Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng với hơn 86% đại biểu tán thành. Trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); 15 đại biểu không tán thành; 28 đại biểu không biểu quyết. Luật này gồm bảy chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Tuy nhiên, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước lại đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, vu cáo cho rằng: “Luật An ninh mạng vừa được phê chuẩn sẽ hạn chế đáng kể quyền tự do ngôn luận, và nó sẽ tác động đến một trong số ít các kênh mà công dân sử dụng để bày tỏ ý kiến ​​của họ”. Đây là những luận cứ hết sức lố bịch, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của đại đa số người dân.
Đài RFA xuyên tạc Luật An ninh mạng của Việt Nam
Có thể thấy rằng Luật An ninh mạng luôn tuân thủ Hiến pháp Việt Nam và pháp luật quốc tế. Trong đó, Luật An ninh mạng quy định chi tiết các nhóm hành vi bị nghiêm cấm. Cụ thể, người dùng bị cấm sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi: Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác; Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng; Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác; Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng; Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi; Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này. Đây là điều mà các tổ chức phản động, xã hội dân sự và đám “dân chủ” trong nước không thể ngồi yên vì chúng là những kẻ thường xuyên lợi dụng mạng Internet, mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây phương hại đến ANQG, TTATXH, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Mặt khác, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì Luật An ninh mạng cũng quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ nguy cơ đe dọa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Bao gồm: Phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước, kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, làm nhục, vu khống, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, phòng chống gián điệp mạng, bảo vệ thông tin bí mật nhà nước, bí mật công tác, thông tin cá nhân trên không gian mạng, phòng ngừa, xử lý hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, phòng chống tấn công mạng. Ngoài ra, Luật còn quy định về phòng chống khủng bố mạng, chiến tranh mạng…. Đây là hành lang pháp lý vững chắc để người dân có thể yên tâm buôn bán, kinh doanh hay hoạt động trên không gian mạng. Điều đó đã cho thấy Luật An ninh mạng không những đảm bảo vấn đề dân chủ, nhân quyền mà còn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 26 của Luật An ninh mạng thì doanh nghiệp trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số; bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng. Cùng với đó, doanh nghiệp phải cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng. Doanh nghiệp trong và ngoài nước có hoạt động thu thập, khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ, dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam trong thời gian theo quy định của Chính phủ. Doanh nghiệp nước ngoài liên quan đến lĩnh vực nêu trên được yêu cầu đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam. Đây là điều hết sức bình thường, bởi lẽ hiện nay đã có 14 nước, trong đó có cả Mỹ, đặt máy chủ ở Việt Nam và 40% doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, internet đặt máy chủ ở Việt Nam, nhưng không khai báo vì liên quan đến vấn đề thuế. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc ban hành Luật An ninh mạng. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc về Luật An ninh mạng để chống phá chính quyền nhân dân.
Loa phường

66 nhận xét:

 1. Trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước lại đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, vu cáo cho rằng: “Luật An ninh mạng vừa được phê chuẩn sẽ hạn chế đáng kể quyền tự do ngôn luận, và nó sẽ tác động đến một trong số ít các kênh mà công dân sử dụng để bày tỏ ý kiến ​​của họ”. Đây là những luận cứ hết sức lố bịch, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của đại đa số người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta vẫn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng.

   Xóa
  2. Đúng vậy sau bao ngày mong chờ thì đã ra được Luật an ninh mạng, tôi ghét khi mỗi lần lên mạng lướt phải những thông tin nhảm nhí, gây hoang mang, tiêu cực. Ví như cái vụ phao tin bệnh dịch nguy hiểm lan rộng ở Hà Nội ấy, tin rác mà làm cho bao gia đình ở Hà Nội khốn đốn. Cái bọn phao tin đó cứ phải bỏ tù cho chừa cái thói lừa lọc người khác đi.

   Xóa
  3. Luật chỉ cần đảm bảo duy trì an ninh của môi trường mạng để tránh bị hack, bị gây nhiễu hay nghẽn mạng, an toàn khi giao dịch..., không nên 'xâm nhập' vào các cuộc trao đổi thông tin giữa các chủ thể trên không gian mạng vì đó là quyền riêng tư, là bí mật kinh doanh hoặc là... nói xấu một ai đó. Còn nếu những hành vi đó vi phạm pháp luật thì chúng ta có luật khác (vd luật hình sự) để giải quyết. Tôi cho rằng luật này sẽ gây ra nhiều 'tác dụng phụ và phản ứng có hại'' hơn là công dụng mà chúng ta muốn đạt.

   Xóa
  4. Tôi tin là cả nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và quản lý nhà nước đều muốn những điều tốt đẹp cho xã hội, trong đó có hai phần là xây dựng và lan tỏa điều tốt; hạn chế những mặt xấu.
   Cái khó ở đây là đừng mang mong muốn đó áp đặt thành quy định, mà người làm luật giỏi và khả thi phải đưa ra được các điểm có sự hài hòa giữa các bên.

   Xóa
  5. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... Và những hành vi đó khi luận hiện hành thì sẽ được xử lí thích đáng không như xưa nữa đâu.

   Xóa
 2. Luật An ninh mạng luôn tuân thủ Hiến pháp Việt Nam và pháp luật quốc tế. Trong đó, Luật An ninh mạng quy định chi tiết các nhóm hành vi bị nghiêm cấm. Đây là điều mà các tổ chức phản động, xã hội dân sự và đám “dân chủ” trong nước không thể ngồi yên vì chúng là những kẻ thường xuyên lợi dụng mạng Internet, mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây phương hại đến ANQG, TTATXH, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đều biết rằng những luận điệu mà bọn chúng đang rao giảng tuyên truyền trên các trang mạng hay lề đường phố toàn là những luận điệu trái chiều mang tính xuyên tạc về luật an ninh mạng. Trên thực tế thì Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Hiện đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự. Do đó không thể nói Việt NAm thế này hay thế khác được. Vấn đề là chủ quyền quốc gia chứ không hề đơn giản như đầu óc của những kẻ này nghĩ.

   Xóa
  2. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch.

   Xóa
  3. Luật này muốn thể hiện được mặt tích cực thì trước tiên phải triệt tiêu được việc bán thông tin của các nhà mạng di động, còn không thì chỉ là sự kìm hãm sự phát triển công nghệ nước nhà mà thôi.Đề nghị biểu quyết bằng cách giơ biển số đại biểu và đếm đảm bảo khách quan, minh bạch thay vì bấm nút như hiện nay để tránh trục trặc kỹ thuật máy tính và không minh bạch kết quả biểu quyết.

   Xóa
  4. Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước và các trường hợp vi phạm các quy định trong luật đều sẽ được xử lí thích đáng đáng dù đó là kẻ nào đi chăng nữa.

   Xóa
 3. Hiện nay đã có 18 nước, trong đó có cả Mỹ, đặt máy chủ ở Việt Nam và 40% doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, internet đặt máy chủ ở Việt Nam, nhưng không khai báo vì liên quan đến vấn đề thuế. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc ban hành Luật An ninh mạng. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc về Luật An ninh mạng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tiễn đáng lý ra phải có từ luật an ninh mạng từ lâu rồi. Càng muộn ngày nào việc sử dụng mạng xã hội của người dân Việt Nam càng không an toàn ngày đó, vì đâu có ai bảo vệ họ trên không gian mạng. Và đây là công cụ pháp lý hữu ích để trừng trị những đối tượng lợi dụng mạng internet để vi phạm pháp luật

   Xóa
  2. Tới 1.1.2019 khi luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó.

   Xóa
  3. Trong suốt quá trình xây dựng, Luật An ninh mạng đã cũng nhận được nhiều sự quan tâm, đã có không ít ý kiến tranh luận của các đại biểu cũng như của các chuyên gia về một số quy định của dự thảo. Tuy nhiên, sau quá trình tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản cho phù hợp và rõ ràng, chặt chẽ hơn.

   Xóa
 4. Điều 8 Luật An ninh mạng cấm sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội hoặc hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác. Luật cũng cấm tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng, một cơ sở pháp lý vững chắc sẽ giúp cho an ninh quốc gia Việt Nam được củng cố, đồng thời những kẻ lợi dụng mạng Internet để làm điều xấu sẽ bị trừng trị và sẽ không còn những anh hùng bàn phím kiểu ngồi nhà qua mạng để la hét nữa.

   Xóa
  2. Nước nào cũng cần phải có Luật an ninh mạng để kiểm soát và quản lý. Kể cả FB hay Youtube nếu tung tin giả hay xấu độc, kích động thù hằn và bạo lực thì vẫn phải bị phạt như Đức, Anh, Mĩ đã làm đấy thôi. Mấy bạn nếu nói đúng làm đúng thì k việc gì phải sợ cái luật này cả. Mấy ngày qua đủ rối ren vụ Luật đặc khu rồi, đừng châm thêm dầu vào lửa nữa, để cho dân tình được yên !

   Xóa
  3. Biểu tình là quyền đã được hiến định, nhưng thể chế hóa Hiến pháp cũng cần có quá trình. Chính phủ cũng đã trình Quốc hội nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy chưa đảm bảo chất lượng nên đưa lại Chính phủ để nghiên cứu tiếp. Còn không phải vì ta không có luật nên mới có sự việc ở Bình Thuận. Ông nói như vậy là chụp mũ, vơ đũa cả nắm.

   Xóa
 5. Trong số các hành vi bị cấm nêu trong Luật An ninh mạng có việc tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc…Hành vi sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác... cũng bị luật nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những nội dung đã đề cập trong Luật An ninh mạng, chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng là điều hết sức bình thường vì nguyên do là quá rõ ràng nên chúng ta không cần phải bàn cãi gì đó ở đây phải không các bạn?

   Xóa
  2. Mục đích của luật này là hợp lý, cần thiết, nhưng cách làm có lẽ hơi cũ và chủ quan rồi, đối phó với công nghệ thì không có cách gì là tự mình mạnh lên về công nghệ. Thế giới cũng phải đương đầu với nạn tin giả, kích động hằn thù, ấu dâm hay lừa đảo trên mạng xã hội, ta nên chung tay với thế giới hơn là một mình một kiểu.

   Xóa
  3. Không gian mạng rất phức tạp, đúng là cần có cách quản lý, nhưng những quy định trong Luật An ninh mạng khiến tôi không khỏi lo lắng vì nghiêng về phía kiểm soát hơn là tạo điều kiện để các hành vi trên mạng xã hội tự chọn lọc, cải thiện để trở nên văn minh, hữu ích hơn. Trên mạng cũng như ngoài đời, mỗi người có một cách bày tỏ suy nghĩ, đúng sai rất khó nói, nhưng vẫn tốt hơn là không ai nói gì cả, hoặc nói điều họ không thực sự nghĩ vì đã bị chi phối bởi nỗi lo rằng những điều mình nói ra có thể làm hại mình.

   Xóa
  4. Vì thế chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

   Xóa
  5. Trên thực tế thì Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

   Xóa
 6. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều kẻ xuất đang lợi dụng việc thông qua luật an ninh mạng để kích động, xuyên tạc về luật này. Một số luận điệu được tuyên truyền như: Luật an ninh mạng sẽ cấm google, facebook để dùng mạng riêng như Trung Quốc; Chỉ Việt Nam và Trung quốc mới yêu cầu phải đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước; Luật an ninh mạng Việt Nam yêu cầu “Cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho nhà nước, kể cả tin nhắn cá nhân, riêng tư....”; “Luật ANM vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ lên fb toàn tin rác, tin giả nhưng lại được phát tán một cách chóng từ các nick ảo từ đâu không biết, từ 1 tấm ảnh mà người ta vẽ vời cả chục nội dung hướng người đọc theo ý mình, người nổi tiếng thì bị giả mạo để lôi kéo đám đông, người dân thì tin theo một cách mù quáng! Hy vọng luật này sẽ làm trong sạch không gian mạng khi đâu đâu cũng toàn là rác!

   Xóa
  2. Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

   Xóa
  3. đây là vấn đề được rất nhiều nước quan tâm. Để tận dụng được lợi thế của Internet, cơ quan chức năng phải có cách quản lý hiệu quả nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, tổ chức cũng như Nhà nước, chứ không xâm phạm đời tư của công dân.

   Xóa
 7. Việt Nam chỉ yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam. Hiện đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự. Hơn nữa, luật yêu cầu “Cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng”. Có nghĩa là khi cần cung cấp thông tin thì người đó phải là người có vi phạm và phải có văn bản của BCA…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng có hiệu lực có nội dung là cấm sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn, xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội hoặc hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác.

   Xóa
  2. Luật an ninh mạng không cấm người dân vào mạng nhưng không được dùng công cụ này phá hoại an ninh Quốc gia và xúc phạm danh dự nhân phẩm của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Internet chúng ta được dùng thoải mái, thế giới dùng cái gì ta dùng cái đó.

   Xóa
 8. Chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hành vi xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo từ trước tới giờ của bọn dân chủ sẽ được khống chế khi luật an ninh mạng được ban hành và những kẻ hay mở miệng yêu nước nhưng yêu do đồng tiền chi phối sẽ phải cẩn thân không thì một ngày nào đó cũng bị công an sờ gáy.

   Xóa
 9. Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hành vi bị cấm nêu trong Luật An ninh mạng vừa được QUốc hội thông qua có việc tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc…Việc Luật An ninh mạng chính thức được thông qua đã tạt một gáo nước lạnh thẳng vào mặt của đám dân chủ cuội, đang ngày đêm hì hục làm anh hùng bàn phím, bốc phét ăn tiền. Những luận điệu rẻ tiền, những cái mồm lúc nào cũng toang toác của đám dân chủ cuội đều sẽ bị dập tắt.

   Xóa
  2. Nhiều kẻ xuyên tạc rằng Luật an ninh mạng cản trở sự phát triển của xã hội và là rào cản đối với các doanh nghiệp, nhưng thực chất đâu có phải vậy. Luật An ninh mạng chỉ là nỗi sợ của những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thôi còn thực chất thì những người không vi phạm họ sợ gì, họ còn vui mừng vì được bảo vệ bởi các hành vi vi phạm ấy chứ.

   Xóa
 10. Luật An ninh mạng được thông qua, tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động đảm bảo an ninh mạng, điển hình như cấm tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng cấm việc chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng. Hành vi Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi cũng sẽ bị xử lý.

   Xóa
 11. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, đám xấu xa tích cực xuyên tạc Luật an ninh mạng, tích cực phê pháp Quốc hội vì đã thông qua Luật an ninh mạng. Bởi lẽ vốn là các đối tương sử dụng mạng để hoạt động thì khi Luật an ninh mạng có hiệu lực các hoạt động của chúng rất khó khăn nên chúng bực tức và xuyên tạc trắng trợn Luật an ninh mạng theo kiểu "cắn càn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng thông qua khiến ai làm nấy cũng đều vui mừng vì tính thực thi của nó là rất cần thiết, bởi hiện nay công nghệ internet phát triển thì hiện ra nhiều tên tội phạm khác nhau vì thế các cơ quan chức năng cần một bộ luật để đấu tranh và xử lí với các trường hợp vi phạm.

   Xóa
 12. Nhiều cá nhân, tổ chức phản động đang lợi dụng việc thông qua luật an ninh mạng để kích động, xuyên tạc về luật này. Một số luận điệu được tuyên truyền như: Luật an ninh mạng sẽ cấm google, facebook để dùng mạng riêng như Trung Quốc; Luật an ninh mạng Việt Nam yêu cầu “Cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho nhà nước, kể cả tin nhắn cá nhân, riêng tư....”; “Luật ANM vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...” Đây là những lời lẽ sai sự thật nhằm gây hoang mang trong nhân dân cần phải ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 13. Cái lũ phản động đó chấp gì, 185 quốc gia trên thế giới có Luật an ninh mạng, cứ thử xuyên tạc, chửi bới hay tung tin đồn thất thiệt gây hậu quả nghiêm trọng cho các quốc gia đó xem có bị truy tới tận nơi không. Một lũ ấu trĩ cứ thích nghênh ngang nói năng cho thỏa mãn cái tôi cá nhân để rồi tổn hại cả một cộng đồng người.

  Trả lờiXóa
 14. Luật an ninh mạng được thông qua là nỗi khiếp sợ cho đám zận chủ đang ngày đêm lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền, tán phát, phao tin, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ chống phá chính quyền. Dự là sẽ có một số lượng lớn anh chị em zân chủ sẽ nhập trại sau 1.1.2019.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng mạng bình thường nếu như không có âm mưu lợi dụng mạng vào những ý đồ xấu như những kẻ phản động. Với luật an ninh mạng thì hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các thế lực thì địch sẽ không còn dễ dàng như trước đây, chúng sẽ gặp rào cản rất lớn khi lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá và kiếm cơm từ các hoạt động đó. Vì thế chúng ra sức đả phá luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 16. Chiều nay (14/6), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định an ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 17. Lời khẳng định này thay cho câu trả lời trước các phóng viên về Luật An ninh mạng mới được Quốc hội Việt Nam thông qua.

  Trả lờiXóa
 18. vào sáng 12/6, Luật An ninh mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); 15 đại biểu không tán thành; 28 đại biểu không biểu quyết. Theo đó có 06 nhóm hành vi bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 19. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5 quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 20. Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Thời gian tới, không gian mang chỉ tồn tại những thông tin trung thực, có lợi cho đời sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 22. hiện nay các đối tượng chống phá liên tục lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân và các đối tượng manh động ở trong nước. Ông Giang cho rằng, ngoài việc ra đời luật An ninh mạng, chúng ta phải nâng cao trình độ nghiệp vụ đảm bảo an ninh mạng cho các cán bộ phụ trách.

  Trả lờiXóa
 23. việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng nhằm bảo đảm hoạt động trên không gian mạng, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 24. Luật quy định Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là hệ thống thông tin khi bị sự cố, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt, tấn công hoặc phá hoại sẽ xâm phạm nghiêm trọng an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 25. Việc ban hành luật an ninh mạng là điều hết sức cần thiết, bởi lẽ hiện nay đã có 14 nước, trong đó có cả Mỹ, đặt máy chủ ở Việt Nam và 40% doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ viễn thông, internet đặt máy chủ ở Việt Nam, nhưng không khai báo vì liên quan đến vấn đề thuế. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc ban hành Luật An ninh mạng. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc về Luật An ninh mạng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Luật An ninh mạng quy định chi tiết các nhóm hành vi bị nghiêm cấm. Người cả đời sống tuân thủ, lương thiện thì chẳng ai lên tiếng phản đối, người bị bắt nạt trên mạng xã hội thì lên tiếng ủng hộ, chỉ có các tổ chức phản động, xã hội dân sự và đám “dân chủ” trong nước không thể ngồi yên vì chúng là những kẻ thường xuyên lợi dụng mạng Internet, mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây phương hại đến ANQG, TTATXH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảnh hưởng đến lợi ích của ai thì kẻ đấy kêu lên mà thôi :)) Hi vọng luật An ninh mạng sẽ chặn họng được bọn kền kền giẻ rách hay nói đạo lý nhưng sống không bằng cầm thú này.

   Xóa
 27. Việc Luật an ninh mạng có yêu cầu “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; bảo mật thông tin người dùng và thông tin tài khoản của người dùng; xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo quy định của pháp luật” là điều hoang toàn hợp lý. Hợp lý bởi lẽ, dù phát triển kinh tế ở mức độ nào đó thì mục đích cuối cùng cũng là bảo vệ vững chắc An ninh quốc gia. Không chỉ ở Việt Nam mà điều này ở tất cả các nước trên thế giới. Vậy theo tôi, đây không là rào cản đối với các doanh nghiệp mà nó là yêu cầu để các doanh nghiệp tôn trọng pháp luật Việt Nam góp phần bảo vệ ANQG của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Thế nào là hạn chế quyền tự do ngôn luận. Thật lố bịch. Không ai cấm bất cứ cá nhân, tổ chức nào phát ngôn nếu nó không vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, không tuyên truyền, xuyên tạc các thông tin, vụ việc sai sự thật... Việc ban hành Luật An ninh mạng là nhằm quản lý tốt hơn các hoạt động trên không gian mạng như hiện nay; đảm bảo cho người dùng được tiếp cận thông tin một cách chính xác và trong sạch nhất.

  Trả lờiXóa
 29. Thực ra khi nhìn vào danh sách những kẻ phản đối Luật An ninh mạng, cho rằng Luật An ninh mạng là hạn chế quyền tự do ngôn luật chủ yếu là các đối tượng phản động. Vì sao, vì khi luật này ban hành đồng nghĩa với việc con đường lợi dung Mạng xã hội để tuyên truyên, chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân sẽ tan thành mây khói

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta nên cẩn trọng với những thủ đoạn xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tránh để bị chúng lừa. Một môi trường không gian mạng trong lành, an toàn sẽ góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế của đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 31. Trong thời buoir công nghiệp 4.0 như hiện nay thì sự ra đồi cửa Luật an nin mạng là một bước đi cần thiết và kịp thời
  . Cần phải quản lý tốt không giản mạng để loại bỏ các mặt tiêu cực, phát huy hiệu quả những mặt tích cực của mạng Internet

  Trả lờiXóa
 32. đây là hành lang pháp lý vững chắc để người dân có thể yên tâm buôn bán, kinh doanh hay hoạt động trên không gian mạng. Luật An ninh mạng ra đời là để bảo vệ quyền lợi của người dùng mạng Internet, đảm bảo các hoạt động kinh doanh, buôn bán và các hoạt động khác trên không gian mạng được đảm bảo an toàn.

  Trả lờiXóa
 33. luật an ninh mang ra đời chỉ là để tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý các hoạt động trên không gian mạng tránh không cho các hành vi vi phạm pháp luật diễn ra chứ nếu người dân bình thường sử dụng mạng lành mạnh như chúng ta thì chả bao giờ phải lo nghĩ rằng sẽ có ngày bị công an gõ cửa cả

  Trả lờiXóa
 34. Một dự luật đưa ra thì cái đầu tiên nó chiếu theo đó chính là hiến pháp, nên làm sao có chuyện ảnh hưởng đến quyền con người được, mấy lời lẽ phản động chỉ là do bọn kia nó khịa ra vậy chứ

  Trả lờiXóa
 35. Luật do quốc hội ban hành thì đương nhiên không thể gây hại cho các cá nhân tổ chức trong nước được, còn nếu tham khảo qua báo đài thì cũng chọn kênh chứ giờ vàng thau lãn lộn, đọc sai nguồn là mình tự hại mình chứ đâu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm