Thứ Ba, 22 tháng 5, 2018

Con đĩ, điếm Lisa Phạm 1993 tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh 4/6/1969; Quê quán: Huyện Long Xuyên, An Giang. Ả là Việt kiều Mỹ; hiện nay ở số 647, đường Progresssibe, quận Denmaru, thành phố Denmaru, Nam California, Hoa Kỳ; Nghề nghiệp: thợ làm nail và làm đĩ. Đây là con đĩ láo toét nhất từ trước đến nay khi ăn tục, nói phét, nhất là nói xấu Bác Hồ.
Chân dung con mụ Lisa Phạm
Lisa Phạm là thành viên của biệt đoàn sao trắng, một chi nhánh của tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Lisa Phạm đã về Việt Nam 3 lần vào 2005 nhằm móc nối, xúi dục các thành phần phản động trong nước cho biệt đoàn sao trắng, và cả 3 lần đều bị an ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù được đối đãi tử tế và đã thành khẩn nhận lỗi, xong sau khi trở về Mỹ, vào năm 2006, khi trả lời RFA, Lisa Phạm lại quay ra xúc phạm vu cáo chính quyền Việt Nam chà đạp tra tấn ả khi ở trại giam B34. Trên trang cá nhân, Lisa Phạm công khai xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm Bác Hồ với những lời lẽ láo xược của một con đĩ điếm, đây là hành vi không thể chấp nhận được.


Con mụ Lisa Phạm công khai xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Như chúng ta đã biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Ngay từ khi đến với chủ nghĩa Marx Lenin, ánh sáng chân lý của thời đại, tấm lòng của Người luôn hướng về nhân dân các dân tộc bị áp bức, chiến đấu không mệt mỏi vì hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc. Sự nghiệp và cống hiến của Hồ Chí Minh, sở dĩ được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, vì Người "là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội". Thân thế và sự nghiệp của Người không chỉ được người dân trong nước kính mến mà còn được nhân dân thế giới nể phục.
Vậy mà con đĩ điếm Lisa Phạm lại có những lời lẽ xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh như vậy. Ngay sau khi đăng bài và những hình xúc phạm, nhiều người đã phản ứng dữ dội, điển hình như nick name Thị Phượng: “Nó còn ko bằng con chó... Con chó còn có nghĩa có tình... Nó thì thôi rồi... Vô đối....”, hay như bạn Thinh Hero: “mấy bạn đừng chửi con li sa là chó như vậy là sỉ nhuc chó đó bạn, con lisa không xứng làm chó nữa kìa”. Thậm có người còn comment rằng nếu gặp mụ ta sẽ đánh cho nhừ tử.


Phản ứng của cộng đồng mạng
Đất nước Việt Nam thật thấy nhục nhã khi sinh ra một con “họ Phạm tên Đào” như vậy. Những hình ảnh, lời lẽ xúc phạm, thô tục của ả không những làm cho người dân yêu nước thấy bức xúc mà thậm chí còn khiến cho các “rận chủ” trong nước thấy ghê rợn. Loại bẩn thỉu, đĩ điếm như vậy thật không còn đáng gán với bất cứ thứ gì liên quan đến Việt Nam.
Thúy Kiều

55 nhận xét:

 1. Hồ Chí Minh vĩ đại là danh nhân văn hóa thế giới, được cả thế giới ngưỡng mộ, là niềm tự hào của cả nhân tộc Việt vậy mà 1 con đĩ ở một nơi nào đó dám lộng ngôn đến như vậy; nếu nó mà ở Việt Nam chắc nó sẽ thể tồn tại được nếu dám phát ngôn như vậy; nhưng sớm muộn nó cũng sẽ phải trả giá cho những phát ngôn láo xược như vậy; bất kỳ người Việt Nam nào khi gặp nó sẽ cho nó một trận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại này nó bị chửi không khác gì khen nó cả. Chó thì không cấm nó sủa được, nhất là loại chó điên. À thế là vũ nhục chó vì chó còn biết kính trọng người tốt với nó, con ả này thì nó không biết mình sống ở đâu, không biết mình phải cảm ơn ai đâu

   Xóa
  2. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc, lương tâm và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh.

   Xóa
  3. Mối quan tâm đặc biệt nổi bật của Người là tình hình Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam khi đã mất độc lập chủ quyền và đang bị chủ nghĩa thực dân đè nén, thống trị. Do đó, đối với Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, việc nghiên cứu, khảo sát thế giới, khu vực và quốc tế cũng chỉ nhằm hướng tới giải phóng và phát triển dân tộc mình, đặt cách mạng Việt Nam trong phong trào cách mạng thế giới, sao cho phù hợp với trào lưu, xu thế chung của lịch sử thế giới và thời đại.

   Xóa
  4. Người nhận rõ chủ nghĩa Mác - Lê-nin là biểu hiện và kết tinh tinh hoa trí tuệ và tư tưởng của thời đại, của văn hoá nhân loại. Song, Người cũng đặt ra một vấn đề hết sức nghiêm túc về nhận thức khoa học: “Mác đã xây dựng học thuyết của mình trên một triết lý nhất định của lịch sử, nhưng lịch sử nào? Lịch sử châu Âu. Mà châu Âu là gì? Đó chưa phải là toàn thể nhân loại”

   Xóa
  5. Chân lý - một vấn đề của nhận thức luận khoa học - được Hồ Chí Minh mở rộng sang bình diện đạo đức học. Cái gì tốt cho dân, có lợi cho dân, cái đó là chân lý. Phục vụ nhân dân, làm công bộc trung thành và tận tụy của dân là phục tùng chân lý cao nhất, là lựa chọn một lẽ sống cao thượng nhất.

   Xóa
 2. Loại chó má này ở trên đất nước VN chỉ xứng đi ăn phân người khác thôi. THật là nhục nhã khi VN lại sản sinh ra một giống loài như vậy. NHững lời lẽ tục tỉu, vô văn hóa của ả khiến người dân VN không ai không căm phẫn. Sớm muộ gì thì Lisa cũng phỉa trả giá về những phát ngôn vô học của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đã tìm thấy con đường cách mạng và nhận thức được chân lý của thời đại cách mạng nhờ giác ngộ chủ nghĩa Mác - Lê-nin, với sự thức tỉnh và cổ vũ của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã dồn tất cả nỗ lực và tinh lực của đời mình để thực hiện đến cùng lý tưởng và mục tiêu cách mạng: độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

   Xóa
  2. Bước ngoặt lớn trong sự hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh là khi Người giác ngộ chủ nghĩa Mác - Lê-nin và lựa chọn con đường cách mạng vô sản. Chỉ có cuộc cách mạng này mới giải phóng được giai cấp vô sản, giải phóng các dân tộc bị áp bức khỏi ách thống trị của đế quốc, thực dân, mới thực hiện được độc lập tự do, hoà bình và hạnh phúc cho các dân tộc.

   Xóa
  3. Người đặt vấn đề về sự cần thiết phải vận dụng quan điểm và phương pháp duy vật biện chứng của chủ nghĩa Mác để xem xét sự khác nhau cơ bản giữa kết cấu kinh tế và kết cấu giai cấp - xã hội giữa phương Tây với phương Đông. Người cũng nêu rõ, mai đây, khi chủ nghĩa tư bản phương Tây làm thay đổi phương Đông thì đấu tranh giai cấp có trở nên quyết liệt không? và Người khẳng định, đại thể là có, nếu xét gương của Nhật Bản.

   Xóa
  4. Vận dụng chủ nghĩa Mác - Lê-nin, Người đặc biệt chú trọng yêu cầu sáng tạo, không máy móc rập khuôn, muốn vậy phải hiểu rõ đặc điểm, hoàn cảnh và những điều kiện lịch sử cụ thể. Người căn dặn chúng ta phải chú ý học tập kinh nghiệm của Liên Xô, Trung Quốc và các nước anh em, nhưng không được sao chép mà phải có tinh thần độc lập tự chủ. Người nói rõ, ta và Liên Xô rất khác nhau về trình độ phát triển, về lịch sử và văn hoá. Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, làm khác với Liên Xô vẫn là người mácxít.

   Xóa
 3. Loại này về VN chắc bị người dân nhốt lồng thả trôi sông thôi. Những lời văng tục tục tĩu, vô văn hóa thể hiện một kẻ bệnh hoạn vô học. Chủ tịch HỒ CHí MInh đã làm những gì cho đất nước này để rồi bị một kẻ vô ơn chửi xối xả như vậy.THật bất hạnh cho một tên tâm thần chính trị như LIsa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là tư tưởng chủ đạo, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hình thành, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong quá trình đó, Người vừa học tập và nghiên cứu lý luận, vừa tham gia các phong trào đấu tranh chính trị của công nhân và lao động ở những nơi Người đi qua, đã trực tiếp lăn lộn và trải nghiệm suốt mấy thập kỷ trong cuộc hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân.

   Xóa
  2. Sự kiện lịch sử đánh dấu bước ngoặt đó là vào năm 1920, tại Đại hội lần thứ XVIII Đảng Xã hội Pháp họp ở thành phố Tours, Người đã cùng với những đại biểu ưu tú của giai cấp công nhân Pháp tán thành Quốc tế III và tham gia thành lập Đảng Cộng sản Pháp. Từ một người yêu nước tiến bộ, Người đến với chủ nghĩa Mác - Lê-nin, trở thành người chiến sĩ xã hội chủ nghĩa

   Xóa
  3. Người còn giải thích rằng, thật ra là có, vì sự Tây phương hóa ngày càng tăng và tất yếu của phương Đông - nói cách khác, chủ nghĩa Mác sẽ còn đúng cả ở đó (Sđd, t.1, tr.465). Nếu phân hoá giai cấp đã trở nên rõ rệt và đối kháng giai cấp từ sự phân hóa ấy là sâu sắc và gay gắt ở phương Tây trong nền sản xuất tư bản chủ nghĩa, thì ở phương Đông và Việt Nam lại không hẳn là như vậy.

   Xóa
  4. Nhận thức đúng đắn và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào hoàn cảnh, điều kiện lịch sử đặc thù của Việt Nam là điểm xuất phát về lý luận và thực tiễn, về ý thức hệ của Hồ Chí Minh. Đó chẳng những là cơ sở để có những phát kiến sáng tạo, những cống hiến của Hồ Chí Minh về tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, mà còn là sự cống hiến đặc sắc của Người, góp phần làm phong phú chủ nghĩa Mác - Lê-nin và kho tàng lý luận cách mạng thế giới.

   Xóa
 4. Con ả này là con ả chuyên đi chửi cả xã hội, lời con này ra thì không có cái gì sạch sẽ cả. Cái loại vô ơn, sống trong xã hội Việt Nam mà không cả thấy biết ơn công ơn của Bác cho mày cái xã hội hòa bình, cho mày yên lành mà ngồi chửi người ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng con đường lao động, vô sản hóa, Người làm đủ mọi nghề, đi qua nhiều miền đất khác nhau, tham gia các sinh hoạt của công nhân, thợ thuyền, ở ngay sào huyệt của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa thực dân, Người có điều kiện quan sát trực tiếp tình cảnh sống của những người lao động dưới ách áp bức bóc lột tàn bạo của tư bản ở chính quốc đối với các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc.

   Xóa
  2. Năm 1923, Nguyễn Ái Quốc đến nghiên cứu, khảo sát trực tiếp tại nước Nga Xô Viết của Lê-nin, thấy rõ sự sinh thành chủ nghĩa xã hội, nhất là những cải cách kinh tế với chính sách kinh tế mới (NEP) do Lê-nin khởi xướng làm hồi sinh nước Nga. Người có điều kiện nghiên cứu sâu hơn chủ nghĩa Lê-nin cũng như ảnh hưởng rộng lớn của Cách mạng Tháng Mười, mở ra thời đại mới - quá độ tới chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa. Những tư tưởng đó đã được Người nghiền ngẫm sâu sắc, đã củng cố và khẳng định niềm tin của Người về cách mạng giải phóng dân tộc trong quỹ đạo của cách mạng vô sản, lực lượng lãnh đạo cuộc cách mạng đó chỉ có thể là giai cấp công nhân thông qua đội tiên phong của nó là Đảng Cộng sản.

   Xóa
  3. nổi bật lên mâu thuẫn dân tộc và xã hội với chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa thực dân từ bên ngoài xâm lược vào chứ không phải là mâu thuẫn giai cấp. Do đó, nếu giải phóng giai cấp và đấu tranh giai cấp như một đặc trưng nổi bật và là một đòi hỏi bức xúc ở phương Tây tư bản chủ nghĩa, thì ở phương Đông, trong đó có Việt Nam, lại nổi lên đặc trưng khác, đó là giải phóng dân tộc, là giải quyết mâu thuẫn dân tộc với chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa thực dân xâm lược để giành độc lập, xóa bỏ tình trạng thuộc địa và phụ thuộc dưới ách đô hộ, thống trị của thực dân.

   Xóa
  4. vạch trần bản chất của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc, thực dân và nêu lên tư tưởng về cách mạng giải phóng dân tộc ở thuộc địa phải phối hợp chặt chẽ với cách mạng vô sản ở chính quốc. Nguyễn Ái Quốc là người đã viết tác phẩm lý luận mác xít Bản án chế độ thực dân Pháp rất nổi tiếng vào năm 1925. Tác phẩm này là một tổng kết lịch sử, một cáo trạng đối với chủ nghĩa thực dân, để sau đó 20 năm, vào năm 1945, Người viết nên Tuyên ngôn độc lập, khai sinh chế độ dân chủ cộng hoà của nước Việt Nam độc lập, đồng thời là cáo chung chế độ thực dân ở Việt Nam sau hơn 80 năm tồn tại của nó.

   Xóa
 5. Trả lời
  1. Thực tiễn này đã giúp Người nhận rõ bản chất của chủ nghĩa tư bản và thực dân, cũng như hình thành ở Người tình hữu ái giai cấp đối với những người cùng khổ. Cũng chính thực tiễn này đã cung cấp cho Người những căn cứ để xác minh một sự thật mà Người đã từng hoài nghi về “Tự do - Bình đẳng - Bác ái” do giai cấp tư sản đưa ra. Người muốn hiểu rõ đằng sau những lời đẹp đẽ trong châm ngôn tư sản ấy, thực chất của nó là cái gì?

   Xóa
  2. Như thế, từ 1911 đến 1920 là một thập kỷ Người tìm đường và đã thấy con đường sẽ đi. Từ 1920-1924 và sau đó từ 1925-1927, khi Người viết các tác phẩm lý luận, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam, nhất là Đường Kách mệnh (1927), đó là một giai đoạn lịch sử đặc biệt, hình thành về cơ bản lý luận cách mạng giải phóng dân tộc của Người. Đó cũng là thời gian mà Người chuẩn bị về tư tưởng, chính trị và tổ chức cho sự ra đời chính đảng cách mạng kiểu mới ở Việt Nam

   Xóa
  3. Đó là lý do giải thích vì sao Người chủ trương đoàn kết tất cả các giai cấp trong dân tộc để tạo ra sức mạnh giải phóng. Trong khi tin tưởng chắc chắn rằng, lý luận của chủ nghĩa Mác là đúng đắn không chỉ ở phương Tây mà còn ở phương Đông, Người còn có dự báo đầy mẫn cảm rằng, chủ nghĩa cộng sản dễ áp dụng và cách mạng cộng sản chủ nghĩa dễ thành công hơn chính trong thực tiễn phương Đông, châu Á và Việt Nam. Một trong những cơ sở luận chứng cho giả thuyết đó là sức đoàn kết dân tộc, truyền thống cộng đồng đã tỏ ra rất gần gũi với bản chất của chủ nghĩa cộng sản.

   Xóa
 6. Con Lisa Phạm này đúng là bị điên thật rồi, đã gái đĩ lại còn già mồm, mụ ta cứ phải để các cơ quan chức năng sờ đến đi thì mới biết thế nào là lễ độ nhá. dám nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của nhân dân ta, con mụ này sẽ không được yên đâu mà, mày sẽ phải trả giá cho những hành động mà mày đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mười năm đầu trong cuộc đi tìm chân lý tại chính quê hương của chủ nghĩa tư bản đã đem lại cho Người những thu hoạch lớn, những kết luận chính trị quan trọng, tác động sâu sắc đến tư tưởng, quan điểm, đường lối của Người. Đó là, ở đâu đâu đế quốc tư bản thực dân cũng dã man, tàn bạo, cũng đầy rẫy những quan hệ phi nhân tính; ở đâu đâu những người lao động nghèo khổ, bần cùng cũng là bạn bè, anh em, đồng chí của nhau, họ phải được tập hợp lại, chủ động đấu tranh, “đem sức ta mà giải phóng cho ta”.

   Xóa
  2. Tư tưởng và phương pháp cách mạng sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc được thể hiện tập trung, cô đọng trong các văn kiện đầu tiên thành lập Đảng, do chính Người trực tiếp soạn thảo: Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt của Đảng, tháng 2/1930.

   Xóa
  3. Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh còn nêu ra một luận điểm rất khoa học và sáng tạo, tỏ rõ chính kiến độc lập đầy bản lĩnh của Người. Đó là, muốn áp dụng chủ nghĩa Mác, áp dụng lý thuyết cộng sản của Mác vào phương Đông và Việt Nam thì phải “xem xét lại chủ nghĩa Mác về cơ sở lịch sử của nó, củng cố nó bằng dân tộc học phương Đông. Dù sao thì cũng không thể cấm bổ sung “cơ sở lịch sử” của chủ nghĩa Mác bằng cách đưa thêm vào đó những tư liệu mà Mác ở thời mình không thể có được” (Sđd, t.1, tr.465). Người cũng xác định rằng, nhiệm vụ ấy đang đặt ra về mặt lý luận mà những người cộng sản phải đáp ứng.

   Xóa
  4. Những luận điểm nêu trên được Nguyễn Ái Quốc nói rõ vào năm 1924, đủ thấy tư chất và bản lĩnh sáng tạo của người cộng sản trẻ tuổi với sức bay của tư duy và tư tưởng vượt trước thời đại như thế nào. Sau này, Người còn có nhiều luận điểm sáng tạo khác đối với việc nhận thức bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin.

   Xóa
  5. Người phân tích: “Chủ nghĩa tư bản là một con đỉa có một cái vòi bám vào giai cấp vô sản ở chính quốc và một cái vòi khác bám vào giai cấp vô sản ở các thuộc địa. Nếu người ta muốn giết con vật ấy, người ta phải đồng thời cắt cả hai vòi. Nếu người ta chỉ cắt một vòi thôi, thì cái vòi kia vẫn tiếp tục hút máu của giai cấp vô sản; con vật vẫn tiếp tục sống và cái vòi bị cắt đứt lại sẽ mọc ra”

   Xóa
 7. Loại như Lisa Phạm gặp phải mình thì mình cũng đánh. Nhìn ả không khác gì con điếm, loại hạ đẳng mà còn mở mồm chửi Bác Hồ được cơ. Loại người như ả thì lấy đâu ra tư cách đó chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quá trình tìm đường cứu nước cứu dân và định hình đường lối chính trị giải phóng, giành độc lập dân tộc, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh không chỉ hoạt động ở châu Âu, ở các nước phương Tây tư bản chủ nghĩa, mà Người còn hoạt động ở phương Đông, châu Á, tìm hiểu thực tiễn các phong trào đấu tranh ở Trung Quốc và Thái Lan.

   Xóa
  2. Các mốc thời gian và sự kiện sau đó phản ánh những hoạt động vô cùng phong phú, kiên định, tích cực sáng tạo, nhưng cũng đầy thử thách đối với Người. Chính thực tiễn lịch sử cách mạng đã là sự thẩm định khách quan, công tâm nhất đối với giá trị, sức sống, ý nghĩa tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đây thực sự là điểm nổi bật về sức sáng tạo vượt trước của Hồ Chí Minh, về bản lĩnh Hồ Chí Minh.

   Xóa
  3. Cách mạng phải có sự phối hợp ở cả chính quốc và thuộc địa, giống như một con chim hai cánh, một cánh vỗ ở thuộc địa, một cánh vỗ ở chính quốc. Sự diễn đạt cụ thể và giản dị trên đây đã hàm chứa tư tưởng về tính triệt để của cách mạng chống chủ nghĩa tư bản, thực dân và tính tất yếu của sự phối hợp các phong trào cách mạng vì mục tiêu giải phóng ở các nước thuộc địa, phụ thuộc và ở các nước tư bản chủ nghĩa. Đó là biểu hiện lập trường cách mạng triệt để và chủ nghĩa quốc tế của giai cấp công nhân trên toàn thế giới.

   Xóa
 8. Đất nước Việt Nam thật thấy nhục nhã khi sinh ra một con “họ Phạm tên Đào” như vậy. Những hình ảnh, lời lẽ xúc phạm, thô tục của ả không những làm cho người dân yêu nước thấy bức xúc mà thậm chí còn khiến cho các “rận chủ” trong nước thấy ghê rợn. Loại bẩn thỉu, đĩ điếm như vậy thật không còn đáng gán với bất cứ thứ gì liên quan đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cứ liệu từ thực tiễn đó giúp cho Người so sánh, phân tích, tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong các kết cấu kinh tế - xã hội, các mâu thuẫn giai cấp và dân tộc ở những khu vực địa chính trị tiêu biểu, nơi diễn ra những phân hóa và mâu thuẫn giai cấp, dân tộc rất khác nhau giữa phương Tây và phương Đông, giữa các nước tư bản châu Âu với các nước châu Á đang còn tồn tại rất nhiều tàn tích phong kiến và đang là đối tượng khai thác, nô dịch của chủ nghĩa thực dân.

   Xóa
  2. Cho đến khi Người về nước (1941) trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, thì tư tưởng, phương pháp cách mạng đầy sáng tạo của Người mới được khẳng định đầy đủ, nhanh chóng đi vào thực tiễn, đem lại lời giải đúng đắn nhất về lý luận để thúc đẩy cách mạng trong thực tiễn. Đó chính là chân giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

   Xóa
 9. “Với dân tộc Việt Nam, Hồ Chí Minh là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nêu một vài thí dụ tiêu biểu. Người nhìn nhận chủ nghĩa Mác - Lê-nin trong dòng chảy của sự tiến hoá tư tưởng, biết thâu thái tất cả những gì tiến bộ, ưu tú, tinh hoa của tư tưởng, văn hóa nhân loại để vừa hiểu rõ sự phong phú của tư tưởng, văn hoá nhân loại, vừa thấy sự phát triển nhảy vọt của những tư tưởng mác xít vốn không tách rời, không ở bên ngoài mà ở trong tổng số và tổng hợp của toàn bộ những giá trị tinh hoa đó.

   Xóa
 10. nhận thức sáng tạo về chủ nghĩa Mác và chủ nghĩa Mác - Lê-nin. Nghiên cứu các tác phẩm kinh điển, Người nhận thấy một trong những ưu điểm đặc sắc nhất của lý luận Mác - Lê-nin là phép biện chứng. Đó là phép biện chứng của phát triển xã hội, là khoa học và cách mạng của sự phát triển, xóa bỏ trật tự xã hội cũ bất công, tàn bạo và hướng tới xây dựng trật tự xã hội mới, dân chủ, công bằng và nhân đạo, xứng đáng nhất với con người - đó là chủ nghĩa cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thế mà, trong khi tin và đi theo chủ nghĩa Mác - Lê-nin, Người vẫn rất trân trọng tư tưởng từ bi, bác ái của đạo Phật, khoan dung văn hoá cao cả của chúa Giêsu, tinh thần thực tiễn trong Tam dân chủ nghĩa của Tôn Trung Sơn. Với Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác - Lê-nin không chỉ là khoa học và cách mạng, mà còn là đạo đức và văn hóa. Người đã từng chỉ rõ, đọc hàng trăm, hàng nghìn quyển sách Mác - Lê-nin mà ăn ở với nhau không có tình có nghĩa thì làm sao gọi là Mác - Lê-nin được.

   Xóa
 11. Người cũng đặc biệt đề cao học thuyết cách mạng của Lê-nin, cả trí tuệ khoa học, tính triệt để cách mạng lẫn đạo đức và nhân cách của người sáng lập ra học thuyết Đảng kiểu mới, lãnh đạo thành công cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong lịch sử, biến chủ nghĩa xã hội từ một học thuyết lý luận thành hiện thực xã hội mới, một chế độ xã hội mới.

  Trả lờiXóa
 12. Người cũng là nhà tư tưởng mác xít nổi bật nhất khi tiếp cận chủ nghĩa xã hội, tiếp cận nền chính trị của giai cấp công nhân và bản chất của đảng cộng sản từ góc độ đạo đức học và văn hoá đạo đức. Người nói, chủ nghĩa xã hội đối lập với chủ nghĩa cá nhân, tư tưởng xã hội chủ nghĩa đối lập với tư tưởng cá nhân chủ nghĩa, chính trị cốt ở đoàn kết và thanh khiết, Đảng là đạo đức, là văn minh.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nhận rõ, đối với những người lao động và vô sản ở khắp mọi nơi, dù màu da có khác nhau nhưng họ đều có chung một kẻ thù và cũng có chung một mục tiêu tranh đấu. Đế quốc thực dân ở đâu đâu cũng là ác quỷ, phải đánh đổ nó đi. Còn anh em vô sản ở đâu đâu cũng là bạn bè, anh em, đồng chí của nhau. Trên đời này, suy đến cùng, cũng chỉ có hai giống người: giống người bóc lột và giống người bị bóc lột. Mà cũng chỉ có một mối tình hữu ái là thật mà thôi: tình hữu ái vô sản

  Trả lờiXóa
 14. Xúc phạm ai tôi không thèm quan tâm nhưng cứ thấy ai động đến Bác Hồ là tôi lại nổi khùng lên. Nếu không có Bác Hồ xem liệu chúng ta có thể kết thúc chiến tranh trong thế ngẩng cao đầu không?

  Trả lờiXóa
 15. một con dẩm đời, ngớ ngẩn nó tuổi gì mà dám xúc phạm Bác Hồ chứ, làm móng với làm đĩ mà cũng nói chuyện dạy đời được thì cũng thua rồi, mà cái loại đĩ ấy giờ cũng có đứa nào n thèm mướn nữa cơ chứ

  Trả lờiXóa
 16. xúc phạm ai thì được chứ xúc phạm bác hồ thì ma quá sai lầm rồi, một con đĩ và làm móng mà còn định dạy đời , không biết như thế thì ai người ta nge cho vừa cơ chứ

  Trả lờiXóa
 17. Con này ngày nào mở mồm ra cũng khai dân trí, không hiểu nó biết cái mẹ gì mà đòi đi khai dân trí con nhà người ta không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại nhớ đến câu những đứa hay nói lí lẽ thì thường sống chẳng ra gì. Con đĩ Lisa Phạm gọi như thế chẳng có gì là sai trái cả. Yên phận làm nghề đĩ thì không ai nói gì đâu, cứ đá lấn sân lại còn xúc phạm Hồ Chí Minh thì con ả này xác định đường bị ném đá đi là vừa

   Xóa
 18. Chưa nói cũng hiểu con Lisa Phạm nó thối mồm như thế nào. Cái loại vô ơn, sống trong xã hội Việt Nam mà không cả thấy biết ơn công ơn của Bác cho mày cái xã hội hòa bình, cho mày yên lành mà ngồi chửi người ta. Ranh háng thì đi làm việc có ích cho xã hội đi má.

  Trả lờiXóa
 19. một cạn bã của chế độ vnch, tuổi gì mà dám xúc phạm Bác Hồ, những thể loại như n, thì chỉ biết cắn càn vì cay cú, đòi phục quốc thôi chứ, biết cái chó gì đâu mà đòi lên tiếng về chính trị lịch sử

  Trả lờiXóa
 20. Ẻm misa phạm này như kiểu bị tẩy não ấy, nghe mấy cái clip của nó mà thấy buồn cười không chịu được, toàn phát ngôn như kiểu tao đây nói cái vẹo gì cũng đúng ấy, nên là comment toàn nghe chửi chứ đâu

  Trả lờiXóa
 21. Nói thật cứ nghe con cave này kẻ chuyện đôi khi thấy rất bực chỉ muốn phi cho mấy viên gạch thôi ấy, cảm giác nó đứng bên kia chiên tuyến ra vẻ ta đây hách dịch đã rồi còn phỉ bảng cả lãnh tụ dân tộc mình nữa, con này mà về việt nam thì chắc tan xương nát thịt

  Trả lờiXóa
 22. Con này mà về việt nam thì đừng hỏi tại sao lại bay luôn hàm tiền đạo, ăn nói thì cộc cằn, bề trên, nó nghĩ nó ở mỹ nên nói gì cũng chuẩn thì phải, ảo thì đừng hỏi độ luôn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm