Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018


Nếu ngày mai... Đất nước có chiến tranh... Đừng quên bạn đã từng có một tổ quốc, đầy ắp những nhà máy điện, bao phủ 99% non nước... Đừng quên bạn từng có một đất nước, tràn ngập sóng điện thoại và tình thương của cha mẹ... Đừng quên những giây phút cả dân tộc hòa cùng niềm vui trong ngày đội tuyển U23 chiến thắng... Và đừng quên, những gì bạn được thấy trước mắt là hậu quả do chính bản thân bạn tạo ra!
Đến lúc này không thể không lên tiếng. Lên tiếng để nhiều người còn mông muội mà tỉnh ngộ, lên tiếng để lấy lại công bằng cho những chiến sĩ công an đã hi sinh, lên tiếng để các bạn biết rằng chính các bạn chứ không phải ai khác đang tiếp tay cho “đám rận chủ vong nô” có cơ hội chống phá đất nước, gây nhiễu loạn đất nước đang yên bình này.

Các bạn thấy rồi đấy. Các bạn luôn miệng cho rằng, Việt Nam nghèo, Việt Nam tham nhũng, Việt Nam thiếu dân chủ. Vậy các bạn chỉ cho tôi một đất nước nào mà không có những vấn đề đó. Xin thưa rằng, đó là những vấn đề cố hữu, gắn liền với mỗi quốc gia, dân tộc. Giống như con người các bạn vậy, có phần xấu, phần tốt, có cái thiện xen lẫn cái ác.

Các bạn cho rằng Mỹ dân chủ hơn chúng ta ư? Vậy thử hỏi, các bạn đã một lần bước chân sang Mỹ chưa? Các bạn đã từng xem nhiều đoạn clip quay lại việc Cảnh sát Mỹ xử lý các đối tượng chống đối hay chưa? Các bạn xem các vụ xả súng khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Mỹ hay chưa? Các bạn đã từng hỏi số rận chủ vong nô xem sang đó sung sướng hay phải sống cuộc đời chui lủi?

Các bạn luôn miệng nói Việt Nam nghèo? Vậy các bạn đã từng hỏi các bạn làm được gì cho đất nước hay chưa? Hay chỉ được cái chê bai, soi mói thì nhanh tay, nhanh miệng.

Các bạn thử nhìn lại hơn 30 năm sau đổi mới, với những hậu quả nặng nề từ chiến tranh thì đến nay đất nước đã thay áo như thế nào? Từ một nước nghèo đói, chúng ta trở thành nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Từ một quốc gia bị cô lập, cấm vận về kinh tế và ngoại giao thì đến nay chúng ta đã có quan hệ với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hệ thống điện, đường, trường, trạm mà các bạn, con cháu bạn đang được thừa hưởng thì từ đâu mà có?

Các bạn cổ xúy cho đám rận chủ vong nô mà chê bai Đảng Cộng sản Việt Nam đi. Nếu không có Đảng soi sáng dẫn đường thì Việt Nam vẫn đang chia cắt 2 miền như Triều Tiên - Hàn Quốc. Nếu không có Đảng thì các bạn có một đất nước thanh bình, hòa bình mà yên ổn sinh sống, làm việc hay không?

Các bạn muốn mảnh đất hình chữ S này loạn lạc, ngày nay đổ máu, ngày mai bạo loạn hay sao? Bây giờ các bạn tấn công lực lượng công an, họ phải hi sinh dưới bàn tay của các bạn. Nhưng nếu các bạn cứ tiếp tục như vậy thì vô hình sẽ tạo điều kiện cho ngoại bang, cho đám vong nô “thò bàn tay” để xâu xé để tấn công các bạn. Đến lúc đó các bạn đừng nói lên hai tiếng “Giá như”, nghe mà buồn cười lắm các bạn ạ!

Tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết, tinh thần “lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam đâu rồi? Sao các bạn ác thế. Điều gì khiến các bạn trở nên như con thú dữ như vậy? Khi mà các bạn sẵn sàng cướp đi tính mạng của đồng bào  mình.

Họ - chính họ là những người đã ngâm mình trong mưa lũ để hộ đê, sẵn sàng xông ra giữa dòng nước lũ để cứu lấy tính mạng của các bạn. Họ - chính họ đã chấp nhận xa gia đình, xa vợ con, xa bố mẹ để bảo vệ bình yên cho đất nước này đấy. Khi dưa hấu, thanh long,… của các bạn bị thương lái Trung Quốc hủy đơn hàng, thì ai, ai là người không kể đêm hôm kêu gọi ủng hộ “giải cứu” cho các bạn. Tôi không cần nói các bạn tự hiểu.

Các bạn nói, các bạn biểu tình ôn hòa, các bạn nhắn cho tôi “Việt Nam sắp có biến”? Biến gì hả các bạn? Khi mà Chính phủ, Quốc hội đã lắng nghe, đã có câu trả lời chính thức về vấn đề các bạn đang chưa nhận thức đúng đắn. Có chăng đó  là “BIẾN” ở chính trong lòng các bạn. Thử hỏi các bạn nhận thức đúng vấn đề chưa, hay chỉ là nghe thông tin một chiều cộng với cảm quan cá nhân và cho rằng Chính phủ, Quốc hội đang làm sai.

Dẫu biết rằng, trong bộ máy công quyền đang có những con sâu? Nhưng các bạn thấy rồi đấy. Công cuộc chống tham nhũng đang được Tổng Bí thư đẩy lên cao trào với câu nói nổi tiếng “Lò đã nóng thì củi tươi vào cũng phải cháy”, hay “Không có vùng cấm cho chống tham nhũng và không có ngày nghỉ cho chống tha nhũng”. Đúng! Không trốn tránh rằng đang có những con sâu! Nhưng Đảng ta không bao giờ đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, luôn vì cuộc sống bình yên ấm no của nhân dân.

Các bạn nói biểu tình ôn hòa. Biểu tình ôn hòa sao lại có bom xăng, có gậy gộc, có gạch đá,… Có thể ban đầu các bạn chỉ nghĩ rằng là biểu tình ôn hòa. Nhưng đó chỉ là âm mưu của các thế lực thù địch. Khi tâm lý đám đông lên cao, các đối tượng sẽ trà trộn để gây rối, để kích động. Vô  hình chung, các bạn tự biến mình thành con thú dữ, trở thành “một con tốt thí” không hơn không kém.

Trong một xã hội đa chiều, thông tin các bạn được tiếp nhận từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau. Tôi tin các bạn đủ lý trí để phân tích, để đánh giá. Tuy nhiên, các bạn lại đang quá vội vàng nên đã có những hành động quá khích.

Các bạn thấy rồi đó, không còn thương lái mua thanh long, không còn khách du lịch, không còn ai đứng ra “giải cứu thanh long” cho các bạn, vì họ đã bị chính các bạn xâm hại đến tính mạng và sức khỏe.

Biết rằng các bạn yêu nước, biết rằng các bạn lo cho đất nước, nhưng cần lắm sự tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, cần lòng yêu nước trong sáng, chứ không phải mù quáng như hiện nay các bạn nhé!

Ngọc Bút


15 nhận xét:

 1. Chỉ có một lời giải thích duy nhất đấy chính là những tên dân chủ mới là những kẻ đáng phải chịu trách nhiệm ở đây! Chính bọn chúng mới là kẻ xuyên tạc vấn đề, xúi giục người dân chúng ta ra đường biểu tình và cũng chính bọn chúng mới là kẻ tạo ra những vụ việc như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Cái mà lũ dân chủ gọi là "biểu tình ôn hòa" mà đập phá cơ sở vật chất, đánh đập cán bộ, chiến sĩ công an như vậy ư? Người dân chúng ta cần phải nhận thức được vấn đề rằng chính các bạn đang bị lũ dân chủ lợi dụng! Chúng ta hãy thể hiện là một người yêu nước chân chính!

  Trả lờiXóa
 3. Trong một xã hội đa chiều, việc tiếp nhận thông tin từ nhiều hướng, nhiều nguồn khác nhau sẽ mang lại góc nhìn toàn cảnh về vấn đề đang theo dõi. Tuy nhiên, chính bởi cách tiếp cận đa chiều đó mà những cá nhân, tổ chức với quan điểm, suy nghĩ lệch lạc đã bị những kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, bóp méo sự thật để dễ dàng dắt mũi họ phục vụ cho các hoạt động gây rối sau này.

  Trả lờiXóa
 4. đây mà gọi là biểu tình ôn hòa cãi nỗi gì , một lũ xúc vật, kích động người dân, rồi chúng m sẽ không có kết quả tốt đẹp nào đâu, chúng bay định đữa mỹ vào đất nước này một lần nữa à, k có chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 5. Yêu nước cần tỉnh táo chứ không phải là sự mù quáng để bị các thế lực thù địch lợi dụng, lừa vào cuộc chơi của chúng. Hành động biểu tình, gây rối vừa qua chính là sự mù quáng và vô hình đã giúp chính những kẻ phản động phần nào đạt được nguyện vọng. Hãy tỉnh lại hỡi những con người mê muội.

  Trả lờiXóa
 6. biểu tình ôn hòa, thật là nực cười, với cái sự biểu tình ôn hòa đó, nhưng cũng vì có n mà người dân việt nam hiểu hơn được bản chất của bọn phản động đang lợi dụng lòng tin của nhân dân vào những việc làm sai trái như vậy, vẫn biết là có những bức xúc, nhưng thật mù quáng mới dẫn tới chuyện này

  Trả lờiXóa
 7. sẽ không có một lời nào giải thích sự ôn hòa của cuộc biểu tình này được,sự bạo động của người dân chỉ được giải thích bằng cách có nhưng người xúi giục cộng thêm được cho cả tiền, nên mới xảy ra cơ sự như vậy

  Trả lờiXóa
 8. CHỉ một bộ phận nhỏ người dân manh động mà đã ảnh hưởng đến kinh tế của cả đất nước rồi, đúng là không cái dại nào bằng đi nghe người lạ về phá nhà mình cả, xây thì cả năm không xong chứ phá thì chỉ cần một khoảng khắc ngắn vậy thôi

  Trả lờiXóa
 9. Rồi cũng chỉ các anh công an là hứng chịu hậu quả một cách trực tiếp nhất thôi, thử hỏi nước mình mà không có công an thì chắc bay giờ cũng chẳng dám tưởng tượng nó sẽ như thế nào nữa

  Trả lờiXóa
 10. chẳng có gì giải thích cho sự biểu tình được gọi là ôn hòa đó cả, khi mà, những hậu quả thực sự quá nghiêm trọng đã xảy ra, và cuối cùng thì lại là nhà nước phải gánh chịu, chứ làm gì có người dân nào phải chịu trách nhiệm cả

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình ôn hòa xong mà thấy khách du lịch chạy sạch, thanh long mất giá, nhà đầu tư quay đầu thì có vẻ cái giá nó hơi đắt đấy, những người đi biểu tình kia liệu có khả năng đền bù lại thiệt hại đã gây ra không, họ yêu nước mà như thế sao

  Trả lờiXóa
 12. Công an nước mình đang còn hiền chán, qua mỹ mà câu một câu hai nói không nghe là nó cho ăn dùi cui vào mặt từ khi nào không hay rồi, không có chuyện cầm gạch đá ném công an như cơm bữa vậy đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là ở việt nam công an họ hiền đấy , chứ ở mỹ thì chắc cũng vài chục thằng vào việc rồi, không có im lặng phòng thủ như các anh cảnh sát cơ động đâu, dân mình thì thấy thế không biết thương cho công an lại còn làm tới mới sợ chứ

   Xóa
 13. Những người bị bắt đa phần là người bị kích động chứ chưa tóm cổ được những thành phần cầm đầu trong cuộc biểu tình vừa qua. Điểm khác biệt lần này, số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là từ biểu tình ôn hòa tới bạo loạn quả là ranh giới rất mong manh, có lẽ những người dân ở Bình Thuận muốn thể hiện lòng yêu nước nhưng lại bị các đối tượng cực đoan kích động nên tâm lý đám đông đã khiến họ trở thành những người vô hình chung lại chống đối lại người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm