Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Vấn đề an ninh mạng đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc,... Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, an ninh mạng vẫn còn là một vấn đề khá mới mẻ. Vì vậy, phần lớn người sử dụng mạng ở Việt Nam chưa lường trước được các nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường mạng. Vì thế cho nên, việc ban hành Luật An ninh mạng là hết sức quan trọng để góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, đặc biệt là bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng của an ninh quốc gia.

Danlambao xuyên tạc về Luật an ninh mạng
Khi Quốc hội đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng đã có nhiều ý kiến bàn luận của cộng đồng. Bên cạnh sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành và của người dân thì cũng vấp phải sự phản đối các rận chủ. Điển hình như trên trang Danlambao có đăng tải bài viết “Luật An ninh mạng - Bộ luật của những kẻ bán nước nhằm bịt mồm người dân tố cáo hành vi bán nước của tập đoàn cai trị” với luận điệu xuyên tạc rằng “Nếu dự thảo Đặc Khu được chế độ bật đèn xanh cho ồn ào, náo nhiệt trên báo chí lề đảng thì dự thảo An ninh mạng đã bị đảng cầm quyền bật đèn đỏ. Tất cả đều im lặng để chuẩn bị một thời kỳ im lặng của cả nước. Im lặng bởi sự gia tăng theo dõi, kiểm soát, khống chế và khủng bố”. Hay như trên VOA tiếng Việt “Dự luật an ninh mạng của VN tiếp tục gây quan ngại”. Vậy vì sao Luật an ninh mạng lại làm cho các rận chủ sợ như vậy?
Đến lượt VOA bình luận về Luật An ninh mạng
Thứ nhất, lợi dụng sự phát triển vượt bậc của mạng internet, các đối tượng tăng cường đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước từ đó nhận được sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc các nhà dân chủ mất đi “cần câu cơm”.
Thứ hai, Luật An ninh mạng ra đời để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; khắc phục tồn tại, hạn chế liên quan bảo vệ an ninh mạng; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về an ninh mạng; bảo đảm sự phù hợp với quy định của pháp luật về quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc, sự phù hợp với thông lệ quốc tế. Luật An ninh mạng sẽ góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, mà an ninh quốc gia có giữ vững thì mới có tiền đề để phát triển đất nước, trong khi các nhà dân chủ lại đang có âm mưu muốn kiềm chế sự phát triển đó để kiếm lợi cho bản thân.
Có thể thấy, Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết bởi các thế lực thù địch và các loại tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Trong khi đó hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Các luận điệu tuyên truyền, phủ nhận về Luật An ninh mạng chỉ là những lời lẽ xuyên tạc hòng đánh lừa sự cả tin của người dân với mưu đồ phục vụ lợi ích của bọn chống phá.
Diệp Vấn

53 nhận xét:

 1. Trong thời buổi bùng nổ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, rất nhiều các quốc gia trên thế giới đã thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần thiết phải xây dựng và công bố luật an ninh mạng của riêng mình. Điển hình như, vào năm 2009, Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố hệ thống cơ sở “hạ tầng mạng là tài sản chiến lược cấp quốc gia”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm ăn kinh doanh không có gì là miễn phí cả và các ông Google và Facebook cũng vậy. Họ không bao giờ tốt bụng tới mức cho mọi người dùng free, để mọi người dùng free chắc chắn nhà nước ta đã phải trả một khoản phí nào đó. Vì vậy với Luật An mạng, Nhà nước ta đã có những qui định chặt chẽ để đảm bảo an ninh trật tự quốc gia là quá hợp lý. Có thể thấy nỗi sợ của các đối tượng được thể hiện rõ.

   Xóa
  2. Làm ăn kinh doanh không có gì là miễn phí cả và các ông Google và Facebook cũng vậy. Họ không bao giờ tốt bụng tới mức cho mọi người dùng free, để mọi người dùng free chắc chắn nhà nước ta đã phải trả một khoản phí nào đó. Vì vậy với Luật An mạng, Nhà nước ta đã có những qui định chặt chẽ để đảm bảo an ninh trật tự quốc gia là quá hợp lý.

   Xóa
 2. Hơn nữa, tại khoản 4 Điều 15 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Điều đó cho thấy Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước ta đã tham gia kí kết. Và điều này đã làm cho đám "dân chủ" trong nước cảm thấy khó chịu bởi lẽ chính chúng là những kẻ thường xuyên lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì quá sợ Dự thảo Luật An ninh mạng được thông qua nên chúng mới gào thét, phản đối đối với Luật. Từ chê bai, dè bỉu đến xuyên tạc. Tất cả điều đó càng chứng tỏ chúng sợ Luật An ninh mạng được thông qua khiến chúng không còn đất để hoạt động và nhanh chóng bị xử lý khi có nhiều hành vi được quy định trong Luật.

   Xóa
  2. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

   Xóa
 3. Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam cũng đăng tải công khai nội dung dự thảo Luật An ninh mạng trên Cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân. Đây là hành động cho thấy Việt Nam luôn luôn tôn trọng ý kiến của người dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân. Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Dự thảo Luật an ninh mạng có yêu cầu “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam; bảo mật thông tin người dùng và thông tin tài khoản của người dùng; xử lý nghiêm các hành vi sai phạm theo quy định của pháp luật” là điều hoang toàn hợp lý. Hợp lý bởi lẽ, dù phát triển kinh tế ở mức độ nào đó thì mục đích cuối cùng cũng là bảo vệ vững chắc An ninh quốc gia. Không chỉ ở Việt Nam mà điều này ở tất cả các nước trên thế giới. Vậy theo tôi, đây không là rào cản đối với các doanh nghiệp mà nó là yêu cầu để các doanh nghiệp tôn trọng pháp luật Việt Nam góp phần bảo vệ ANQG của Việt Nam.

   Xóa
  2. Việc quy định:"Các DN nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam; có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…" thì ảnh hưởng gì tới các nhà rận chủ nhỉ các bác ới ơi

   Xóa
  3. việc phản đối của đám dân chủ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ nhìn về thực trạng hoạt động của phong trào dân chủ thì vấn đề lợi dụng không gian mạng để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước được coi là một mặt hoạt động phổ biến và có tính then chốt.

   Xóa
 4. Sự phát triển của Internet hay công nghệ 4.0 đang thực sự cần thiết. Nhưng càng hiện đại thì càng nguy hiểm, đó là điều kiện kèm theo. Không thể để để cho sự phát triển của công nghệ tạo điều kiện cho bọn tội phạm lộng hành qua mạng được. VOA từ xưa đến nay cũng chỉ thế thôi, giỏi xuyên tạc chứ chả mang được thông tin gì có ích cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề được quan tâm trong dự thảo Luật An ninh mạng (đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4) là quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải có máy chủ quản lý dữ liệu người dùng đặt tại Việt Nam. Một số thông tin khi đưa vấn đề đã trích dẫn không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm trong dư luận. Lợi dụng việc này, nhiều tổ chức, cá nhân thù địch tìm cách chống phá, “mổ xẻ” những quy định trong dự luật để quy kết rằng Nhà nước Việt Nam soạn luật để siết, “đuổi” những nhà mạng lớn như Facebook, Youtube… ra khỏi Việt Nam.

   Xóa
  2. Việc tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ cũng như kêu gọi biểu tình gây mất an ninh trật tự hay các hoạt động hội hợp trái pháp luật của đám dân chủ đều được chúng tiến hành thông qua internet. Mặt khác, các hoạt động đó của chúng đều được đám hải ngoại trả “nhuận bút” khá hậu hĩnh. Nếu Nhà nước kiểm soát được vấn đề này thì chúng không còn đất để hoạt động chống phá và nguồn kinh phí của đám hải ngoại rót về khó có thể “giải ngân” được.

   Xóa
 5. Dự thảo này là sự phát triển từ Điều 24, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải đặt máy chủ tại Việt Nam. Trong dự thảo luật, không chỉ các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội mà các dịch vụ viễn thông, Internet… của nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ quy định này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan việc bắt buộc các nhà cung cấp hạ tầng, mạng xã hội phải đặt máy chủ ở Việt Nam để dễ quản lý có phù hợp với luật pháp quốc tế, ông Thuận cho rằng hiện nay trên thế giới nhiều quốc gia ban hành chính sách quản lý địa phương hóa dữ liệu. Tức là các doanh nghiệp nước ngoài muốn kinh doanh, khai thác phải đặt máy chủ ở nước sở tại. Đài Loan, Nhật Bản và nhiều nước khác đã thực hiện điều này. Lý do thứ tư mà Bộ Công an đưa ra là việc ban hành Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết.

   Xóa
  2. Nếu Ban hành Luật An ninh mạng, Nhà nước kiểm soát được vấn đề này thì chúng không còn đất để hoạt động chống phá và lợi ích từ các nhóm, tổ chức nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến bản thân chúng.

   Xóa
 6. Một số báo khi đưa tin về quy định này đã viện dẫn Google và Facebook, là hai trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng ở Việt Nam (thực tế, ở Việt Nam còn có nhiều trang mạng tìm kiếm lớn khác như Yahoo, Cốc Cốc (nội địa), Amazon, Viber, Zalo… và nhiều trang mạng chuyên đề như Wikipedia, Wikileak, Youtube). Điều này tác động lo lắng cho người dân đang sử dụng những dịch vụ phổ biến là Google và Facebook, từ đó gây ra làn sóng chỉ trích, phản ứng quy định mà dự thảo Luật An ninh mạng đưa ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

   Xóa
  2. Đám dân chủ sợ Luật An ninh mạng. Chúng sợ là điều trông thấy rõ ràng. Chúng sợ vì các hoạt động của chúng không còn đất diễn, chúng sợ vì khi có Luật An ninh mạng sẽ có nhiều hành vi của chúng sẽ bị điều chỉnh bởi Luật và nhanh chóng có cơ sở pháp lý bị xử lý.

   Xóa
  3. ợi dụng sự phát triển vượt bậc của mạng internet, các đối tượng tăng cường đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước từ đó nhận được sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc các nhà dân chủ mất đi “cần câu cơm”.

   Xóa
 7. Trước hết, xét về khía cạnh kinh tế đơn thuần, việc báo chí trong nước bênh vực cho các công ty Facebook và Google là làm thiệt hại lớn tới lợi ích kinh tế của đất nước. Chúng ta biết rằng, Facebook và Google xét về thực chất không phải là các dịch vụ Free như mọi người lầm tưởng và không phải đơn giản mà chúng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Doanh thu chính của các công ty này đến từ quảng cáo và hàng năm, lợi nhuận thu được từ quảng cáo lên tới hàng chục tỷ USD. Ở Việt Nam, với số lượng 65% dân số sử dụng Internet, trong đó, hầu hết người sử dụng Internet dùng ứng dụng của Facebook và Google nên số tiền lợi nhuận thu được từ quảng cáo rất lớn (theo ước tính lên tới 350 triệu USD).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy nỗi sợ của các đối tượng được thể hiện rõ. Vì quá sợ Dự thảo Luật An ninh mạng được thông qua nên chúng mới gào thét, phản đối đối với Luật. Từ chê bai, dè bỉu đến xuyên tạc. Tất cả điều đó càng chứng tỏ chúng sợ Luật An ninh mạng được thông qua khiến chúng không còn đất để hoạt động và nhanh chóng bị xử lý khi có nhiều hành vi được quy định trong Luật.

   Xóa
  2. Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin bình thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng.

   Xóa
  3. Đám dân chủ sợ Luật An ninh mạng. Chúng sợ là điều trông thấy rõ ràng. Chúng sợ vì các hoạt động của chúng không còn đất diễn, chúng sợ vì khi có Luật An ninh mạng sẽ có nhiều hành vi của chúng sẽ bị điều chỉnh bởi Luật và nhanh chóng có cơ sở pháp lý bị xử lý.

   Xóa
 8. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ việc trên nếu không có sự phối hợp, kiểm soát của công ty cung cấp dịch vụ như Facebook và Google thì làm sao có thể giải quyết hiệu quả. Việc khác, trong trường hợp các công ty nước ngoài này đặt trụ sở và máy chủ ở Việt Nam, chúng ta sẽ có cơ sở pháp lý và thực tiễn để yêu cầu họ chịu trách nhiệm trong việc giải quyết, kiểm soát các thông tin sai trái, vi phạm pháp luật ở Việt Nam, đảm bảo môi trường thông tin mạng được trong sạch, khách quan.

   Xóa
  2. về khía cạnh kinh tế đơn thuần, việc báo chí trong nước bênh vực cho các công ty Facebook và Google là làm thiệt hại lớn tới lợi ích kinh tế của đất nước. Chúng ta biết rằng, Facebook và Google xét về thực chất không phải là các dịch vụ Free như mọi người lầm tưởng và không phải đơn giản mà chúng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Doanh thu chính của các công ty này đến từ quảng cáo và hàng năm, lợi nhuận thu được từ quảng cáo lên tới hàng chục tỷ USD. Facebook và Google đang trốn thuế tại Việt Nam

   Xóa
 9. Xét về khía cạnh an ninh, chúng ta thấy rằng, thời gian vừa qua, tội phạm mạng, đặc biệt là lừa đảo, tấn công mạng, lợi dụng Internet xâm phạm ANQG ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt chúng lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng, dịch vụ Internet là môi trường hoạt động cho mình. Rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại nặng nề từ những hành động tội phạm trên. Trong thời gian vừa qua, xảy ra hàng loạt các vụ việc tung tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại về vật chất, uy tín của nhiều cá nhân, tổ chức như vụ nước đóng chai của Tân Hiệp Phát, nước mắm nhiễm Asen hay vừa qua liên quan tới tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt gây thiệt hại 2 tỷ USD cho thị trường chứng khoán ở Việt Nam chỉ trong thời gian 2 ngày…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi đó, giám sát, dự báo, ứng cứu và diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an ninh mạng là một quy trình thống nhất. Việc phân tích các sự cố an ninh mạng liên quan trực tiếp tới dấu vết hiện trường và các dấu hiệu phạm tội, góp phần vào công tác điều tra, xử lý hành vi vi phạm của cơ quan chức năng Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

   Xóa
 10. Luật an ninh mạng được đưa ra là hoàn toàn phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của internet hiện nay. Đặc biệt là trong thời buổi các đối tượng xấu thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện, liên quan đến Dự thảo Luật này, nhiều ý kiến bàn thảo về việc có trùng lặp, chồng chéo hay không các quy định của Luật An toàn thông tin đang có hiệu lực pháp luật và Dự thảo Luật An ninh mạng.

   Xóa
  2. Luật An ninh mạng ra đời để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; khắc phục tồn tại, hạn chế liên quan bảo vệ an ninh mạng; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về an ninh mạng; bảo đảm sự phù hợp với quy định của pháp luật về quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc, sự phù hợp với thông lệ quốc tế. Luật An ninh mạng sẽ góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, mà an ninh quốc gia có giữ vững thì mới có tiền đề để phát triển đất nước, trong khi các nhà dân chủ lại đang có âm mưu muốn kiềm chế sự phát triển đó để kiếm lợi cho bản thân.

   Xóa
 11. Cần phải có một luật riêng để đảm bảo được an ninh mạng của nước Việt Nam, đồng thời,các của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng cần phải có trách nhiệm đối với các hoạt động của mình.Tác giả nói rất đúng,cần phải có trụ sở đại diện và máy chủ của các công ty ấy ở Việt Nam mói có thể công bằng đối với các công ty khác,không gây thiệt về lợi ích cho đất nước cũng như kiểm soát và dễ dàng giải quyết hiệu quả các trường hợp thông tin sái trái,vi phạm pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời buổi xã hội hiện nay, internet đã len lỏi tới mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội vì vậy rất cần có một đạo luật để quản lý tốt những thông tin trên mạng internet. ban hành Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

   Xóa
  2. Nói về cần thì việc ban hành luật an ninh mạng là hết sức cần thiết một mặt là để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, hai là góp phần vào việc giải quyết các vụ việc lợi dụng không gian mạng để tiến hành các vụ khủng bố, phá hoại an ninh mà trong thời gian gần đây thường xuyên xảy ra.

   Xóa
 12. Ban hành Luật an ninh mạng là một điều hết sức cần thiết trong thời điểm nóng bỏng này. Sự phát triển của công nghệ kèm theo đó là sự phá hoại trên không gian mạng ngày càng nhiều và phức. Nếu không có quy định chặt chẽ thì chẳng khác gì là quốc gia đó đang tự giết chính mình cả. Tự do ngôn luận cũng phải nằm trong khuôn khổ của nó, không thể muốn nói gì thì nói được.

  Trả lờiXóa
 13. Zận chủ hoạt động chống phá chủ yếu trên mạng, chúng lợi dụng việc phát triển quá nhanh của mạng internet để chống phá, Việc ban hành luật an ninh mạng sẽ làm hạn chế bới đi hoạt động của lũ zận chủ trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 14. Thời buổi bùng nổ mạng internet, các đối tượng thường xuyên lợi dụng điều này để có thể đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật. Luật an ninh mạng được đưa ra thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận chủ sợ ATXH dự thảo Luật An ninh mạng được thông qua thì chúng sẽ không còn được tác oai tác quái, thoải mái viết, chia sẻ các bài viết phản động chống đối Đảng và NHà nước ta nữa. LUật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong công cuộc đấu tranh bảo vệ ANQG Và TTATXH

  Trả lờiXóa
 16. Luật An ninh mạng ra đời sẽ ảnh hưởng đến cần câu cơm của các nhà rân chủ nên họ inh ỏi lên cũng là đúng thôi. Làm thì chẳng phải làm gì, chỉ việc lên mạng, ngồi nhà chân đút gầm bàn rồi làm anh hùng bàn phím, gõ phím bình thiên hạ lại có tiền đút túi. Giờ đây luật An ninh mạng ra đời và được áp dụng sẽ là một đòn giáng mạnh vào những kẻ cơ hội kiểu như thế này, chúng lo lắng cho miếng cơm của mình là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng Luật An ninh mạng ra đời và đưa vào áp dụng là hết sức cần thiết. Những lợi ích mà nó đem lại là không việc gì phải bàn cãi. Tất nhiên khi một dự luật đi vào thực tiễn thì thời gian đầu sẽ còn nhiều vướng mắc chứ không phải dễ dàng. Nhưng cần phải nhìn nhận vào mặt tích cực mà nó đem lại, đồng thời nhận thức rõ những chiêu bài mà thế lực thù địch tung ra để ngăn cản sự ủng hộ nó đi vào đời sống.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, do đó việc ra đời Luật An ninh mạng là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 19. Các luận điệu tuyên truyền, phủ nhận về Luật An ninh mạng chỉ là những lời lẽ xuyên tạc hòng đánh lừa sự cả tin của người dân với mưu đồ chống phá.

  Trả lờiXóa
 20. Lợi dụng sự phát triển vượt bậc của mạng internet, các đối tượng tăng cường đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước từ đó nhận được sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc các nhà dân chủ mất đi “cần câu cơm”.

  Trả lờiXóa
 21. nó không những sợ, mà n đang rất sợ, n sợ sẽ bị khóa mõm như con chó, và không thể sủa bậy được nữa, không thể xuyên tạc chống phá được nữa, và hoạt động của chúng sẽ khó khăn hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 22. Nếu để ý kỹ thì nhóm người lên tiếng phản đối nhiều nhất từ khi an ninh mạng còn là dự luật đó chính là đám dân chủ phản động trong và ngoài nước chứ không phải là người dân, đơn giản vì khi thông qua thì bọn chúng sẽ hết đất diễn trên đất nước này, nếu không tỉnh táo những người kém hiểu biết sẽ bị chúng lôi vào cuộc chiến này

  Trả lờiXóa
 23. Vì luật an ninh mạng ra đời rồi thì đám rận chủ làm gì còn đất diễn nữa, đây cũng là những giây phút cuối cùng chúng có thể vùng vẫy rồi, chỉ nửa năm nữa thôi khi mọi thứ có hiệu lực thì cũng là ngày tàn của đám dân chủ giả cầy

  Trả lờiXóa
 24. Có vẻ như người dân chúng ta chưa hiểu được hết về tầm quan trọng của luật an ninh mạng! Chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ để thấy được nó quan trọng với người dân chúng ta như thế nào. Bọn dận chủ sợ AN mạng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bọn chúng mà.

  Trả lờiXóa
 25. Không sợ thì làm gì có chuyện nó phản ứng mạng mẽ như thế, sang năm luật có hiệu lực rồi thì là gì có chuyện truyền tràn lan trên mạng internet với cả mạng xã hội như vậy nữa, thò đầu ra cái là tóm liền

  Trả lờiXóa
 26. Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết bởi các thế lực thù địch và các loại tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Trong khi đó hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Các luận điệu tuyên truyền, phủ nhận về Luật An ninh mạng chỉ là những lời lẽ xuyên tạc hòng đánh lừa sự cả tin của người dân với mưu đồ phục vụ lợi ích của bọn chống phá.

  Trả lờiXóa
 27. báo chí đầy ra đấy chứ cấm đoán gì đâu, người dân vẫn được phép lên mạng đưa tin như bình thường, chẳng qua là đừng có đưa cái gì sai sự thật, hay kích động gây mất an ninh trật tự là được mà

  Trả lờiXóa
 28. luật an ninh mạng có tác dụng rất lớn đối với quản lý nhà nước trong không gian mạng, đây là điều hết sức cần thiết được thực hiện, bất cứ một cá nhân, tổ chức nào cũng phải tuân thủ, ai vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 29. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... sẽ phải nhận những hình phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm