Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

Ngô Ngọc Trai - một Giám đốc công ty luật Công chính, là một luật sư khá nổi tiếng trong giới “rận chủ”. Tuy là luật sư làm việc lâu năm nhưng Ngô Ngọc Trai vẫn thể hiện sự “ngây ngô” pháp luật của mình, bằng chứng là trước đây, khi mới thành lập công ty luật Công chính, Ngô Ngọc Trai đã soạn thảo 02 kiến nghị về “chấn chỉnh lại hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan điều tra” và “chấn chỉnh lại hoạt động điều tra, nghiêm cấm mọi hình thức truy bức nhục hình” và bị nhiều luật sư khác chê bai là thiếu hiểu biết về pháp luật.

Ls Ngô Ngọc Trai
Gần đây, Ngô Ngọc Trai còn công khai đề nghị đặc xá trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức với những luận điểm rằng “…luật hình sự mới đã sửa đổi điều luật về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định hành vi chuẩn bị phạm tội chịu mức hình phạt nhẹ hơn nhiều so với trước. Yếu tố cấu thành tội hoạt động lật đổ là: người nào thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ... nhưng ông Thức chưa tham gia tổ chức nào, ông ấy cũng chỉ lập ra Nhóm nghiên cứu chấn, thì đây cũng ko hẳn là một tổ chức chính trị, có chăng nó chỉ có dáng dấp tiền thân của một tổ chức chính trị mà thôi”.
Ngô Ngọc Trai đòi đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức
Về cơ sở xác định tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (Điều 109 - Bộ luật Hình sự 2015): Người nào có hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối với Trần Huỳnh Duy Thức thì cáo trạng đã rõ: Cuối năm 2005, Trần Huỳnh Duy Thức đã thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn” - nhóm lập ra với danh nghĩa là nghiên cứu tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam nhưng thực chất là chống Đảng, Nhà nước. Thông qua nhóm này, Trần Huỳnh Duy Thức đã đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Không dừng lại ở đó, Trần Huỳnh Duy Thức còn tích cực tham gia các hoạt động của “Đảng Dân chủ Việt Nam” do Nguyễn Sỹ Bình cầm đầu; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động khác mang tên “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”. Thông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã làm ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua website, blog, e-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ. Với những hành động này thì Trần Huỳnh Duy Thức phải chịu hình phạt ăn cơm tù với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là không thể chối cãi. Đây là một điểm để chứng minh sự “ngây ngô” pháp luật của luật sư Ngô Ngọc Trai.
Trong bài viết của Ngô Ngọc Trai, luật sư này còn đưa ra luận điệu cho rằng: “…khi một tù nhân lương tâm được đông đảo người dân trong và ngoài nước quan tâm. Khi đó vì những yếu tố đối nội và đối ngoại cơ quan chức năng có thể đặc xá trả tự do cho người đó mà ko phụ thuộc vào các yếu tố đòi hỏi trong các trường hợp đặc xá thông thường khác. Vụ ông Thức là một trường hợp như vậy, nhiều cơ quan tổ chức quốc tế cũng như người dân trong và ngoài nước đã và đang quan tâm tới số phận tù tội của ông Thức”. Đúng là trong Luật đặc xá (sửa đổi năm 2018) có phần Người được đặc xá trong trường hợp đặc biệt (Điều 21) “Trong trường hợp đặc biệt, cụ thể, để đáp ứng yêu cầu về đối nội, đối ngoại của Nhà nước, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đang chấp hành án phạt tù hoặc người được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù mà không phụ thuộc vào các điều kiện quy định tại Điều 10 và Điều 11 của Luật này”. Tuy nhiên, đối với Trần Huỳnh Duy Thức khi bị kết án thì các “nhà dân chủ rởm” vì đánh bóng tên tuổi nên đã cấu kết với một số tổ chức quốc tế lên tiếng phản đối mặc dù chứng cứ phạm tội của Thức là đã rõ ràng. Để đối phó với đám “rận chủ” và một số tổ chức này thì có phải là vì “yêu cầu đối nội, đối ngoại”.
Có thể thấy, luật sư Ngô Ngọc Trai không những là một kẻ “ngô nghê” pháp luật mà luật sư này còn lấy sự “ngô nghê” ấy đánh lừa quần chúng nhân dân khi đưa ra các luận điệu phi lý để bảo vệ cho kẻ chống phá đất nước -Trần Huỳnh Duy Thức. Cũng có thể, Ngô Ngọc Trai nhận được một khoản tiền kha khá từ bên ngoài để thực hiện việc kêu gọi ân xá cho Trần Huỳnh Duy Thức, nhưng có lẽ họ đã nhầm khi chọn Ngô Ngọc Trai.
Thúy Kiều

60 nhận xét:

 1. Luật sư mà nói năng thiếu thuyết phục, vô căn cứ như Ngô Ngọc Trai thì tôi cũng đến chịu! Gã này lỡ cầm tiền của các tổ chức bên ngoài rồi nên bây giờ nhắm mắt nhắm mũi cũng phải bịa ra chuyện để kêu gọi ân xá cho Trần Huỳnh Duy Thức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Huỳnh Huy Thức sinh ngày 19 tháng 11 năm 1966 bị bắt ngày 25 tháng 5 năm 2009 với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.Với nhiều hoạt động của mình Trần Huỳnh Huy Thực đã biểu hiện những tư tưởng đi ngược lại với những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Nước Việt Nam là một nước Xã hội chủ nghĩa với sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng cộng sản Viêt Nam.

   Xóa
  2. Hi vọng trong thời gian ngồi tù ông sẽ hối cải, chuyển biến nhận thức, nhận ra sự sai lầm trong tư tưởng và hành động của mình.Đảng và Nhà nước ta với tinh thần nhân đạo của mình sẽ tha thứ cho những người biết sửa sai, biết hối cải.

   Xóa
  3. Không phải ai có kiến thức, tài giỏi trong việc làm kinh tế thì đều có thể tài giỏi trong làm chính trị được. NHưng với Trần Huỳnh Duy Thức, một con người luôn có tư tưởng muốn làm khác người, muốn thể hiện cái tôi, hay nói đúng hơn là mắc chứng hoang tưởng chính trị thì hắn muốn lên lãnh đạo và cầm quyền một đất nước, lật đổ chế độ và đánh đổ Đảng Cộng Sản ư? Đừng bao giờ mơ tưởng về điều đó, nhân dân và Đảng đều một lòng thì không có gì ngăn cản nổi sức mạnh đó cả.

   Xóa
  4. Trong cuộc sống đôi khi có những lúc chúng ta không được tỉnh táo không sáng suốt nên dẫn đến những hành động không được đúng đắn sai trái. Tuy nhiên không phải vì thế mà ta buông xuôi không sửa đổi.

   Xóa
  5. Đó là những sai lầm của ông mà tác giả đã nói rất đúng. Ông không nên đi theo con đường hoạt động chính trị khi chưa đủ hiêu biết và đủ giác ngộ về nó, chính ông đã lấy đi tương lai của ông chứ chẳng ai có lỗi cả. Đất nước vẫn phát triển nếu như không có ông và ông đã mắc phải bẫy của bè lũ dân chủ để rồi cuối cùng ông cũng là tên dân chủ cuội ở trong tù mà thôi. Nếu ông không có những nhận thức và hành động sai lầm thì sẽ không có điều đáng buồn như ngày hôm nay đâu.

   Xóa
 2. Loại luật sư chỉ giỏi chém gió đây mà. Ở luận điểm đầu thể hiện kiến thức pháp luật sơ sài, non kém. Còn luận điểm sau thể hiện rõ mục đích chính trị của tên LS này, đánh lừa quần chúng nhân dân = những lập luận rất phi lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước ta là một nước với tinh thần đoàn kết dân tộc vô cùng sâu sắc,niềm tin với đảng,với nhà nước là niềm tin son sắc khó gì có thể lay chuyển được vậy nên với những hành vi của Trần Huỳnh Huy Thức là điều không thể chấp nhận được vì lịch sử đã chứng minh con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã chọn là hoàn toàn đúng đắn phù hợp với quy luât khách quan.

   Xóa
  2. Phải công nhận là Trần Huỳnh Duy Thức là một con người có đầu óc, tài giỏi và biết nắm bắt thời cơ, đón đầu thị trường, có những bước phát triển chiến lược kinh tế, đã có những đóng góp quan trọng cho kinh tế nước nhà.

   Xóa
  3. Cần phải biết thừa nhận những cái sai của mình để sửa chữa làm lại trở thành người có ích hơn. Ở đây một con người đã sai trái mà lại còn tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi không chịu sửa chữa không thừa nhận cái sai.

   Xóa
  4. Trần Huynh Duy Thức là một người có trí tuệ, có học hành mà lại như kẻ vô học. Tuy có tài nhưng lại tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, chống phá quê hương của chính ông ta. Thật đáng buồn cho nhân cách con người này

   Xóa
 3. Có thể thấy, luật sư Ngô Ngọc Trai không những là một kẻ “ngô nghê” pháp luật mà luật sư này còn lấy sự “ngô nghê” ấy đánh lừa quần chúng nhân dân khi đưa ra các luận điệu phi lý để bảo vệ cho kẻ chống phá đất nước -Trần Huỳnh Duy Thức. Cũng có thể, Ngô Ngọc Trai nhận được một khoản tiền kha khá từ bên ngoài để thực hiện việc kêu gọi ân xá cho Trần Huỳnh Duy Thức, nhưng có lẽ họ đã nhầm khi chọn Ngô Ngọc Trai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái mà Trần Huỳnh Huy Thức gọi là con đường Việt Nam chỉ là tư tưởng của một tên phản động.Đấy mà gọi là yêu nước,yêu dân tộc sao? Trong khi đất nước đang trong công cuộc đổi mới thì ông ta một con người tri thức đáng lẽ phải là người tiên phong cống hiến cho đất nước cho dân tộc nhưng sự thật thi ngược lại ông ta lại có những hành vi chống đảng, chống chính quyền. Thật đáng xấu hổ cho một con người như ông.

   Xóa
  2. Nhưng không phải vì vậy mà ông thích làm gì thì làm, chống phá nhà nước, hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân như vậy. tài giỏi, nhưng vi phạm pháp luật thì phải xử phạt thật nghiêm, nhất là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

   Xóa
  3. Tôi rất hâm mộ Trần Huỳnh Duy Thức trên khía cạnh tôi rất ngưỡng mộ về những tu duy kinh tế và những tư duy về hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là những thành công của ông trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra tôi cũng rất quý những thành quả mà ông đã đem lại cho đất nước trong buổi đầu phát triển nền công nghệ thông tin nước nhà.

   Xóa
  4. Trong mấy ngày gần đến ngày diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam cũng như những ngày Tổng thống Mỹ Làm việc tại Việt Nam có rất nhiều kẻ trong giới “rân chủ” tiến hành các hoạt động chống phá, khuếch trương thanh thế,… nhân chuyến thăm này. Trong đó có Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình của y.

   Xóa
 4. Lịch sử dân tộc đã chứng minh con đường mà nhân dân, đảng, nhà nước ta chọn là hoàn toàn đúng đắn quá trình đổi mới đã thay đổi diện mạo của đất nước ta,từ một nước kém phát triển đã vươn lên tầm khu vực và thế gới.Trần Huỳnh Huy Thức có thể nói là một doanh nhân nhân thành đạt nhưng ông ta đã có những con đường đi không đúng đắn ông ta đã cấu kết với chặt chẽ với tổ chức phản động có tên gọi “Đảng Dân Chủ Việt Nam”,cùng Nguyễn Sĩ Bình,Lê Công Định bàn bạc thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,xây dựng một kế hoạch tổng thể dưới dạng một cuốn sách có tên gọi “con đường Việt Nam” nhằm thay đổi thể chế chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Con đường Việt Nam” cái mà Trần Huỳnh Huy Thức mà theo ông ta là môt tác phẩm có giá trị thực ra chỉ là những trang viết đầy chất phản động trong đó ông ta đã nêu ra những luận điệu của mình phủ nhận những thành quả mà đảng và nhân dân ta đã đạt được,chuyển hoá nền kinh tế của nước ta qua đó đòi hỏi thay đổi về thể chế chính trị,đa nguyên đa dảng những tư tưởng không thể chấp nhận được của một con người được gọi là tri thức.

   Xóa
  2. Trong tác phẩm đó của mình Trần Huỳnh Huy Thức đã đưa ra những lời lẽ sai trái của mình phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê Nin nền tảng tưởng đúng đắn của dân tôc ta.vậy mà dám gọi là: “con đường Việt Nam sao”?

   Xóa
  3. Công nhận Trần Huỳnh Duy thức là một doanh nhân thành đạt, một con người có đầu óc trong chiến lược phát triển kinh tế, nhưng ngược lại, ông ta lại có những suy nghĩ hết sức sai lầm, một tư tưởng ảo mộng về chính trị, đã có những hành động, những phát biểu hết sức sai lầm và đi ngược lại với đường lối của nhà nước ta .

   Xóa
  4. Tuy nhiên tôi không đồng ý với những tư duy cũng như nhận thức về chính trị của ông. Ông nên tham vấn với Nhà nước để có những cải cách nhất định trong hệ thống chính trị, chứ không nên đi theo những đảng phản Quốc như vậy. Ông không nên suy nghĩ làm sao để tất cả mọi tư duy chính trị đều nhằm mục đích cho phát triển kinh tế như ông nghĩ.

   Xóa
  5. Trước mấy ngày nhân chuyến thăm Trần Huỳnh Duy Thức đã sử dụng chiêu bài “tuyệt thực” để dư luận quan tâm đến mình vì vốn từ lâu nay dư luận đã không thèm ngó ngàng đến ông ta. Với việc tuyệt thực Thức đã một mũi tên bắn trúng hai đích. Thứ nhất, đó là gây sự chú ý tới giới truyền thông để còn ngó ngàng tới ông ta trong tù thế nào vì khi Obama đến Việt Nam thì mọi cơ quan truyền thông sẽ hướng về Việt Nam nên ông ta chọn thời điểm này để tuyệt thực, thứ hai, nhân chuyến thăm của Obama ông ta muốn gây sự chú ý của Tống thống và hi vọng sẽ cứu ông ta ra khỏi tù một cách bình an vô sự thông qua con đường ngoại giao.

   Xóa
 5. Quá trình thành lập tổ chức chống nhà nước có tên gọi “nhóm nghiên cứu chấn” và tham gia tổ chức phản động có tên gọi đảng dân chủ Việt Nam,Trần Huỳnh Duy Thức đã làm ra 53 tài liệu và tang trữ 7 tài liệu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam,xuyên tặc lãnh đạo Đảng,sự lãnh đạo của nhà nước ,phục vụ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhiều hoạt động của mình Trần Huỳnh Huy Thực đã biểu hiện những tư tưởng đi ngược lại với những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Nước Việt Nam là một nước Xã hội chủ nghĩa với sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng cộng sản Viêt Nam.

   Xóa
  2. Có một câu hỏi mà không ít người đặt ra đó là liệu có cải tạo được hắn ta không "và sau chuỗi ngày suy ngẫm khoảng thời gian cải tạo trong tù đến khi ra trại liêu hắn tà có hoàn lương không?"

   Xóa
  3. Điều quan trọng nữa là phải nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc gia chứ không chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế. Và ông đã phải ngồi tù để trả giá cho những suy nghĩ nông cạn của mình.

   Xóa
  4. Và ông ta cũng biết, ở trong tù không thể nào mà hành động có hiệu quả được nên đã xúi dục cả gia đình cũng tham gia vào việc tuyên truyền chiến dịch “tuyệt thực” của cả gia đình với báo chí như RFI, RFA, VOA, BBC…để mọi người biết được là ông ta đang tuyệt thực thật chứ không phải tuyệt thực giả. Thậm chí còn lợi dụng con gái để “viết thư” gửi Tổng thống Mỹ cho thêm phần gây chú ý, người con gái mới nhỏ tuổi chưa phân biệt được điều đúng sai sao có thể viết thư đến một người mà cô bé không biết rõ, chỉ có thể là lời nói từ người cha cho rằng giờ chỉ có ông Obama mới có thể cứu được cha thì người con gái bé bỏng của Thức mới có thể viết thư “cứu cha”.

   Xóa
  5. Trần Huỳnh Duy Thức bảo không muốn sống trong một đất nước không có pháp luật, xin lỗi cha mẹ để hắn ta tuyệt thực cho đến chết, ý muốn bảo anh ta là một người tôn trọng pháp luật, đề cao tính thượng tôn pháp luật. Nhưng thực tế thì sao, miệng kêu gào như vậy nhưng thực tế anh ta lại là một kẻ coi thường pháp luật và cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của anh ta. Điều này là thế nào?

   TRẢ LỜI

   Xóa
 6. Nhưng sai lầm nghiêm trọng khiến ông ta phải trả giá đắt.Bằng một quãng thời gian dài suy ngẫm trong tù.Sự kêu oan của ông và gia đình phải chăng cũng chỉ là nhưng lời thú tội muộn màng mà thôi,những bài viết,cuộc phỏng vấn của các đài báo ngoại bang cũng không thể giúp được cho một nhận thức sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bao âm mưu, và hành động như vậy cứ nghĩ sẽ thành công hoặc ít nhất cũng gây được tiếng vang trong dư luận. Nhưng hi vọng nhiều lại thất vọng lắm khi Obama chẳng hề có một động thái nào rõ ràng về vấn đề của ông ta cũng như chẳng hề có ý kiến xung quanh việc thả tự do cho Thức. Có lẽ giờ đây, khi Obama rời khỏi Việt Nam thì mọi hi vọng của Thức cũng bay theo chiếc Air Force One.

   Xóa
 7. Lịch sử dân tộc đã chứng minh con đường mà nhân dân, đảng, nhà nước ta chọn là hoàn toàn đúng đắn quá trình đổi mới đã thay đổi diện mạo của đất nước ta,từ một nước kém phát triển đã vươn lên tầm khu vực và thế giới. Với sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản, đất nước chúng ta không ngừng vươn lên và sánh vai với bạn bè quốc tế, vậy thì có lý do gì mà chúng ta không tin tưởng vào Đảng của chúng ta. lại đi nghe mấy cái lời của bọn phản động như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu biết không gì là không thể nhưng dường như điều này là không thể. Bởi cái tư tưởng lệch lạc cái tư tưởng phản động đã ăn vào máu của ông ta và những kẻ nư hắn ta rồi thay đổi được nó là một điều dường như không thể. Từ khi dấn thân vào con đường bán nước đến khi ngồi tù đã bao giờ các bạn thấy hắn ta hối hận chưa?

   Xóa
  2. Thật tiếc cho một con người tài năng như vậy nhưng lại có tư tưởng lệch lạc dẫn đến phải trả một cái giá quá đắt. Tư tưởng tự do thái quá cộng thêm những quan điểm sai lệch về chính trị khiến Trần Huỳnh Duy Thức tự tách mình ra khỏi xã hội. Chạy theo chủ nghĩa tư bản khiến hắn cổ xúy đa nguyên đa đảng - một chế độ chính trị không thể áp dụng ở Việt Nam.

   Xóa
  3. Với những người như Thức sẽ không có sự dung thứ của pháp luật và xã hội khi Thức đã tiến hành quá nhiều các hoạt động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và giờ đây Thức phải trả giá cho những sai lầm đó.

   Xóa
  4. Với bao âm mưu, và hành động như vậy cứ nghĩ sẽ thành công hoặc ít nhất cũng gây được tiếng vang trong dư luận. Nhưng hi vọng nhiều lại thất vọng lắm khi Obama chẳng hề có một động thái nào rõ ràng về vấn đề của ông ta cũng như chẳng hề có ý kiến xung quanh việc thả tự do cho Thức. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

   Xóa
 8. Một con người có thể nói là có kiến thức, biết tự tạo ra cơ hội và biết nắm bắt cơ hội của chính mình, nhưng thực tiếc thay, với những suy nghĩ sai lệch, những ảo tưởng về chính trị mà Trầ Huỳnh Duy Thức đã có những hành động hết sức sai lầm , chống lại cả chế độ, chống lại cả một dân tộc. giỏi thật đấy, tài thật đấy, nhưng sai là phải xử, đó mới là nguyên tắc, là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân chuyến thăm của Tông thống Oabama Thức đã lôi kéo cả gia đình vào chiêu trò tuyệt thực hòng mong muốn mình có được những ý kiến vàng của anh Ô cho cái hình phạt mà y đang phải chấp hành. Nhưng kết thúc chuyến thăm vẫn không thấy anh Ô có ý kiến gì chắc cả gia đình Thức đang nằm trong nỗi uất hận khôn cùng.

   Xóa
 9. Vì những tư duy kinh tế phát triển nhanh chóng và tham vọng nhanh giàu đã khiến ông muốn phá vỡ những rào cản pháp lý bảo vệ những lợi ích cốt lõi của đất nước. Bởi sự nhận thức thiếu chiều sâu, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhanh chóng rước về nước những tư tưởng giống như một loại vi rút lợi hại có khả năng tiêu diệt toàn bộ hệ miễn dịch để bảo vệ Quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhưng khi trong tù Thức không những không ăn năn hối cải về những hành động sai trái mà Thức lại luôn tìm cách tiếp tục có các phát ngôn nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì không thể chấp nhận được. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thức dùng chiêu trò tuyệt thực để mong được tổng thống ngó ngàng đến nhưng không như ý muốn của chúng, ông Ô không hề ngó đến Thức. Chiêu trò tuyệt thực của Thức coi như là thất bại. Chiêu dùng thủ đoạn tuyệt thực, tát nước theo mưa của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng khiến anh Ô nao lòng, chắc có lần sau anh Thức phải dùng chiêu bài khác thôi.

   Xóa
 11. Vẫn với những cách thức quen thuộc của giới rận chủ, THDT tuyên bố cái gọi là "tuyệt thực". Hắn được những người đã bán đứng hắn như Lê Công Định cổ vũ và sau đó là lôi kéo gia đình hắn treo băng rôn cầm biểu ngữ để cùng tuyệt thực "đấu tranh". Đáng buồn cho hắn là trò mèo đó không thể thành công vì đơn giản nó chẳng chứng minh điều gì cả. Những kẻ hô hào ủng hộ hắn tuyệt thực chắc giờ đang muốn hắn tiếp tục tuyệt thực để chúng có cái cớ mà kiếm xèng, còn đối với bản thân THDT thì cả hắn và gia đình sẽ lại bị đói thêm vài bữa.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn với những cách thức quen thuộc của giới rận chủ, THDT tuyên bố cái gọi là "tuyệt thực". Hắn được những người đã bán đứng hắn như Lê Công Định cổ vũ và sau đó là lôi kéo gia đình hắn treo băng rôn cầm biểu ngữ để cùng tuyệt thực "đấu tranh". Đáng buồn cho hắn là trò mèo đó không thể thành công vì đơn giản nó chẳng chứng minh điều gì cả. Những kẻ hô hào ủng hộ hắn tuyệt thực chắc giờ đang muốn hắn tiếp tục tuyệt thực để chúng có cái cớ mà kiếm xèng, còn đối với bản thân THDT thì cả hắn và gia đình sẽ lại bị đói thêm vài bữa.

  Trả lờiXóa
 13. Là một luật sư chắc ngô ngọc trai cũng hiểu được những điều cơ bản của người hành ngề luật là phải căn cứ vào luật để xử lý,thế nhưng những hành vi của ông ta,những lập luận của ông thường dựa trên cảm tính một chiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì lão ta không tìm được bằng chứng thuyết phục để trắng án, đành phải dùng dư luận để tạo sức ép với pháp luật đấy mà. Đúng là một kẻ đã ngu xuẩn còn xảo quyệt, không còn xứng đáng với danh xưng luật sư nữa

   Xóa
 14. Ngô Ngọc Trai còn công khai đề nghị đặc xá trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức với những luận điểm rằng “…luật hình sự mới đã sửa đổi điều luật về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định hành vi chuẩn bị phạm tội chịu mức hình phạt nhẹ hơn nhiều so với trước. Yếu tố cấu thành tội hoạt động lật đổ là: người nào thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ... nhưng ông Thức chưa tham gia tổ chức nào, ông ấy cũng chỉ lập ra Nhóm nghiên cứu chấn, thì đây cũng ko hẳn là một tổ chức chính trị, có chăng nó chỉ có dáng dấp tiền thân của một tổ chức chính trị mà thôi”.
  Lại một thằng luật sư bất tài nhưng lắm chuyện!

  Trả lờiXóa
 15. Đối với Trần Huỳnh Duy Thức thì cáo trạng đã rõ: Cuối năm 2005, Trần Huỳnh Duy Thức đã thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn” - nhóm lập ra với danh nghĩa là nghiên cứu tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam nhưng thực chất là chống Đảng, Nhà nước. Thông qua nhóm này, Trần Huỳnh Duy Thức đã đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
  Loại này cho chết rũ trong tù đi cho khỏi làm ảnh hưởng đến người dân

  Trả lờiXóa
 16. Đối với những gì mà Trần Huỳnh Duy Thức đã gây ra thì không hề có một sự đặc xá nào dành cho hắn ta cả! Chúng ta đã không còn quá xa lạ đối với những chiêu bài mà lũ rận chủ đã và đang cố gắng xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước. Hình thức khóc thuê lẫn nhau cũng khá phổ biến khi lũ rận lăng xê nhau!

  Trả lờiXóa
 17. luật sư Ngô Ngọc Trai không những là một kẻ “ngô nghê” pháp luật mà luật sư này còn lấy sự “ngô nghê” ấy đánh lừa quần chúng nhân dân khi đưa ra các luận điệu phi lý để bảo vệ cho kẻ chống phá đất nước -Trần Huỳnh Duy Thức. Cũng có thể, Ngô Ngọc Trai nhận được một khoản tiền kha khá từ bên ngoài để thực hiện việc kêu gọi ân xá cho Trần Huỳnh Duy Thức, nhưng có lẽ họ đã nhầm khi chọn Ngô Ngọc Trai.

  Trả lờiXóa
 18. MỘt luật sư nhưng hiểu biết về luật phép hạn hẹp như vậy thì ai còn dám thuê để bào chữa nữa. Phải cái bằng luật đâý là hắn bỏ tiền ra mua hay sao. MỘt luật sư mà có những nhận thức ngô nghê về pháp luật như vậy thì thật đáng lo cho chất lượng của các luật sư rận chủ. ĐÃ ngu thì nói ai tin được.

  Trả lờiXóa
 19. NGô Ngọc Trai cũng là đại diện cho những luật sư rận chủ ở VN: hiểu biết kém cỏi về pháp luật cộng thêm sự ngu dốt về đạo đức, thích thể hiện. NHững điêu mà hắn nói ra chẳng khác nào làm trò cười cho thiên hạ. Lũ rận chủ thật ngu ngôc khi đầu tư tiền vào những kẻ ngu dốt như hắn.

  Trả lờiXóa
 20. Thật nực cười khi mà một luật sư lại không hiểu biết về pháp luật để rồi có những pháp ngôn thể hiện sự ngu dốt, ngô nghê như vậy. Hắn thực sự ngu dốt hay hắn vì tiền mà bất chấp liêm sĩ để rồi có những lời nói chẳng khác gi đứa con nít. THật đáng lo ngại cho trình độ của luật sư rận chủ.

  Trả lờiXóa
 21. Kêu gọi thì giỏi gì? Giỏi thì tìm được chứng cớ chứng minh nó vô tội theo pháp luật đi. Là một luật sư, không biết tôn trọng pháp luật mà lại muốn dùng dư luận để chứng minh thì đúng là nên thu lại cái bằng luật sư đó

  Trả lờiXóa
 22. Nhóm nghiên cứu Chấn là một tổ chức nhìn ngoài vào thì tưởng là một tổ chức hoạt động kinh tế thực ra đó chỉ là vỏ bọc, nhóm này thường xuyên có những hoạt động chống phá chính quyền nhà nước ta. Không có chuyện đặc xá dễ dàng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 23. Hành vi của ông Thức đã vi phạm luật pháp Việt Nam, không có chuyện đặc xá một cách dễ dàng như vậy được. Các luật sư chỉ nghe từ một phía mà đưa ra yêu cầu như vậy thì thật không thể được.

  Trả lờiXóa
 24. Ngô Ngọc Trai cũng là đại diện cho những luật sư rận chủ ở VN, tên này cũng chỉ là một trong những thành phần chuyên có những bài viết xuyên tạc về những chủ trương chính sách của Đảng ta nữa.

  Trả lờiXóa
 25. chẳng hiểu sao bây giờ cái nghề luật sư nó lại hay gắn với bọn dân chủ vậy cơ chứ nhỉ, thượng tôn pháp luật thì không lo, chỉ di lo mấy cái ngoài lề, dân chủ phản động là nhanh

  Trả lờiXóa
 26. Không cần xin đâu trần huỳnh duy thức tự nguyện nộp đơn để xin rồi, và hành động đấy cũng gián tiếp nói rằng hắn nhận toàn bộ tội của mình rồi, đấy biết hối cải như thức thì còn nhìn thấy bến bờ chứ không thì chưa biết ngày nào cho hoàn lương

  Trả lờiXóa
 27. Trong khi đất nước đang trong công cuộc đổi mới thì ông ta một con người tri thức đáng lẽ phải là người tiên phong cống hiến cho đất nước cho dân tộc nhưng sự thật thi ngược lại ông ta lại có những hành vi chống đảng, chống chính quyền. Thật đáng xấu hổ cho một con người như ông.

  Trả lờiXóa
 28. Đọc từ đầu câu chuyện thì cũng có thể, Ngô Ngọc Trai nhận được một khoản tiền kha khá từ bên ngoài để thực hiện việc kêu gọi ân xá cho Trần Huỳnh Duy Thức. Chuyện tiền bạc trong những sự việc như thế này không thể nào tránh được, mình đảm bảo nhé!

  Trả lờiXóa
 29. Đến mỹ kêu gọi, gây áp lực đấy mà còn chưa ăn thua nữa là một thằng luật sư quèn, chắc thằng cha này cũng cùng một hột với đám hà huy sơn thôi mà, chưa ra mặt chứ vài hôm nữa thuê đi bào chữa thì cũng vỡ trận như nhau.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm