Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Những ngày gần đây, trên các trang mạng phản động đang kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường, tham gia biểu tình phản đối Quốc hội thông qua Dự thảo Luật về đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Và mấy ngày qua, trên mạng xã hội như Facebook liên tiếp hình thành nên các hội nhóm mời tham gia sự kiện biểu tình phản đối ngày 15/6 tới đây khắp phạm vi cả nước. Đồng thời xuất hiện những tin nhắn gửi đến các tài khoản cá nhân trong nước kêu gọi xuống đường tham gia biểu tình.

Có thể thấy, đây là một hành động hết sức thâm độc của các thế lực thù địch, đứng đầu là tổ chức phản động lưu vong. Và đáng buồn hơn, một số người trong xã hội vẫn nhẹ dạ, cả tin, tin theo những lời dụ dỗ của chúng. Họ không hiểu rằng, bè lũ bán nước chỉ mong trong nước chúng ta xảy ra các sự kiện phức tạp chính trị xã hội để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ. Chiêu bài này thể hiện rõ trong vụ việc khiếu kiện đất đai ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội mới đây. Ban đầu, vụ việc chỉ mang tính chất là người dân có kiếu nại liên quan đến giải phóng, đền bù đất đai liên quan đến quốc phòng, an ninh ở Đồng Tâm. Tuy nhiên, ngay lập tức, các tổ chức phản động, điển hình là Việt Tân đã "a dua, a tòng", lợi dụng vấn đề này để kích động người dân không chỉ ở Đồng Tâm mà trên cả nước lấy lí do "nhà nước cướp đất của dân" để kích động biểu tình, bạo loạn, gây rối an ninh, trật tự. Hay như vào năm 2014, lợi dụng sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan HD981 tại thềm lục địa Việt Nam. Việt Tân và các tổ chức phản động khác cũng sử dụng chiêu trò này để kêu gọi biểu tình, bạo loạn ở trên phạm vi cả nước. Thậm chí gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế, đối ngoại khi hàng trăm doanh nghiệp người nước ngoài ở Bình Dương bị phá hoại.

Và đương nhiên, lợi dụng những vấn đề còn tranh cãi trong quần chúng nhân dân, trong đó có những quan điểm phản đối, không đồng tình việc thông qua Dự thảo Luật lần này. Rất nhanh chóng, các tổ chức phản động lưu vong "tranh thủ" lợi dụng vấn đề này để kích động quần chúng tham gia biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ. Âm mưu của chúng muốn thông qua các sự kiện này để hình thành nên các cuộc cánh mạng như "cuộc cách mạng màu" ở Đông Âu, "mùa xuân Ả rập" ở Trung Đông và Bắc Phi tại Việt Nam… Chiêu bài của chúng là lúc đầu kêu gọi biểu tình ôn hòa để bày tỏ quan điểm, nhưng khi biểu tình diễn ra sẽ kích động hành vi bạo loạn, đồng thời chuyển nội dung sang biểu tình chống Đảng, chống chế độ.

Đây là mưu đồ thâm độc của các thế lực thù địch. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và bình tĩnh suy xét, có cách bộc lộ quan điểm đúng mực, khách quan, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo tham gia biểu tình, bạo loạn gây nguy hại cho quốc gia, dân tộc. Đồng thời kêu gọi bạn bè, gia đình không tham gia các hoạt động biểu tình, bạo loạn theo sự dụ dỗ của các thế lực thù địch.

Huy Thai


37 nhận xét:

 1. Gốc rễ của các SEZ bắt đầu từ xa xưa, những SEZ đầu tiên ra đời từ nền văn minh Phoenicia cổ đại. Phiên bản hiện đại đầu tiên của mô hình này xuất hiện tại sân bay Shannon ở Ireland năm 1959 nhưng ý tưởng được cho là cất cánh trong những năm 1980 sau khi Trung Quốc đạt được thành công vang dội với SEZ Thâm Quyến. Hiện có hơn 4.000 SEZ trên thế giới, tập trung nhiều ở các quốc gia đang phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chúng ta rất mong muốn thu hút đầu tư, kể cả Trung Quốc - một nước lớn với nguồn lực lớn, nhưng ta đừng quá hạ mình đưa ra điều kiện quá ưu đãi như vậy. Các đại biểu Quốc hội nên bỏ phiếu đầu tiên cho việc có cho thuê đất 99 năm hay không".

   Xóa
 2. Thế giới đang thay đổi từng ngày, thời đại ngày nay đã khác xa những ngày các SEZ đầu tiên mới chập chững hình thành. Bởi vậy, nhiều nền kinh tế không ngừng đổi mới những công thức SEZ mới để bắt kịp với xu hướng. Hàn Quốc và Thái Lan đang phát triển những khu công nghiệp sinh thái, còn những nước khác đang xem xét thiết lập SEZ cho cộng đồng người tị nạn… Một giải pháp được Philippines thúc đẩy đang bước đầu mang lại kết quả khả quan là thúc đẩy các SEZ do tư nhân sở hữu và vận hành.

  Trả lờiXóa
 3. - 99 năm hay 70 năm chỉ là con số tượng trưng. Chúng ta đã có Luật Trưng cầu dân ý, nếu Quốc hội thấy tự tin việc đó là cần thiết thì nên trưng cầu dân ý. Hay chúng ta cũng có thể trưng cầu ngay tại kỳ họp Quốc hội này. Nhưng trưng cầu không phải bằng hình thức "bấm nút", vì "bấm nút" là ẩn danh mà phải công khai. Ví dụ, đại biểu Dương Trung Quốc có đồng ý hay không đồng ý?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu luật được thông qua sẽ để lại nhiều băn khoăn cho cử tri cả nước. Và, có thể xảy ra tình trạng nhiều địa phương khác cũng kiến nghị xin được thành lập đặc khu vì địa thế và tiềm năng không thua gì 3 đặc khu trên. Bên cạnh đó, tuổi thọ doanh nghiệp trước kia khoảng 70 năm nay giảm còn khoảng 20 năm vậy cho thuê đất 99 năm để làm gì? Đâu là lợi ích để duy trì đến 99 năm?

  Trả lờiXóa
 5. Ngoài ra, là đặc khu hành chính - kinh tế thì phải chọn bộ máy lãnh đạo hết sức trung thành với đất nước, hiểu biết về kinh tế, đi đúng đường lối chính trị thì không có gì sợ. Chọn những kẻ tham nhũng, trung thành với đồng tiền thì chỉ có "chết". CHúng ta cần hết sức thận trọng trong vấn đề này

  Trả lờiXóa
 6. ở mỗi đặc khu, những quy định dễ dãi về miễn thị thực dài hạn sẽ tạo điều kiện cho hàng triệu người nước ngoài đến du lịch, làm ăn, lao động, sinh sống thường xuyên và cho hàng chục ngàn người nước ngoài di dân đến, hình thành những cộng đồng định cư dài hạn. 131 ngành nghề, kể cả những ngành nghề chưa được Việt Nam cam kết trong WTO, cũng được mở cửa cho nước ngoài đầu tư, ví dụ: kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; kinh doanh quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; kinh doanh xăng dầu, dịch vụ nổ mìn...

  Trả lờiXóa
 7. Những quy định như dự thảo luật sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài nắm giữ quyền sử dụng đất và mặt biển dài hạn từ 50, 70 đến 99 năm và sở hữu bất động sản vĩnh viễn, không hạn chế số lượng, với những ưu quyền đặc biệt trong các đặc khu, trong đó có quyền chuyển nhượng dễ dàng cho bất kỳ tổ chức, cá nhân từ bất kỳ quốc gia nào khác. Một số thế lực ngoại bang có dư tiền để biến đất của chúng ta thành lãnh thổ trên thực tế của họ bằng chính pháp luật mà chúng ta thông qua.

  Trả lờiXóa
 8. Khi Chính phủ chưa cung cấp được hết các thông tin, chưa giải trình được hết các tình huống lợi và hại, Quốc hội chưa đủ điều kiện xem xét, thảo luận, tranh luận, cân nhắc thấu đáo để thông qua luật và các đề án về 3 ĐKKT, trong tình huống đó mà vẫn thông qua thì là sự "đánh cược", như tiến sĩ Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) - đã nhận xét. Và Quốc hội cũng như Chính phủ không nên "mạo hiểm" khi thông qua những quyết định liên quan đến chủ quyền và lợi ích quốc gia, số phận và quyền lợi của đa số nhân dân trong thời hạn 50, 70 năm hay xấp xỉ một thế kỷ như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh, cơ cấu nhà đầu tư theo quốc gia sẽ phù hợp để đảm bảo tình hình an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người dân, mỗi đại biểu Quốc hội đều có quyền phản biện nhưng phản biện đúng nghĩa trên tinh thần xây dựng, phải có lý lẽ xác đáng để cùng tìm ra một giải pháp toàn diện cho đất nước, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng chứ tuyệt đối không được hành động cảm tính, thiếu suy nghĩ nhất là trước các vấn đề hệ trọng của đất nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Một số tổ chức, cá nhân như linh mục Phan Văn Lợi, một số chức sắc Công giáo, một số nhà “dân chủ” đang căng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung “phản đối Quốc hội, Cộng sản cho Trung Quốc thuê đất 99 năm”. Thậm chí một số còn đưa ra lời kêu gọi tổ chức xuống đường biểu tình để phản đối dự luật, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Hoạt động này rất giống với âm mưu kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc rồi chuyền thành biểu tình chống Nhà nước như mấy năm vừa qua mà sau đó các lực lượng chức năng đã phải rất vất vả mới giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là vấn đề hết sức hệ trọng của đất nước, ai cũng có quyền tự do ngôn luận nhưng mà phải hiểu rõ nguồn thông tin chứ không xuyên tạc, bảo nước ta bán cho Trung QUốc này nọ. Luận điệu của lũ mồm chó vó ngựa xuyên tạc, cần sớm xử lí

  Trả lờiXóa
 13. Một chiến dịch tuyên truyền được đưa ra với đủ chiêu trò: từ mạo danh của những người nổi tiếng như nhà báo Lại Văn Sâm; xuyên tạc lời phát biểu của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; đến việc hô hào xuống đường biểu tình để chống Luật Đặc khu được thông qua (ngày 15/6/2018),… Dư luận mạng xã hội trở nên bội thực thông tin, trong đó, phần nhiều là thông tin xấu độc. Vậy ở vấn đề này chúng ta nên hiểu thế nào cho đúng?

  Trả lờiXóa
 14. Không phải đơn giản mà Việt tân và các tổ chức phản động khác ở trong và ngoài nước lại phát động cả một chiến dịch tuyên truyền liên quan tới vấn đề đặc khu kinh tế. Qua những luận điệu vừa qua, chúng ta thấy rõ ràng, đám phản động đang lợi dụng “tâm lý bài Trung” để ngăn cản một chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tân và các tổ chức phản động sẽ không bao giờ có thể bỏ qua cơ hội này để nói xấu về Đảng Công sản Việt Nam. Mưu đồ thâm độc của chúng là quá rõ ràng rồi. Vì thế tất cả người dân đừng ai mắc lừa chúng nó, Chúng nó chỉ biết nói bậy nói bạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là lũ phản động luôn biết chớp thời cơ, chúng lợi dụng người dân thiếu hiểu biết về chủ trương của Đảng lần này chúng đã tung ra những thông tin trái chiều, thiếu chính xác với những dòng tít hết sức hấp dẫn. Chính vì vậy đã có không người dân đã tin vào những luận điệu mà chúng đưa ra

  Trả lờiXóa
 17. Một loạt các trang mạng như “Đô Thành Sài Gòn”, “Người Việt” và trên các trang FB của các đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh, Hoàng Dũng, Trương Huy San”... đều đã đăng tải thông báo kêu gọi người dân xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 18. chẳng có một Đảng nào, chính phủ nào, Quốc hội nào lại đem Tổ quốc của mình đi bán cho người khác. Đó là điều mà chúng ta phải hiểu rất rõ. Chỉ có kẻ xấu mới đưa ra những thông tin xuyên tạc, kích động này.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể khẳng định luôn, qua kinh nghiệm bản thân và qua theo dõi xuất xứ các lời kêu gọi trên, thấy chủ yếu xuất phát từ phía các tổ chức, cá nhân chống phá, thù địch Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước, nhất là các tổ chức phản động, khủng bố ở hải ngoại như Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 20. cái trò biểu tình này xuất phát từ đâu nhỉ, nước ta tôi thấy có cái trò này đâu cơ chứ, mấy năm gần đây mới có đấy chứ, mà toàn lũ rận chủ, lũ bán nước hại dân kích động ra cả, toàn đi kích động nhân dân làm loạn cả

  Trả lờiXóa
 21. những kẻ vì tiền để hoạt động chống phá đất nuoc, hãy sống để kiếm những đồng tiền xứng đáng với công sức mình bỏ ra, còn với những kẻ sẳn sàng hi sinh tương lai của người con do chính mình để ra để thực hiện âm mưu chính trị đen tối thì đúng là người mẹ xấu xa

  Trả lờiXóa
 22. Chính những kẻ cầm đầu, kích động biểu tình chưa bao giờ có hành động thực tế thiết thực thể hiện trách nhiệm của công dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường…

  Trả lờiXóa
 23. Vẫn là cái mô típ đó nào là môi trường, nào là cá chết, biển hết muối.. mỗi khi hết tiền chúng lại tụ tập thành hội nhóm ngồi lê lết các hè quán kèm theo một vài khẩu hiệu mang tính mị dân, rồi tiến hành quay phim, chụp ảnh đăng tải trên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, vu khống chính quyền, mong muốn thu hút được sự chú ý của các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Vể thời hạn cho thuê đất 99 năm, người đứng đầu Chính phủ, thủ tướng NGuyễn Xuân Phúc cũng đã phát biểu chính thức rằng Chính phủ sẽ xem xét kiến nghị Quốc hội lùi thời hạn cho thuê đất đặc khu, không giữ mức 99 năm như lúc đầu.

  Trả lờiXóa
 25. Việc bọn phản động kêu gọi biểu tình chỉ là trò rẻ tiền diễn đi diễn lại nhằm tạo sự chú ý của dư luận, để các thế lực thù địch nước ngoài chú ý, lăng xê theo mà thôi. BỌn chúng hô hào yêu nước nhưng có khi nào chúng ta thấy một hành động tốt đẹp mà chúng làm cho đất nước này đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Ngoài một số đối tượng có chủ ý len lõi phát tờ rơi, in khẩu hiệu băng rôn, đăng đàn bục giảng thần quyền, đồng loạt mở diễn đàn mạng xã hội để kích động thì đa số những người bị cuốn vào cơn lốc bạo động là những người mơ hồ về nhận thức.

  Trả lờiXóa
 27. Hãy là người dân chân chính! Phản biện, đóng góp ý kiến có tính chất xây dựng

  Trả lờiXóa
 28. một mưu hèn kế bẩn thật sự khi mà, bây giờ thì chúng ta thấy rồi đấy, đập phá, đánh cscd, muốn đập phá công ty của nước ngoài, du lịch bị hủy tour, nhà đầu tư rút vốn, thất nghiệp, rồi, h lấy gì mà ăn

  Trả lờiXóa
 29. giáo dân nghệ an, nhục như thục, cũng đang rất muốn biểu tình kiểu ôn hòa dân chủ, nhưng bọn chúng không thể nào thực hiện được, khi lực lượng an ninh, đang khóa chặt bọn giáo dân này không cho n ho he

  Trả lờiXóa
 30. đúng là mưu hèn kế bẩn của bọn rận chủ, khi mà, bọn nó, khôn có một chút liêm sỉ nào cả chỉ muốn phá hoại đất nước này, đất nước này có những con bò, nhưng cũng còn có rất nhiều người tỉnh táo không bị chúng mày xỏ mũi đâu

  Trả lờiXóa
 31. Thứ mà bọn này đang muốn không phải là đối vì nhân dân, vì luật không đúng, mà là để cản tở quá trình cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ của mình, làm rạn vỡ lòng tin của người dân đối với chính quyền, và hơn hết đấy là làm phức tạp tình hình trong nước tạo cơ để đưa cách mạng màu nhập cảnh hợp pháp vào việt nam, nhưng điều này tuy bẩn nhưng lại qua tinh vi để cho mọi người có thể nhận ra

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng như luật an ninh mạng thì nó đâu có ảnh hưởng người dân là bao đâu, thật lòng mà nói đưa ra cái luật đấy chủ yếu là để đấu tranh với cái số chống phá nước mình thông qua internet mà thôi, thế mà cũng hùa nhau ra đường đi biểu tình cho được.

  Trả lờiXóa
 33. Cái trò này thì cũng từ đám rận chủ mà ra chứ dân mình đâu ai rảnh mà khịa ra cái này được, chẳng qua nó khôn hơn lừa dược dân mình nên một bộ phận mới đi theo thế chứ thông mih ai để mắc bẫy như vậy

  Trả lờiXóa
 34. Nghĩ ra cái trò biểu tình này chỉ có đám phản động mới làm chứ người dân mình lao động quần quật, yêu nước yêu hòa bình thì đâu bao giờ dám nghĩ đén việc này, chỉ mỗi tội một bộ phận tham lam ích kỉ quá nên bọn chúng mới có cơ hội lôi kéo đấy chứ

  Trả lờiXóa
 35. Bày tỏ ý kiến đối với một chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước là việc đáng hoan nghênh, thể hiện trách nhiệm công dân đối với việc xây dựng và phát triển đất nước, nhưng không thể chấp nhận việc bày tỏ ý kiến theo kiểu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Quốc hội đang thận trọng cân nhắc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để có sự điều chỉnh hợp lý. Do đó, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức bình tĩnh sử dụng các công cụ hợp pháp, hợp lý để trình bày ý kiến của mình, không tham gia biểu tình, tuần hành vào ngày 10/6/2018 sắp tới.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm