Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018

Cứ mỗi khi đến ngày 30/4, trong lòng mỗi người lại bồi hồi, xúc động khi ôn lại những kỷ niệm về ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Có thể nói đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Tuy nhiên, đám phản động hải ngoại và đám rận chủ đã lại coi đây là ngày “ngày quốc hận”, “tháng đen tối”, một số lại xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4, trong đó có Nguyễn Ngọc Già.
Nguyễn Ngọc Già nói ngày 30/4 là "siêu thảm họa"
Nguyễn Ngọc Già là ai?
Nguyễn Ngọc Già tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Y từng là sinh viên ngành vật tư ĐH kinh tế Tp Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Ngọc Già xin vào làm cán bộ Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh, rồi làm Phó trưởng ban tư liệu, sau đó xin nghỉ việc vì lý do kinh tế và chuyển sang kinh doanh bất động sản. Kể từ khi rời khỏi Đài Truyền hình, Ngọc bắt đầu kết nối với đám rận chủ và dần dần dấn sâu vào con đường chống phá nhà nước. Được sự tài trợ của các thế lực bên ngoài, Nguyễn Ngọc Giàu càng ngày càng viết nhiều bài viết liên quan có nội dung xuyên tạc về tình hình chính trị ở Việt Nam, dần trở thành cây bút chính của Danlambao.
Với những hoạt động của mình, ngày 27/12/2014 Nguyễn Ngọc Già bị bắt về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” được quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 3/2016, Già bị kết án 04 năm tù giam, 03 năm quản chế. Đến phiên phúc thẩm ngày 05/10/2016, Nguyễn Ngọc Già được hưởng khoan hồng của Nhà nước và được giảm án còn 03 năm tù giam, 3 năm quản chế. Sau khi ra tù tưởng rằng Nguyễn Ngọc Già sẽ làm lại cuộc đời nhưng hắn vẫn “chứng nào tật ấy”, “ngựa quen đường cũ”.
Nguyễn Ngọc Già nói ngày 30/4 là ngày “siêu thảm họa”
Trong bài phỏng vấn với Danlambao, khi nói về ngày 30/4, Nguyễn Ngọc Già cho rằng đây là ngày “siêu thảm họa”, qua đó xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Như chúng ta cũng đã biết thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của đế quốc xâm lược trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta vĩnh viễn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử 4.000 năm của mình - kỷ nguyên Độc lập, Tự do và Chủ nghĩa xã hội.
Tuy nhiên, những kẻ như Nguyễn Ngọc Già lại không coi đây là thắng lợi vẻ vang của dân tộc mà là ngày “bắt đầu sự phá hủy nhân cách của người dân”, khi dẫn chứng một vài vụ việc phức tạp, vụ việc tham nhũng trong xã hội và vu rằng để xảy ra các hiện tượng đó là do sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Xin thưa rằng, vấn đề đạo đức trong xã hội và tham nhũng thì không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới đều có. Như Mỹ chẳng hạn, một nước mà y gọi là văn minh nhưng vẫn xảy ra tình trạng này, ví dụ như: Bernard Kerik, nguyên Chỉ huy trưởng cảnh sát New York (thời ông Rudy Giuliani làm thị trưởng), đã phải ra hầu tòa ngày 9/11/2007 về tội tham nhũng; hay như Carona (Cảnh sát trưởng quận Cam) bị cáo buộc 7 tội danh, trong đó có tham nhũng và lạm quyền khi lợi dụng quyền lực của mình để đưa “phe ta” vào những chức vụ then chốt trong sở cảnh sát và đồng lõa nhận tiền, quà hối lộ của một số doanh nhân quận Cam và các nơi khác lên tới 700.000 USD. Hay như ở Hy Lạp, nạn tham nhũng, hối lộ và chủ nghĩa bè phái, đặc quyền đã cướp đi của Hi Lạp 8% GDP mỗi năm, tương đương hơn 27 tỉ USD. Vậy nếu vấn đề tham nhũng “phá hủy nhân cách con người” thì chắc nó phá hủy nhân cách thế giới.
Trong bài phát biểu này, Nguyễn Ngọc Già còn đặt ra câu hỏi “tại sao các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lại phát triển nhanh như vậy mà Việt Nam lại chậm phát triển hơn”. Xin thưa rằng, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc khi phải trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ xâm lược. Khi đến thời bình, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và đạt được nhiều thành tích vượt bậc, từ một nước kém phát triển trở thành nước đang phát triển, từng bước sánh ngang với các cường quốc. Có chăng, sự kìm hãm phát triển của đất nước là do những rận chủ như Nguyễn Ngọc Già có những hoạt động chống phá đất nước.
Nguyễn Ngọc Già - một kẻ vào tù ra tội, một kẻ chưa từng cầm súng chiến đấu thì không có quyền để phán xét về ý nghĩa ngày 30/4, cũng không có tư cách để nói về “nhân cách người Việt”. Chắc có lẽ Nguyễn Ngọc Giàu đang nhớ những tháng ngày cải tạo đã qua nên đã xuyên tạc giá trị ngày 30/4, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản như vậy.
Diệp Vấn

51 nhận xét:

 1. 30.4.1975 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của cả nhân tộc. Nhân dân Việt Nam tự hào là một dân tộc anh hùng. Thế hệ trẻ ngày này hãy noi gương các bậc cha anh đi trước. Sống, lao động và chiến đấu vì Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tháng tư hào hùng của dân tộc, không ai có thể xuyên tạc và làm sai lệch bản chất cuộc chiến chống ngoại xâm của Việt Nam. Thống nhất chỉ có ý nghĩa khi sạch bóng quân xâm lược. 30/4/1975 là đánh ngoại xâm để thống nhất đất nước không phải nội chiến để thống nhất đất nước. chúc cho Vn chúng ta ngày càng đi lên

   Xóa
  2. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, Nguyễn Ngọc Già chắc hẳn không nằm trong số người con yêu nước. Hắn cũng đã quá quen với những bài viết phản động trên trang Dân làm báo rồi nên cũng không còn quá bất ngờ khi đọc được những lời của hắn.

   Xóa
 2. Thế hệ trẻ chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước và lý tưởng cách mạng. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi, thật tự nhiên và giản dị, “con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”. Được tiếp bước cha anh đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và hàng triệu triệu người dân yêu nước của dân tộc Việt Nam đã chọn, là một vinh dự lớn lao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Già - một kẻ vào tù ra tội, một kẻ chưa từng cầm súng chiến đấu thì không có quyền để phán xét về ý nghĩa ngày 30/4, cũng không có tư cách để nói về “nhân cách người Việt”. Chắc có lẽ Nguyễn Ngọc Giàu đang nhớ những tháng ngày cải tạo đã qua nên đã xuyên tạc giá trị ngày 30/4, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản như vậy.

   Xóa
  2. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

   Xóa
 3. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, gian khổ nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài 117 năm của đế quốc xâm lược trên đất nước ta, làm cho Tổ quốc ta vĩnh viễn độc lập, thống nhất và đưa cả nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử 4.000 năm của mình - kỷ nguyên Độc lập, Tự do và Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc khi phải trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ xâm lược. Khi đến thời bình, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và đạt được nhiều thành tích vượt bậc, từ một nước kém phát triển trở thành nước đang phát triển, từng bước sánh ngang với các cường quốc.

   Xóa
  2. Đi đôi với khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, chúng ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch; có đối sách phù hợp để giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nhạy cảm liên quan trực tiếp đến QP-AN của đất nước, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

   Xóa
  3. Trong hoàn cảnh thế giới bị phân chia, sau Đại chiến Thế giới II, có những nước lâm vào cảnh bị chia cắt, song nhân dân Việt Nam quyết không chấp nhận số phận đáng buồn ấy. Tinh thần và ý chí sắt đá của dân tộc cùng đoàn kết nhất trí, đã gạt bỏ mọi trở ngại, khó khăn để có một ngày 30 tháng Tư giành được độc lập và thống nhất non sông.

   Xóa
 4. Nguyễn Ngọc Già - một kẻ vào tù ra tội, một kẻ chưa từng cầm súng chiến đấu thì không có quyền để phán xét về ý nghĩa ngày 30/4, cũng không có tư cách để nói về “nhân cách người Việt”. Chắc có lẽ Nguyễn Ngọc Giàu đang nhớ những tháng ngày cải tạo đã qua nên đã xuyên tạc giá trị ngày 30/4, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương đường lối chính sách của Đảng ta là hoàn toàn đúng đắn,đập tan âm mưu của địch,đưa đất nước ta thống nhất là một phát triển lên chủ nghĩa xã hội.

   Xóa
 5. Cứ vào dịp nghỉ lễ 30/4 hàng năm, chúng ta lại háo hức ôn lại chiến thắng lịch sử miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, non sông thu về một mối. Có thể nói chiến thắng 30/4/1975 nói riêng và thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nói chung mãi mãi được ghi vào lịch sử của dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất.

   Xóa
 6. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bài phát biểu này, Nguyễn Ngọc Già còn đặt ra câu hỏi “tại sao các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lại phát triển nhanh như vậy mà Việt Nam lại chậm phát triển hơn”. Xin thưa rằng, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc khi phải trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ xâm lược.

   Xóa
  2. Trải qua 43 năm là khoảng thời gian cần thiết đủ để mỗi người dân Việt Nam chúng ta có cái nhìn khách quan, trung thực nhất về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc.

   Xóa
 7. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay vẫn có một bộ phận người gốc Việt ở Hải ngoại, một số đối tượng chống đối, một số linh mục cực đoan lại cho đây là ngày “quốc hận”, qua đó cổ súy cho chế độ Việt Nam Cộng hòa. Vậy, chế độ Việt Nam Cộng hòa có tốt đẹp? Hãy cùng thẳng thắn nhìn lại chế độ Việt Nam Cộng hòa không được lòng dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với mỗi người Việt Nam giờ đây chiến tranh đã qua đi nhưng ngày 30/4 luôn được coi là một ngày đặc biệt trọng đại đối với cả dân tộc. Đó là ngày mà chiến tranh dần trôi vào quên lãng , hòa bình, tự do , độc lập trên toàn đất nước Việt Nam. Ngày của hòa hợp dân tộc, từng gia đình, dân tộc, không phân biệt bắc nam, mọi người đều cùng nhìn về một hướng, cùng chung tay xây dựng một đất nước đàng hoàng tươi đẹp hơn.

   Xóa
 8. Từ khi ra đời, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ (thị trường Đông Nam Á, gia tăng ảnh hưởng ở vị trí chiến lược, ngăn chặn làn sóng xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bài phát biểu này, Nguyễn Ngọc Già còn đặt ra câu hỏi “tại sao các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc lại phát triển nhanh như vậy mà Việt Nam lại chậm phát triển hơn”. Xin thưa rằng, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc khi phải trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ xâm lược.

   Xóa
  2. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 20 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

   Xóa
 9. hính phủ Việt Nam Cộng hòa với những chính sách hà khắc dân lành; bên cạnh đó, nạn cướp, giết, hiếp hoành hành khắp nơi nhưng chính phủ này làm ngơ, thậm trí còn khuyến khích quân đội của họ áp bức dân nghèo nên làm cho quần chúng nhân dân căm phẫn. Dưới ách cai trị của Việt Nam Cộng hòa, người dân luôn hướng theo Đảng Cộng sản, luôn mong muốn thống nhất Bắc - Nam để giang sơn thu về một mối, người dân được sống ấm no, hạnh phúc. Bằng chứng là khi quân đội ta giải phóng miền Nam thì nhân dân Sài Gòn vô cùng hồ hởi. Ý Đảng luôn thống nhất với lòng dân, các đảng viên kiên định bám sát quần chúng như cá với nước. Địch phải liên tục đối phó với chiến tranh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân ở khắp nơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi là mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây chính là niềm tự hào, là động lực để nhân dân Việt Nam tiếp tục tiến hành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

   Xóa
 10. Có thể nói, chế độ Việt Nam Cộng hòa là một trong những chế độ tàn ác nhất trong lịch sử quốc gia dân tộc. Cả quân đội và cảnh sát dưới thời chính quyền Ngô Đình Diệm đều được Mỹ huấn luyện bài bản với những chiêu trò thâm độc nhất. Thời Diệm, với luật 10/59, máy chém được lê khắp miền Nam để chặt đầu người cộng sản và làm họ lung lạc ý chí. Trong “cuộc chiến vì tự do”, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã sát cánh và tiếp tay cho “ông chủ” của mình là quân viễn chinh Mỹ - những kẻ đã phạm nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường (tiêu biểu có trường hợp Mỹ Lai), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm và các loại bom chùm có sức sát thương tàn bạo…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 30 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

   Xóa
 11. Với những đòn nhục hình gần như chỉ để triệt hạ các tù binh cộng sản (đóng đinh vào đầu, đục răng, đục xương bánh chè, luộc sôi người, đốt cơ quan sinh dục…), nhà tù Phú Quốc - địa ngục trần gian do quân đội Sài Gòn tạo ra (sau khi học hỏi kinh nghiệm của chuyên gia Mỹ) - là minh chứng hùng hồn cho những vi phạm nhân quyền và những tội ác kiểu trung cổ trời không dung đất không tha của chế độ ngụy. Quân đội ngụy hoàn toàn được đào tạo theo lối Mỹ, được trang bị cực tốt và đầy đủ, có hỏa lực mạnh và sức cơ động cao, hoạt động cực kỳ tốn kém theo kiểu Mỹ và bằng ngân sách Mỹ. Đã vậy, khi tác chiến quân đội Sài Gòn còn nhận được sự cố vấn của chuyên gia quân sự Mỹ và sự hỗ trợ tối đa về hỏa lực và hậu cần từ phía quân đội Mỹ. Nói cách khác, quân đội Sài Gòn là một đội quân đánh thuê cho đế quốc Mỹ và được Mỹ ưu ái đầu tư bài bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm tháng đã đi qua, nhưng chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Chúng tôi, thế hệ trẻ, luôn nhớ ơn công lao của các thế hệ cha ông đi trước.

   Xóa
 12. Chính quyền Việt Nam Cộng hòa thực chất chỉ là chính quyền bù nhìn, là tay sai của Đế quốc Mỹ trong mưu đồ xâm lược toàn bộ Việt Nam. Nếu không có Đảng, Bác soi đường chỉ lối, không quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì hai miền Nam Bắc mãi mãi chia cắt. Chúng ta sẽ không còn tự hào về một đất nước anh hùng, một đất nước thống nhất mà sẽ thường xuyên xảy ra các xung đột như hai miền Nam - Bắc Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái móc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX.

   Xóa
 13. Một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và tính thời đại sâu sắc”. Cả nước đang trong không khí hào hùng của lịch sử dân tộc kỉ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 30/4/1975 mãi là mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc ta, là một ngày trọng đại đối với mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

   Xóa
 14. Tuổi trẻ và người Việt Nam cần nhớ rằng. Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, cũng như cổ vũ mạnh mẽ các dân tộc khác tiếp tục đấu tranh để giành độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, non sông thu về một mối. Có thể nói chiến thắng 30/4/1975 nói riêng và thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nói chung mãi mãi được ghi vào lịch sử của dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất.

   Xóa
 15. Năm tháng sẽ qua đi nhưng Chiến thắng 30-4 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người. Đối với lịch sử thế giới, Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển.

   Xóa
 16. Hiện nay, tuy hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới vẫn là xu thế lớn, nhưng bên cạnh đó, vẫn có những diễn biến phức tạp mới, tiềm ẩn nhiều nhân tố bất trắc, khó lường. Thực tiễn đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; lấy giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế-xã hội là lợi ích cao nhất của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một mốc son chói lọi ai cũng phải nhớ.Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản VN, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Và đặc biệt nhất là sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để dân tộc này được đứng lên.

   Xóa
 17. Trong khi người dân cả nước đang tưng bừng tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, thì ở đâu đó vẫn có những con người lạc lõng, đứng ngoài dòng người hối hả, tấp nập đó, những con người đó đang ẩn trong mình những suy nghĩ hoài niệm về những gì đã có ở một chế độ tay sai cũ, họ đâu có biết đên sự hi sinh mất mát mà nhân dân đã mất để đổi lại sự độc lập thống nhất và tự chủ của đất nước như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 19. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. hóa ra cũng là một con giận, không hơn gì, 30/4 là một thảm họa tại sao vẫn sống dưới chế độ này, đến khi đi theo mấy thằng phản động rồi mới quay ra nói xấu chế độ, những kẻ như thế này, thì không bao giờ biết đến công lao xương máu của những người đã ngã xuống để có được độc lập thống nhất cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Già đúng là một kẻ thần kinh nặng cần cho nhập viện ngay.

  Trả lờiXóa
 22. Trong những ngày này, cả nước ta đang trong không khí tiến hành kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018). Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất nhiều đối tượng thuộc giới dân chủ, tự coi mình là trí thức, những đối tượng bấy lâu nay mang trong mình tư tưởng hằn học, kỳ thị dân tộc vẫn luôn coi đây là một dịp để tuyên truyền, xuyên tạc khoét sâu vào việc gây mâu thuẫn, chia rẽ dân tộc

  Trả lờiXóa
 23. Ngày 30/4 là một ngày lễ đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam, ngày miền Nam được giải phóng khỏi tay Mỹ, ngày hai miền đất nước được thống nhất. Vậy mà vẫn có kẻ không vui chung niềm vui với dân tộc, chỉ vì cái lợi ích bản thân mà bán rẻ lương tâm, thực hiện những âm mưu xấu xa, bán nước.Nguyễn Ngọc Gìa là một kẻ như vậy. Một người có học như ông ấy tại sao lại không nhận thức được rõ được ý nghĩa của ngày 30/4 cơ chứ. Việt Nam trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc,xuất phát điểm cũng muộn hơn. Đất nước ta 43 năm qua phát triển như thế nào chẳng lẽ ông Gìa không nhận ra hay sao.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Ngọc Già - một kẻ vào tù ra tội, một kẻ chưa từng cầm súng chiến đấu thì không có quyền để phán xét về ý nghĩa ngày 30/4, cũng không có tư cách để nói về “nhân cách người Việt”. Hơn nữa, khi một kẻ đã sẵn trong mình tư tưởng chống đối thì sao có thể thừa nhận tính đúng đắn của lịch sử được.

  Trả lờiXóa
 25. ứ mỗi khi đến ngày 30/4, trong lòng mỗi người lại bồi hồi, xúc động khi ôn lại những kỷ niệm về ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Có thể nói đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Ngọc Già - một kẻ vào tù ra tội, một kẻ chưa từng cầm súng chiến đấu thì không có quyền để phán xét về ý nghĩa ngày 30/4, cũng không có tư cách để nói về “nhân cách người Việt”. Chắc có lẽ Nguyễn Ngọc Giàu đang nhớ những tháng ngày cải tạo đã qua nên đã xuyên tạc giá trị ngày 30/4, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản như vậy.
  Khốn nạn, bao nhiêu xương máu của cha ông đổ xuống để bảo vệ cho nền độc lập nước nhà, vậy mà nay một lão già thần kinh không ổn định lại có thể phán như vậy

  Trả lờiXóa
 27. Chính xác là một kẻ chưa bao giờ cầm súng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc thì không có tư cách để phán xét chiến thằng của dân tộc được, tên thì già mà có vẻ như nhận thức, nhân cách chưa được chín lắm thì phải

  Trả lờiXóa
 28. Dưới ách cai trị của Việt Nam Cộng hòa, người dân luôn hướng theo Đảng Cộng sản, luôn mong muốn thống nhất Bắc - Nam để giang sơn thu về một mối, người dân được sống ấm no, hạnh phúc. Bằng chứng là khi quân đội ta giải phóng miền Nam thì nhân dân Sài Gòn vô cùng hồ hởi. Điều này là không thể phủ nhận. Không phải là nói điêu hay gì cả, sự thật sau khi đất nước thống nhất cũng đã cho thấy rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 29. Một kẻ tù tội thì làm gì có ai thèm nghe đâu ad, chẳng qua nghe nó phát biểu thì bức xúc chửi vài câu cho bõ tức chứ để nói là lắng nghe ý kiến thì không bao giờ có chuyện đấy đâu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm