Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Đồng bào Việt Nam ta ở nước ngoài "là bộ phận máu thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam" – trích lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Kiều bào ta là những hạt nhân có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Số lượng trí thức Việt kiều về nước nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của kiều bào ngày càng tăng. Bà con Việt kiều thường xuyên ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo trong nước, chia sẻ với đồng bào trong nước về nhiều vấn đề quan trọng. Cũng bởi vậy, nhiều hội đồng hương, hội hữu ái người Việt ở nước ngoài được lập ra để bà con gắn kết các kiều bào lại với nhau cùng xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, gắn bó. Tuy nhiên, thật nguy hiểm khi những tổ chức, hội nhóm này bị che mắt, lừa dối và bị các tổ chức phản động, khủng bố chi phối. Điển hình vừa qua tại Montréal, Canada đã diễn ra cuộc gặp mặt của hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại, ban tổ chức buổi gặp mặt những phần tử tri thức này lại hoàn toàn bị lừa dối, chi phối bởi các đối tượng chống đối, phản động.

Có thể khẳng định điều này bởi nội dung của buổi gặp mặt đó bị một số thành viên chi phối, hướng lái để truyền đạt những thông tin hết sức xuyên tạc, phản động chống đối lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chống lại cả dân tộc Việt Nam. Nếu không phải vậy thì tại sao trong phần đề dẫn buổi gặp mặt chúng thốt lên " Kiếp sau xin đừng sinh ra làm người Việt Nam! ". Nội dung của nhóm tổ chức buổi gặp mặt chuyển tải đến những thành viên khác cũng sặc mùi phản động, xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu chế độ và lãnh tụ Hồ Chí Minh. Chúng trơ chẽn đến nỗi một số người biết thông tin phải thốt lên: "Bọn phản động này chúng đã theo Mỹ rồi mà, sao còn nói tới kiếp sau làm gì? Đáng lẽ ra chúng phải nói rằng kiếp này bọn chúng bán nước và sang kiếp sau bản chất ấy vẫn còn, vẫn tồn tại. Đấy mới là chính xác. Còn những kẻ bán nước như vậy mà vẫn còn nghĩ và cho rằng mình là một người con Việt Nam ư? Việt Nam không có cái thứ con như vậy!"

Thay vì gắn kết đồng bào để xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, gắn bó từ đó dành tình cảm cho mảnh đất quê hương nơi có người thân của mình thì chúng lại xúi giục người khác chống phá đất nước: "Với danh nghĩa hội, hội nên trực tiếp tham gia đóng góp, hội họp, thư phản kháng, biểu tình, gửi tiền về giúp đỡ thân nhân các tù nhân lương tâm... Các điều này thì nhiều hội viên đã làm với tư cách cá nhân". Chúng không nhận mình là người con Việt Nam ở nước ngoài mà tự xưng là "một thành tố của cộng đồng tỵ nạn"??? Truyền thống người Việt Nam trước nay là "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo". Những kẻ tự gọi mình là "Hội ta là một hội trí thức, quan trên trông xuống, người ta trông vào”. Những kẻ bán nước vừa phát ngôn ra những lời khiến người ta cảm thấy rùng mình vì khinh bỉ. Chúng ngay từ kiếp này đã đi ngược lại mọi lợi ích của dân tộc Việt Nam, đã bán nước và theo chân giặt. Vậy mà còn mở cái giọng kiếp sau không làm người Việt Nam, mở giọng cho mình là người Việt Nam. Bân thỉu quá. Thay vì ngồi đó mà kêu gào yêu nước sao chúng không về để giúp đỡ quê hương, đất nước.

Thiết nghĩ những đồng bào ở nước ngoài yêu nước, nhất là thành phần tri thức cần tỉnh táo không để những luận điệu xuyên tạc lừa dối. Đồng thời cần mạnh dạn phản đối lại những luận điệu đó. Nhất là hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại sau đây lên xem xét lại thành phần ban tổ chức, không nên để một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa hội để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, đê hèn.

Thiên Bình


22 nhận xét:

 1. Đồng bào ở nước ngoài yêu nước, nhất là thành phần tri thức cần tỉnh táo không để những luận điệu xuyên tạc lừa dối. Đồng thời cần mạnh dạn phản đối lại những luận điệu đó.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ phản động thật quá khốn nạn. Những người Việt ở hải ngoại đang bị chúng lừa gạt, mọi lời nói của chúng về Việt Nam toàn là giả dối, mục địch xúi giục, điều hướng họ chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nội dung của buổi gặp mặt Hội trí thức y khoa ở Canada đã bị các đối tượng chống đối lợi dụng, bị một số thành viên chi phối, hướng lái xuyên tạc, phản động chống đối lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Những người Việt ở Hải ngoại và đặc biệt hơn là các thành viên trong hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại hãy thật sự tỉnh táo, không để cho các thành phần xấu lợi dụng, kích động vào những hành động chống đối Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng các thành viên trong hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại sẽ đủ tỉnh táo để nhận thấy bản mặt xấu xa của lũ phản động, không nghe theo lời xúi giục của chúng.

   Xóa
 5. Thiết nghĩ những đồng bào ở nước ngoài yêu nước, nhất là thành phần tri thức cần tỉnh táo không để những luận điệu xuyên tạc lừa dối. Đồng thời cần mạnh dạn phản đối lại những luận điệu đó. Nhất là hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại sau đây nên xem xét lại thành phần ban tổ chức, không nên để một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa hội để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, đê hèn.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ bán nước mang danh "dân chủ" phát ngôn ra những lời khiến người ta cảm thấy rùng mình vì khinh bỉ. Những đồng bào ở nước ngoài yêu nước, nhất là thành phần tri thức cần tỉnh táo không để những luận điệu xuyên tạc lừa dối. Đồng thời cần mạnh dạn phản đối lại những luận điệu đó.

  Trả lờiXóa
 7. Đồng bào Việt Nam ta ở nước ngoài "là bộ phận máu thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam" – trích lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Kiều bào ta là những hạt nhân có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Số lượng trí thức Việt kiều về nước nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của kiều bào ngày càng tăng. Bà con Việt kiều thường xuyên ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo trong nước, chia sẻ với đồng bào trong nước về nhiều vấn đề quan trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng bào Việt Nam ta ở nước ngoài "là bộ phận máu thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam" – trích lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Vì vậy, mọi người dân dù trong nước hay ngoài nước hãy luôn đoàn kết hướng về Tổ quốc và cùng nhau chống lại bọn khủng bố, phản động.

  Trả lờiXóa
 9. thật nguy hiểm khi những tổ chức, hội nhóm này bị che mắt, lừa dối và bị các tổ chức phản động, khủng bố chi phối. Điển hình vừa qua tại Montréal, Canada đã diễn ra cuộc gặp mặt của hội Ái hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải ngoại, ban tổ chức buổi gặp mặt những phần tử tri thức này lại hoàn toàn bị lừa dối, chi phối bởi các đối tượng chống đối, phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng trơ chẽn đến nỗi một số người biết thông tin phải thốt lên: "Bọn phản động này chúng đã theo Mỹ rồi mà, sao còn nói tới kiếp sau làm gì? Đáng lẽ ra chúng phải nói rằng kiếp này bọn chúng bán nước và sang kiếp sau bản chất ấy vẫn còn, vẫn tồn tại. Đấy mới là chính xác. Còn những kẻ bán nước như vậy mà vẫn còn nghĩ và cho rằng mình là một người con Việt Nam ư? Việt Nam không có cái thứ con như vậy!"

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ bán nước vừa phát ngôn ra những lời khiến người ta cảm thấy rùng mình vì khinh bỉ. Chúng ngay từ kiếp này đã đi ngược lại mọi lợi ích của dân tộc Việt Nam, đã bán nước và theo chân giặt. Vậy mà còn mở cái giọng kiếp sau không làm người Việt Nam, mở giọng cho mình là người Việt Nam. Bân thỉu quá. Thay vì ngồi đó mà kêu gào yêu nước sao chúng không về để giúp đỡ quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Dù là ở hải ngoại nhưng đó cũng là những con người Việt Nam, những đồng bào cùng gốc gác, chung dòng máu xứ Việt. Bởi vậy họ cũng cần phải có trách nhiệm với tổ quốc, với quê hương của mình. Trách nhiệm đó thể hiện ở tình yêu nước, xây dựng, cống hiến cho quê hương chứ không phải là những hành động chống phá như thế này. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao cũng là đồng bào Việt Nam, chỉ là sống xa xứ thôi, tại sao lại có những hành động như vậy chứ? Lẽ ra ở xa xứ họ càng phải có tình yêu tổ quốc, yêu quê hương nồng nàn hơn và sẵn sàng cống hiến, hướng về quê hương, tổ quốc mới đúng chứ? Sao lại bị che mắt, bị dễ dàng lôi kéo, dụ dỗ đến như vậy chứ?

  Trả lờiXóa
 14. bọn dân làm báo là một bọn mà luôn xuyên tạc những điều kể cả là không có gì đán nói chúng cũng có thể xuyên tạc ra được, còn những người là tri thức mà còn bị chúng che mắt thì thật nguy hiểm những thành phần này lẽ ra lên biết chọn lọc và biết đúng sai mới đúng

  Trả lờiXóa
 15. người thường bị che mắt đã đành, mà tri thức lại bị che mắt bởi những kẻ xuyên tạc thì thật là nguy hiểm khi mà nhữn gì họ đang hoạt động trong lĩnh vực của họ,mà họ lại bất mãn với chế độ, nhà nước thì thật không tốt chút nào cả

  Trả lờiXóa
 16. thật nguy hiểm khi những con người có học thức nhưng lại bị che mắt bởi những kẻ, tuyên truyền xuyên tác, rất nguy hiểm khi những người này nhận thức chính trị lại không rõ ràng, làm cho nhiều việc và hệ lụy khác bị kéo theo

  Trả lờiXóa
 17. lại là dân làm báo, một trang viết, một kênh thông tin phiến diện đến khó tin, của những kẻ tâm thần chính trị, khi mà những thứ xuyên tạc đi quá xa so với thực tiễn, với những điều trên đây cho thấy, cần nâng cao hơn nữa, nhận thức chính trị cho những người trí thức

  Trả lờiXóa
 18. lại là dan làm báo, đúng là ngu dân làm báo,để mấy cái thằng dân ngu ấy lên tiếng mà nghe theo chỉ có hỏng đất nước,phân vai rõ ràng rồi, ai làm việc người đó, chứ để mấy cái thằng đó nó nói chính trị nghe buồn cười lắm

  Trả lờiXóa
 19. Cái bất lợi của đồng bào ở hải ngoại là ở xa chính quyền, bị nhiều thế lực nó chi phối, người tư tưởng vững vàng thì không sao chứ số thanh niên là rất dễ bị lôi kéo, đây cũng là điều mà các cấp cần phải suy nghĩ để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 20. Riếng cái đám chống chính quyền lưu vong kia kiếp sau chỉ mong nó đừng là người việt nam nữa, chứ mỗi lần nghĩ về việc gọi những tên phản trắc đấy là đồng bào mà mình thấy thật là hổ thẹn

  Trả lờiXóa
 21. Đồng bào ở hải ngoại về đa phần vẫn hướng về tổ quốc vì tình yêu cũng như sự hiểu biết của họ chỉ một bộ phận nhỏ bị lôi kéo mới hiểu sai vấn đề và có quan điểm sai về đất nước, về đảng và chính quyền, nếu như để họ sinh sống trên mảnh đất này thì tin chắc sẽ không có điều đó xảy ra

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm