Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, nhóm "Đồng Thuận" do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu lập ra với danh nghĩa “chống tham nhũng” mà cụ thể là đòi nhà nước trả tiền đền bù 59 ha đất quốc phòng tại đồng Sênh. Thông qua nhóm "Đồng Thuận" này, ông Lê Đình Kình cùng con trai Lê Đình Công của mình đã thu hút và lừa không ít bà con xã Đồng Tâm với hi vọng bỏ ra số tiền nhỏ mà có thể thu được số tiền đền bù lớn. Từ sau khi sự kiện Đồng Tâm xảy ra, thanh tra thành phố Hà Nội đã kết luận về nguồn gốc đất đồng Sênh, nhiều bà con xã Đồng Tâm đã dần dần hiểu ra mình đã bị "dắt mũi" như thế nào.
Ông Lê Đình Kình thường xuyên xuyên tạc vấn đề đất đai tại Đồng Tâm

Ngày 25/7/2017, thanh tra thành phố Hà Nội đã công khai báo chí trong và ngoài nước, công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, kết luận thanh tra nêu rõ: “Diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha là không đúng. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Sau khi lắng nghe bản kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, số người ủng hộ nhóm "Đồng Thuận" đã sụt giảm nghiêm trọng, nhất là khi ông con Lê Đình Công dần dần thay cha lên lãnh đạo nhóm "Đồng Thuận".
Tuy nhiên, thời gian qua, để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại thì ông Lê Đình Kình đã nhiều lần tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, tiếp xúc với các tổ chức "xã hội dân sự" với âm mưu mị dân, làm sai lệch bản chất vấn đề tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Nếu chỉ nghe thoáng qua về cuộc họp nực cười này, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều nghĩ rằng cuộc họp này tập hợp ý kiến của toàn thể người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây thực chất chỉ là cuộc họp của một số cá nhân, mà ở đây là nhóm “Đồng Thuận”, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống "tham nhũng" để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước, cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu lại dám vỗ ngực đại diện cho nguyện vọng của toàn thể người dân xã Đồng Tâm thì đúng là quá lố bịch.
Bên cạnh đó, chúng ta đều thấy rằng ông Lê Đình Kình là nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Trong quá trình đương chức, ông Kình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn). Mặt khác, khi công ty viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức triển khai thi công dự án thì chính ông Lê Đình Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức tụ tập, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…gây mất an ninh trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp.
Ngoài ra, ông Lê Đình Kình còn chỉ đạo cho Lê Đình Công tổ chức chiếm đài phát thanh, sử dụng hệ thống loa phóng thanh để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức; tụ tập đông người trước cổng UBND xã, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác trên thì ngăn cản, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Điều đấy đã cho thấy ông Kình và nhóm "Đồng Thuận" hết sức ngoan cố, dám làm mà không dám chịu.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc nhóm "Đồng Thuận" tuyên truyền xuyên tạc, làm sai lệch bản kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm thực chất là cách thức để ông Kình dụ dỗ, lôi kéo người dân nhẹ dạ, cả tin tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.
Loa phường

61 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể thấy rằng việc nhóm "Đồng Thuận" tuyên truyền xuyên tạc, làm sai lệch bản kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm thực chất là cách thức để ông Kình dụ dỗ, lôi kéo người dân nhẹ dạ, cả tin tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian vừa qua, ông Lê Đình Kình, người đứng đầu tổ Đồng Thuận đang có những hành động vượt quá khỏi hành động của người nông dân đòi quyền lợi bình thường mà nguy hiểm hơn, nhiều chứng cứ cho thấy ông ta dần tham gia vào hàng ngũ đội “dân oan”, “dân chủ ở trong nước”, đứng vào nhóm các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng ta cần lên án hành động sai trái của nhóm Đồng Thuận

   Xóa
  2. Ai cũng biết, công cuộc chống tham nhũng có được kết quả như hiện nay là nhờ sự đóng góp rất lớn của Tổng bí thư và thực tế, ông là một người liêm khiết, chính trực. Vậy mà những kẻ đội lốt “dân chủ”, tự vỗ ngực “công dân chống tham nhũng” lại tấn công, hạ uy tín của ông nhằm đạt được mục đích chống đối của mình. Điều này cho thấy sự xảo trá, gian dối của đám dân chủ, trong đó, có sự tham gia của ông Lê Đình Kình.

   Xóa
  3. Những chuyện thế này sao các nhà báo phóng viên không viết lên không đọc lên đài cho cả nước biết mà hiểu về lão Kình? Cái này quá cần để mọi người biết chứ còn cái nào? Nhiều người không hiểu lại tưởng trong đây có gì khuất tất nên một người già cả như thế, rồi người dân mới thế... Mẹ nó chứ, hóa ra lưu manh lừa đểu.

   Xóa
  4. Ngày 13/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội) để điều tra về hai tội danh gồm: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết để điều tra tìm cho ra nguyên nhân, động cơ gây án; trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan, từ đó có kết luận thỏa đáng, đúng lý, hợp tình.

   Xóa
  5. Chỉ vì những lợi ích cá nhân mà bán rẻ cả lương tâm mình, xem nhẹ cả Tổ quốc, để cho cái đám quan thầy hải ngoại nó lợi dụng. Đến cái độ tuổi gần đất xa trời rồi thì lo mà yên phận đi,cứ cố gắng để chống phá Đảng, Nhà nước làm cái gì. Sai thì nên biết tự mà nhận lỗi rồi sửa sai đi chứ. Cố chấp thì không phải ông mà con trai ông có ngày ăn cơm tù thật

   Xóa
 2. Từ trước đến này, các trang mạng đã nhiều lần nhắc về bản chất của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Không còn quá khó để người ta nhận ra được bộ mặt thật của nhóm này. Nó không còn là một nhóm tốt, giúp bà con Đồng Tâm chống tham nhũng – như người ta tưởng từ khi vụ Đồng Tâm xảy ra; mà ngược lại, người ta thấy rõ những mưu toan về lợi ích của những người đứng đầu tổ Đồng Thuận như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,… cố gắng kéo dài vụ việc Đồng Tâm để đòi lợi ích không chính đáng cho gia đình, dòng tộc mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, trong sự kiện kỷ niệm 01 năm Đồng Tâm (15/4/2017-15/4/2018), khi có thông tin nhóm “dân chủ” do Nguyễn Quang A gặp sự cố, phải làm việc với công an là ông Lê Đình Kình liên hô hào tổ Đồng Thuận và gia đình mình ra giúp sức, gây áp lực cho cơ quan công an. Điều này cho thấy đó không phải là mối quan hệ bình thường, mà đã có sự thông đồng với nhau trong hoạt động chống phá chính quyền. Còn đâu quyết tâm “Không tiếp xúc với các đối tượng dân chủ” mà tổ Đồng Thuận khẳng định ngày nào khi vụ Đồng Tâm đang xảy ra.

   Xóa
 3. Điều này có thể thấy rõ khi trên mạng xã hội, người ta thấy ông Lê Đình Kình gặp gỡ rất nhiều các đối tượng dân chủ, chống đối ở trong nước như Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Đăng Quang,… Đó không còn là việc gặp gỡ, trả lời phỏng vấn như một cách ăn theo, đánh bóng tên tuổi của đám dân chủ khi sự việc Đồng Tâm xảy ra, mà đã có sự thân thiết, tay bắt mặt mừng giữa ông Kình, ông Công và nhóm dân chủ ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thái độ rất không tốt. Chiến dịch bôi xấu, bôi nhọ ông Lê Đính Kình. Trong khí kẻ đánh gãy xương ông Lê Đình Kình rồi để ông 3 ngày không cứu chữa. Nhân dân tin cụ Kình, tin vào sự thật, không tin các vị đâu.

   Xóa
  2. Ngay sau khi có quyết định khởi tố hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) thì ông Lê Đình Kình đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ Hồng Thái Hoàng và đưa ra những quan điểm của bản thân về vụ việc Đồng Tâm. Trong đó, cụ Kình đã tố “chính quyền tham nhũng” và “chính quyền cướp đất” của dân; đồng thời chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm của bản thân trong vụ Đồng Tâm và khẳng định sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương”.

   Xóa
 4. Không chỉ gặp gỡ, ông Lê Đình Kình còn tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc, gây ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, Nhà nước. Cụ thể, ngày 6/5/2018, trước khi Hội nghị Trung ương 7 diễn ra, ông Lê Đình Kình cùng 13 người khác với danh nghĩa là “công dân chống tham nhũng” đã ký vào bức thư của các đối tượng dân chủ do Nguyễn Quang A khởi xướng, yêu cầu Tổng bí thư phải công khai tài sản, nhằm hạ uy tín của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước một Hội nghị quan trọng như Hội nghị Trung ương 7.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng việc cụ Lê Đình Kình tỏ ra vô can và coi mình là “nạn nhân” trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, từ trước đến nay, cụ Kình và một số con cháu trong dòng họ Lê Đình chính là những người tiên phong, đi đầu trong phong trào “hợp thức hóa” đất thuộc dự án sân bay Miếu Môn.

   Xóa
 5. Ông Lê Đình Kình từng khăng khăng rằng: “chỉ chống tham nhũng chứ không chống Đảng, Nhà nước”. Tuy nhiên, thực tế thì ông ta đang đi ngược lại với lời hứa của mình với nhân dân Đồng Tâm và các cơ quan báo chí. Liệu ông Lê Đình Kình có tỉnh ngộ trước khi quá muộn hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong giai đoạn 1983-1985, lợi dụng chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, ông Kình đã tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứu trợ thiên tai của xã, đồng thời, chỉ đạo các cán bộ trong xã lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ chia nhau sử dụng riêng. Đồng thời, trên cương vị lãnh đạo xã, ông là người trực tiếp ra quyết định cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai. Các vụ việc trên đã làm mất uy tín của bản thân ông và chính quyền, gây dư luận xấu trong nhân dân, khiến ông Kình không trúng cử Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm nhiệm kỳ tiếp theo năm 1985. Do không trúng cử Hội đồng nhân dân, nên UBND huyện Mỹ Đức khi đó đã điều chuyển ông về làm cán bộ ở huyện, năm 1996, ông Kình nghỉ hưu với chế độ công chức bình thường, không được hưởng chế độ nguyên Bí thư Đảng ủy.

   Xóa
  2. Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Điều đó cho thấy cụ phải là người biết rõ hơn hết rằng diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Đồng thời, Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên.

   Xóa
 6. Trong vụ việc Đồng Tâm (4/2017), một nhân vật được dư luận hết sức quan tâm là ông Lê Đình Kình. Là người đứng đầu nhóm Đồng Thuận - nhóm đứng ra kêu gọi người dân Đồng Tâm kiện cáo khu vực đất Đồng Sênh, đồng thời bị cơ quan công an bắt giữ và bị thương trong quá trình bắt giữ đó, ông Kình được đám dân chủ ở trong và ngoài nước cũng như một số phóng viên báo lá cải ở trong nước tung hô với những mỹ từ như “anh hùng chống tham nhũng”, “người hùng của người dân Đồng Tâm”,…, đồng thời, liên tục được đám dân chủ tập trung phỏng vấn, trao tiền tài trợ nhằm kéo về phía chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ thao túng quyền lực, Lê Đình Kình còn lợi dụng vị trí của mình trong xã để kiếm lời, vun vén lợi ích cá nhân. Trong năm 2014-2015, tại Đồng Tâm xảy ra tranh chấp kinh doanh giữa hai lò gạch trên địa bàn, lóa mắt trước món lời 2 tỉ đồng mà chủ một lò gạch rao nếu ai phá dỡ được lò gạch đối thủ, gia đình ông Kình đã nhận lời và trực tiếp thuê luật sư tham gia vụ kiện, thuê một số phóng viên biến chất viết bài tố cáo sai phạm của lò gạch do ông Sự - một người cháu ông Kình khiến lò gạch của ông Sự phải đóng cửa. Vụ việc vỡ lở khi luật sư mà ông Kình thuê công khai vạch mặt gia đình ông Kình quỵt 100 triệu theo hợp đồng giữa hai bên. Từ đây, nhiều người đã nhận ra bộ mặt xảo trá, bất chấp tất cả vì lợi ích vật chất của gia đình ông Kình.

   Xóa
  2. Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
  3. trong quá trình đang đương chức, cụ Kình đã mạnh dạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, chỉ đến công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì chính cụ Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, khiếu nại và gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. Nguy hiểm hơn, người dân Đồng Tâm đã có hành vi quá khích, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

   Xóa
 7. Ông Lê Đình Kình (sinh năm 1936) là người đã có thời gian dài tham gia chính quyền tại địa phương và giữ nhiều cương vị trong xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội như: trưởng công an xã, chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã. Tuy nhiên, trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo xã, ông Kình đã có nhiều sai phạm, gây dư luận xấu trong nhân dân, trong đó có cả sự việc liên quan đến cấp phép sai đất quốc phòng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn thông tin từ người dân xã Đồng Tâm cho biết, trong quá trình kiện tụng vấn đề đất đai, ông Kình đã lập danh sách những hộ xây dựng khu chăn nuôi trái phép, phải tháo dỡ trả lại mặt bằng cho chính quyền, những ai muốn rút ra khỏi danh sách phải mang tiền nhà ông Kình để xin xỏ. Thế mới có chuyện, từ căn nhà cấp 4 dột nát, chỉ trong 3 năm tham gia kiện tụng, ông Kình đã xây cho mình một cơ ngơi khang trang, trị giá vài tỉ đồng.

   Xóa
  2. Mặc dù chính ông ta đã thừa nhận những sai phạm của mình trong việc tạo dựng bằng chứng, biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp nhằm kiếm lời từ việc đền bù trước Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tuy nhiên, sau khi thành phố Hà Nội công bố Dự thảo kết luận Thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, chính ông ta lại viết đơn phản đối dự thảo trên, cho rằng nó thiếu cơ sở pháp lý, sai sự thật! Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
  3. Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
  4. Mong mọi người đặc biệt là người dân tại xã đồng tâm, tôn trọng kết quả thanh tra, không xuyên tạc bịa đặt để đòi quyền lợi và hoàn trả đất lại cho bộ quốc phòng. Hãy cùng nhau bình tĩnh.

   Xóa
  5. Lê Đình Thuần (cháu của cụ Kình) Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật về Đảng và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, bán cho người dân tại địa phương. Trong quá trình điều tra, chính Ông Lê Đình Thuần - Chủ tịch UBND xã đã thừa nhận các cán bộ xã đã cố gắng mua để đất không bị lọt vào tay người ngoài xã. Điều này đã cho thấy ông Lê Đình Thuần mặc nhiên coi đất quốc phòng là đất của xã và có thể đưa ra đấu giá được.

   Xóa
  6. Lê Đình Ba - Phó trưởng thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.

   Xóa
 8. Lê Đình Công, con trai ông trai ông Kình, là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận được đưa lên làm trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm mặc dù ông này có tiền án cố ý gây thương tích (dùng dao đâm nhân tình của vợ khiến người này phải nhập viện), có 2 người con trai thường xuyên vào tù ra tội vì trộm cắp tài sản và đánh bạc. Hay trường hợp Nguyễn Thị Lan, cháu gái ông Thuần làm bí thư xã Đồng Tâm. Không chỉ vậy, ông sử dụng quyền lực của mình đã hạ bệ những người mâu thuẫn với mình, kể cả với người thân trong gia đình, điển hình là trường hợp Lê Đình Thuần, nguyên chủ tịch xã Đồng Tâm, bị cách chức năm 2014 liên quan tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần nữa ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này.

   Xóa
  2. Lê Đình Ba (cháu của cụ Kình) - Phó Thôn Hoành cũng là người tham gia chiếm đất và chỉ đạo người dân nhổ bảng "Đất quốc phòng" ở đồng Sênh. Đồng thời, ông Lê Đình Ba đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm, đập phá 5 xe, gồm: 1 xe chở quân, 3 xe Innova, 1 xe cứu thương, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành của xã Đồng Tâm. Khi lực lượng chức năng tổ chức phương án giải cứu cán bộ bị bắt giữ, số người này đã có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự.

   Xóa
  3. Nhà này đúng vô phước, được cả nhà đều phường "đầu trộm đuôi cướp, giang hồ, đầu gấu" cả. Từ ông cụ lớn nhất lại là trùm sò nhất đến một loạt các thể loại con cháu. Thế thì đủ hiểu rõ tại sao lại có những vụ việc như tại Đồng Tâm rồi.

   Xóa
 9. Trong vụ việc Đồng Tâm vừa qua, sau khi biết tin Viettel đầu dự án quốc gia và 14 hộ dân sinh sống từ 1980 - 2017 trong diện tích đất quốc phòng được đền bù, ông Kình nảy sinh lòng tham, cùng nhóm đồng thuận lôi kéo người dân tham gia khiếu kiện. Thậm chí, nhóm này còn biến 59 ha đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp, hòng kiếm chác số tiền đền bù lên tới hàng tỉ đồng từ Tập đoàn Việt Tân. Đây là hành động hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ vì đang quá lo lắng, hoang mang, run sợ vì những sai phạm của mình mà ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận” đã chính thức gửi “đơn cầu cứu” ngoại bang để tìm kiếm sự giúp đỡ. Hành động trên của ông Lê Đình Kình và nhóm công dân Đồng Tâm này rõ ràng là hành động không hề khôn ngoan chút nào, bởi lẽ thay vì tự thú để được hưởng lượng khoan hồng, họ lại đi làm cái chuyện tiếp tay cho các thế lực ngoại bang kiếm cớ phá hoại quê hương, đất nước mình.

   Xóa
  2. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Biết mình sắp phải hưởng tuổi già ở trong nhà đá, một lần nữa đám ông Kình lại dở trò, lại kêu gọi rào làng

   Xóa
  3. Lê Đình Công (con trai cụ Kình) cũng là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, chặn đường vào làng, tiếp tế lương thực, ngăn cản các lực lượng chức năng hỗ trợ.

   Xóa
 10. Bản chất cơ hội, trục lợi của ông Lê Đình Kình càng lộ rõ từ sau khi vụ việc Đồng Tâm (4/2017). Sau khi trở về nhà, trước nguy cơ bộ mặt của mình bị lộ và sẽ bị pháp luật xử lý, ông Kình đã câu kết với nhóm luật sư dân chủ như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân để ra yêu sách với chính quyền, đồng thời công khai tiếp xúc, trả lời phỏng vấn các đối tượng phản động, núp dưới danh dân chủ ở trong nước, công khai chỉ trích chính quyền và nhận tiền tài trợ của các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, đa số người dân thấy rõ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận cũng như tin vào chính sách khoan hồng của chính quyền Hà Nội cũng như lời hứa của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

   Xóa
  2. Niềm tin của người dân ĐỒng Tâm rất có thể đã đặt nhầm chỗ.Bản thân cụ Kình đã từng nắm những chức vụ ở Xã, lại từng bị kỷ luật vì tham nhũng,rất có thể cụ có liên quan nhiều đến lợi ích trong tranh chấp ở Đồng Tâm. Thật đáng buồn cho một người như vậy trong lòng người dân nơi đây.

   Xóa
 11. Từ đầu năm 2017, Lê Đình Kình đã trực tiếp hoặc thông qua số những người trong cái tổ chức gọi là “Tổ đồng thuận” để rêu rao rằng người dân xã Đồng Tâm cứ ra khu vực đất đồng Sênh thuộc san bay Miếu Môn, nhịn ăn một bát phở ủng hộ tiền cho Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện để đòi đất. Sau này khi đòi được đất sẽ chia lại cho người dân, nếu không được thì Tập đoàn Viettel muốn thực hiện dự án cũng phải đền bù ít nhất 04 triệu đồng/m2, mỗi gia đình sẽ nhận được hơn 100 triệu đồng. Đây là những luận điệu hết sức mị dân của ông Kình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Lê Đình Kính đang lợi dụng niềm tin của người dân Đồng Tâm để tiến hành các hoạt động hòng trục lợi cá nhân. Nhưng sau đó cụ Kính lại lu loa lên rằng về chính quyền bắt ép cụ, bắt ép gia đình cụ. Nhưng bản chất của cụ Kính thì đã quá rõ qua lịch sử tiểu sử của cụ.

   Xóa
  2. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội) để điều tra về hai tội danh gồm: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết để điều tra tìm cho ra nguyên nhân, động cơ gây án; trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan, từ đó có kết luận thỏa đáng, đúng lý, hợp tình.

   Xóa
 12. Lê Đình Kình ranh mãnh đánh đúng vào tâm lý của người dân và sự nhận biết còn nhiều hạn chế của người dân để kích động nhân dân xã Đồng Tâm tham gia vào hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng. Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm không biết rằng hiện nay UBND thành phố Hà Nội quy định không chia lại đất nông nghiệp theo Quyết định 7263……Còn Lê Đình Công là trưởng thôn mà chẳng gương mẫu gì cả, lại xúi người dân khiếu kiện, trong khi trách nhiệm của ông là phải phối hợp với chính quyền cấp trên để giải quyết những khúc mắc trong dân và giữ cho làng quê yên bình. Xem ra, Lê Đình Công đợt này phải giải trình ốm đòn rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chính là bô mặt thật của ông sau bao nhiêu năm mới bị bại lộ, ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà bị ngưòi dân khinh bỉ coi thường không tôn trọng thù cũng đúng mà thôi. Để xảy ra chuyện ông Kình tham nhũng tham ô như vậy là do sai sót của các cơ quan chức năng đã không chú ý . Nhưng bây giờ khi bại lộ ra như vậy rồi thì chắc ông Kình sẽ phải nhận được cách xử lý nghiêm khắc của Pháp luật

   Xóa
 13. Liên quan đến cụ Lê Đình Kình và việc cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập cụ để làm việc, nhưng do sức khỏe chưa cho phép nên cụ chưa có khả năng lên để làm việc, việc này có lẽ quá bình thường khi giải quyết bất cứ một vụ việc nào. Ấy vậy mà mượn cái cớ này bọn phản động liên tục đưa tin kích động cụ và người thân rằng cơ quan chức năng đang có mưu đồ trả thù, qua đó muốn kích động làm nóng lại vụ Đồng Tâm. Nhưng xin thưa với những kẻ ăn không ngồi rồi, nhận tiền của nước ngoài quay lại chống phá, chỉ trích chính quyền mà không có một đóng góp cho đất nước rằng: “Sẽ không có một Đồng Tâm thứ 2 để chúng lộng hành nữa đâu”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm chính là câu trả lời và nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4. Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Sự lừa dối đáng kinh tởm!

   Xóa
 14. Có thể thấy rằng việc cụ Lê Đình Kình ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng đã tạo tiền lệ xấu trong quá trình dồn ô đổi thửa tại xã Đồng Tâm. Ấy vậy mà cụ Kình lại ngang nhiên chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm của cá nhân và khẳng định sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương” thì quả thật đáng hổ thẹn!

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta có thể thấy rằng việc nhóm "Đồng Thuận" tuyên truyền xuyên tạc, làm sai lệch bản kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm thực chất là cách thức để ông Kình dụ dỗ, lôi kéo người dân nhẹ dạ, cả tin tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận nhập trại chắc chắn sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã nhận tiền của người dân và lừa bịp mọi người về vấn đề đất đai. Vì chống đối một cách mù quáng và không có kết quả nên ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã nghĩ ra nhiều chiêu bài để lừa bịp người dân! Chúng ta cùng nhau lên tiếng đề người dân Đồng Tâm không phải chịu cảnh oan uổng nhiều hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa trước những chiêu bài lừa bịp người dân xã Đồng Tâm của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ngay lập tức! Bọn chúng đã nhận tiền và làm những điều sai trái để lừa bịp người dân! Chúng ta cần phải lên tiếng để người dân nơi đây biết và phòng tránh!

  Trả lờiXóa
 18. Tưởng rằng vụ Đồng Tâm này đã ngã ngũ, đã phân rõ đúng sai. Ấy vậy mà vẫn còn kẻ ngang ngược như ông Kình và nhóm Đồng thuận này, biết sai mà vẫn cố đấm ăn xôi. Từ mục đích ban đầu với tuyên ngôn có vẻ "nhân văn, tốt đẹp", giờ đây mục đích, động cơ và cách thức của nhóm ông Kình đã thay đổi hoàn toàn, đã lộ rõ bản chất phản động, mị dân của mình. Thế mà vẫn còn lên giọng giả nhân, giả nghĩa được.

  Trả lờiXóa
 19. Với bản chất cùng với quá khứ chẳng lấy gì là tốt đẹp như vậy, cộng thêm vào đó là phía gia phả, họ hàng cũng toàn là những kẻ đầu trộm đuôi cắp thì những lời nói cảu ông Lê ĐÌnh Kình liệu có ai tin được hay không. Nếu không chịu sớm hối cải, ông KÌnh sẽ mải chìm đắm vào những tư tưởng sai trái, sẽ mãi là con rối để bọn rận chủ lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm thấy cái thời ông đấy làm cán bộ lại để về già mất minh mẫn bị dắt mũi đi! Một kẻ sống từ trẻ đã không trong sạch, chiếm cả tiền cứu trợ thì chẳng có lý gì về già mất trí lại đáng tin cả

   Xóa
 20. Ông Lê Đình Kình đã nhiều lần tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, tiếp xúc với các tổ chức "xã hội dân sự" với âm mưu mị dân, làm sai lệch bản chất vấn đề tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Đây là chiêu trò không có gì mới mẻ trong bối cảnh Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang ngày một mất đi danh tiếng và tích tụ nhiều tai tiếng sau khi kết luận thanh tra đất Đồng Tâm được công bố.

  Trả lờiXóa
 21. nói thật chứ, không phải chê bai, tôi cũng xuất thân từ nông thôn, nhưng mọi người có công nhận, trình độ văn hóa của người dân nông thôn, và đặc biệt là am hiểu về chính trị như thế nào chắc các bạn cũng biết, rất nhiều người còn mù mờ, đâu có hiểu rõ những gì đang diễn ra, bị xở mũi là cũng chẳng sai

  Trả lờiXóa
 22. Hẳn là trả tiền đền bù đất QUỐC PHÒNG cơ đấy! Hẳn luôn! Nếu thực sự muốn được đền bù đúng pháp luật thì chịu khó mà tìm luật chứng minh rằng đó là đất nông nghiệp đi (mặc dù chẳng có đâu) ngồi đấy mấy ông già rảnh rỗi livestream với cả băng rôn khẩu ngữ, à còn cả bắt tay chụp ảnh với mấy con ả dân chủ và mấy thằng trí thức giả dạng nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là người dân đang bị một số đối tượng xấu lợi dụng kích động mặc dù người dân biết đây là đất quốc phòng rồi nhưng ho đang bị kích động bởi nhóm ĐỒng Thuận nên mới hành xử như vâyj.

   Xóa
 23. Tôi cũng xuất phát là một người nông dân vậy mà chính tôi cũng biết rằng rất nhiều người dân tại xã Đồng Tâm đang bị một số kẻ xấu lợi dụng, gây nên bất mãn trong nhân dân rồi đi xuyên tạc hết chinh sách của Đảng Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ là một vụ tranh chấp đất do chưa rõ nguyên nhân mà bây giờ cha con nhà ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã tạo điều kiện cho cái đám "dân chủ rởm" kia cùng cái lũ hải ngoại nhảy vào xâu xé. Đã được giải thích rõ, được làm sáng tỏ rồi thì nghe theo đi. Là đồ không phải của mình cứ cố tranh chấp, giành giật làm gì. Ở độ tuổi của ông Kình thì chết cũng không mang được tiền xuống âm phủ đâu mà gắng. Chỉ làm vùng đất Đồng Tâm đang mất dần yên ổn thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Việc của đồng tâm mà toàn thấy họp kín với ba cái tổ chức xã hội dân sự với mấy thằng phần phản động rồi mới đưa người dân ở đây ra để nói thì không hiểu hai chữ nội bộ nên viết thế nào cho vừa ý ông kình nữa nhỉ

  Trả lờiXóa
 26. Đồng Tâm sau một năm kể từ khi được yên ổn, ấy vậy mà mượn cái cớ năm trước bọn phản động liên tục đưa tin kích động rằng cơ quan chức năng đang có mưu đồ trả thù, qua đó muốn kích động làm nóng lại vụ Đồng Tâm. Nhóm Đồng Thuận đang là đối tượng được hướng đến bởi tính chất gây hấn đã có sẵn trong máu Đồng Thuận rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Đến giờ phút này, cha con nhà ông Kình cùng nhóm Đồng Thuận đã tạo điều kiện cho cái đám "dân chủ rởm" kia cùng cái lũ hải ngoại nhảy vào xâu xé. Khiến cho tình hình ở Đồng Tâm không thể đi vào yên ắng nổi khi mà chó cứ sủa oang làng như thế này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm