Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Phạm Thành - một dâm chủ lợi dụng danh nghĩa nhà văn nhưng lại viết và tán phát các bài chống phá đất nước. Mới đây, lợi dụng việc Quốc hội xin ý kiến về dự thảo Luật đặc khu, Phan Thành đã viết trên trang facebook cá nhân để xuyên tạc, phỉ báng đầy mùi phản động.
Phạm Thành tên thật là Phạm Chí Thành, đồng thời là chủ Blog Bà Đầm Xòe. Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước. Từ đó đến nay, Phạm Thành trượt dài trên con đường tội lỗi, càng ngày càng có những lời lẽ xúc phạm như dân chợ búa.
Phạm Chí Thành với những lời lẽ xuyên tạc trên trang cá nhân
Khi đề cập đến vấn đề xây dựng đặc khu kinh tế mà nhân dân đang quan tâm, Phạm Thành cho rằng “Luật Đặc Khu 99, bản chất là luật lệ tạo ra hành lang pháp lý cho Tàu Cộng vào chiếm nước ta một cách có luật, có lệ, tức xâm chiếm một cách hợp pháp. Lòng yêu nước, quyết tâm “sát thát” bảo vệ giang sơn, bảo vệ nòi giống của mọi tầng lớp người Việt rầm rộ vang lên và đang dồn những kẻ rắp tâm bán nước vào một góc”. Đương nhiên, chính Phạm Thành cũng chẳng biết Dự thảo luật đặc khu như nào khi mà Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu: "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc" thì hắn ta lại ẳng lên rằng “để lấp liếm một sự thật”. Vậy sự thật là đâu? Có một văn bản nào nói rằng sẽ cho Trung Quốc thuê hay không? Hay chỉ là những lời lẽ kích động nhằm chia rẽ quan hệ ngoại giao của nước ta với Trung Quốc.
Trước hết, chúng ta cần khẳng định rằng chủ trương thành lập các đặc khu kinh tế là chủ trương cụ thể hóa mục tiêu tạo đột phá, tạo động lực để thực hiện mục tiêu chung của dân tộc là xây dựng nước Việt Nam giàu - mạnh như những gì mà Trung Quốc, Malaysia, Singapore,… đã làm. Vì vậy, đây là chủ trương đúng, cần được người dân đồng lòng ủng hộ. Còn cho ai thuê, bao nhiêu năm thì đã có các nhà làm luật, Quốc hội thảo luận dưới sự đóng góp ý kiến của người dân và phù hợp với tình hình thực tiễn. Vì thế cho nên, là một công dân yêu nước, chúng ta hãy đánh giá những mặt tích cực của việc xây dựng đặc khu mà góp ý cho các đại biểu Quốc hội, bởi Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. Đồng thời, cảnh giác trước các luận điệu lợi dụng vấn đề xây dựng đặc khu để nói xấu đảng, nói xấu chế độ như Phạm Chí Thành.
Rõ ràng, Phạm Chí Thành đã cố tình xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, nhất là việc lấy ý kiến dự thảo luật đặc khu để chống phá đất nước. Thật đáng tiếc cho một người từng làm việc trong Đài tiếng nói Việt Nam - cơ quan có nhiệm vụ truyền tải thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng lại có lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm như dân chợ búa như vậy. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những chế tài nhất định đối với những hành động của Phạm Thành.
Thúy Kiều

36 nhận xét:

 1. Rõ ràng, Phạm Chí Thành đã cố tình xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, nhất là việc lấy ý kiến dự thảo luật đặc khu để chống phá đất nước. Thật đáng tiếc cho một người từng làm việc trong Đài tiếng nói Việt Nam - cơ quan có nhiệm vụ truyền tải thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng lại có lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm như dân chợ búa như vậy. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những chế tài nhất định đối với những hành động của Phạm Thành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng quan điểm, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cũng cho rằng, Việt Nam phải chứng minh với các nhà đầu tư rằng họ đến đây là có lợi, nhưng không cần đến quy định cho thuê đất đến 99 năm. "3 đặc khu đều là những "bờ xôi ruộng mật" của đất nước chứ không phải đất "khỉ ho cò gáy", ông nói.

   Xóa
 2. Phạm Thành - một dâm chủ lợi dụng danh nghĩa nhà văn nhưng lại viết và tán phát các bài chống phá đất nước. Mới đây, lợi dụng việc Quốc hội xin ý kiến về dự thảo Luật đặc khu, Phan Thành đã viết trên trang facebook cá nhân để xuyên tạc, phỉ báng đầy mùi phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện có sự hiểu sai, thậm chí có người cố tình đẩy câu chuyện đi xa. Ban soạn thảo đã nói, đã giải trình rất nhiều về dự luật này. Chúng ta phải hết sức khách quan, công tâm, mọi ý kiến nêu ra cần suy nghĩ, bình tĩnh xem xét, không nên nói mà không tư duy.

   Xóa
 3. Rõ ràng, Phạm Chí Thành đã cố tình xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, nhất là việc lấy ý kiến dự thảo luật đặc khu để chống phá đất nước. Thật đáng tiếc cho một người từng làm việc trong Đài tiếng nói Việt Nam - cơ quan có nhiệm vụ truyền tải thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng lại có lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm như dân chợ búa như vậy. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những chế tài nhất định đối với những hành động của Phạm Thành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên, chính Phạm Thành cũng chẳng biết Dự thảo luật đặc khu như nào khi mà Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu: "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc" thì hắn ta lại ẳng lên rằng “để lấp liếm một sự thật”. Vậy sự thật là đâu?

   Xóa
  2. Nếu cái gì cũng sợ sẽ không làm được. Bây giờ chúng ta mạnh dạn làm, làm đi. Trong quá trình làm thận trọng là đúng, nhưng không có nghĩa vì vậy mà dừng. Còn với những ý kiến, quan điểm khác nhau về dự luật này, chúng tôi trân trọng lắng nghe, tiếp thu. Cái gì cần thiết kế chặt chẽ để không tạo kẽ hở lách luật... thì xem xét lại.

   Xóa
 4. Phạm Thành đúng là một kẻ tâm thần chính trị mà. Những hoạt động của đối tượng này thường có đích tới là việc chống phá Đảng và Nhà nước. Vấn đề Đặc khu đang là một vấn đề nóng và với một kẻ bệnh hoạn như Thành thì hắn sẽ không bỏ qua cơ hội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi xây dựng đặc khu ở Thâm Quyến năm 1988, cũng có nhiều ý kiến nhưng Đặng Tiểu Bình nói: "Thôi, hãy làm đi, không bàn nữa". Năm 1992 lại dấy lên trào lưu có ý kiến, Đặng Tiểu Bình lại nói câu trên. Và bây giờ câu đó được khắc trên bia đá ở Thâm Quyến.

   Xóa
 5. Phạm Thành là một đối tượng thầm kinh về chính trị, tất cả những hành vi, lời nói của đối tượng này đầu cho thấy y không phải là một người bình thường. Y là một tên zận chủ và mắc chứng tầm kinh rất nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thiết kế phương án chặt chẽ hơn theo hướng dự án thế nào là đặc biệt, thế nào là thật đặc biệt, rồi thế nào mới được cấp phép đầu tư... Ngoài ra, quy trình cấp phép cũng cần chặt chẽ, thẩm quyền cấp phép phải cao hơn, có thể Quốc hội quyết định. Hiện cũng có phương án cân nhắc giảm thời hạn giao đất nhưng chưa có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, phương án cụ thể ra sao Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội mới có thẩm quyền quyết định.

   Xóa
 6. Phạm Thành thời gian gần đây đang nổi lên là một kẻ có vấn đề về thần kinh. Hắn thường xuyên chõ mồm vào chuyện của Nhà nước, nói xấu Nhà nước. Đối tượng này cần được quan tâm chăm sóc một cách đặc biệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần khẳng định rằng chủ trương thành lập các đặc khu kinh tế là chủ trương cụ thể hóa mục tiêu tạo đột phá, tạo động lực để thực hiện mục tiêu chung của dân tộc là xây dựng nước Việt Nam giàu - mạnh như những gì mà Trung Quốc, Malaysia, Singapore,… đã làm.

   Xóa
  2. Ở đây luật thiết kế thể chế, môi trường kinh doanh là quan trọng nhất. Trong 85 điều thì có 25 điều điều chỉnh về thể chế, môi trường kinh doanh. Những ưu đãi về thuế phải có nhưng ở mức hợp lý, đã được điều chỉnh giảm nhiều so với dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Thậm chí, ưu đãi ở dự luật lần này gần như không còn gì nữa rồi. Chúng ta thiết kế theo hướng tạo môi trường minh bạch, thuận lợi và bình đẳng.

   Xóa
 7. Đặc khu kinh tế đang trở nên phổ biến trên thế giới song chưa gặt hái thành quả như kỳ vọng. Thành công luôn đi kèm thất bại. "Bất cứ nước nào 10 năm trước đây chưa có đặc khu kinh tế (SEZ), nay đều đã mở vài cái hoặc đang lên kế hoạch mở một cái". Chuyên gia kinh tế Thomas Farole của Ngân hàng Thế giới (WB) từng phát biểu như vậy hồi năm 2015.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thiết kế luật không có điều khoản nào đề cập tới chuyện đánh đổi như đại biểu nêu. Tôi nhắc lại nguyên tắc, mục tiêu quan trọng số 1 khi xây dựng dự luật này là không được cao hơn Hiến pháp, ảnh hưởng tới Hiến pháp và không ảnh hưởng 4 yếu tố là: quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia, môi trường và người dân.

   Xóa
 8. Chúng ta cần có sự thận trọng, không thể mang ra thử nghiệm được, nhất là điều không bình thường khi cùng một lúc thí điểm 3 đặc khu, mà như có đại biểu phân tích là vùng đất "bờ xôi, ruộng mật". Đây chỉ là cách nói nhưng quan trọng nhất là vấn đề liên quan đến an ninh quốc phòng. Cả 3 đặc khu trên đều hướng ra biển Đông như cái bình phong của đất nước. Do đó, tôi đề nghị phải rất thận trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với các dự án đầu tư vào đặc khu sẽ phải nằm trong quy hoạch, quy hoạch đó không được xâm hại tới an ninh quốc gia, môi trường, người dân và chủ quyền. Dự án phải đi theo quy hoạch, có mục tiêu và chúng ta quản là quản quy hoạch, mục tiêu. Nếu quy hoạch sai thì chắc chắn dự án đó sẽ không được cấp phép, thông qua. Nhà đầu tư nếu xin dự án mà giữ đất thì cũng sẽ bị thu hồi... Tất cả đều đã có luật pháp điều chỉnh.

   Xóa
 9. Chỉ cần nhìn vào bản đồ Việt Nam, bạn sẽ thấy chứ không phải nói nhiều: Vân Đồn có vị trí chiến lược án ngữ cửa ngõ phía Đông Bắc nhìn ra vịnh Bắc Bộ; Vân Phong có vị trí chiến lược án ngữ cửa ngõ miền Trung nhìn ra biển Đông; còn Phú Quốc có vị trí chiến lược án ngữ cửa ngõ phía cực Nam nhìn ra Ấn Độ Dương. Chưa kể, các bạn có nhìn thấy các tour du lịch 0 đồng nở rộ như thế nào không? Rồi tình trạng người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài mua đất tại các vị trí quan trọng ở Nha Trang, Đà Nẵng… Chỉ cần Luật Đặc khu được thông qua nhưng thiếu "hàng rào kiểm soát" thì chắc chắn câu chuyện sẽ không đi theo ý muốn chúng ta được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cho rằng thận trọng là đúng nhưng tinh thần thiết kế của luật nhằm mục tiêu quan trọng là không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, chủ quyền, môi trường và người dân.

   Xóa
 10. Không ai phủ nhận vai trò của các ĐKKT đối với sự phát triển của đất nước, đó là cơ sở để tạo bước đột phá. Tuy nhiên, trên thế giới, đã có nhiều ĐKKT thành công nhưng cũng không ít nơi thất bại, điều này buộc chúng ta phải hết sức thận trọng. Việc cho thuê đất 99 năm hay 70 năm cũng là một phần trong câu chuyện đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có nhiều luật quy định, điều chỉnh việc người nước ngoài mua, sở hữu đất ở Việt Nam, như Luật Nhà ở. Với những quy định chặt chẽ của hệ thống pháp luật hiện giờ không dễ gì họ di dân sang.

   Xóa
 11. Các quy định cụ thể cho 3 ĐKKT (Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc) thực chất là lấy từ trong các đề án thành lập 3 đặc khu này, mà 3 đề án này chưa được Quốc hội thông qua. Tuy đều có hiệu lực bắt buộc nhưng ban hành luật về ĐKKT khác với ra nghị quyết thành lập ĐKKT. Một đằng phải dùng phương pháp trừu tượng hóa điển hình của việc lập pháp, lập quy để ban hành các hành lang và mẫu mực pháp lý cho hành vi và quan hệ xã hội; một đằng thì dùng phương pháp cá biệt hóa với những thông tin cụ thể để quyết định cho ra đời 3 địa phương cá biệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 4/6, đề cập tới thời hạn cho thuê đất 99 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thời hạn cho thuê đất 99 năm được quy định trong những trường hợp cá biệt và sẽ được Thủ tướng xem xét. Tuy nhiên, trước khi Thủ tướng quyết định còn phải xin ý kiến các cơ quan chức năng.

   Xóa
 12. Ba địa điểm được lựa chọn rõ ràng là có những thuận lợi và hấp dẫn cao về du lịch và bất động sản, vì vậy nhiều nhà đầu tư đã vào đầu tư, hiện đang khai thác và chào bán sản phẩm. Những nhà đầu tư ấy đã đến sớm, khi giá đất và chi phí khác còn rẻ. Như vậy, tại sao lại phải đề ra nhiều ưu đãi về thuế và tiền thuê đất?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải là điểm mấu chốt trong Luật. Chúng tôi muốn Quốc hội xem xét, quyết định một cách thận trọng, công khai và đây là quyền của các đại biểu. Quốc hội quyết định như thế nào Chính phủ cũng trân trọng", Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng, với đặc khu, điều quan trọng là tạo cơ chế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi chứ những ưu đãi hay đất đai không phải vấn đề quyết định.

   Xóa
 13. Ngoài việc dành ra rất nhiều tài nguyên ở 3 vùng đất và vùng biển được thiên nhiên ưu đãi hào phóng như Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, chúng ta đã đầu tư khá lớn vào hạ tầng kỹ thuật ở 3 khu vực này và các vùng phụ cận. Theo các số liệu của các đề án, còn phải đầu tư 1,57 triệu tỉ đồng vào hạ tầng kỹ thuật để có khả năng thu hút các dự án. Nếu nhà nước có đủ ngân sách cho 50% thì cũng phải dựa vào vốn nước ngoài cho 50% còn lại và vốn đó phải trả hoặc bằng tiền, hoặc bằng tài nguyên hay các lợi ích khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Thủ tướng, nhiều nước trên thế giới đã làm và thành công với mô hình đặc khu kinh tế. "Việt Nam làm lúc này là chậm rồi", ông nói. Người đứng đầu Chính phủ cho hay ông nhận được nhiều tin nhắn, thư, điện thoại của các trí thức, chuyên gia về vấn đề cho thuê đất 99 năm và lắng nghe các ý kiến góp ý này cũng như góp ý của người dân nói chung.

   Xóa
 14. Theo Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, các ĐKKT sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược phát triển quốc gia trong dài hạn, trong khi nguồn lực đang cần được phân bổ hợp lý hơn trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế đúng chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng một cách toàn diện, theo hướng phát triển bền vững. Trong văn bản kiến nghị, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam cũng bày tỏ lo lắng về quy mô diện tích 3 đặc khu, mức độ ưu đãi "quá đáng" trong khi hiệu quả mang lại chưa rõ…

  Trả lờiXóa
 15. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nói thêm: "Tôi cũng xin nói rằng đây là đất thuê và thuê theo quy trình hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn như tô nhượng địa. Nhiều người rất tiếc là hiểu lầm điều này".

  Trả lờiXóa
 16. Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã được Quốc hội thảo luận ở hội trường lần cuối vào ngày 23/5, dự kiến biểu quyết thông qua vào 15/6.

  Trả lờiXóa
 17. một tến chống phá đất nước, một cách cực đoan và có nhiều bài biết bôi xấu đất nước và chính quyền, mục đích tóm lại của tên này cũng chẳng nằm ngoai việc để cho người dân hiểu sai về chính quyền, mưa dầm thấm lâu, mất lòng tin

  Trả lờiXóa
 18. một blog luôn viết những bài đăng bất mãn, xuyên tạc chính quyền, với một kẻ gọi làm tâm thần chính trị không hề sai, khi mà với những luận điệu xuyên tạc thực sự rất nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 19. Nghe một thằng tâm thần về chính trị phân tích về vấn đề thì chả khác gì o ép tinh thần lẫn nhau cả, chưa kể nó còn là trang phản động đắc lực của các thế lực thù địch nước ngoài nữa chứ

  Trả lờiXóa
 20. Nghe cái tên phạm thành này phát ngôn mấy câu đầu là biết không phải dạng có học rồi, hiểu về luật sao có thể nghe bằng những kênh chưa qua kiểm duyệt như thế này được.

  Trả lờiXóa
 21. Có ai nói là là ra luật đặc khu để phục vụ trung quốc đâu, với lại đát này chỉ như kiểu cho thuê mặt bằng để bán hàng chứ đâu có quyền gì khác, nước ngoài nó sử dụng bao nhiêu năm rồi, mình mới bập bẹ mà cứ hay lo.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm