Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Theo thông tin từ các trang chính thống cho biết, sáng nay, ngày 12/6 Quốc hội đã biểu quyết thông Luật An ninh với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); 15 đại biểu không tán thành; 28 đại biểu không biểu quyết. Luật này gồm bảy chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Đây được coi là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
86.86% đại biểu Quốc hội đồng ý thông qua Luật An ninh mạng
Theo điều khoản quy định trong Luật An ninh mạng thì sẽ có nhiều hành vi bị cấm trên mạng Internet như: Đăng tải, tán phát thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác;… sẽ bị xử lý nghiêm.
BBC tiếng Việt lo sợ việc ban hành Luật An ninh mạng
Luật An ninh mạng ra đời sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng không gian mạng để đăng tải bài viết chống Đảng, chống Nhà nước; kích động, xúi giục biểu tình chống chính quyền,… Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc cắt “cần câu cơm” của đám rận chủ, bởi những bài viết mà các đối tượng đăng tải lên không gian mạng sẽ được các thế lực bên ngoài trả tiền. Điều này lý giải vì sao trước khi Luật này thông qua, đám rận chủ và các thế lực thù địch ra sức đưa ra các luận điệu với những lý lẽ thiếu căn cứ, chính xác để bác bỏ Luật An ninh mạng.
Có thể nói, Luật An ninh mạng có ý nghĩa hết sức quan trọng trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ trong điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới, mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Luật An ninh mạng được ban hành sẽ bảo đảm cơ sở pháp lý vững chắc cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân có thể chủ động tiến hành có hiệu quả các hoạt động, biện pháp cần thiết để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và loại trừ các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng; các hành vi tấn công vào hạ tầng kỹ thuật mạng máy tính, viễn thông, internet ở Việt Nam; đồng thời bảo đảm quyền con người, quyền công dân; khắc phục các hạn chế của pháp luật hiện hành, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
Chính vì vậy, là công dân Việt Nam thời đại 4.0, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đồng tình ủng hộ với việc ban hành Luật An ninh mạng. Hy vọng, nhờ vào Luật An ninh mạng chúng ta sẽ từng bước đẩy lùi được tội phạm mạng, ngăn chặn với những hành vi lợi dụng mạng xâm phạm ANQG, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam bắt kịp với sự phát triển trên thế giới. 
Diệp Vấn

49 nhận xét:

 1. Là công dân Việt Nam thời đại 4.0, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đồng tình ủng hộ với việc ban hành Luật An ninh mạng. Hy vọng, nhờ vào Luật An ninh mạng chúng ta sẽ từng bước đẩy lùi được tội phạm mạng, ngăn chặn với những hành vi lợi dụng mạng xâm phạm ANQG, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam bắt kịp với sự phát triển trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Luật An ninh mạng ra đời sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng không gian mạng để đăng tải bài viết chống Đảng, chống Nhà nước; kích động, xúi giục biểu tình chống chính quyền,… Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc cắt “cần câu cơm” của đám rận chủ, bởi những bài viết mà các đối tượng đăng tải lên không gian mạng sẽ được các thế lực bên ngoài trả tiền. Điều này lý giải vì sao trước khi Luật này thông qua, đám rận chủ và các thế lực thù địch ra sức đưa ra các luận điệu với những lý lẽ thiếu căn cứ, chính xác để bác bỏ Luật An ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng có ý nghĩa hết sức quan trọng trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ trong điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới, mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Luật An ninh mạng được ban hành sẽ bảo đảm cơ sở pháp lý vững chắc cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân có thể chủ động tiến hành có hiệu quả các hoạt động, biện pháp cần thiết để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và loại trừ các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng; các hành vi tấn công vào hạ tầng kỹ thuật mạng máy tính, viễn thông, internet ở Việt Nam; đồng thời bảo đảm quyền con người, quyền công dân; khắc phục các hạn chế của pháp luật hiện hành, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 4. Sắp tới, dự kiến Luật An ninh mạng sẽ được quốc hội Khóa XIV thông qua. Với công cụ pháp luật mới này, xã hội sẽ cảm thấy an toàn hơn trong xu hướng phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, của thời kỳ vạn vật kết nối trong kỷ nguyên số mang tên 4.0 hiện nay. Đồng thời nó xuất phát từ những bất cập, sơ hở, thiếu sót thời gian qua với những vấn đề phức tạp, những vi phạm trong thực tiễn mà các luật khác chưa thể điều chỉnh triệt để. Từ đó việc ra đời của Luật An ninh mạng là cần thiết, cấp bách lúc này.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy nhiên vấn đề có luật là cấp bách, cần thiết để bảo vệ những mối quan hệ xã hội phát sinh từ mạng và thế giới số. Tuy nhiên, thời điểm mà dự thảo Luật An ninh mạng đang sắp được thông qua thì với nhiều kẻ, đó lại là hiểm họa, là sự đe dọa đến chúng. Chúng ở đây thường tự nhận mình là những nhà “bất đồng chính kiến”, những nhà hoạt động dân chủ,… nhưng thực chất là những đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước và xã hội Việt Nam bằng những hành động, hành vi đội lốt trí thức và các Blogger. Mới nhất trên trang VOA Tiếng Việt đã đề cập đến “nỗi sợ” này của những kẻ đang tìm mọi cách phá vỡ bầu không khí bình yên và ổn định của quê hương. Đó là những Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang, Huy Đức (Trương Huy San),…

  Trả lờiXóa
 6. Cụ thể trong Dự thảo Luật An ninh mạng đã nêu rõ “Điều 1. Phạm vi điều chỉnh: Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.” Như vậy là với phạm vi điều chỉnh này sẽ liên quan đến các cá nhân và tổ chức lợi dụng mạng xã hội nhằm phá hoại an ninh quốc gia. Trong đó, thời gian qua xuất hiện hiện tượng nhiều người thực hiện các hành vi làm nhiều loại tình hình khi đưa những thông tin xấu, độc, những thông tin không chính thống và thêu dệt lên những câu chuyện hư cấu về xã hội gây hoang mang và làm ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ quần chúng nhân dân ở các mức độ nhận thức, trình độ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Trên không gian nhạy cảm mang tên thông tin như vậy đã có sự vi phạm rất nghiêm trọng của những cá nhân, tổ chức chống đối trong và người nước. Luật An ninh mạng ra đời về cơ bản để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng mạng khi tham gia môi trường này là chính. Vấn đề xử lý thì ở bất cứ luật nào cũng vậy, chỉ tiến hành xử lý khi các biện pháp, cách thức tự ý thức của chủ thể thực hiện hành vi đã hiểu những cố tình vi phạm. Xét về góc độ này thì những kẻ chống đối chúng thừa biết rằng chúng đang có rất nhiều đặc điểm như vậy. Bản thân chúng trong suốt quãng thời gian qua dưới sức ép của dư luận và cộng đồng chúng vẫn không từ bỏ được những hành vi sai trái rõ ràng của mình. Điều chỉnh bằng luật pháp thì chúng vào phân tích tỏ ra không phục.

  Trả lờiXóa
 8. Với những lý do chúng đưa ra thì đó là những nỗi sợ xuất phát từ tâm lý đoán định rằng bản thân sẽ bị xử lý theo đúng luật định nếu luật này ra đời. Hay nói cách khác là lâu nay chúng vẫn thường tuyên truyền, chống đối, một bộ phận tỏ ra không phục với những điều chính của pháp luật của những luật khác với những gì chúng đang tiến hành trên không gian mạng. Chúng sẽ cố gắng để luật này không thể ra đời bằng các hình thức nhờ sự can thiệp của những cá nhân, tổ chức nước ngoài cộng nỗ lực trên chính không gian mạng của chúng hoặc khi Luật có ra đời cũng sẽ không có hiệu lực trên thực tiễn bằng sự cố tình sai phạm thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi người dân họ hoàn toàn bình thản, ủng hộ khi dự thảo Luật an ninh mạng được thông qua thì các đối tượng dân chủ cứ nhảy dựng lên. Đơn giản vì khi Luật An ninh mạng được thông qua thì người dân họ được bảo vệ trước các hành vi xấu còn đám dân chủ, phản động thì bị hạn chế các hành vi lợi dụng không gian mạng để hoạt động, xâm phạm an ninh quốc gia nên chúng rất bức xúc. Nhưng điều bức xúc này không chính đáng và tất nhiên không được các cơ quan chức năng chấp thuận, xem xét đâu.

   Xóa
 9. Bởi vậy trước thềm Luật An ninh mạng sắp được Quốc hội thông qua chúng đang thể hiện những nỗ lực yếu ớt của mình vừa để vì mục đích gây khó khăn, là một chủ đề để nói, viết và trả lời phỏng vấn nước ngoài. Cùng với đó là lấy cớ, lấy lý do để khuếch trương thanh thế. Bên cạnh đó chúng đưa lên những nhận xét, đánh giá thể hiện cái nhìn thiếu khả thi, bức tranh ảm đạm chẳng có cơ sở về hiệu quả cũng như tính thực tế của Luật này.

  Trả lờiXóa
 10. Dự kiến Luật An ninh mạng sẽ được thông qua vào giữa tháng 6 tới đây sẽ là nguy cơ gây lo lắng, gây những nỗi mất ăn mất ngủ và mất cả một phần thu nhập trên không gian mạng của chúng. Bởi thời gian qua đây cũng là một mảnh đất màu mỡ cho những kẻ sai trái khai thác truyền tin để nhận về những đồng tiền bẩn thỉu từ các thế lực bên ngoài. Môi trường mạng này cần sự trong sạch, cần được điều chỉnh kịp thời để cho xã hội được đảm bảo an toàn và ổn định.

  Trả lờiXóa
 11. Dự thảo luật An ninh mạng đã được quốc hội thông qua và gần như chắc chắn sẽ áp dụng vào thực tiễn. Việc Luật An ninh mạng được đưa vào áp dụng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét xử những tên rận thường xuyên có những bài viết và phát ngôn xuyên tạc trên các trang mạng xã hội. Thực sự Luật An ninh mạng rất hữu ích cho nhân dân ta!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời gian qua xuất hiện hiện tượng nhiều người thực hiện các hành vi làm nhiều loại tình hình khi đưa những thông tin xấu, độc, những thông tin không chính thống và thêu dệt lên những câu chuyện hư cấu về xã hội gây hoang mang và làm ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ quần chúng nhân dân ở các mức độ nhận thức, trình độ khác nhau.

   Xóa
 12. Tôi vẫn rất háo hức một ngày nào đó Luật An ninh mạng sẽ chính thức được áp dụng trên nước Việt Nam ta! Háo hức ngay từ khi dự thảo về luật an ninh mạng được quốc hội thông qua. Có Luật An ninh mạng thì chắc chắn một điều rằng lũ dân chủ sẽ không còn cơ hội xàm ngôn trên các trang báo, các mạng xã hội... Tôi hoàn toàn ủng hộ vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng xấu càng phản đối Luật An ninh mạng thì càng cho thấy các đối tượng này sợ khi Luật này được thông qua. Chính sự sợ sệt thì chúng mới gào thét lên ghê thế. Nếu là người chấp hành đúng các quy định của pháp luật thì dù Luật nào được thông qua thì cũng chẳng có vấn đề gì đâu, nhưng đối với đám dân chủ thường xuyên có các hành vi vi phạm pháp luật thì việc Luật An ninh mạng được thông qua thực sự khiến chúng sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với công cụ pháp luật mới này, xã hội sẽ cảm thấy an toàn hơn trong xu hướng phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, của thời kỳ vạn vật kết nối trong kỷ nguyên số mang tên 4.0 hiện nay.

   Xóa
 14. Nước ta là một trong những nước bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới, nhớ vào năm ngoái đã có biết bao cá nhân doanh nghiệp bị tin tặc tấn công gây thiệt hại rất lớn về kinh tế. Bên cạnh đó các thế lực thù địch đang tận dụng tối đa không gian này để lôi kéo kích động nhân dân chống phá chính quyền bằng những luận điệu sai trái xuyên tạc và mấy ngày hôm nay chúng ta thực sự thấy rõ hậu quả của nó. Đáng nhẽ luật an ninh mạng phải được thông qua từ lâu mới phải, nếu được thông qua sớm hơn thì chúng ta đã khoogn chịu nhiều tổn thất lớn như vậy

  Trả lờiXóa
 15. luật an ninh mạng ra đời , sẽ khóa mõm bọn phản động đưa ra những luận điệu sai trái, cho nên chúng n đang kêu gào như chuẩn bị làm thịt, những sẽ không làm được gì đâu, thiết nghĩ luật an ninh mạng phù hợp với VN lúc này

  Trả lờiXóa
 16. Cần có lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng không gian mạng để đăng tải bài viết chống Đảng, chống Nhà nước; kích động, xúi giục biểu tình chống chính quyền, và Luật An ninh mạng ra đời là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 17. Luật An ninh mạng ra đời, nhiều nhà dân chủ sẽ mất đi những khoản lợi từ việc làm anh hùng bàn phím hay livestream nói phét. Giờ những nhà dân chủ thất nghiệp không biết có làm liều không hay là định đi cải tạo để nhà nước nuôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là công dân Việt Nam thời đại 4.0, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đồng tình ủng hộ với việc ban hành Luật An ninh mạng. Hy vọng, nhờ vào Luật An ninh mạng chúng ta sẽ từng bước đẩy lùi được tội phạm mạng, ngăn chặn với những hành vi lợi dụng mạng xâm phạm ANQG, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam bắt kịp với sự phát triển trên thế giới.

   Xóa
 18. quốc hội đã thông qua với sự tán thành rất cao, khi mà ai cũng nhận thấy sự cần thiết của luật an ninh mạng lúc này, khi mà thế lực thù địch luôn lợi dụng mạng xã hội để hoạt động cực kỳ nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 19. Sự tán thành của đa số ĐBQH cũng là minh chứng cho sự cần thiết của luật an ninh mạng. Có luật này rồi bọn rận chủ sẽ mất đi cần câu cơm.SẼ không còn có những bài viết xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước ta trên các trang báo mạng nữa.

  Trả lờiXóa
 20. luật an ninh mạng đưa ra, làm hạn chế rất nhiều sự hoạt động của các nhà dân chủ, khiến, các nhà dân chủ đang lo sợ với những hoạt động bây giờ, nhưng vơi thực tại ngộ độc thông tin của người việt nam, thì luật an ninh mạng là cần thiết

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ có những thể loại lợi dụng những sơ hở, lợi dụng mạng xã hội thực hiện những hành vi sai trái thì mới lên tiếng phản đối quốc hội thông qua luật an ninh mạng mà thôi. Luật pháp ban hành ra đều mang mục đích đó là bảo vệ công dân của nước đó, đảm bảo sự phát triển ổn định của xã hội, chứ chả có nhà nước nào ban hành luật mà lại đi ngược lại lợi ích của người dân cả, như vậy đâu con là nhà nước của dân, do dân và vì dân nữa???

  Trả lờiXóa
 22. Tôi cảm thấy luật an ninh mạng thực sự rất cần thiết cho người dân của chúng ta để tránh khỏi việc bị các thế lực xấu tấn công, các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng người dân của chúng ta! Thực sự luật an ninh mạng rất cần thiết đối với người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 23. Lũ dân chủ sẽ là những kẻ phải khóc ra tiếng mán sau khi Quốc hội chính thức thông qua luật an ninh mạng. Đây là một tin mừng đối với người dân chúng ta khi những thông tin của chúng ta được bảo vệ trên không gian mạng. Một vấn đề cần lưu ý đấy chính là người dân của chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về không gian mạng!

  Trả lờiXóa
 24. chúc mừng chân của những thằng phản động đã mất từ đây. Chúng mày lấy cái mẹ gì chống phá đất nước này xuyên tạc sự thật được chứ hay là các hành vi dụ dỗ kích động nhân dân biểu tình chống chính quyền hay âm mưu bạo loạn lật đổ. Hãy lên án hành động sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 25. Luật an ninh mạng được ra đời trong thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý. Nó phù hợp với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng internet. Việc ban hành luật an ninh mạng giúp lấp đầy những kẽ hở trước kia mà các đối tượng xấu thời lợi dụng để có thể làm liều.

  Trả lờiXóa
 26. Luật an ninh mạng được ban hành thì bọn ba que xỏ lá hết đường xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng nó sẽ như những con chó dại bị khóa mõm bởi cái rọ mõm mà thồi. Chúng nó sẽ không thể nào sủa gâu gâu suốt ngày được nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Những kẻ phải lo sợ chính là các thành phần chuyên tung tin giả để kích động hoang mang dư luận, như mấy con nghẹo hoặc đám bán hàng online chuyên tung tin đồn nhảm để câu like. Quan trọng là biết chịu trách nhiệm với phát ngôn cá nhân, không phải lên mạng ảo thì muốn bịa chuyện xúc phạm ai cũng được, cũng như ngoài đời thật thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Luật An ninh mạng ra đời sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng không gian mạng để đăng tải bài viết chống Đảng, chống Nhà nước; kích động, xúi giục biểu tình chống chính quyền,… Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc cắt “cần câu cơm” của đám rận chủ, bởi những bài viết mà các đối tượng đăng tải lên không gian mạng sẽ được các thế lực bên ngoài trả tiền. Điều này lý giải vì sao trước khi Luật này thông qua, đám rận chủ và các thế lực thù địch ra sức đưa ra các luận điệu với những lý lẽ thiếu căn cứ, chính xác để bác bỏ Luật An ninh mạng

  Trả lờiXóa
 29. Ngày 5/5/2018, trên trang mạng VOA đã đăng tải bài viết "Luật an ninh mạng sẽ siết chặt tự do ngôn luận?". Trong đó, VOA cho rằng: "Nếu được ban hành, luật này được cho là sẽ thắt chặt thêm việc khống chế những ý kiến bất đồng đối với chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời một số nội dung của dự thảo chưa tách bạch rõ ràng giữa an ninh mạng với an toàn thông tin mạng và một số nội dung liên quan đến việc hạn chế quyền con người và quyền công dân". Đây là những nhận định thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về sự cần thiết của việc ban hành Luật An ninh mạng tại Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 30. Trong thời buổi bùng nổ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, rất nhiều các quốc gia trên thế giới đã thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần thiết phải xây dựng và công bố luật an ninh mạng của riêng mình. Điển hình như, vào năm 2009, Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố hệ thống cơ sở “hạ tầng mạng là tài sản chiến lược cấp quốc gia”. Sau đó, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật An ninh mạng nhằm tạo hệ thống phòng thủ vững chắc không gian mạng. Ngoài ra, Nga cũng đã ban hành Luật An ninh mạng và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2018.

  Trả lờiXóa
 31. Hơn nữa, tại khoản 4 Điều 15 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Điều đó cho thấy Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết. Và điều này đã làm cho đám "dân chủ" trong nước cảm thấy khó chịu bởi lẽ chính chúng là những kẻ thường xuyên lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 32. Thời gian vừa qua, dự thảo Luật an ninh mạng đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi tại các diễn đàn trên mạng Internet, trong đó tập trung vào khoản 4 Điều 34 về Bảo đảm an ninh mạng, trong đó viết “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; bảo mật thông tin người dùng và thông tin tài khoản của người dùng; xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo quy định của pháp luật”. Theo như quy định tại điều này, các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Google,… khi hoạt động ở Việt Nam phải xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng: cơ quan đại diện, máy chủ,… ở Việt Nam và cam kết tôn trọng pháp luật và lợi ích của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Luật An ninh mạng có yêu cầu “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; bảo mật thông tin người dùng và thông tin tài khoản của người dùng; xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo quy định của pháp luật”. Báo chí trong nước đã có những bài phát biểu khiến người đọc hiểu lầm về quy định này. Quy định này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia ở Việt Nam chứ không hề có mục đích là rào cản đối với các doanh nghiệp. Cac doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam thì phải có trách nhiệm bảo vệ An ninh quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Xét về khía cạnh an ninh, chúng ta thấy rằng, thời gian vừa qua, tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt chúng lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng, dịch vụ Internet là môi trường hoạt động cho mình.Mượn gió bẻ măng, không ít cá nhân, tổ chức thù địch hải ngoại với sự “hà hơi” của đối tượng chống phá trong nước liên tục khuấy đảo thông tin, bôi nhọ, xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam o ép thông tin, gây khó khăn cho nhà mạng...

  Trả lờiXóa
 35. Một số báo khi đưa tin về quy định này đã viện dẫn Google và Facebook, là hai trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng ở Việt Nam (thực tế, ở Việt Nam còn có nhiều trang mạng tìm kiếm lớn khác như Yahoo, Cốc Cốc (nội địa), Amazon, Viber, Zalo… và nhiều trang mạng chuyên đề như Wikipedia, Wikileak, Youtube). Điều này tác động lo lắng cho người dân đang sử dụng những dịch vụ phổ biến là Google và Facebook, từ đó gây ra làn sóng chỉ trích, phản ứng quy định mà dự thảo Luật An ninh mạng đưa ra.

  Trả lờiXóa
 36. Rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại nặng nề từ những hành động tội phạm trên. Trong thời gian vừa qua, xảy ra hàng loạt các vụ việc tung tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại về vật chất, uy tín của nhiều cá nhân, tổ chức như vụ nước đóng chai của Tân Hiệp Phát, nước mắm nhiễm Asen hay vừa qua liên quan tới tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt gây thiệt hại 2 tỷ USD cho thị trường chứng khoán ở Việt Nam chỉ trong thời gian 2 ngày…

  Trả lờiXóa
 37. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Xét về khía cạnh an ninh, chúng ta thấy rằng, thời gian vừa qua, tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt chúng lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng, dịch vụ Internet là môi trường hoạt động cho mình. Rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại nặng nề từ những hành động tội phạm trên. Trong thời gian vừa qua, xảy ra hàng loạt các vụ việc tung tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại về vật chất, uy tín của nhiều cá nhân, tổ chức như vụ nước đóng chai của Tân Hiệp Phát, nước mắm nhiễm Asen hay vừa qua liên quan tới tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt gây thiệt hại 2 tỷ USD cho thị trường chứng khoán ở Việt Nam chỉ trong thời gian 2 ngày…

  Trả lờiXóa
 39. tôi ủng hộ luật an ninh mạng, làm như vậy thì những kẻ đang dựa dẫm vào mạng int sẽ không còn cửa mà xuyên tạc nữa, luật được đưa ra sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ quan chức năng trong các trường hợp vi phạm

  Trả lờiXóa
 40. Phải nhìn luật an ninh mạng dưới góc độ chính thống, đa chiều thì mới thấy được cái lợi ích của nó chứ đọc báo lề trái thì dễ bị ngôn ngữ của chúng đánh lừa bản chất vấn đề lắm.

  Trả lờiXóa
 41. luật An ninh mạng có ý nghĩa to lớn trong việc về xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm chủ quyền, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; về bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng đối với doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Thế là chúng ta lại thêm một cái gậy để đánh bọn phản động đang kêu gào bấy lâu nay rồi, hoan nghênh các đại biểu quốc hội khi đã sáng suốt thông qua dự luật này, hành động của ngày hôm nay chắc chắn sẽ đặt nền móng cho những thành công lớn mai sau

  Trả lờiXóa
 43. luật an ninh mạng rất cần thiết trong bối cảnh hiện này của việt nam ta, khi mà trong thời buổi hỗn loạn thông tin, không biêt hư ra sao nhưng dễ dàng bóp méo thì có thể nói, việc kiểm soát thông tin một cách thực sự minh bạch là rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 44. dự thảo luật đã có từ rất lâu rồi, nhưng chưa thể triển khai. nhưng sự đồng thuận đã giúp n có thể được thông qua và triển khai, một sự bổ sung cần thiết trong bối cảnh mạng xã hội đang ngày càng gây nhiều khó khawnm, trong việc quản lý

  Trả lờiXóa
 45. Luật an ninh mạng các nước tiên tiến họ dùng bao lâu nay rồi, bây giờ mình mới ứng dụng thế mà dân ta lại nghe đám phản động đi phản đối luật an ninh mạng thì thật sự là vô lý, nó phục vụ cho chính người dân của mình cơ mà phản đối làm gì cho hại thân ra

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm