Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2018

Trên RFA đăng tin “Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HRW) hôm 3/6 kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt đàn áp nhân quyền trong nước và thúc giục các tổ chức quốc tế gây sức ép đòi Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù chính trị. Lời kêu gọi này được đưa ra ngay trước phiên xử phúc thẩm 4 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ diễn ra vào ngày 4/6”. Như vậy, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội là 4 cái tên tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà trong Hội anh em dân chủ lên thớt.
RFA đưa tin về việc HRW đòi trả tự do cho Hội AEDC
Đây không phải lần đầu tiên HRW kêu gọi trả tự do cho các đối tượng trong Hội anh em dân chủ mà trước đó, khi cơ quan chức năng xét sử Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà và các “tù nhân lương tâm khác” thì tổ chức này cũng lu loa yêu cầu chúng ta “trả tự do cho toàn bộ các tù chính trị”.
Được biết, Hội anh em dân chủ được Nguyễn Văn Đài lập ra nhằm mục đích viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam nhằm từng bước dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Rất may là phần lớn người dân nhận thấy được bản chất của Hội này nên đã từ chối tham gia và lên án tố cáo, chỉ có số dâm chủ thất nghiệp như Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển Phạm Văn Trội và Lê Thu Hà đã đồng ý tham gia.
Để có kinh phí hoạt động, Hội này đã phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng, từ đó giành được nguồn viện trợ của các tổ chức phản động này và các tổ chức quốc tế. Rõ ràng các đối tượng đều sống trên lãnh thổ Việt Nam, là công dân Việt Nam nhưng lại lôi kéo các thế lực bên ngoài để chống lại Nhà nước Việt Nam, chẳng khác nào “cõng rắn cắn gà nhà”.
Khoác trên mình vỏ bọc “đấu trành cho dân chủ, nhân quyền”, Hội anh em dân chủ trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước, tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối, những hoạt động này được điều hành, chỉ đạo bởi các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài, âm mưu kích động, gây bạo loạn để tiến tới mục đích, lật đổ chính quyền nhân dân.
Hành vi của Hội anh em dân chủ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cụ thể là đã được quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự 1999. Đây là những hành vi không thể tha thứ, được đông đảo nhân dân Việt Nam lên án, tố cáo. Vậy mà các tổ chức quốc tế, trong đó có HRW lại công khai đòi “trả tự do” cho chúng. Vậy ý đồ của HRW là gì đây? Hay cũng chỉ vì đánh bóng tên tuổi để có được sự chú ý, quan tâm của các tổ chức khác trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.
Với những hành vi chống Đảng, chống Nhà nước của các thành viên trong Hội anh em dân chủ, trong phiên tòa sơ thẩm lần trước vào ngày 5/4 tại Hà Nội, 6 đối tượng trong Hội này đã phải nhận mức án với tổng cộng 66 năm. Hy vọng rằng phiên tòa ngày mai, ngày 4/6, Tòa án nhân dân tối cao sẽ vẫn giữ hoặc tăng hình phạt cho các đối tượng để đủ sức răn đe cho đám dâm chủ khác. Đây cũng là lời cảnh tình cho các đối tượng khác trong làng dâm chủ, bởi kết cục chung của chúng cũng sẽ là “ăn cơm tù” mà thôi.
Thúy Kiều

52 nhận xét:

 1. Với những hành vi chống Đảng, chống Nhà nước của các thành vieen trong Hội anh em dân chủ, trong phiên tòa sơ thẩm lần trước vào ngày 5/4 tại Hà Nội, 6 đối tượng trong Hội này đã phải nhận mức án với tổng cộng 66 năm. Hy vọng rằng phiên tòa ngày mai, ngày 4/6, Tòa án nhân dân tối cao sẽ vẫn giữ hoặc tăng hình phạt cho các đối tượng để đủ sức răn đe cho đám dâm chủ khác. Đây cũng là lời cảnh tình cho các đối tượng khác trong làng dâm chủ, bởi kết cục chung của chúng cũng sẽ là “ăn cơm tù” mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook bài viết với nhan đề “Thử tìm hiểu về Hội anh em dân chủ”. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng: “Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận. Hội AEDC cũng đang vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. Tuy nhiên, thực tế thì Việt Tân đã rất lưu manh, thủ đoạn khi cố tình đưa ra những thông tin trái chiều, đánh lừa người dân nhằm cổ vũ, PR và đánh tráo bản chất thật sự của AEDC

   Xóa
  2. Hội Anh Em Dân Chủ còn tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
 2. Hành vi của Hội anh em dân chủ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cụ thể là đã được quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự 1999. Đây là những hành vi không thể tha thứ, được đông đảo nhân dân Việt Nam lên án, tố cáo. Vậy mà các tổ chức quốc tế, trong đó có HRW lại công khai đòi “trả tự do” cho chúng. Vậy ý đồ của HRW là gì đây? Hay cũng chỉ vì đánh bóng tên tuổi để có được sự chú ý, quan tâm của các tổ chức khác trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoác trên mình vỏ bọc “đấu trành cho dân chủ, nhân quyền”, Hội anh em dân chủ trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước, tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối, những hoạt động này được điều hành, chỉ đạo bởi các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài, âm mưu kích động, gây bạo loạn để tiến tới mục đích, lật đổ chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. AEDC còn mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...

   Xóa
 3. Để có kinh phí hoạt động, Hội này đã phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng, từ đó giành được nguồn viện trợ của các tổ chức phản động này và các tổ chức quốc tế. Rõ ràng các đối tượng đều sống trên lãnh thổ Việt Nam, là công dân Việt Nam nhưng lại lôi kéo các thế lực bên ngoài để chống lại Nhà nước Việt Nam, chẳng khác nào “cõng rắn cắn gà nhà”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức Hội anh em dân chủ được thành lập vào ngày 23/4/2013 với một số nhân vật có tư tưởng cực đoan, chống phá khởi xướng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội. Được tuyên bố thành lập qua mạng với logo,dự thảo, cương lĩnh, điều lệ đầy đủ, như là cái cách để tập trung lực lượng và nhận sự chỉ đạo từ bên ngoài.

   Xóa
 4. Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Đây hầu hết đều là những thành viên giữ vai trò quan trọng, chủ chốt trong Hội anh em dân chủ (AEDC).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ lĩnh của Hội anh em dân chủ là Nguyễn Văn Đài, một “luật sư” có tư tưởng chống phá cực đoan, theo Nguyễn Văn Đài thì “Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD).

   Xóa
 5. Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu. Theo đó, AEDC được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử tìm hiểu về Hội anh em dân chủ? Tôi cũng đến là tò mò tìm hiểu xem cái Hội anh em dân chủ là cái Hội gì. Nhưng ôi chao ôi, tưởng thế nào. Hóa ra là cái Hội chuyên đi làm mấy cái việc chống đối, là nơi tập hợp các thành phần bất hảo với nhiều hoạt động xuyên tạc. Việt Tân bênh vực cho Hội anh em dân chủ hóa ra Hội anh em dân chủ vốn là cánh tay nối dài của Việt Tân nên mới bênh vực như vậy.

   Xóa
  2. BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có quy định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế.”

   Xóa
 6. Hành vi của Hội anh em dân chủ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, cụ thể là đã được quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự 1999. Đây là những hành vi không thể tha thứ, được đông đảo nhân dân Việt Nam lên án, tố cáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì tất nhiên nếu đã là đồng bọn bao giờ cũng phải bao che, lên tiếng phủ nhận bản chất xấu xa cho nhau, bấy lâu nay, kể từ khi ra đời thì cái hội anh em dân chủ này chưa hề có bất cứ một hoạt động nào thể hiện tinh thần vì dân chủ như nhãn mác của chúng mà ngược lại, lợi dụng vấn đề này, về một ruộc cùng tổ chức khủng bố Việt Tân mà ngang nhiên hoạt động coi khinh pháp luật Việt Nam... còn đói với nhân dân họ mong mỏi những tổ chức mà bản chất là cơ sở cho Việt tân cần sớm đưowc bóc gỡ, phanh phui và xử lý nghiêm khắc.

   Xóa
  2. cơ cấu tổ chức, thành phần tham gia và quá trình hoạt động của các thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trung Tôn… đều nhận thấy bản chất tổ chức này là một tổ chức phản động khi các thành viên đều là những phần tử chống phá chính quyền quyết liệt. Đặc biệt là giữa Hội anh em dân chủ và tổ chức Việt Tân có mối quan hệ chặt chẽ. Hội anh em dân chủ được xem là cánh tay nối dài, nhận kinh phí tài trợ và sự chỉ đạo chống phá từ Việt Tân để tiến hành các hoạt động chống phá, tạo ngọn cờ đối lập bên trong Việt Nam.

   Xóa
 7. Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng chú ý, tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyến là ai, Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân

   Xóa
 8. Thời gian qua hội nhóm bất hợp pháp Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam. Chưa kể thành viên của cái Hội này còn thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật để hạ uy tín các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nhưng Việt Tân đã cố tình nói sai bản chất biện hộ cho những kẻ chống phá thì cũng có một mối ràng buộc nào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì lẽ đó, có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

   Xóa
 9. Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Văn Trội là người chủ mưu thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
  2. Theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

   Xóa
  3. Tổ chức này cũng đã chỉ đạo thành viên của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước, tập huấn kĩ năng chống phá Nhà nước… gây mất ổn định xã hội ở Việt Nam.

   Xóa
 10. Chúng ta đều biết rằng các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Theo đó, từ tháng 3 năm 2013 đến tháng 7 năm 2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người trực tiếp khởi xướng, đề xuất thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về phía dư luận xã hội, cộng đồng đã hết sức lên án trước những hành vi chống phá của tổ chức này, bóc mẽ được bản chất phản động, chống phá ẩn chứa đằng sau cái gọi là “hoạt động vì một nước Việt: Dân chủ – Văn minh – Pháp trị”. Lên án kịch liệt đối với hành vi của các thành viên trong Hội, coi đây là những hành vi “rước voi về dày mả tổ” và đây là hành động của những kẻ đi ngược lại tinh thần dân tộc của người Việt Nam.

   Xóa
 11. Nguyễn Văn Đài đã cùng với Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: thành lập văn phòng đại diện, cung cấp địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, cử người ra nước ngoài đào tạo, học tập phương thức đấu tranh "bất bạo động", hỗ trợ các thành viên tham gia các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về phía cơ quan chức năng, trước những hành vi pháp luật nghiêm trọng của các thành viên trong Hội anh em dân chủ, từ năm 2015 có một số lượng lớn thành viên của tổ chức này bị cơ quan thực thi pháp luật bắt tạm giam, chuẩn bị đưa ra xét xử đã cho thấy sự nguy hiểm của tổ chức này. Đặc biệt trong một thời gian ngắn vừa qua, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.

   Xóa
 12. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà còn lợi dụng danh nghĩa đấu tranh đòi "tự do", “dân chủ", "nhân quyền”, phát triển “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hóa tổ chức, tăng cường các hoạt động gây rối an ninh trật tự, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

   Xóa
 13. Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài cũng là đối tượng cầm đầu, giữ vị trí quan trọng (Phó Chủ tịch thứ hai) của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng, dự thảo cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân phản động ở nước ngoài như tổ chức khủng bố Việt Tân để vận động ủng hộ, nhận tiền tài trợ tài chính cho các hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp biên soạn, tán phát nhiều bài viết, tài liệu có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì đi ngược lại với chân lý thì cũng sẽ đến ngày tàn mà thôi. thời gian ngắn vừa qua, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực. Gần như toàn bộ chỉ huy, lãnh đạo của Hội anh em dân chủ trong thời gian ngắn đã sa vào vòng lao lý.

   Xóa
 14. HRW là cánh tay nối dài của chính quyền Mỹ và phương Tây, luôn đưa ra những quan điểm phiến diện, cực đoan, chủ quan về tình hình của một nước có thể chế chính trị khác với phương Tây như Việt Nam. Thực sự những phát ngôn của người đại diện tổ chức này không đáng để tâm một chút nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản chất hoang dâm vô độ, dốt nát về học thức, chỉ vì mấy đồng tiền tài trợ rẻ mạt từ Việt Tân mà quay lưng chống phá dân tộc, cản phá sự phát triển của đất nước. Chúng mới chính là những kẻ đáng bị khinh bỉ và nguyền rủa nhất. Những kẻ xấu xa, dơ bẩn này sẽ phải nhận sự lên án của toàn xã hội.

   Xóa
  2. Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

   Xóa
 15. Tên Phạm Văn Trội chính là người chủ mưu thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”, đây mới là kẻ nguy hiểm, âm mưu phá hoại là từ hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có một văn bản pháp lý nào công nhận Hội anh em dân chủ là một tổ chức dân sự mà đây chỉ là cái danh cho tổ chức này tự nhận. Bởi bản chất của tổ chức dân sự rất tốt đẹp nhưng thực tế thì Hội anh em dân chủ thì Hội dân chủ là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân

   Xóa
 16. Nguyễn Trung Tôn là đối tượng phản động đã từng bị bắt, xử tù về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự 1999 với bản án 2 năm tù giam và phải chịu sự quản chế 2 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Trung Tôn không những không hối cải về những lỗi lầm trong quá khứ mà còn tiếp tục có những hành vi chống phá một cách điên cuồng hơn. Theo đó, hắn đã tham gia “Hội Anh em dân chủ”; trực tiếp soạn thảo, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ trực thuộc tổ chức phản động Việt Tân, đây là con cả, con chính của Việt Tân, ngoài ra đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

   Xóa
 17. Thực sự những phát ngôn của người đại diện tổ chức này không đáng để tâm một chút nào.Chúng ta cần lên án mạnh mẽ phát ngôn ngông cuồng, chủ quan, phiến diện của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành viên của Hội anh em dân chủ dắt díu nhau nhập trại vì những hành vi vi phạm pháp luật không thể dung thứ. Vâng, họ lợi dụng các trang mạng xã hội, các diễn đàn công khai để truyền bá các tư tưởng chống đối, các luận điệu sai trái, bôi nhọ phỉ báng chân dung lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, chính quyền cần có biện pháp cứng rắn hơn với lũ phản động này.

   Xóa
 18. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, dù gì phải xét xử chứ sao mà bỏ qua được, pháp luật đâu phải chuyện đùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước.

   Xóa
 19. Hội anh em dân chủ được Nguyễn Văn Đài lập ra nhằm mục đích viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Đây không phải lần đầu tiên HRW kêu gọi trả tự do cho các đối tượng trong Hội anh em dân chủ mà trước đó, khi cơ quan chức năng xét sử Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà và các “tù nhân lương tâm khác” thì tổ chức này cũng lu loa yêu cầu chúng ta “trả tự do cho toàn bộ các tù chính trị”.

  Trả lờiXóa
 21. nói điều gì đi chăng nữa thì hội anh em dân chủ cũng phải chịu hình phạt thích đáng của pháp luật sau hàng loạt hành đống chống phá chính quyền của mình, dù có bào chữa như thế nào, thì cũng không có một thế lực nào có thể cứu được bọn này cả

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức HRW thì biết cái gì về tình hình VN để rồi can thiệp vào chuyện nội bộ. Tổ chức này nổi tiếng là nơi lăng xê, dung túng, bao che cho những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm ANQG ở VN. NHững phát biểu nêu trên thể hiện rõ bản chất đó. MỌi người cần chú ý tẩy chay, không nên nghe theo những phát ngôn xảo trá của RFA hay HRW.

  Trả lờiXóa
 23. cứ mỗi khi có bọn nào phải lên đoạn đầu đài thì chúng lại gầm rú lên để kêu trả tự do, nhưng tất nhiên chẳng có lần nào thành công cả, với mức án lên đến 66 năm tù thì bóc lịch còn dài dài mới hết được, bọn này mà ra tù, lại chống phá tiếp thôi

  Trả lờiXóa
 24. Cặp đôi đài hà nó phi sang đức mất tiêu rồi, chắc bây giwof 4 anh còn lại đang hậm hực lắm, mịa vào tù thì nó nắm chặt tay mình thế mà mới được mấy hôm đã lừa nhau chạy sang nước ngoài rồi

  Trả lờiXóa
 25. phát ngôn kêu gọi trả tự do cho những thành phần dân chủ này để, đất nước thêm loạn à, khi mà những việc mà hội anh em dân chủ đã làm ai mà không biêt, cho bóc mấy chục cuốn lịch thì mới sợ được

  Trả lờiXóa
 26. Nếu đã là đồng bọn bao giờ cũng phải bao che, lên tiếng phủ nhận bản chất xấu xa cho nhau, bấy lâu nay, kể từ khi ra đời thì cái hội anh em dân chủ này chưa hề có bất cứ một hoạt động nào thể hiện tinh thần vì dân chủ như nhãn mác của chúng mà ngược lại, lợi dụng vấn đề này, về một ruộc cùng tổ chức khủng bố Việt Tân mà ngang nhiên hoạt động coi khinh pháp luật Việt Nam... còn đói với nhân dân họ mong mỏi những tổ chức mà bản chất là cơ sở cho Việt tân cần sớm đưowc bóc gỡ, phanh phui và xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 27. Hội Anh Em Dân Chủ còn tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm