Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Trong những ngày qua, thông tin về trận lũ lịch sử ở Hà Giang, Lai Châu đang là mối quan tâm của người dân trên cả nước. Theo thống kê cho thấy đã có hàng chục người thiệt mạng và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ, các tuyến đường thì bị chia cắt, vùi lấp,… thiệt hại ước tính hàng trăm tỉ đồng. Và giữa muôn vàn khó khăn, mất mát ấy thì hình ảnh các anh công an, bộ đội không ngại hiểm nguy giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả đã để lại lòng cảm phục vô cùng sâu sắc.


Hình ảnh các đ/c Công an, Quân đội giúp đỡ người dân trong trận lũ lịch sử
Được biết, trong trận lũ lịch sử ấy, đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an, Quân đội dầm mình trong mưa bão để cứu giúp bà con gặp nạn. Nhờ có sự hỗ trợ của các phương tiện như: xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác, các anh lao mình trong mưa lũ để đưa những người gặp nạn trở về nơi an toàn và nhất là đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian, không để trường hợp học sinh nào bị sơ xuất do mưa lũ trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn.
Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Vậy trong trận mưa lũ ấy thì các “nhà dân chủ” đang ở đâu? Họ đã làm gì để giúp đỡ cho đồng bào nơi đây? Câu hỏi đưa ra nhưng chắc trong mỗi chúng ta đều đã có câu trả lời. Có người cho rằng họ chẳng có thời gian quan tâm đến bão lũ vì đang mải đấu tranh cho nền “dân chủ, nhân quyền”. Nhưng cũng có người nói rằng, các nhà “dân chủ” kia không hề quan tâm hay có động thái giúp đỡ đến những người gặp nạn tại vùng Tây Bắc bởi điều ấy không làm họ được lợi; trong khi hoạt động chống phá, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước thì lại nhận được nguồn tài trợ từ bên ngoài.
Hãy thử tưởng tượng nếu Việt Nam không có lực lượng quân đội và lực lượng công an thì đất nước sẽ đi về đâu, ai sẽ là người vượt khó khăn, nguy hiểm để cứu giúp nhân dân trong các cơn bão lũ? Đó là chưa kể, phần lớn các chiến sĩ công an đang từng ngày, từng giờ đối mặt với sự manh động, liều lĩnh của tội phạm để bảo vệ bình an cho nhân dân, giữ vững an ninh cho đất nước và những người lính nơi biên cương, hải đảo ngày đêm canh giữ hòa bình, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho Tổ quốc. Sự hy sinh cho đất nước là không hề kể xiết.
Vậy mà có những kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu lực lượng Công an, Quân đội hòng chia rẽ lực lượng Công an, Quân đội với nhân dân, nhưng hãy ngẫm xem họ đã làm gì cho đất nước?
Dẫu biết thiên tai là không thể tránh khỏi và những thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của người dân tại một số tỉnh Tây Bắc khó mà đem ra đong đếm. Nhưng cũng thật khó kể hết những nghĩa cử, tình thương, những việc làm đẹp, đáng trân trọng trong những ngày bão lũ, lúc hoạn nạn, khó khăn của các đồng chí Công an, Quân đội. Chính những việc làm thiết thực đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân. Còn đối với các nhà hoạt động “dân chủ” kia, luôn miệng nói rằng đấu tranh vì quyền con người, vì lợi ích của con người nhưng khi họ gặp hoạn nạn thì lại thờ ơ. Thật đúng là khó khăn mới biết lòng người.
Thúy Kiều

58 nhận xét:

 1. Dẫu biết thiên tai là không thể tránh khỏi và những thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của người dân tại một số tỉnh Tây Bắc khó mà đem ra đong đếm. Nhưng cũng thật khó kể hết những nghĩa cử, tình thương, những việc làm đẹp, đáng trân trọng trong những ngày bão lũ, lúc hoạn nạn, khó khăn của các đồng chí Công an, Quân đội. Chính những việc làm thiết thực đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân. Còn đối với các nhà hoạt động “dân chủ” kia, luôn miệng nói rằng đấu tranh vì quyền con người, vì lợi ích của con người nhưng khi họ gặp hoạn nạn thì lại thờ ơ. Thật đúng là khó khăn mới biết lòng người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu biết thiên tai là không thể tránh khỏi và những thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của người dân tại một số tỉnh Tây Bắc khó mà đem ra đong đếm. Nhưng cũng thật khó kể hết những nghĩa cử, tình thương, những việc làm đẹp, đáng trân trọng trong những ngày bão lũ, lúc hoạn nạn, khó khăn của các đồng chí Công an, Quân đội. Chính những việc làm thiết thực đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân. Còn đối với các nhà hoạt động “dân chủ” kia, luôn miệng nói rằng đấu tranh vì quyền con người, vì lợi ích của con người nhưng khi họ gặp hoạn nạn thì lại thờ ơ. Thật đúng là khó khăn mới biết lòng người.

   Xóa
  2. Tính đến sáng 25-6, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Giang đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dự bị động viên, dân phòng... tham gia cứu hộ, cứu nạn người dân tại các điểm lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

   Xóa
  3. ngay từ sáng sớm (ngày 25-6), lực lượng đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian, không để trường hợp học sinh nào bị sơ xuất do mưa lũ không đến được điểm thi…

   Xóa
  4. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, thực hiện nghiêm Công điện của cấp trên, Ban Giám đốc Công an các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố chủ động ứng phó với các tình huống của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra.

   Xóa
  5. Theo chỉ huy Công an tỉnh Lai Châu, cho đến trưa 28-6, tại huyện Sìn Hồ, công tác tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tích cực tiến hành. Cùng với đó, lực lượng Công an, quân đội và chính quyền huyện, xã đã được huy động dựng nhà, giúp dân thu hoạch hoa màu ở nơi còn có thể khắc phục.

   Xóa
  6. Lũ quét qua bản Tham Còn, xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) khiến cả bản chìm trong đổ nát. Lực lượng công an và bộ đội đã vượt lũ vác từng tấm gỗ, bao tải lương thực sơ tán khỏi vùng nguy hiểm giúp dân vượt qua khó khăn.

   Xóa
  7. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng và Công an tỉnh Hà Giang đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng giờ.

   Xóa
 2. Bọn rận chủ cứ mở mồm ra là lo cho dân cho nước vậy mà những vụ việc như thế này thì chúng ở đâu. Chắc là đang gõ bàn phím kêu gọi người dân biểu tình về môi trường đây mà.Trận lũ lịch sử tại Hà Giang ,Lai Châu đã gây ra những hậu quả to lớn về người và của cho người dân nơi đây. Tuy nhiện với sự giúp sức đồng lòng của người dân cùng các lực lượng chức năng , mong rằng những thiệt hại đó sẽ nhanh chóng được khắc phục và người dân sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà có những kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu lực lượng Công an, Quân đội hòng chia rẽ lực lượng Công an, Quân đội với nhân dân, nhưng hãy ngẫm xem họ đã làm gì cho đất nước?

   Xóa
  2. liên tục từ ngày 22 đến 25-6, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa lớn xảy ra trên diện rộng. Do mưa lớn kéo dài, nước Sông Lô lên cao, đã gây ngập úng cục bộ tại nhiều khu dân cư và hàng chục héc-ta hoa màu của nhân dân. Đặc biệt, trong sáng 25-6, do mưa lũ vẫn tiếp tục gây ngập úng và sạt lở đất tại nhiều địa phương trong tỉnh, gây khó khăn khi các em học sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. LLVT tỉnh đã huy động hàng trăm phương tiện, xuồng cao su... hỗ trợ gần 5.500 học sinh đến các điểm thi an toàn, bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin, thoải mái.

   Xóa
  3. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng và Công an tỉnh Hà Giang đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng giờ.

   Xóa
  4. Yêu cầu đặt ra là nỗ lực tối đa đảm bảo ANTT, TTATGT, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống do thiên tai gây ra. Trên cơ sở theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát các hộ dân đang sinh sống khu vực ven sông, ven suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất,

   Xóa
  5. Trận mưa lũ lịch sử khiến sản xuất nông nghiệp và thủy sản ở Hà Giang, Lai Châu thiệt hại nặng. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều tuyến đường giao thông vẫn bị tê liệt do đá lở, sạt núi.

   Xóa
  6. Biết được khó khăn của bà con, huyện Vị Xuyên đã nhanh chóng huy động hàng chục chiến sĩ công an và bộ đội có mặt, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả mưa lũ.

   Xóa
  7. Bên cạnh việc giúp thí sinh tới địa điểm thi đúng giờ, các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Hà Giang ứng trực 24/24 giờ tại các điểm phức tạp do mưa lũ gây ra để giúp dân sơ tán, vận chuyển đồ đạc và đảm bảo an ninh trật tự.

   Xóa
 3. Chính những việc làm thiết thực đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ quét qua bản Tham Còn, xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) khiến cả bản chìm trong đổ nát. Hình ảnh lực lượng công an, bộ đội vác từng tấm gỗ, bao tải lương thực sơ tán khỏi vùng nguy hiểm khiến dân bản cảm thấy ấm lòng.

   Xóa
  2. Bên cạnh việc giúp thí sinh tới địa điểm thi đúng giờ, các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Hà Giang ứng trực 24/24 giờ tại các điểm phức tạp do mưa lũ gây ra để giúp dân sơ tán, vận chuyển đồ đạc và đảm bảo an ninh trật tự.

   Xóa
  3. LLVT đã sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán dân đến nơi an toàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, nơi giam giữ, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm; kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng các phương tiện tham gia lưu thông…

   Xóa
  4. Mưa to kéo dài nhiều ngày qua gây lũ lớn đã khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, nhiều địa phương bị cô lập hoàn toàn. Hàng nghìn m3 đất đá đã vùi lấp một số đoạn Quốc lộ. Điển hình tại các huyện Quản Bạ, thành phố Hà Giang, huyện Mèo Vạc, Vị Xuyên và Hoàng Su Phì, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Bảy khu vực trên địa bàn thành phố Hà Giang bị ngập úng cục bộ, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng sinh hoạt của nhân dân.

   Xóa
  5. Phải mất hơn 3 ngày, lực lượng công an huyện, bộ đội thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện, dân phòng mới thông đường và tiếp cận được bản Tham Còn, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt lũ quét tại tỉnh Hà Giang.

   Xóa


  6. Hàng chục hộ dân ở bản Tham Còn lần lượt sơ tán đồ đạc khỏi vùng nguy hiểm, nhiều vật dụng trong nhà được chuyển dần đến nơi an toàn. Lực lượng công an và bộ đội đã giúp dân thông tuyến đường bị đất đá chia cắt, khuân vác các vật dụng trong nhà như các tấm gỗ, bao tải chứa lương thực, nhu yếu phẩm đến vùng an toàn.

   Xóa
 4. Nếu không có những lúc khó khăn này ai biết là các anh chiến sỹ công an gắn bó sát cánh cùng với nhân dân như thế nào, có nhưu thế này thì các luận điều tuyên truyền về công an mới bị người dân đánh bật ra chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải mất hơn 3 ngày, lực lượng công an huyện, bộ đội thuộc BCH quân sự huyện, dân phòng mới thông đường và tiếp cận được bản Tham Còn, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt lũ quét. Hàng chục hộ dân ở bản Tham Còn lũ lượt sơ tán đồ đạc khỏi vùng nguy hiểm, nhiều vật dụng trong nhà được chuyển dần đến nơi an toàn.

   Xóa
  2. Cho đến nay đã gần 1 tuần mưa lũ gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản tại các tỉnh Hà Giang và Lai Châu. Trước hậu quả do lũ, sạt lở núi gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân, lực lượng Công an các tỉnh Hà Giang và Lai Châu đã huy động CBCS giúp đỡ người dân, khắc phục hậu quả do lũ quét, ổn định dần đời sống cho bà con. Cho đến trưa nay 28-6, các cơ quan chức năng, đoàn thể đã hướng về sẻ chia cùng với bà con nhân dân bị thiệt hại tại hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang. Còn lực lượng Công an, quân đội vẫn gắng sức dựng lại từng mái nhà, tìm kiếm đồ vật, tài sản bị cuốn trôi giúp bà con.

   Xóa
  3. Những ngày vừa qua, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị sở tại đã triển khai đồng bộ phương tiện, thiết bị di chuyển người dân đến nơi an toàn, từng bước cố gắng đảm bảo thông suốt các tuyến đường bị ngập.

   Xóa
  4. Thiếu tướng Lê Văn Bảy thông tin: “Để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại địa bàn, các lực lượng Công an, quân đội, các đoàn thể trên địa bàn đã phân công cụ thể từng tổ công tác, tác chiến giúp các hộ bị thiệt hại do mưa lũ ổn định cuộc sống.

   Xóa
  5. Tính đến thời điểm này, đợt mưa lũ ở miền núi phía Bắc đã khiến 33 người thiệt mạng và mất tích. Về nhà cửa, 161 nhà bị đổ, trôi, 958 nhà bị hư hỏng, thiệt hại; 1.816 nhà bị ngập nước.
   Trước những thiệt hại của mưa lũ gây ra cho các tỉnh miền núi phía Bắc, hiện nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đơn vị đang bám sát hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục đảm bảo giao thông tại khu vực này.

   Xóa
 5. thật thương tâm khi những người dân cùng cán bộ chiến sỹ ở hà giang đang phải chống chọi lại một trận lũ lịch sử gây nhiều thiệt hại cho bà con nhân dân,mong sao bà con nhân dân hãy vững lòng để có thể vượt qua những khó khăn này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết được khó khăn của bà con, huyện Vị Xuyên đã nhanh chóng huy động 15 chiến sĩ công an, 10 bộ đội có mặt, hỗ trợ bà con trong việc thông tuyến đường bị đất đá chia cắt, khuân vác các vật dụng trong nhà như các tấm gỗ, bao tải chứa lương thực, nhu yếu phẩm đến vùng an toàn.

   Xóa
  2. Những ngày này, ở những vùng biên viễn Tổ quốc: Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai...các chiến sỹ Công an đang ngày đêm căng mình cùng lực lượng chức năng, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả hết sức nặng nề do mưa lũ gây ra.

   Xóa
  3. Đại tá Trần Đức Cường, Trưởng CAH Quản Bạ cho biết: “Cho đến ngày 28-6, lực lượng CAH Quản Bạ vẫn đang tăng cường cắm chốt, vận chuyển lương thực, thuốc men do các đoàn cứu trợ giúp người dân. Đồng thời, CBCS nỗ lực xây cất, dựng lại nhà ở nơi an toàn để ổn định nơi ăn ở cho bà con.

   Xóa
  4. Đồng thời CBCS chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ gìn đảm bảo ANTT, tránh việc lợi dụng thiên tai gây mất trật tự an ninh xã hội đồng thời tuyên truyền, cảnh báo tới toàn bộ người dân sinh sống tại các địa bàn có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét, ngập úng đã được xác định”.

   Xóa
  5. Về giao thông, 2,00 triệu m3 đất đá đường bị sạt trượt. Theo báo cáo nhanh của Bộ Giao thông vận tải đến 17h00 ngày 27/6 đã thông xe các tuyến trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Lào Cai. Dự kiến 17 giờ chiều nay, sẽ tiếp tục thông xe quốc lộ 4H qua tỉnh Điện Biên.

   Xóa
 6. mồm cái bọn dân chủ lúc nào n gào nên, hèn với giặc ác với dân, đấy sao những lúc dân khổ thế này sao chúng m không lấy tiền của chúng m ra đi biểu tình đó mà giúp dân đi, cho dân đỡ khổ, hay những lúc như thế chỉ có công an bộ đội quên cả thân mình sát cánh bên dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, sau khi xảy ra lũ, các đơn vị đã lập tức có mặt, giải toả các tuyến đường để tiếp cận các bản bị cô lập. Lực lượng công an, BCH quân sự huyện làm nòng cốt hỗ trợ bà con vượt qua cơn lũ.

   Xóa
  2. Thiếu tướng Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu thông tin với chúng tôi: “Thực hiện Công điện của Bộ Công an về ứng phó thiên tai, bão lũ, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra lũ cuốn thuộc huyện Sìn Hồ để hỗ trợ, cứu nạn người dân. Cho đến ngày 28-6, Công an tỉnh đã huy động tổng lực trên 1.000 lượt CBCS về Sìn Hồ để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả, từng bước ổn định tình hình đời sống”.

   Xóa
  3. Tại các xã Đông Hà, Lùng Tám, Cán Tỷ, Nghĩa Thuận (huyện Quản Ba) bị thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, nhiều hộ gia đình không còn nhà ở. Lực lượng Công an đã huy động, vận chuyển vật liệu xây dựng, tre nứa dựng nhà cho người dân. Trước mắt đơn vị huy động nhà bạt dã chiến để người dân sinh hoạt tạm thời”.

   Xóa
  4. Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền biên viễn sẽ được triển khai quyết liệt những ngày tới; và đối với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND, các anh tâm niệm sẽ dốc 200, 300% sức lực có thể, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

   Xóa
  5. Trong 2 ngày 24 và 25.6, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn đảm bảo ANTT, phối hợp với các lực lượng, ứng phó với các tình huống của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, xử lý các tình huống do thiên tai gây ra. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các hộ dân đang sinh sống khu vực ven sông, ven suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán dân đến nơi an toàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, nơi giam giữ, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm; kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng các phương tiện tham gia giao thông…

   Xóa
 7. cán bộ chiến sỹ, công an bộ đội, đã rất cố gắng giúp bà con nhân dân, nhìn mà thương quá, không sao mà cầm lòng được, chẳng hiểu sao những lúc như thế này người ta không nhìn vào mà có thiện cảm với lực lượng vũ trang mà chỉ biết nhìn vào mặt tiêu cực mà đánh giá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Lý Văn Toòng (30 tuổi, bản Tham Còn) chia sẻ: "Ngay sau khi xảy ra lũ, tôi thấy các chiến sĩ có mặt rất sớm, vượt qua quãng đường rừng 10km để đến động viên bà con, hỗ trợ và cùng chúng tôi vượt qua cơn thiên tai này"."Các chiến sĩ đến đã khuân vác những tấm gỗ lớn ra ngoài để bà con dựng nhà, bắc những cây cầu tạm để chúng tôi băng qua con suối nước chảy cuồn cuộn. Nếu không có sự giúp sức của các anh, chúng tôi không biết phải làm thế nào" - anh Toòng nói.

   Xóa
  2. Đã gần 1 tuần sau khi mưa lũ gây ra hậu quả hết sức nặng nề, thiệt hại cho đến thời điểm này vẫn chưa thống kê đầy đủ, bởi số lượng người thiệt mạng, mất tích, các gia đình bị đất đá vùi lấp, cuốn trôi ở bản xa vẫn chưa tiếp cận được. Các lực lượng Công an Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai... đã được huy động tối đa, tập trung nỗ lực cao nhất giúp đỡ người dân, khắc phục hậu quả, từng bước ổn định đời sống.

   Xóa
  3. Hiện tại, các lực lượng như Cảnh sát giao thông, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố, phối hợp với các đơn vị sở tại triển khai các phương tiện, thiết bị di chuyển nhân dân qua những vùng ngập lụt. Tại địa bàn thành phố đã bố trí lực lượng tổ chức giúp dân sơ tán tài sản bị ngập lụt; đảm bảo thông suốt các tuyến đường bị ngập có địa điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn…

   Xóa
 8. Trước tình hình thời tiết mưa lũ diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc Công điện của cấp trên thường xuyên ứng trực làm nhiệm vụ tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất đá và ngập úng, lũ quét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng, đoàn thể những ngày này đã hướng về vùng biên viễn, sẻ chia cùng với bà con nhân dân bị thiệt hại. Và ở đó, lực lượng Công an, Quân đội đang ngày đêm dồn sức dựng lại từng mái nhà, dọn dẹp đống đổ nát, khơi đường giao thông, tìm kiếm đồ vật, tài sản bị cuốn trôi.

   Xóa
  2. Riêng trong đêm 24 và sáng ngày 25.6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an đã dầm mình trong mưa bão, sử dụng các phương tiện như: Xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su, cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian, không để trường hợp học sinh nào bị sơ xuất do mưa lũ trong kỳ thi THPT.

   Xóa
 9. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng và Công an tỉnh Hà Giang đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại, người dân ở nhiều điểm xã, bản ở nơi chịu thiệt hại nặng như Sìn Hồ (Lai Châu), Quản Bạ (Hà Giang) đã được lực lượng Công an giúp đỡ di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn. Hàng trăm ngôi nhà tạm đã được dựng lên. Nhiều nhu yếu phẩm đã được cung cấp để bà con tạm ổn định sinh hoạt cuộc sống.

   Xóa
  2. Trước tình hình thời tiết mưa lũ diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc Công điện của cấp trên thường xuyên ứng trực làm nhiệm vụ tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất đá và ngập úng, lũ quét.

   Xóa
 10. Công an tỉnh Hà Giang ứng trực 24/24 giờ, trong đó Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông… đã có mặt tại các điểm phức tạp do mưa lũ gây ra để đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn giao thông ngăn ngừa nguy cơ tai nạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an tỉnh Hà Giang ứng trực 24/24 giờ, trong đó Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông… đã có mặt tại các điểm phức tạp do mưa lũ gây ra để đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn giao thông ngăn ngừa nguy cơ tai nạn.

   Xóa
 11. Đặc biệt, ngay từ sáng sớm (ngày 25-6), lực lượng đã bố trí xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để hỗ trợ, đưa đón an toàn hàng trăm các em học sinh và phụ huynh vượt qua các nơi ngập lũ đến điểm thi đúng thời gian, không để trường hợp học sinh nào bị sơ xuất do mưa lũ không đến được điểm thi…

  Trả lờiXóa
 12. Trận lũ như vậy thì mới thấy thương đồng bào miền cao, nhưng cũng may là chính quyền luôn làm tốt công tác cứu hộ nên cũng đỡ được phần nào, những giây phút này tình cảm mới thật sự thấm đượm

  Trả lờiXóa
 13. trận lũ lịch sử, nhiều năm qua mới xuật hiệ, làm cho bà con nhân dân,thật là khổ, thực sự thương cảm, những lúc như vậy, chỉ thấy lực lượng công an bộ đội quằn mình chống chọi cùng bà con nhân dân, cảm ơn các anh

  Trả lờiXóa
 14. Trong những ngày qua, thông tin về trận lũ lịch sử ở Hà Giang, Lai Châu đang là mối quan tâm của người dân trên cả nước. Theo thống kê cho thấy đã có hàng chục người thiệt mạng và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập đổ, các tuyến đường thì bị chia cắt, vùi lấp,… thiệt hại ước tính hàng trăm tỉ đồng. Và giữa muôn vàn khó khăn, mất mát ấy thì hình ảnh các anh công an, bộ đội không ngại hiểm nguy giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả đã để lại lòng cảm phục vô cùng sâu sắc. Những lúc này mới thấy tình cảm quân dân gắn bó, thắm thiết. Hi vọng rằng qua những hình ảnh đó người dân cũng hiểu hơn về ngành công an, thông cảm cho họ, đừng vì những hình ảnh mang tính chất bôi nhọ mà có cái nhìn ác cảm với công an.

  Trả lờiXóa
 15. Có thế mới thấy cái gì khó khăn rồi cũng thấy bóng dáng công an cả, thiết nghĩ xã hội này mà vắng bóng các anh thì không những tội phạm nó hoành hành mà mỗi khó khăn
  trong đời sống của người dân cũng sẽ trở nên khó hơn bội phần khi thiếu đi các anh

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm