Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018


Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và nhân dân ta, đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, mỗi khi dân tộc ta đoàn kết thành một khối thống nhất sẽ tạo thành sức mạnh vô địch vượt qua mọi chông gai, thử thách. Đại đoàn kết dân tộc đã trở thành chất kết dính, gắn bó các thành viên trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam cả ở trong và ngoài nước. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, ngay từ khi mới ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã luôn giương cao ngọn cờ đại đoàn kết, coi trọng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân và mặt trận dân tộc thống nhất, phát huy sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh quốc tế, sức mạnh truyền thống kết hợp với sức mạnh thời đại, đã lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi vĩ đại trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.
Nắm được điều này, các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn tìm mọi cách chia rẽ mối đại đoàn kết đó. Đặc biệt, chúng tìm cách xoáy sâu vào những vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá nước ta. Đám rận chủ lâu luôn tìm cớ sử dụng các chiêu trò xuyên tạc, kích động. Gần đây, trên một số trang báo mạng đăng tải thông tin về một cái gọi là “Tuyên bố kêu gọi chính quyền trả lại chùa Liên Trì và các cơ sở của Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm”. Đây hoàn toàn là âm mưu và hành động của chúng nhằm gây ra sự chia rẽ, mất đoàn  kết trong tôn giáo. Bên  cạnh đó lợi dụng bức xúc trong một bộ phận dân chúng, các rận xoáy sâu vào và đưa ra những tuyên bố rằng chính quyền phải làm thế này, làm thế kia… như:

- Trả lại cho dân, Chùa Liên Trì, Nhà Thờ và Tu Viện Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm… phần đất không có trong quy hoạch ban đầu theo văn bản lập quy của thủ tướng, và đền bù thoả đáng cho những nạn nhân đã bị cưỡng chế oan ức."

-  Lập ban thanh tra có sự tham gia của cộng đồng xã hội (đại diện những người có quyền sử dụng đất), rà soát lại toàn bộ quá trình thực hiện quy hoạch phát triển đô thị trên cả nước.

Sự thật những tuyên bố trên là thừa thãi và chỉ nhằm mục đích che mắt lừa dối bởi:

Thứ nhất, chùa Liên Trì đã được di dời với sự đồng tình ủng hộ của đa số người dân được bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 784.131.120đ, được tái bố trí tại khu đất diện tích 698,1m2 thuộc khu dân cư 50ha P.Cát Lái, Q.2 (diện tích được tái bố trí chênh lệch tăng so với diện tích tiêu chuẩn là 88,35m2 ). Cùng thời điểm đó  trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Trong đó có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ hai, không có chuyện Dòng mến Thánh giá Thủ thiêm phải di dời, bàn giao mặt bằng cho ban quản lý dự án khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Bởi vì, ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng KĐT mới Thủ Thiêm xác nhận: "Tổng diện tích 9 lô đất bán đấu giá thuộc Khu chức năng số 1 của KĐT mới Thủ Thiêm là 7,8 ha và nằm tách biệt, không bao gồm diện tích Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm. Do đó, việc đấu giá 9 lô đất này không liên quan, cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm".

Thứ ba, trước khi có bản tuyên bố này, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về chủ trương giải quyết những sai sót về quản lý đất đai, quy hoạch, lưu trữ hồ sơ, giải quyết khiếu nại… dẫn đến người dân khiếu kiện bức xúc kéo dài. Thủ tướng đã yêu cầu quá trình giải quyết phải kiểm tra làm rõ các tình tiết vụ việc, tổ chức đối thoại công khai, lắng nghe ý kiến của người dân, trao đổi thống nhất tạo đồng thuận về hướng giải quyết. Nếu có thiếu sót thì phải khắc phục; phải xác định rõ thời gian, lộ trình giải quyết dứt điểm từng vụ việc. Trường hợp người dân khiếu nại gặp khó khăn, cần xem xét vận dụng chính sách xã hội để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Về tổ chức thực hiện, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7-2018. Yêu cầu các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp và UBND TP HCM có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ trong quá trình rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại.

Như vậy, thực chất những vấn đề mà “hơn 10 tổ chức dân sự và hơn 100 cá nhân” đưa ra trong bản tuyên bố đều đã được Chính phủ giải quyết công khai, rõ ràng trước người dân. Âm mưu và hoạt động này của chúng chỉ nhằm mục đích chống phá, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân, gây tiếng vang đồng thời kêu gọi “đầu tư” từ các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong bên ngoài chứ không cao cả như những gì chúng rêu rao là vì lợi ích người dân.
Thiên Bình

17 nhận xét:

 1. Thực chất những vấn đề mà “hơn 10 tổ chức dân sự và hơn 100 cá nhân” đưa ra trong bản tuyên bố đều đã được Chính phủ giải quyết công khai, rõ ràng trước người dân. Âm mưu và hoạt động này của chúng chỉ nhằm mục đích chống phá, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân, gây tiếng vang đồng thời kêu gọi “đầu tư” từ các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong bên ngoài chứ không cao cả như những gì chúng rêu rao là vì lợi ích người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu và hoạt động này của chúng chỉ nhằm mục đích chống phá, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân, tộc ta và cơ quan chức năng chắc chắn đã nắm rõ được những điều đó để có cách xủ lý cho phù hợp.

   Xóa
 2. Với nỗ lực của TPHCM và sự ủng hộ tích cực của người dân, công tác giải phóng mặt bằng đến nay đã đạt 99%. Mọi việc vẫn đang đi đúng hướng chỉ có những kẻ không chịu chấp nhận lợi dụng để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng cái gì thì lợi dụng chứ những việc liên quan đến chùa chiền là những việc linh thiêng,mà thế giới tâm linh rất được người việt chúng ta trân trọng thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

   Xóa
  2. Ây thế mà có những kẻ lợi dụng cả niềm tin tín ngưỡng những việc linh thiêng nhất nhằm chuộc lợi cho mình gây sự ảnh hưởng chú ý của người khác đối với chúng,.

   Xóa
 3. Về vấn đề Thủ Thiêm nhà nước ta đang xem xét lại về việc giải quyết đền bù mặt bang cho người dân, mọi việc đang được giải quyết dựa trên luật pháp,Về quan điểm giải quyết, Thủ tướng nêu rõ, việc giải quyết phải đúng chính sách pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giải quyết đúng sai phải theo đúng chính sách pháp luật của nhà nước bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của công dân,đó chính là mục tiêu của thủ tướng trong mọi việc.

   Xóa
 4. chùa Liên Trì rồi dòng mến thánh giá đã được đền bù mặt bằng và tìm chỗ di cư, thủ tướng đã yêu cầu cho xem xét lại vụ này nên chúng ta cũng yên tâm. Chắc chắn người dân không thể bị thiệt thòi được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước của chúng ta là nhà nước của dân do dân vì dân vì thế những việc ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của người dân đều được mọi người thực sự quan tâm.

   Xóa
 5. Chúng ta đều thấy rằng cho tới thời điêm hiện tại những vấn đề liên quan đến sự việc trên đang đi đúng hướng và người dân hoàn toàn yên tâm tin tương vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. VIệc di dời là hợp pháp và đã được sự đồng ý của người dân nơi đây rồi, sự phản ứng ở đây chẳng qua chi là chiêu bài của kẻ phản động muốn phá hoại kinh tế nước nhà mà thôi chứ không phải nhằm mục đích tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 7. Với giọng điệu giả dối này có thể nhận thấy âm mưu và hoạt động này của chúng chỉ nhằm mục đích chống phá, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân, gây tiếng vang đồng thời kêu gọi “đầu tư” từ các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong bên ngoài chứ không cao cả như những gì chúng rêu rao là vì lợi ích người dân. Đúng là lũ người không có liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu và hoạt động này của chúng chỉ nhằm mục đích chống phá, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân, gây tiếng vang đồng thời kêu gọi “đầu tư” từ các thế lực thù địch, bọn phản động lưu vong bên ngoài chứ không cao cả như những gì chúng rêu rao là vì lợi ích người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Đài á châu tự do RFC này cũng na ná mấy tổ chức viêt tân thôi,chúng cùng một ruộc với nhau cả mà cho nên người dân nên cẩn thận với những luận điệu mà chúng sử dụng trong những bài viết đầy xảo quyệt của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không hẳn, RFA nó theo đúng định hướng của tư bản, cái gì có lợi nó làm kể cả liên kết với mấy tổ chức phản động, thế nên nó mới chướng mắt Việt Nam, coi Việt Nam làm cái gì cũng không đúng, cái gì cũng vi phạm dân chủ, nhân quyền

   Xóa
 10. Cách nói quá lên là trò đánh bóng tên tuổi quen thuộc rồi, không phải lần đầu tiên đưa ra. Người nào không biết thì sẽ lầm tưởng chính quyền làm sai ngay, người nào thông minh thì thực sự cần phải xem xét lại dữ kiện, người trong cuộc sẽ cười khẩy

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm