Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Cách đây vừa tròn 43 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dư­ới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m­ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta; với sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế; với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân; quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - chiến thắng 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đư­a cả n­ước tiến lên CNXH. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Tuy nhiên, các đối tượng phản động hải ngoại và một số nhà “dân chủ” trong nước lại coi đây là ngày “quốc hận” - một cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại tinh thần khoan dung, đồng thuận, đoàn kết của toàn dân ta; tự reo rắc hận thù, chia rẽ, ngược với trào lưu lịch sử. Có thể thấy, chúng đã không hiểu hết được ý nghĩa hết sức to lớn của ngày 30/4. Vậy thắng lợi ngày 30/4/1975 có ý nghĩa lịch sử gì?
Các tầng lớp nhân dân Sài Gòn tham dự mít tinh mừng chiến thắng 30/4
Thứ nhất, thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 cổ vũ cho phong trào cách mạng thế giới.
Thời điểm năm 1975, không chỉ có Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới phải chịu ách đô hộ của chủ nghĩa đế quốc. Với sự tàn độc của chủ nghĩa đế quốc mang lại thì nơi đâu bị đô hộ thì nhân dân nơi đó chịu cảnh lầm than. Chiến thắng miền Nam Việt Nam đã góp phần đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của CNXH, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và CNXH.
Thứ hai, chiến thắng 30/4 là chiến thắng của ý Đảng, lòng dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng.
Sau khi miền Nam Việt Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất hai miền, nhiều người đặt câu hỏi là: “Tại sao một nước nhỏ bé như Việt Nam lại có thể thắng được một nước siêu cường như Mỹ?”. Câu trả lời là đấy là chiến thắng của ý Đảng, lòng dân và đặc biệt là do có sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta anh dũng chiến đấu chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Đảng đã phát huy cao độ trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, để đánh thắng chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc. Đảng ta đã phát huy truyền thống yêu nước và lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng, củng cố, phát triển khối đoàn kết thống nhất của toàn thể cộng đồng các dân tộc Việt Nam, phát huy cao độ sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, tranh thủ sự giúp đỡ của quốc tế, phân hoá, cô lập triệt để kẻ thù, để giành chiến thắng hoàn toàn cho dân tộc Việt Nam. “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” - Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn văng vẳng bên tai nhân dân hai miền Nam - Bắc. Chính vì vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, quần chúng nhân dân đã kết thành khối đại đoàn kết to lớn cùng nhau chống lại quân xâm lược.
Fb Lê Văn Sơn xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4
Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”. Đây là những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” - chuyên cấu kết với bên ngoài để mưu đồ chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta vừa hoan hỉ với chiến thắng ngày 30/4 lịch sử, vừa cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền, kích động sai sự thật về ngày 30/4 của “đám rận chủ”.
Thúy Kiều

57 nhận xét:

 1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại thắng mùa xuân năm 1975 thuận ý Đảng lòng dân,nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn bè quốc tế cũng như nhân dân cả nước ta,đưa đất nước thống nhất hai miền Nam Bắc.

   Xóa
  2. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, chúng ta càng phair ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng ta có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước.

   Xóa
 2. 30/4 là đúng là quốc hận của các đối tượng còn sót lại của chế độ cộng hòa. Trong khi cả dân tộc ta tràn ngập niềm vui, hạnh phúc trong ngày này thì chúng lại ở phương trào nào đó xa xôi mà lải nhải những thứ nhục nhã, vô vọng. 30/4 không chỉ đánh dấu mốc lịch sự của cả dân tộc Việt Nam mà đó là hồi chuông đánh dấu sự sụp đổ và biến mất của một chế độ quái thai mà vốn dĩ nó không nên sinh ra và tồn tại. Và rồi theo thời gian những kẻ sót lại của Việt Nam Cộng hòa cũng sẽ nằm xuống cùng nấm mồ chế độ đó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mỗi cá nhân hãy soi lại mình vào truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vào những tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh, và phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, không phụ công lao của lớp lớp đàn anh đi trước

   Xóa
 3. Cái gì cũng phải biết phân biệt đúng sai chứ,cứ suốt ngày ca thán quốc hận này nọ mà đâu biết được rằng đó là ngày của lịch sử,một ngày với dốc mốc đáng nhớ đối với đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”.

   Xóa
  2. Ngày 30 tháng 4 là ngày tri ân. Dân tộc ta đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho chúng ta ngày hôm nay.

   Xóa
 4. Cách đây vừa tròn 43 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dư­ới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m­ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta; với sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế; với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân; quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - chiến thắng 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đư­a cả n­ước tiến lên CNXH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30.4 về là lòng tự hào dân tộc trong mỗi ngươi Việt Nam trỗi dậy. Tự hào là một dân tộc anh hùng, tự hào vì truyền thống hơn 4000 năm xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Tự hào nói tôi là người Việt Nam!

   Xóa
 5. Đã 43 năm trôi qua nhưng giá trị lịch sử và ý nghĩa to lớn của ngày 30/4 – ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vẫn luôn là chủ đề được quan tâm vô cùng lớn. Bởi lẽ, đó là ngày mà tất cả người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đã được về chung một nhà, một dân tộc đã được thống nhất, non sông thu về một mối, đặc biệt là quân xâm lược cùng bè lũ tay sai đã bị đánh cho te tua, cút xéo ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”.

   Xóa
  2. giờ phút thiêng liêng của ngày giải phóng sẽ mãi mãi còn lưu truyền muôn đời qua sử sách núi sông và trong lịch sử của dân tộc thò có thể nói đây là thắng lợi của tinh thần dân tộc, hòa bình và bác ái. Tuy rằng, nó đã mang đến những tổn thất và đau thương vô vàn cho toàn dân tộc. Nhưng trên hết, hòa bình của dân tộc đã đã có và mãi mãi trường tồn.

   Xóa
 6. 30/4-ngày mà tất cả người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam đã được về chung một nhà, một dân tộc đã được thống nhất, non sông thu về một mối, đặc biệt là quân xâm lược cùng bè lũ tay sai đã bị đánh cho te tua, cút xéo ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.Chúng ta, những dân Việt Nam hãy luôn tự hào và thắp sáng truyền thống của cha ông ta để chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ thành quả to lớn của những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành lấy về cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ước mình được chứng kiến giờ phút lịch sử đó. Giờ phút cả dân tộc vỡ òa trong sung sướng sau 30 kể từ mùa thu tháng 8 lịch sử, nước Việt Nam được thực sự độc lập, thong nhẩt. Những bước chân của các anh lính cụ Hồ ngày đó là những bước chân của cả một dân tộc, đúng với tinh than 1 ngày bang 20 năm. sự kiện này đúng là đã tiếp nối những trang sử vàng của dân tộc

   Xóa
 7. Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng lịch sử dân tộc, nó giống như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng về sự đoàn kết, anh dũng chiến đấu để gìn giữ dân tộc. Đến cả một tờ báo của Mỹ cũng đã phải nhận định chiến thắng 30/4/1975 của Việt Nam là "Ngày Lịch sử của thế giới". Đây không chỉ là ngày trọng đại của cả nhân tộc Việt Nam (ngày của đoàn kết và độc lập dân tộc) mà chiến thắng này còn là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”.

   Xóa
  2. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ. Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn Việt Nam.

   Xóa
 8. Đây là những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” - chuyên cấu kết với bên ngoài để mưu đồ chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta vừa hoan hỉ với chiến thắng ngày 30/4 lịch sử, vừa cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền, kích động sai sự thật về ngày 30/4 của “đám rận chủ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt chúng ta mới thấy được ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Đó là cuộc kháng chiến trường kỳ, lâu dài và đầy gian khổ. Vì vậy, hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau gần 30 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

   Xóa
 9. các đối tượng phản động hải ngoại và một số nhà “dân chủ” trong nước lại coi đây là ngày “quốc hận” - một cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại tinh thần khoan dung, đồng thuận, đoàn kết của toàn dân ta; tự reo rắc hận thù, chia rẽ, ngược với trào lưu lịch sử. Có thể thấy, chúng đã không hiểu hết được ý nghĩa hết sức to lớn của ngày 30/4. Vậy thắng lợi ngày 30/4/1975 có ý nghĩa lịch sử gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Vậy mà, trong xã hội hiện nay, vẫn còn có những kẻ dù được sống trong thời bình, được ăn cơm của chế độ cộng sản mà quay lưng lại lịch sử cha ông, coi ngày 30/4 là “biến cố đau thương của dân tộc Việt Nam”.

   Xóa
  2. Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng phải biết gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình, thịnh vượng và phát triển.

   Xóa
 10. Chiến thắng ngày 30/4/1975 của Việt Nam đã làm chấn động địa cầu bởi đối thủ của Việt Nam lúc đó là cường quốc hùng mạnh nhất thế giới. Thời điểm đó và những năm sau này, nói về chiến thắng 30/4/1975, các báo nước ngoài đã dành nhiều bình luận, trong đó nhấn mạnh: "Việt Nam kiên cường, anh dũng"…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sài Gòn được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, theo tên của cố Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng hoà Hồ Chí Minh. Sự kiện 30 tháng 4 diễn ra sau khi tất cả công dân và lính Mỹ cùng với hàng ngàn người Việt ở miền Nam Việt Nam di tản khỏi Sài Gòn. Vì nhiều người tị nạn đã di tản và chính phủ Việt Nam Xã hội chủ nghĩa đã áp dụng luật mới góp phần làm cho dân số thành phố giảm xuống sau đó.

   Xóa
 11. Cách đây 43 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người lính Việt Nam, ở bất cứ thế hệ nào, cũng luôn tâm huyết với lời dạy của Bác: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

   Xóa
 12. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày lễ trọng đại này, làm chúng ta tưởng nhớ tới lòng dũng cảm, sự kiên cường và chủ nghĩa anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh gian khổ bảo vệ quyền tự do và độc lập của mình.

   Xóa
 13. Vào cuối năm 1974 – đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi mau lẹ có lợi cho cách mạng, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”. Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh cần tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân, giữ gìn tốt cơ sở kinh tế, công trình văn hóa, giảm bớt sự tàn phá của chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi năm kỉ niệm ngày chiến thắng lại nhận thấy rõ ràng hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 14. Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế-Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng Miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất giải phóng Miền Nam trước mùa mưa”, đồng thời chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công giải phóng Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế hệ trẻ chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước và lý tưởng cách mạng. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi, thật tự nhiên và giản dị, “con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”. Được tiếp bước cha anh đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và hàng triệu triệu người dân yêu nước của dân tộc Việt Nam đã chọn, là một vinh dự lớn lao.

   Xóa
 15. Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

  Trả lờiXóa
 16. Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra.

  Trả lờiXóa
 18. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

  Trả lờiXóa
 19. Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta khôg cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Tính sáng tạo, táo bạo, bất ngờ, tranh thủ thời cơ giúp chúng ta biến thách thức thành cơ hội, xoay chuyển tình thế, vượt lên khó khăn, ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay… Và nữa, bài học từ phát huy sức mạnh hoà hợp và đoàn kết toàn dân tộc mách bảo chúng ta tiếp tục có những chính sách khuyến khích hiền tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa những vấn đề an sinh xã hội…

  Trả lờiXóa
 20. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển. Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng tại đại hội lần thứ IV cũng chỉ rõ: “Đối với thế giới, thắng lợi của nhân dân ta đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên đế quốc đầu sỏ chĩa vào các lực lượng cách mạng kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của CNXH, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên khắp trái đất đang đấu tranh vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và CNHX”.

  Trả lờiXóa
 21. Cách mạng thế giới, đặc biệt phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, bao giờ cũng quanh co phức tạp nhưng không ngừng phát triển. Gần bốn thập kỷ qua, trong cục diện quốc tế đã mở ra một thời kỳ mới mà nhân dân tiến bộ gọi là “thời kỳ sau Việt Nam”. Việt Nam - ngọn cờ tiên phong, ngọn cờ vẫy gọi những người lao động nghèo khổ và các dân tộc bị áp bức trên thế giới đang đầy rẫy bất công và bạo ngược.

  Trả lờiXóa
 22. “Năm tháng sẽ trôi qua, như¬ng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu n¬ước mãi mãi đư¬ợc ghi vào lịch sử dân tộc ta như¬ một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tư¬ợng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con ng¬ười, và đi vào lịch sử thế giới như¬ một chiến công vĩ đại của thế kỷ 20, một sự kiện có tầm vóc quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”

  Trả lờiXóa
 23. Cách đây vừa tròn 41 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dư­ới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, m­ưu trí và sáng tạo của quân và dân ta; với sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế; với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân; quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - chiến thắng 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đư­a cả n­ước tiến lên CNXH.

  Trả lờiXóa
 24. Một trong những nguyên nhân cơ bản và chủ yếu dẫn đến thắng lợi của Đại thắng Mùa xuân 1975, mà đỉnh cao là thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc oanh liệt vào ngày 30/4/1975 do sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này đư­ợc thể hiện ở chỗ: Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta anh dũng chiến đấu chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc; kiên quyết và khôn khéo sử dụng bạo lực cách mạng để chống lại bạo lực phản cách mạng; thực hiện mục tiêu: Độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đ­ưa cả n­ước tiến lên CNXH.

  Trả lờiXóa
 25. Đảng ta đã giải quyết đúng đắn và sáng tạo mối quan hệ giữa cách mạng và chiến tranh cách mạng; giải quyết thành công nhiều vấn đề cơ bản về đường lối cách mạng, xây dựng lực l­ượng cách mạng và ph­ương pháp cách mạng, về ph­ương thức tiến hành chiến tranh và về nghệ thuật quân sự; Đảng đã phát huy cao độ trí tuệ và bản lĩnh của con ngư­ời Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, để đánh thắng chiến tranh xâm l­ược của chủ nghĩa đế quốc. Đảng ta đã phát huy truyền thống yêu n­ước và lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng, củng cố, phát triển khối đoàn kết thống nhất của toàn thể cộng đồng các dân tộc Việt Nam, phát huy cao độ sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, tranh thủ sự giúp đỡ của quốc tế, phân hoá, cô lập triệt để kẻ thù, để giành chiến thắng hoàn toàn cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Với chiến thắng 30/4/1975, Việt Nam chúng ta, từ một đất nư­ớc bị nư­ớc ngoài xâm chiếm, từ một dân tộc bị nô lệ, đã đứng lên giành lại đ­ược nền độc lập dân tộc sau gần một thế kỷ mất n­ước và trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất, có đầy đủ chủ quyền đ­ược pháp lý quốc tế thừa nhận, tôn trọng; có một quân đội hùng mạnh, có nền văn hoá, khoa học, kỹ thuật đang trên đà phát triển, có vị thế quan trọng, sánh vai cùng các nư­ớc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. 44 năm sau ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), bản hùng ca về những con người, những chiến dịch huyền thoại… vẫn ngân vang cùng bài ca đất nước. Để tạo nên chiến thắng ấy là một tư tưởng chỉ đạo chiến lược đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta khi thời cơ đến trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đó là tư tưởng “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”.

  Trả lờiXóa
 28. Năm 1975 đánh dấu giai đoạn quan trọng trong công cuộc thống nhất và xây dựng đất nước theo con đường mới. Việt Nam bước vào thế kỷ XXI trong hoàn cảnh hoàn toàn khác so với thế kỷ XX. Việt Nam lần lượt đã giải quyết được những vấn đề cơ bản như: Chủ quyền, xây dựng chế độ chính trị ổn định, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, bảo đảm mức tăng trưởng kinh tế bền vững. Đó là tiềm năng vững chắc để tiếp tục công cuộc “Đổi mới” và tiếp tục phát triển đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 29. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 30. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 31. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

  Trả lờiXóa
 32. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển.

  Trả lờiXóa
 33. Đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 34. đã không biết bao nhiêu máu xương của những người con ưu tú của dân tộc, đã ngã xuống mới có được ngày độc lập, toàn thằng vào mua xuân 30/4, một cuộc chiến chống ngoại xâm vĩ đại, hào hùng của dân tộc

  Trả lờiXóa
 35. đời đời nhớ ơn những người đã ngã xuống để có được độc lập dân tộc. những ngày tháng tư lịch sử năm ấy, đã cho chúng ta thấy được một nước Việt NAm độc lập thống nhất, chứ không như hàn quốc và triều tiên bây giờ cũng vẫn chưa thể thống nhất được

  Trả lờiXóa
 36. ngày đất nước được thống nhất, nam bắc về chung một nhà, những đứa con tòng quân đánh giặc vào sinh ra tử nay được trở về với gia đình với cha mẹ đang mong chờ, nhưng cũng có người mãi mãi không về nữa

  Trả lờiXóa
 37. Bọn này còn nhận mình có quyền làm sáng tỏ mới cả lên án chế độ mới ghê chứ, lúc giải phóng chúng chưa được sinh ra để chứng kiến cảnh ngớt tiếng súng nó hạnh phúc như thế nào, nên đâu hiểu được những gì mình nói nó tội lỗi đến mức nào

  Trả lờiXóa
 38. Phải nói đây là một ngày rung động cả thế giới, là ngày mà những dân tộc còn bị đô hộ trên thế giới này phải nức nở, thèm khát, phải thật sự cảm ơn đảng đã soi đường chỉ lối để có được thành quả này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm