Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Trên Danlambao hôm nay của DLV Trần Quốc Việt có đăng tải bài viết với nhan đề “Hãy xuống đường hôm nay để tránh giá treo cổ ngày mai”, trong đó có những lời lẽ đầy mùi phản động hòng lợi dụng sự yêu nước của người dân để kích động họ xuống đường biểu tình chống Nhà nước.
Danlambao kích động biểu tình
Dự thảo luật đặc khu đã gây ra phản ứng trái chiều của cộng đồng. Theo đó, Quốc hội đang thông qua một đạo luật nhằm xây dựng 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với mục đích là làm cho các đặc khu trở thành trung tâm kinh tế của cả nước và khu vực. Khi nhìn sang Trung Quốc, năm 1988, Đặng Tiểu Bình đã nói ở Thẩm Quyến, cũng lúc ấy có nhiều ý kiến, Đặng Tiểu Bình nói “Thôi, hãy làm đi, không bàn nữa”. Năm 1992 lại dấy lên trào lưu có ý kiến, Đặng Tiểu Bình lại nói câu trên. Và bây giờ câu đó được khắc trên bia đá ở Thẩm Quyến. Cái gì hay mình phải học, bất kể là ai. Chúng ta có chủ quyền có độc lập, có trí tuệ thì sao cái gì cũng sợ. Như vậy mục đích xây dựng đặc khu là tốt chứ!
Hơn nữa, trong dự thảo Luật lần này không có một chữ nào nói về Trung Quốc, chỉ có những cái họ cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc. Còn Luật quy định bình đẳng trong một môi trường chung, với tất cả thành phần kinh tế và với tất cả các nước, môi trường hội nhập quốc tế ta đang mở. Do đó đều bình đẳng và không hạn chế người này người khác. Vậy mà những kẻ dâm chủ lại cố tình xuyên tạc cho rằng chúng ta cho Trung Quốc thuê tức là bán đất cho Trung Quốc, trong khi chẳng có một cơ sở nào nói rằng sẽ cho Trung Quốc thuê.
Vậy thì mục đích của đám dâm chủ là gì?
Thứ nhất, lợi dụng dự thảo luật để kích động, chia rẽ quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, ảnh hưởng tới chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trong tiến trình mở cửa, hội nhập, Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới để hợp tác cùng phát triển. Tuy nhiên các dâm chủ lại không muốn điều đó mà đưa ra các luận điệu kích động, chia rẽ quan hệ hợp tác đó hòng biến Việt Nam trở thành một nước bị bao vây, cấm vận và lạc hậu so với các quốc gia khác trong khu vực.
Thứ hai, lợi dụng vấn đề này để kích động, xúi giục nhândân biểu tình để biến các cuộc biểu tình đó trở thành cuộc “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” giống những gì diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô, hòng từng bước lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ XHCN. Đây chính là mục tiêu thực hiện “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.
Thứ ba, lợi dụng vấn đề này để tranh thủ đánh bóng tên tuổi hòng nhận được sự trợ giúp của các thế lực bên ngoài. Mỗi khi đất nước có sự kiện hoặc biến cố xảy ra, đám dâm chủ lại tiến hành viết bài, xúi giục, kích động biểu tình rồi quay video, livestream, chụp ảnh rồi gửi ra nước ngoài để nhận được sự viện trợ. Lần này cũng không phải ngoại lệ.
Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ, nhất là trên trang phản động Danlambao để trở thành tay sai trong các cuộc biểu tình và trở thành người vi phạm pháp luật.

Diệp Vấn

39 nhận xét:

 1. Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ, nhất là trên trang phản động Danlambao để trở thành tay sai trong các cuộc biểu tình và trở thành người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) cho rằng, thời hạn ưu đãi cho thuê đất 99 năm không chỉ trong Quốc hội mà còn được nhân dân rất quan tâm. Thời hạn đó mới là đề xuất của Chính phủ, còn quyền quyết định của Quốc hội. Vì vậy, phải xem xét vấn đề cẩn trọng. "Có lẽ Quốc hội phải thực hiện quy trình lấy ý kiến riêng từng đại biểu xem có đồng thuận không, có thể biểu quyết riêng về điều này"

   Xóa
 2. Trong dự thảo Luật lần này không có một chữ nào nói về Trung Quốc, chỉ có những cái họ cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, nếu chủ nghĩa dân tộc và tinh thần bài Hoa đến mức làm lu mờ sự duy lý của chúng ta sẽ không có lợi cho sự phát triển của Việt Nam. Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác luôn chọn cái tốt nhất cho mình mà thôi và Việt Nam cũng cần chơi theo cách này", ông Du nhìn nhận.

   Xóa
 3. rên trang mạng xã hội Facebook, nhà hoạt động "dân chủ" Nguyễn Thúy Hạnh đã đăng tải bài viết xuyên tạc vấn đề Luật đặc khu kinh, kích động người dân xuống đường biểu tình, tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ, nhất là trên trang phản động Danlambao để trở thành tay sai trong các cuộc biểu tình và trở thành người vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. trường hợp với Hàn Quốc, giờ đây nhìn lại những nhân tố then chốt tạo ra “Kỳ tích Sông Hàn”, thì quyết định bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản là một trong số đó.

   Xóa
 4. Đây là những phát ngôn hết sức ngông cuồng, cho thấy rõ bản chất lưu manh, phản động của Nguyễn Thúy Hạnh khi lợi dụng vấn đề "biểu tình" để dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời


  1. Và với Singapore đã có những chính sách cần thiết để giảm sự ảnh hưởng cũng như nỗi sợ, nhưng họ cũng rất tích cực và chủ động trong việc tăng cường quan hệ và khai thác các cơ hội từ láng giềng.

   Xóa
 5. trên thực tế thì các khẩu hiệu bảo vệ chủ quyền biển đảo – một chủ đề khá nóng bỏng của Nguyễn Thị Thúy Hạnh thực chất chỉ là "bình phong" để thị lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân để kích động gây rối, cầm băng rôn khẩu hiệu, xuyên tạc chủ trương giải quyết của Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. về tâm thức dân tộc và sự thù hằn với lân bang, có lẽ rất ít người dân Hàn Quốc trong thập niên 1960 tha thứ cho những ai dám nhắc đến Nhật Bản với thái độ bình thường chứ đừng nói đến việc thiết lập mối quan hệ hữu hảo. Thế nhưng thời điểm đó, Thủ tướng Park Chung-hee đã nhận ra rằng việc bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của quốc gia. Ông cùng với các đồng sự của mình đã quyết định việc này. Còn Singapore, đe dọa lớn nhất đến từ hai người láng giềng khổng lồ, nhất là Malaysia vì mối quan hệ trong lịch sử và có đến 15% dân số là người gốc Malai.

   Xóa
 6. chúng ta cần nhận thức rõ bản chất phản động của Nguyễn Thúy Hạnh, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ, nhất là trên trang phản động Danlambao để trở thành tay sai trong các cuộc biểu tình và trở thành người vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. Sau khi phân tích các khía cạnh thiệt hơn, tôi cho rằng, việc tận dụng sự đang lên của nền kinh tế Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích hơn cho Việt Nam so với những đe dọa. Nói cách khác, đây là một cơ hội rất tốt cho Việt Nam nếu nhìn kinh nghiệm từ nhiều nước khác", ông nhận định nhưng cũng khẳng định "đương nhiên, là Việt Nam phải ở tâm thức tỉnh thức".

   Xóa
  3. Về các đặc khu kinh tế, ông Du bày tỏ quan điểm cho rằng, vấn đề là chọn địa điểm và cách làm. Ông cũng kỳ vọng rằng, Luật đặc khu sẽ không được thông qua trong kỳ họp Quốc hội lần này vì với những nơi dự kiến được chọn và cách làm như vậy thì khả năng không thành công sẽ rất cao.

   Xóa
 7. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tổ chức khủng bố Việt Tân, Nguyễn Thúy Hạnh còn bộc lộ tham vọng thực hiện một cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố theo kiểu “mùa xuân Ả râp” ngay tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như tôi đã trả lời nhiều lần, nếu quyết định chọn ba khu này thì Vân Đồn có cơ hội nhất với điều kiện Việt Nam cần xác định rõ ràng việc tận dụng cơ hội đang lên của nền kinh tế Trung Quốc cùng với việc tính toán những rủi ro có thể xảy ra"

   Xóa
  2. Trước đó, một chuyên gia khác đến từ Fullbright là ông Vũ Thành Tự Anh cũng cho rằng, tình thế tiến thoái lưỡng nan trong chính sách đặc khu nói riêng và cải cách kinh tế của Việt Nam nói chung là nếu không có những chính sách đột phá thì sẽ lại “lỗi cũ ta về”, song chính sách đột phá mà triển khai trong môi trường kém minh bạch, thiếu trách nhiệm giải trình, năng lực kém và tham nhũng như hiện nay thì lại hết sức rủi ro.

   Xóa
  3. nếu được triển khai thì khả năng thành công của mô hình đặc khu theo đạo luật này sẽ rất thấp vì chính sách nằm sau đạo luật này thiếu cơ sở thực tiễn. Một cách chính thống, Luật đặc khu nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối về “xây dựng một số đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt với thể chế vượt trội để tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy thuộc hệ thống chính trị”.

   Xóa
 8. các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục nhưng "dân chủ" Nguyễn Thúy Hạnh vẫn tỏ ra là một kẻ ngông cuồng, ngoan cố, thậm chí thị còn ảo tưởng về khả năng của bản thân, cùng với đám "dân chủ cuội" Nguyễn Quang A tham gia ứng cử đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những ưu đãi quá mức một mặt tạo nên một “cuộc đua xuống đáy” ngay giữa ba đặc khu của Việt Nam, mặt khác không đảm bảo sự thành công cho các đặc khu vì theo kinh nghiệm thế giới, ưu đãi không đi cùng với chất lượng thể chế, quản trị, điều hành và cơ sở hạ tầng thì cũng trở nên vô nghĩa.

   Xóa
 9. Luật đặc khu đang dự thảo để xin ý kiến nhân dân trình Quốc hội. Là công dân Việt Nam, chúng ta có quyền góp ý vào dự thảo luật để cùng xây dựng đất nước phát triển hơn và hãy cẩn trọng không được nghe theo lời lẽ kích động của đám rận chủ, nhất là trên trang phản động Danlambao để trở thành tay sai trong các cuộc biểu tình và trở thành người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó, với thiết kế như hiện nay, không có gì đảm bảo các đặc khu sẽ có tính bền vững về kinh tế và giúp tạo ra các ngoại tác tích cực như nâng cấp và chuyển đổi cơ cấu cũng như thúc đẩy cải cách kinh tế trên diện rộng.

   Xóa
 10. Dân làm báo nổi tiếng là một trang báo lá cải, đưa tin sia lệch sự thật, xuyên tạc bản chất sự việc nhằm nói xấu Đảng và NHà nước ta. Dự thảo về luật đặc khu kinh tế dù đúng hay sai thì bọn chúng đều có thể xuyên tạc được. NHững ngườ dân VN yêu nước thì không nên nghe theo những lời lẽ giả dối của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Những quốc gia từ lâu đã ưa chuộng SEZ, từ Trung Quốc tới Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đang ra sức nhân rộng mô hình. Ngay cả những miền đất được mệnh danh là "thiên đường thuế" như quần đảo Cayman nằm phía Tây vùng biển Caribe cũng mới mở SEZ… Tuy nhiên, theo tạp chí The Economist, kinh nghiệm lịch sử có thể khiến những lãnh đạo đặt nhiều kỳ vọng vào mô hình này phải đắn đo. Nhìn chung, SEZ là nơi các nhà sản xuất và giới đầu tư được ưu đãi về thuế và nới lỏng các quy định hơn so với những khu vực khác trong một nền kinh tế. Trong trường hợp lý tưởng, các chính phủ đổ tiền đầu tư cơ sở hạ tầng và chấp nhận hy sinh một nguồn thu thuế để đổi lấy những khoản đầu tư lớn nhằm tạo thêm công ăn việc làm và kích thích tăng trưởng thương mại.

  Trả lờiXóa
 12. Có đại biểu nói rằng có thể thử nghiệm nhưng với tôi, không thể mang chuyện 99 năm ra để thử nghiệm. "Bút sa gà chết", đã ký 99 năm thì không thể thử nghiệm được. Bài học Formosa vẫn còn đó, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khi đó vượt quá thẩm quyền, ký cho thuê đất 70 năm, rồi bị kỷ luật. Nhưng phải đến khi xảy ra vụ ô nhiễm môi trường, chúng ta mới vào cuộc xử lý nhưng cũng chỉ giải quyết về vấn đề môi trường chứ có thay đổi được hợp đồng 70 năm đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Tôi tha thiết đề nghị Quốc hội chưa thông qua Luật Đặc khu tại kỳ họp này vì còn nhiều hạn chế và có thể để lại những hiểm họa, thách thức lớn đối với xã hội và kinh tế nước nhà. Đây là lần đầu tiên có một luật được ban hành chỉ dành cho 3 ĐKKT là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Đúng ra phải ban hành luật riêng về đặc khu rồi Quốc hội ra nghị quyết áp dụng cho 3 đặc khu này.

  Trả lờiXóa
 14. Việc xây dựng các ĐKKT để hình thành khu phi thuế quan nhằm phát triển kinh tế là điều cần thiết nhưng không nên quá 70 năm. Theo tôi, cho thuê đất 99 năm cũng giống như bán đất cho nhà đầu tư. Dư luận lo ngại khi phát triển các đặc khu sẽ hình thành những khu di dân của người Trung Quốc, tôi cho rằng đó không phải là điều đáng lo. Cái cần thiết đối với các nhà soạn thảo là thiết lập cơ chế quản lý chặt chẽ, có sai phạm phải xử lý nghiêm…, do đó phải xem xét cẩn thận trước khi thông qua dự luật này.

  Trả lờiXóa
 15. Các nhà luật học đều biết đầu ra của luật là những quy phạm pháp lý "trừu tượng mang tính bắt buộc phổ cập", đầu ra của nghị quyết thành lập ĐKKT là những quy định cụ thể, cá biệt, có tính chất chính sách. Đánh lộn sòng hai công việc này là điều không bình thường trong lịch sử lập pháp hiện đại của Việt Nam. Nếu khi xem xét, đánh giá các dữ liệu, thông số, yếu tố, tác động về chính trị, xã hội, kinh tế, kỹ thuật để ra nghị quyết thành lập 3 đặc khu mà đại biểu Quốc hội muốn thay đổi, điều chỉnh thì cũng không thể làm được vì họ đã thông qua những điều ấy bằng luật về ĐKKT rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Ngoài ra, rất nhiều ưu đãi vượt trội về thuế, miễn giảm dài về tiền thuê đất, thuê mặt biển, chưa được phân tích khoa học về cái được, cái mất. Rất nhiều ngành - nghề được đề xuất với nhiều loại ưu đãi nhưng không chứng minh được tính khả thi của mục đích đề ra. Chưa kể, có những ngành nghề mâu thuẫn nhau, như khi ưu đãi nhằm thu hút mạnh về du lịch, khách sạn, casino thì rất khó thu hút dự án đầu tư về công nghiệp cao, hay về nghiên cứu khoa học, giáo dục cao cấp.

  Trả lờiXóa
 17. Tạm quy hết ra tiền thì khi nào chúng ta có thể thu hồi vốn và có lãi đối với một khoản đầu tư khổng lồ nhiều trăm tỉ USD như thế cho ngân sách nhà nước và cho đất nước? Chưa kể, cái chúng ta cần từ 3 đặc khu không chỉ là thu ngân sách mà là sức bật, sức đẩy và sức lan tỏa cho đất nước phát triển thành một quốc gia hiện đại, văn minh trong thời đại công nghệ cao của thế giới. Ba đề án thành lập ĐKKT và dự luật về ĐKKT chưa giải đáp được những bài toán này.

  Trả lờiXóa
 18. Thủ tướng cho biết, trong khu vực có nhiều nước có quy định cho thuê đất 99 năm nhưng Chính phủ tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, nguyện vọng của nhân dân để phù hợp và đảm bảo quốc gia trường tồn, phát triển bền vững. Chúng ta sẽ tạo nên một thể chế, môi trường đầu tư tốt để tạo ra năng lực cạnh tranh. Đây là việc làm cần thiết

  Trả lờiXóa
 19. Trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội sáng ngày 7/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, liên quan tới Dự luật đặc khu sẽ phải điều chỉnh lại vấn đề thời gian thuê đất theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. bọn chó chết dân làm báo này, kích động người dân biểu tình, còn cho tiền người đi biểu tình nữa, chúng m hay lắm sau vụ này, sẽ hốt một mẻ vào bóc lịch cả thể

  Trả lờiXóa
 21. Dự luật thì chả có câu nào liên quan đến trung quốc và chỉ nói là tối đa 99 năm thôi, vậy mà qua cái mồm của bọn phản động mọi thứ dường như chúng đang khẳng định một cách chắc nịch vậy

  Trả lờiXóa
 22. Ai cũng thừa biết danlambaovn là một trang phản động từ xưa đến nay rồi, chỉ có kẻ nào dại dột thì mới đi nghe chứ nhận thức rõ được vấn đề thì đâu có chuyện để chúng dắt mũi

  Trả lờiXóa
 23. Toàn thấy phản động làm báo chứ có thấy dân ở chỗ nào đâu, trang này chuyên đi kích động ba cái linh tinh luôn, đọc vài bài là đã muốn tìm cái nút dislike rồi

  Trả lờiXóa
 24. Dân làm báo là một trang phản động có tiếng. Trang này thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt nói xấu Đảng và chính quyền nhân dân. Các đối tượng thuộc DLB cũng là các con zận chủ cực kỳ nguy hiểm với tư tưởng phản động hết sức cực đoan. Với những bài viết của DLB chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa
 25. Dân làm báo là một trang chuyên viết những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền. Các bài viết của Dân làm báo còn có những nội dung như cổ xúy cho các hành vi vi phạm của các đối tượng zận chủ, ủng hộ cho những cái sai trái trong xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm