Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Sáng ngày 5/7/2018, Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi, bắt tạm giam đối với blogger Lê Anh Hùng với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo điều 331 của Bộ luật hình sự năm 2015. Qua khám xét tại nhà riêng của Lê Anh Hùng nằm trên đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cơ quan chức năng đã thu giữ được nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước như truyền đơn, khẩu hiệu, tài liệu phản động của đối tượng.
Chân dung Blogger Lê Anh Hùng
Được biết, Blogger Lê Anh Hùng sinh năm 1973, tại Hà Nội; từng có nhiều bài viết trên trang blog, facebook cá nhân cổ xúy cho hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các “nhà dân chủ khác” và các bài có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Không dừng lại ở đó, Lê Anh Hùng còn thường xuyên câu kết với các đối tượng trong “làng dân chủ” và các đối tượng phản động lưu vong trực tiếp kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, biểu tình, gần đây là khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng và đưa ra dự thảo Luật đặc khu.
Và một điều tất nhiên, trở thành thông lệ là mỗi khi một “nhà dân chủ” bị bắt thì các trang lề báo và các tổ chức nước ngoài lại “nhảy ngược lên” tìm mọi lý lẽ để bênh vực, và lần này cũng không phải ngoại lệ. Điển hình như trong bài “Blogger Lê Anh Hùng bị bắt và khởi tố” của RFA có đoạn: “ông Lê Anh Hùng là một blogger, nhà báo độc lập ở Hà Nội và là người công khai lên tiếng cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam từ nhiều năm nay” hay “ngay sau khi có tin blogger Lê Anh Hùng bị bắt giữ, Ân Xá Quốc Tế vào cùng ngày đã ra thông cáo báo chí lên án việc bắt giữ này. Ông Minar Pimple, Giám đốc cấp cao của tổ chức này nói rằng chính phủ Việt Nam đã một lần nữa sử dụng các điều luật đàn áp để dập tắt các phản đối ôn hòa”. Nhưng liệu những lý lẽ đó có thể chối cãi được so với những tài liệu, chứng cứ luận tội đã khá rõ ràng.

RFA bênh vực cho Lê Anh Hùng
Không biết Lê Anh Hùng có thực sự gặp vấn đề về thần kinh hay không bởi trong quá khứ Lê Anh Hùng từng phải điều trị tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng nhưng khi đọc những bài viết của hắn ta thì quả đây đúng là kẻ tâm thần chính trị hay nói cách khác là một kẻ ảo tưởng.
Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 đã chỉ rõ:
 1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm
2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
Như vậy, với các chứng cứ đã rõ ràng thì việc bắt, khởi tố đối tượng Lê Anh Hùng của Công an thành phố Hà Nội là hoàn toàn đúng với quy định pháp luật và một bản án thích đáng đang chờ đợi Lê Anh Hùng.
Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.
Thúy Kiều

37 nhận xét:

 1. Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà rân chủ tâm thần Lê Anh Hùng đã bị công an Hà Nội tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đây cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

   Xóa
 2. Đất nước chúng ta là một đất nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, chúng ta không thể để cho bọn khốn ấy chúng lộng hành ngoài vòng pháp luật được. Thằng nào làm sai là phải chịu tội, thằng nào có lỗi là phải bị phạt, chứ không thể dung hòa, tội hay không tội vẫn đều nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Đằng này Hùng lại còn vi phạm tội nghiêm trọng nữa chứ, cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay với tên tội đồ này

  Trả lờiXóa
 3. sẽ lại có rất nhiều rận chủ kêu gào đòi nhân quyền các kiểu cho thanh niên này, nhưng kêu thì cứ kêu thôi, chứ bắt thì vẫn bắt, có rất nhiều blogger hoạt động chống phá nhà nước, mà để đến mức bị bắt, thì cũng không phải dạng vừa đâu

  Trả lờiXóa
 4. Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Đang trong đợt cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè tại các tỉnh miền Bắc thì các anh em rân chủ miền Bắc nói chung và rân chủ Hà Nội nói riêng cũng nhận được tin hot không kém. Đó là nhà rân chủ tâm thần Lê Anh Hùng đã bị công an Hà Nội tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Gieo gió thì gặt bão

  Trả lờiXóa
 7. Việc Lê Anh Hùng bị bắt vừa gây ra sự ngạc nhiên cho dư luận, đặc biệt trong giới rân chủ, đám phản động ở hải ngoại nhưng việc bắt này lại là hệ quả tất yếu cho các hành động chống phá của y trong thời gian qua. Ngạc nhiên bởi sao, bởi vì Hùng bấy lâu nay bị “điên”, “điên” có chứng chỉ hẳn hoi. Chính vì chứng chỉ “điên” này mà Lê Anh Hùng được coi là bất khả xâm phạm trong giới rân chủ do tính nhân văn của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Những câu chuyện tâm thần, xuyên tạc về các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã nuôi sống Hùng trong thời gian dài. VOA đã từng đặt hàng Hùng 1 tháng 8 bài với mức thù lao là 800 đô la. Trong mắt vợ Hùng, Hùng đã từng “điên” rất đẹp cho đến khi vợ Hùng vướng vào vòng lao lý vì đu theo câu chuyện của Hùng, thế là đường ai nấy đi. Nhưng những câu chuyện bịa đặt, những hành động chống phá của Hùng chưa bao giờ dừng lại vì Hùng tự tin mình có chứng chỉ “điên”. Và gần nhất, ngày 23/5 vừa qua, cũng tranh thủ trong 1 ngày nắng nóng, Hùng cầm băng rôn chạy ào ra đường chụp ảnh xong lại chạy ào về. Và kết quả của hành động liều lĩnh đó là sau một số xích mích với ban Việt ngữ của VOA, các bài xuyên tạc của y lại được đăng trở lại. Và Hùng lại tìm thấy nguồn sống từ sự điên của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Với các hành động chống phá, xuyên tạc của Lê Anh Hùng đã làm tổn hại uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tổn hại đến sự uy nghiêm của pháp luật. Đã từ rất lâu, quần chúng nhân dân, đặc biệt là người dân ở Hà Nội đã rất mong muốn chính quyền, cơ quan chức năng có những biện pháp thích đáng đối với Lê Anh Hùng. Đã có ý kiến cho rằng, cần kiểm tra xem Lê Anh Hùng có bị tâm thần thật hay không, nếu bị tâm thần thật thì các cơ quan chức năng cần cho Hùng đi chữa bệnh bắt buộc, không để y ngoại cộng đồng có thể gây tổn hại đến xã hội. Còn nếu kết quả là Hùng không tâm thần thì tiến hành xử lý y theo các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Với việc giương băng rôn xuyên tạc, với việc tiếp tục đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật trên các trang mạng phản động thì Lê Anh Hùng xứng đáng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng điều khó khăn cho cơ quan chức năng cũng là tấm bùa hộ mệnh cho Hùng là căn bệnh tâm thần của y. Tuy nhiên, với việc công an Hà Nội tiến hành truy tố, tạm giam Lê Anh Hùng đồng nghĩa với việc công an Hà Nội đã có đủ căn cứ để tiến hành giám định Hùng không bị tâm thần.

  Trả lờiXóa
 11. Tấm lá bùa bảo vệ Lê Anh Hùng bấy lâu nay không còn nữa. Bộ mặt thực sự, bản chất thực sự của Hùng được bộc lộ hoàn toàn. Việc truy tố, bắt giam Lê Anh Hùng chính là hành động kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân thủ đô của lực lượng công an Hà Nội. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho đám rân chủ rằng, không có tấm bùa nào hoàn hảo để bảo vệ cho các hoạt động chống phá của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Với việc tiếp tục đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật trên các trang mạng phản động thì Lê Anh Hùng xứng đáng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng điều khó khăn cho cơ quan chức năng cũng là tấm bùa hộ mệnh cho Hùng là căn bệnh tâm thần của y. Tuy nhiên, với việc công an Hà Nội tiến hành truy tố, tạm giam Lê Anh Hùng đồng nghĩa với việc công an Hà Nội đã có đủ căn cứ để tiến hành giám định Hùng không bị tâm thần. Như vậy, tấm lá bùa bảo vệ Lê Anh Hùng bấy lâu nay không còn nữa. Bộ mặt thực sự, bản chất thực sự của Hùng được bộc lộ hoàn toàn. Việc truy tố, bắt giam Lê Anh Hùng chính là hành động kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân thủ đô của lực lượng công an Hà Nội. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho đám rân chủ rằng, không có tấm bùa nào hoàn hảo để bảo vệ cho các hoạt động chống phá của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Nói là mình bị tâm thần thì làm gì cũng được, có vi phạm cũng không ai xử lý à. Quả thực thì cái lý do đấy méo thể nào mà trốn tránh được pháp luật đâu nhé. Thằng nào làm sai thì thằng đó phải chịu, thằng nào làm sai thì thằng đó phải chịu bị xử lý, phải bị pháp luật trừng trị. Chứ không có chuyện tao làm sai nhưng tao vẫn có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đâu nhé. Cho dù mày có là ai, thì cũng bị xử lý nếu vi phạm thôi

  Trả lờiXóa
 14. Xuất thân từ một “thợ rít” (nghiện ma túy cực nặng) nên Hùng đã sớm gắn bó với bệnh tâm thần và người bị tâm thần chính là một trong những đối tượng được lũ rận chấm chọn, tuyển dụng để phục vụ cho hoạt động chống chính quyền nhân dân. Chính vì vậy mặc dù biết Lê Anh Hùng tâm thần nặng, nhưng lũ rận vẫn lợi dụng y xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 15. Hùng cũng liên tục gửi đơn tố cáo với nội dung sai sự thật đến nhiều cá nhân, nhiều cơ quan. Nội dung của đơn tố cáo do Lê Anh Hùng gửi đi đã được Bộ Công an kiểm tra, xác minh và kết luận mọi nội dung trong đơn tố cáo là không đúng sự thật. Chính bản thân người đi tố cáo là Lê Anh Hùng cũng không đưa ra được bất cứ tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh cho những nội dung tố cáo của mình

  Trả lờiXóa
 16. Việc bắt tạm giam này xuất phát từ chuỗi hành vi phạm tội của đối tượng này, trong đó, đối tượng này đã viết và đăng tải nhiều biểu ngữ có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải...Hành vi này đã vi phạm pháp luật Hình sự nghiêm trọng. Đối tượng này thường xuyên bịa đặt thông tin sai sự thật, nhằm vào các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Hy vọng Cơ quan điều tra sẽ điều tra và xử lý đối tượng này để duy trì tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Đây là một kết cục xứng đáng của anh ta sẽ phải nhận trong thời gian tới. với thông tin Lê Anh Hùng bị bắt tạm giam, chắc chắn các nhà “dân chủ” và các trang mạng lề trái sẽ nhảy cẫng lên nhao nhao xuyên tạc để bảo vệ. Nhưng bảo vệ làm sao được khi mọi tài liệu, chứng cứ đã rõ ràng như thế.

  Trả lờiXóa
 18. Vậy là tên tâm thần chính trị Lê Anh Hùng đã bị bắt! Tên dân chủ ngông cuồng này thường xuyên có sự chống đối một cách điên cuồng và hống hách. Thật vui vì từ nay trở đi không còn thấy tên này lang thang khắp nơi để chống đối nữa! Cảm ơn các cơ quan chức năng đã làm việc một cách hiệu quả!

  Trả lờiXóa
 19. Việc Lê Anh Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi ai cũng biết thời gian qua, Hùng tiến hành rất nhiều các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như cộng tác với các báo, đài, trang mạng thù địch Việt Nam ở nước ngoài và thường xuyên viết bài có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên các trang đó

  Trả lờiXóa
 20. Lê Anh Hùng đã bị bắt là một điều hết sức đáng mừng đối với người dân chúng ta. Vậy là từ nay trở đi chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến một tên tâm thần chính trị hay chửi bới ngoài đường nữa. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm đưa ra bản án sau cùng cho tên điên này!

  Trả lờiXóa
 21. Tấm lá bùa bảo vệ Lê Anh Hùng bấy lâu nay không còn nữa. Bộ mặt thực sự, bản chất thực sự của Hùng được bộc lộ hoàn toàn. Việc truy tố, bắt giam Lê Anh Hùng chính là hành động kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân thủ đô của lực lượng công an Hà Nội. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho đám rân chủ rằng, không có tấm bùa nào hoàn hảo để bảo vệ cho các hoạt động chống phá của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Lê Anh Hùng đã bị bắt là một điều hết sức đáng mừng đối với người dân chúng ta. Vậy là từ nay trở đi chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến một tên tâm thần chính trị hay chửi bới ngoài đường nữa. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm đưa ra bản án sau cùng cho tên điên này!

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất thực sự của Hùng được bộc lộ hoàn toàn. Việc truy tố, bắt giam Lê Anh Hùng chính là hành động kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân thủ đô của lực lượng công an Hà Nội. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho đám rân chủ rằng, không có tấm bùa nào hoàn hảo để bảo vệ cho các hoạt động chống phá của chúng đâu. Chúng phải trả giá là tất yếu

  Trả lờiXóa
 24. Lê Anh Hùng đã làm tổn hại uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tổn hại đến sự uy nghiêm của pháp luật. Đã từ rất lâu, quần chúng nhân dân, đặc biệt là người dân ở Hà Nội đã rất mong muốn chính quyền, cơ quan chức năng có những biện pháp thích đáng đối với Lê Anh Hùng. Đã có ý kiến cho rằng, cần kiểm tra xem Lê Anh Hùng có bị tâm thần thật hay không, nếu bị tâm thần thật thì các cơ quan chức năng cần cho Hùng đi chữa bệnh bắt buộc, không để y ngoại cộng đồng có thể gây tổn hại đến xã hội. Còn nếu kết quả là Hùng không tâm thần thì tiến hành xử lý y theo các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. với các chứng cứ đã rõ ràng thì việc bắt, khởi tố đối tượng Lê Anh Hùng của Công an thành phố Hà Nội là hoàn toàn đúng với quy định pháp luật và một bản án thích đáng đang chờ đợi Lê Anh Hùng. Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 26. Việc Lê Anh Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi ai cũng biết thời gian qua, Hùng tiến hành rất nhiều các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như cộng tác với các báo, đài, trang mạng thù địch Việt Nam ở nước ngoài và thường xuyên viết bài có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên các trang đó.

  Trả lờiXóa
 27. Đây được coi là lời cảnh tỉnh cho các “nhà dân chủ” khác cũng có ý đồ lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác để tiến hành các hoạt động gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 28. đã có rất nhiều bài viết xuyên tạc chống phá chế độ, đến hnay mới bị sờ gáy có khi còn là hơi muộn, chứ chẳng còn phải là sớm nữa rồi. chuyên dùng những luận điệu xuyên tạc của mình viết bài cho danlambao, một trang blog chuyên xuyên tạc bội nhọ chế độ, y phải được xử lý nghiêm , để không xuyên tạc được nữa

  Trả lờiXóa
 29. 800 đô là một tháng cho 8 bài, có vẻ mỗi tháng mấy bài thì sống thoải mái rồi còn gì nữa,nhưng cái nghề này, thì vi phạm pháp luật rồi, nghề dân chủ, lười lao động lại đi chống phá việt bài xuyên tạc sẽ không có kết cục đẹp đâu,

  Trả lờiXóa
 30. một tay viết đắc lực cho bọn phản động, xem vậy thôi chứ, chẳng biết đây là nghề tay trái hay tay phải nhưng mà thu nhập tốt phết đấy chứ, tiếc rằng n lại vi phạm pháp luật Việt Nam, và hơn thế nữa n là những việc đê hèn tội lỗi,không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 31. một thanh niên hoạt động rất tích cực trong mảng viết bài xuyên tạc, đây cũng là một điển hình tiêu biểu cho những thanh niên đang cộng tác với việt tân, việc nhẹ lương cao, nhưng rồi cũng sẽ bóc lịch cả thôi

  Trả lờiXóa
 32. Ủng hộ xử chung thân thằng cha này. Suốt ngày lên face nói lảm nhảm. Kẻ điên này cuối cùng cũng phải nhận lấy những gì mà hắn đáng phải nhận. Một kẻ suốt ngày chỉ biết chạy lông nhông để gây rối để nói láo thì tốt hơn hết nên vào tù để có thể suy nghĩ về những việc làm của mình thì hơn

  Trả lờiXóa
 33. Kẻ điên này cần phải nhận những sự trừng phạt thích đáng của pháp luật , làm gương cho lũ zận chủ khác. Những kẻ như Hùng thì nên đi tù bớt đi.. dù có được hẫu thuẫn như thế nào thì Lê Anh Hùng cũng vẫn sa lưới Pháp luật thôi. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ có những kẻ phản động và có mưu đồ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Điều gì đến cũng sẽ đến thôi, tên Lê Anh Hùng, một kẻ dân chủ chuyên hoạt động chống phá, xuyên tạc đảng và nhà nước cuối cùng cũng bị bắt. Lần này phải cho tên này ngồi tù thật lâu.

  Trả lờiXóa
 35. Thằng cha có cái ảnh check in tại bệnh viện tâm thần ở hà nội đây mà, thấy các anh chị bị bắt tưởng là mình có đất diễn ai ngờ lại làm người tiếp theo luôn, nói như các cụ là ngu thì chết thôi, chả ai thương đâu

  Trả lờiXóa
 36. Thằng này bị bắt thì kiểu gì cũng có vài cá nhân tổ chức nước ngoài lên tiếng, nhưng mà cũng chỉ là khâu hình thức thôi, được vài bữa thấy im lặng thì mọi chuyện lại đau vào đấy ấy mà, xác định lĩnh án dần cho thoải mái

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm