Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018


Sự hi sinh thương tâm của hai “hiệp sĩ đường phố” tại thành phố Hồ Chí Minh là thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã gây ra lòng tiếc thương vô hạn cho không chỉ gia đình, cho nhân dân Sài Gòn mà cho nhân dân cả nước. Sự hy sinh đó đã làm cho chúng ta thấy cảm phục bởi sự can đảm, vì dân, vì nước của các anh. Tuy nhiên, có những kẻ lợi dụng sự mất mát đó để nói xấu, bôi nhọ lực lượng công an - những người “hiệp đồng tác chiến” với các hiệp sĩ.
Hiện trường vụ việc băng trộm SH đâm chết 2 "hiệp sĩ" ở Sài Gòn

Trên trang cá nhân của mình, Phạm Đoan Trang đăng tải bài viết với nội dung: “Lực lượng công an, nếu có lên báo phát biểu gì về cái chết ngày hôm nay của hai hiệp sĩ đường phố, hay nếu đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình hai hiệp sĩ, thì nên cúi mặt mà tự hiểu rằng họ đã chết thay cho mình. Ấy là nếu còn chút tự trọng. Riêng đám an ninh chuyên rình mò, bám đít “phản động”, lấy cớ bảo vệ đảng để kiếm miếng ăn thì thôi, khỏi cần nhắc chúng nên hay phải làm gì vì chúng có liêm sỉ đâu mà hiểu”. Có thể thấy, đây là những lời lẽ cố tình xúc phạm tới lực lượng Công an nhân dân của Phạm Đoan Trang.

Bài viết trên FB Phạm Đoan Trang

Thứ nhất, lực lượng công an hết sức biết ơn các “hiệp sĩ đường phố”, chẳng cần phải ả Trang gợi ý. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy: “Công an có bao nhiêu người? Dù có vài ba nghìn hay năm bảy vạn đi nữa thì lực lượng ấy vẫn còn ít lắm bên cạnh lực lượng nhân dân. Năm vạn người thì chỉ có 5 vạn cặp mắt, 5 vạn đôi bàn tay. Phải làm sao có hàng chục triệu cặp mắt và đôi tai mới được. Muốn như vậy phải dựa vào nhân dân, không được xa rời nhân dân. Nếu không thế thì sẽ thất bại. Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Thực hiện lời dạy của Bác, lực lượng công an đã dựa vào dân và chính các “hiệp sĩ đường phố” đã giúp đỡ lực lượng công an trong việc phát hiện, đấu tranh chống tội phạm. Tuy nhiên, theo các nhân chứng thì sự việc lần này diễn ra quá nhanh, các tên cướp lại hết sức manh động, các hiệp sĩ lại không được trang bị vũ khí hiện đại nên đã xảy ra sự việc thương tâm như vậy. 
Thứ hai, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân, điều này đã được quy định rõ trong Điều 64 - Chương IV: Bảo Vệ Tổ Quốc của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam: “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân”, Điều 65: “Lực lượng vũ trang nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Nhân dân, Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế”. Lực lượng An ninh là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, không để xảy ra khủng bố, không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập, ngăn chặn kịp thời nhiều âm mưu gây rối, kích động bạo loạn của bọn phản động. Vì vậy, đối với các đối tượng có hành vi chống đảng, chống nhà nước như các đối tượng phản động, gián điệp thì lực lượng an ninh sẽ tiến hành các biện pháp để đấu tranh ngăn chặn kịp thời, nhằm bảo vệ sự an toàn, vững mạnh, sự phát triển bình thường của nhà nước Việt Nam XHCN. Vậy đối với hành động “rình mò, bám đít” mà Phạm Đoan Trang nói trên không biết có phải của an ninh Việt Nam hay không mà ả không đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào hay chỉ là suy diễn, thiếu cơ sở. 
Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo.

Thúy Kiều

72 nhận xét:

 1. Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đáng buồn xảy ra đối với bản thân và gia đình những hiệp sĩ đường phố tại Thành phố Hồ Chí Minh còn chưa nguôi ngoai thì lại gặp phải những kẻ âm binh như Đoan Trang. Phải nói tên luật sư rởm này xứng đáng là anh hùng bàn phím thứ thiệt khi dám phán một câu xanh rờn về lực lượng công an và đội ngũ hiệp sĩ đường phố như vậy.

   Xóa
  2. Đến nay, Công an TP.HCM đã bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ án này. Đó là Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài "mụn", ngụ quận 12, bị bắt tại quận Gò Vấp vào tối 14/5) và đồng bọn Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn). Bước đầu, hai đối tượng này thừa nhận đã thực hiện vụ trộm chiếc xe máy SH của anh Phương tại một cửa hàng ở đường Cách mạng tháng 8 (phường 10, quận 3) và có hành vi dùng hung khí đâm thương vong 5 “hiệp sĩ” khi bị phát giác, vây bắt.

   Xóa
 2. Sự hi sinh thương tâm của hai “hiệp sĩ đường phố” tại thành phố Hồ Chí Minh là thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã gây ra lòng tiếc thương vô hạn cho không chỉ gia đình, cho nhân dân Sài Gòn mà cho nhân dân cả nước. Sự hy sinh đó đã làm cho chúng ta thấy cảm phục bởi sự can đảm, vì dân, vì nước của các anh. Tuy nhiên, có những kẻ lợi dụng sự mất mát đó để nói xấu, bôi nhọ lực lượng công an - những người “hiệp đồng tác chiến” với các hiệp sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ có thái độ chống đối ngoan cố như Trang thì việc có những phát ngôn ngông cuồng như vậy thì không có gì là lạ. Điều đáng buồn là trong khi lực lượng chức năng đang cố gắng chắt chiu thời gian để nhanh chóng tìm ra kẻ thủ ác thì lại có những kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo như thị

   Xóa
  2. Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM báo cáo nhanh về vụ án. Theo đó, sau khi vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào đêm 13/5, đến sáng 14/5, lực lượng công an thành phố đã bắt đối tượng đầu tiên là Nguyễn Hoàng Châu Phú. Đến 22h cùng ngày, Công an bắt đối tượng thứ 2 là Nguyễn Tấn Tài (ngụ quận 12) khi đang trốn tại Gò Vấp. Đây là hai nghi can chính gây ra vụ án mạng. Tuy nhiên, hiện lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục điều tra xem còn có đối tượng nào liên quan đến vụ án.

   Xóa
 3. Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiệp sĩ đường phố. Đây là cái danh xưng mà người dân dùng để gọi với tấm lòng biết ơn chân thành dành cho những người dũng cảm, dám xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân mà không vì bất cứ lợi ích nào. Họ xả thân vì nghĩa, vì bảo vệ lợi ích cho nhân dân, điều thật là đáng quý.

   Xóa
  2. Bước đầu hai đối tượng Tài và Phú khai nhận, tối 13/5, Tài rủ Phú đi trộm. Chúng thủ theo dao bấm. Khi trộm chiếc xe máy SH và bị hiệp sĩ vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương vong. Lợi dụng tình trạng lộn xộn, cả hai lên xe tẩu thoát.

   Xóa
 4. Ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm của các hiệp sĩ. Còn những kẻ như Phạm Đoan Trang đừng có nhân cơ hội này mà nói nhảm nhí, kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mà tự anh ấy thấy việc làm của mình cũng không thu lại gì nhiều tốt đẹp , lại chỉ mang chuốc họa vào thân nên tự bản thân anh ta đã tự chọn ra con đường đúng đắn của mình, chúc anh sớm tìm ra con đường đúng đắn, "làm tư vấn luật, rồi ngao du đó đây" để khi cuối đời xem anh đã được gì cho đất nước này?

   Xóa
 5. Phạm Đoan Trang chỉ là một con ruồi, con nhặng chuyên đi bâu vào chỗ bẩn chứ làm gì có tiếng nói mà lên án ai. Nếu có giỏi thì làm đi, đứng đấy mà to mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa hết, “Một lực lượng vũ trang đến tận răng, ăn đến ngập mặt”. Xin thưa, những lúc người dân sum vầy cùng gia đình, bạn bè thì họ có nghĩ đến những người đang “thức cho dân ngủ yên, gác cho dân vui chơi” không? Hay là trưa nắng chang chang, ai là người đứng giữa đường để phân luồng giao thông?

   Xóa
  2. Trang vốn nổi tiếng trong làng “dân chủ” vì cái mác tài cao học rộng, nên phần nào được đồng bọn kính trọng. Không phải ngẫu nhiên, trong cái “ảo tưởng chính trị” đang dâng trào, Trang đã được các đối tượng bên ngoài cơ cấu làm “tổng thống” đại diện cho lực lượng đối lập ở trong nước. Điều này nói lên khiến một đứa con nít 3 tuổi cũng nực cười.

   Xóa
 6. Dân chủ rởm đã lợi dụng sự mất mát, hi sinh của các hiệp sĩ để nhảy vào xâu xé,kiếm trác, chửi bới, bịa đặt, bôi xấu ngành Công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gặp bọn trộm cướp thì ai là người đứng ra để ngăn chặn, đấu tranh bắt giữ để bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân? Nhiều lắm, kể không xuể. Những công việc khó khăn vất vả, nguy hiểm gian nan ấy lực lượng nào đảm nhận ngoài Công an.

   Xóa
  2. đúng như thịnói, Hiệp sĩ đường phố chỉ có ở Việt Nam. Bởi con người Việt Nam luôn mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Hai chữ “đồng bào” thiêng liêng luôn ở trong tâm mỗi người con đất Việt. Hiệp sĩ đường phố xét đến cùng chính là truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Còn Trang là cặn bã của xã hội đúng không nào?

   Xóa
 7. Qua sự việc này cho thấy, chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những thông tin mà các đối tượng phản động đăng tải và cần phải kiểm tra xác minh lại mức độ chính xác của các thông tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc mấy dòng của Đoan Trang cay óc thật, cái loại này ra đường mà gặp bọn cướp nó cướp nó đánh cho thì lúc đó xem nó kêu ai đầu tiên, cái loại sướng quen rồi, cho ra đường mới biết người dân khổ như thế nào, người ta vì nghĩa hy sinh mà không được lời hay nào còn tỏ ra vô đạo đức, cái loại lương tâm chó tha.

   Xóa
 8. Phạm Đoan Trang hày mở to mắt ra mà đọc cho kỹ này: theo quy định tại Khoản 7 Điều 4 Thông tư 01/2011/TT-BCA về hoạt động vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu thì cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu bị nghiêm cấm bỏ vị trí, đi quá phạm vi quy định của vọng gác, phạm vi tuần tra, đốc gác được phân công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang đưa ra vấn đề cũng chỉ nhằm bôi nhọ các cơ quan chức năng, mà chủ yếu là lực lượng công an, xin thưa là ông không có tư cách gì để nói xấu bôi nhọ lực lượng công an cả, càng không thể vin cớ các Hiệp sĩ đường phố gặp nạn để hạ uy tín những người đang ngày đêm chiến đấu vì Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân, cứ ngồi đấy mà nói xàm.

   Xóa
 9. Các hiệp sĩ đã có hành động nghĩa hiệp, hy sinh tính mạng của mình vì cộng đồng. Đây là điều rất đáng trân trọng và cần được tôn vinh. Bộ Lao động ủng hộ việc tôn vinh những hiệp sĩ đã dũng cảm đấu tranh chống tội phạm, sẽ nhanh chóng thẩm định hồ sơ công nhận liệt sĩ cho anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang không có tư cách gì để nói xấu bôi nhọ lực lượng công an cả, càng không thể vin cớ các Hiệp sĩ đường phố gặp nạn để hạ uy tín những người chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu vì Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân. Cuối cùng, tác giả cầu mong 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi được an nghỉ; 3 hiệp sĩ Hoàng, Quý và Huy mau chóng bình phục, tiếp tục hành động nghĩa hiệp và nêu gương tốt cho các thế hệ mai sau cùng cơ quan chức năng, chung tay bảo vệ sự yên bình cho nhân dân!

   Xóa
 10. "Từ trước đến nay có rất ít người dân được công nhận liệt sĩ vì hành động dũng cảm chống tội phạm, đa số là lực lượng công an. Cách đây 10 năm TP HCM từng có một người được công nhận liệt sĩ vì hành động này". Hiện nay, Pháp lệnh ưu đãi người có công đã quy định, Nhà nước truy tặng bằng "Tổ quốc ghi công” thuộc các trường hợp sau: "Đấu tranh chống tội phạm; dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng, an ninh; dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Chính phủ cũng quy định điều kiện để xác nhận liệt sĩ là những người trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội; dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng và an ninh. Tối 13/5, tại TP HCM, nhóm 8 hiệp sĩ đường phố phục kích một nhóm 4 đối tượng trộm xe máy tại một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP HCM. Khi bị phát hiện và khống chế, nhóm trộm đã dùng dao chống trả khiến hai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam tử vong.

  Trả lờiXóa
 12. Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây mất mát đau thương không chỉ cho gia đình nạn nhân, mà còn là nỗi đau của lãnh đạo và Công an thành phố. Ông cho biết, trước khi đâm chết 2 "hiệp sĩ", 2 tên Tài và Phú đã định trộm xe ở đường Bắc Hải (quận 10), nhưng nơi đó có bảo vệ nên chúng bỏ cuộc. Khi tới cửa hàng tại đường Cách Mạng Tháng 8, chúng mới ra tay.

  Trả lờiXóa
 13. Thiếu tướng Phan Anh Minh cho hay sẽ không nói thêm về các tình tiết ly kỳ của vụ án, hay vụ án sau đó như thế nào. Việc cần làm hiện tại là xem xét lại mô hình hiệp sĩ, và giải quyết chế độ, chính sách cho những người mất mát trong sự việc này. "Thành phố có nhiều mô hình hiệp sĩ, hoặc các câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Phải thừa nhận mô hình này đang đi làm việc nghĩa, nên cần được quản lý, bồi dưỡng. Ngoài ra, các hiệp sĩ khi phát hiện thông tin về tội phạm, cần phải có lực lượng công an hỗ trợ", ông Minh cho hay.

  Trả lờiXóa
 14. ai nói chứ trang nói thì méo nghe đâu trang ạ, trang có nói tốt cho lực lượng công an thì trời sập, mà sao sau vụ bị mấy anh an ninh sờ gáy n vẫn không biết sợ là gì nhỉ, còn châm trọc,loại này chắc không bao giờ thay đổi được

  Trả lờiXóa
 15. Con mụ Phạm Đoan Trang này nó bị điên rồi đấy à, sao nó có thể nói ra những lời như thế được chứ. Chỉ vì một sự việc xảy ra là chúng nó có thể xuyên tạc một cách kinh khủng như vậy được chứ. Mấy đứa như con này có mà tống cổ hết chúng nó vào tù thì mới chịu được.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. BỌn rận chủ là vậy. Luôn kiếm tiền trên mồ hôi, xương máu và tính mạng cảu người dân. Dù bất cứ việc gì chúng cũng chĩa cái mồm thối vào được để nói xấu ĐẢng nói xấu nhà nước. VỤ việc hiệp sĩ này cũng vậy. TRong khi người dân cả nước đang hướng sự tiếc thương về SÀi Gòn thì những con rận vô liêm sĩ như Đoan TRang lại tìm cách bịa đặt xuyên tạc cấu chuyện.THế mới thấy bọn rận chủ cặn bã, bỉ ổi đến mức nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết, Tài là đối tượng cực kỳ manh động. Đồng thời cho rằng thông tin trên mạng nói Công an quận 3 vô trách nhiệm là hoàn toàn bịa đặt, Công an quận 3 đã làm hết trách nhiệm của mình. Ngoài ra, toàn bộ số tiền thưởng của các cấp lãnh đạo trao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và các đơn vị sẽ chuyển cho Phòng Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TP.HCM để chăm lo cho gia đình các hiệp sĩ bị nạn.

   Xóa
 18. KHi chúng ta đang thương tiếc cho sự hy sinh của các hiệp sĩ thì bọn rận chủ như Đoan TRang lại tìm cách xuyên tạc sự thật ,nói xấu lực lượng CA, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. MOi người cần hết sức cảnh giác với những luận điệu lừa đảo kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. KHi chúng ta đang thương tiếc cho sự hy sinh của các hiệp sĩ thì bọn rận chủ như Đoan TRang lại tìm cách xuyên tạc sự thật ,nói xấu lực lượng CA, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. MOi người cần hết sức cảnh giác với những luận điệu lừa đảo kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc cũng như sự nguy hiểm, lưu manh côn đồ của nhóm cướp, sáng ngày 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện chỉ đạo gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Công an khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng, đồng thời gửi lời chia buồn cùng gia đình 2 hiệp sĩ và 1 người dân thường. Sự việc trên đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận xã hội. Bên cạnh đó là niềm tiếc thương chia buồn cho gia đình 2 hiệp sĩ xấu số.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu tướng Phan Anh Minh cũng cho biết, thời gian qua có nhiều mô hình câu lạc bộ bắt cướp hình thành trên địa bàn thành phố nhưng các câu lạc bộ này chưa chính quy. Rà soát tất cả các văn bản quy định cũng không có quy định nào về lực lượng này. Tinh thần vì an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm là rất đáng quý nhưng các hiệp sĩ cũng cần phải biết phòng ngừa những nguy hiểm.

   Xóa
 21. Nói về Hiệp sĩ đường phố thì đây là cái danh xưng mà người dân dùng để gọi với tấm lòng biết ơn chân thành dành cho những người dũng cảm, dám xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân mà không vì bất cứ lợi ích nào. Hành động cao cả, tốt đẹp mang đầy tính nhân văn này xuất hiện phổ biến ở khu vực các tỉnh phía Nam, với nhiều tên gọi khác nhau như Câu lạc bộ phòng chống tội phạm.... đã góp phần giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của bà con và người dân xung quanh. Do đó, những hành động nhân văn này nhận được ủng hộ rất cao của nhân dân, báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng luôn có nhưng bài viết, phóng sự về các Hiệp sĩ đường phố để ca ngợi, tuyên dương tấm lòng dũng cảm của các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, lực lượng chức năng Công an TP.HCM cùng lãnh đạo Công an thành phố đã tổ chức khám nghiệm, xem xét chiếc xe máy mà các nghi can dùng làm phương tiện gây án và tẩu thoát.

   Xóa
  2. tối 13/5, nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình gồm 7 người, do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, trong lúc vây bắt một nhóm đối tượng trộm xe SH trước một cửa hiệu thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3) đã bị các đối tượng dùng hung khí chống trả. Hai "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, quê Trảng Bom, Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) bị đâm tử vong. Ba "hiệp sĩ" bị thương gồm: Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm "hiệp sĩ", ngụ quận Tân Bình, bị đâm thấu bụng, lòi ruột), Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú, không thuộc nhóm "hiệp sĩ" này, bị đâm vào mạng sườn) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, "hiệp sĩ" Quý là người rủ Huy đi cùng nhóm).

   Xóa
 22. Lê Công Định nói rằng “Tôi chưa thấy ở nước nào có "hiệp sĩ đường phố", nên càng chưa thấy hiệp sĩ nào mất mạng vì một chiếc xe gắn máy vô nghĩa”cũng đúng thôi. Vì mang tiếng là sinh ra trên đất Việt Nam, được ăn học đàng hoàng tử tế nhưng có bao giờ hắn nghĩ về Tổ quốc Việt Nam đâu, quanh năm suốt tháng chỉ ăn bám, đánh bóng tên tuổi với lũ vong nô phản quốc ngoại bang, bất chấp hành vi đê hèn cùng những luận điệu chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang tiếng là sinh ra trên đất Việt Nam, được ăn học đàng hoàng tử tế nhưng có bao giờ Đoan Trang nghĩ về Tổ quốc Việt Nam đâu, quanh năm suốt tháng chỉ ăn bám, đánh bóng tên tuổi với lũ vong nô phản quốc ngoại bang, bất chấp hành vi đê hèn cùng những luận điệu chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 23. Không biết phải nói thế nào với tên luật sư mù luật này nữa. Luật Công an nhân dân năm 2014 đã quy định rất rõ về quyền hạn, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Việc điều tra để tìm ra các đối tượng phạm tội như những tên côn đồ trong vụ việc trên chỉ là một trong số những nhiệm vụ của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 24. Đoan Trang là một kẻ ngồi phòng máy lạnh, đút chân gầm bàn nên đâu có thấu hiểu điều đó. Thế cho nên tay nhanh hơn não, ăn nói hàm hồ cũng là điều dễ hiểu. Chính những tên lưu manh giả danh tri thức như thị mới là đồ ăn hại. Có ăn có học để rồi quay lưng với Tổ quốc, với đồng bào, với quê cha đất tổ đi theo đám zận chủ nửa vời vì mấy đồng bạc bẩn.

  Trả lờiXóa
 25. Sự việc 2 hiệp sĩ đường phố hy sinh vĩ việc nghĩa đang nhận đc sự quan tâm, biết ơn rất lớn từ phía Đảng, nhà nước và nhân dân. Vậy mà cái thể loại kền kền này lại dựa vào vụ việc thương xót như vậy để xuyên tạc, nói xấu cả 1 lực lượng cũng bảo vệ nhân dân như vậy. Lực lượng công an đã hhy sinh bao nhiêu chiến sĩ vì tổ quốc, thử hỏi bà Trang này có biết ko?

  Trả lờiXóa
 26. Việc tốt qua lời của con ả này đều thành việc đáng trách cả! Nói chung là đừng có nghe chúng nó nói gì, những việc chúng nó nói chỉ là hư vô, nhìn những thứ chúng nó đã làm được mới là thực chất

  Trả lờiXóa
 27. Nực cười thật, đúng là 2 anh hiệp sĩ đã làm được một việc cao cả đó là diệt trừ cái ác giúp đỡ bà con dân chúng. Nhưng những gì mà lực lượng AN làm là không hề nhỏ, thực sự buồn khi họ lại bị đánh giá sai bởi những người thiếu học thức như PĐT.

  Trả lờiXóa
 28. họ làm hiệp sỹ không phải để vinh danh , hoặc không phải vì cái này cái nọ mà chỉ mục đích duy nhất đó đấu tranh loại bỏ cái xấu , bảo vệ bình yên cuộc sốngn.những người hiệp sĩ đường phố họ chỉ hành động vì chính nghĩa, vì thấy các đối tượng đang đe dọa cuộc sống bình yên của nhân dân, họ đâu có xung phong làm anh hùng mà họ chỉ muốn cuộc sống bình yên hơn thôi

  Trả lờiXóa
 29. chúng ta không nên đánh giá đúng sai trong phong trào này, có lẽ xã hội nên nhìn nhận chuyện này một cách sâu sắc hơn nữa trước khi đưa ra những nhận định ý kiến tránh gây nên dư luận xã hội và những áp lực không đáng có.chính chúng ta mới là những người cần họ dạy cho cách sống đấy , cách làm người , cách sống bảo vệ cái tốt , đấu tranh cái xấu

  Trả lờiXóa
 30. không hiểu nỗi mấy cái con này đang nghĩ gì nữa đây, chúng có não hay không chứ, giờ lại đi bênh vực một kẻ phạm tội giết người cơ chứ, đúng là dở hơi.có đi khóc thêu thì cũng phải tìm đúng chỗ mà khóc chứ, ai đời lại đi khác thuê cho những kẻ giết người, chỉ như một trò hề lố bịch mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Kể cả gia đình nó có hoàn cảnh đi chăng nữa. Nhưng đã phạm tội là phải chịu hình phát thích đáng ,còn bọn ba que kia chắc toàn lũ óc chó.chỉ vì muốn nhiều người đọc và theo dõi nên nói những lời bi thương để bênh tên tội phạm giết người. Nếu nói như thế thì k khác gì bọn ngu học mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. con ngu độn ấy không biết những người thân của những hiệp sĩ bị giết và những người quí trọng họ đau xót thế nào khi bỗng chốc 2 tên súc sinh ấy đâm chết họ sao mà chúng nó đua nhau sủa như vậy?Thứ cặn bã rác rưởi như 2 tên sát nhân ấy sống chỉ làm bẩn đất nước này,những kẻ sinh ra chúng cũng là tội phạm .Hãy đem chúng ra mà bắn cho nát mặt rồi vứt vào chuồng cho cá sấu nhai ,cho chó nhai đi.Không ai có thừa lòng thương người để dành cho đám quỉ dữ ấy.

  Trả lờiXóa
 33. giờ lại đi khóc thuê nữa hả , khóc cho những kẻ phạm tội , đúng là có lòng thương cảm quá nhỉ , đồng cảm với những kẻ phạm tội này hả ?người ta sống, làm việc có ích cho xã hội, bảo vệ, bênh vực cái tốt, cái đẹp, lên án, phản đối những cái xấu, cái ác, đàng này mấy cái tên này lại dở người đi bênh vực cho cái xấu, đúng là kỳ lạ thật

  Trả lờiXóa
 34. Sự hi sinh thương tâm của hai “hiệp sĩ đường phố” tại thành phố Hồ Chí Minh là thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã gây ra lòng tiếc thương vô hạn cho không chỉ gia đình, cho nhân dân Sài Gòn mà cho nhân dân cả nước. Sự hy sinh đó đã làm cho chúng ta thấy cảm phục bởi sự can đảm, vì dân, vì nước của các anh.

  Trả lờiXóa
 35. Sự hi sinh thương tâm của hai “hiệp sĩ đường phố” tại thành phố Hồ Chí Minh là thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã gây ra lòng tiếc thương vô hạn cho không chỉ gia đình, cho nhân dân Sài Gòn mà cho nhân dân cả nước. Sự hy sinh đó đã làm cho chúng ta thấy cảm phục bởi sự can đảm, vì dân, vì nước của các anh.

  Trả lờiXóa
 36. Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo.

  Trả lờiXóa
 37. Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo.

  Trả lờiXóa
 38. Lực lượng công an hết sức biết ơn các “hiệp sĩ đường phố”, chẳng cần phải ả Trang gợi ý. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy: “Công an có bao nhiêu người? Dù có vài ba nghìn hay năm bảy vạn đi nữa thì lực lượng ấy vẫn còn ít lắm bên cạnh lực lượng nhân dân. Năm vạn người thì chỉ có 5 vạn cặp mắt, 5 vạn đôi bàn tay. Phải làm sao có hàng chục triệu cặp mắt và đôi tai mới được. Muốn như vậy phải dựa vào nhân dân, không được xa rời nhân dân. Nếu không thế thì sẽ thất bại. Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”.

  Trả lờiXóa
 39. Đối với các đối tượng có hành vi chống đảng, chống nhà nước như các đối tượng phản động, gián điệp thì lực lượng an ninh sẽ tiến hành các biện pháp để đấu tranh ngăn chặn kịp thời, nhằm bảo vệ sự an toàn, vững mạnh, sự phát triển bình thường của nhà nước Việt Nam XHCN. Vậy đối với hành động “rình mò, bám đít” mà Phạm Đoan Trang nói trên không biết có phải của an ninh Việt Nam hay không mà ả không đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào hay chỉ là suy diễn, thiếu cơ sở.

  Trả lờiXóa
 40. Hành vi dũng cảm của các “hiệp sĩ đường phố” là rất đáng ca ngợi, đây là những hành động đẹp giúp cho nhân dân có cuộc sống yên bình, giúp cho lực lượng công an trong tấn công, trấn áp tội phạm. Còn những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo

  Trả lờiXóa
 41. con này nó không đi xuyên tạc thì lấy tiền đâu ăn chứ.đây là cái nghề của người ta, phát huy được hết thế mạnh của trò gắp lửa bỏ tay người, ném đá giấu tay chúng nó chả cần biết đúng sai gì đâu mang người cno cũng kệ cnos chỉ cần nhũng đồng tiền thối nát của bọn 3 que thôi

  Trả lờiXóa
 42. vẫn biết nó phải xuyên tạc thic mới cho tiền mà nuôi gia đình nhưng thất đức quá Trang ạ sao lại lấy mạng sống nỗi đau của nguoiwd mất con . vợ mất chồng. con mất cha đi nói như thế vậy. xuyên tạc vấn đề khác thì ko nói nhưng đến một nỗi buồn khổ của người khác cũng đem ra xuyên tạc đc thì đúng là hết chỗ nói rồi, đúng là một đám vô lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Phạm Đoan Trang thì lương tâm đã vứt cho chó ăn lâu rồi bạn ạ. Sự linh thiêng, cao cả của Tổ quốc, bao nhiêu máu của quân và dân ta ả còn xem nhẹ, đi bán Tổ quốc cho đám hải ngoại, tiếp tay cho chúng phá hoại đất nước thì xúc phạm mấy hiệp sĩ là như trở bàn tay thôi. Những người như Trang cần có hình thức xử lí thật nghiêm khắc, cho ả sáng mắt ra đi.

   Xóa
 43. đoan trang lại phát bệnh rồi hay sao, nếu rảnh như vậy thì hãy kiếm một việc nào có ý nghĩa mà làm chứ, cứ đi lấy nỗi mất mát của người khác để mà làm những việc xấu xa như vậy chứ, làm người tì cũng phải có chút lương tâm chứ.. không biết khi rơi vào tình cảnh như thế mất mát người thân cô có vì mất đông do la rẻ mạt mà đi xuyên tạc không nữa

  Trả lờiXóa
 44. người ta đã khuất rồi còn lợi dụng sự đau thương đó mà kiếm thì hết nói nổi haizz. dùng nỗi đau của người ,hác đa hs bóng bản thân kiếm tiền quá là vô liêm sỉ rồi trang ơi. xin hãy để các hiệp sĩ yên nghj. nôi đau này đã quá lớn với người thân họ rồi

  Trả lờiXóa
 45. hãy để các hiệp sĩ yên nghỉ ,đừng có lấy đây là cái cớ để đi nói xấu bôi nhọ lực lượng công an .đây là chiêu trò không thể chấp nhận được ,thật bỉ ổi ,đáng khinh của bọn phản động .nếu không có các chiến sĩ công an thì ko chỉ các hiệp sĩ mà chính bản thân cô cũng chả yên bình mà ngôi đây xuyên tạc bôi nhọ lực lượng như thế đâu Trang ạ

  Trả lờiXóa
 46. con mụ này cứ thấy tiền là hoa hết cả mắt ra. chả cần biết là người ta đã đau khổ như thê nào khi mất đi người thân tro g gia đinn . rồi đễn lúc mày bị như thế xem có co f to mồm được không nhé trang hay là người thân trong nhà chết nhưng m cũng bị đo la nó che mờ mắt nên vẫn cứ ăn vạ

  Trả lờiXóa
 47. Lại là cái tên Phạm Đoan Trang à, hết lần này đến lượt khác, không có gì là ả không nhúng mũi vào, mà cũng chỉ là để thể hiện độ ngu của mình mà thôi. Nếu không có cái lũ phản động như ả thì Công an đã có thể thời gian đi tuần tra, có thêm thời gian để đảm bảo cho cuộc sống người dân yên ổn hơn rồi. Đừng có phô cái ngu của mình ra nữa đi. Sự biết ơn các hiệp sỹ đến từ toàn thể nhân dân chứ không chỉ riêng mỗi Công an đâu.

  Trả lờiXóa
 48. Sao con mụ này vẫn còn ở đây sủa bậy được vậy? Cảm giác thật đau khổ vì vẫn còn hít thở chung bầu không khí với con điên đấy. Con điên đấy không mở mồm ra chê trách thì nó không còn việc gì để làm nữa à. Trong khi nó chê chính dân tộc mình nữa PHỤC!

  Trả lờiXóa
 49. đã lên phường uống nước chè rồi, mà n vẫn không biết sợ là gì, con này n hết thuốc chữa rồi, biết cái đếch gì đâu mà lên tiếng,chống phá, có lẽ là điều n luôn suy nghì khi chuẩn bị nói gì trên mxh

  Trả lờiXóa
 50. lại thêm một ả anh hùng cào phím lợi dụng cái chết của hai hiệp sỹ để hạ uy tín lực lượng công an, đúng là cái bản chất vụ lợi không bao giờ có thể giấu đi được ở trang cả

  Trả lờiXóa
 51. Phạm Đoan Trang giờ quay sang công khai cắn đớp liên tục những ngày qua sau tháng ngày mòn mỏi trong trại giam chắc ả ta cũng căm phẫn chế độ lắm nên mới ra nông nỗi thế này. Thương cho Phạm Đoan Trang khi không còn con đường nào khác để đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là một trong số những kẻ “anh hùng bàn phím” không những không giúp đỡ nhân dân mà còn buông ra những lời lẽ khích động, xuyên tạc hòng chia rẽ nhân dân với lực lượng công an như Phạm Đoan Trang thì cần lên án, tố cáo. Phạm Đoan Trang sau khi được thả từ trại giam thì không còn biết sợ là gì.

   Xóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm