Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Vụ việc Đồng Tâm - Mỹ Đức vừa qua đã thu hút sự chú ý dư luận của đông đảo quần chúng nhân dân không chỉ là nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội mà của nhân dân cả nước và cũng tốn không ít giấy mực của báo chí trong và ngoài nước. Sau 1 năm xảy ra có thể đúc rút được một số vấn đề như sau:
Thứ nhất, nguyên nhân xảy ra là do một số cán bộ làm sai quy định của Nhà nước.
Được biết, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, các ông Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần (nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm), Nguyễn Xuân Trường (nguyên cán bộ địa chính xã) cùng Nguyễn Tiến Triển (nguyên bí thư Đảng ủy xã) và một số cán bộ nguyên là chủ chốt của xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm (đất quốc phòng) cho một số hộ dân trái quy định. Đến khi UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel để thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng thì đã gặp sự phản kháng của người dân nơi đây.
Vụ việc lên đến đỉnh điểm vào ngày 15/4 khi Công an Hà Nội bắt 4 công dân Đồng Tâm để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã liên quan đến giải tỏa đất ở đồng Sênh. Hành động này vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dân bởi trong số đó có ông Lê Đình Kình (82 tuổi). Ngay sau đó, người dân tự cô lập bằng cách phong tỏa các lối vào thôn.
Thứ hai, Nhân dân Đồng Tâm luôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có tình người.
Mặc dù có sự phản kháng mạnh mẽ như vậy nhưng nhân dân Đồng Tâm luôn chấp hành chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bằng việc không có những hành động lời lẽ, phát ngôn chống Đảng, Nhà nước mà chỉ mong muốn chính quyền làm sáng rõ vụ việc.
Đặc biệt, khi nhân dân Đồng Tâm bắt giữ số cán bộ ta thì họ không những không đánh đập, lăng mạ mà lại đối xử như người nhà, bằng việc họ tự nguyện quyên góp tiền để nuôi cán bộ ta. Hình ảnh Trung tá Cảnh sát cơ động chắp ta cảm ơn người dân Đồng Tâm đã minh chứng rõ nét cho tình người ở xã Đồng Tâm.
Hình ảnh 19 cán bộ bị giam giữ ở nhà văn hóa thôn Hoành được thả chiều 22/4
Thứ ba, Công an Việt Nam đúng là công an nhân dân
Sự việc nhân dân Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ trong đó có 19 cán bộ, chiến sĩ công an. Số cán bộ, chiến sĩ công an này tuy được trang bị đầy đủ về vũ khí, quân dụng, nhưng khi được hỏi tại sao các anh không chống cự mà chịu bị bắt như vậy, thì các anh nói rằng: “Chúng tôi là công an nhân dân nên chúng tôi không chống lại dân”.
Thứ ba, Một số nhà dân chủ “ăn hôi”, kiếm lời.
Một số “dân chủ” tuy không có quan hệ gì với nhân dân Đồng Tâm như Hồng Thái Hoàng, Luật sư Trần Vũ Hải,… nhưng đã lợi dụng vụ việc để gặp gỡ, cho tiền một số đối tượng của Tổ Đồng Thuận, đồng thời, hướng dẫn nhóm này để tăng cường các hoạt động kích động, xúi giục người dân Đồng Tâm tiến hành các hoạt động phức tạp về ANTT, chống chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, các đối tượng chống đối khác: Nguyễn Viết Dũng, Phan Cẩm Hường, Dũng “phi hổ”,.... thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung chống đối chính quyền trên mạng xã hội; đồng thời chuyên núp dưới vỏ bọc “làm từ thiện” để kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, tài trợ tiền cho một số đối tượng hành nghề “dân oan” tụ tập tại các cơ quan công quyền. Được biết, đây là những kẻ chuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp xảy ra để kích động, xúi giục người dân đứng lên chống chính quyền, chia rẽ nhân dân với chính quyền nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và thu lại những khoản tiền bất chính từ bên ngoài.
"Dân chủ" Hồng Thái Hoàng gặp gỡ ông Lê Đình Kình
Thứ tư, cách giải quyết của chính quyền hết sức đúng đắn, được dư luận đồng tình ủng hộ.
Sau khi vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm, chủ tịch UBND Tp Hà Nội đã trực tiếp xuống đối thoại với dân. Có thể nói, hiếm có một vị đứng đầu một tỉnh thành nào mà trực tiếp xuống gặp gỡ người dân khi có những phức tạp diễn ra. Điều này càng thấy sự gắn kết rõ nét giữa chính quyền và nhân dân.
Sau buổi đối thoại của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kết luận đồng thời xử lý nghiêm khắc một số đối tượng đúng quy định của pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên của nhân dân, được nhân dân Đồng Tâm và dư luận xã hội đồng tình ủng hộ.
Có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.
Thúy Kiều

75 nhận xét:

 1. Đồng Tâm một năm nhìn lại với nhiều điểm nhấn như trên quả thật đáng suy ngẫm, bởi sự việc tại Đồng Tâm cách đây một năm có diễn biến rất phức tạp. Để kể cho hết thì chắc người dân chứng kiến người ta rõ hơn tất cả. Bây giờ chỉ là thấy sự le ve của đám dân chủ đã bắt đầu tiếp cận nhóm Đồng Thuận để cấu kết thực hiện nhiều hoạt động ngầm mới tiếp theo đây là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây đúng một năm, một số người dân quá khích tại Đồng Tâm mà những người cốt cán, đắc lực nhất thuộc nhóm “Đồng Thuận” đặc biệt là thủ lĩnh “Cụ” Kình. Nhóm này đã kích động người dân bắt giữ trái phép gần 40 cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ

   Xóa
  2. dang tiếc, Đồng Tâm lại có những con sâu mọt như Lê Đình Kình, lợi dụng chức vụ mình được giao để thâu tóm quyền lực, tự ý làm những việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ra mâu thuẫn giữa chính quyền và dân Đồng Tâm, từ vụ này chính quyền cũng nên rút kinh nghiệm, phải quan tâm đến chính quyền cơ sở vì đó là nơi gần dân nhất.

   Xóa
 2. Tuy nhiên một năm nhìn lại thì với những nổ lực của chính quyền các cấp thì nhân dân Đồng Tâm đã nhận thức được bộ mặt thật của Ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, cùng với đó là sự tan rã từ chính trong nội bộ tổ Đồng Thuận, từ chính những người cầm đầu trong Tổ này. Và rõ ràng bây giờ thật sự vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là sân chơi của một số kẻ vì mục đích kinh tế mà hàng ngày hàng giờ tìm cách níu kéo nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đó 40 cán bộ này bị nhóm “Đồng Thuận “chỉ đạo người dân quá khích giam giữ gần 1 tuần sau mới thả. Những hành động trên được các chuyên gia, những người có trình độ hiểu biết và đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước đánh giá là một sự việc vô cùng nghiêm trọng.

   Xóa
  2. người dân vẫn chưa thể bình yên sống cuộc sống của mình khi vẫn còn những tên Kình , Công ... vẫn đang ngày đêm tiếp tục những hành động xấu hổ , lừa bịp của chúng..những kẻ đã lợi dụng niềm tin của dân rồi chuộc lợi cho bản thân mình , giờ lại đi đại diện cho dân hả , không xứng đáng , không đủ tư cách .

   Xóa
 3. Cách đây 1 năm, sự kiện Đồng Tâm là đã gây ra một cơn địa chấn nóng về an ninh trật tự bởi sự phức tạp do Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gây ra. Sau một năm, sự việc Đồng Tâm đã tạm thời lắng xuống, nhưng nhờ sự hà hơi, tiếp sức của Việt Tân và các tổ chức phản động, cũng như sự xúi giục, can thiệp của đám cơ hội chính trị trong nước, Đồng Tâm và Lê Đình Kình lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp, và lần này những tranh chấp dân sự đang có nguy cơ "chính trị hóa" bởi Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang ngày càng cố chấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,…

   Xóa
  2. Kể cũng nhanh ấy vậy mà đã một năm trôi qua rồi. Thời gian trôi nhanh lắm nên các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý đám này ngay đi chứ để chúng ngoài vòng pháp luật nhởn nhơ như vậy khổ nhân dân lắm.

   Xóa
 4. Có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

   Xóa
  2. chúng ta điểm mặt thật sự những con người này chính là những ngườ cố ý chống đối chính sách,pháp luật của nhà nước.hành động của những người này là vi phạm pháp luật một cách nghiệm trọng

   Xóa
 5. Có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy nhóm “Đồng Thuận” đã quá lắm rồi. Đối với chính quyền thì cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để xã Đồng Tâm lấy lại được sự bình yên. Còn đối với người dân Đồng Tâm hãy đoàn kết lại với nhau, đừng để nhóm “Đồng Thuận” đến bắt nạt nữa, hãy đứng lên giải tán nhóm “Đồng Thuận”.

   Xóa
  2. Đó chính là sự buông lỏng quản lý dân cư và trật tự xây dựng, để các hộ dân lấn chiếm và xây dựng các công trình không phép trên đất quốc phòng. Xác nhận cho tặng, thừa kế đất đai trái thẩm quyền khi mà biết rằng đây là đất quốc phòng.

   Xóa
  3. nhóm đồng thuận và bản thân ông kình ông công nên biết rằng đừng nên đùa giỡn với luật pháp, để rồi sau này hối cũng không kịp nữa đâu, hãy biết điểm dừng của nó, và đừng chỉ vì những đồng tiền tiền bẩn mà làm mờ con mắt

   Xóa
 6. Đồng Tâm một năm nhìn lại với nhiều điểm nhấn như trên quả thật đáng suy ngẫm, bởi sự việc tại Đồng Tâm cách đây một năm có diễn biến rất phức tạp. Để kể cho hết thì chắc người dân chứng kiến người ta rõ hơn tất cả. Bây giờ chỉ là thấy sự le ve của đám dân chủ đã bắt đầu tiếp cận nhóm Đồng Thuận để cấu kết thực hiện nhiều hoạt động ngầm mới tiếp theo đây là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dường như sự việc đã lắng xuống và không có gì phải bàn luận nếu như không có "nhóm đồng thuận" và những con người bới móc luôn tìm cách phá hoại sự bình yên vốn có của vùng đất Đồng Tâm

   Xóa
 7. Vụ việc Đồng Tâm đã trôi qua được 1 năm nhưng đôi khi vẫn đề này vẫn được lục lại để làm vấn đề bàn cãi của dư luận khi nguồn gốc của các tin lá cải vẫn đang hoạt động ở đâu đó.Những cá nhân có suy nghĩ tiêu cực vẫn đang cố làm gì đó đề đưa Đồng Tâm trở thành điểm nóng lần nữa.Mong rằng với những việc đã xảy ra thì các cơ quan chức năng có bài học để kịp thời ngăn chặn các mầm mống nguy hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này.

   Xóa
 8. Vụ án Đồng Tâm là một vụ án nghiêm trọng của năm 2017 về việc người dân chống đối chính quyền sau những sai phạm của cơ quan ban nghành và sự xúi dục của phần tử phản động. Sau một năm thì đã có nhiều phương pháp sửa đổi để hoàn thiện bộ máy chính quyền , giải quyết ổn thỏa tất cả thắc mắc của người dân. Mong cho không còn để các tình trạng này xảy ra nữa để người dân có thể yên tâm để sinh hoạt và luôn giữ vững được lòng tin của dân vào chính quyền và Đảng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, với cách giải quyết thấu tình, đạt lý của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về vụ việc ở xã Đồng Tâm đã làm người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tính thượng tôn của pháp luật. Sự ghi nhận ấy là những tràng pháo tay chào đón người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội lúc đến và ra về.

   Xóa
  2. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

   Xóa
  3. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

   Xóa
 9. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tư tưởng làng xã nông dân hẹp hòi đã đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên phức tạp. Kinh tế thị trường đã làm bản tính tham lam của con người trỗi dậy. Từ bản chất là những người dân lương thiện, một số đã bị những kẻ xấu lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham của người dân nơi đây

   Xóa
 10. Sau khi vụ việc diễn ra, lập tức các bài viết về vụ việc Đồng Tâm được báo chí, các trang mạng xã hội đưa ra, trong đó, có rất nhiều luồng thông tin, thậm chí từ báo chính thống trong nước có bài viết ca ngợi ông Lê Đình Kình như… anh hùng chống tham nhũng, tổ Đồng Thuận như nhóm tự phát của người dân nhằm đấu tranh chống tham nhũng, chống lại các hành vi tham ô tài sản, chiếm dụng đất công, đất nông nghiệp của người dân. Cùng với đó, hàng loạt các bài báo trước đây viết về sai phạm của các cán bộ xã Đồng Tâm từ trước để trích dẫn này như là minh chứng để ủng hộ hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật của tổ Đồng Thuận và một số người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

   Xóa
 11. Để kết quả thanh tra được khách quan, tránh các đối tượng xấu đưa ra các thông tin xuyên tạc, 7/2017, Thanh tra Hà Nội đã tổ chức buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Thành phố Hà Nội, 21 cơ quan báo chí, đại diện các cấp chính quyền, người dân Đồng Tâm, đặc biệt là mời cả những người đứng đầu tổ Đồng Thuận là ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu (đáng tiếc những người này không tham gia hoặc ủy quyền người khác phát biểu). Với các chứng cứ rõ ràng, được sự nhất trí cao của người dân, Thanh tra Hà Nội kết luận đất đồng Sênh là đất quốc phòng, hành động lấn chiếm đất đai ở đồng Sênh của một số người dân Đồng Tâm là hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại.

   Xóa
  2. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

   Xóa
  3. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

   Xóa
 13. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Già rồi vẫn còn ngu, vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm.cái vụ đồng tâm nó thật sự không có cái gì để mà bàn khi tất cả các mặt từ sự thật cho đến pháp luật đều hết sức rõ ràng,phân minh đúng sai phải tría rồi mà sao vẫn cứ bị kéo dài ra ý nhỉ

   Xóa
 14. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng tranh chấp đất đai tại dự án Sân bay Miếu Môn nếu đơn vị quốc phòng được giao nhiệm vụ quản lý đất đai tại đây làm hết, làm đúng, làm đủ chức năng nhiệm vụ của mình. Nếu đơn vị quốc phòng thực hiện việc di dời các hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980 thì đã không để xảy ra tình trạng các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết các thế lực đằng sau đã cung cấp cho diệu bao nhiêu mà hắn ta lại lớn tiếng như vậy, về vụ đồng tâm 1 năm về trước thì đúng sai ai cũng đã biết rồi, còn bày ra cái trò kỉ niệm một năm chỉ càng làm cho nhân dân cảm thấy phẫn nộ về những việc làm sai trái mà tổ đồng thuận đã gây ra một năm về trước

   Xóa
  2. Già rồi vẫn còn ngu, vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm.cái vụ đồng tâm nó thật sự không có cái gì để mà bàn khi tất cả các mặt từ sự thật cho đến pháp luật đều hết sức rõ ràng,phân minh đúng sai phải thía rồi mà sao vẫn cứ bị kéo dài ra ý nhỉ

   Xóa
 15. Vụ việc Đồng Tâm đi qua để lại nhiều bài học quý giá cho cả cán bộ và người dân, về công tác quản lý cán bộ, quản lý địa bàn, về lòng tham, về sự nông nổi thiếu suy nghĩ khi hành động. Tất cả đều cần được xem xét lại một cách nghiêm khắc để không diễn ra những sự việc tương tự. Chúng ta cần lên án hành động của Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân việc sự kiện Đồng Tâm tròn 1 năm diễn ra, với ý định sẽ hâm nóng tình hình và cứu vãn những thứ đã từng xảy ra trong tháng 4 năm 2017, thông báo lễ kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm đã được phát đi.

   Xóa
  2. Có lẽ cụ Lê Đình Kình đang bị đám rận chủ lợi dụng cho nước bài của mình, lấy cụ ra làm biểu tượng, lăng xê để chống phá đảng nhà nước ta, thật đáng buồn làm sao,. mơ hồ hay là hắn ta không biết một chút gì về đồng tâm cả,hắn ta ăn nói quá hàm hồ, càng nói lại càng thể hiện được sự thiều hiểu biết và ngu ngốc của chính mình mà thôi diện ạ

   Xóa
 16. Sự việc Đồng Tâm như là một lời cảnh tỉnh trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đai, dẫu biết nếu việc tư nhân hóa đất đai thì quyền lợi của một bộ phận người dân sẽ được đảm bảo, thế nhưng những dự án trọng điểm sẽ không thể nào được triển khai, không thể nào thay đổi được bộ mặt của địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng điều đó bị cho là trò "cố đấm ăn xôi", bởi lẽ, nếu "lễ kỷ niệm" diễn ra thì đó cũng chỉ là một cuộc tụ tập của đám thảo khấu gồm nhóm Đồng Thuận và đám dân chủ.

   Xóa
  2. Đất đai thuộc quyền sở hữu của nhà nước, nhà nước trao quyền sở hữu cho quần chúng nhân dân. CÒn đất quốc phòng thì không thể là bị các lợi ích nhóm không chế, đó là đất của nhà nước với mục đích quốc phòng. Đồng Tâm đã rõ ai đúng sai rồi trong khi nhiều người còn quá mơ hồ và DIện là một điển hình

   Xóa
 17. Già rồi vẫn còn ngu, vẫn đú theo những kẻ chống phá đất nước để kiếm ăn. Mà cũng phải thôi, cả một đời sống chỉ biết có việc đó để kiếm cơm, giờ mà không làm nữa thì lấy gì mà bỏ vào lỗ mồm.cái vụ đồng tâm nó thật sự không có cái gì để mà bàn khi tất cả các mặt từ sự thật cho đến pháp luật đều hết sức rõ ràng,phân minh đúng sai phải tría rồi mà sao vẫn cứ bị kéo dài ra ý nhỉ

  Trả lờiXóa
 18. Điều cần thiết bây giờ là phải làm thế nào đưa ra ánh sáng một lần nữa vụ này để cho nhân dân hiểu thêm và nhận rõ bộ mặt của những người vẫn cố thủ quan điểm sai trái của mình.Nếu như không có những kẻ như Kình, Công thì có lẽ Đồng Tâm vẫn sẽ là một vùng quê yên bình như bao vùng quê khác, người dân và chính quyền sẽ không nảy sinh những vấn đề phức tạp như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sự kiện Đồng Tâm đã trôi qua được 1 năm, cuộc sống yên bình đã dần trở lại trên quê hương xã Đồng Tâm, tuy nhiên cha con ông Lê Đình Kình và nhóm công dân trong tổ “Đồng Thuận” vẫn cố tình phá bỏ đi những thiện chí và việc làm thiết thực của chính quyền.

   Xóa
  2. Trong mọi xã hội, mọi thời đại luôn tồn tại những kẻ ăn không ngồi rồi tìm mọi cách chống phá chế độ như thế, loại này trình độ nhận thức đã kém lúc nào cũng làm ra vẻ mình hiểu biết, vì nước vì dân.nguyên nhân tất cả sự việc là do sự xúi giục nhân dân của cha con nhà ông kình, xuất phát từ những sai phạm từ khi ông còn làm cán bộ xã, giờ đây cái bản chất tham lam, giả dối của cha con ông đã bị vạch rõ và tất cả đều bị trả giá

   Xóa
 19. Cuộc sống của người dân sẽ được yên ổn nếu không có sự xuất hiện của những kẻ chống đối như vậy, và bây giờ người dân muốn có một cuộc sống yên bình trở lại thì những kẻ chống đối này lại cần được xử lý. giá như vậy thì cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm sẽ không bị đảo lộn như bây giờ, giá như vậy thì sẽ không có cảnh người dân lương thiện lại đi vào con đường tội lỗi, nhưng thật đáng buồn là mọi chuyện đã xảy ra, và thật buồn cho đồng tâm, khi có những người như kinh và công xuất hiện ở đó

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 21. Sự việc nhân dân Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ trong đó có 19 cán bộ, chiến sĩ công an. Số cán bộ, chiến sĩ công an này tuy được trang bị đầy đủ về vũ khí, quân dụng, nhưng khi được hỏi tại sao các anh không chống cự mà chịu bị bắt như vậy, thì các anh nói rằng: “Chúng tôi là công an nhân dân nên chúng tôi không chống lại dân”.

  Trả lờiXóa
 22. Cứ nghĩ thoát được một lần là hiển nhiên vô tội rồi ư ko có chuyện đó đâu sớm đây thôi khi có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội rồi thì sẽ ngay lập tức bị xử lý thích đáng thôi. Một kỉ niệm đáng buồn cho người dân xã đồng thuận, với sự xấu xa của một số cá nhân như lê đình công, Lê Đình Kình, và nhóm đồng thuận đã làm phá hoại cuộc sống vốn rất bình yên của người dân

  Trả lờiXóa
 23. Nếu không có cha con ông Kình và tổ Đồng Thuận thì bà con nhân dân Đồng Tâm sẽ được sống cuộc sống yên bình , không bị dụ dỗ làm việc sai trái , không bị bắt ép làm những hành động mà họ không muốn..nếu không có cha con ông Kình và tổ Đồng Thuận thì sự việc một năm trước sẽ không xảy ra , người dân sẽ không sa vào vòng lao lí , người dân sẽ không thực hiện hành động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 24. Nguyên nhân sâu xa dẫn tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm chính là vấn đề buông lỏng quản lý đất đai của quân đội cũng như những sai phạm của chính quyền UBND xã Đồng Tâm khi cấp phép quyền sử dụng đất cho bà con nơi đây trên diện tích đất quốc phòng mà trớ trêu thay cựu bí thư xã Đồng Tâm Lê Đình Kình lại là người đi đầu trong những sai phạm đó. Sự buông lỏng quản lý này đã được đề cập rõ trong bản kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội, trong đó nêu rõ: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài". Chính những sai phạm ở nhiều đơn vị, nhiều cấp và diễn ra trong thời gian dài đã dẫn tới việc không hiểu đúng bản chất của người dân Đồng Tâm cũng như đã tạo sơ hở cho nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động ăn vạ đất đòi tiền.

  Trả lờiXóa
 25. Cũng chính từ vụ việc này mà địa bàn Đồng Tâm xuất hiện một nhóm người mang danh “Đồng Thuận” để kích động, lôi kéo người dân tham gia vào hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Khi mâu thuẫn tại Đồng Tâm xảy ra, thật may mắn là không có thiệt hại về người bởi cả người dân và chính quyền đều rất ôn hòa, không bị kích động bởi nhóm người do Lê Đình Kình cầm đầu. Do đó, hậu quả về mặt pháp luật chưa lớn.

  Trả lờiXóa
 27. Vụ việc Đồng Tâm bùng phát là sự việc gây đáng tiếc nhất tại địa bàn từ trước đến nay. Một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho bà con nhân dân không nên tin tưởng theo lời dụ dỗ, kích động của các đối tượng xấu như Lê Đình Kình, cần bình tĩnh và tin tưởng theo chủ trương xử lý, giải quyết của Đảng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Ngay sau khi điểm nóng về an ninh trật tự tại Đồng Tâm bùng phát, chính quyền thành phố Hà Nội đã có nhiều hành động tích cực để giải quyết triệt để tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn tại đây. Sáng 22/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm để ghi nhận, tiếp thu 8 nội dung được người dân kiến nghị bằng văn bản gửi lãnh đạo và lắng nghe 9 ý kiến phát biểu của bà con với tổng hợp 21 vấn đề

  Trả lờiXóa
 29. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Sự việc này có thể đã đến hồi kết nhanh hơn và giữa chính quyền với một bộ phận người dân ở nơi này sẽ có tiếng nói chung nếu không có sự chống phá của một số tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước thông qua những hoạt động ngấm ngầm hoặc công khai.

  Trả lờiXóa
 31. Những gì sau đó diễn ra cho thấy, khi phía chính quyền thành phố Hà Nội đã bắt đầu tiếp thu ý kiến của người dân và cho tiến hành xử lý những sai phạm thì một bộ phận người dân trong số đó có dấu hiệu bất mãn và nghe theo sự xúi giục của những đối tượng xấu bên ngoài để chống chính quyền mà người đứng đầu đám chống đối vẫn là Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 32. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước. Tuy nhiên, về tiểu tiết, tính cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù tác giả biết rằng tính cố kết ở nông thôn là rất chặt chẽ, nhưng vẫn không thể hiểu được một điều rằng, một kẻ từng bị kỉ luật, thải loại về tội tham nhũng liên quan đến đất đai như Lê Đình Kình lại có thể làm “lãnh tụ tinh thần” của một bộ phận người dân nơi này và những người đó, về dân trí, không thể nói là thấp.

  Trả lờiXóa
 33. Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì tình làng nghĩa xóm, tình anh em trong Đồng Tâm đâu bị rạn nứt.
  Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì chính quyền cơ sở tại Đồng Tâm đâu bị yếu kém, rệu rã, mất năng lực hoạt động để Đồng Tâm rơi vào hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 34. Những hàng rào tự chế này chắn ngang đường đi, chỉ để lại một lối nhỏ vừa đủ để xe máy chật vật lách qua. Cùng lúc, dân làng phân công nhiều người, chủ yếu là nam thanh niên canh gác ở các chốt và đường làng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ. Nhiều cán bộ huyện Mỹ Đức xuống hòa giải hay nhà báo đến đưa tin cũng bị người dân giữ lại.

  Trả lờiXóa
 35. Thanh tra TP Hà Nội đã tổ chức công bố Kết luận “Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức” (trước đó, ngày 7/7, Thanh tra TP Hà Nội đã tổ chức buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra). Kết luận thanh tra đã làm rõ nguồn gốc, toàn bộ quá trình quản lý, sử dụng đất đai cũng như các khiếu nại, tố cáo của người dân.

  Trả lờiXóa
 36. Những người này còn kích động người dân xã Đồng Tâm bất hợp tác với chính quyền, không chịu di dời ra khỏi khu vực đất đã lấn chiếm, thậm chí còn liên lạc, nhận tài trợ của một số cá nhân, tổ chức phản động ở trong và ngoài nước để tìm cách chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 37. Cha con ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận” vẫn cố tình không chấp hành kết luận Thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội, vẫn cố tình lập lờ đánh lận đất Đồng Tâm để bao biện cho hành vi lấn chiếm đất quốc phòng của mình.

  Trả lờiXóa
 38. Dưới góc độ pháp luật đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vụ việc sau đó chỉ được giải quyết với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền đoàn thể, nhất là với vai trò của chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung.

  Trả lờiXóa
 39. Vụ việc Đồng Tâm - Mỹ Đức vừa qua đã thu hút sự chú ý dư luận của đông đảo quần chúng nhân dân không chỉ là nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội mà của nhân dân cả nước và cũng tốn không ít giấy mực của báo chí trong và ngoài nước.
  vụ đồng tâm còn dư âm đến giờ chẳng qua là đám dân chủ thỉnh thoảng lại đá qua, đá lại để xem có cơ hội kiếm gì được không

  Trả lờiXóa
 40. vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 41. nói chung tóm lại là có cán bộ làm sai nên mới xảy ra tình huống như thế này, một tiền lệ chưa hề có ở VN, công an chịu để cho dân bắt, dù sao thì đây cũng là một tiền lệ rất xấu,cần phải k bao giờ được để xảy ra nữa

  Trả lờiXóa
 42. sự việc đồng tâm xảy ra mấu chốt sai phạm là từ, cán bộ địa phương đã vi phạm, làm sai nguyên tắc, gây bức xúc trong nhân dân, n mới xảy ra những vấn đề như thế, môt sự việc chưa có tiền lệ tại việt nam

  Trả lờiXóa
 43. Nhìn lại tôi chỉ nhớ rằng không cần những văn bản khuôn vàng thước ngọc, chỉ cần chân thành, trách nhiệm, nói đúng tâm can của người dân, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chứng minh rằng, mọi cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo cho dân, sẽ chẳng có nghĩa lý gì, nếu không thấu được lòng dân.

  Trả lờiXóa
 44. Mặc dù có sự phản kháng mạnh mẽ như vậy nhưng nhân dân Đồng Tâm luôn chấp hành chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bằng việc không có những hành động lời lẽ, phát ngôn chống Đảng, Nhà nước mà chỉ mong muốn chính quyền làm sáng rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 45. thấy điều duy nhất đó là biết rõ bản chất và bộ mặt của cha con ông kình cũng như tổ đồng thuận.đây là một nhóm người thách thức pháp luật,chống đối chính quyền. cần thiết bây giờ phải có biện pháp thực sự mạnh tay với những người này chứ không để cho vì họ mà cả một dự án của xã hội bị ảnh hưởng lâu như thế được

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm