Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

NCYN - Trong thời gian qua, lợi dụng lòng yêu nước, tâm lý và nắm chưa đầy đủ thông tin của một bộ phận quần chúng nhân dân, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong, cầm đầu là Việt Tân đã tài trợ, kêu gọi, kích động tập trung đông người, biểu tình trái phép để phản đối các dự thảo Luật với quy mô trên phạm vi cả nước. Đáng chú ý, trong ngày 10, 11/6 vừa qua, các thế lực thù địch, tổ chức phản động và số đối tượng cơ hội chính trị đã gia tăng các hoạt động chống phá, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh, trật tự tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận. Đáng chú ý, tại tỉnh Bình Thuận có một số phần tử xấu tham gia tụ tập, biểu tình, có hành vi quá khích, chống người thi hành công vụ, tấn công trụ sở làm việc của các cơ quan Nhà nước. Một số người dân do hiếu kỳ đã đến xem do vậy gây ách tắc kéo dài trên tuyến Quốc lộ 1A.
Tổ chức khủng bố Việt Tân kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự
Theo đó, trên trang mạng xã hội Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số đối tượng phản động, quá khích đã đăng tải thông tin kêu gọi, kích động biểu tình vào 8h ngày 17/6/2018 trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung vào các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng... Thông tin về lời kêu gọi nhanh chóng được các đối tượng đăng tải, chia sẻ. Điển hình, vào ngày 10/6, tại một số tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đã diễn ra các hoạt động tập trung đông người, biểu tình trái phép để phản đối Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu). Cá biệt tại một số tỉnh, thành phố phía Nam như: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Khánh Hòa... đã diễn ra hàng loạt những hoạt động tập trung đông người trái phép trong nhiều giờ, với số lượng và tính chất hết sức phức tạp; ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân tại địa phương, nghiêm trọng hơn những người tham gia tụ tập đông người còn có hành vi chặn đường Quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình an ninh trật tự.
Bên cạnh đó, các tổ chức phản động đã sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và các trang mạng phản động trong những ngày qua liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, qua đó để kêu gọi, kích động nhân dân với các hình thức, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng tinh thần yêu nước của người dân, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc về vấn đề lãnh thổ, biển đảo chưa được giải quyết triệt để..., các thế lực thù địch, phản động, chống đối chính trị cố tình tuyên truyền, hướng lái dư luận thông tin với những luận điệu xuyên tạc: “Việc thông qua Luật Đặc khu chính là việc bán đất cho Trung Quốc; 3 đặc khu kinh tế đều là những vị trí chiến lược, thời gian cho thuê 99 năm là quá dài sẽ đe dọa về an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ...
Đây không chỉ là những cuộc tụ tập đông người trái phép mang tính chất tự phát đơn thuần, mà đằng sau đó là những âm mưu kích động biểu tình, bạo loạn của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong và số đối tượng chống đối chính trị trong nước, được thực hiện một cách bài bản từ những ngày trước đó. Ban đầu hoạt động biểu tình là hoạt động tự phát của một bộ phận quần chúng nhân dân, sau đó đã bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng, hướng lái các cuộc biểu tình, tập trung đông người mang màu sắc chính  trị, với quy mô và tính chất ngày càng phức tạp, được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, có kịch bản cụ thể. Tuy nhiên, những cuộc tập trung đông người, biểu tình thường xuyên xuất hiện một nhóm đối tượng nòng cốt (nhiều đối tượng có nhân thân lai lịch xấu, bất mãn, từng nhiều lần bị xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng, các tội xâm phạm An ninh quốc gia...) thường xuyên có mặt để cổ vũ, hướng lái, kích động quần chúng nhân dân có các hoạt động gây mất an ninh trật tự.
Những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, bị xã hội lên án và phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp có hành vi lôi kéo, kích động bạo loạn, tham gia biểu tình trái phép, chống đối người thi hành công vụ, đập phá hủy hoại tài sản của tổ chức, cá nhân… có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: Tội phá rối an ninh, quy định tại Điều 118 Bộ luật hình sự; Tội gây rối trật tự công cộng, quy định tại Điều 318 Bộ luật hình sự; Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 178 Bộ luật hình sự); Tội chống người thi hành công vụ (Điều 330 Bộ luật hình sự); Tội bạo loạn (Điều 112 Bộ luật hình sự) năm 2015.
Vì vậy, mỗi người dân cần bình tĩnh, tin tưởng vào các quyết định của Đảng, Nhà nước và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của chính quyền địa phương; không hoang mang, dao động trước những thông tin không chính thống, không có căn cứ trên các trang mạng xã hội và cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia biểu tình, tụ tập khiếu kiện đông người, gây rối làm mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng xấu đến vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Loa phường

50 nhận xét:

 1. Chúng ta cần phải thấy rằng, việc kích động kêu gọi người dân biểu tình là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, nhằm thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội. Do đó, mọi người dân cần bình tĩnh sử dụng các công cụ hợp pháp, hợp lý để trình bày ý kiến của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày thứ Sáu, 15 tháng 6 năm 2018, đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam Will Anh Nguyễn về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Như vậy, Will Anh Nguyễn là một trong số hơn 100 người phải trả giá khi bị bắt tạm giam với hành vi lợi dụng các cuộc biểu tình tại Việt Nam để gây rối an ninh trật tự và phá hoại, gây rối, côn đồ. Các cuộc biểu tình diễn ra tại Hà Nội, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

   Xóa
 2. mỗi người dân cần bình tĩnh, tin tưởng vào các quyết định của Đảng, Nhà nước và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của chính quyền địa phương; không hoang mang, dao động trước những thông tin không chính thống, không có căn cứ trên các trang mạng xã hội và cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia biểu tình, tụ tập khiếu kiện đông người, gây rối làm mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng xấu đến vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Quyết định này hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi đe dọa gây hại đến an ninh trật tự mà trường hợp Will Anh Nguyễn là điển hình.

   Xóa
 3. Trong thời gian qua, Dự án Luật Đặckhu kinh tế đã thu hút sự quan tâm của rộng rãi dư luận. Đây là điều hết sức bình thường, bởi mỗi văn bản pháp luật được Quốc hội thông qua và ban hành không chỉ phải bảo đảm sự đồng thuận của đại biểu Quốc hội mà phải bảo đảm sự đồng thuận của đa số nhân dân, nhất là những văn bản trực tiếp liên quan an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tiên chúng ta có thể hiểu đơn giản hành vi “Gây rối” trong Tội gây rối trật tự công cộng là việc: gây náo động, hò hét gây mất trật tự ở những nơi công cộng như ngoài đường phố, khu dân cư, công viên…

   Xóa
 4. Họ bịa đặt, ngụy tạo nhiều tài liệu để trong một thời gian ngắn đăng tải tràn ngập trên in-tơ-nét nhằm gieo rắc vào nhận thức của người nhẹ dạ thiếu thông tin, hoặc thiếu trách nhiệm khi chỉ tiếp nhận thông tin mà không xác minh cụ thể, thậm chí xuyên tạc nội dung cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật chỉ dành cho Trung Quốc, biến một nội dung đang thảo luận thành nội dung đã được Quốc hội và Chính phủ quyết định gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thậm chí, đe dọa cả đại biểu Quốc hội; lợi dụng sự kiện này “đã chuẩn bị phương án gây bạo động bằng thuốc nổ, mìn tự tạo với mục đích gây ra các thảm họa để vu khống chính quyền đàn áp, qua đó không chỉ gây bất ổn xã hội mà còn kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài với lý do "dân chủ", "nhân quyền"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi này gây nên sự xáo trộn, hoảng sợ cho những người xung quanh; làm rối loạn hoạt động nơi công cộng. Có thể thấy, đây được xem như là một trong các tội phạm diễn ra thường xuyên hiện nay đặc biệt là vào các dịp cuối tuần. Và mặt khác, người phạm tội thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng với lối cố ý. Như vậy có thể thấy, cấu thành Tội phạm là chỉ cần gây ảnh hưởng xấu mà chưa cần dẫn đến việc gây hậu quả nghiêm trọng thì cũng đã được xem là tội phạm. Có thể xem việc gây: hoang mang lo sợ đến trật tự trị an hay làm xáo trộn trật tự nơi công cộng,… đã được xem là ảnh hưởng xấu.

   Xóa
 5. Đáng chú ý, trong các cuộc biểu tình bất hợp pháp đó là sự có mặt và dẫn đầu hăng hái của một số cá nhân từng cầm đầu một số cuộc tụ tập đông người, biểu tình bất hợp pháp trước đây. Ngày 9/6/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang hai người đang rải “truyền đơn” kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và tạm giữ hai người này để điều tra làm rõ hành vi in ấn tài liệu đã chỉ rõ động cơ chính trị của những kẻ kêu gọi biểu tình, chỉ rõ ý đồ lợi dụng một vấn đề được nhân dân quan tâm để gây rối loạn xã hội, phục vụ mưu đồ đen tối. Điều đó đã cho thấy mặc dù Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, họ vẫn tiếp tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc, kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với trường hợp của Will Anh Nguyễn thì người này đã cố tình lợi dụng thời điểm mà trong xã hội đang tranh cãi, bàn luận về Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế thì anh ta đã có hành vi tụ tập, kích động những người quá khích biểu tình trái phép. Trong hoạt động sai trái của mình thì anh ta đã có những lời nói, cử chỉ, hành động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hành vi cụ thể: Chủ mưu cầm đầu, kích động dọn đường cho đoàn biểu tình, gây rối.

   Xóa
 6. Vừa qua, vào ngày 10/6/2018, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, nhiều người dân đã kéo ra Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận chặn xe. Tại một số điểm, nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ô tô công vụ. Tối cùng ngày, hàng nghìn người tập trung trước cổng UBND Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết. Nhiều người xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá, bom xăng ném vào bên trong, tấn công lực lượng công vụ. Sự việc đã khiến hàng chục cảnh sát bị thương. Đến sáng nay, nhà chức trách tạm giữ hơn 100 người liên quan việc phá hoại. Việc người dân quá khích đập phá các cơ quan công quyền là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứng trước hàng rào công an đã kêu gọi và cùng mọi người phá rào, lợi dụng quyền tự do dân chủ cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an. Có hành vi nhảy lên xe của lực lượng công an để tiếp tục kích động biểu tình gây rối, phá hoại xe của lực lượng công an. Sau khi bị lực lượng công an nhắc nhở Will Anh Nguyễn vẫn tiếp tục hành động quá khích, phá phách của mình và có xung đột xảy ra với lực lượng công an. Chính thời điểm đó lực lượng công an đã phải dùng biện pháp mạnh đưa anh này lên xe về trụ sở để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối, phá phách khác thường như vậy. Đúng như những người dân đã chứng kiến tại TP. HCM miêu tả: “Anh ta như một người điên khi liên tục phá phách, gào thét trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mặc dù công an đã nhắc nhở nhiều lần và yêu cầu dừng hành vi lại nhưng anh ta đã tỏ ra thách thức. Hành vi như vậy là rất côn đồ”.

   Xóa
 7. Hãy nhớ, những kẻ dụ dỗ, kích động các bạn, để giết các bạn và gây tan hoang đất nước này là ai. Chúng là khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong. Đây thực chất là là những thế lực muốn phục dựng thây ma ngụy quân ngụy quyền, để một lần nữa chia cắt Việt Nam, đưa miền Nam trở về thời nô lệ; và chúng còn là những kẻ thuộc các nhóm lợi ích tham nhũng, muốn gây bạo loạn hòng có thể chạy tội bằng máu của dân lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những gì mà Will Anh Nguyễn gây ra đối với an ninh trật tự thì đã đủ cấu thành theo tội gây rối trật tự công cộng mà chưa cần xem xét đến hậu quả của hành vi theo quy định của luật hình sự. Việc Will Anh Nguyễn bị khởi tố, bắt tạm giam là điều hoàn toàn chính xác theo quy định của pháp luật để nhằm mục đích tạm thời cách ly con người này ra khỏi xã hội đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

   Xóa
 8. Chắc hẳn trong số đông xuống đường, có nhiều người muốn tuần hành ôn hòa, đúng pháp luật, với tấm lòng yêu nước thực sự. Nhưng ngay cả những người ấy đã làm gì để khuyên can, ngăn chặn những kẻ quá khích đập phá tài sản công và tấn công lực lượng thi hành công vụ. Nguy hiểm hơn, rất nhiều người dân còn có thái độ thờ ơ, hờ hững, thậm chí sử dụng điện thoại để live stream, quay phim, chụp ảnh lại sự hung hãn của đám đông đập phá trụ sở để đăng tải, tán phát trên các trang mạng xã hội nhằm câu view, khoe thành tích, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước xuyên tạc, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nhưng với sự việc này thì nhiều kẻ rận chủ đã được đà làm tới khi tập trung đưa tin tuyên truyền sai về sự việc này. Chúng đang cố nhắm vào những chi tiết như Will Anh Nguyễn là Việt kiều Mỹ, là một công dân Việt Nam nhưng có quốc tịch Mỹ thì chắc chắn sẽ có sự can thiệp của Mỹ vào vấn đề này. Chúng loan tin rằng bên phía Mỹ đang có biểu tình đòi Tổng thống Mỹ phải can thiệp. Chúng nghĩ rằng vì Việt Nam quá dân chủ nên cứ thoải mái muốn làm gì thì làm và luôn có sự can thiệp từ bên ngoài.

   Xóa
 9. Bên cạnh đó, chúng ta còn dễ dàng nhận thấy rằng trong vụ gây rối kia, có những đứa trẻ, đang tuổi ăn, tuổi học. Đây là chủ nhân tương lai của đất nước lại tham gia giúp sức, hô hào, cổ vũ hành động vi phạm pháp luật? Những đứa trẻ ấy đã hiểu gì về đặc khu mà cũng cầm gạch đá, bom xăng để tấn công lực lượng cảnh sát cơ động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ như thế thì chắc đất nước nào cũng sẽ loạn chứ không riêng gì Việt Nam. Chính vì lẽ đó trong liên lạc ngoại giao Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hôm 14 tháng 6 khẳng định khi một công dân Hoa Kỳ bị giam giữ ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ những vấn đề ở cấp lãnh sự một cách THÍCH HỢP. Tuy nhiên, đại sứ quán Hoa Kỳ không đưa thêm bất cứ một bình luận gì. Bởi ai cũng hiểu về nguyên tắc là sẽ có sự liên lạc ngoại giao với vấn đề liên quan đến công dân nước ngoài nhưng trên tất cả pháp lý vẫn phải được tôn trọng ở tầm tối thượng. Nói về điều này thì người Mỹ rõ hơn ai hết. Không thể có bất cứ công dân nào với hành vi gây phương hại đến một quốc gia mà có thêt bình yên ngoài vòng pháp luật.

   Xóa
 10. Trong những ngày gần đây trên một số diễn đàn phản động đang xuất hiện những bài viết chứa thông tin hướng dẫn quần chúng nhân dân tiến hành biểu tình gây phức tạp tình hình ở một số địa phương. Đặc biệt, những đối tượng phản động đang hướng việc tuyên truyền đối với quần chúng nhân dân ở một số địa phương như: Sài Gòn, Phan thiết… những nơi đang là điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Trong những bài viết này chúng hướng dẫn cụ thể về cách thức biểu tình, về thời gian, địa điểm. Nguy hiểm hơn là chúng lựa chọn hình thức biểu tình làm kẹt xe ở những tuyến giao thông huyết mạch và chỉ ra thời gian biểu tình cũng như kết thúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về việc có thông tin cho rằng Will Anh Nguyễn đã bị chính quyền hành hung thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 14 tháng 6 đã khẳng định rằng “không có việc sử dụng vũ lực” trong vụ bắt giữ Will Nguyễn.

   Xóa
 11. Mục đích chính của hoạt động này là lợi dụng hiệu ứng của sự việc 10/6 cũng như lợi dụng tâm lý đám đông của một bộ phận quần chúng nhân dân để lôi cuốn họ vào các cuộc biểu tình, qua đó từng bước tập dượt để hướng tới tiến hành kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” tại Việt Nam. Nhắc đến “cách mạng màu” chắc hẳn chúng ta chưa quên bài học từ “Mùa xuân Ả Rập” xảy ra ở các nước như: Tunisia, Yemen, Libya và Ai Cập. Và điều gì xảy ra sau “Mùa xuân Ả Rập? Liệu mọi thứ có tốt hơn không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực tế thì với hành động tự gây ra khi cố tình vượt qua khu vực cấm như thế thì Will Anh Nguyễn đã tự gây ra vết thương cho mình, không loại trừ khả năng đó chính là vết thương có chủ ý hoặc là một kịch bản đã được lập trình sẵn để tăng tính kịch tính và cao độ cho hành vi ăn vạ, gây rối của mình. Điều đó sẽ được các cơ quan chức năng điều tra, kết luận đúng người, đúng tội.

   Xóa
 12. Tất cả các thông tin mà số phản động chống đối đưa lên của chúng đều tập trung vào nói xấu và xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng cố tình gán ghép việc thông qua 3 đặc khu kinh tế là bán nước. Đây là cái cớ để chúng lấy lý do tạo cơ hội cho Trung Quốc cướp đất, cướp nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua đây có thể thấy rằng dù là công dân nước nào đi chăng nữa thì khi đến một đất nước khác cần phải tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Không phải cứ thích làm gì thì làm đặc biệt là ngang nhiên, thách thức chính quyền, gây rối và có hành vi vi phạm pháp luật cũng như gây nguy hại đến xã hội như Will Anh Nguyễn.

   Xóa
 13. Đến đây, chắc hẳn mỗi người dân yêu nước chân chính sẽ không bao giờ muốn kịch bản đó lặp lại ở Việt Nam, không bao giờ muốn đất nước yên bình này mỗi sớm mai thay vì tiếng còi xe tấp nập là tiếng súng đạn, bước trên đường phố mà lòng nơm nớp lo sợ,.... Vì vậy, trước những luận điệu và chiêu trò của bè lũ phản động Việt Tân và những con rận chủ trong nước mọi người hãy cảnh giác đừng để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt Will Anh Nguyễn là hoàn toàn chính xác, có cơ sở cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Do đó với sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào lợi dụng những quyền tự do dân chủ để xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, phá vỡ bầu không khí bình yên, ổn định, hòa bình của đất nước./.

   Xóa
 14. Thực sự mà nói, phát triển kinh tế - xã hội tất yếu kéo theo một số hệ lụy. Tuy nhiên, những hệ lụy đó chúng ta cần phải giải quyết được. Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt là nơi thu hút tất cả các nhà đầu tư, mọi quốc gia và vùng lãnh thổ và thời hạn cho họ vào làm ăn buôn bán là có hạn định chứ không phải là “bán” đất trọn kiếp trọn đời.

  Trả lờiXóa
 15. Trên các thông tin đại chúng công khai, minh bạch, chúng ta đều thấy rằng ở các kỳ họp Quốc hội, hay những hội nghị Trung ương bàn thảo nội dung quan trọng, các đại biểu đều thẳng thắn góp ý kiến, nói những cái cần nói, đưa ra quyết định hợp lòng dân, không có gì “chèo lái” được. Quốc hội và Chính phủ lắng nghe và sửa đổi sao cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không giống như BBC đưa ra với chủ ý 'quy chụp' Will Nguyễn đã bị bắt tại Cơ quan công an Thành phố Hồ Chí Minh dựa vào nguồn tin 'ảo trên mạng' và ra sức chứng minh cho hành vi vô can của đối tượng này khi xuất hiện trong nhóm kích động biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh những ngày qua.

   Xóa
  2. ối tượng Will Nguyễn xuất hiện ở trong đám đông gây rối với những hành vi quá khích để làm gì ? Vì sao lại có sự trùng hợp đến ngẫu nhiên khi đối tượng Will Nguyễn cư trú ở Mỹ lại xuất hiện tại thời điểm này ở Thành phố Hồ Chí Minh?...

   Xóa
 16. Không tham gia biểu tình, tụ tập đông người dưới mọi hình thức. Kể cả bản thân không có ý định biểu tình thì khi biểu tình có nổ ra, cũng cần tránh các cuộc biểu tình nếu không muốn biến mình thành nạn nhân của phản động. Bạn có thể bị mất tính mạng nếu như bọn phản động lợi dụng bạn để tạo cớ kích động bạo loạn

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước mới chỉ được bình yên có 20 năm mà sao chúng ta lại bị đám phản động lưu vong kích động, lôi kéo xúi giục để rồi sau lần quá khích đó phải đối mặt với pháp luật, những hành động không nên xuất hiện. Đám khủng bố Việt Tân và phản động tay sai, rân chủ đâu có mong muốn gì tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam này, suốt ngày chửi bới tay sai cho Tàu vậy không lẽ lại làm nô lệ cho rân chủ phương Tây, chúng ta thà đấu tranh tới cùng để bảo vệ nền độc lập thống nhất này còn hơn là chịu cảnh chia cắt lần nữa, không chấp nhận thứ chính trị mà do nước ngoài chỉ đạo như tay sai ngụy quân, ngụy quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng của Việt Nam, kích động người dân biểu tình bạo lực và sau đó bị lực lượng công an bắt. Việc một người vi phạm pháp luật của Việt Nam bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt cũng là điều hợp lý.

   Xóa
 18. Thực tế, các đối tượng bị bắt sau cuộc bạo loạn đã khai rằng chúng nhận được 500k đến 800k mỗi người để kích động và tấn công lực lượng Công an, phá hủy các công trình, xe cộ… Một số tiền quá rẻ mạt để kích động một bộ phận đối tượng giả danh “người dân yêu nước”. Để rồi cả số tay chân thân tín và số được trả “500k” rồi đây sẽ vỗ ngực rêu rao rằng, chúng tao đi biểu tình, chúng tao mới là người yêu nước “chân chính”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng cần biết Will Nguyễn có phải là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân hay không, chỉ riêng hành vi gây rối trật tự công cộng của hắn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Và hiển nhiên, một kẻ vi phạm pháp luật thì phải nghiêm trị.

   Xóa
 19. Trong một xã hội đa chiều, việc tiếp nhận thông tin từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau sẽ mang lại góc nhìn toàn cảnh về vấn đề đang theo dõi. Tuy nhiên, chính bởi cách tiếp cận đa chiều đó mà những cá nhân, tổ chức với quan điểm, suy nghĩ lệch lạc đã bị những kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo sự thật để dễ dàng dắt mũi họ phục vụ cho các hoạt động gây rối sau này.

  Trả lờiXóa
 20. Bảo dân trí thấp thì tự ái mà thật sự thì trình độ dân trí cũng có cao đâu. Tốc độ của 4G không tỷ lệ thuận với tầm hiểu biết và nhận thức của người dân khi người ta sẵn sàng tin vào một thứ thông tin bịa đặt và coi đó như là chân lý. Muốn đánh Tàu, muốn vượt tàu, muốn thắng tàu nhưng lại sợ tàu còn hơn cả trẻ con sợ ngáo ộp. trong khi cả thế giới làm ăn với tàu còn mình thì lúc nào cũng muốn đóng cửa biên giới, ngừng giao thương buôn bán với tàu. thế mới lạ chứ

  Trả lờiXóa
 21. Nói thật chứ nghe đến việc việt tân nó xúi là mình đã ghét rồi, làm gì có chuyện nghe theo bọn này mà bán đứng chính quyền của mình được, đảng mình không nghe mà đi nghe đảng khác là điều không thể

  Trả lờiXóa
 22. Đứng sau thọc gậy bánh xe các vụ biểu tình gây rối không ai khác chính là VIệt Tân cùng bọn phản động hải ngoại. Cộng thêm các lời lẽ tát nước theo mưa của các đài phản dộng như VOA hay RFA nữa là tạo một làn sóng lừa gạt dân ta đây mà. Đúng là sự tính toán cẩn thận cảu những kẻ chống cộng. NHưng âm mưu chống phá của chúng thì không thể thực hiện được đâu.

  Trả lờiXóa
 23. VỤ việc này việt tân là thằng đứng sau để kích động mà, nhà nước mình cũng đã tuyên bố nó là một tổ chức phản động rồi, nên là người dân cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của tổ chức này, nhất là khi sư dụng mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 24. Trong thời gian qua, lợi dụng lòng yêu nước, tâm lý và nắm chưa đầy đủ thông tin của một bộ phận quần chúng nhân dân, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong, cầm đầu là Việt Tân đã tài trợ, kêu gọi, kích động tập trung đông người, biểu tình trái phép để phản đối các dự thảo Luật với quy mô trên phạm vi cả nước.

  Trả lờiXóa
 25. Những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, bị xã hội lên án và phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp có hành vi lôi kéo, kích động bạo loạn, tham gia biểu tình trái phép, chống đối người thi hành công vụ, đập phá hủy hoại tài sản của tổ chức, cá nhân… có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: Tội phá rối an ninh, quy định tại Điều 118 Bộ luật hình sự; Tội gây rối trật tự công cộng, quy định tại Điều 318 Bộ luật hình sự; Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 178 Bộ luật hình sự); Tội chống người thi hành công vụ (Điều 330 Bộ luật hình sự); Tội bạo loạn (Điều 112 Bộ luật hình sự) năm 2015.

  Trả lờiXóa
 26. những cuộc tập trung đông người, biểu tình thường xuyên xuất hiện một nhóm đối tượng nòng cốt (nhiều đối tượng có nhân thân lai lịch xấu, bất mãn, từng nhiều lần bị xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng, các tội xâm phạm An ninh quốc gia...) thường xuyên có mặt để cổ vũ, hướng lái, kích động quần chúng nhân dân có các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 27. Theo đó, trên trang mạng xã hội Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số đối tượng phản động, quá khích đã đăng tải thông tin kêu gọi, kích động biểu tình vào 8h ngày 17/6/2018 trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung vào các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng...

  Trả lờiXóa
 28. sau những vụ kích động biểu tình xảy ra, việt tân đang cố gắng làm một cái gì đó, như chúng gọi là thời cơ chín muồi, để hành động, thật sự ngu ngốc, những hành động phá hoại đất nước này, những kẻ như vậy sẽ sớm phải chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 29. những cuộc biểu tình kích động bạo loạn có chủ đích và những người đi biểu tình còn có thù lao khá cao, thì thấy rõ được chủ đích của những người theo tổ chức phản động việt tân rồi, nhưng chúng sẽ không thực hiện được ý đồ của mình đâu

  Trả lờiXóa
 30. người dân cần phải bình tĩnh không nghe theo những lời kích động của những kẻ xấu có mưa đồ bạo động biểu tình, những thiệt hại nặng nề đã cho thấy những cuộc biểu tình bạo loạn không có ý nghĩa tích cực nào cả, mà chỉ mạng lại rất nhiều hệ lụy và thiệt hại

  Trả lờiXóa
 31. những âm mưa kích động bạo loạn biểu tình của những kẻ phản động là rất rõ ràng, khi chúng còn được trả thu lao bằng tiền, do những kẻ tổ chức cầm đầu biểu tình chi trả, những âm mưu này được ý định rất rõ ràng, người dân cần phải tỉnh táo không để kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 32. bản chất việt tân là một tổ chức khủng bố, nên mọi lời lẽ hành động của chúng chắc chắn là hướng đến mục đích là bất ổn tình hình tại việt nam, tạo điều kiện để chúng có thể lật đổ chính quyền, đặt lại sự cai trị gián tiếp tại việt nam cho mỹ một lần nữa

  Trả lờiXóa
 33. Biết ngay là cái trò kêu gọi này cũng từ thằng việt tân mà ra mà, sáng năm luật an ninh mạng mà có hiệu lực thì mấy kiểu như này coi chừng ra đảo ở khi nào không hay

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm