Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018

Vừa qua, trên trang mạng xã hội Facebook, Nguyễn Lân Thắng đã kêu gọi các Facebooker (chủ yếu là đám "dân chủ cuội") trên toàn Việt Nam phải làm cho ra nhẽ việc thời gian gần đây cộng đồng facebook Việt Nam đón nhận những đợt đóng tài khoản rất lạ. Hễ cứ viết bài đụng chạm đến một số doanh nghiệp, một số nhóm lợi ích là bị đóng tài khoản. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng đây lại là việc làm hết sức bình thường, phù hợp với pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, vào ngày 1/3/2018, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Theo đó, Nghị định số 27/2018/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung thêm những nội dung quan trọng về điều kiện về quản lý thông tin đối với mạng xã hội gồm: thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội; bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội.

Nguyễn Lân Thắng tuyên truyền xuyên tạc về quản lý mạng xã hội ở nước ta
Mặt khác, tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP cũng quy định cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay các nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email); có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác; cấm việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Đây thực chất chính là điều khoản quy định cần thiết nhằm ngăn cấm các hành vi lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng để chống phá Đảng, nhà nước, tiết lộ bí mật nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo, truyền bá các tác phẩm bị cấm…Điều này đã làm cho các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đứng ngồi không yên. Bởi lẽ, hiện nay mạng xã hội nói riêng và mạng Internet nói chung đã và đang là công cụ để xã hội dân sự, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Bên cạnh đó, mạng xã hội Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Cụ thể, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân...Đồng thời, Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT tổ chức các khóa đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cộng đồng các nhà phát triển để góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam; hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các cơ quan nhà nước về cách sử dụng Facebook để truyền thông tốt hơn chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới công chúng.
Tính đến cuối năm 2017, Google và mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã có những hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Trong đó, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip xấu độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Facebook cũng đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo; 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.
Như vậy, có thể thấy rằng việc Facebook phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook và cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam là việc làm hoàn toàn cần thiết. Việc Nguyễn Lân Thắng tuyên truyền xuyên tạc về quản lý mạng xã hội ở nước ta thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Nếu Thắng không hối cải, tỉnh ngộ thì ngày mà hắn nhập kho sẽ không còn xa nữa.
Loa phường

52 nhận xét:

 1. Facebook đã cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Điều này sẽ làm cho các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đứng ngồi không yên. Giờ lấy kênh nào tuyên truyền xuyên tạc phá hoại tư tưởng người dân Việt Nam đây :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghị định số 27/2018/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung thêm những nội dung quan trọng về điều kiện về quản lý thông tin đối với mạng xã hội gồm: thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội; bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email)

   Xóa
  2. Nghị định này sẽ ngăn chặn việc MXH trở thành môi trường thuận lợi để thông tin xấu độc, gây hại, những phát ngôn thù ghét tràn lan

   Xóa
  3. Với nghị định này thì lũ phản động sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn để chúng có thể tiếp tục những chiêu trò để kích động nhân dân ta. Và cũng với Nghị định này thì người dân chúng ta sẽ không phải lo ngại liệu tin mình vừa đọc có đúng hay không, chúng ta có thể tiếp cận những thông tin chính thống một cách dễ dàng hơn

   Xóa
  4. Sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ Internet, thiết bị truy cập đa dạng đã tạo cơ hội cho thông tin mạng xã hội và thông tin điện tử ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), lượng truy cập của độc giả trên các trang tin điện tử, mạng xã hội càng tăng mạnh thì các chuyên gia càng lo ngại về tính hai mặt của nó. Bên cạnh đó, thời gian qua, có những trang tin điện tử, mạng xã hội, blog cá nhân liên tục cập nhật thông tin như cách đưa tin của báo chí nhưng thiếu định hướng và không chính xác đã gây tác động xấu đến xã hội. Kéo theo đó là nhiều hoạt động quảng cáo, lợi dụng danh nghĩa nhà báo để dọa dẫm, sách nhiễu địa phương gây bất bình trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của báo chí.

   Xóa
  5. Đây là những quy định hết sức cần thiết, hợp lý trong bối các thế lực thù địch, tội phạm luôn triệt để lợi dụng mạng xã hội, mạng Internet để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự

   Xóa
  6. Có thể nói rằng đây là một trong những quyết định sáng suốt của đảng và nhà nước ta khi thực hiện chính xác xiết chặt thông tin trên mạng xã hội hơn nữa.

   Xóa
  7. Việc này của cơ quan chức năng đang được ủng hộ tối đa từ đại đa số người dân trên cả nước,nó giúp cho mọi người có được những thông tin có tính chính xác chất lượng hơn.

   Xóa
 2. Việc Facebook phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook và cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam là việc làm hoàn toàn cần thiết. Việc Nguyễn Lân Thắng tuyên truyền xuyên tạc về quản lý mạng xã hội ở nước ta thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Nếu Thắng không hối cải, tỉnh ngộ thì ngày mà hắn nhập kho sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác; cấm việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân, truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm, giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Đây là những quy định hết sức cần thiết, hợp lý trong bối các thế lực thù địch, tội phạm luôn triệt để lợi dụng mạng xã hội, mạng Internet để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Điều này chắc chắn sẽ khiến đám “dân chủ” trong nước lo lắng, hoang mang và ngao ngán vì các hành động chống phá của mình.

   Xóa
  2. Đây là những quy định hết sức cần thiết, hợp lý trong bối các thế lực thù địch, tội phạm luôn triệt để lợi dụng mạng xã hội, mạng Internet để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự

   Xóa
  3. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Theo tôi, đây chính là cơ sở cần thiết để xử lý những hành vi vi phạm trên mạng xã hội. Đám dân chủ sợ điều này nên mới lên tiếng nhiều đến thế.

   Xóa
  4. Biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.

   Xóa
  5. Bảo vệ bí mật thông tin cá nhân người sử dụng trên mạng xã hội là cần thiết vì ngày nay mạng xã hội đang rất thông dụng nếu thông tin không được bảo vệ thì rất dễ bị xâm hại.

   Xóa
 3. Vừa qua, vào ngày 1/3/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, trong đó, bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Ngay lập tức, các trang mạng phản động trong và ngoài đã đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước “khống chế mạng xã hội”, cản trở tự do Internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy các điều khoản tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP là hoàn toàn hợp lý, góp phần bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật ở Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời gian qua đã xuất hiện không ít thông tin trên MXH hoàn toàn bịa đặt, vu khống, sai sự thật, xúc phạm danh dự của tổ chức và cá nhân, gây hoang mang và bất bình trong dư luận xã hội. Loại thông tin độc hại này đã và đang trực tiếp làm MXH trở thành “thế giới ảo” theo đúng nghĩa đen, và làm cho sự thiện chí, lương thiện của hàng triệu người lành mạnh, tử tế dùng MXH như bị chìm lấp trong “trận đồ bát quái” giữa thật và giả, giữa trắng và đen, giữa tích cực và tiêu cực. Do vậy việc ban hành Nghị định số 27 là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay

   Xóa
  2. Nghị định số 27 quy định có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email); Có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác. Đây là điều bổ sung kịp thời cho nghị định 72

   Xóa
  3. Nghị định này quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội; áp dụng với các tổ chức, cá nhân trong nước và các tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội. Đối với trang thông tin điện tử tổng hợp phải có quy trình quản lý thông tin công cộng: Xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải; có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin tổng hợp đăng tải phải chính xác theo đúng thông tin nguồn; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, xử dụng mạng internet và thông tin trên mạng chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Xóa
  4. Việc quy định chi tiết về hoạt động quản lý cung cấp sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội là hết sức cần thiết đối với người sử dụng.

   Xóa
  5. Ngị định này của chính phủ đang được tiến hành và trước đó có rất nhiều cuộc dự thảo liên quan đến vấn đề này rồi nhưng nay càng gần chúng ta càng thấy nó được thực hiện hóa.

   Xóa
 4. Việc Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng là hết sức cần thiết, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia kí kết. Vì vậy, chúng ta hãy tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là hành động cần thiết của Chính phủ trước những tình hình xảy ra vừa qua,khi mà một số cá nhân tổ chức đã lợi dụng internet và mạng xã hội để xuyên tạc,bịa đặt những thông tin sai lệch,đồng thời sử dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. Những hành vi xuyên tạc,bóp méo sự thật của bọn phản động đang làm ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự trong sạch của mạng xã hội cũng như sự trong sáng trên đó,nhiều người nhận thức chưa đủ sẽ bị nhiễm những thông tin độc hại ảnh hưởng cho bản thân mình.

   Xóa
  3. Khống chế mạng xã hội hay nói một cách dễ nge hơn là kiểm soát,làm chủ được hệ thống mạng xã hội hiện nay trước tình hình thời đại công ngệ cao như hiện nay rất nhiều vấn đề cần được xử lý trên hệ thống mạng xã hội.

   Xóa
  4. Kiểm soát mạng xã hội một cách chặt chẽ hơn nữa là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn và đẩy lùi bọn phản động ngày càng ngông cuồng.

   Xóa
  5. Mạng xã hội đang là thứ rất thông dụng hiện nay và chúng ta cần được bảo vệ một cách tối đa ở đó,vì với nhiều người mạng xã hội như là ngôi nhà thứ hai của họ vậy.

   Xóa
 5. Trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước ta cũng như bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo của chúng ta. Việc Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 là điều hết sức cần thiết để chúng ta loại bỏ những thông tin sai trái mà bọn phản động tung ra qua đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận với những thông tin chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP trong đó yêu cầu có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ TT&TT...Đây là điều cần thiết trong bối cảnh các thế lực thù địch đang lợi dụng mạng Internet để chống phá Đảng, Nhà nước

   Xóa
  2. CHính phủ vừa ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ,việc ban hành ngị định trên nhận được sự ủng hộ cực kỳ lớn từ đại đa số người tiêu dùng trừ đám rận chủ ra.

   Xóa
  3. Các thế lực thù địch có vẻ đang cảm thấy sốt sắng về ngị định này của chinh phủ rồi đấy,cái ngày mà đám rận chủ sủa xàm bậy bị bịt mõm không được sủa bậy chắc không còn xa nữa đâu.

   Xóa
 6. Trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước ta cũng như bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo của chúng ta. Việc Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 là điều hết sức cần thiết để chúng ta loại bỏ những thông tin sai trái mà bọn phản động tung ra qua đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận với những thông tin chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng và nhà nước ta,vì thế ngị định xuất hiện thật đúng lúc.

   Xóa
  2. Việc các thế lực thù địch thường xuyên đăng bài với mục đích chống nhà nước công hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đang bị lên án và ngày càng được đưa ra để cơ quan chức năng xử lý.

   Xóa
 7. Theo đó Nghị định 27/2018/NĐ-CP, điều kiện về quản lý thông tin đối với mạng xã hội gồm: Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội và Bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội. Đây là điều hết sức hợp lý nhằm đảm bảo an toàn thông tin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là hiển nhiên trong việc bảo vệ thông tin, tránh "ô nhiễm" nhưng mà với những kẻ chuyên hoạt động trong vùng "ô nhiễm" như hắn ta thì sao mà thích "bị" bảo vệ, "bị" trong sạch chứ

   Xóa
  2. Một việc làm co tính bước ngoặt trong việc xua đuổi đám rận chủ ra khỏi xã hội ta và việc triển khai thực hiện ngị định này đang được mọi người mong chờ hơn bao giờ hết.

   Xóa
  3. Cái ngày mà đám rận này phải biến khỏi nơi mà chúng tác oai ác quái chắc không còn xa nữa với ngị định này của chính phủ thì việc xử lý chắc không còn xa nữa.

   Xóa
 8. Đối với mạng xã hội: Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp theo các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội; bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng; bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác là của mỗi bản thân người đó tự quyết định

   Xóa
 9. Hễ cứ viết bài đụng chạm đến một số doanh nghiệp, một số nhóm lợi ích là bị đóng tài khoản. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng đây lại là việc làm hết sức bình thường, phù hợp với pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này đối với các nước có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ là hoàn toàn bình thường,nhưng đảng và nhà nước ta luôn giàu lòng vị tha như vậy,cho nên việc xử lý nhiều lúc hơi khó.

   Xóa
  2. Hễ cứ có việc gì nổi cộm tí là đám rận lao vào cắn ngay vì bản chất của chúng là thế mà,cứ lợi dụng mấy vấn đề được nhiều người quan tâm và lao vào cấu xé ngấu ngiến.

   Xóa
 10. Chặn tài khoản lạ là đúng, có cái gì mà xoắn xuýt cả lên thế. Trừ khi mình có những tài khoản "quá lạ" mà thôi! Đâu phải cứ nhắc đến doanh nghiệp hay nhóm như lời thằng cha này nói, facebook tài khoản nào không chứng minh được đều chả đóng hết

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước ta cũng như bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. dùng mạng xã hội để xuyên tạc những điều không phải là sự thật liên quan đến vai trò là doanh nghiệp, một hành vi sai trái, sau đó còn đi lôi kéo, những nhà dân chủ cuội vào cuộc chơi,hành động đê hèn của lũ dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vừa qua các thế lực thù địch đã sử dụng mạng internet để truyên truyền những thông tin sai sự thật để chống lại Đảng, Nhà nước ta cũng như bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo của chúng ta.

   Xóa
 13. Tên nguyễn lân thắng càng phản ứng bao nhiêu thì chứng tỏ hắn càng run sợ bấy nhiêu thôi mà, việc đóng cửa các tài khoản lạ đấy là hoàn toàn hợp lý không thể để môi trường mạng trường thành cái ao mà thích ném gì xuống đấy là ném được

  Trả lờiXóa
 14. Dùng mạng xã hội với mục đích đúng đắn như kinh doanh trao đổi kiến thức học hỏi kinh nghiệm từ những nền văn minh văn hóa phát triển thì ai cấm chúng m,cứ suốt ngày làm những việc như thế thì người ta cấm là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Im nào, người ta kiếm tiền và đánh bóng bằng facebook, giờ facebook kiểm tra chặt thì người ta làm sao còn kiếm tiền cho được chứ. Đơn giản như thế không có gì cần lý luận, suy nghĩ cả mà :3

  Trả lờiXóa
 16. Facebook cũng đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo; 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh xã hội dân sự và đám "dân chủ" trong nước đang lợi dụng triệt để công nghệ thông tin để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Facebook phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội facebook và cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam là việc làm hoàn toàn cần thiết. Việc Nguyễn Lân Thắng tuyên truyền xuyên tạc về quản lý mạng xã hội ở nước ta thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Nếu Thắng không hối cải, tỉnh ngộ thì ngày mà hắn nhập kho sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Người ta bảo có tật thì giật mình, ông không làm chuyện mờ ám thì sợ gì facebook đóng các tài khoản có vấn đề đâu, đọc đến dòng nguyễn lân mà thấy tiếc nuối quá, haizz

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm