Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

Tối qua, ngày 8/5, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết căn cứ kết quả xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, thanh tra sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST English (MST) và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - người đã mắng học sinh là “óc lợn”.
Được biết, tối mùng 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài gần 3 phút, ghi lại cảnh một nữ giáo viên dạy tiếng Anh tại trung tâm MST và một nam học viên liên tục lời qua tiếng lại hết sức gay gắt ngay trên lớp học. Mở đầu đoạn clip, nữ giáo viên yêu cầu học viên đóng 100.000 đồng tiền phạt vì đã không làm bài tập về nhà. Học viên này đã xin khất "mong cô giáo thông cảm" tuy nhiên giáo viên này không đồng ý, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên học viên này bị phạt và "quy định làm sao cứ thế mà làm". Khi đã đến cao trào sau phản ứng của học viên, giáo viên bắt đầu xưng hô mày - tao: “đây là sân chơi của tao, luật của tao,… mày đừng làm tao điên lên”, và nói với học viên là “thằng mặt người óc lợn”. Qua xác minh, giáo viên kia chính là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, trung tâm MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST.
Nữ giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến mắng nam học viên trong lớp học 
Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều ý kiến bình luận được đưa ra: Bạn Nguyễn Hoàng Lam chia sẻ: “ở đâu có thứ giáo viên như vậy nhỉ? Tôi là nữ mà còn nóng mặt khi nghe bà ta chửi như vậy huống chi nam học viên kia. Ngôn ngữ chợ búa, tư cách, đạo đức không có mà dạy được ai?”, hay như ý kiến của Trung Huỳnh: “giáo viên có Tài mà không có Tâm thì dạy được ai”...
Ngay sau khi biết được thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng PA83 Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra, làm rõ thông tin. Sau khi phát hiện được những sai phạm, Sở giáo dục Hà Nội đã ra quyết định phạt bà Nguyễn Thị Kim Tuyến 5 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học viên. Đồng thời, Sở cũng ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST English; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến. 
Đây là biện pháp cứng rắn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc chấn chỉnh về đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Nội; là lời cảnh tỉnh cho các cơ sở đào tạo trong việc lựa chọn giáo viên vừa có năng lực, vừa có phẩm chất đạo đức, xứng đáng là “người đưa đò” cho thế hệ tương lai.
Sau sự kiện lần này, rất có thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra với các cơ sở đào tạo trên địa bàn, nhất là các trung tâm dạy ngoại ngữ. Bên cạnh việc kiểm tra về các thủ tục hành chính thì các cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra cả phẩm chất đạo đức của giáo viên. Có thể thấy, sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của Sở giáo dục cũng như Công an thành phố đã củng cố lòng tin của sinh viên vào việc lựa chọn các trung tâm đào tạo, phục vụ cho việc học tập, nâng cao trình độ.
Với lời lẽ ngoa ngoắt và cách hành xử thiếu văn hóa của mình, bà Nguyễn Thị Kim tuyến thật không xứng đáng là một giáo viên. Việc xử lý kịp thời vi phạm của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy sự quyết liệt trong công tác chấn chỉnh hàng ngũ giáo viên và các trung tâm ngoại ngữ và thái độ cương quyết đối với các sai phạm đối với hoạt động giáo dục trên địa bàn Hà Nội.
Công Huân

79 nhận xét:

 1. Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề, ấy vậy mà giáo viên Tuyến đúng là không có đạo đức nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong giáo dục đòi hỏi phải nghiêm khắc, nhưng sự nghiêm khắc cần thể hiện ở sự dẫn dụ để người mắc lỗi thấy sai lầm, từ đó tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình, chứ không phải bằng cách dùng quyền lực để trấn áp học sinh.

   Xóa
  2. quy định phạt tiền khi không làm bài tập là phản giáo dục. Từ trước đến nay, chưa có nơi nào đưa ra quy định phạt tiền học sinh khi các em chưa làm bài tập.

   Xóa
  3. Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại Trung tâm MST English Hà Nội có những lời lẽ xúc phạm học viên, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

   Xóa
 2. Thái độ, cách hành xử của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc trung tâm đặt ra quy định phạt tiền với học viên vì quên bài tập ở nhà là hành vi trái pháp luật. Pháp luật VN hiện hành không cho phép cơ sở đào tạo, giáo dục được phép đặt ra các khoản tiền phạt với học sinh, học viên bởi bất cứ lý do gì.

   Xóa
  2. là giáo viên đã bước vào nghề dạy học thì không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn là giúp học viên phát triển nhân cách… Giáo viên phải chỉ ra cách để họ nhận thức chứ không phải lúc nào cũng “đè” ra phạt.

   Xóa
  3. Riêng với hành vi vi phạm quy định về kỉ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm qua các clip đã đăng tải trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST, bị xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng.

   Xóa
 3. Lời nói không mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Bà Tuyến chửi học viên những lời thô thiển như vậy thì cũng xuất phát từ miệng bà ấy mà ra, vậy thì khác gì miệng bà cũng bẩn thỉu như lời bà nói vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cơ quan chức năng đã khẳng định trung tâm ngoại ngữ MST hoạt động chui, không được cấp phép theo quy định pháp luật, vì vậy sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định tại Điều 6 Nghị định 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ, mức nghiêm trọng có thể bị đình chỉ hoạt động.

   Xóa
  2. cô giáo không có đạo đức của nhà giáo, thể hiện năng lực sư phạm kém. Cô giáo không nhận thức được sứ mệnh của người thầy. Vì nóng giận mà hủy hoại hình ảnh của mình và khiến mọi người nghi ngờ về phẩm chất của nhà giáo. Không những thế, cô giáo này còn không tôn trọng học sinh, ứng xử như ngoài chợ, miệt thị, mạt sát.

   Xóa
  3. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 8-5 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST.

   Xóa
  4. Người giáo viên ngoài cần cái tài ra thì điều quan trọng nhất là cái đức. Tiên học lễ hậu học văn, chữ thầy vừa thiêng liêng lại vừa mang một trọng trách nặng nề. Vậy mà một người "thầy" lại mắng chửi học sinh như hàng tôm hàng cá ngoài chợ như vậy thì đúng là không thể nào có thể chấp nhận được. Vậy thì làm sao làm gương, làm sao có thể dạy dỗ học sinh được cơ chứ?

   Xóa
 4. Hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đây quả thực là biện pháp cứng rắn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc chấn chỉnh về đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Nội; là lời cảnh tỉnh cho các cơ sở đào tạo trong việc lựa chọn giáo viên vừa có năng lực, vừa có phẩm chất đạo đức, xứng đáng là “người đưa đò” cho thế hệ tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra, biện pháp khắc phục là buộc phải trả lại học phí cho các học viên đã nộp.Trong trường hợp, nếu học viên có đầy đủ giấy tờ chứng minh mình từng nhập học tại trung tâm, có biên lai thu tiền, thì học viên có quyền đến lấy lại số tiền đã đóng và đơn vị phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu trái pháp luật. Thời gian giảng dạy, đào tạo sẽ không được pháp luật thừa nhận.

   Xóa
  2. dù học sinh hỗn láo ở mức độ nào chăng nữa thì giáo viên cũng không được lăng nhục. Nếu học sinh sai thì học sinh chịu quy định, hình phạt của nhà trường, trung tâm. Giáo viên có thể phạt cảnh cáo, đuổi học.

   Xóa
 5. Sau sự kiện lần này, rất có thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra với các cơ sở đào tạo trên địa bàn, nhất là các trung tâm dạy ngoại ngữ. Bên cạnh việc kiểm tra về các thủ tục hành chính thì các cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra cả phẩm chất đạo đức của giáo viên. Có thể thấy, sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của Sở giáo dục cũng như Công an thành phố đã củng cố lòng tin của sinh viên vào việc lựa chọn các trung tâm đào tạo, phục vụ cho việc học tập, nâng cao trình độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước những sai phạm của Trung tâm tiếng Anh MST, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài xử phạt hành chính sẽ yêu cầu trung tâm phải chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và bồi hoàn học phí cho các học viên.

   Xóa
  2. Đúng là cần phải kiểm tra, thanh lọc để sớm loại bỏ được những trung tâm đào tạo, những giáo viên tha hóa biến chất kiểu như thế này. Một cơ sở đào tạo mà lại có những người giáo viên mắng chửi tay đôi với học sinh, thậm chí văng những lời lẽ thóa mạ, khinh miệt đối với học sinh như thế thì làm sao có thể là một cơ sở uy tín, một trung tâm chất lượng tốt được chứ?

   Xóa
 6. Với lời lẽ ngoa ngoắt và cách hành xử thiếu văn hóa của mình, bà Nguyễn Thị Kim tuyến thật không xứng đáng là một giáo viên. Việc xử lý kịp thời vi phạm của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy sự quyết liệt trong công tác chấn chỉnh hàng ngũ giáo viên và các trung tâm ngoại ngữ và thái độ cương quyết đối với các sai phạm đối với hoạt động giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English; là cá nhân dạy học; nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa đăng ký hoạt động.

   Xóa
 7. Đây là biện pháp cứng rắn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc chấn chỉnh về đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Nội; là lời cảnh tỉnh cho các cơ sở đào tạo trong việc lựa chọn giáo viên vừa có năng lực, vừa có phẩm chất đạo đức, xứng đáng là “người đưa đò” cho thế hệ tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi khi lên lớp, cô Kim Tuyến hay gây áp lực cho học viên bằng việc sử dụng ngôn ngữ theo kiểu chợ búa “mày, tao”; những câu chuyện mắng chửi học viên không làm bài tập về nhà… Thậm chí, thời gian mỗi buổi học khoảng 1,5 tiếng nhưng thời gian cô giáo chửi học viên chiếm tới 2/3, lớp học nghiêm túc chỉ được khoảng 30 phút”

   Xóa
  2. Phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào và vì lý do gì thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

   Xóa
 8. Với lời lẽ ngoa ngoắt và cách hành xử thiếu văn hóa của mình, bà Nguyễn Thị Kim tuyến thật không xứng đáng là một giáo viên. Việc xử lý kịp thời vi phạm của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy sự quyết liệt trong công tác chấn chỉnh hàng ngũ giáo viên và các trung tâm ngoại ngữ và thái độ cương quyết đối với các sai phạm đối với hoạt động giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. học viên lớp tiếng anh nâng cao tại trung tâm MST English cho hay, trong các giờ lên lớp, cô giáo đều nhắc đến quy định học viên không học bài, làm bài, đi muộn đều phải nộp 100 nghìn đồng. Quy định này cũng khiến một số học viên không hài lòng.

   Xóa
 9. Hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đây quả thực là biện pháp cứng rắn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc chấn chỉnh về đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Nội; là lời cảnh tỉnh cho các cơ sở đào tạo trong việc lựa chọn giáo viên vừa có năng lực, vừa có phẩm chất đạo đức, xứng đáng là “người đưa đò” cho thế hệ tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải có bối cảnh trong một lớp học. Mở đầu, giáo viên cho biết, đây không phải lần đầu học viên này vi phạm, do đó, học viên phải đóng 100.000 đồng.Học viên này phản ứng lại và khẳng định, không nộp phạt. Giáo viên chỉ tay vào học viên, văng tục và lớn tiếng: “Đây là sân chơi của tao, tao thích làm gì thì làm”.Không những thế, nữ giáo viên xưng mày- tao, chửi học viên là “thằng mặt người, óc lợn, tao "đ" cần tư cách giáo viên giẻ rách…”.Trước cách hành xử của nữ giáo viên này, hầu hết đều có ý kiến bất bình.

   Xóa
  2. Liên quan đến sự việc cô giáo Nguyễn Kim Tuyến (hiện là người sáng lập trung tâm ngoại ngữ MST English tại Hà Nội) chửi rủa học viên là “đầu người, óc lợn” gây xôn xao dư luận, nhìn từ góc độ pháp lý, hành vi của cô giáo có thể xử phạt hành chính vì có dấu hiệu làm nhục người khác ở chỗ đông người.

   Xóa
  3. Tối 8/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với Công ty MST do tự ý thành lập trung tâm MST English để tổ chức dạy ngoại ngữ. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, giáo viên của trung tâm, bị phạt 5 triệu đồng do xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.

   Xóa
 10. Với lời lẽ ngoa ngoắt và cách hành xử thiếu văn hóa của mình, bà Nguyễn Thị Kim tuyến thật không xứng đáng là một giáo viên. Việc xử lý kịp thời vi phạm của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy sự quyết liệt trong công tác chấn chỉnh hàng ngũ giáo viên và các trung tâm ngoại ngữ và thái độ cương quyết đối với các sai phạm đối với hoạt động giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, cô giáo này có thể bị xem xét dưới góc độ hình sự nếu học viên kia có đơn gửi cơ quan tố tụng về hành vi làm nhục người khác bởi việc làm này là lăng mạ học sinh giữa một lớp học có đông người chứng kiến. Việc truy cứu hình sự còn phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng rõ ràng là có dấu hiệu”

   Xóa
  2. Trước đó ngày 5/5, video cãi nhau giữa giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên của Trung tâm MST xuất hiện trên Facebook, khiến cộng đồng phẫn nộ. Khi bị từ chối đóng phạt, cô giáo gọi học viên là "con lợn", "thằng cù nhầy", "thằng mặt người óc lợn" và nhiều ngôn từ tục tĩu. Khẳng định "không cần tư cách giáo viên giẻ rách", giáo viên yêu cầu học viên tuân thủ luật lệ bởi đã ký cam kết trước khi học.

   Xóa
 11. UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về thông tin báo chí phản ánh trung tâm ngoại ngữ MST đào tạo "chui", giảng viên mắng chửi học viên là "óc lợn" trong lớp học. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin về vi phạm của nữ giáo viên này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về các quy định luật pháp, quy tắc ứng xử, khi người giảng dạy có những vi phạm như vậy, có thể bị sa thải. Hiện không có quy định cấm dạy vĩnh viễn đối với giáo viên vi phạm kỷ luật. Chỉ trừ trường hợp bị truy cứu hình sự và tòa tuyên án cấm hành nghề sau khi hết án.

   Xóa
  2. Ngày 6/5, Sở Giáo dục Hà Nội phối hợp cùng Công an thành phố (PA83) và Ban kiểm tra liên ngành ba quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm - nơi MST English đặt địa điểm đào tạo, kiểm tra các cơ sở. Đoàn kết luận, trung tâm ngoại ngữ MST English vi phạm quy định khi cả ba cơ sở chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục.

   Xóa
 12. thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty MST, mức phạt là 20 triệu đồng về việc tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. Riêng với hành vi vi phạm quy định về kỉ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm qua các clip đã đăng tải trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST, bị xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng.Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 8-5 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo clip và các thông tin ghi nhận lại, nữ giáo viên này thường xuyên có các lời nói mang tính thô lỗ, thậm chí khó nghe đối với học viên của mình. Chính vì các hành vi phản cảm như vậy, mà nhiều cư dân mạng lên tiếng đòi cơ quan Nhà nước vào cuộc xử lý hành vi vi phạm pháp luật một cách thích đáng.

   Xóa
  2. Ngày 7/5, Sở Giáo dục tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến. Bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

   Xóa
 13. Trong clip, cô giáo xưng "tao", "mày" và những lời khó nghe như: "Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu", hay "Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây", "Loại mặt người óc lợn";"Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100.000 thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm".Phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào và vì lý do gì thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc một giáo viên mất bình tĩnh để đưa ra những phát ngôn như vậy là hoàn toàn không phù hợp về mặt đạo đức nhà giáo và không phù hợp với hình ảnh mẫu mực của người giáo viên.

   Xóa
 14. Việc tự đặt ra quy định “đây là sân chơi của tao, luật của tao” của giáo viên Trung tâm tiếng Anh MST – là trái các quy định của pháp luật. Trung tâm sẽ phải có nghĩa vụ bồi hoàn tiền nộp phạt cho các học viên. Chúng ta cần lên án hành động ngông cuồng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xét trên khía cạnh pháp luật, việc sử dụng những từ ngữ quá khích như vậy chưa đủ để coi là có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học. Bởi trên thực tế qua rất nhiều vụ việc, một hành vi như thế nào được coi là xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc coi là làm nhục người khác đang tồn tại nhiều cách hiểu và vận dụng khác nhau, theo quan điểm của người áp dụng và phải xem xét trong bối cảnh cụ thể.

   Xóa
 15. Những giờ qua, vụ việc giáo viên của trung tâm tiếng Anh MST có trụ sở tại Hà Nội, có lời lẽ chợ búa với học viên vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ bị chỉ trích bởi thái độ không tôn trọng học viên, giáo viên này còn gây tranh cãi bởi những “triết lý giáo dục” mà mình đưa ra.Những câu nói của cô như: “Đây là sân chơi của tao, luật của tao”, “hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi”, “đóng 100.000 đồng thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài”... đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi này rất khó lượng hoá. Hành vi này cũng không được giải thích hoặc làm rõ trong các văn bản pháp luật nên thường gây ra những tranh luận trái chiều.

   Xóa
 16. Hiện nay mỗi trường học, mỗi trung tâm lại có những nội quy riêng, theo kiểu “mạnh ai nấy làm”, nhưng việc ép học sinh phải đóng tiền, phải nộp phạt khi vi phạm kỷ luật là điều không nên áp dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Trên thế giới chưa có nơi nào có quy định phạt tiền, có lẽ đây là trung tâm số 1 về phạt tiền và có quy định trái khoáy như vậy

   Xóa
  2. Cũng là một hình thức để học viên nâng cao ý thức học tập thôi mà. Đó có thể hiểu như là một cách để các học viên tham gia lớp học có trách nhiệm hơn. Bạn từng đi học thêm ở ngoài thì chắc hiểu. Nếu không có ràng buộc hay một động cơ nào đấy thì với những lý do như công việc bận hay gia đình các thứ sẽ rất dễ dẫn đến việc nghỉ học, bỏ học giữa chừng. Nhưng đúng là việc giáo viên mà mắng chửi sinh viên như vậy là không thể chấp nhận được rồi.

   Xóa
 17. Một đứa nghịch ngu là cả công ty được nhờ liền à, biết là nghề giáo là cao quý và cần được kính trọng, nhưng cái con sâu làm rầu nồi canh này thì không thể dung tha được rồi

  Trả lờiXóa
 18. Bên cạnh việc kiểm tra về các thủ tục hành chính thì các cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra cả phẩm chất đạo đức của giáo viên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểm tra, sàng lọc, loại bỏ là chưa đủ. Việc cần thiết nhất là phải nhìn nhận lại, phải cải cách, thay đổi vấn đề đào tạo những con người làm nghề giáo. Đó mới là bản chất, gốc rễ của vấn đề. Sẽ chẳng có một ngôi trường nào tốt, một cơ sở đào tạo nào tốt nếu không có những người giáo viên tốt, có tâm huyết với nghề. Muốn có được những người giáo viên như vậy thì ngay từ khâu đào tạo cho ngành sư phạm chúng ta đã phải làm thật tốt, làm thật nghiêm túc thì mới được.

   Xóa
 19. Xử phạt chỉ có tác dụng răn đe trước mắt, là giải pháp tình thế mà thôi. Còn lâu dài cần phải chấn chỉnh ngay tình trạng này. Nghề giáo viên không phải chỉ cần có tấm bằng là đủ mà ở đó là sụ thiệt huyết, thái độ và đạo đức mới đóng vai trò then chốt; bởi vì giáo viên không chỉ dạy kiến và mà còn dạy cả con người nữa; không phải ai cứ có cái bằng là thích dạy ai thì dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Tuyến này có khi còn không có cái bằng sư phạm ấy chứ. Cái bằng là một chuyện, nghề giáo còn cần cái đáng quý nhất là cái tâm, cái đạo đức với nghề. Trong mọi nghề nghiệp thì nghề giáo là nghề đào tạo con người, sản phẩm có được chính là những con người tốt chứ không phải một thứ hàng hóa nào cả. Bởi vậy những người làm nghề phải thật sự là những con người có tư cách, có phẩm hạnh xứng đáng chứ không thể có chuyện có một cô giáo như vậy được.

   Xóa
 20. Xét từ một khía cạnh khác, việc anh sinh viên kia nói những lời lẽ như vậy, cùng thái độ như vậy là cũng không thể chấp nhận được. Đã đồng ý tham gia lớp học nghĩa là cũng phải tuân thủ theo quy định của lớp học, không thể một mình một kiểu được. Sai phạm này cũng là đến từ 2 phía mà.

  Trả lờiXóa
 21. bà Nguyễn Thị Kim tuyến thật không xứng đáng là một giáo viên. xử lý như thế là rất đúng rồi, mà thực chất trung tâm của bà này cũng vi phạm hành nghề nên xử lý cũng là đáng đời và đúng lắm

  Trả lờiXóa
 22. Cái sai đầu tiên là từ cái cam kết vớ vẫn đó. Cái sai thứ hai là GV lạm dụng cái cam kết vớ vẫn đó để bắt học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập. Cái sai thứ ba là bà giáo viên chức này cố chấp thực hiện cứng nhắc cái cam kết vớ vẩn của học viên với trung tâm , mà không nghĩ đến tâm lí học viên. Cái sai đặt biệt quan trọng và trung tâm của vấn đề là nền giáo dục kiểu gì mà đào tạo ra người GV như bà này.

  Trả lờiXóa
 23. Mình thấy cả 2 đều sai. GV chửi SV như dân chợ búa ngoài đường, nhưng SV cũng ko kém. Cái cớ nộp tiền chỉ là cái cớ bạn có trách nhiệm hơn trong việc học tập để ko mất tiền, hồi trước mình học nộp tiền như thế đầy, được vài lần kinh wa, lo mà đến lớp đúng giờ và làm bài tập đầy đủ. Bạn SV trên chắc cũng thế, nhiều lần 100k (GV có nói đoạn đầu clip) nên bật lại GV kiểu đấy. Ko có trách nhiệm với việc học của mình, vì thế cũng ko thể trách ai đc

  Trả lờiXóa
 24. Anh học viên này đã không làm bài học bài thì hoặc là tuân thủ cam kết đóng phạt, hoặc là đi ra khỏi lớp để cô giáo tiếp tục công việc, không làm ảnh hưởng đến cả lớp. Đằng này anh đã không đóng phạt lại ngồi lỳ trong lớp, ra vẻ thách thức. Lúc đầu cô giáo không nói gì quá đáng. Đến khi anh nói cô giáo lừa đảo trước, cô giáo mới phản ứng lại. Hành vi và thái độ của anh sinh viên này rất đáng bị lên án. Ủng hộ cô giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ở rất xa, không liên quan gì đến Trung tâm này. Nhưng, các bạn tìm hiểu và xem kỹ quy định, cam kết của Trung tâm thì có đáng gửi con bạn vào đây học không? Muốn giỏi, HS lớp nhỏ cần cam kết như thế các em mới chịu học. Còn người lớn có ý thức, học chỗ này chắc chắn sẽ theo được những gì mình muốn - còn người muốn có một tấm chứng chỉ TA thì nhầm chỗ rồi.

   Xóa
  2. Chưa nói ai đúng ai sai. Mà thái độ của một người giao viên như vậy không được. Cô giáo đi dạy mà nói nghề đi dạy là giẻ rách chẳng khác gì hạ thấp nhân phẩm của mình lời lẽ ngông cuồng. Không có tư cách và nhân phẩm đi dạy hay làm nghề khác.Đóng cửa thôi. Ai đi học để chịu sự nhục mạ. Cái gọi là kỷ luật thép thật ra là phản giáo dục.

   Xóa
  3. Cách mà trung tâm này dạy và quản học viên thể hiện rõ sự thất bại trong triết lý nhân sinh của giáo dục, mà nạn nhân cũng không thể đủ lý lẽ để bảo vệ mình. Đáng thương thay cho người cô giáo với cái tôi vĩ đại đến mức gọi học viên là lợn, và những học viên không biết chọn cách nào khác để phát triển bản thân ngoài việc gửi gắm phẩm giá chính mình vào một cái lò áp bức nhân danh Trung tâm anh ngữ.

   Xóa
 25. Vị giáo viên ăn nói như vậy được sao trong môi trường sư phạm ?
  Xúc phạm quá đáng " mặt người óc heo " ... giáo viên đã vô tình kích động tới nhân phẩm của 1 con người. Do vậy em ấy đã phản ứng lại là điều dễ hiểu.Tôi lại lo cho tính an nguy của giáo viên khi trên đường về nhà rất có thể xảy ra . Cũng mong điều đó không xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nộp phạt là sự thỏa thuận giữa trung tâm M và học viên, tuy nhiên quy định này có phù hợp với quy định của pháp luật hay không? Nếu không phù hợp Bộ giáo dục và đào tạo có thể cấm hoặc bãi bỏ. Những lời nói của giáo viên như vậy, là xúc phạm học viên, giáo viên không được phép làm như vậy, học viên có quyền khiếu nại, hoặc khởi kiện ra toà nếu cho rằng đó là sự xúc phạm nghiêm trọng.

   Xóa
 26. Kỷ luật tốt để học tốt là điều cần nhưng giáo viên phải có phương pháp sư phạm. Xem clip chúng ta hiểu ngay giáo viên này thiếu nghiệp vụ sư phạm và lỗi vẫn là khâu tuyển dụng của trung tâm. Tôi cũng có trung tâm ngoại ngữ và tôi hiểu vấn đề học viên thường đi chậm, vắng học hay không làm bài tập là chuyện thường nhật nhưng không thiếu gì cách để khắc phục chuyện trên.

  Trả lờiXóa
 27. Đã là giáo viên thì phải có nghiệp vụ sư phạm, đạo đức nhà giáo. Học sinh thì nhiều và họ có thể có nhiều lỗi khác nhau, vậy mới cần cái tâm và tầm của người giáo viên để xử lý các tình huống đó. Ở đây giáo viên nhục mạ học viên, thái độ, ngôn từ vô văn hoá, bảo sao học viên không tôn trọng. Giáo viên như thế này, vô cùng phản cảm về tư cách.

  Trả lờiXóa
 28. Cái bạn học viên kia không phải vừa. Bạn í là người đã đổi cách xưng hô và quy chụp giáo viên là 'lèo nhèo đòi tiền ... lừa đảo'. Đã có quy định, thỏa thuận ngay từ đầu bạn chấp nhận luật chơi thì phải tôn trọng. Nếu bạn tôn trọng luật chơi, tôn trọng giáo viên và chính bản thân bạn thì đã không xảy ra sự việc và bạn không chấp nhận luật chơi thì bạn không đúng.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy, sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của Sở giáo dục cũng như Công an thành phố đã củng cố lòng tin của sinh viên vào việc lựa chọn các trung tâm đào tạo, phục vụ cho việc học tập, nâng cao trình độ.

  Trả lờiXóa
 30. cái loại người như thế này mà xứng đáng được gọi là giáo viên à, vớ vẩn, thực tế mà nói con mụ này rất cá tính,và có chuyên môn về tiếng anh. nhưng không có tí tâm tí đức nào, mồm n cũng xoen xoét nói, tôi k phải cô giáo chỉ là người người truyền đạt ngôn ngữ, truyền đạt ngôn ngữ thì cũng phải tôn trọng người khác chứ,như một đứa vô văn hóa

  Trả lờiXóa
 31. ông này cũng thái độ hốn láo cơ . mình thấy cả hai bên cùng sai chả ai kém ai .cô giáo thì hành xử như người không có học vậy không hiểu sao lại được ĐỨng trên bục giảng. anh sinh viên thì không phải rạng vừa. cũng chửi giao viên có 100 k mà ko đóng

  Trả lờiXóa
 32. tôi cũng đã từng làm sinh viên nhưng tôi không cư xử với giáo viên như vậy,cũng không nói ra những câu như cô này,mỗi người có 1 quan điểm,quan điểm của tôi là mềm nắn rắn buông. vì chí ít cũng là người dạy mình cần tôn trọng nếu gặp phải cô giáo ntn mình chỉ cần im lặng và đi về thôi

  Trả lờiXóa
 33. Cô giáo ko có kĩ năng sư phạm. Đi học tây tàu đủ cả mà chưa thấy cô giáo nào đã thu học phí lại bắt nộp chăm chỉ phí. nếu vi pgamj quá nhiều co giáo có thể cho nghỉ học mà . chứ dùng 100k để đôi lấy tư cách ngươif giáo viên thì cũng quá rẻ mạc

  Trả lờiXóa
 34. cô đã xấu người còn xấu nết cô giáo ạ..nhìn cô chả ưa được điểm nèo.chắc chắn sau lần này cô phải bỏ nghề. sẽ chả còn hs nào có thể học 1 người như cô đâu. Nếu đã là quy định của trung tâm như thế mà các bạn học sinh đã đồng ý thì khi vi phạm nội quy mà ko chịu phạt thì cô có quyền đuổi ra khỏi trung tâm chứ ko có quyền lăng mạ người ta nhá. ăn nói như con nhà mất dạy,

  Trả lờiXóa
 35. một chữ cũng là thây nửa chữ cũng là thầy đã đi học nhiều nơi nhưng mà 35 năm qua chưa dám chửi ai, vì cô mà e phá lệ, cô nói như đúng rồi, học tây học tàu tiếng anh các thứ, cô dạy áp đặt thế mà cho là đúng à?? cô chỉ biện minh cho hành động lỗ mãng của mình thôi, thật sự cô thất bại trong giáo dục

  Trả lờiXóa
 36. sao cô có thể làm cô giáo được cơ chứ. tư cách cô để ở đâu mà đứng trên bục giảng dùng những từ thô lỗ như thế??? cũng chả hiểu nổi đứa nào nói cô làm đúng ! cô coi học trò như lợn thì học trò cũng coi cô như thế! hôm nay cả xã hội cũng coi cô như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta vẫn thường gọi đó là luật nhân quả, đừng nghĩ rằng vì mình đứng trên bục giảng thì mình là người giáo viên, không có chuyện đó đâu, nhân cách không đủ thì sớm hay muộn gì cũng về đúng với vị trí của mình thôi

   Xóa
 37. Cơ sở đào tạo tràn lan thế kia thì chất lương giáo viên sao mà đảm bảo được, xử lý một trường hợp nhưng phải thanh tra tất cả các cơ sở còn lại để đảm bảo rằng không để cho các trường hợp tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 38. Không chỉ bị chỉ trích bởi thái độ không tôn trọng học viên, giáo viên này còn gây tranh cãi bởi những “triết lý giáo dục” mà mình đưa ra. Cơ sở đào tạo này cũng đã bị khui ra là không hề có giấy phép giáo dục có thể thực hiện chức năng của một trung tâm đào tạo. Ngành giáo dục mà tồn tại những kẽ hở trong quản lý như thế này thì rất khó để đi lên được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì trung tâm ngoại ngữ này cũng đã được điều tra kết luận là không có đủ chứng chỉ giáo dục để đào tạo học viên. Chuyện có bao nhiêu học viên đã trải qua những khóa học ở đây thì không thể thống kê chính xác được nhưng có thể thấy giáo dục đang ngày càng biến tướng.

   Xóa
 39. loại người như thế này mà được lên tiếng gọi là giáo viên cơ á, còn được gọi là truyền đạt ngôn ngữ,cũng đéo ai mượn nữa đâu, nghe n livestream đáp lời cư dân mạng mà ngứa cả đít, một con xúc vật

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm