Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2018, cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Anh Hùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” được quy định tại điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Có thể các bạn không biết Lê Anh Hùng là ai, tuy vậy Hùng là một "rận chủ" khá nổi tiếng trong giới rận chủ. Thứ nhất, Hùng nổi tiếng bởi sự tâm thần, hoang  tưởng của mình. Điều này thì phải kể đến câu chuyện Hùng bịa ra về vợ mình "con nuôi" của một số lãnh đạo như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và Hoàng Trung Hải. Theo sự tưởng tượng của Hùng, “ông Nông Đức Mạnh buôn lậu vũ khí, ông Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy”…Là “con nuôi” của các vị lãnh đạo cao cấp nên vợ hắn bị lôi kéo vào tham gia đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, suốt ngày bị bắt cóc và cưỡng hiếp, thậm chí hạ độc. Thứ hai, Hùng cũng khá nổi với việc kiếm tiền từ những "sáng tác" của mình. Cũng từ việc Hùng bị hoang tưởng, mà lại có liên quan đến các lãnh đạo cấp cao của đất nước, nên các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng luôn Hùng để tuyên truyền nói xấu Nhà nước, nói xấu Đảng, bôi nhọ chế độ. Ngoài tiền hỗ trợ nhận được khi tham gia Hội nhà báo độc lập và Hội Anh em dân chủ, Hùng còn kiếm thêm khi là cộng tác viên thường xuyên của Đài VOA Việt ngữ. Từ tháng 3-2016, Hùng ký hợp đồng 18 tháng để viết 4 bài/tháng cho blog của VOA tiếng Việt, nhuận bút mỗi bài là 100 USD. Tháng 9-2017, Lê Anh Hùng được tái ký hợp đồng, theo hợp đồng mới, mỗi tháng Hùng phải viết 8 bài cho blog VOA. Như vậy, để hoàn thành hợp đồng, từ tháng 3-2016 đến tháng 9-2017, mỗi tháng Lê Anh Hùng viết 4 bài, nhuận bút 400 USD (khoảng 9 triệu đ). Từ tháng 9-2017 đến nay, mỗi tháng Hùng viết 8 bài, nhuận bút 800 USD (khoảng 18 triệu VND).

Trở lại việc Lê Anh Hùng bị bắt, trong thời điểm tháng 4 vừa qua, sáu "rận" của Hội Anh em Dân chủ đã bị tuyên án tổng cộng 66 năm tù về tội "Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Sự khủng hoảng này đã tác động trực tiếp đến hiệu xuất "công việc" chống phá mà các ông trùm thao túng đằng sau Hội Anh em dân chủ nói riêng và các "rận chủ" trong và ngoài nước nói riêng. Có lẽ dưới sự thúc bách quá của các "nhà tài trợ", Hùng đành phải diễn. Ngày 23/5/2018, Lê Anh Hùng trực tiếp viết, in, cầm, treo băng rôn tại cầu vượt trước trước nhà quốc hội và trước Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn, gần ngã tư Tây Sơn – Chùa Bộc, Hà Nội có nội dung hết sức phản động: “Yêu cầu nhà chức trách khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu Hoàng Trung Hải cùng tên Việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng kẻ đã bao che và đồng lõa với y mười mấy năm qua”.

Bên cạnh đó, Lê Anh Hùng đưa lên trang facebook, blog cá nhân các bài viết nói xấu, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phá hoại và gây mất ổn định trật tự xã hội. Hôm 2 tháng 7 vừa qua,Hùngcũng viết một bức thư ngỏ đăng trên facebook của mình, chỉ trích các lãnh đạo của Đảng và chính phủ về dự luật Đặc khu gây tranh cãi và đề nghị một luật mới.Như vậy, với các hành động có chủ đích của Lê Anh Hùng, việc đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ để điều tra là hoàn toàn chính sác. Tuy nhiên, ngay sau khi có tin blogger Lê Anh Hùng bị bắt, các rận chủ trong nước đã thông tin sai lệch về sự việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Việt Nam. Tổ chức Ân Xá Quốc tế như mọi lần khác không tìm hiểu rõ sự việc đã ra thông cáo lên án việc bắt giữ và cho rằng chính quyền Việt Nam đã dùng các điều luật hà khắc để bịt miệng những tiếng nói chỉ trích ôn hòa. Chính ông Minar Pimple, Giám đốc cấp cao của Ân Xá Quốc Tế viết rằng "Lê Anh Hùng chỉ đơn giản sử dụng diễn đàn của mình để bày tỏ quan điểm về một chính sách của chính phủ. Vì viết lá thư này mà anh đang phải đối mặt với khả năng sẽ phải chịu án tù 7 năm nếu bị kết án". Không biết Minar Pimple sẽ nghĩ gì sau khi sau đó, Công an Việt Nam đã thu giữ các băng-rôn tố cáo lãnh đạo cấp cao của Việt Nam mà chính các trang RFA và VOA, BCC… đã dẫn lời mẹ Hùng (bản quyền trả lời với từng đài - cùng một lúc- ngay sau khi bắt Hùng???) là: “Hùng có mấy cái băng-rôn, khi họ bắt họ thu hết. Các băng rôn này lên tiếng chống Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.”

Vậy là, qua sự việc này, ta một lầm nữa thấy rõ hoạt động chống phá của Lê Anh Hùng cũng như sự đưa tin không chịu trách nhiệm của một số từ báo và thái độ hoạt động, tính công bằng của tổ chức Ân xá Quốc tế đối với Việt Nam.

Thiên Bình3 nhận xét:

  1. một blogger chuyên việt bài viết xuyên tạc phản động, một trong những đối tượng cực kỳ nguy hiểm nếu không xử lý ngày lập tức đối tượng, đối tượng vẫn sẽ còn tiếp tục có những bài viết xuyên tạc chống phá nhà nước

    Trả lờiXóa
  2. Bắt thằng cha này là phải tốn thêm một công đoạn đưa nó đi điều trị bệnh tâm thần nữa đó, chớ nó chưa hết bệnh đâu, nghe đâu nó còn lây bệnh cho vài thằng cha cùng nhóm nữa đó, nên mới thi nhau thành lập chính phủ chưa đầy 10 người đó chứ người bình thường đâu dám

    Trả lờiXóa
  3. Hành vi phạm tội của Lê Anh Hùng đã khá rõ ràng với nhiều tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan điều tra thu thập được. Rất có thể lần này Lê Anh Hùng sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật khi tấm bùa hộ mệnh “bệnh tâm thần” sẽ không phát huy tác dụng.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm