Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Vừa qua, vào ngày 17/5/2018, trong đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vừa diễn ra tại Washington DC, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa ra quan điểm thù địch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ, yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho các đối tượng "dân chủ". Trong đó, ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ nhân quyền, và lao động đã đưa ra nhận định: "Bày tỏ quan ngại về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Nếu không có sự tiến bộ và hợp tác trong vấn đề nhân quyền, bao gồm tự do tôn giáo và quyền của người lao động, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam không thể đạt được triển vọng toàn bộ. Có hai trường hợp đặc biệt mà chúng tôi nhấn mạnh là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay còn được biết là blogger Mẹ Nấm, người đã nhận giải Phụ Nữ Quả Cảm từ Bộ Ngoại giao năm ngoái. Chúng tôi cũng nêu trường hợp luật sư Nguyễn Văn Đài và những người cùng cộng tác trong Hội Anh Em Dân Chủ. Họ vừa bị nhận những án tù nặng nề. Chúng tôi nói với đại diện Việt Nam là những bản án này không công bằng và đòi hỏi Việt Nam phải trả tự do cho họ và Mẹ Nấm. Trên thực tế, chúng tôi đòi hỏi họ phải trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm mà chúng tôi chia sẻ danh sách với họ.". Đây là phát ngôn chủ quan, duy ý chí, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phẫn nội trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.
RFA cổ súy cho các hoạt động chống phá của đám "dân chủ cuội"
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng phản động nguy hiểm, thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, mà ở đây là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để trực tiếp tập hợp, biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Hơn nữa, mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, xử phạt hành chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới các nhiều hình thức khác nhau nhưng Quỳnh tỏ ra là một người ngoan cố, không chịu sửa chữa lỗi lầm mà tiếp tục có những hành động vi phạm nghiêm trọng hơn. Điều này chúng ta có thể thấy qua bảng thành tích nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đáng “ngưỡng mộ” của Quỳnh.
Ngoài ra, Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “No-U”, “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”; xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Điển hình như tập tài liệu “Stop police killing civilians” đã xuyên tạc, vu cáo trắng trợn về lực lượng công an nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.
Bên cạnh đó, Hội Anh Em Dân Chủ cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi là tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu. Theo đó, AEDC được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebook. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự; tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới blogger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân; mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoan, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...
Có thể thấy rằng việc ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ nhân quyền, và lao động kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, thiết nghĩ ông Scott Busby cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Loa phường

42 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng việc ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ nhân quyền, và lao động kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, thiết nghĩ ông Scott Busby cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những cánh tay dài của bọn ngoại bang và chúng ta có thể thấy được những hành vi đứng sau ủng hộ của bọn dân chủ ở đây là hoàn toàn trái pháp luật cũng như trái với đạo đức cơ bản cua một công dân việt nam.

   Xóa
  2. Đạo đức là cái cơ bản của một con người để đươc tôn trọng trong cuộc sống và chúng ta không nhìn thấy điều đó trong môi quan hệ này cho nên việc này nên kết thúc.

   Xóa
 2. Người Mỹ lấy cái quyền gì để yêu cầu Việt Nam phải thả những kẻ chống lại Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam. Chắc ai cũng biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng như thế nào; một kẻ thường xuyên bịa đặt, xuyên tạc về “dân chủ”, “nhân quyền” của Việt Nam; trực tiếp tập hợp, biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÓ vẻ như người mỹ đã can thiệp quá sâu vào những việc chính trị của việt nam và chúng ta cần hết sức đề cao cảnh giác với những môi quan hệ như thế tránh ảnh hưởng tới chính quyền.

   Xóa
  2. Quyền của nó là nó bảo kê mấy thằng đấy, VN không được bắt, phải nghe theo lời của chúng nó, không thì chúng tìm cách chèn ép. Cái loại hợp tác gì thế không biết

   Xóa
  3. Nó như thế này mà mấy thằng rận chủ cứ suốt ngày bảo vệ và đứng sau ủng hộ nó đấy,như là tay trong đắc lực cho chúng luôn ấy chứ,thật đáng khinh bỉ cho những con người đó.

   Xóa
  4. Nó như thế này mà mấy thằng rận chủ cứ suốt ngày bảo vệ và đứng sau ủng hộ nó đấy,như là tay trong đắc lực cho chúng luôn ấy chứ,thật đáng khinh bỉ cho những con người đó.

   Xóa
  5. CÓ những thành phần không phân biệt nổi phải trái đúng sai mặc dù mọi việc nó thực tế nó hiển hiện trước mắt như vậy rồi mà chúng vẫn cứ cố tình làm sai thật khó chấp nhận.

   Xóa
 3. Có thể thấy rằng việc ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ nhân quyền, và lao động kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, thiết nghĩ ông Scott Busby cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, công bằng, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 4. DÙng động từ mạnh hơn có thể nói đây là những hành vi can thiệp một cách thô bạo vào chính trị của nước ta,và những việc làm đó là hoàn toàn khó chấp nhận,thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Mỹ chỉ có nó đáng được tôn trọng thôi còn các nước khác phải chịu sự điều khiển của nó, nó thích tài nguyên nước này phải chắp tay dân cho nó, nó thích vị trí quân sự nước này phải để nó đóng quân ở đấy. Lạ cái gì nữa!

   Xóa
  2. Một sự xâm phạm quá sâu vào chính trị nội bộ của đất nước ta,những hành vi như thế này cần phải xem xét lại và chúng không được làm như thế với chúng ta .

   Xóa
  3. Mọi việc đều có giới hạn của nó và nếu làm gì mà nó vượt quá cái ngưỡng mà bản thân che phép chịu đựng thì nó khá là phức tạp đấy và chúng ta cần hiểu rõ về bản chất của chúng.

   Xóa
  4. Ngày xưa Hoa Kỳ cũng can thiệp nhưng còn kín đáo kiểu ném đá giâu tay giờ thì nước này sẵn sàng đưa ra quan điểm thù địch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ, yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho các đối tượng "dân chủ".

   Xóa
 5. ta đả nhận rỏ được ban chất của Mỷ từ lâu họ luôn coi vấn đề nhân quyền cao hơn chủ quyền , mượn vấn đề dân chủ nhân quyền để can thiệp vào chủ quyền . Qua đó ta thấy rỏ âm mưu cực kỳ nhan hiểm của họ và nagy cả nước Mỷ còn bất bình đẳng về dân tộc thì hốn chi đi can thiệp nước khác

  Trả lờiXóa
 6. Việc của nước nó còn chưa xong, bao giờ giải quyết xong cái vụ xung đột sắc tộc hẵng mở mồm ra mà chửi nước khá. Mình thì vẫn tạo hạt nhân, bắt người ta không được tạo. Nhân quyền cho người da màu của mình thì còn không bằng một con thú cưng của bọn nhà giàu, thích thì giết, đòi quản nhân quyền nhà khác. Cái lập luận kiểu gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi tổng thông mỹ donal trump lên nắm quyền,đã có một vài bài báo viết về việc xư lý những phần tử ngoại bang nhập cư trái phép cũng như việc ngoại giao giữa các nước.

   Xóa
  2. Đảng và nhà nước ta hoàn toàn nhìn nhận được những vấn đề nổi cộm như trên và ra sức đấu tranh chống lại đám rận chủ mỷ mèo suốt ngày mè nheo như trẻ con đấy vây.

   Xóa
 7. Với việc đưa ra yêu cầu thả các đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) và Nguyễn Văn Đài), hay cổ vũ cho hội Anh em dân chủ…. cho thấy về thực chất, Bộ Ngoại giao Mỹ không thừa nhận sự tiến bộ trong việc đảm bảo quyền con người ở Việt Nam và muốn sử dụng các đối tượng mà phía Mỹ coi là “tù nhân lương tâm” như chiêu bài về dân chủ, nhân quyền để gây sức ép chính trị với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của mỹ là như thế đó,khôn lỏi lọc lựa,việc chúng can thiệp quá sâu vào sự kiện chính trị trên làm cho chúng ta không khỏi ngi ngờ về mục đích của chúng đối với chúng ta.

   Xóa
 8. Cách hành xử của Mỹ vẫn là như vậy, can thiệp thô bạo, vô căn cứ vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Từ lâu, vấn đề dân chủ, nhân quyền đã trở thành con át bài của Mỹ trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà theo Mỹ cần phải can thiệp để đi theo quỹ đạo của Mỹ đặt ra. Và một trong những thủ đoạn của Mỹ là hỗ trợ, kích động cho những kẻ chống đối trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ kích động những vấn đề liên quan tới chính trị và đặc biệt là đầu tư cho những tổ chức dân chủ của nước ta ơ ngoại bang,giờ lại còn yêu cầu như thế này nữa,thật khó hiểu

   Xóa
  2. Từ lâu, vấn đề dân chủ, nhân quyền đã trở thành con át bài của Mỹ trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà mỹ đang sử dụng trên khá nhiều quốc gia khác nhau.

   Xóa
 9. Đã là cuộc đối thoại thường niên lần thứ 22 nhưng rõ ràng cách Mỹ hành xử thông qua phá ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy mục đích thực sự của vấn đề không nằm ở sự thật mà là từ lâu dân chủ, nhân quyền đã trờ thành con bài chiến lược của Mỹ trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và các quốc gia khác. Dù nhân quyền hay dân chủ của Việt nam có tiến bộ hơn Mỹ thì điều đó không quan trọng bằng mục đích chính trị của Mỹ

  Trả lờiXóa

 10. Vừa qua, vào ngày 17/5/2018, trong đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vừa diễn ra tại Washington DC, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa ra quan điểm thù địch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ, yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho các đối tượng "dân chủ".
  Chả hiểu mấy ông này lấy tư cách gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phía mỹ đang đầu tư khá nhiều cho những đám rận chủ nước mình ra sức chống phá đảng và nhà nước ta,thật xấu hổ thay cho đám rận khi những đồng tiền dơ bẩn đó để làm những việc thất đức.

   Xóa
 11. Đối thoại thì có gì trao đổi thì đưa ra chứ đâu có quyền yêu sách bắt nước mình trả người đâu, thằng cha này nghĩ mình là ai vậy, mỹ thì có khi nào khen việt nam có nhan quyền tốt đâu mà, trò của nó từ xưa đến nay rồi

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm trên của mỹ đang ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ hai bên,những câu nói thể hiện thái độ như thế là thật khó để chấp nhận được đối với một nước hoàn toàn độc lập có chủ quyền như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng Hoa Kỳ sẽ có cái nhìn thật khách quan về những việc làm của họ để giữa 2 nước sẽ luôn là mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chứ không phải là những thứ mà như báo chí đã đưa tin từ trước tới nay.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn nhận một cách khách quan công bằng là một trong những nguyên tắc cơ bản giữa các mối quan hệ ngoại giao và mỹ ở đây phải tôn trọng quyền độc lập tự chủ của đất nước mình,không thể có những việc như thế được.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu không có sự tiến bộ và hợp tác trong vấn đề nhân quyền, bao gồm tự do tôn giáo và quyền của người lao động, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam không thể đạt được triển vọng toàn bộ. Có hai trường hợp đặc biệt mà chúng tôi nhấn mạnh là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay còn được biết là blogger Mẹ Nấm, người đã nhận giải Phụ Nữ Quả Cảm từ Bộ Ngoại giao năm ngoái

  Trả lờiXóa
 16. Điển hình như tập tài liệu “Stop police killing civilians” đã xuyên tạc, vu cáo trắng trợn về lực lượng công an nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền Mỹ từ trước đến nay vẫn là kẻ gây sự, luôn phê phán Việt Nam vi phạm nhân quyền, khi Việt Nam thực hiện quyền của mình để đảm bảo An ninh quốc gia thì Mỹ lại can thiệp vu cáo Việt Nam “Sách nhiễu, bắt bớ bỏ tù những người được cho là tù nhân lương tâm, bất đồng chính kiến”, đòi Việt Nam thả những kẻ vi phạm Điều 88 và 258 Bộ luật Hình của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 18. Vừa qua, vào ngày 17/5/2018, trong đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 22 giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vừa diễn ra tại Washington DC, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa ra quan điểm thù địch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ, yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho các đối tượng "dân chủ".

  Trả lờiXóa
 19. Bên cạnh đó, Hội Anh Em Dân Chủ cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi là tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. không phải tự nhiên mà hoa kỳ can thiệp vào công việc nội bộ của VN , mà n có nguyên nhân của n cả, khi mà các nhà dân chủ của vn hầu như đều có sự quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố việt tân,và cơ quan đặc biệt hoa kỳ lại nuôi bọn này, do vậy mà hoa kỳ muốn can thiệp vào công việc nội bộ của vn

  Trả lờiXóa
 21. Đối thoại nhân quyền thực chất là cũng chỉ để thằng mỹ nó bôi xấu nước mình thôi mà, có làm được hay không thì nó cũng bôi hết, chưa kể mình lại vừa xử một loạt các tay chân của nó thế kia thì im lặng làm sao được

  Trả lờiXóa
 22. Đây là phát ngôn chủ quan, duy ý chí, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phẫn nội trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Việc kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài của ông Scott Busby, Phó Trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ thuộc văn phòng phụ trách vấn đề dân chủ nhân quyền là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng phản động nguy hiểm, thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, mà ở đây là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để trực tiếp tập hợp, biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Chính các ông nuôi dưỡng bọn nó để phá hoại đất nước việt nam này bây giờ lại còn ra vẻ oan ức mới sợ chứ, thả ra để các ông lại giật dây cho bọn đấy làm việc tiếp à

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm