Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2018

Bài viết và dẫn chứng sai lệch cho thấy sự vô trách nhiệm của VOA trong kiểm duyệt bài đăng
Ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm, 38 tuổi, trú P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Cùng ngày, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Mặc dù đang phải chịp hành phạt tù vì hành vi phạm tội của mình nhưng Quỳnh luôn có các hành vi chống đối việc chấp hành Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ. Đặc biệt, thỉnh thoảng Quỳnh lại “tuyệt thực”, để rồi sau đó một loạt các “rận chủ” và một số trang website tung hô, cổ vũ nhằm có được “lòng thương” của bọn chống đối cũng như những nhà “hoạt động nhân quyền” trong và ngoài nước.

Gần đây, thông qua việc mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, Quỳnh tiếp tục “tuyên bố” đã tuyệt thực hẳn “6 ngày” ở nhà tù tỉnh Thanh Hóa vì “không đồng ý với một số hành động, cách đối xử của trại giam, và bị ép nhận tội”.

Qua lời bà Lan trao đổi với VOA tiếng Việt ngày 1/6/2018 : “Hôm qua 31/5, tôi và hai con của Quỳnh có đến Trại 5 để thăm Quỳnh. Khi gặp nhau thì Quỳnh nói từ ngày 5/5 đến 11/5, Quỳnh đã tuyệt thực”. Bà Tuyết Lan cho biết: “Quỳnh phản đối cách đối xử trong trại giam và trong tháng 5, cán bộ trại giam có đưa cho Quỳnh một bản kiểm điểm yêu cầu Quỳnh nhận tội”. Thật buồn cười cho câu nói của bà Lan, một bà mẹ vì quá thương con nên mù quáng và bị chính con bà lợi dụng. Một người mẹ khi thấy con mình sai trái không biết khuyên bảo ngăn chặn mà ngược lại còn tiếp tục mù quáng nghe theo thì rõ ràng là sai trái. Khi mà tội lỗi của Quỳnh đã được đưa ra xét xử, đồng thời đã phải chịu hình phạt tù thì bản kiểm điểm nhận tội để làm gì??? Cũng như bọn tội phạm bao giờ chả có lý do bao biện cho hành động của chúng.

Đồng thời, qua trả lời phỏng vấn của VOA, bà Lan cũng không nhận ra một mẹ Nấm” rất “Nguyệt”, rất “Thảo Mai”. Bà nói Hôm 31/5, bà Tuyết Lan viết trên Facebook: “Quỳnh cho tôi biết tháng 5 vừa qua con đã tuyệt thực một tuần để phản đối cách xử sự của phía trại giam. Quỳnh nói từ ngày 5/5 đến 11/5, Quỳnh đã tuyệt thực”. Đến ngày 31/5 tức là sau khoảng 3 tuần, Bà Lan lập tức nhận ra tình hình sức khỏe của Mẹ Nấm “sau 6 ngày tuyệt thực” – trích theo VOA??? Như vậy, mặc dù có phải đúng sau “6 ngày” tuyệt thực hay là 3 tuần sau “6 ngày” tuyệt thực  đó thì sức khỏe của Quỳnh cũng không thay đổi. Nhất định là phải “ốm, yếu, mệt mỏi” nhưng “tinh thần phá hoại” vẫn không suy giảm? Đúng kiểu ôm nghèo kể khổ để “lừa bịp”, sau đó theo đúng “kịch bản” các rận chủ cũng sẽ kêu gọi “quyên góp, giúp đỡ cho Quỳnh”.

Bản chất “ăn vạ” của Quỳnh càng bộc lộ khi qua lời bà Lan: “Quỳnh nói khi ăn các thực phẩm của nhà tù thì có những biểu hiện rất lạ cho sức khỏe, cảm thấy mệt và rất đau, nên hiện nay chỉ ăn những thức ăn của gia đình tiếp tế vào”. Thật nực cười!??? Như vậy, có thể mường tượng ra rằng, trong một tháng Quỳnh đã cố gắng chịu “biểu hiện lạ” khi ăn thức ăn nhà tù như các tù nhân khác, còn thời gian còn lại Quỳnh đã “tuyệt thực” dựa vào số đồ tiếp tế của gia đình gửi vào. Và với lý do tuyệt thực, ốm yếu Quỳnh cũng nghiễm nhiên trốn lao động cải tạo. Đã vào tù, tham gia cải tạo, bị cách ly với cộng đồng nhưng Quỳnh vẫn không hề thay đổi bản tính lười lao động thích hưởng thụ của mình.

Tất cả các hành động của Quỳnh ở trong tù đều có sự tính toán kĩ lưỡng. Đầu tiên, phối hợp diễn tuồng với số chống đối bên ngoài nhằm hưởng lợi từ số tiền “quyên góp, ủng hộ”, hay “hỗ trợ”. Thứ hai, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, để các thế lực thù địch thừa cơ can thiệp, yêu sách. Thứ ba, trốn lao động cải tạo. Như vậy là mặc dù ở trong tù, Quỳnh vẫn bộc lộ mưu đồ, tính toán để mưu lợi. Đây chính là cách “cải tạo” của Quỳnh trong tù.

Thiên Bình

22 nhận xét:

 1. Tất cả các hành động của Quỳnh ở trong tù đều có sự tính toán kĩ lưỡng. Đầu tiên, phối hợp diễn tuồng với số chống đối bên ngoài nhằm hưởng lợi từ số tiền “quyên góp, ủng hộ”, hay “hỗ trợ”. Thứ hai, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, để các thế lực thù địch thừa cơ can thiệp, yêu sách. Thứ ba, trốn lao động cải tạo. Như vậy là mặc dù ở trong tù, Quỳnh vẫn bộc lộ mưu đồ, tính toán để mưu lợi. Đây chính là cách “cải tạo” của Quỳnh trong tù.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta biết cái tên nguyễn ngọc như quỳnh đã rất quen thuộc, mụ này đã nhiều lần có những hành vi chống phá nhà nước ta, và giờ đây mụ phải trả giá cho những hành vi của mình âu cũng là đáng thôi, gieo nhân nào gặt quả ấy đây cũng là một bài học đắt giá cho lũ rận.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất “ăn vạ” của Quỳnh càng bộc lộ khi qua lời bà Lan: “Quỳnh nói khi ăn các thực phẩm của nhà tù thì có những biểu hiện rất lạ cho sức khỏe, cảm thấy mệt và rất đau, nên hiện nay chỉ ăn những thức ăn của gia đình tiếp tế vào”. Thật nực cười!??? Như vậy, có thể mường tượng ra rằng, trong một tháng Quỳnh đã cố gắng chịu “biểu hiện lạ” khi ăn thức ăn nhà tù như các tù nhân khác, còn thời gian còn lại Quỳnh đã “tuyệt thực” dựa vào số đồ tiếp tế của gia đình gửi vào. Và với lý do tuyệt thực, ốm yếu Quỳnh cũng nghiễm nhiên trốn lao động cải tạo. Đã vào tù, tham gia cải tạo, bị cách ly với cộng đồng nhưng Quỳnh vẫn không hề thay đổi bản tính lười lao động thích hưởng thụ của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng quá khích, có quá trình hoạt động chống Đảng, Nhà nước quyết liệt. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật. Đây là bản án hợp lòng dân

  Trả lờiXóa
 7. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến “Mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có lẽ với mọi người đã quá quen thuộc, không chút xa lạ. Người phụ nữ này từng “vinh dự” được nhận giải thưởng “người đàn bà xấu xa của năm 2013” do công chúng bình chọn. Như Quỳnh được biết đến là người lập ra blog “Mẹ nấm”, một trong những cá nhân tích cực trong việc lập ra cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam”, giờ thì hết đời ả ta nhá

  Trả lờiXóa
 11. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Chính vì vậy, những cáo buộc về việc Việt Nam không đảm bảo quyền tự do ngôn luận trong vụ bắt giữ, khởi tố điều tra hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là không có căn cứ. Và việc ả bị xét sử ngyaf hôm nay là rất phù hợp đối với ả

  Trả lờiXóa
 12. Với những đóng góp lớn lao cho giới rận chủ như vậy, năm 2015, Như quỳnh đã được Tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” cùng 50.000 Euro tiền giải thưởng. Một số tiền quá lớn, một khối tài sản kếch xù mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, với mục đích vì tiền là chính nên trong nội bộ làng rận đã xuất hiện nhiều lục đục, tranh giành, mấu chốt vấn đề là Như Quỳnh đã không chia chác cho hợp lý với công của các anh chị em.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bắt đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tuân thủ rất đúng những quy định của pháp luật, đúng người đúng tội thì không hiểu đám "dân chủ cuội" kia còn lươn lẹo được điều gì nữa. Nếu không có tội thì pháp luật của Việt Nam sẽ không động chạm đến bất cứ quyền lợi gì của công dân, đó là một điều cơ bản mà ai cũng hiểu.

  Trả lờiXóa
 14. Quỳnh đã “tuyệt thực” dựa vào số đồ tiếp tế của gia đình gửi vào. Và với lý do tuyệt thực, ốm yếu Quỳnh cũng nghiễm nhiên trốn lao động cải tạo. Đã vào tù, tham gia cải tạo, bị cách ly với cộng đồng nhưng Quỳnh vẫn không hề thay đổi bản tính lười lao động thích hưởng thụ của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Với lý do tuyệt thực, ốm yếu Quỳnh cũng nghiễm nhiên trốn lao động cải tạo. Đã vào tù, tham gia cải tạo, bị cách ly với cộng đồng nhưng Quỳnh vẫn không hề thay đổi bản tính lười lao động thích hưởng thụ của mình.

  Trả lờiXóa
 16. kiểu tuyệt thực của cái đám dân chủ này, chắc là tuyệt thực cả đời không chết được đâu, ai còn lạ gì cái kiểu tuyệt thực của bọn n, lại chẳng quá kiểu tuyệt thực của cù huy hà vũ, bọn này mờ mồm ra n đấ có thể xạo ngôn được thì tuyệt thực kiểu gì ai chẳng biết

  Trả lờiXóa
 17. bọn dân chủ này, vào tù rồi mà vẫn đấu tranh,thông qua rất nhiều các hình thức , nhưng tuyệt thực kiểu này, thì thật giả thực hư thế nào cũng chỉ là do mẹ của y kể lại làm sao mà có bằng chứng nào cả, nói thế,thì tuyệt thực một năm cũng được

  Trả lờiXóa
 18. công sức bỏ ra không góp phần xây dựng quê hương đất nước mà lại đi chống phá, rồi đây, 2 con của Quỳnh sẽ thế nào

  Trả lờiXóa
 19. Thông bao mẹ nấm tuyệt thực thì cũng như cách đây vài năm loan tin cù huy hà vũ tuyệt thực vậy, ai ngờ vào phỏng vấn nó beo như lợn chứ có thấy tuyệt cái gì đâu, nói thật chứ tù chính trị ở việt nam sướng như vua ấy chứ làm gì có chuyện như bọn phản động bịa đặt, có nhịn ăn chắc cũng sợ béo quá thôi

  Trả lờiXóa
 20. Thức ăn trong nhà tù thì cả trăm người ăn chứ có phải nấu riêng đâu mà sợ người ta làm gì, chẳng qua tiểu thư quá không muốn ăn thì cứ nói, màu mè làm gì cho lắm, tuyệt thực mà toi luôn thì đẹp, đất nước lại bớt đi một kẻ phá hoại

  Trả lờiXóa
 21. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì đối với chiêu trò tuyệt thực của những kẻ dân chủ dởm này cả. Đó là sự giả dối của trò “tuyệt thực” mà các nhà dân chủ hay làm, đó là việc chỉ tuyệt thực với đồ ăn thức uống của trại giam, chứ còn những đồ ăn do người thân nay đồng bọn mang vào thì vẫn ăn nhiều như bình thường.

  Trả lờiXóa
 22. kiểu tuyệt thực của cái đám dân chủ này, chắc là tuyệt thực cả đời không chết được đâu, ai còn lạ gì cái kiểu tuyệt thực của bọn n, lại chẳng quá kiểu tuyệt thực của cù huy hà vũ, bọn này mờ mồm ra n đấ có thể xạo ngôn được thì tuyệt thực kiểu gì ai chẳng biết

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm