Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018

Thời gian qua, cái tên Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chắc hẳn là một trong những nhân vật không quá xa lạ trong giới linh mục ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với đám bạn bè, linh mục cùng trang lứa thì Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong lại chọn cho mình một lối đi không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm cho đám "quan thầy" phản động ngoài hải ngoại để dấn thân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng nhà thờ Thái Hà để gây rối ANTT
Điển hình vào ngày 30/4/2018 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Đây không phải lần đầu tiên nhà thờ Thái Hà đứng ra tổ chức cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”. Tuy nhiên, cũng giống như những lần trước thì buổi lễ cầu nguyện này đã bị một số linh mục phản động của Dòng chúa cứu thế biến thành nơi để tuyên truyền xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, dụ dỗ, lôi kéo, tụ tập, kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Trong đó, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung và chiến thắng 30/4/1975 là một cuộc nội chiến, huynh đệ tương tàn; chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”. Đây là những luận cứ hết sức phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử dân tộc, gây phẫn nội trong quần chúng nhân dân. Vậy mà một kẻ được mang danh linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám mở mồm, phát ngôn được ra những lời lẽ thô thiển, thiếu hiểu biết như vậy thì quả thật nhà thờ Thái Hà cần nghiêm túc kiểm điểm, xem xét lại tư cách của vị linh mục "ngoan đạo" này. Bởi lẽ, mỗi chúng ta đều biết rằng với mỗi người dân Việt Nam đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 4 tháng 12 năm 1976 đã khẳng định: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.
Bên cạnh đó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhấn mạnh: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”. Đây là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn, có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu.
Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt chúng ta mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4/1975, mới cảm nhận, quý trọng hết giá trị của những năm tháng hòa bình, sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Vì thế, hơn ai hết, mỗi người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 30 năm đất nước mở cửa, đổi mới trong bối cảnh đất nước hòa bình, xã hội ổn định, kinh tế phát triển. Vậy mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám công khai phủ nhận thành quả cách mạng ấy, thậm chí xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc thì hắn đúng là con quỷ đội lốt thầy tu, không xứng đáng rao giảng kinh thánh trong nhà thờ Thái Hà.
Chúng ta có thể thấy rằng thực chất “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” chỉ là cái cớ để linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm lấy lòng đám "quan thầy" ngoài hải ngoại. Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong xuyên tạc, phủ nhận lịch sử đã cho thấy bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam nói chung và quần chúng giáo dân nói riêng cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận thức đúng đắn vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Loa phường

64 nhận xét:

 1. Với truyền thống nhân ái, khoan dung, Việt Nam là một trong những quốc gia có khá nhiều tôn giáo, các tôn giáo đều hướng tới lẽ sống “tốt đời, đẹp đạo”. Vậy mà vừa qua có khá nhiều đối tượng lợi dụng niềm tin tôn giáo để tiến hành các hoạt động phức tạp gây nhiễu loạn cho đời sống xã hội, bất ổn về an ninh trật tự. Bên cạnh các đối tượng nổi lên trong thời gian gần đây như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thuộc giáo phận Vinh thì ở dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội nổi lên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải cứ là linh mục thì muốn làm gì thì làm, nhân danh chúa mà muốn nói gì cũng được. Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

   Xóa
  2. Đại thắng mùa xuân năm 1975 thuận ý Đảng lòng dân,nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn bè quốc tế cũng như nhân dân cả nước ta,đưa đất nước thống nhất hai miền Nam Bắc.

   Xóa
  3. Cách đây 43 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
 2. Nếu vào youtube đánh keyword Nguyễn Ngọc Nam Phong thì thấy được các clip lợi dụng các buổi giao giảng tại giáo xứ Thái Hà, linh mục này thường xuyên có những lời lẽ lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Bên cạnh đó, hắn còn buông lời phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây vừa tròn 43 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dư­ới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m­ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta; với sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế; với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân; quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - chiến thắng 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đư­a cả n­ước tiến lên CNXH.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, các đối tượng phản động hải ngoại và một số nhà “dân chủ” trong nước lại coi đây là ngày “quốc hận” - một cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại tinh thần khoan dung, đồng thuận, đoàn kết của toàn dân ta; tự reo rắc hận thù, chia rẽ, ngược với trào lưu lịch sử. Có thể thấy, chúng đã không hiểu hết được ý nghĩa hết sức to lớn của ngày 30/4. Vậy thắng lợi ngày 30/4/1975 có ý nghĩa lịch sử gì?

   Xóa
  3. 30/4 là đúng là quốc hận của các đối tượng còn sót lại của chế độ cộng hòa. Trong khi cả dân tộc ta tràn ngập niềm vui, hạnh phúc trong ngày này thì chúng lại ở phương trào nào đó xa xôi mà lải nhải những thứ nhục nhã, vô vọng. 30/4 không chỉ đánh dấu mốc lịch sự của cả dân tộc Việt Nam mà đó là hồi chuông đánh dấu sự sụp đổ và biến mất của một chế độ quái thai mà vốn dĩ nó không nên sinh ra và tồn tại. Và rồi theo thời gian những kẻ sót lại của Việt Nam Cộng hòa cũng sẽ nằm xuống cùng nấm mồ chế độ đó thôi.

   Xóa
  4. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

   Xóa
 3. Để lấy những dẫn chứng “hùng hồn”, tay “linh mục bẩn” này đã tô đậm, thổi phồng một số điểm hạn chế, tồn tại của xã hội để lấy cớ phủ nhận những thành tựu, mọi mặt tốt đẹp của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Không chỉ vậy, trước hàng trăm giáo dân hắn ta còn phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh, nói Bác Hồ là người không có tư tưởng mà chỉ cóp nhặt của người khác và kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Đồng thời các bài giảng ấy còn được tổ chức khủng bố Việt Tân cổ súy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc. Và chính vì xử lý nghiêm khắc thì mới không có cơ hội cho những kẻ phản quốc hoạt động trên đất nước ta. Tôi đề nghị rằng phải có những biện pháp thật nghiêm khắc, mạnh tay với những kẻ này.

   Xóa
  2. Thời điểm năm 1975, không chỉ có Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới phải chịu ách đô hộ của chủ nghĩa đế quốc. Với sự tàn độc của chủ nghĩa đế quốc mang lại thì nơi đâu bị đô hộ thì nhân dân nơi đó chịu cảnh lầm than.

   Xóa
  3. Cái gì cũng phải biết phân biệt đúng sai chứ,cứ suốt ngày ca thán quốc hận này nọ mà đâu biết được rằng đó là ngày của lịch sử,một ngày với dốc mốc đáng nhớ đối với đất nước ta.

   Xóa
  4. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

   Xóa
 4. Rõ ràng việc tụ tập đông người gây rối an ninh là hành vi trái pháp luật cần phải được lên án. Do đó, những kẻ xúi giục, kích động cần phải xử lý nghiêm khắc chứ đâu phải chính quyền đối đầu với dân? Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thật không thể hiểu nổi, một con người ăn cơm của chế độ XHCN, uống nước của chế độ XHCN,… mà lại quay ra nói xấu chế độ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong là những con sâu, những con bọ của đất nước. Chúng chỉ biết ăn sẵn những gì có, mà không hiểu để có những điều đó thì cha ông ta phải hy sinh biết bao xương máu. Để giờ, khi sống trong một nền độc lập, hòa bình thì chúng lại dở chứng. Đúng là những loại khốn nạn!

   Xóa
  2. Tuy là một linh mục những nguyễn ngọc nam phong lại thường xuyên qua lại và có quan hệ vs những đối tượng có bảng thành tích "bất hảo" về hoạt động chính trị như mẹ nấm , võ an đôn , lê công định . Giờ đây hắn còn biến cả nhà thờ công giáo thành nơi câu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật kia. Đúng là không thể dung thứ được

   Xóa
  3. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta.

   Xóa
  4. Chiến thắng miền Nam Việt Nam đã góp phần đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của CNXH, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và CNXH.

   Xóa
  5. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”.

   Xóa
  6. Vào cuối năm 1974 – đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi mau lẹ có lợi cho cách mạng, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”. Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh cần tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân, giữ gìn tốt cơ sở kinh tế, công trình văn hóa, giảm bớt sự tàn phá của chiến tranh.

   Xóa
  7. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vậy mà những người có kiến thức chứ không hề ngu đần như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có thể chà đạp lên sự kiện ý nghĩa này.

   Xóa
 5. Xin thưa rằng, không phải cứ là linh mục thì muốn làm gì thì làm, nhân danh chúa mà muốn nói gì cũng được. Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam Phong mới được rao giảng , tuyên truyền mất dạy như vậy mà không bị pháp luật xử lý. Ở nước khác ông vào tù ở lâu rồi .ông đang chê bai một chế độ mà cha ông đi trước đã đấu tranh bằng xương máu mới có được, chửi bới nói xấu chế độ đồng nghĩa với tội bán nước ,hại dân, gây mất ổn định chính trị thì không thể tha thứ được

   Xóa
  2. Sau khi miền Nam Việt Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất hai miền, nhiều người đặt câu hỏi là: “Tại sao một nước nhỏ bé như Việt Nam lại có thể thắng được một nước siêu cường như Mỹ?”. Câu trả lời là đấy là chiến thắng của ý Đảng, lòng dân và đặc biệt là do có sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Xóa
  3. Cách đây vừa tròn 43 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dư­ới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m­ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta; với sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế; với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân; quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - chiến thắng 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đư­a cả n­ước tiến lên CNXH.

   Xóa
  4. Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế-Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng Miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất giải phóng Miền Nam trước mùa mưa”, đồng thời chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công giải phóng Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía đông.

   Xóa
 6. Linh mục Phong đã mượn tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ cần phải được lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” - Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn văng vẳng bên tai nhân dân hai miền Nam - Bắc. Chính vì vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, quần chúng nhân dân đã kết thành khối đại đoàn kết to lớn cùng nhau chống lại quân xâm lược.

   Xóa
  2. Đã 43 năm trôi qua nhưng giá trị lịch sử và ý nghĩa to lớn của ngày 30/4 – ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vẫn luôn là chủ đề được quan tâm vô cùng lớn. Bởi lẽ, đó là ngày mà tất cả người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đã được về chung một nhà, một dân tộc đã được thống nhất, non sông thu về một mối, đặc biệt là quân xâm lược cùng bè lũ tay sai đã bị đánh cho te tua, cút xéo ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.

   Xóa
  3. Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

   Xóa
 7. Thật quá lộ liễu và càng ngày càng đi xa đối với những gì mà chúng ta nhìn thấy . Nếu như công giáo càng ngày càng như thế thì không thể nào chấp nhận được, Tôn giáo là tôn giáo chính trị là chính trị nếu như dùng tôn giáo để đánh vào chính trị thì tôn giáo càng vi phạm hơn. điều này hoàn toàn không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển.

   Xóa
  2. đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

   Xóa
  3. Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

   Xóa
 8. Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thế mới thấy sự bạc bẽo, khốn nạn của một số kẻ linh mục. Chúng có hiểu, cái chúng có được bây giờ là do đâu không? Do bản thân chúng có được chăng? Chúng chỉ biết ở đó mà hưởng thụ, còn khi có việc gì đó xảy ra thì cái miệng khốn nạn của chúng lại phát ra đủ thứ ngôn ngữ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”. Đây là những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” - chuyên cấu kết với bên ngoài để mưu đồ chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

   Xóa
  2. Chúng ta, những dân Việt Nam hãy luôn tự hào và thắp sáng truyền thống của cha ông ta để chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ thành quả to lớn của những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành lấy về cho đất nước.

   Xóa
  3. 30/4-ngày mà tất cả người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đã được về chung một nhà, một dân tộc đã được thống nhất, non sông thu về một mối, đặc biệt là quân xâm lược cùng bè lũ tay sai đã bị đánh cho te tua, cút xéo ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.

   Xóa
 9. Nguyễn Ngọc Nam Phong chắc hẳn là một cái tên không quá xa lạ trong giới linh mục ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với bạn bè cùng trang lứa thì linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong lại chọn cho mình một con đường không giống ai, đó là chấp nhận bán rẻ lương tâm cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để tham gia vào các hoạt động nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hơn lúc nào hết, chúng ta vừa hoan hỉ với chiến thắng ngày 30/4 lịch sử, vừa cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền, kích động sai sự thật về ngày 30/4 của “đám rận chủ”.

   Xóa
 10. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng lịch sử dân tộc, nó giống như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Đến cả một tờ báo của Mỹ cũng đã phải nhận định chiến thắng 30/4/1975 của Việt Nam là "Ngày Lịch sử của thế giới". Đây không chỉ là ngày trọng đại của cả nhân tộc Việt Nam (ngày của đoàn kết và độc lập dân tộc) mà chiến thắng này còn là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới này.

   Xóa
 11. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” - chuyên cấu kết với bên ngoài để mưu đồ chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta vừa hoan hỉ với chiến thắng ngày 30/4 lịch sử, vừa cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền, kích động sai sự thật về ngày 30/4 của “đám rận chủ”.

   Xóa
 12. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng phản động hải ngoại và một số nhà “dân chủ” trong nước lại coi đây là ngày “quốc hận” - một cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại tinh thần khoan dung, đồng thuận, đoàn kết của toàn dân ta; tự reo rắc hận thù, chia rẽ, ngược với trào lưu lịch sử. Có thể thấy, chúng đã không hiểu hết được ý nghĩa hết sức to lớn của ngày 30/4. Vậy thắng lợi ngày 30/4/1975 có ý nghĩa lịch sử gì?

   Xóa
 13. Chiến thắng ngày 30/4/1975 của Việt Nam đã làm chấn động địa cầu bởi đối thủ của Việt Nam lúc đó là cường quốc hùng mạnh nhất thế giới. Thời điểm đó và những năm sau này, nói về chiến thắng 30/4/1975, các báo nước ngoài đã dành nhiều bình luận, trong đó nhấn mạnh: "Việt Nam kiên cường, anh dũng"…

  Trả lờiXóa
 14. Một kẻ được mang danh linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại dám mở mồm, phát ngôn được ra những lời lẽ thô thiển, thiếu hiểu biết như vậy thì quả thật nhà thờ Thái Hà cần nghiêm túc kiểm điểm, xem xét lại tư cách của vị linh mục "ngoan đạo" này.

  Trả lờiXóa
 15. Chính linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang chia rẽ tôn giáo, gây mất đoàn kết đây thôi.

  Trả lờiXóa
 16. có thể nhiều người không lạ gì linh mục nguyễn ngọc nam phong, một kẻ linh mục dân chủ luôn nói xấu chống phá chế độ, chia rẽ tôn giáo rất ghê gớm.những lời nói của hắn chỉ có những kẻ phản động mới nghe theo thôi

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà thì không còn xa lạ gì với chúng ta nữa , với những chiêu trò và những luận điệu sai trái và xuyên tạc những thông tin để bôi nhọ , tuyên truyền chống phá Nhà nước.Và điều được dự báo trước là y sẽ làm gì đó vào ngày 30/4 đã thành sự thật.Vậy nên việc mà công an vào cuộc để ngăn chặn những hành động này là cái lẽ thường tình và sẽ sớm xảy ra mà thôi, chả có gì làm lạ cả. Phong cũng như đồng bọn chắc là sẽ sớm bị trừng trị trước pháp luật VN thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Ở Thái Hà thì Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tỏ ra bản thân mình có nhiều kiến thức trên tất cả các lĩnh vực có thể giảng có tất cả giáo dân đều nghe được nhưng bản chất của con người này là " phét", giả dối mà thôi. Hăn luôn đi ngược lại với sự thật với luân lí để bằng mọi giá nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Và sự kiện 30/4/1975 không phải là một ngoại lệ. Một linh mục nhưng hoạt động như một tên cực đoan chống chính quyền như vậy thì cần phải bị pháp luật trừng trị để người dân có cuộc sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật không khó để thấy những việc làm mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm từ ngày nhập dòng chúa cứu thế mà trong quãng thời gian gần đây, con người này liên tục có những bài giảng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gây phẫn nộ trong dư luận.

   Xóa
 19. tên linh mục hổ mang này đã làm vấy biến đi sự thanh khiết, yên tĩnh của nhà thờ thái hà biết bao nhiêu rồi, thiết nghĩ không kể lương hay giáo dân cần đứng lên vạch mặt và tẩy chay thứ cạn bã này để không có thêm một hành động xấu xa nào được diễn ra nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong liệu có xứng đáng là một vị linh mục để các con chiên đặt niềm tin vào đấy không khi mà tư tưởng của ông ta luôn có ý đồ chống phá Đảng, nhà nước? NGười trong một nước mà chống lại nhau thì còn ra thể thống gì nữa. Ông ta nên nhìn lại và kiểm điểm bản thân mình đi khi chưa là quá muộn.

   Xóa
 20. Trong cái kết Linh mục Phong nói rằng: “Đừng nghe những gì cộng sản hứa”. Thật không thể hiểu nổi, một con người sống yên bình dưới chế độ cộng sản mà lại quay ra nói xấu chế độ như vậy. Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng hay không thì mọi người cũng đã rõ.

  Trả lờiXóa
 21. thật không khó để thấy những việc làm mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm từ ngày nhập dòng chúa cứu thế mà trong quãng thời gian gần đây, con người này liên tục có những bài giảng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gây phẫn nộ trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 22. Cấn Thị Thêu một kẻ vì đola mà sẵn sàng bán rẻ đi lương tri của mình, một kẻ vô học thức nhưng lại có cái mồm to để chửi, một kẻ như vậy mà lại được vinh danh ư hỡi giáo xứ Thái Hà. Muốn chống chế độ thì cũng nên chóng đối một cách khôn ngoan hơn, cũng nên tìm kiếm cho mình những người có tri thức chú không phải loại vô học như này.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, nhân danh Chúa nhưng lâu nay lại có những việc làm, hành động đi ngược lại với tư tưởng của Chúa, đối nghịch quan điểm "giáo dân phải sống tốt đời đẹp đạo" của Chúa. Thằng cha linh cẩu này cần phải bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 24. . Những việc làm sai trái của Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ tạo nên sự bức xúc, căm phẫn từ người dân mà còn gây ra sự hoài nghi, mất niềm tin của một bộ phận giáo dân thuộc giáo xứ Thái Hà. Dư luận đang phát đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, mọi hành vi vi phạm pháp luật phải bị nghiêm trị và bệnh phẩm "lễ cầu nguyện" diễn ra tối qua tại nhà thờ Thái Hà chính là một hành động thách thức chính quyền của gã linh mục khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu tôi là một giáo dân thì tôi sẽ xấu hổ lắm. Xấu hổ vì Giáo hội lại có 1 vị linh mục mượn sự cơ cực của người khác để tuyên truyền cho ý đồ chính trị. Người xưa nói “Một ngày trong tù bằng nghìn thu ở ngoài”, các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Hà phải đi tù nghĩa là họ đang bị hạn chế một số quyền công dân, đang phải chuộc lỗi cho những hành động sai trái của mình, đang bị người dân và dư luận lên án

  Trả lờiXóa
 26. Có thể khẳng định những việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Ngọc Nam Phong con người này mà đáng làm linh mục sao??? Làm một con người bình thường mà ông ta còn chẳng làm lên hồn chứ là làm linh mục, một chức vị vô cùng cao quý. hắn ta là một linh mục nhưng thay vì hướng cho mọi người đến một lối sống tốt đời đẹp đạo ông ta lại có những lời lẽ sặc mùi phản động, những lời nói nhằm chống phá nhà nước ta của ông ta khó mà có thể chấp nhận được. Con người này tôi tin rằng cái ngày hắn phải nhận sự trừng phạt là rất gần rồi, vì vậy hayc hối cải trước khi quá muộn, không đến lúc có hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm