Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Vừa qua, lấy danh nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo Hạt Bảo Nham thuộc xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, sáng hôm nay 08/07/2018 linh mục Antôn Đặng Hữu Nam đã chỉ đạo cho bà con giáo dân Giáo xứ Mỹ Khánh tuần hành tới Giáo hạt Bảo Nham để hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, công khai tuyên truyền xuyên tạc Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đặng Hữu Nam kích động giáo dân Mỹ Khánh tuần hành gây rối ANTT
Có thể thấy linh mục Anton Đặng Hữu Nam có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,…Trong đó, Anton Đặng Hữu Nam quá nổi tiếng với khả năng tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phải tính toán điều chuyển linh mục Đặng Hữu Nam từ giáo xứ Phú Yên về làm quản xứ Mỹ Khánh với âm mưu xoa dịu, ổn định dư luận trong nước. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc làm của giám mục Nguyễn Thái Hợp không những không đem lại hiệu quả thiết thực mà còn tạo điều kiện cho linh mục phản động Đặng Hữu Nam thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại giáo xứ Mỹ Khánh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.
Bên cạnh đó, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã nhiều lần dụ dỗ, lôi kéo quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, vị linh mục phản động đã rất lưu manh khi lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “môi trường”, bày tỏ lòng “yêu nước” để kích động quần chúng giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Trước đó, vào ngày 14/2/2017, dưới sự kích động của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Chính sự kích động của linh mục Đặng Hữu Nam đã làm cho nhiều đối tượng quá khích có hành vi dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại. Vì vậy, sự việc giáo dân Giáo xứ Mỹ Khánh tuần hành tới Giáo hạt Bảo Nham để hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình lại làm cho chúng ta phải đặt ra câu hỏi liệu Đặng Hữu Nam lại muốn làm ra những chuyện “tử tế” gì nữa đây. Đây là chưa kể đến việc thành phần trong đoàn tuần hành chủ yếu là trẻ em - chủ nhân tương lai của đất nước. Thử hỏi xem, những đứa trẻ ấy biết gì về Luật Đặc khu? Ấy vậy mà chúng lại là người được chọn để cầm băng rôn, khẩu hiệu, thậm chí quay phim, chụp ảnh, phản đối về những thứ mà ngay cả bản thân chúng còn không hiểu được là cái gì. Điều đó đã cho thấy bản chất tệ hại, khốn nạn của vị chủ chăn này.
Việc linh mục Anton Đặng Hữu Nam bôi nhọ, vu cáo xuyên tạc Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế đã đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Đây thực chất là hành động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giáo phận Vinh. Nếu Đặng Hữu Nam không sớm hối cải, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của linh mục chân chính thì ngày mà hắn phải trả giá sẽ không còn xa nữa.
Loa phường

44 nhận xét:

 1. Với việc linh mục Đặng Hữu Nam nhận tài trợ của tổ chức “Việt Tân” với số tiền khủng hơn 500 triệu đồng chỉ để tiến hành cuộc tuần hành, biểu tình không ôn hòa trước cổng Formosa hôm 2/10/2016. Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đặc biệt đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người lúc đầu khi chưa có quyền lực thì tốt, nhưng sau đó, khi đã có quyền lực trong tay thì dần dần trở nên hư hỏng, thành người xấu; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì những mục đích bẩn thỉu của cá nhân

   Xóa
 2. Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với quyền lực của một linh mục, linh mục Đặng Hữu Nam từ lâu đã thể hiện bản chất của một linh mục cực đoan, lợi dụng hoạt động tôn giáo để can thiệp quá sâu vào chuyện đời, kích động những người nhẹ dạ, cả tin hoạt động theo ý đồ của mình.

   Xóa
 3. Đặng Hữu Nam đã chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh. Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian qua, cộng đồng giáo dân đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán với những hoạt động như kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, lợi dụng uy quyền của linh mục để kiếm chác một cách tàn nhẫn trên lưng của bà con giáo dân.

   Xóa
 4. Hoạt động tiêu biểu nhất của linh mục Đặng Hữu Nam đó là chuyên lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...". Linh mục Đặng Hữu Nam "thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này trú ngụ trong nhà thờ xứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam thường xuất hiện với tư cách là đạo diễn tài tình cho những vụ tạo tình huống bị công an, bị đầu gấu chặn đánh, qua đó để ăn vạ với chính quyền đã thể hiện một hình ảnh “Đặng Hữu Nam - Chí Phèo thời hiện đại” với “hoạt động rạch mặt ăn vạ”; với bản tính côn đồ, hung hãn thì nay vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, một cách trắng trợn như mấy thằng đầu gấu “Chợ Vinh” ngày trước.

   Xóa
 5. Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa đó là hoạt động nhận tài trợ trực tiếp của Việt Tân để tiến hành hoạt động chống phá trong nước đó là điều không thể chấp nhận được của một công dân Việt Nam huống hồ đây lại là một linh mục có chức sắc trong tôn giáo. Chính vì lẽ đó mà trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với hình ảnh một vị linh mục đánh người, kêu gọi những tay chân ra sức đánh người với mục đích lấy đi mạng sống của người khác đã trở thành một hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng thời gian qua.

   Xóa
 6. Tại các giáo xứ được Tòa Giám mục phân công phụ trách, đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị Linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài. Linh mục Đặng Hữu Nam đã chà đạp lên những gì tốt đẹp nhất của giáo hội, chà đạp lên nhân cách của một vị linh mục. Đây là hành động đáng bị lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một vị linh mục, một vị chủ chăn chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động.

   Xóa
 7. Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động kích động giáo dân đánh người mang tính côn đồ là không thể chấp nhận được. Với một người trung niên, ở đây là ông Hồ Vĩnh Lai ra tay cứu giúp đứa trẻ, hành động trước bức xúc của xã hội để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng.

   Xóa
 8. Giáo phận Vinh tuyệt nhiên không được bao che và lấp liếm cho những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam. Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ hành động cấu kết với khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam để kịp thời xét xử trước pháp luật vì lẽ linh mục khi phạm tội thì cũng cần phải xử lý như thường dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc sau khi vụ việc xảy ra chính quyền Quỳnh Lưu có văn bản trước hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam thì tiếp theo các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra. Bởi những hành vi của Đặng Hữu Nam và đám người kích động đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm và cần khởi tố những người có liên quan trong đó với vai trò là người trực tiếp và xúi giục thì linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu sự trừng phạt xác đáng của pháp luật.

   Xóa
 9. Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này chính là thực thi công lý, đảm bảo chính cái gọi là quyền con người mà linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng bấy lâu, là hành động cần thiết để bảo vệ hình ảnh của hội đồng giám mục Việt Nam. Không để con sâu làm rầu nồi canh

   Xóa
 10. Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam thì chỉ đồng bào công giáo của giáo phận Vinh, mà đại đa số người dân ở khu vực hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều biết đến. Mọi người biết đến “cha” Nam không phải vì Nam là một người “cha” tốt bụng, biết răn dạy con chiên của mình điều hay lẽ phải, biết sống tốt đời đẹp đạo mà người ta kinh sợ những lời Nam nói và những việc Nam làm. Nam rao giảng những tư tưởng kích động, chống đối chính quyền, xuyên tạc mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong bà con đồng bào công giáo; bao che cho các đối tượng phản động chống đối; kiếm tiền từ hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

   Xóa
 11. Linh mục Nguyễn Thái Hợp vẫn dung túng, chưa chịu nhận khuyết điểm mà Linh mục Đặng Hữu Nam gây ra. Hơn thế nữa, giáo dân vẫn đang có niềm tin mù quáng vào hành động của Cha xứ, nhiều giáo dân bày tỏ rằng việc Linh mục Nam dẫn đầu các cuộc biểu tình và khiếu kiện nhà máy của Formosa là “hoàn toàn chính đáng” và họ “cần có Cha Antôn Đặng Hữu Nam”. Họ coi đề nghị nêu trong Công văn của tỉnh Nghệ An là một động thái “vi phạm quyền tự do tôn giáo” và đang kêu gọi cùng nhau lên án động thái này, đồng thời đoàn kết để bảo vệ Linh mục Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn giáo dân có thể bị những lời mê hoặc này mà dẫn đến hành động chống đối chính quyền. đi ngược lại chân lý sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội

   Xóa
 12. Nam đã không nghe lời Đức Cha thì hãy cởi bỏ chiếc ao mà Thiên Chúa đã ban tặng; chúng ta phản đối và lên án những kẻ đang ngày đêm deo tâm phá hoại Giáo hội, nhà thờ là nơi thờ phượng Chúa, bục giảng là nơi để ca tụng Chúa không phải là nơi để bọn phản động lợi dụng đem đến sự hận thù và đau thương, giáo hội mời gọi các tin hữu tham gia vào đời sống chính trị nhưng chúng ta với trách nhiệm và con cái Chúa có sự biểu đạt theo ý chung của giáo hội để đưa tới một xã hội Công chính và hưng thịnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời lẽ của y sặc mùi phản động và bố láo, hoàn toàn là vu khống, không có căn cứ. Đúng là một tê linh mục loạn ngôn, bố láo, chỉ thương đàn chiên bị chính người họ tin tưởng làm cầu nối cho trai tim họ đến với Chúa, thật đáng buồn, cha nam hãy xem lại những hành động không hè có bất cứ tính thương yêu tình cảm nào gành cho giáo dân, âm mưu chống đối ngày càng quyết liệt mà ta thấy cá chết chỉ là cái cớ mà thôi.

   Xóa
 13. Với những hành động đó rõ ràng việc linh mục Đặng Hữu Nam bị UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An rõ ràng là việc nên làm và phải làm. Cần phải loại bỏ những con người này ra khỏi giáo hội để làm trong sạch Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

   Xóa
 14. Nếu Linh Mục Đặng Hữu Nam không có những sai phạm thì việc trục xuất là không bao giờ xảy ra, nhưng hãy nhìn lại quãng thời gian qua Linh Mục Đặng Hữu Nam đã làm những việc gì? Lợi dụng sự cố Formosa để trục lợi riêng, có những việc làm lợi dụng đồng bào công giáo để gây sức ép đối với chính quyền, có những lời nói xúc phạm lãnh tụ. Những việc như thế đã đủ chứng minh UBND tỉnh Nghệ An đã có những yêu cầu hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

   Xóa
 15. Con người đấy thật sự không xứng với những điều như thế này. Và có lẽ chỉ với những cái đen tối thì tốt với ông ta hơn chỉ là những điều tốt đep là xa xỉ đối với con người này. Chứ để thấy được cái bộ mặt của ông ta không bao giờ làm được việc gì tốt đẹp cho chúa cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một linh mục nhưng lại có những lời nói, hành động phản động, chống phá đất nước. Khi nghe những lời rao giảng cực đoan đó, dư luận nhân dân hết sức bức xúc, phẫn nộ và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Đó là hành động xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những hy sinh xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, đó là sự phỉ bÁng, xúc phạm lên cống hiến của các thế hệ ông cha trong kháng chiến, xúc phạm lên danh dự, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

   Xóa
 16. Cũng trong những ngày gần đây, do bức xúc trước việc biểu tình trái pháp luật, phá hoại sự bình yên, ổn định tại các khu vực có liên quan đến thảm họa môi trường Formosa, các hội cựu chiến binh đã ra quân giúp sức lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn những đối tượng xấu kích động, phá hoại tư tưởng người dân.Chúng giả danh, mượn danh tiếng nói của nhân dân, của cộng để để đổ lỗi, quy kết mọi việc một cách vô căn cứ, hồ đồ, trắng trợn theo kiểu "Chí Phèo ăn vạ" với luận điệu lừa bịp, thêu dệt, đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, cho Đảng, Nhà nước và thậm chí có kẻ ác ý còn nói láo do lãnh đạo thiếu đức nên thiên tai mới hoành hành, người dân mới phải chịu hậu quả này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta

   Xóa
 17. Hoạt động tiêu biểu nhất của linh mục Đặng Hữu Nam đó là chuyên lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng...". Lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng. Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

  Trả lờiXóa
 18. Cái vị quản xứ, linh mục Đặng Hữu Nam này đúng là một con quỷ mị dân đội lốt cha xứ. Bởi nếu nói một người theo chúa là chúng ta nghĩ đến một con chiên ngoan đạo, sống tốt đẹp bởi đã được rèn luyện, tu dưỡng bởi những điều Chúa dạy, đặc biệt là một người được giao nhiệm vụ là quản xứ một giáo xứ thì lại càng phải sống có trách nhiệm hơn với bản thân và với giáo dân của mình. Phải giúp bà con giáo dân, động viên, khích lệ, chăm lo để bà con sống tốt đẹp, hạnh phúc, chăm lo gia đình và xã hội, xây dựng phát triển đất nước. Nhưng qua tất cả những việc làm của Đặng Hữu Nam thì Tên này đi ngược lại tất cả những lời chú dạy và ngược lại với vai trò trọng trách của mình mà chỉ lợi dụng để thực hiện âm mưu đen tối, ý đồ cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa.

   Xóa
 19. thấy nhà nước nhún nhường bọn Đặng Hữu Nam 1 cách quá đáng rồi đấy.. phải mạnh tay chấn áp ko nó lại tưởng Chúa là chủ của cái đất nước này. là một linh mục, hay còn là người thay chúa trên trời cao, thế mà ông ta lại không hề làm tốt bổn phận của mình., th này ko xứng làm linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất này không thể chấp nhận được. Chúng ta hãy nói rằng bản chất h ành động của lão phải lên án, phải nói rõ ra để nhân dân thấy bản chất của con người nhân danh Thiên chúa lộng hành. Lão không xứng đáng làm linh mục, cũng không xứng đáng là công dân của nước Việt Nam.

   Xóa
 20. Cần phải ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật đối với Đặng Hữu Nam để làm gương cho những kẻ khác và trả lại sự bình yên cho giáo dân. thế này mà cũng đi truyền đạo. nhân các chó tha. như này thì giảng đạo được cho ai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một con người đáng khinh bỉ khi có những hành vi Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta.

   Xóa
 21. Linh mục hay giám mục hay chức sắc có vị trí cao như thế nào thì cũng là công dân VIệt Nam, là công dân của một đất nước, đã là công dân thì phải biết tuân thủ Pháp luật. Nếu không tôn trọng Pháp luật để có những hành vi vi phạm PL thì việc bắt để xử lí là chuyện bình thường của Nhà Nước để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật Hây cha, đâu chỉ không nghe lời, hắn ta còn làm xấu đi hình ảnh của Đức Chúa, hình ảnh của đạo Thiên Chúa và những giáo dân chân chính... Liệu chúa có đồng ý rửa tội cho hắn không?

  Trả lờiXóa
 22. vụ việc đã lắng xuống rồi, khi dân tình chẳng quan tâm đến n nữa, vì họ đâu có phải quan tâm thực sự đâu, hùa theo đám đông thôi mà, thì đến đây lm nam lại bắt đầu dở trò như đến hẹn lại lên chứ có gì đâu, chỉ xúi giục được các con chiên với bọn trẻ con trong đạo thôi chứ ra ngoài xúi giục n không đánh cho vỡ mồm

  Trả lờiXóa
 23. như đến hẹn lại lên vậy thôi, chứ đợt tâm điểm nóng của những cuộc biểu tình bạo động thì không thấy mấy thằng cha linh mục này đâu, nhưng giờ yên yên rồi lại thấy mở mồm ra cắn càn, kêu gọi giáo dân,

  Trả lờiXóa
 24. Linh mục gì mà không biết yên phận gì cả, suốt ngày chạy nhong nhong ngoài đường, bị luân chuyển một lần rồi đáng lẽ biết ý mà ngoan đi đằng này lên tiếng mâu thuẫn với cha hợp xong quay lại ngựa quen đường cũ luôn, thành phần này không rụng sớm mới là lạ

  Trả lờiXóa
 25. Như kiểu thằng nghiện thì cứ lên cơn là nó đi tìm thuốc thôi, đưa đi chỗ khác đâu giải quyết vấn đề gì, giờ chỉ cho nó đi cai thì may ra hết bệnh được, thật buồn cho giáo phận mình khi có một thành phần như vậy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm