Thứ Hai, 4 tháng 6, 2018

Mới đây, trên một số trang lều báo cho hay: Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2018 bởi tiến sỹ Marc Arnal, Giáo sư danh dự và cựu Trưởng khoa Học khu St. Jean, Đại Học Alberta, Edmonton, Alberta, Canada. Đây là một động thái gây ra bức xúc trong quần chúng nhân dân yêu nước Việt Nam.
Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hòa Bình 
Trong bài tuyên bố, ông Marc Arnal cho biết: "Tôi có cảm nghĩ tích cực rằng thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn bởi sự dũng cảm của Mẹ Nấm. Mẹ Nấm đã can đảm viết về sự khốn khổ kéo dài của người dân và nói lên một cách công khai về nhu cầu bức thiết đối với dân chủ và nhân phẩm. Nhiều người sẽ đồng ý rằng tự do ngôn luận phải được thực hiện bằng cách thực thi nhân quyền và quy luật tự nhiên, điều kiện tiên quyết cho một xã hội tự do và công bằng...". Vâng! Tự do ngôn luận là chiêu bài mà các thế lực bên ngoài bênh vực cho hành động của các dâm chủ trong nước, trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Được biết, trước khi bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian dài, nhiều bài viết và chia sẻ trên facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây bức xúc dư luận, mà một trong số đó là tài liệu “Stop police killing civilians”.
Phải nói rằng rằng, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát tán những bài viết trên các trang tin thù địch là có chủ đích, bởi các bài viết này rất tương ứng với luận điệu, nội dung những bài viết do chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thực hiện như: xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; bịa đặt để tung tin về “hiểm họa mất nước”; bịa đặt và dựng đứng điều mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đồng bọn lu loa “thanh trừng, đấu đá trong nội bộ Đảng”; vu cáo, phỉ báng, xúc phạm bộ máy chính quyền bằng đủ loại ngôn từ cực đoan, vô văn hóa… Với hành vi của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chịu hình phạt 10 năm tù giam là hoàn toàn xứng đáng, được dư luận trong nước đồng tình ủng hộ.
Trong quá thời gian chấp hành hình phạt tù, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  liên tục làm mình làm mẩy, không những không chịu cải tạo mà còn dùng những lời lẽ thô tục với cán bộ quản giáo và đưa ra chiêu trò “tuyệt thực” để đánh lừa dư luận. Điển hình như trên VOA tiếng Việt gần đây cho hay Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực trong trại giam. Trang này dẫn thông tin từ mẹ ruột của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan cho hay “Quỳnh đã tuyệt thực 6 ngày ở nhà tù Thanh Hóa từ ngày 05 - 11/05 vì không đồng ý với một số hành động, cách đối xử của trại giam, và bị ép nhận tội”. Bà Lan cũng cho biết: “Quỳnh nói từ nay sẽ chỉ ăn thức ăn khô như mì tôm nhà gửi vào vì ăn đồ của nhà tù cung cấp thấy cảm giác rất khác lạ”. Khác lạ ư? Sao những tù nhân khác ăn được mà Quỳnh lại không ăn được? Hay là quen ăn “cao lương mỹ vị” của các thế lực bên ngoài cung cấp, giờ thì phải ăn cơm tù nên "làm nũng" để mọi người cảm thương?
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực?
Giải Nobel hòa bình là giải thưởng danh giá, được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Còn đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - một kẻ chống phá đất nước, một kẻ khêu gợi chiến tranh, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì đâu có xứng đáng được đề cử.
Có thể thấy đề cử của vị tiến sỹ Canada lần này vô hình chung đã cổ súy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam và có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Canada vốn đã xây dựng tốt đẹp từ trước.
Diệp Vấn

49 nhận xét:

 1. Nói về thành tích bất hảo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã thừa nhận chính mình tự lập, tự quản tự đăng, tự chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet; thừa nhận mình đã làm ra 14 tập tài liệu “Stop police skill civilians” (tức Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân) ; thừa nhận việc giữ tiền giải thưởng nhân quyền với CRD là trái luật, là chiếm giữ tiền của “Mạng lưới blogger Việt Nam” đúng như báo Công an TP Hồ Chí Minh, báo Khánh Hòa mới đưa… Rõ ràng với những bằng chứng đầy đủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể nào chối cãi đối với những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có thể xử lý thật nghiêm trách nhiệm của những người được dân tin tưởng làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại để cho bọn tội phạm môi trường nó làm loạn. Nếu xử lý không nghiêm tính răn đe sẽ không có và chắc chắn sẽ còn nhiều vụ tương tự như Fomosa tái diễn.

   Xóa
 2. Với thành tích bất hảo của mình, cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của số đối tượng “Luật sư” và đám kền kền trong nước với những bức thư cầu viện từ nước ngoài cũng không giúp gì được cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản án cho Y là không thể không chối cãi được. Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những bình luận hết sức ngu xuẩn, thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình tuy nhiên vẫn hết sức mạnh miệng để cho rằng mình đã lập luận đúng. Thứ nhất nếu Formosa vẫn thải chất thải ra biển thì tại sao hiện tượng cá chết hàng loạt đã không còn xảy ra nữa, vì sao vẫn có hoạt động tụ tập biểu tình ư? vì những kẻ chủ nghĩa cơ hội vẫn luôn xem đây là cơ hội để đục nước béo cò, chuộc lợi cho cá nhân!

   Xóa
 3. Việc Tòa án ra phán quyết đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như một đòn giáng mạnh vào đám người luôn lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tới các quyền và lợi ích của nhân dân. Và đám Rận chủ hãy coi chừng vì những việc làm sai trái của chúng sẽ không bao giờ qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần nữa, các thế lực tư bản lain ảo tưởng khi cố can thiệp vào các vụ án do Tòa án Việt Nam xét xử, đặc biệt là những bị cáo có tư tưởng chống đối, phá hoại đất nước. Mới đây, một vài trùm tư bản đã lên tiếng phản đối sau khi Tòa cấp phúc thẩm xét xử và tuyên phạt blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

   Xóa
 4. Mẹ Nấm rũ tù rồi, nhưng mà mụ đàn bà này cũng ghê thật, trước khi vào tù ả cùng với tay Đông đã ẵm 35 ngàn Euros vụ giải thưởng nhân quyền. Kể mà ả không ở tù thì cũng khó sống bởi làng dân chủ đang lồng lộn vì vụ ăn tiền của ả. 10 năm nữa chắc làng dân chủ vẫn không quên số tiền mà họ phải đòi từ ả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói là con mụ này xảo quyệt thật, đi tù mà vẫn làm cho người khác chú ý

   Xóa
  2. Mẹ nấm gấu có lẽ đang thực hiện chỉ thị của Dũng khi tiến hành biểu tình kiểu du kích, vớ vẩn, không có tác dụng gì. Nếu yêu nước thật sự thì hãy hành động để giải quyết các vấn đề của Formosa đi chứ đừng nói miệng mà mệt

   Xóa
 5. Tập tài liệu “Stop police killing civilians. Đây là tài liệu mang quan điểm, lập trường thù địch đối với lực lượng công an nhân dân, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm đến danh dự và truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam; làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy đề cử của vị tiến sỹ Canada lần này vô hình chung đã cổ súy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam và có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Canada vốn đã xây dựng tốt đẹp từ trước.

   Xóa
  2. lại một trò hề mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận được giải thưởng Nobel Hoà bình, đúng là thật nực cười. thực chất thì đây cũng chỉ là liều thuốc tinh thần cho đám chống đối ở trong nước, giúp chúng có thể có chút hi vọng về tương lai phía trước trong thời gian tới sau một thời gian liên tiếp những nhà dân chủ liên tiếp nhâp kho.

   Xóa
 6. Quan ngại cho Quỳnh và Nga để chính các đối tượng dân chủ được hưởng những khoản lợi nhuận khổng lồ. Đó chính là mục đích chính của Thư ngỏ tỏ ra quan ngại về việc hai người này bị nhận các mức án 10 năm tù giam và 9 năm tù giam của những người được gọi là "anh chị em' thân thiết của Quỳnh và Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận được giải thưởng Nobel Hoà bình thì chắc mấy tên dân chủ khác đều được rồi, mặc dù và ta hoạt động tích cực trong giới dân chủ nhưng cũng chưa tới mức lão làng để tranh cái giải vô danh lợi này, tính ra đây cũng chỉ là trò hề của bọn dân chủ nhằm để khích lệ nhau thôi.

   Xóa
 7. May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Nói gì chứ 35 ngàn Euro chứ có ít ỏi gì đâu, đám kền kền bên ngoài kia không lồng lộn lên mới lạ chứ Ms Quỳnh nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hai đối tượng nổi tiếng vì những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc những đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Kết quả cho những hành động này thì ai cũng rõ. Đây là minh chứng cho sự nghiêm minh của pháp luật trước những hành vi có nguy hiểm cho xã hội. Do đó, sao phải quan ngại về chúng.

   Xóa
  2. Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì giải này chẳng cứu được bà ra nữa nhưng mục đích đưa ra cái giải này có lẽ để chỉnh đốn lại tâm lí cho những kẻ khác sau vụ phúc thẩm những thành viên Hội anh em dân chủ.

   Xóa
 8. Thành tích chống đối của mụ Nấm thì khủng rồi. Ắt hẳn do vậy mà vụ việc mụ bị đưa ra truy tố trước pháp luật lại nhận được sự phản đối của nhiều tổ chức phản động đến vậy, càng thế mụ lại càng phô trương được bảng "thành tích" của mình. Rồi mụ sẽ được hưởng các án tương ứng với các bảng thành tích đó thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nực cười mà, một người chuyên đi kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối làm loạn lại được đề cử giải Nobel Hòa Bình được. Vả lại ở nước ngoài làm sao người ta biết được thực tế mẹ Nấm đã làm được gì, họ chỉ đọc mấy trang báo như RFA, VOA tiếng việt thì làm sao khách quan được.

   Xóa
  2. Lũ dân chủ lại giở ra bài khóc thuê ấy cho thiên hạ xem đây mà! Người dân chúng ta không nên tin vào những gì mà bọn chúng vẫn thường xuyên rao giảng trên mạng xã hội. Bọn chúng đang cố lợi dụng mọi người để chống đối Đảng và nhà nước đấy! Là một người đọc thông minh tôi khuyên bạn nên chia sẻ những bài viết như thế này để người khác hiểu hơn về sự việc!

   Xóa
 9. Được làm lại từ đầu. Được chính quyền tạo điều kiện để chăm lo cho con cái nhưng Quỳnh lại không làm lại từ đầu mà tiếp tục chống phá từ đầu. Không hề có ý định làm người lương thiện mà tiếp tục hoạt động vi phạm pháp luật. Giờ phải chịu án phạt tù, con phải xa mẹ chắc y mới thực sự thấm thía nỗi đâu xa con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chi tiết đáng lưu ý là Quỳnh có ông nội và ông ngoại cựu sĩ quan cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong đó, ông ngoại của Mẹ Nấm tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị. Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 là một “Thương phế binh VNCH”.

   Xóa
  2. Sau khi sinh con đầu lòng là Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở nhà và “rảnh việc” nên thường xuyên tham gia các diễn đàn về mẹ con với nickname Mẹ Nấm (theo kiểu gọi nhau của các phụ huynh có con nhỏ đi học mẫu giáo), ban đầu là để trao đổi kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác, nhưng dần già do nhận thức về chính trị mơ hồ và với bản tính tự phụ, thị đã lao vào con đường lầm lỗi.

   Xóa
 10. Bản án đã đưa ra là thích đáng đối với những hành vi lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đáng lý ra, Quỳnh nên có thái độ ăn năn, hối cải đồng thời hợp tác với cơ quan điều tra. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với cô ta. Nhưng không, với việc vẫn tiếp tục ngoan cố, không thay đổi thái độ chống đối, mức án cao nhất đối với khung hình phạt là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

   Xóa
 11. Với những đóng góp lớn lao cho giới rận chủ như vậy, năm 2015, Như quỳnh đã được Tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” cùng 50.000 Euro tiền giải thưởng. Một số tiền quá lớn, một khối tài sản kếch xù mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, với mục đích vì tiền là chính nên trong nội bộ làng rận đã xuất hiện nhiều lục đục, tranh giành, mấu chốt vấn đề là Như Quỳnh đã không chia chác cho hợp lý với công của các anh chị em.

  Trả lờiXóa
 12. Blogger mẹ nấm là một đối tượng zận chủ cực kì nguy hiểm, với rất nhiều hoạt động chống phá chính quyền. Những hoạt động của blogger này là phá hoại nhà nước thế thì nhận cái giải nobel gì cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

   Xóa
 13. Một con người zận chủ bán nước thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt sự thật, làm mất uy tín của chính quyền nhân dân. Một người như vậy mà cũng đòi đạt giải nobel hòa bình sao, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy đề cử của vị tiến sỹ Canada lần này vô hình chung đã cổ súy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam và có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Canada vốn đã xây dựng tốt đẹp từ trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blogger Mẹ Nấm đã vi phạm pháp luật và phải chịu án phạt tù! Mọi người nên nhớ là ả ta đã hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá nhà nước ta nên mới lãnh án phạt như vậy. Thử hỏi có giải nobel nào cho những hành vi phạm tội đấy không! Tôi mong là mọi người không nên tin vào những điều này!

   Xóa
 15. Với thành tích bất hảo của mình, cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của số đối tượng “Luật sư” và đám kền kền trong nước với những bức thư cầu viện từ nước ngoài cũng không giúp gì được cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản án cho Y là không thể không chối cãi được. Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 16. Mẹ Nấm là một blogger phản động thực hiện rất nhiều những hành vi chống phá Đảng và chính quyền nhân dân. Đối tượng này mà đòi nhận giải nobel Hoà bình sao, thật nực cười. Đúng là chỉ có thể có những tên zận chủ mới nghĩ ra được điều này thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát tán những bài viết trên các trang tin thù địch là có chủ đích, bởi các bài viết này rất tương ứng với luận điệu, nội dung những bài viết do chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thực hiện như: xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; bịa đặt để tung tin về “hiểm họa mất nước”; bịa đặt và dựng đứng điều mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đồng bọn lu loa “thanh trừng, đấu đá trong nội bộ Đảng”; vu cáo, phỉ báng, xúc phạm bộ máy chính quyền bằng đủ loại ngôn từ cực đoan, vô văn hóa…

  Trả lờiXóa
 18. vâng,mẹ nấm, một nhà làm dân chủ ở Việt Nam, với cách là chuyên viết bài kích động những sự việc có liên quan đến chính quyền một cách xuyên tạc, hoặc nói xấu cán bộ, nói tóm lại là chống phá phản đối chính quyền, một cái blog như vậy mà lại nobel cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 19. Những lời lẽ của ông tiến sĩ Canada chẳng khác gì dang cổ súy cho những hành động chống phá đảng và nhà nước VN. HƠN nữa nobel hòa bình là một giải thưởng cao quý cảủa nhân loại. Giải thưởng này mà đề cửủ trao cho một tên tội phạm như Nguyễn NGọc Như Quỳnh chẳng khác nào là nỗi xỉ nhục vơi những người đã nhận trước đó. Đề nghị Arnal xem xét lại lời ăn tiếng nói của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng hiểu ông “giáo sư” không biết cách diễn đạt hay đài RFA không biết dịch Tiếng Anh mà để lại để ông ta phát biểu những lời rất khó hiểu như vậy, không hề giúp dư luận hiểu lý do gì, căn cứ nào mà ông ta lại đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận một giải thưởng quốc tế danh giá như vậy. Từ đó, nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin trên, liệu Marc Arnal là ai, có thật hay không. Chúng ta biết rằng, rất nhiều trang mạng như BBC, RFA, Chân trời mới,… trích dẫn thông tin này, rầm rộ tuyên truyền về “thành tích mới” này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng không hề có bức ảnh nào của ông Marc Arnal , địa điểm làm việc của ông ta.

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao đám dân chủ lại đưa ra thông tin trên vào thời điểm này. Những ai theo dõi tình hình đều được biết, ngày 4/6/2018, Toà án sẽ tiến hành xét xử với Hội anh em dân chủ, một tổ chức phản động tương đối có tiếng ở trong nước. Những kẻ cầm đầu tổ chức như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn,.. mặc dù được các tổ chức phi chính phủ, đại sứ quán nước ngoài lên tiếng bảo vệ tuy nhiên vẫn chịu những kết cục xứng đáng, với tổng cộng án tù lên tới 66 năm. Việc bắt giữ, xét xử các thành viên của Hội anh em dân chủ đã khiến tâm lý chán nản, ủ dột tột độ trong đám chống đối ở trong nước, khiến bọn chúng lâm vào tình trạng “cá nằm trên thớt”. Chính vì thế, việc đưa thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đề cử giải thưởng Nobel Hoà bình được coi như liều thuốc tinh thần cho đám chống đối ở trong nước, giúp chúng có thể có chút hi vọng về tương lai phía trước trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 22. Với việc đưa ra thông tin về việc về việc blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình. Đám rân chủ ở trong và ngoài nước nhằm mục tiêu hạ uy tín Đảng, Nhà nước ta trên trường quốc tế. Với việc vinh danh một đối tượng có lịch sử chống đối Việt Nam, bị chính quyền xét xử, giam giữ, sẽ khiến cho thế giới nhìn nhận sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đưa tới dư luận xấu về việc đàn áp người bất đồng chính kiến ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 23. Chính những kẻ miệng lúc nào cũng yêu nước , yêu môi trường đầu tranh cho dân chủ. Mặc áo bảo trường sa hoàng sa là của việt nam rồi tay cầm biển có ghi mấy cái dòng chữ vì môi trường vì đất nước lại chính là những kẻ chẳng làm được cái quái gì cho đất nước này cả hơn thế chúng còn góp phần phá hoại đất nước chúng ta. Thật là ghê tởm với những cái trò hề của đám kền kền này.

  Trả lờiXóa
 24. Con gà đẻ trứng vàng của bọn dâm chủ lâu nay không thấy xuất hiện thế mà giờ đây lại dính vào Fomorsa rồi. Vẫn bản tính chống đối như trước, hễ khi nào nước ta có sự kiện gì mà liên quan tới đảng, nhà nước thì bọn chúng lại gào thét lên chống phá, phản đối rồi biểu tình. Còn khi nào đất nước ta bị thiên tai, bão lũ thì bọn chúng lại câm như hến chẳng có lời lẽ hay hành động gì ủng hộ nhân dân ta cả

  Trả lờiXóa
 25. Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác. MỘt hành động ngu xuẩn thể hiện trình độ vô học của bọn dân chủ. MỘt giải thưởng cao quý như vậy mà trao cho một tên tội phạm nguy hiểm thì thế giới này loạn rồi.

  Trả lờiXóa
 26. trao giả nobel hòa bình cho những kẻ vớ vẩn, một kẻ làm nghề dân chủ ở cái đất việt nam này, mà được giải nobel, thật là nực cười, không thể hiểu được, chuyên nói xâu xuyên tac, chế độ, sắp bóc lịch hàng cuốn rồi, còn nobel cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 27. thật nực cười cho một kẻ, phản động chống đối chính quyền, xuyên tạc luận điệu bội nhọ nhà nước việt nam, mà lại được nhận giải nobel thì không hiểu n còn ra cái thể thống gì nữa

  Trả lờiXóa
 28. Chỉ là đề cử thôi mà, cho mẹ nấm trong tù được phần nào an ủi mà tiếp tục chông đối mà không về phe với đảng thôi, nó cũng gióng với việc mỹ lập ra đủ kiểu hội nhóm rồi trao cho các nhàn dân chủ trong nước đủ thể loại giải với huân huy chương thôi mà, thực tế những cái đấy đâu có giá trị về mặt thực tế nhưng lại giải quyết được khâu tinh thần cho anh chị em dân chủ trong nước này

  Trả lờiXóa
 29. À đề cử thì muốn bao nhiêu cũng được mà quan trọng là khâu trao giải thôi, mà thiết nghĩ chắc cũng không bao giờ đến phần mẹ nấm đâu, trao giải cho ả này khác gì sỷ nhục cái giải thưởng danh giá này

  Trả lờiXóa
 30. Kệ nó đi, đề cử thôi mà, thể loại như mẹ nấm thì làm gì có cửa mà nhận giải nobel cơ chứ, mấy cái giải thưởng của mấy tổ chức trao cho đám dân chủ là free nên có nhiều chứ giải cao quý như nobel làm gì có chuyện đến tay bọn này

  Trả lờiXóa
 31. Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì giải này chẳng cứu được bà ra nữa nhưng mục đích đưa ra cái giải này có lẽ để chỉnh đốn lại tâm lí cho những kẻ khác sau vụ phúc thẩm những thành viên Hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 32. Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì giải này chẳng cứu được bà ra nữa nhưng mục đích đưa ra cái giải này có lẽ để chỉnh đốn lại tâm lí cho những kẻ khác sau vụ phúc thẩm những thành viên Hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm