Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

Vừa qua, vào ngày 15/6/2018, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, Nguyen William Anh không chỉ diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Nguyen William Anh kích động người dân gây rối ANTT tại thành phố HCM
Nguyen William Anh là du học sinh tại Singapore, đang trong giai đoạn chờ nhận bằng thạc sĩ. Ngày 9/6/2018, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch để gặp gỡ bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh và định lưu lại trong 2 tuần. Giai đoạn này, trên mạng xã hội có nhiều người kêu gọi người dân xuống đường tụ tập gây rối nhằm phản ứng một số dự luật. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng Nguyen William Anh vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Theo đó, ngày 10/6/2018, Nguyen William Anh đã xuống đường cùng nhiều người tụ tập, gây rối trên tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguyen William Anh đã chủ động dùng điện thoại cá nhân ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép.
Bên cạnh đó, khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, Nguyen William Anh vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguy hiểm hơn, khi đoàn người đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, Quận 3, gặp xe đặc chủng của lực lượng chức năng chắn ngang đường. Lúc này, Nguyen William Anh đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.
Thậm chí, một số người quá khích còn leo lên xe đặc chủng, có hành động chống đối như rung lắc, định lật xe. Nguyen William Anh tham gia cùng 1 số người khác đẩy xe, nhưng do xe nặng nên ý định không thành công. Dọc đường di chuyển, Nguyen William Anh cùng 1 số người còn dọn các xe gắn máy dựng trên lề đường để tiến vào khu vực trung tâm. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Do đó, công an đã mời người này lên làm việc. Lúc này Nguyen William Anh không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe, Nguyen William Anh vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi được cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục thì Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của mình.
Chúng ta có thể thấy rằng quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân. Trong đó, Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định." Tuy nhiên, các quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội và việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Ở đây, Nguyen William Anh không những diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3. Đây là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết. Đây cũng là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng yêu nước để kích động người dân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Loa phường

63 nhận xét:

 1. Có thể thấy Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia biểu tình kích động. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Cần phải có hình phạt thích đáng cho tên này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày thứ Sáu, 15 tháng 6 năm 2018, đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam Will Anh Nguyễn về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Như vậy, Will Anh Nguyễn là một trong số hơn 100 người phải trả giá khi bị bắt tạm giam với hành vi lợi dụng các cuộc biểu tình tại Việt Nam để gây rối an ninh trật tự và phá hoại, gây rối, côn đồ. Các cuộc biểu tình diễn ra tại Hà Nội, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

   Xóa
  2. Vậy nhưng với sự việc này thì nhiều kẻ rận chủ đã được đà làm tới khi tập trung đưa tin tuyên truyền sai về sự việc này. Chúng đang cố nhắm vào những chi tiết như Will Anh Nguyễn là Việt kiều Mỹ, là một công dân Việt Nam nhưng có quốc tịch Mỹ thì chắc chắn sẽ có sự can thiệp của Mỹ vào vấn đề này.

   Xóa
  3. Đến Bình Thuận ngày 13-6, chúng tôi được gặp nhiều người dân chia sẻ, bà con mình trước giờ yên ổn làm ăn, nay có chuyện không vui thật đau lòng. Những nhóm thanh niên nghe thông tin trên mạng không đúng đã kích động gây rối, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng cuộc sống nhân dân. Cụ bà Lương Thị Bởi năm nay ngoài tuổi 70, người dân sống khá lâu năm trên đất Bình Thuận, than thở: “Lũ trẻ bị kích động làm điều sai trái, bà buồn lắm!”.

   Xóa
  4. Ông N.T.Q, chủ nhà nghỉ Q.H nằm trên đường Trần Hưng Đạo (TP Phan Thiết) cho hay: “Mấy ngày nay xem đài, đọc báo nghe thông tin có rất nhiều đối tượng bị kích động đi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ mà cảm thấy buồn.

   Xóa
 2. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng Nguyen William Anh vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Có thể thấy tên này là một đối tượng rất nguy hiểm nên chắc chắn cần phải bắt giữ và điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Quyết định này hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi đe dọa gây hại đến an ninh trật tự mà trường hợp Will Anh Nguyễn là điển hình.

   Xóa
  2. Chúng loan tin rằng bên phía Mỹ đang có biểu tình đòi Tổng thống Mỹ phải can thiệp. Chúng nghĩ rằng vì Việt Nam quá dân chủ nên cứ thoải mái muốn làm gì thì làm và luôn có sự can thiệp từ bên ngoài. Nếu cứ như thế thì chắc đất nước nào cũng sẽ loạn chứ không riêng gì Việt Nam.

   Xóa
  3. Bà kể, gia đình có người con trai làm công nhân điện, nghe nói đám thanh niên “ngáo đá” ở Phan Thiết bị lợi dụng đi phá rối, đập phá tài sản cơ quan Nhà nước. Họ bảo phản đối chính sách của Nhà nước nhưng lại đi đập phá tài sản, đánh Công an là điều không thể chấp nhận được, phải xử lý nghiêm minh để giữ vững kỷ cương, phép nước.

   Xóa
  4. Tôi chẳng bất ngờ khi các đối tượng bị tạm giữ là người vô công rỗi nghề, con nghiện, kẻ sống lang thang... “Lòng yêu nước” của họ thể hiện ở đâu chưa thấy mà nhãn tiền là làm phương hại đến người dân lương thiện, người dân kinh doanh như chúng tôi.

   Xóa
 3. Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết. Đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có ý đồ chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tiên chúng ta có thể hiểu đơn giản hành vi “Gây rối” trong Tội gây rối trật tự công cộng là việc: gây náo động, hò hét gây mất trật tự ở những nơi công cộng như ngoài đường phố, khu dân cư, công viên…Hành vi này gây nên sự xáo trộn, hoảng sợ cho những người xung quanh; làm rối loạn hoạt động nơi công cộng.

   Xóa
  2. Ông Trần Văn Tú, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết cho biết: “Sau vụ gây rối xảy ra, tôi nhận được tin nhắn từ UBND tỉnh Bình Thuận với nội dung “UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị bà con nhân dân, các bạn thanh niên cần tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng lòng yêu nước, lôi kéo tham gia gây rối an ninh trật tự. Hãy về nhà và kêu gọi con em mình về nhà lo làm ăn…”.

   Xóa
  3. Ba ngày nay, nhà nghỉ của tôi vắng tanh vì không có khách du lịch, chị tôi chuyên bán quán hải sản tươi sống cho du khách cũng “ngồi chơi xơi nước”. Chỉ riêng gia đình tôi đã là như vậy thì thử hỏi với nhiều nơi ở tỉnh Bình Thuận bị ảnh hưởng của vụ gây rối con số thiệt hại lớn đến nhường nào?”.

   Xóa
 4. Có thể thấy, đây được xem như là một trong các tội phạm diễn ra thường xuyên hiện nay đặc biệt là vào các dịp cuối tuần. Và mặt khác, người phạm tội thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng với lối cố ý. Như vậy có thể thấy, cấu thành Tội phạm là chỉ cần gây ảnh hưởng xấu mà chưa cần dẫn đến việc gây hậu quả nghiêm trọng thì cũng đã được xem là tội phạm. Có thể xem việc gây: hoang mang lo sợ đến trật tự trị an hay làm xáo trộn trật tự nơi công cộng,… đã được xem là ảnh hưởng xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì lẽ đó trong liên lạc ngoại giao Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hôm 14 tháng 6 khẳng định khi một công dân Hoa Kỳ bị giam giữ ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ những vấn đề ở cấp lãnh sự một cách THÍCH HỢP. Tuy nhiên, đại sứ quán Hoa Kỳ không đưa thêm bất cứ một bình luận gì. Bởi ai cũng hiểu về nguyên tắc là sẽ có sự liên lạc ngoại giao với vấn đề liên quan đến công dân nước ngoài nhưng trên tất cả pháp lý vẫn phải được tôn trọng ở tầm tối thượng. Nói về điều này thì người Mỹ rõ hơn ai hết. Không thể có bất cứ công dân nào với hành vi gây phương hại đến một quốc gia mà có thêt bình yên ngoài vòng pháp luật.

   Xóa
  2. Ở khu phố, tổ dân phố cũng họp dân thông báo tình hình và kêu gọi người dân nêu cao cảnh giác. Các loa phóng thanh quanh khu phố tôi cũng phát đi phát lại thông tin kêu gọi tương tự. Sau vụ việc gây rối này, người dân chúng tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng sai phạm”.

   Xóa
  3. Nay mong mọi người đừng dại mà nghe theo! Công an tìm và diệt hết lũ phản động, sâu bọ chuyen phá hoại, gay hận thù! Bắt Ngay, bóp chết chúng khi còn trong trứng nước!Thật sự mong không xảy ra biểu tình! “Bọn chúng” đang đánh vào người dân của chúng ta! Mua này đang là mùa hề người dân đi du lịch nhiều cno sẽ tập trung tuyên tryền nhưng tỉnh miền trung và chỉ cần 1 biến cố xảy ra rất có thể sẽ thiệt hại nghiêm trọng. nhân dân cần cảnh giác

   Xóa
 5. Với trường hợp của Will Anh Nguyễn thì người này đã cố tình lợi dụng thời điểm mà trong xã hội đang tranh cãi, bàn luận về Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế thì anh ta đã có hành vi tụ tập, kích động những người quá khích biểu tình trái phép. Trong hoạt động sai trái của mình thì anh ta đã có những lời nói, cử chỉ, hành động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hành vi cụ thể: Chủ mưu cầm đầu, kích động dọn đường cho đoàn biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về việc có thông tin cho rằng Will Anh Nguyễn đã bị chính quyền hành hung thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 14 tháng 6 đã khẳng định rằng “không có việc sử dụng vũ lực” trong vụ bắt giữ Will Nguyễn.

   Xóa
  2. Đã có nhiều blogger, Fbker cảnh báo rằng, bọn phản động đã có kế hoạch giả dạng công an, dân phòng...để trà trộn vào đoàn biểu tình, sau đó sẽ tấn công, đánh đập, sát thương ai đó, hoặc manh động hơn có thể dùng bom xăng, bom đinh...ném vào đám đông, gây ra các thương vong, rồi quay phim chụp ảnh vu cáo công an Việt Nam, vu cáo chế độ, kêu gọi sự can thiệp của quốc tế...Đây là phương thức mới, nếu không tỉnh táo thì có thể nhiều người bị mắc bẫy. Nhìn cái mặt cho cái thằng giả danh công an kia đã thấy hãm L rồi CCCM ạ.

   Xóa
  3. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, một số người dân bị lợi dụng, nhất là thanh thiếu niên bị kích động bởi những lời lẽ xuyên tạc trên mạng xã hội nên gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các bậc cha mẹ cần giáo dục, nhắc nhở con cháu mình không nghe theo những lời xúi giục, kích động trên mạng xã hội của những phần tử xấu, bọn phản động mà lao vào con đường phạm tội nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự. Hiện cơ quan Công an đang tập trung nắm tình hình, phối hợp cùng các ngành, các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân an tâm lao động sản xuất, không nghe theo những lời kích động để làm điều phạm pháp.

   Xóa
  4. sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua dự án Luật từ kỳ họp thứ năm sang kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Quyết định này đã lập tức nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của toàn xã hội.

   Xóa
 6. Đứng trước hàng rào công an đã kêu gọi và cùng mọi người phá rào, lợi dụng quyền tự do dân chủ cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an. Có hành vi nhảy lên xe của lực lượng công an để tiếp tục kích động biểu tình gây rối, phá hoại xe của lực lượng công an. Sau khi bị lực lượng công an nhắc nhở Will Anh Nguyễn vẫn tiếp tục hành động quá khích, phá phách của mình và có xung đột xảy ra với lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và thực tế thì với hành động tự gây ra khi cố tình vượt qua khu vực cấm như thế thì Will Anh Nguyễn đã tự gây ra vết thương cho mình, không loại trừ khả năng đó chính là vết thương có chủ ý hoặc là một kịch bản đã được lập trình sẵn để tăng tính kịch tính và cao độ cho hành vi ăn vạ, gây rối của mình. Điều đó sẽ được các cơ quan chức năng điều tra, kết luận đúng người, đúng tội.

   Xóa
  2. Trước đó đọc báo thấy người ta bảo mai sẽ có người giả dạng công an làm chuyện xấu, đang bán tín bán nghi thì ư như rằng mở mắt ra thấy báo đăng bắt được mấy cu này rồi, đúng là thủ đoạn hèn mọn của bọn phản động mà, thế mà chúng gọi đây là biểu tình ôn hòa cơ

   Xóa
  3. Cơ quan Công an cũng điều tra làm rõ, kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng cầm đầu, chủ mưu, những kẻ đã phá hoại tài sản Nhà nước, phá rối an ninh… ổn định tình hình, không để ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các tầng lớp nhân dân.

   Xóa
  4. xuyên tạc nội dung cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật chỉ dành cho Trung Quốc, biến một nội dung đang thảo luận thành nội dung đã được Quốc hội và Chính phủ quyết định; ngụy tạo bức ảnh chụp cột mốc biên giới có gắn chữ “tô giới”…

   Xóa
 7. Chính thời điểm đó lực lượng công an đã phải dùng biện pháp mạnh đưa anh này lên xe về trụ sở để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối, phá phách khác thường như vậy. Đúng như những người dân đã chứng kiến tại TP. HCM miêu tả: “Anh ta như một người điên khi liên tục phá phách, gào thét trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mặc dù công an đã nhắc nhở nhiều lần và yêu cầu dừng hành vi lại nhưng anh ta đã tỏ ra thách thức. Hành vi như vậy là rất côn đồ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với thủ đoạn lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối, hủy hoại tài sản công, phá rối an ninh trật tự, gây hậu quả nghiêm trọng tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)...Qua điều tra bước đầu, cơ quan Công an đã vạch trần những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các đối tượng gây án…

   Xóa
  2. Cơ quan Công an cũng kêu gọi mọi người cần đề cao cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, kích động, lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không để chính bản thân mình là những người dân Việt Nam yêu nước lại trở thành nạn nhân của các đối tượng phản động.

   Xóa
  3. Người tham gia đưa ra khẩu hiệu phản đối điều chưa được Quốc hội quyết định. Nhiều người tham gia nhưng không hiểu rõ vấn đề, không ý thức được mặt trái của hành động này, để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng đánh tráo khái niệm, cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến thành công cụ của họ trong việc chống phá Nhà nước.

   Xóa
 8. Chính thời điểm đó lực lượng công an đã phải dùng biện pháp mạnh đưa anh này lên xe về trụ sở để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối, phá phách khác thường như vậy. Đúng như những người dân đã chứng kiến tại TP. HCM miêu tả: “Anh ta như một người điên khi liên tục phá phách, gào thét trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mặc dù công an đã nhắc nhở nhiều lần và yêu cầu dừng hành vi lại nhưng anh ta đã tỏ ra thách thức. Hành vi như vậy là rất côn đồ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua đây có thể thấy rằng dù là công dân nước nào đi chăng nữa thì khi đến một đất nước khác cần phải tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Không phải cứ thích làm gì thì làm đặc biệt là ngang nhiên, thách thức chính quyền, gây rối và có hành vi vi phạm pháp luật cũng như gây nguy hại đến xã hội như Will Anh Nguyễn.

   Xóa
 9. Với những gì mà Will Anh Nguyễn gây ra đối với an ninh trật tự thì đã đủ cấu thành theo tội gây rối trật tự công cộng mà chưa cần xem xét đến hậu quả của hành vi theo quy định của luật hình sự. Việc Will Anh Nguyễn bị khởi tố, bắt tạm giam là điều hoàn toàn chính xác theo quy định của pháp luật để nhằm mục đích tạm thời cách ly con người này ra khỏi xã hội đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng lúc này, lực lượng chức năng quận Thủ Đức cũng bắt giữ một đối tượng mạo danh công an. Điểm chung của các đối tượng này là đều mang cảnh phục nhưng thiếu bảng tên, số hiệu, thắt lưng và giầy theo quy định của ngành công an. Bước đầu, cơ quan công an xác định các đối tượng này sử dụng trang phục CAND giả với mục đích dàn cảnh tấn công người xuống đường tụ tập để vu cáo cho lực lượng CAND chính quy.

   Xóa
  2. Khai nhận với cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi) ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết sau khi tham gia gây rối trở về: “Trong một lúc nông nổi mà em gây ra hành động quậy phá như vậy là không nên. Em biết đó là những thành phần xấu và em đã nghe lời họ rồi làm theo họ yêu cầu. Giờ đây em rất hối hận”. Còn Nguyễn Đình Vũ ở TP Phan Thiết tỏ ra ân hận khi hành động trong cơn say: “Hôm đó đi biển về, tôi lên mua rượu uống với người bạn, uống hết lại mua thêm 1 lít uống tiếp. Tính ra, hai anh em, mỗi người uống khoảng 3 xị rượu. Sau đó, cả hai lấy xe chạy đi theo đám đông rồi dùng gạch, cây ném vào các cán bộ, chiến sĩ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Khi tỉnh ra mình mới thấy đã làm điều sai trái, mong pháp luật giảm tội”.

   Xóa
 10. Với những gì mà Will Anh Nguyễn gây ra đối với an ninh trật tự thì đã đủ cấu thành theo tội gây rối trật tự công cộng mà chưa cần xem xét đến hậu quả của hành vi theo quy định của luật hình sự. Việc Will Anh Nguyễn bị khởi tố, bắt tạm giam là điều hoàn toàn chính xác theo quy định của pháp luật để nhằm mục đích tạm thời cách ly con người này ra khỏi xã hội đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là cái gọi là "biểu tình ôn hòa" của đám rân chủ cuội, biểu tình ôn hòa nhưng giả dạng lực lượng vũ trang, tàng trữ vũ khí sát thương như dao găm, dao nhọn, súng tự chế, lưỡi lê. Phải chăng các người định tổ chức "biểu tình ôn hòa" như Maidan 2014

   Xóa
  2. Trò chuyện với Nguyễn Văn Minh (69 tuổi, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết), chúng tôi được biết, lúc đó khoảng 6h30, Minh đang dọn đồ ra để bán thì có người đến (không biết là ai) rỉ tai và cho Minh 200 ngàn đồng, bảo đi xuống đường Trần Hưng Đạo xem gây rối đánh nhau, có bắt giữ người dưới đó, rồi bảo Minh nếu có gì cứ cầm gạch ném Công an…

   Xóa
 11. Việc bắt Will Anh Nguyễn là hoàn toàn chính xác, có cơ sở cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Do đó với sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào lợi dụng những quyền tự do dân chủ để xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, phá vỡ bầu không khí bình yên, ổn định, hòa bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu của chúng là kêu gọi, xúi dục, kích động người dân biểu tình và trong đám đông đó chúng gài sẵn những người giả danh lực lượng công an gây sô xát thậm chí chúng sẵn sàng đâm, bắn vào người biểu tình để kích động đám đông gây bạo loạn. Điều này là hết sức nguy hiểm, vì vậy người dân phải hết sức cảnh giác đừng để mình trở thành nạn nhân của chúng

   Xóa
  2. òn Nguyễn Văn Mạnh (24 tuổi, huyện Hàm Thuận Nam) khai: “Tôi đang đi trên đường thì thấy nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an, nên tôi tìm gạch đá chọi vào họ. Tôi thấy hành động của tôi là rất sai trái, giờ tôi rất hối hận. Mong Nhà nước khoan hồng cho tôi”.

   Riêng Ngô Văn Vũ (16 tuổi, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) hành động rất quá khích: “Em ném đá vào trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và lấy cây sắt đập vào mấy chiếc xe, rồi đốt cháy xe. Em thấy hành vi của mình là sai trái, em mong pháp luật khoan hồng”.

   Xóa
 12. Công an TP.HCM vừa bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi mặc cảnh phục, giả danh lực lượng chức năng để đến các địa điểm tụ tập đông người.Ngày 16/6, Công an TP.HCM tạm giữ một thanh niên tên Nguyễn Hùng T. (SN 1995, trú quận 1, ngụ quận Bình Thạnh) tại công viên 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) khi đang mặc cảnh phục giả danh công an. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đang tạm giữ một người đàn ông lớn tuổi khác mặc bộ đồ cảnh sát cơ động đến địa điểm tập trung đông người trên địa bàn quận 1.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Trần Thanh Nguyên (15 tuổi, TP Phan Thiết) khai nhận được cho tiền xúi đi ném đá Công an: “Có một người phụ nữ cho em 300 ngàn đồng và bảo xíu nữa có một tốp người qua, thấy họ làm gì thì cứ làm theo như vậy. Bà ấy còn bảo nếu có bị bắt thì không được khai gì về bà ấy. Nếu không sẽ có chuyện. Sau đó, em có đi theo tốp đông người và có người đã đưa gạch để ném vào Công an 4 lần”. Chia sẻ với chúng tôi còn khá nhiều thanh thiếu niên cũng thừa nhận mình bị kích động làm theo đám đông nhưng không hiểu sự việc cụ thể nên khi nhận ra lỗi lầm đã rất hối hận.

   Xóa
 13. Thật là không thể chấp nhận được với kiểu vu oan cho chiến sĩ công an của những đám dân chủ và Tổ chức Việt Tân như thế này, dám cải trang thành những nguời chiến sĩ để gây ra những hình ảnh xấu đến người dân cũng như mất hình tượng người chiến sĩ trong lòng nhân dân. ĐÚng là toàn là những lũ bì ổi mới làm ra được những chuyện như thế này!

  Trả lờiXóa
 14. Chị Nguyễn Thị Kim Yến (45 tuổi, xã Tam Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc), mẹ của một thiếu niên tham gia gây rối theo đám đông, cho biết: “Khi biết con mình có hành vi gây rối, quậy phá, chúng tôi là cha mẹ cũng buồn và đau lòng lắm. Việc này, tôi cũng không ngờ con mình bị dụ dỗ lôi kéo như vậy. Qua chuyện này, tôi mong muốn các bậc cha mẹ hãy chú ý đến con để đừng bị lôi kéo, dụ dỗ như vậy nữa”.

  Trả lờiXóa
 15. Bất cứ kẻ nòa gây mất trật tự an toàn xã hội ,đe dọa đến an ninh quốc gia, đến sự tồn vong của chế độ thì sẽ bị xử lí theo quy định cảu của pháp luật. CHắc chắn trong thời gian tới, theo gót william NGuyen Anh sẽ là nhiều phần tử nữa trong các cuộc bạo loạn chống đặc khu. BỌn chúng sẽ sớm phải lãnh haauk quả do mình gây ra thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Biết rằng ông này quốc tịch mỹ nhưng không phải vì thế mà đến việt nam muốn làm gì thì làm đâu, mà nghe đâu bắt vào tù bây giờ ăn năn hối lỗi rồi thì phải, công nhận là thằng cha này vẫn khôn hơn cái lũ dân chủ 1 cái đầu, cái lũ đến chết vẫn cố chống nên giờ mới bóc lịch một loạt đấy

  Trả lờiXóa
 17. Quốc tịch mỹ thì quốc tịch mỹ chứ vi phạm pháp luật việt nam nghiêm trọng như thế này thì cứ ý luật mà xử thôi, nghĩ là người mỹ thì muốn sang việt nam phá như thế nào là phá chắc, nhầm hơi bị to rồi

  Trả lờiXóa
 18. Vừa qua, vào ngày 15/6/2018, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyen William Anh không chỉ diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
  lại được làm trai đẹp trong tù roài!

  Trả lờiXóa
 20. Bên cạnh đó, khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, Nguyen William Anh vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguy hiểm hơn, khi đoàn người đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, Quận 3, gặp xe đặc chủng của lực lượng chức năng chắn ngang đường. Lúc này, Nguyen William Anh đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.
  Tưởng worldcup được hô thoải mái, ai dè thoải mái trong song sắt

  Trả lờiXóa
 21. Hiện nay có rất nhiều kẻ bị đồng tiền làm mờ mắt, để rồi làm những việc không thể nào mà tha thứ được và nguyễn văn aoi lafmootj trong những kẻ như thế. Hắn ta đối tượng phản động có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, luôn bị có đối tượng xấu cũng như các thế lực thù địch với Việt Nam câu móc, mua chuộc nên chống đối quyết liệt,

  Trả lờiXóa
 22. Bọn phản động khốn nạn và vô học này chúng làm những việc không xứng đáng là một con người mà. Bùi Hiếu Võ đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Hiếu là một trong những mắt xích của Việt Tân xây dựng ở Hồ Chí Minh nhằm gây rối, phá hoại đất nước ta. Rồi hắn nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Ăn ở cho đàng hoàng thì chẳng sao, cứ thích nổi lên vì tai tiếng nên đâm ra làm liều chống lại lợi ích dân tộc đây mà, hai thanh niên này đág bị sự trừng trị của pháp luật lắm. hy vọng cơ quan chức năng làm căng vụ này lên cho đám đồng bọn của chúng biết mặt

  Trả lờiXóa
 24. một quân cờ như will nguyễn còn quá non và xanh trong tay những con cáo cụ của tổ chức việt tân mà thôi, và với cơ quan an ninh việt nam những phần tử như will nguyễn, có lẽ không lạ gì cả, những kẻ như will mong là sẽ biết ăn lăn thực sự, nhưng chắc khó

  Trả lờiXóa
 25. những kẻ như will nguyễn bị xử lý như vậy vẫn còn là quá nhẹ so với những gì những kẻ dân chủ khác phải chịu, âu cũng là do cái thứ ngoại giao, không thì số hắn cũng bạc rồi, mong rằng sau phát này còn biết tỉnh ngộ chứ không thì còn ngu người nhiều

  Trả lờiXóa
 26. Thằng william này bây giờ ngoan như cún rồi, nhận hết tội và mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật rồi, tính ra như thằng cu này còn khôn hơn đám đan chủ nhà mình gấp mấy lần ấy chứ nhỉ

  Trả lờiXóa
 27. thật đáng thương cho will nguyễn cũng chỉ là một kẻ bị lợi dụng chẳng hơn, khi một con cờ bị dùng xong thì có thể bị đá phăng đi bất cứ lúc nào, mong sao những gì cậu ta phát biểu trên truyền hình là thật, biết quay đầu là bờ

  Trả lờiXóa
 28. những kẻ làm nghề dân chủ ở việt nam không thiếu, nhưng một kẻ ở tận cali định về việt nam này làm dân chỉ thì bị bóp cho sấp mặt là đúng rồi,đừng tưởng dân chủ mà nghênh, an ninh việt nam còn lương tay với mấy đối tượng trong nước thôi, còn mấy thằng như vậy, chết ngay

  Trả lờiXóa
 29. Cơ quan Công an cũng điều tra làm rõ, kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng cầm đầu, chủ mưu, những kẻ đã phá hoại tài sản Nhà nước, phá rối an ninh. Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn William Ảnh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết.

  Trả lờiXóa
 30. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Quyết định này hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi đe dọa gây hại đến an ninh trật tự mà trường hợp Will Anh Nguyễn là điển hình. Với một đối tượng đã nghiên cứu rất kỹ pháp luật Việt Nam để y cúi đầu nhận tội không phải là điều dễ dàng gì. Nhưng ở đây chính y đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình và giờ đây chắc y chỉ còn chờ đợi ngày ra tòa thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm