Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018

Gần đây, nhân cái gọi là “ngày Nhân Quyền Cho VN tại Vương quốc Anh - UK Human Rights Day For VN” do những đối tượng chống phá lập ra, đảng Việt Tân đã bắt tay với Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và phối hợp với phong trào Con Đường Việt Nam tổ chức biểu tình trước Sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại London từ 11 giờ 30 đến 1 giờ chiều.

Đáng chú ý ở đây là sự liên hệ giữa một tổ chức phi chính phủ quốc tế với một tổ chức khủng bố. Phải chăng đây là bộ mặt thật của một số tổ chức cá nhân suốt ngày kêu gọi “dân chủ”, “nhân quyền”  nhưng mục đích chính là “can thiệp chính trị” vào các nước.


Cùng nhắc lại, Ân xá Quốc tế, hoặc Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International - AI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người. Tuy nhiên, khác với tôn chỉ ban đầu rất nhân văn hà hoạt động phi chính trị, gần đây tổ chức này liên tiếp nhận những chỉ trích từ những quốc gia khác nhau  trong đó có cả những nước coi “nhân quyền” thế giới là “nhiệm vụ” quốc gia như Mỹ. Chính phủ các nước Mỹ, Trung Quốc, Congo, Israel, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan thường xuyên chỉ trích các cáo buộc về thiên vị trong chọn lựa và các cáo buộc về thiên vị có liên quan đến hệ tư tưởng; Phản đối Ân xá Quốc tế về những báo cáo mà các chính phủ  này khẳng định là một chiều, hay vì Ân xá Quốc tế đã không coi các mối đe dọa an ninh là một nhân tố cần xem xét. Năm 2016, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã có phản ứng về Báo cáo tình hình nhân quyền thế giới 2015-2016 của Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI), trong đó khẳng định đây là một báo cáo "không cân bằng" và "không xét đến bối cảnh đặc biệt" của tình hình nước này. Bộ ngoại giao Thái Lan cho rằng báo cáo đã "phớt lờ các thách thức dai dẳng mà Thái Lan đang đối mặt, đó là nhu cầu cần phải có sự cân bằng giữa quyền tự do tụ tập và tự do bày tỏ quan điểm trong khi phải ngăn chặn các xung đột chính trị tái diễn. Như vậy, tính “chính nghĩa” của một số hoạt động do AI tiến hành cần phải xem xét lại.

Mặt khác, kể từ 7/10/2016, Bộ Công an Việt Nam căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố và chỉ rõ, hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát.

Thông tin từ cuộc biểu tình này,  Ông Clive Lindsay đại diện Ân Xá Quốc Tế cho biết nhờ có sự giúp đỡ của Phong trào Con Đường VN (Vietnam Path Movement) và cơ sở Việt Tân Anh quốc nên số thanh niên và sinh viên VN tham gia biểu tình lên đến hơn 200 người, đông hơn cả chục lần số hội viên người Anh của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế tham gia.

Như vậy, một tổ chức phi chính phủ với tôn chỉ giải phóng con người lại bắt tay với một tổ chức khủng bố để tố cáo tình hình nhân quyền Việt Nam. Phải chăng ông Clive Lindsay đại diện Ân Xá Quốc Tế tại cuộc “xuống đường” này đại diện được cho cả AI, hay đây chỉ là hành động bột phát của cá nhân ông ta và một nhóm thành viên AI bị Việt Tân lợi dụng để chống phá, bôi nhọ Chính phủ Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu bởi Tổ chức Việt Tân thường xuyên bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Điều nguy hiểm hơn là tổ chức khủng bố Việt Tân đã tập trung nguồn lực, tài chính để nuôi dưỡng hàng trăm người chỉ làm công việc duy nhất là sống trên các diễn đàn, các trang mạng ảo để thực hiện chiêu trò đánh bóng, quảng bá cho Việt Tân.

Một thông tin nữa, như các đối tượng phản ánh : “Trước khi cuộc biểu tình kết thúc trong ôn hoà vào buổi chiều cùng ngày, ông Clive Lindsay đã mời đại diện phong trào Con Đường VN tại Anh là cô Trang Phạm và một đại diện đảng Việt Tân cùng chung tay với ông đưa thư tiếng Anh của Ân Xá Quốc Tế …” cho thấy sự lo ngại của thành viên Việt Tân hoặc trong bất kì bức ảnh nào mà chúng đưa lên, ta đều không thấy biểu tượng hay cờ của Việt Tân, điều này cũng cho thấy, Tổ chức Khủng bố Việt Tân không dám công khai lộ diện bởi sự tồn tại và hoạt động của chúng là bất hợp pháp.

Theo Bộ Công an Việt Nam, Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này có nghĩa là hoạt động của số thành viên AI trong buổi “xuống đường” này là vi phạm pháp luật Việt Nam.Thiên Bình


32 nhận xét:

 1. Một tổ chức phi chính phủ với tôn chỉ giải phóng con người lại bắt tay với một tổ chức khủng bố để tố cáo tình hình nhân quyền Việt Nam. Phải chăng ông Clive Lindsay đại diện Ân Xá Quốc Tế tại cuộc “xuống đường” này đại diện được cho cả AI, hay đây chỉ là hành động bột phát của cá nhân ông ta và một nhóm thành viên AI bị Việt Tân lợi dụng để chống phá, bôi nhọ Chính phủ Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu bởi Tổ chức Việt Tân thường xuyên bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để lèo lái thông tin trong và ngoài nước. Điều nguy hiểm hơn là tổ chức khủng bố Việt Tân đã tập trung nguồn lực, tài chính để nuôi dưỡng hàng trăm người chỉ làm công việc duy nhất là sống trên các diễn đàn, các trang mạng ảo để thực hiện chiêu trò đánh bóng, quảng bá cho Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân,đó là điều không thể chấp nhận được.

   Xóa
 2. Được lập ra ban đầu với mục đích là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người vậy mà tổ chức ân xá quốc tế đã thực hiện những hoạt động chủ yếu là lợi dụng can thiệp nội bộ chính trị nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao lại có mấy cái tổ chức xàm xí này hoạt động một cách công nhiên như vậy trên đất nước ta mà vẫn chưa bị xóa sổ,thử hỏi chúng mà ở nước ngoài xem.

   Xóa
  2. Tổ chức phi chính phủ nhưng không thực sự phi chính trị thì sao có thể bảo vệ được con người. Bảo vệ tuyệt đối cho đối tượng cần bảo vệ thì móm à? Lấy tiền đâu ra mà duy trì

   Xóa
 3. Cái tổ chức Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) thật là điên rồ rồi mà, chắc chắn lại do tổ chức phản động thành lập ra rồi mà. Những tổ chức như thế chúng ta phải tiêu diệt nó ngay từ khi mới hình thanh, chứ không nên để cho nó lộng hành được. Mọi người hãy cùng nhau chung sức bài trừ tổ chức như này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tổ chức điên rồ được thành lập bởi những con người điên loạn,tư tưởng lệch lại,bán nước cầu vinh,mong rằng mọi người sẽ cảnh giác cao độ với tổ chức trên.

   Xóa
  2. Cần phải có một biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để tiêu diệt hết cái lũ rận ngu này và phải sâu sát hơn nữa chứ không thể cứ chờ chúng nó mọc lên ầm ầm rồi mới bắt tay vào đấu tranh xử lý được.

   Xóa
 4. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này có nghĩa là hoạt động của số thành viên AI trong buổi “xuống đường” này là vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân ,,,đều bị cấu thành tội danh.

   Xóa
 5. Được lập ra ban đầu với mục đích là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người vậy mà tổ chức ân xá quốc tế đã thực hiện những hoạt động chủ yếu là lợi dụng can thiệp nội bộ chính trị nước khác. chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước thông tin bẩn thỉu nhằm xuyên tạc nhà nước ta của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 6. Bắt tay với bọn khủng bố mà đi rêu rao dân chủ áp đặt dân chủ cho nước khác! Được thể một lũ chó săn lao như con thiêu thân vào để kiếm chác từ nó phá hoại đất nước. Hãy nhìn các nước Trung Đông mà làm gương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được "bố" đằng sau chỉ đạo hết rồi, có gì mà không dám bắt tay đâu. Nó hẳn là tổ chức ân xá quốc tế cơ mà, thế mà bao nhiêu vụ sai sót ở các nước tư bản chẳng thấy ân xá vụ nào

   Xóa
  2. Suốt ngày rêu rao dân chủ mà không biết rằng bản chất của chúng đang chống lại ngược lại hoàn toàn so với những gì mà chúng làm và chúng nói,cho nên chúng cần phải bị loại bỏ.

   Xóa
 7. Thấy bọn Vịt tân này đúng là mạnh cơ nha, đúng là có chóp chỉ đạo đằng sau, đến cái tổ chức ân xá quốc tế cũng quan hệ được. Nghi ngờ sâu sắc một tổ chức ân xá lại đi chơi với một tổ chức phản động :3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức ân xá,tổ chức dân chủ nhân quyền,toàn những cái tên nge rất lọt tai nhưng phía sau nó lại toàn đi làm những việc trái pháp luật nhà nước trái với luân thường đạo lý.

   Xóa
 8. Bọn vịt tân này đúng là ngày càng ngông cuồng nhưng chỉ được cái ngông cuồng trên mạng xã hội trên thế giới ảo này là giỏi chứ ngoài đời có làm được cái gì cho đời đâu mà,chơi với lũ dại kết nên bầy dại là có thật.

  Trả lờiXóa
 9. còn bao nhiêu việc phải lo mà cứ phải mất thời gian với những giống dở này, việt tân không khác gì một lũ dở người suốt ngày ăn với đi biểu tình chống phá nhà nước, chẳng giúp được gì cho Đất nước này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn cho những thanh niên như thế này,đi ra nước ngoài với sự mong mỏi chờ đợi của người thân để kiếm được những đồng tiền gửi về ai ngờ sang đấy lại làm những trò như thế này.

   Xóa
 10. cuối cùng thì cũng vẫn khẳng định được cái tổ chức ân xá quôc tế kia chỉ là mọt cái tổ chứ móc lối với bọn phản động mà thôi chứ đâu có gf to tát chứ, mỹ nuôi đám dân chủ, thì cũng phải tìm những thứ để lên tiếng cho n

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức phi chính phủ thì cũng phải làm ăn, không bắt tay với bọn nó thì lấy đâu ra nhân lực, lấy đâu ra tiền. Lợi dụng cái báo cáo ân xá đòi đòi tự do cho các kẻ phạm pháp luật rành rành thì thật buồn cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chán mấy thanh niên thế không biết,đi ra nước ngoài không lo làm ăn kiếm tiền để nuôi dưỡng phụng sự những người thân yêu của mình mà lại đi làm những trò hề cho thiên hạ như thế này.

   Xóa
 12. Gần đây, nhân cái gọi là “ngày Nhân Quyền Cho VN tại Vương quốc Anh - UK Human Rights Day For VN” do những đối tượng chống phá lập ra, đảng Việt Tân đã bắt tay với Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và phối hợp với phong trào Con Đường Việt Nam tổ chức biểu tình trước Sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại London từ 11 giờ 30 đến 1 giờ chiều.
  Mấy cái tổ chức vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền hay dân quyền là nhưng ngôn từ chúng thường xuyên nhắc tới để làm hài lòng,mua chuộc lòng tin của những người có tâm hồn ngây thơ trong sáng chứ bản chất thực sự của chúng thì không nói nên lời.

   Xóa
 13. lần này rõ ràng là bắt tay rồi nhé, thế mà mỗi lần lên tiếng lúc nào tổ chức ân xã quốc tế này cũng kiểu chúng tôi quan sát khách quan, đưa ra nhận định này nọ, thế mà đến ngày là đi chơi luôn với cái tổ chức phản động để biểu tình trước đsq, hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 14. Lại thêm một hành động ảo tưởng sức mạnh nữa của bọn việt tân khi chúng hy vọng vào những điều viển vông như trên,chắc chắn rằng chẳng tổ chức quốc tế nào lại đi ủng hộ những kẻ điên loạn như chúng.

  Trả lờiXóa
 15. nhân cái gọi là “ngày Nhân Quyền Cho VN tại Vương quốc Anh - UK Human Rights Day For VN” do những đối tượng chống phá lập ra, đảng Việt Tân đã bắt tay với Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và phối hợp với phong trào Con Đường Việt Nam tổ chức biểu tình trước Sứ quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại London từ 11 giờ 30 đến 1 giờ chiều.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy, một tổ chức phi chính phủ với tôn chỉ giải phóng con người lại bắt tay với một tổ chức khủng bố để tố cáo tình hình nhân quyền Việt Nam. Phải chăng ông Clive Lindsay đại diện Ân Xá Quốc Tế tại cuộc “xuống đường” này đại diện được cho cả AI, hay đây chỉ là hành động bột phát của cá nhân ông ta và một nhóm thành viên AI bị Việt Tân lợi dụng để chống phá, bôi nhọ Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này có nghĩa là hoạt động của số thành viên AI trong buổi “xuống đường” này là vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. ân xá quốc tế hay cái thể loại nhân đạo thế giới nào, thì n cũng có thằng đứng sau, và thằng cấp tiền cho n, sẽ sai bảo được n, còn ân xá quốc tế đứng sau là mỹ, thì n ủng hộ việt tân là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 19. Không bắt tay mới là lạ ấy, không thì làm gì có chuyện một thằng làm một thằng chụp ảnh, tổ chức ân xã quốc tế mở mồm ra là khách quan, quan sát mà toàn thấy hành động vụ lợi không à.

  Trả lờiXóa
 20. bắt chứ, băt mạng là đằng khác ấy, chung một chủ mà chơi với nhau cũng là điều dễ hiểu thôi, đâu có thể giấu mọi người xung quanh được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm