là độc lập của ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các anh, những linh hồn bất tử sống mãi trong lòng dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc lập tự do, đó chắc hẳn là mong muốn chung của triệu triệu trái tim người Việt Nam yêu nước. Họ hi sinh trong những hoàn cảnh khác nhau, nỗi đau khác nhau, làm những công việc khác nhau, nhưng chỉ vì duy nhất một lý tưởng, đấy là giành lại độc lập cho dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 10. Ngày 27/7 là ngày để cả nước ta tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Cùng nhau đến các nghĩa trang liệt sỹ thắp 1 nén hương để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta, những thế hệ con cháu của các ông, các anh, phải sống sao cho xứng đáng với máu xương của những người đối mặt với kẻ thù mạnh hơn mình gấp nhiều lần, để giữ được tấc đất tấc vàng.

   Xóa
 11. Chuyện xảy ra đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sĩ vẫn còn đó. Những nỗi đau còn nằm lại trong kí ức.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày thương binh - liệt sĩ 27/7 hằng năm là ngày mà chúng ta tưởng nhớ về các vị anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, những thương binh đã không ngại hi sinh thân mình vì độc lập, tự do cho dân tộc. Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để xứng đáng với công lao của thế hệ cha ông, gìn giữ những thành quả họ đã mang đến, thế hệ trẻ chúng ta phải chung tay cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

   Xóa
 13. Ngày 27/7 hằng năm là ngày chúng ta tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. 27/7 hằng năm còn góp phần nhắc nhở các đoàn thể nâng cao giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, luôn trân trọng và tự hào về truyền thống cách mạng, gương anh dũng cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh, nguyện cống hiến hết sức trẻ cho công cuộc xây dựng đất nước, chăm lo những người có công với cách mạng, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào, đi bất cứ đâu để thực hiện những việc được giao phó.

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước ta, với bề dày bốn ngàn năm là lịch sử dựng nước và giữ nước. Những người con ưu tú của đất mẹ anh hùng đã luôn một lòng quyết bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ bờ cõi non sông đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Truyền thống ngàn đời của dân tộc – đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”… đã trở thành một trong những nội dung cơ bản trong kho tàng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 17. Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Hầu hết các anh đã tiên đoán được cái chết sẽ đến với mình bất cứ lúc nào, nhưng các anh vẫn tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời vì các anh biết rằng mình đã góp được phần nhỏ bé để bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu, cho người thân được an toàn.

  Trả lờiXóa
 19. Là con em của mảnh đất XX, là người Việt Nam, chúng ta có quyền tự hào về những chiến công anh hùng, hành động anh hùng, con người anh hùng của quê hương XX đã không tiếc tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh tất cả vì độc lập - tự do của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường

  Trả lờiXóa
 21. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, diện người có công được mở rộng, chế độ chăm sóc, ưu đãi được nâng lên dần. Đến nay, hầu hết những người có công và thân nhân, con em người có công đã được hưởng các ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục - đào tạo, giải quyết việc làm, cải thiện về nhà ở.

  Trả lờiXóa
 22. thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh.

  Trả lờiXóa
 23. đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước, để đất nước có được hòa bình động lập như ngày hôm nay, vẫn còn rất nhiều những thương bệnh binh, và hoàn cảnh khó khăn của mẹ Việt NAm anh hùng, chúng ta cần quan tâm hơn nữa

  Trả lờiXóa
 24. những công lao của những người đã ngã xuống vì đất nước, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống không quản máu xương, những thế hệ sau này luôn ghi nhớ công ơn của các anh đã hy sinh để cho tổ quốc được hòa bình độc lập tự do

  Trả lờiXóa
 25. những con người lưu danh sử sách sẽ mãi được dân tộc này ghi nhớ không bh quên cả, họ đã hy sinh không tiếc máu xương của chính mình, để có thể dành được độc lập cho những người đang ở thế hệ bây giờ, xin kính cẩn nghiêng mình trước các anh linh của các chiến sỹ

  Trả lờiXóa
 26. cứ đến những ngày này, người dân trên toàn thể đất nước này, luôn có ngày giỗ chung cho những người anh hùng của dân tộc đã ngã xuống vì đất nước, đời đời nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, để chúng ta có được một đất nước hòa bình như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 27. cứ đến ngày này lại thấy cảm thương cho những con người đã ngã xuống cho tổ quốc được bình yên, vậy mà thế hệ hnay còn rất nhiều người không hiểu được giá trị đó, lại còn thích hung hăng đòi chiên tranh, thật không nhìn nhận vào vấn đề gì cả

  Trả lờiXóa
 28. Sự ngã xuống của các anh ngày xưa mới có đất nước phát triển đi lên ngày hôm nay, thực sự cảm tạ sự hi sinh anh dũng của các anh, thế hệ trẻ sẽ dốc hết sức mình để đưa đất nước này lên một tầm cao mới, sánh vai với năm châu bốn bể

  Trả lờiXóa
 29. Biết về những người đã ngã xuống vì tự do dân tộc mới thấm phần căm tức những kẻ đang sống trong thời bình nhưng lại ra sức phá hoại chế độ, âm mwuu đưa giặc về thống trị đất nước thêm một lần nữa, chúng có công cán gì với tổ quốc đâu tại sao là hành động như một kẻ vô ơn, độc ác như vậy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm