Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Vừa qua, trên trang mạng cá nhân Facebook,  nhà hoạt động "dân chủ" Nguyễn Lân Thắng đã đăng tải bài viết "Hòa giải để tiến lên" với những luận cứ hết sức chủ quan, phiến diện, phản động, thể hiện cái nhìn lệch lạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Trong đó, Nguyễn Lân Thắng cho rằng: "Mục tiêu của đấu tranh xã hội là để mang lại sự công bằng, tự do và hạnh phúc cho mỗi người trong xã hội, không phân biệt người đó đang thuộc là kẻ cai trị hay người bị trị. Những người trong bộ máy cai trị dù đang đàn áp người khác, nhưng họ cũng đang chịu những bất công do chính hệ thống mà họ đang phụng sự. Đừng coi họ là kẻ thù. Hãy coi họ là một người đang bị khống chế. Hãy bình tĩnh và tìm cơ hội trao đổi với họ về mục tiêu đấu tranh và ý nghĩa cao cả của việc mình đang làm. Khi họ, những người trong bộ máy cai trị dần thay đổi trong tư duy, chỉ cần họ chùng xuống không đàn áp mạnh tay thôi, mọi chuyện sẽ khác rất nhiều. Và một chế độ cai trị mất dần đi tay chân của nó, thì chắc chắn nó sẽ không còn sức mạnh để tồn tại". Đây là những phát ngôn cho thấy bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân của Thắng, gây bức xúc trong toàn xã hội.
Phát ngôn phản động của Nguyễn Lân Thắng trên mạng xã hội Facebook
Nguyễn Lân Thắng chính là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hắn sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam. Bởi vì tất cả những người trong dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và giữ những cương vị quan trọng khác nhau trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối truyền thống vinh quang, tốt đẹp của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại chọn cho mình một con đường không giống ai, biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, chấp nhận làm tay sai cho đám "quan thầy" ngoài hải ngoại chỉ vì vài đồng bạc lẻ.
Để lấy lòng đám "quan thầy" ngoài hải ngoại, lợi dụng danh nghĩa “tự do, “dân chủ”, Nguyễn Lân Thắng đã tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam và kích động người dân tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc, gây mất an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Trong đó, Nguyễn Lân Thắng là một trong những kẻ đã khởi xướng “Tuyên bố 258”, kêu gọi Việt Nam sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Trong đó, hắn công khai xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, yêu cầu chính quyền, đòi xóa bỏ vào Điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức quốc tế, chính khách phương tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây sức ép đòi trả tự do cho các tù nhân chính trị, xóa bỏ các điều luật xử lý đối tượng chống Nhà nước, công khai ủng hộ các hội nhóm trái pháp luật. Ngoài ra, Thắng còn lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý xã hội, sơ hở, thiếu sót của Chính phủ trong quản lý, điều hành đất nước hoặc những vấn đề bức xúc trong xã hội để lôi kéo, kích động nhân dân vào các hoạt động biểu tình, gây mất ANCT-TTXH; tuyên truyền, cổ vũ, cường điệu hóa các giá trị dân chủ tư sản, tuyệt đối hóa tính toàn cầu, tính phổ cập của quyền con người với luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “lợi ích cá nhân cao hơn lợi ích cộng đồng, quốc gia”, tuyệt đối hóa các giá trị phổ quát về quyền con người theo mô hình của phương Tây; xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền cơ bản của con người, đàn áp “những người bất đồng chính kiến”, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Điều đó đã cho thấy Thắng là một kẻ đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, không xứng đáng với danh tiếng lẫy lừng của dòng họ Nguyễn Lân.
Mặt khác, việc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử. Đây chính là sứ mệnh lịch sử mà dân tộc, giai cấp công nhân, nhân dân lao động trao cho Đảng. Lịch sử đã minh chứng, ngay từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã được nhân dân ta, dân tộc ta hết lòng ủng hộ, một lòng tin theo Đảng. Trong suốt tiến trình cách mạng đầy khó khăn, gian khổ, hàng vạn đảng viên cộng sản đã hy sinh trong ngục tù của thực dân, đế quốc, nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam; kiên quyết một lòng lãnh đạo nhân dân làm cách mạng, trong khi các đảng phái của các giai cấp khác, các lực lượng chính trị khác đều tự tan rã, hoặc không được nhân dân ủng hộ, không thực hiện được mục tiêu chính trị mà họ đề ra. Và thực tiễn cách mạng Việt Nam chứng minh, chỉ có duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam mới có đủ bản lĩnh, năng lực, uy tín kinh nghiệm lãnh đạo được cách mạng Việt Nam, đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội; khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới. Đây là sự thật không thể chối cãi được. Vậy mà Nguyễn Lân Thắng lại cố tình phủ nhận những giá trị tất yếu này thì không thể dung thứ được. Các cụ có câu" đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Mong rằng, Nguyễn Lân Thắng hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ. Nếu cứ tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân thì ngày mà hắn nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

Loa phường

69 nhận xét:

 1. Cái thằng này biến đi đâu mất nay lại thấy xuất hiện. Các cụ có câu "không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" quả không sai. Nguyễn Lân Thắng chính là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hắn sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam. Bởi vì tất cả những người trong dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và giữ những cương vị quan trọng khác nhau trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối truyền thống vinh quang, tốt đẹp của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại chọn cho mình một con đường không giống ai, biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, chấp nhận làm tay sai cho đám "quan thầy" ngoài hải ngoại chỉ vì vài đồng bạc lẻ. Nguyễn Lân Thắng đúng là nỗi ô nhục của gia đình và dòng họ Nguyễn Lân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng họ Nguyễn Lân là một trong những dòng họ danh giá trong cả nước, có truyền thống về giáo dục nhưng thay vì tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, biến mình làm tay sai cho bè lũ bán nước, phản động. Nguyễn Lân Thắng là nỗi nhục của một dòng họ!

   Xóa
  2. Nguyễn Lân Thắng được ăn học đàng hoàng mà lại có lời nói, cử chỉ hành động xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ làm xấu truyền thống của gia đình. Nó như: "cái tát vào lịch sử, vào sự nghiệp ông cha mình".Con người này đã bị lôi kéo tha hóa biến chất hèn nhát, bán đứng họ hàng, bán đứng dân tộc mình cần phải loại trừ khỏi xã hội Việt Nam.

   Xóa
  3. Thực sự cái diễn văn này của Nguyến Lân Thắng đã vượt qua tầm hiểu biết của mọi người. Chắc hẳn Thắng đã rất tự hào khi được giao phụ trách cái diễn văn của một hội với hắn là rất ý nghĩa và gửi gắm trong đó không ít tâm tư muốn góp sức nhỏ bé một cách lớn lao là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Bài diễn văn của Thắng mà được sửa bởi một cậu học sinh lớp 5 thì nó sẽ bị gạch be bét mất.

   Xóa
 2. Thực tiễn cách mạng Việt Nam chứng minh, chỉ có duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam mới có đủ bản lĩnh, năng lực, uy tín kinh nghiệm lãnh đạo được cách mạng Việt Nam, đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội; khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới. Đây là sự thật không thể chối cãi được. Vậy mà Nguyễn Lân Thắng lại cố tình phủ nhận những giá trị tất yếu này thì không thể dung thứ được. Các cụ có câu" đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Mong rằng, Nguyễn Lân Thắng hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ. Nếu cứ tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân thì ngày mà hắn nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, bản chất của một con người vô đạo đức lại được Thắng bộc lộ bằng hành động xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có lẽ, Nguyễn Lân Thắng đã đi đến sự “cạn kiệt” về đạo đức, sự cùng quẫn của một kẻ hám tiền đang “khát khao” tìm kiếm lợi lợi ích cá nhân bằng mọi giá. Điều đáng nói là, con người của Nguyễn Lân Thắng thì chẳng còn “cái giá” nào để đánh đổi cả. Chính vì vậy, hành động ấy của Thắng đã cho thấy Thắng sẵn sàng bán rẻ cả linh hồn mình để mang về những lợi ích cá nhân nhỏ nhen

   Xóa
  2. Những hành động, lời nói vô học của nhà rận chủ thắng về chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc, đã gây nên sự căm tức phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, động chạm đến lòng tự tôn dân tộc của những người dân Việt Nam. Những người bất hiếu, vô học, hèn nhát, phản động như nhà rận chủ thắng, xứng đáng phải chịu sự phỉ báng, khinh rẻ của người dân Việt Nam.

   Xóa
  3. Bài diễn văn vừa sặc mùi kiếm hiệp, mùi của một kẻ cuồng si game (ban admin thần thánh; toàn cõi internet…) vừa như một bản tấu hài cười cho đời thêm vui. Có thể nói từ Nguyễn Lân Thắng cho đến bài diễn văn hay VMHNX như một tấn trò cười chưa thực sự bao giờ nghiêm túc, có trách nhiệm với đất nước. Với chúng, mọi con đường chống phá là để nổi tiếng, để quậy tung lên, để xã hội rối loạn rồi chúng sẽ như một lũ hôi cũ cắn xé những đồng đô la ban phát từ ngoại bang hay lại cướp giật ngay trên lưng đồng bào mình.

   Xóa
 3. Không tiếp nối những vinh quang, thành tựu to lớn của dòng họ, để giờ đây Nguyễn Lân Thắng sa đà vào con đườngtội lỗi, làm bẻ bợ đít cho đám rận chủ hại ngoại. Đã từ lâu, Thắng luôn có những âm mưu, phát biểu nhằm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đất nước này. Nếu không chịu sửa đổi, hắn sẽ làm vấy bẩn thanh danh của dòng họ Nguyễn Lân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một sự sai lầm lún sâu của Nguyễn Lân Thắng. đơn thuần Thắng chỉ là dân đi phượt thích chụp ảnh nhưng rồi cái No U ra đời mị dân, thế là Thắng bị lôi kéo vào đó, bỗng trở thành nhà rân chủ từ lúc nào. Từ phản đối Trung Quốc Thắng lại muốn làm nên một cuộc cách mạng lật đổ Đảng cộng sản. Âu cũng thật tội nghiệp cho dòng họ Nguyễn Lân

   Xóa
  2. Nguyễn Lân Thắng được sinh ra trong một gia đình danh giá và truyền thống nhất Việt Nam với những con người tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nắm giữ những vị trí quan trọng trên nhiều lĩnh vực mà những hành động của hắn lại đi ngược lại truyền thống gia đình, phá hủy những truyền thống tốt đẹp mà ông cha xây dựng nên, thật đáng buồn.

   Xóa
  3. Có lẽ đôi ba dòng tâm sự của Tọa Sơn tôi đến đây cũng dài rồi. Tôi khi viết ra những dòng này cũng chỉ muốn mọi người nhất là các bạn trẻ đừng vì những tình cảm cá nhân đúng đắn của mình mà để các hội nhóm của bọn phản động và các thế lực thù địch lợi dụng. Chắc các bạn không muốn mình sẽ trở thành một công cụ để gây bất ổn trên chính đất nước mình đúng không. Hãy bày tỏ tình cảm của mình một cách đúng đắn và ý nghĩa nhất. Cuối bài viết này, tôi chỉ cố nói thêm một lời thôi. Tôi chẳng dùng lời lẽ lăng mạ ai cả, tôi chỉ dùng chính lời lẽ của một số người thân thích với No U FC đề nói về chính thành viên No U FC mà thôi.

   Xóa
 4. Đây là sự thật không thể chối cãi được. Vậy mà Nguyễn Lân Thắng lại cố tình phủ nhận những giá trị tất yếu này thì không thể dung thứ được. Các cụ có câu" đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Mong rằng, Nguyễn Lân Thắng hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ. Nếu cứ tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân thì ngày mà hắn nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một dòng họ danh giá có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước thế mà lại nảy nòi ra một đứa cháu như thế này. đúng là con sâu làm giàu nồi canh mà. danh tiếng của dòng họ Nguyễn Lân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. mong sao Thắng một ngày sẽ quay đầu lại

   Xóa
  2. hành động hôm nay của nguyễn lân thắng đã giẫm đạp lên truyền thống cách mạng của gia đình nguyễn lân, đi ngược lại với tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của người dân việt nam, mãi mãi là vết nhơ không gột rửa sạch được.

   Xóa
  3. đúng là một con tinh trùng khuyết tật mà. ở giữa một dòng họ gia giáo, nổi tiếng thế mà lại lạc loài ra một người con, người cháu khó bảo thậm chí là mất dạy. tôi cũng đọc qua bản tuyên ngôn, nó như một trò lố, một sự gây cười để thu hút sự chú ý mọi người. một PR thảm hại

   Xóa
 5. Vừa qua, trên trang mạng cá nhân Facebook, nhà hoạt động "dân chủ" Nguyễn Lân Thắng đã đăng tải bài viết "Hòa giải để tiến lên" với những luận cứ hết sức chủ quan, phiến diện, phản động, thể hiện cái nhìn lệch lạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.
  Cái thằng dở người này thì chỉ muốn tống cút ra khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho đến thời điểm hiện tại cá nhân Thắng và gia đình chưa có bất cứ yêu cầu nào tới cơ quan chức năng để xử lý đám người lạ mặt. Việc có mặt tại cơ quan Công an tối hôm bị tấn công chẳng qua cũng là hành động xin 'tị nạn" để tránh khỏi sự tấn công của dư luận lên chính mình của Nguyễn Lân Thắng. Và với việc đi làm từ thiện đúng vào một thời điểm được cho là bất thường thì sẽ chẳng ai dám tin rằng lời tuyên bố sẵn sàng "chấp nhận rủi ro" của gã là một lời nói đáng tin.

   Xóa
  2. iệc Nguyễn Lân Thắng lên "từ thiện tại một số tỉnh phía Bắc" sẽ có hai lí do: (1). Lánh mặt để tránh việc bị đám người lạ mặt kia tấn công thêm một lần nữa và điều này thêm một lần nữa cho thấy những tuyên bố "chấp nhận rủi ro" kia chẳng qua chỉ là lời nói suông. (2). Lánh mặt với hi vọng khi gã không có mặt thì sự việc sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng; Đây có thể là lí do quan trọng nhất bởi Nguyễn Lân Thắng sẽ không dại gì đứng đơn khởi kiện nhóm người lạ mặt kia bởi theo cái quy luật 'xấu chàng thì hổ ai"? Làm lớn sự việc thì kẻ bất lợi nhất vẫn sẽ là Nguyễn Lân Thắng!

   Xóa
  3. Thế nào là PHẢN ĐỘNG? 1 gia đình nông dân nghèo, người cha dốt nát chỉ biết chỉ đạo vợ con phải theo đít con trâu, chổng mông lên trời. Rồi 1 người con có chí thoát ly đi kiếm tiền nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình bất chấp lệnh cấm của người cha hèn mạt. Hành động đó là PHẢN ĐỘNG hở

   Xóa
  4. anh ấy hẳn là nhà báo tự do cơ mà. anh ấy chiến đấu vì nền dân chủ cơ mà. thế mà sao nhiều người bảo não anh ấy có vấn đề. tôi không tin lắm. lần vào fb tò mò xem. nhưng tôi thấy anh ta hâm thật, khuyết tật thật. thật đáng thương cho 1 gia đình, 1 dòng họ

   Xóa
 6. Trong đó, Nguyễn Lân Thắng cho rằng: "Mục tiêu của đấu tranh xã hội là để mang lại sự công bằng, tự do và hạnh phúc cho mỗi người trong xã hội, không phân biệt người đó đang thuộc là kẻ cai trị hay người bị trị. Những người trong bộ máy cai trị dù đang đàn áp người khác, nhưng họ cũng đang chịu những bất công do chính hệ thống mà họ đang phụng sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một thực tế là nếu ai đó lần đầu tiên tiếp cận về Thắng, nhìn thấy cái cách hành xử của dòng dõi họ Nguyễn Lân này thì hẳn sẽ thấy gã rất cao tay và nếu ai theo dõi bài trả lời phỏng vấn của gã này trên Bờ Cờ Cờ: "Tôi cũng hiểu những rủi ro mà tôi phải đương đầu, nhưng mà tại sao tôi làm điều đó, thì tôi làm điều đó là có chủ ý, tôi chấp nhận tất cả những hậu quả" dường như gã đang cố gắng xác lập một sự thản nhiên, coi như đó là chuyện sẽ xảy ra có tính tất yếu mà trên hành trình đó thì nó phải là như thế chứ không thể nào khác.

   Xóa
  2. dòng họ nguyễn lân là một dòng họ lớn và có thể nói là danh gia vọng tộc với truyền thống gia giáo bậc nhất ở nước ta. những đóng góp của những cá nhân kiệt xuất trong dòng họ này trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội Việt Nam là không thể phủ nhận. nhưng riêng với anh Thắng thì lại khác. anh ấy đã phản bội lại gia đình mình đi theo tiếng gọi của bọn ngoại bang chống phá đất nước.

   Xóa
  3. Theo tôi thì :"Tôi khâm phục các anh!" là câu nói của anh là xóm có ý nghĩa như là thán phục vì sự thất bại của Môn và đám đồng đảng? hay khâm phục về cái sự liễu lĩnh đến khó tin khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa qua? Sự liều lĩnh đó đã đổi lại được kết quả không như Môn muốn là đánh sập hoàn toàn ý chí của y trước những ý tưởng ứng cử vào ĐBQH hết sức điên rồ. Sự thán phục làm liều của Môn được mọi người đáp trả bằng những lá phiếu.

   Xóa
  4. Trước đây tôi chỉ nghĩ thằng Nguyễn Lân Thắng này chỉ là thằng vô danh tiểu tốt còn tên họ nó là trùng hợp ngẫu nhiên với dòng họ Nguyễn Lân thôi. Ai dè, nó được sinh ra cũng là do dòng họ Nguyễn Lân lạc vào thằng khuyết tật não. Nó là người làm hoen ố 1 dòng họ nổi tiếng trong và ngoài nước

   Xóa
 7. Nguyễn Lân Thắng chính là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hắn sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ khi sinh ra Nguyễn Lân Thắng, bậc sinh thành ra hắn chưa bao giờ dám nghĩ con trai mình sau này lại đổ đốn ra như thế. Và có lẽ với những việc làm của mình, Tháng cũng không bao giờ nghĩ danh tiếng của dòng họ bao đời cha ông gây dựng phút chố lại tan hoang về hắn như thế. liệu với Tháng thì điều nầy thôi đã khiến hắn phải cảm thấy hối hận chưa.

   Xóa
  2. Chúng nó không dám chấp nhận với sự thật là chúng nó ăn ở quá thất đức để mà làng xóm láng giềng không ai đống ý bầu cử cho chúng. chúng nó chỉ biết nhai đi nhai lại như những con bò ăn cỏ nói về cải cách ruộng đất dựa vào những tình tiết mà chính quyền Ngụy và Mỹ bịa ra để bôi xấu những người cộng sản. Bấu víu vào đó để rồi chúng nó ngụy biện cho sự thất bại cay đắng của chúng

   Xóa
  3. Đọc tiêu đề là đủ hiểu tác giả đang muốn nói đến ai. Con tinh trùng khuyết tật của dòng họ nguyễn lân. Trong khi bao nhiu người ao ước mình được sỉnh a trong dòng họ danh giá ấy, ấy vậy mà, nó - nguyễn lân thắng lại là kẻ đáng vứt đi, là nỗi sỉ nhục cho cả dòng họ

   Xóa
 8. Bởi vì tất cả những người trong dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và giữ những cương vị quan trọng khác nhau trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối truyền thống vinh quang, tốt đẹp của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại chọn cho mình một con đường không giống ai, biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, chấp nhận làm tay sai cho đám "quan thầy" ngoài hải ngoại chỉ vì vài đồng bạc lẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tự hỏi từ bao giờ Thắng lại đổ đốn ra như vậy, ai đã là người tiêm nhiễm vào đầu hắn cái tư tưởng cực đoan, cuồng loạn như thế? Hắn đã đi ngược lại cái truyền thống yêu nước, hiếu học của gia đình. Bao nhiêu công sức gây dựng danh tiếng, truyền thống của gia đình bỗng chốc tan thành mây khói chỉ vì một đứa con quái thai, bất hảo. Đến bao giờ hắn mới biết hắn sai để mà quay đầu? Đến bao giờ hắn mới biết thương cái gia đình đã sinh ra hắn, đã nuôi dưỡng hắn trưởng thành đến ngày hôm nay đây?!

   Xóa
  2. Người biết mình sai, biết chấp nhận thất bại để làm lại thì còn được người ta tôn trọng, chứ còn cái thể loại mà đã không ra gì rồi lại còn lúc nào cũng ra vẻ ta đây luôn luôn đúng, không bao giờ chịu chấp nhận sự thật thì chỉ nhận được sự khinh thường của thiên hạ thôi.

   Xóa
 9. Đây là sự thật không thể chối cãi được. Vậy mà Nguyễn Lân Thắng lại cố tình phủ nhận những giá trị tất yếu này thì không thể dung thứ được. Các cụ có câu" đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Mong rằng, Nguyễn Lân Thắng hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ. Nếu cứ tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân thì ngày mà hắn nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong một ngày gần nhất mong Nguyễn Lân Thắng biết quay đầu trở lại để làm người con, người cháu xứng đáng của dòng họ Nguyễn Lân. Giờ đây, khi nhắc đến dòng họ Nguyễn Lân bên cạnh nhắc đến những cống hiến không biết mệt mỏi của cả dòng họ đã cống hiến cho đất nước thì có lẽ người ta còn không quên nhắc đến những hành động sai trái mà Nguyễn Lân Thắng đã làm trong thời gia qua. Bên cạnh sự kính trọng đối với dòng họ Nguyễn Lân thì nhân dân cũng căm ghét, lên án đối với những câu nói mang thương hiệu "Nguyễn Lân Thắng". Nguyễn Lân Thắng sau khi được nhân dân hỏi thăm có vẻ như không có sự hối cải với hành động của mình mà cỏ vẻ vẫn tiếp tục theo con đường dân chủ rởm này. Thấy Nguyễn Lân Thắng có tội với nhân dân, với đất nước và có tội với cả dòng họ, có tội với cố giáo sư Nguyễn Lân - một cái tội quá lớn.

   Xóa
  2. Dân tộc Việt Nam có một câu nói nổi tiếng: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Nếu Thắng còn sợ, biết hối cải, công khai xin lỗi trước mọi người thì biết đâu mọi người còn tha thứ cho hắn. Chứ biết sai mà lại lên mạng phát biểu chấp nhận “rủi ro”, tự nhận mình là “anh hùng rơm” thì coi như hết thuốc chữa rồi. Thắng không xứng đáng làm con cháu của dòng họ Nguyễn Lân. Loại người bán nước, hại dân này sớm muộn cũng lại bóc lịch mà thôi!

   Xóa
  3. Con người của Nguyễn Lân Thắng đúng thật là không thể dung tha được nữa rồi. Có lẽ mọi người cần phải có những hành động nào đó để con người này để hắn bị tẩy chay, ai cũng biết được bộ mặt xấu xa của hắn chứ. Cái mà hắn muốn chỉ là dâng nước mình cho giặc mà thôi, chính vì thế mọi người phải làm gì đó

   Xóa
 10. Dòng họ Nguyễn Lân là một trong những dòng họ danh giá trong cả nước, có truyền thống về giáo dục. Nói đến dòng họ nổi tiếng này, chúng ta không thể không nhắc tới cố Giáo sư Nguyễn Lân. Ông là giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà biên soạn từ điển, học giả nổi tiếng của Việt Nam. Ông đã cống hiến trọn đời mình cho nền giáo dục, được xem là người có công to lớn trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lí học, giáo dục học của hệ thống các trường Sư phạm ở Việt Nam. Giáo sư Nguyễn Lân có 8 người con thì có tới 3 người là giáo sư và 3 phó giáo sư, 7 tiến sĩ. Đây quả thật là hiếm có và là một điều vinh dự đối với một dòng họ. Tuy nhiên, tất cả những công lao, đóng góp của dòng họ danh giá này cho nền khoa học, giáo dục Việt Nam có thể sẽ bị đánh mất bởi kẻ tội đồ mang tên Nguyễn Lân Thắng. Hắn chính là nỗi ô nhục của dòng họ Nguyễn Lân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng hèn mà dám mạo xưng anh hùng ...Mày là thằng khùng chuyên ăn cứt uống nước đái ông Nguyễn Lân Thắng.Mày dám xúc phạm đến bộ giáo dục đào tạo VN khi mày chê ông N l Thắng ngu , thế mày "khôn liền"mẹ mày à?Quần chúng nhân dân sẽ chặt 2 tay + 2 chân mày và đập vẹo cột sống mày .!

   Xóa
  2. dòng họ Nguyễn Lân là một dòng họ danh giá bậc nhất tại Việt Nam tính cho đến thời điểm hiện tại với nhiều nhà khoa học lớn, đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của dân tộc và đất nước nhưng không may lại sản sinh ra một kẻ như anh Nguyễn Lân Thắng đây. người đã phản bội lại cha anh để đi theo con đường đồi bại, gây thù hận với dân tộc Việt Nam.

   Xóa
  3. Mình nghĩ Nguyễn Lân Thắng không thể làm người khác biết đến như một người tốt, một người có cống hiến cho xã hội nên bây giờ anh ta đang cố gắng trở thành kẻ thù cho dân tộc, cũng bởi vì đồng tiền từ việc bán nước và để cho nhiều người biết đến anh ta như một tên bệnh hoạn vậy đấy.

   Xóa
 11. Nguyễn Lân Thắng là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hắn sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam. Bởi vì tất cả những người trong dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và giữ những cương vị quan trọng khác nhau trong cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, biến mình làm tay sai cho bè lũ bán nước, phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Lân Thắng là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hắn sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại biến mình thành nhà hoạt động dân chủ, biến mình làm tay sai cho bè lũ bán nước, phản động thì thật là nhục nhã quá

   Xóa
  2. Một kẻ đang bị dìm xuống dưới đáy của xã hội không ý thức được giá trị của bản thân đã đành rồi nhưng lại to mồm chống đối. Cái loại người dựa vào người khác để nổi tiếng, lại còn đi cướp những thành quả lao động của người khác trong khi tự nhận là bài thơ mình viết mà không thuộc được một câu là thế nào? bầu cử đã không được nhân dân tin tưởng thì cũng biết được bản thân là người như thế nào rồi, tưởng mình là ai mà dám làm đơn tố cáo? đúng là một kẻ điên rồ hết thuốc chữa

   Xóa
  3. Là con trai của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, một người có công trong việc giảng dạy con người, thành công trên con đường sự nghiệp giảng dạy ở một đại học danh tiếng của đất nước nhưng Nguyễn Lân Thắng lại không biết quý trọng điều đó. Có lẽ con người này đúng là một kẻ biết thái, không còn biết suy nghĩ nữa rồi.

   Xóa
 12. Nguyễn Lân Thắng là một trong những kẻ đã khởi xướng “Tuyên bố 258”, kêu gọi Việt Nam sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Trong đó, hắn công khai xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, yêu cầu chính quyền, đòi xóa bỏ vào Điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định về “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức quốc tế, chính khách phương tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây sức ép đòi trả tự do cho các tù nhân chính trị, xóa bỏ các điều luật xử lý đối tượng chống Nhà nước, công khai ủng hộ các hội nhóm trái pháp luật. Điều này chẳng khác gì “rước voi về giày mả tổ”, “cõng rắn về cắn gà nhà”. Thế mới bảo dòng họ Nguyễn Lân danh giá lại sinh ra một thằng “ngu học” như Nguyễn Lân Thắng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Lân Thắng là một trong những kẻ đã khởi xướng “Tuyên bố 258”, kêu gọi Việt Nam sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, là kẻ đã xúc phạm đến chủ tịch Hổ Chí Minh. Vì vậy, loại người này không xứng đáng là người dân Việt Nam

   Xóa
  2. sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam mà nhân cáh đạo đức già ấy đang bôi nhọ dòng họ danh tiếng kia. thật là quá nhục nhã. là người con của dòng họ nôi tiếng mà không giúp được gì lại còn đi bội họ thật đúng là kiểu người đầu có não toàn đất.

   Xóa
  3. Được sinh ra từ một dòng họ có truyền thống tài giỏi, những con người giáo sư, tiến sỹ nhưng Nguyễn Lân Thắng lại không biết phát huy truyền thống tốt đẹp đó của gia đình, đi ngược lại những gì mà cha ông mình đã dày công xây dựng, đó là một điều đáng buồn quá. Có lẽ lên xử lý nghiêm minh trước pháp luật những kẻ biết chất như thế này

   Xóa
  4. Thật đáng buồn cho dòng họ Nguyễn Lân danh giá. Trong khi những người con của dòng họ Nguyễn Lân như : Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng,... làm rạng danh cho toàn họ tộc thì Nguyễn Lân Thắng lại là nỗi hổ thẹn lớn, không thể tha thứ được

   Xóa
 13. Nguyễn Lân Thắng công khai xúc phạm lãnh tụ của dân tộc. Trong thời gian qua, “kẻ vô học” này đã biên soạn, đẳng tải nhiều bài viết, hình ảnh tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với mỗi người Việt Nam, Bác Hồ đã trở thành một anh hùng vĩ đại, luôn ở trong mỗi trái tim người Việt Nam và cả những người yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới. Bác là vị lãnh tụ tối cao, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam không chỉ bởi những cống hiến, những hy sinh của Người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc mà còn bởi lối sống mẫu mực, giản dị của Người. Điều này, không một người dân Việt Nam nào có thể phủ nhận. Vậy mà Nguyễn Lân Thắng có thể phủ nhận hoàn toàn những giá trị đó thì chứng tỏ hắn không còn là một người dân Việt Nam. Vì vậy, Thắng không có tư cách để nói chuyện về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi Nguyễn Lân Thắng. Thực ra tôi phải gọi bằng chú, vì ông cũng nhiều tuổi rồi. Nhưng có lẽ tuổi tác đối với ông không đồng nghĩa với sự trưởng thành trong nhận thức. Xã hội nào cũng có những tiêu cực này tiêu cực kia, ngay cả ở Mỹ - nơi tưởng chừng như là văn minh, là giàu có, là dân chủ nhất, thì vẫn có những người phải chịu oan uổng đến khi xuống mồ, thì đừng lấy Mỹ là hình mẫu lý tưởng. Xã hội VN vẫn còn những vấn đề khúc mắc, thì sao ông nghĩ cách mà giúp giải quyết đi, mà lại cứ đi chống phá thế. Mà nhân đây tôi nói, ông làm gì thì làm, nhưng xúc phạm đến Hồ Chí Minh là quá ngu ngốc!

   Xóa
  2. Tất cả những công lao, đóng góp của dòng họ danh giá này cho nền khoa học, giáo dục Việt Nam có thể sẽ không bao giờ mất bởi kẻ tội đồ mang tên Nguyễn Lân Thắng. Nhưng hắn chính là nỗi ô nhục của dòng họ Nguyễn Lân! Ông, cha, chú, bác của Nguyễn Lân Thắng thì nhoài lưng cống hiến cho đất nước thì nay hắn lại bắt đầu phá nước cùng đồng bọn là những kẻ chống đối cốt cán.

   Xóa
 14. Dân tộc Việt Nam có một câu nói nổi tiếng: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Nếu Thắng còn sợ, biết hối cải, công khai xin lỗi trước mọi người thì biết đâu mọi người còn tha thứ cho hắn. Chứ biết sai mà lại lên mạng phát biểu chấp nhận “rủi ro”, tự nhận mình là “anh hùng rơm” thì coi như hết thuốc chữa rồi. Thắng không xứng đáng làm con cháu của dòng họ Nguyễn Lân. Loại người bán nước, hại dân này sớm muộn cũng lại bóc lịch mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh ra trong một gia đình được tôn vinh là một trong số những dòng họ danh giá nhất Việt Nam. Bởi vì tất cả những người trong dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và giữ những cương vị quan trọng khác nhau trong cơ quan nhà nước. Nhưng một mình Nguyễn Lân Thắng lại đi theo một con đường khác, tất cả cũng chỉ vì đồng tiền mà làm xấu cả dòng họ

   Xóa
  2. Thật đáng xấu hổ cho những ai đang phá hủy đi những hình ảnh mà cả họ tộc đã xây dựng bao lâu nay. Trong đó, Nguyễn Lân Thắng là kẻ như vậy, hắn đã dẫm chân lên những gì mà cha ông hắn đã xây dựng, cống hiến cho đất nước. Thật đáng hổ thẹn cho dòng họ Nguyễn Lân

   Xóa
 15. Những hành vi xấu xa của tên tội đồ dân tộc của Nguyễn Lân Thắng không thể lừa bịp được những người yêu nước chân chính. Không cần phải trình bày thể hiện dài dòng, chỉ riêng việc bị người dân bao vây quanh nhà đòi bắt Thắng cũng đã đủ thấy hành vi của hắn là như thế nào. Tiếc thay cho dòng họ NGuyễn Lân bị tên cháu bôi nhọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng tự coi mình như một nhà báo chính hiệu, một nhà báo của nhân dân, là người khởi động một nền báo chí độc lập tại Việt Nam. Ấy thế chả mà khi đi bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, chỗ nào, không gian nào, Lân Thắng cũng gắn như hình với bóng, như mông với bỉm với cái máy ảnh để được thỏa cái lòng mong ước của mình. Đó là luôn muốn có được những tấm ảnh thật “đắt” thể hiện được mặt tối của chế độ, của Đảng, của Nhà nước để ngày ngày đăng lên facebook tạo tiếng vang với anh em rân chủ trong và ngoài nước. Rồi xung quanh đó là đủ thứ chuyện thi thoảng lại rùm beng như một cô siêu mẫu cao mét năm, một anh chàng ca sỹ âm du dương buồn ngủ thi thoảng có cái scandal để người ta còn nhớ đến.

   Xóa
 16. Ông nội của Nguyễn Lân Thắng là nhà giáo, nhà biên soạn, nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Lân (1906 – 2003). Ông là người có công trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lí học, giáo dục học của các trường sư phạm ở Việt Nam và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân. Bà nội của Thắng là bà Nguyễn Thị Tề, nữ sinh trường Sainte Marie ở Hà Nội, là con gái nhà đại điền chủ Nguyễn Hữu Tiệp. Ông bà có 08 người con, tất cả đều thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới nhất là Thắng đã “được” tham dự trong cái gọi là “buổi điều trần về tự do báo chí tại Việt Nam” của hai dân biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren dưới sự tài trợ, quảng cáo, lăng xê của Đài Á Châu tự do, Tổ chức Phóng tên (phóng viên – mình thích gọi tổ chức này theo cách này) không biên giới, thậm chí nghe nói phong phanh, bí mật là còn có Việt Tân khủng bố tham gia nữa. Quy mô buổi điều trần đúng là không phải dạng vừa vừa đâu nha.

   Xóa
 17. Không những không làm rạng rỡ thêm cho dòng họ, gia đình, không đóng góp gì cho đất nước mà Nguyễn Lân Thắng lại đang dùng chính danh tiếng đó hay nói đúng hơn là bị bọn phản động lợi dụng danh tiếng về gia đình dòng họ của Thắng như một công cụ để lăng xê. Ấy thế mà Thắng cứ như một kẻ cuồng si những danh hiệu ảo vọng do các thế lực thù địch dựng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cụ có câu" đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Mong rằng, Nguyễn Lân Thắng hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ. Nếu cứ tiếp tục chống phá chính quyền nhân dân thì ngày mà hắn nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

   Xóa
 18. Trở lại với bài “diễn văn” của Nguyễn Lân Thắng, tôi thực sự liên hệ nó với những bài văn độc, lạ và gây tiếng cười ở nhiều cuộc thi. Bài diễn văn đã thể hiện cái bản chất nhí nhố của một hội, nhóm, một kỳ đại hội mồm. Một đại hội mà mỗi người đến tham dự lại phải có “trách nhiệm cao trước động hoa quả, bia, nước ngọt và thịt nướng” rồi thì đại hội của VMHNX cũng đi vào hồi làm việc khẩn trương khi “đại hội đã tích cực thỏa luận và thông qua” 10 thùng bia, 10 cân thịt nướng cùng vô số hoa quả nước ngọt đi kèm”. Đồ ăn, thức uống hay là cách nói ẩn ý về những đồng đô la mà các thế lực ban phát cho những anh em rân chủ cuồng tín trong nước. Viết đến đây Tọa Sơn tôi cũng chợt nhớ đến cái cảnh các con thú khi diễn xong xiếc sẽ được người quản thú cho ăn 1 miếng thức ăn bé tẹo để động viên nhưng những con thú đó lại rất hả hê để rồi ngày ngày qua ngày khác gánh xiếc rong rân chủ lê la khắp mọi nơi. Tôi biết Tọa Sơn tôi có lẽ đã hơi nặng lời nhưng để mỹ miều, trịnh trọng, tôi có thể gọi đây là “đại hội thù lao” được không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Lân Thắng đã đi ngược lại danh tiếng và những điều tốt đẹp mà dòng họ Nguyễn Lân xây dựng. Có lẽ trong một phút chốc mù quáng mà Thắng đã bị những kẻ zận chủ lợi dụng để rồi càng lấn sâu vào con đường chống đối.

  Trả lờiXóa
 20. một bài viết của nguyễn lân thắng mang đậm tính chất, muốn kích động người dân,sau những vụ bạo động biểu tình,với âm mưu tham vọng lớn của mình là muốn lật đổ chính quyền,nhưng những tham vọng đó sẽ không thực hiện được, vì đất nước này , ngoài những con người mù quá, thì còn rất nhiều con người yêu nước chính đáng

  Trả lờiXóa
 21. thế này có được gọi là bôi do chát trấu vào mặt dòng họ không nhỉ, một dòng họ danh giá nhất đất nước này, với rất nhiều có học thức cao, cuối cùng lại tòi ra một thằng chuyên đi chống phá đất nước, để lấy mấy cái đồng tiền bẩn,

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Lân Thắng đang cố tình có những luận điệu phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu nói một cách cực đoan thì đó là tư tưởng của một kẻ phản động. Thắng còn hỗn thì chắc sẽ sớm nhập trại là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 23. Một tên chống phá chế độ như thằng mà cũng dám buông những lời như này ra quả là mạnh dạn thật đấy, kêu gọi hòa hợp với cái bọn ba que mới sợ chứ, có ai lại đi chấp nhận các bọn bán nước không

  Trả lờiXóa
 24. Tự hỏi tại sao dòng họ nguyễn lân bao đời danh giá lại sinh ra thằng nghịch tử như thế này nhỉ, cống hiến không thấy đâu chỉ sợ danh tiếng bao nhiêu đời bị vấy bẩn trong tay thằng này thì quá uổng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm