Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018


Ngày 5/4/2018 vừa qua tại Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999 gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyên, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà. Đây đều là những thành viên cốt cán, đóng vai trò thành lập, cầm đầu của một tố chức trá hình “Hội anh em dân chủ”. Kết thúc phiên xét xử, 6 bị cáo bị kết án với tổng mức hình phạt đưa ra cho 6 bị cáo là 66 năm tù giam. Đây là kết quả thể hiện sự thượng tôn của pháp luật trong việc nghiêm trị những phần tử đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc. Ấy vậy mà, ngay  sau khi phiên tòa diễn ra, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert đưa ra những “tuyên bố về bản án đối với các nhà hoạt động ôn hòa ở Việt Nam”. Vậy đằng sau tuyên bố này chúng ta thấy gì:

Đầu tiên, đó là việc Hoa Kỳ “quan tâm” quá mức đến công việc nội bộ của các quốc gia khác. Đây không phải là “lần đầu” chúng ta thấy điều này, thực tế cho thấy, mỗi khi có những phiên tòa tương tự ở Việt Nam trước đây, phía Hoa Kỳ đều có những phản ứng tương tự. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả của sự “can thiệp” của một số nghị sĩ có quan điểm “không thiện cảm” với Việt Nam chứ không phải là của toàn nước Mỹ. Chúng ta thấy rằng, bản thân nội tại nước Mỹ cũng đang có rất nhiều vấn đề “đáng lo”. Họ không hơi đâu mà đi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Bằng chứng cho thấy, sau mỗi đợt tuyên bố “cho có” như thế này, phía Hoa Kỳ hầu như “bạt vô ăm tín” và quan hệ Việt – Mỹ vẫn phát triển “trên cả mức mà bọn dân chủ mong đợi”.

Kế tiếp đó, chúng ta thấy rõ “mưu đồ” mượn tiếng của Hoa Kỳ của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài để đánh bóng, nâng tầm quan điểm của tổ chức, điển hình là Việt Tân. Ngay sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đăng tin trên trang cá nhân, lập tức trang mạng của các tổ chức khủng bố Việt Tân nhanh chóng “đăng lại” tuyên bố này với mục đích, ý đồ “đánh bóng” tên tuổi với những lời bình luận không khỏi “hả hê”. Ấy vậy mà, trong thâm tâm chúng chắc cũng hiểu: chúng chỉ là những đứa “con nuôi” của Hoa Kỳ, khi hết giá trị lợi dụng sẽ chẳng được coi trọng. Hơn nữa trong xu hướng hiện nay Hoa Kỳ luôn ưu tiên hợp tác với Việt Nam vì lợi ích của nước Mỹ.

Tóm lại, dù Hoa Kỳ có đưa ra quan điểm của mình, số chống cộng trong và ngoài nước có kêu gào ra sao thì bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng đã được đưa ra và không thể thay đổi. Giới dân chủ cũng đừng “ảo tưởng” Hoa Kỳ thông qua sự việc này sẽ “quan tâm” đến chúng nhiều hơn!

Huy Thai21 nhận xét:

 1. Tóm lại, dù Hoa Kỳ có đưa ra quan điểm của mình, số chống cộng trong và ngoài nước có kêu gào ra sao thì bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng đã được đưa ra và không thể thay đổi. Giới dân chủ cũng đừng “ảo tưởng” Hoa Kỳ thông qua sự việc này sẽ “quan tâm” đến chúng nhiều hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao mỹ mãi không chịu buông tha cho chúng ta nhỉ,bao nhiêu năm rồi mục đích của chúng đứng sau giật dây cho lũ phản động ấy là gì,cứ suốt ngày lải nhải theo sau đuôi chúng ta như mấy con c hó vậy.

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyên, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà. Đây đều là những thành viên cốt cán, đóng vai trò thành lập, cầm đầu của một tố chức trá hình “Hội anh em dân chủ” nhằm chống chính quyền nhân dân và đã bị tòa án xử tù và quản chế sau khi ra tù.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ rằng, Hoa Kỳ luôn can thiệp quá mức đến công việc nội bộ của các quốc gia khác. Đây không phải là lần đầu chúng ta thấy điều này, thực tế cho thấy, mỗi khi có những phiên tòa tương tự ở Việt Nam trước đây, phía Hoa Kỳ đều có những phản ứng tương tự.

  Trả lờiXóa
 4. Trong bản chất của những hành động trên ta phải hiểu hiểu: chúng chỉ là những đứa “con nuôi” của Hoa Kỳ, khi hết giá trị lợi dụng sẽ chẳng được coi trọng. Hơn nữa trong xu hướng hiện nay Hoa Kỳ luôn ưu tiên hợp tác với Việt Nam vì lợi ích của nước Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bản thân nội bộ nước Mỹ cũng đang có rất nhiều vấn đề đáng lo. Họ không hơi đâu mà đi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Bằng chứng cho thấy, sau mỗi đợt tuyên bố “cho có” như thế này, phía Hoa Kỳ hầu như “bạt vô ăm tín” và quan hệ Việt – Mỹ vẫn phát triển trên cả mức mà bọn dân chủ mong đợi. Dù có nói này nói kia nhưng vẫn hợp tác cùng phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng đã được tòa án đưa ra và không thể thay đổi. Giới dân chủ cũng đừng “ảo tưởng” Hoa Kỳ thông qua sự việc này sẽ “quan tâm” đến chúng nhiều hơn. Họ có kêu gào thì cũng là cho có thôi nhé chứ không can thiệp được gì nhiều đâu.

   Xóa
 6. Bản thân nội tại nước Mỹ cũng đang có rất nhiều vấn đề “đáng lo”. Họ không hơi đâu mà đi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Bằng chứng cho thấy, sau mỗi đợt tuyên bố “cho có” như thế này, phía Hoa Kỳ hầu như “bạt vô ăm tín” và quan hệ Việt – Mỹ vẫn phát triển “trên cả mức mà bọn dân chủ mong đợi”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tính cách của tổng thống mỹ donal trump chúng ta có thể hy vọng sự can thiệp vào những vấn đề này đối với nước ta ngày càng được người xử lý ngiêm khắc hơn,với một cường quốc như mỹ mà suốt ngày quan tâm những điều như thế thì không xứng tầm cho lắm.

   Xóa
 7. Nước Mỹ luôn có những phản ứng tương tự kiểu này. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả của sự “can thiệp” của một số nghị sĩ có quan điểm “không thiện cảm” với Việt Nam chứ không phải là của toàn nước Mỹ, dù nói nhiều vấn đề này những 2 nước vẫn hợp tác bình thường.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Hoa Kỳ “quan tâm” quá mức đến công việc nội bộ của các quốc gia khác không phải là “lần đầu” và thực tế đó chỉ là quan điểm của một số quan chức "không có thiện cảm" với VN chứ không phải của toàn nước Mỹ. Vả lại, đây thực ra cũng chỉ là “mưu đồ” mượn tiếng của Hoa Kỳ của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài để đánh bóng, nâng tầm quan điểm của tổ chức, điển hình là Việt Tân

  Trả lờiXóa
 9. Những gì đang xảy ra cho thấy một điều rằng,cơ quan bộ ngoại giao mỹ đã can thiệp quá sâu vào câu chuyện chính trị của đất nước ta và điều này đã xảy ra từ lâu,mong rằng cơ quan chức năng có cách đối phó hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự như thế và chúng ta cần phải cương quyết,mềm dẻo trong việc xử lý những đối tượng này,mỹ thường xuyên gây khó khăn cho chúng ta và còn đứng phía sau ủng hộ nữa.

   Xóa
 10. Hoa Kỳ từ trước đến nay vẫn luôn luôn lấy cái cớ, cái vỏ bọc rằng là quan tâm, bảo vệ cho các nước khác mà đã cố tình "quan tâm" quá mức, người ta gọi là can thiệp quá sâu vào nội bộ của một quốc gia độc lập khác. Lịch sử Hoa Kỳ thì hẳn là chỉ toàn đem quân đi sang các nước khác chắc mọi người ở đây ai cũng biết. Hoa Kỳ đối với những bản án như thế này trước đến nay vẫn cứ là phản đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Qua bao nhiêu năm rồi,cuộc chiến năm xưa những hậu quả mà quân đội mỹ mang lại cho chúng ta là quá lớn và nhiều người còn di chứng đến bây giờ, vậy mà đến giờ chúng lại còn dở những trò bẩn thỉu này sau lưng chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 5/4/2018 vừa qua tại Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999 gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyên, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà.
  Có vẻ như các thành viên dân chủ dần dần dắt nhau đi ăn cơm tù ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 13. dù Hoa Kỳ có đưa ra quan điểm của mình, số chống cộng trong và ngoài nước có kêu gào ra sao thì bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng đã được đưa ra và không thể thay đổi. Giới dân chủ cũng đừng “ảo tưởng” Hoa Kỳ thông qua sự việc này sẽ “quan tâm” đến chúng nhiều hơn!

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 5/4/2018 vừa qua tại Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999 gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyên, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà.

  Trả lờiXóa
 15. dù Hoa Kỳ có đưa ra quan điểm của mình, số chống cộng trong và ngoài nước có kêu gào ra sao thì bản án dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cũng đã được đưa ra và không thể thay đổi. Giới dân chủ cũng đừng “ảo tưởng” Hoa Kỳ thông qua sự việc này sẽ “quan tâm” đến chúng nhiều hơn!

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta thấy rằng, bản thân nội tại nước Mỹ cũng đang có rất nhiều vấn đề “đáng lo”. Họ không hơi đâu mà đi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Bằng chứng cho thấy, sau mỗi đợt tuyên bố “cho có” như thế này, phía Hoa Kỳ hầu như “bạt vô ăm tín” và quan hệ Việt – Mỹ vẫn phát triển “trên cả mức mà bọn dân chủ mong đợi”.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ thì xưa nay vẫn thế, vẫn thích quan tâm để việc của các nước khác, nhưng mà miệng thì vấn rêu rao về dân chủ nhân quyền, nói chung là đồng đola đang còn giá nên luật chơi vẫn do mỹ viết ra, chứ dăm chục năm nữa thì chưa biết

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm