Thứ Tư, 13 tháng 6, 2018

Sau khi Quốc hội bấm nút thông qua Luật An ninh mạng, bên cạnh sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tiến bộ thì nhiều nhà dân chủ lại công khai phản đối. Để thể hiện rõ điều này, nhiều nhà đối tượng đã đăng tải trên các trang mạng xã hội những bài viết với những lời lẽ xuyên tạc, kích động, phủ nhận ý nghĩa của Luật An ninh mạng và cho rằng đây là “bước lùi lớn cho VN”. Thậm chí còn có kẻ kích động biểu tình để phản đối Luật An ninh mạng, trong đó có linh mục Phan Văn Lợi.
LM Phan Văn Lợi kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng

Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, sinh ngày 09/03/1951 tại Thừa Thiên Huế. Tuy là một chức sắc trong tôn giáo, nhưng Phan Văn Lợi không chịu thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm sóc phần hồn cho giáo dân, làm cầu nối để người tín đồ Công giáo sống đúng với lời răn dạy của Chúa, đúng với đường hướng hoạt động của giáo hội là “sống tốt đời đẹp đạo”, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; trái lại, Phan Văn Lợi lại là nhân tố tích cực trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.
Mới đây, sau sự kiện Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, trên trang cá nhân của mình, linh mục Phan Văn Lợi công khai chia sẻ hình ảnh với nội dung “đề nghị các Linh mục quản xứ khắp cả nước hướng dẫn giáo dân xuống đường biểu tình sau Thánh lễ Chúa nhật 17/06/2018 để phản đối Quốc hội cộng sản phê chuẩn Luật An ninh mạng”. Điều này cũng nằm trong âm mưu chung của các dâm chủ.
Có thể thấy, mỗi khi đất nước có có biến cố chính trị xảy ra hoặc Quốc hội ban hành các điều luật mà không có lợi cho đám rận chủ thì chúng lại ra sức tìm cách kích động, xúi giục người dân tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối. Điển hình như, sau khi Quốc hội đưa ra dự thảo Luật đặc khu, các đối tượng đã dùng tiền để lôi kéo nhiều người đập phá trụ sở công quyền, đánh đập những người thi hành công vụ. Hậu quả là tài sản nhà nước bị hủy hoại, nhiều cảnh sát cơ động bị thương; những kẻ chủ mưu, cầm đầu, quá kích có nguy cơ phải xem World cup 2018 trong tù. Vụ việc trên cũng đã dần lắng xuống nhưng dường như các rận chủ vẫn chưa muốn dừng lại. Từ kích động biểu tình phản đối dự thảo Luật đặc khu đến thông qua Luật An ninh mạng, cơ quan an ninh Việt Nam đã làm rõ được âm mưu của các đối tượng là dùng tiền để biến người dân làm “con tốt” trong các cuộc biểu tình và thiệt hại lớn nhất lại thuộc về chính người dân.
Đây không phải lần đầu ta phát hiện được âm mưu của các đối tượng mà hầu hết các cuộc biểu tình đều có sự tài trợ của các tổ chức phản động bên ngoài thông qua đám rận chủ trong nước để thực hiện hành vi chống phá đất nước. Trường hợp kích động của Phan Văn Lợi lần này cũng vậy. Chính vị linh mục này đang muốn xúi những con chiên của mình - vốn là những người dân lương thiện vào những hành vi vi phạm pháp luật.
Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

Thúy Kiều

38 nhận xét:

 1. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, sinh ngày 09/03/1951 tại Thừa Thiên Huế. Tuy là một chức sắc trong tôn giáo, nhưng Phan Văn Lợi không chịu thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm sóc phần hồn cho giáo dân, làm cầu nối để người tín đồ Công giáo sống đúng với lời răn dạy của Chúa, đúng với đường hướng hoạt động của giáo hội là “sống tốt đời đẹp đạo”, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; trái lại, Phan Văn Lợi lại là nhân tố tích cực trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. linh mục Phan Văn Lợi công khai chia sẻ hình ảnh với nội dung “đề nghị các Linh mục quản xứ khắp cả nước hướng dẫn giáo dân xuống đường biểu tình sau Thánh lễ Chúa nhật 17/06/2018 để phản đối Quốc hội cộng sản phê chuẩn Luật An ninh mạng”. Điều này cũng nằm trong âm mưu chung của các dâm chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải lần đầu ta phát hiện được âm mưu của các đối tượng mà hầu hết các cuộc biểu tình đều có sự tài trợ của các tổ chức phản động bên ngoài thông qua đám rận chủ trong nước để thực hiện hành vi chống phá đất nước. Trường hợp kích động của Phan Văn Lợi lần này cũng vậy. Chính vị linh mục này đang muốn xúi những con chiên của mình - vốn là những người dân lương thiện vào những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. luật an ninh mạng đưa ra sẽ làm những nhà dân chủ chẳng biết chúi đi đâu được nữa, nên chúng n đang gào lên như thế sắp đến ngày tân thế, khi mà chúng n còn đang tạo fame cho vụ 99 năm thi n đâu có biết chẳng ai quan tâm đến việc luật an ninh mạng đã được thông qua, rip việt tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

   Xóa
 6. LInh mục Phan VĂn LỢi nổi tiếng là một linh mục có tư tưởng cực đoan, có thái độ chống đối Đảng và nhà nước ta quyết liệt, không chăm lo cho đời sống giáo dân mà luôn kích động họ gây nên các vụ mất trật tự xã hội. Và khi không ngăm được sự thông qua của luật an ninh mạng thì hắn tìm cách xuyên tạc nội dung để kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. THật là vô liêm sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một Linh mục nhưng Phan Văn Lợi lại có hành vi tiếp tay cho các hoạt động chống đối, thật không thể chấp nhận được

   Xóa
 7. bà con nhân dân chúng ta quyết không để cho bọn xấu phản động dắt mũi, làm trò hề, đã không làm được gì có ích cho đất nước rồi, thì cũng không bao giờ làm phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có những bọn ba que mới sợ vãi cả đái với luật an ninh mạng vừa được thông qua rồi, rồi chúng sẽ hết đất chém gió, hết đất xuyên tạc lịch sử, hết đất kêu gọi bạo loạn biểu tình. Chúng cũng sắp khóc rồi đây nhưng Quốc hội đã thông qua với số tỷ lệ phần trăm áp đảo rồi, đau chưa hả các con

  Trả lờiXóa
 10. Đối với những người dân hiểu rõ nội dụng của luật an ninh mạng thì sẽ hiểu rõ sự đúng đắn của dự luật này. Còn một số kẻ cố tình chống phá không cho dự luật này được thông qua là bởi vì chúng biết nếu dự luật này thông qua thì kế sinh nhai nuôi sống sẽ không còn và đứng trước nguy cơ bị pháp luật sờ gáy bất cứ lúc nào. Chỉ có những kẻ có tội thì mới sợ chứ người dân chúng ta có làm gì sai đâu mà phải sợ

  Trả lờiXóa
 11. Có 1 sự thật đáng buồn là những kẻ lên tiếng phản đối vè dự luật an minh mạng hầu hết là chưa tìm hiểu kỹ hoặc đã tìm hiểu nhưng cố tình xuyên tạc. Và đáng buồn hơn khi nhiều người dân họ không chịu tự bản thân tìm hiểu mà cứ đi hỏi tóm tắt nội dung của người khác khiến cho nội dung bị sai lệch, hiểu nhầm

  Trả lờiXóa
 12. Luật của Đức về mạng xã hội, NetzDG, ở Đức còn được gọi là "Luật Facebook". Để theo dõi và xử lý các bài viết trên Facebook khi được báo cáo, bộ tư pháp Đức giành riêng 50 nhân viên chuyên về việc này. Những bài viết, hình ảnh vi phạm được báo cáo, Facebook có thời gian 24 tiếng để xóa. Những bài viết lập lờ, mang tính hàm ý thì Facebook có thời gian 7 ngày. Luật cũng qui định nếu Facebook không xóa có thể đối mặt với án phạt 50 triệu Euro. Đất nước ng ta đã thắt chặt ANM như thế lâu rồi cơ ma? Tôi thiết nghĩ nhẽ ra mình phải có luật ANM sớm hơn nữa cơ

  Trả lờiXóa
 13. Luật an ninh mạng được ban hành quả là một dấu hiệu rất tích cực. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng giờ đây có thể được xử lý triệt để. Các đối tượng phản động sẽ không còn giám có những bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước được nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Luật an ninh mạng, thằng chủ phây búc kiếm tiền nó còn chưa lo thì lấy cớ gì cộng động mạng Việt Nam lo thay nó? Nếu bạn thích bạn có quyền chơi còn nếu bạn không chịu được luật chơi thì các bạn có thể đóng tài khoản không chơi nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Luật làm chuẩn chỉ thế này mà có những đứa vẫn vô sủa được thì cũng lạ. Đúng là chỉ có những đứa thích xuyên tạc mới sủa những lời ca phẫn uất thế thôi. Chứ có luật là các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hơn các thông tin thì đỡ mất thông tin cá nhân người dùng chứ sao lo gì quá tốt ấy

  Trả lờiXóa
 16. Nước ta là một trong những nước bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới, nhớ vào năm ngoái đã có biết bao cá nhân doanh nghiệp bị tin tặc tấn công gây thiệt hại rất lớn về kinh tế. Bên cạnh đó các thế lực thù địch đang tận dụng tối đa không gian này để lôi kéo kích động nhân dân chống phá chính quyền bằng những luận điệu sai trái xuyên tạc và mấy ngày hôm nay chúng ta thực sự thấy rõ hậu quả của nó. Đáng nhẽ luật an ninh mạng phải được thông qua từ lâu mới phải, nếu được thông qua sớm hơn thì chúng ta đã khoogn chịu nhiều tổn thất lớn như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Trong thời buổi bùng nổ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, rất nhiều các quốc gia trên thế giới đã thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần thiết phải xây dựng và công bố luật an ninh mạng của riêng mình. Điển hình như, vào năm 2009, Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố hệ thống cơ sở “hạ tầng mạng là tài sản chiến lược cấp quốc gia”. Sau đó, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật An ninh mạng nhằm tạo hệ thống phòng thủ vững chắc không gian mạng. Ngoài ra, Nga cũng đã ban hành Luật An ninh mạng và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2018.

  Trả lờiXóa
 18. Ngay cả quốc gia láng giềng với Việt Nam là Trung Quốc, dự thảo Luật an ninh mạng cũng được đưa ra vào tháng 11/2016 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017. Điều đó đã cho thấy việc chính quyền Việt Nam đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng trong thời điểm này là hoàn toàn cần thiết, phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các điều ước quốc tế. Theo đó, Dự thảo Luật An ninh mạng đã được trình Quốc hội xem xét và thảo luận từ kỳ họp cuối năm 2017. Luật này nằm trong số 07 dự án luật dự kiến được xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc ngày 21/5/2018 tại Hà Nội sắp tới.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam cũng đăng tải công khai nội dung dự thảo Luật An ninh mạng trên Cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân. Đây là hành động cho thấy Việt Nam luôn luôn tôn trọng ý kiến của người dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân. Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường, chủ động bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng,…

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy rằng việc Việt Nam ban hành Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc VOA đưa ra nhận định Luật An ninh mạng sẽ thắt chặt thêm việc khống chế những ý kiến bất đồng đối với chính phủ và Đảng Cộng sản Việt Nam là luận cứ không có cơ sở, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không để kẻ xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Sự phát triển của Internet hay công nghệ 4.0 đang thực sự cần thiết. Nhưng càng hiện đại thì càng nguy hiểm, đó là điều kiện kèm theo. Không thể để để cho sự phát triển của công nghệ tạo điều kiện cho bọn tội phạm lộng hành qua mạng được. VOA từ xưa đến nay cũng chỉ thế thôi, giỏi xuyên tạc chứ chả mang được thông tin gì có ích cả.

  Trả lờiXóa
 22. Ngay khi Bộ Công an trình Quốc hội dự thảo Luật An ninh mạng, báo chí trong nước lập tức nhảy vào mổ xẻ, phân tích; trong đó, định hướng dư luận theo cách quy định này của Dự thảo là ảnh hưởng tới lợi ích của các công ty nước ngoài, Facebook, Google có thể rút khỏi Việt Nam, đe dọa tự do ngôn luận, tự do thông tin,… Điển hình như trang ictnews.vn giật tít “Dự thảo Luật An ninh mạng sẽ là rào cản cho nền kinh tế” trích nguyên lời của ông giám đốc điều hành AmCham tại Hà Nội, báo Tuổi trẻ có bài “Facebook và Google có thể rút khỏi Việt Nam”… Những thông tin trên gây ảnh hưởng dư luận, thậm chí, khiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi đăng đàn tại quốc hội cũng bàn về vấn đề này? Vậy cách tiếp cận vấn đề của báo chí như vậy là đúng hay sai?

  Trả lờiXóa
 23. Phòng, chống chiến tranh mạng; tình huống khẩn cấp về an ninh mạng; các biện pháp áp dụng khi gia tăng nguy cơ xảy ra tình huống khẩn cấp về an ninh mạng; bảo đảm nguồn nhân lực tham gia bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 24. Trước hết, xét về khía cạnh kinh tế đơn thuần, việc báo chí trong nước bênh vực cho các công ty Facebook và Google là làm thiệt hại lớn tới lợi ích kinh tế của đất nước. Chúng ta biết rằng, Facebook và Google xét về thực chất không phải là các dịch vụ Free như mọi người lầm tưởng và không phải đơn giản mà chúng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Doanh thu chính của các công ty này đến từ quảng cáo và hàng năm, lợi nhuận thu được từ quảng cáo lên tới hàng chục tỷ USD. Ở Việt Nam, với số lượng 65% dân số sử dụng Internet, trong đó, hầu hết người sử dụng Internet dùng ứng dụng của Facebook và Google nên số tiền lợi nhuận thu được từ quảng cáo rất lớn (theo ước tính lên tới 350 triệu USD).

  Trả lờiXóa
 25. Trong khi đó, bằng các thủ đoạn khác nhau, các công ty này không phải nộp một khoản thuế nào liên quan đến lợi nhuận khổng lồ kia, đồng nghĩa với việc số tiền lên tới hàng trăm triệu USD kia cứ chảy ra bên ngoài trong khi đất nước chúng ta còn gặp rất nhiều khó khăn. Vậy, việc doanh nghiệp phải đặt cơ quan đại diện, máy chủ ở Việt Nam để chịu nghĩa vụ thuế ở Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, là công bằng đối với các công ty khác ở Việt Nam. Xét cho cùng, đây chỉ là việc một công ty khi đến làm ăn ở Việt Nam phải xây dựng cơ sở hạ tầng, thuê nhân công mà thôi. Mặt khác, nếu phía Facebook, Google đặt trụ sở, máy chủ ở Việt Nam còn góp phần tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động ở Việt Nam, là điều hoàn toàn tích cực với kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Những vụ việc trên nếu không có sự phối hợp, kiểm soát của công ty cung cấp dịch vụ như Facebook và Google thì làm sao có thể giải quyết hiệu quả. Việc khác, trong trường hợp các công ty nước ngoài này đặt trụ sở và máy chủ ở Việt Nam, chúng ta sẽ có cơ sở pháp lý và thực tiễn để yêu cầu họ chịu trách nhiệm trong việc giải quyết, kiểm soát các thông tin sai trái, vi phạm pháp luật ở Việt Nam, đảm bảo môi trường thông tin mạng được trong sạch, khách quan. Có thể thấy, dự thảo Luật An ninh mạng là cần thiết và phù hợp trong tình hình phức tạp về tội phạm mạng ở Việt Nam hiện nay, góp phần tạo nên một môi trường mạng trong sạch, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Luật An ninh mạng được ban hành với mục đích bảo vệ an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của đất nước. Mọi hành vi xúi giục, kích động biểu tình phản đối Luật An ninh mạng đều là những hành vi chống phá đất nước. Vì vậy, các linh mục và các giáo dân cần cảnh giác trước luận điệu tuyên truyền, xúi giục biểu tình của linh mục Phan Văn Lợi, tránh việc trở thành “tay sai” của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 28. luật an ninh mạng đưa ra sẽ phục vụ cho các hoạt động quản lý của cơ quan chức năng và chế tài xử lý, nếu ai chưa đọc và nghiên cứu về luật thì tốt nhất đừng lên tiêng phản đối làm gì cho n thêm phần lộ rõ bản chất cầm đèn chạy trước oto

  Trả lờiXóa
 29. Linh mục thì đúng là đáng kính thật nhưng không phải cứ là linh mục thì nói gì người ta cũng tin đâu, hành động phát ngôn mà không chuẩn chỉ thì một thời gian sau người ta sẽ nhận ra và đào thải ngay ấy mà, nhìn đặng hữu nam đi rồi biết, bốc đồng làm tiền cho lắm vào, rồi bị luân chuyển đi đấy.

  Trả lờiXóa
 30. Cũng mong trong thời gian tới chính quyền có biện pháp xử lý đối với những tên linh mục đang lạm quyền nhưng vẫn đứng ngoài vòng pháp luật như này, chứ dạo một vòng thấy nào là nguyễn đình thục, nguyễn ngọc nam phong, đặng hữu nam... giờ thì đến phan văn lợi mà thấy bực quá

  Trả lờiXóa
 31. Sau khi Quốc hội bấm nút thông qua Luật An ninh mạng, bên cạnh sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tiến bộ thì nhiều nhà dân chủ lại công khai phản đối. Để thể hiện rõ điều này, nhiều nhà đối tượng đã đăng tải trên các trang mạng xã hội những bài viết với những lời lẽ xuyên tạc, kích động, phủ nhận ý nghĩa của Luật An ninh mạng và cho rằng đây là “bước lùi lớn cho VN”.

  Trả lờiXóa
 32. Điển hình như, sau khi Quốc hội đưa ra dự thảo Luật đặc khu, các đối tượng đã dùng tiền để lôi kéo nhiều người đập phá trụ sở công quyền, đánh đập những người thi hành công vụ. Hậu quả là tài sản nhà nước bị hủy hoại, nhiều cảnh sát cơ động bị thương; những kẻ chủ mưu, cầm đầu, quá kích có nguy cơ phải xem World cup 2018 trong tù.

  Trả lờiXóa
 33. Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, sinh ngày 09/03/1951 tại Thừa Thiên Huế. Tuy là một chức sắc trong tôn giáo, nhưng Phan Văn Lợi không chịu thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm sóc phần hồn cho giáo dân, làm cầu nối để người tín đồ Công giáo sống đúng với lời răn dạy của Chúa, đúng với đường hướng hoạt động của giáo hội là “sống tốt đời đẹp đạo”, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; trái lại, Phan Văn Lợi lại là nhân tố tích cực trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể thấy, mỗi khi đất nước có có biến cố chính trị xảy ra hoặc Quốc hội ban hành các điều luật mà không có lợi cho đám rận chủ thì chúng lại ra sức tìm cách kích động, xúi giục người dân tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối.

  Trả lờiXóa
 35. chủ chăn gì mà không ngoan đạo gì cả, mang tiếng là cha mà toàn đi ngược lại với đường lối chính sách pháp luật của đảng và nhà nước là sao, tính cô lập giữa tôn giáo mà chính trị à, thế thì sớm muộn gì cũng tiêu đời mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. sợ rằng không phải bước lùi của việt nam mà là bước lùi thậm chí là dừng lại của đám dân chủ giả cầy ấy chứ, linh mục lợi này rồi cũng chẳng khác gì thục với nam đâu mà, thời thế thay đổi nên bây giờ linh mục cũng công khai chống phá luôn chả thèm e dè gì nữa nhỉ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm