Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

Mấy ngày qua, người dân khắp cả nước xôn xao về một tà đạo có tên là “Hội thánh của đức chúa trời” (hay còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”) xuất hiện trên địa bàn một số tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, nhưng nhiều đối tượng đã tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo. Hoạt động của đạo này khá cực đoan và trái với luân thường, đạo lý, đọng lại một số điểm sau đây:
Thứ nhất, luận diệu tuyên truyền nhảm nhí, trái với thuần phong mỹ tục
Không hiểu các đối tượng của “Hội thánh của đức chúa trời” gieo trong đầu người dân những luận điệu tuyên truyền gì mà những người đi theo đạo này từ người bình thường trở thành những kẻ mê muội. Họ sẵn sàng từ bỏ gia đình; từ bỏ vợ chồng, con cái; từ những người hòa đồng bỗng trở nên sống khép mình; bỏ làm việc, bỏ cả học hành với quan niệm cực đoan, phản khoa học rằng: “không làm mà vẫn có ăn, được chúa trời che trở”,... Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn kích động những người theo đạo đập bát hương tổ tiên, không thời cúng tổ tiên, coi “Chúa trời” là tất cả. Đây là điều không thể chấp nhận được, ngay cả đối với những tín đồ Công giáo, Tin lành,… họ cũng kịch liệt phản đối. Bởi thờ cúng tổ tiên là một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên rất giản dị: tin rằng tổ tiên mình là thiêng liêng, họ đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, họ phù hộ cho con cháu khi gặp tai ách, khó khăn; vui mừng khi con cháu gặp may mắn, khuyến khích cho con cháu khi gặp điều lành và cũng quở trách con cháu khi làm những điều tội lỗi… Vậy nên, hành động đập bát hương tổ tiên của những người theo “Hội thánh của đức chúa trời” không sớm thì muộn sẽ bị tổ tiên của họ quở trách và chẳng có "đấng siêu nhiên" nào can thiệp được.
Những kẻ cầm đầu “Hội thánh đức chúa trời” khuyên người theo đạo đập bát hương tổ tiên
Thứ hai, một số đối tượng cầm đầu “Hội thánh đức chúa trời” là kẻ “đầu trộm, đuôi cướp” hoặc không có công ăn việc làm ổn định, tư tưởng tiêu cực, dị đoan…
Được biết, một số đối tượng của tổ chức này là là kẻ “đầu trộm, đuôi cướp” hoặc không có công ăn việc làm ổn định. Điển hình như vào ngày 27/3/2018, Công an huyện Thủy Nguyên đã bắt 2 đối tượng có hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tôn giáo “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật về trụ sở công an làm việc. Danh tính các đối tượng được xác định là Trần Hữu Nghị (40 tuổi, ở tổ 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An) và Nguyễn Văn Hiếu (40 tuổi, ở xã Hồng Thái Tây, Đông Triều, Quảng Ninh). Thông tin từ lực lượng chức năng, Nghị là thành phần bất hảo, nghiện ma túy đá nhiều năm và chỉ mới học hết lớp 9, chưa có vợ con, thường xuyên lang thang nay đây mai đó. Hắn cũng là đối tượng nằm trong diện quản lý của công an phường sở tại. Lũ đầu trộm đuôi cướp như vậy mà không hiểu sao người dân vẫn tin và đi theo chúng?
Thứ ba, ngoài mục đích làm cho người dân u mê, những kẻ đứng đầu “Hội thánh đức chúa trời” còn nhằm kiếm tiền từ dân lành.
Gieo trong đầu người dân những luận điệu u mê, mụ mị không chỉ với mục đích khống chế họ để đi theo đúng, làm những việc mà chúng sai bảo mà còn nhằm thu tiền của họ để kiếm lời bất chính. Được biết, mỗi lần tổ chức sinh hoạt, những người tham gia hội phải thực hiện nghi lễ “phụng chúa” bằng số tiền “tùy tâm” nhưng thấp nhất mỗi lần là 50.000 đồng hoặc phải nộp tiền bằng 10% thu nhập. Câu hỏi đặt ra là với sự lôi kéo không ít người tham gia sinh hoạt, số tiền mà “Hội thánh của Đức Chúa Trời” thu được cũng không phải là ít và ai là người hưởng lợi? Cái đấy “có Chúa mới biết”.
Mục đích của tôn giáo là hướng dẫn nhân loại, phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính, tinh thần thanh tịnh và là nhu cầu của một bộ phận nhân dân, trong tôn giáo có những giá trị tốt đẹp về đạo đức, văn hóa. Vậy mà cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” lại đi trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, trái với luân thường đạo lý, làm cho những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình... Rõ ràng đây là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào “tôn giáo” trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, cần bị lên án và loại trừ.
Diệp Vấn

50 nhận xét:

 1. Rõ ràng đây là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào “tôn giáo” trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, cần bị lên án và loại trừ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với đó, hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tổ chức và những người tham gia truyền đạo chưa hợp pháp theo quy định.

   Xóa
 2. Mục đích của tôn giáo là hướng dẫn nhân loại, phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính, tinh thần thanh tịnh và là nhu cầu của một bộ phận nhân dân, trong tôn giáo có những giá trị tốt đẹp về đạo đức, văn hóa. Vậy mà cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” lại đi trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, trái với luân thường đạo lý, làm cho những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết, hiện các cơ quan chức năng của Hải Phòng đang rốt ráo vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm tung tích của nhóm tà đạo nêu trên để có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

   Xóa
  2. Điển hình như trường hợp của của em Nguyễn Thu T, sinh 1997, ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên. Bằng chiêu bài gieo “niềm tin thần thánh”, phô trương “sức mạnh thiên nhiên”, “chúa sẽ che chở”, giúp gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống, đang là sinh viên một trường đại học, T đã tin, nghe theo và tham gia sinh hoạt nhóm “Hội thánh của Đức Chúa Trời” từ tháng 6-2017. Và không hiểu “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã gieo vào đầu cô sinh viên này lý tưởng, sức mạnh siêu nhiên gì mà T tin, theo sùng đến mê muội, bỏ cả học hành.

   Xóa
 3. Rõ ràng đây là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào “tôn giáo” trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, cần bị lên án và loại trừ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy "động'', nhóm truyền đạo trái phép này lại tìm cách lánh sang địa phương khác hoặc lui vào ở ẩn.

   Xóa
  2. Quá trình làm việc, nhóm trên khai nhận Thắng là người tổ chức hoạt động tôn giáo. Lợi dụng danh nghĩa một công ty “chuyên phân phối hàng tiêu dùng”, để phục vụ hoạt động của mình, từ ngày 23-11, Thắng đã thuê nhà của ông Lương Văn Thuần làm cơ sở, song thực chất nhằm tuyên truyền, phát triển đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ” tại huyện Vĩnh Bảo, trong đó tập trung vào giới trẻ, nhất là tầng lớp học sinh sinh viên. Tại đây, Thắng đã lôi kéo được anh Nguyễn Văn H, sinh 1990, ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo và cùng một số người tuyên truyền hoạt động tôn giáo trái phép.

   Xóa
  3. Ngay cả khi trở về nhà, tính tình T có nhiều biểu hiện thay đổi như: hay nói dối gia đình, đòi đập bát hương gia đình, không ăn đồ thờ cúng. Chẳng chịu học hành và lao động, đầu óc T tối ngày quay cuồng lúc nào cũng chỉ có một niềm tin vào một đấng siêu nhiên sẽ cho mình cuộc sống đầy đủ, ban cho tình yêu, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp. Quá bức xúc trước những hành động, việc làm của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đối với con gái mình, mẹ của T là bà Lê Thị L đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng đề nghị cấm tổ chức này hoạt động.

   Xóa
 4. Thật khó tưởng tượng nổi chúng nó đã mị dân theo kiểu gì mà người ta có thể về nhà đập bỏ hết bàn thờ, chối bỏ quan hệ gia đình, rôì còn bỏ nhà ra đi? Chẳng lẽ truyền thống ngàn đời thờ phụng tổ tiên cứ thế bị bài bỏ hay sao. Đúng là mất nhân tính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhóm người lạ mặt, tự xưng là “Hội thánh của đức chúa trời” (còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”). Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, song các nhóm người này tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo.

   Xóa
  2. Được biết, tổ chức “Hội thánh của Đức chúa trời” có nguồn gốc từ năm 1964 tại Hàn Quốc. Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi công dân song điều đáng nói, giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với Kinh Thánh.

   Xóa
  3. một điều rất đáng chú ý là việc thu “phí” của những người tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa Trời” có biểu hiệu khuất tất, trục lợi không minh bạch. Như tố cáo của bà Lê Thị B, mỗi lần tổ chức sinh hoạt, chồng và con trai bà phải thực hiện nghi lễ “phụng chúa” bằng số tiền “tùy tâm” nhưng thấp nhất mỗi lần là 50.000 đồng. Phản ánh của một số nạn nhân khác thì phải nộp tiền bằng 10% thu nhập. Câu hỏi đặt ra là với sự lôi kéo không ít người tham gia sinh hoạt, số tiền mà “Hội thánh của Đức Chúa Trời” thu được cũng không phải là ít và ai là người hưởng lợi?.

   Xóa
 5. Những kẻ nghiện ngập, không nghề nghiệp, thần kinh không bình thường bỗng chốc trở thành thủ lĩnh đầy quyền lực trong “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và chúng truyền đạo chỉ nhằm mục đích kiếm tiền chứ thực ra bản thân cũng chẳng hiểu gì về cái tà đạo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình...

   Xóa
  2. Tại Hải Phòng, từ năm 2013, số truyền đạo thuộc Hội thánh lợi dụng việc phát triển kinh doanh như giới thiệu, tư vấn các sản phẩm để thuê nhà, đặt văn phòng dưới danh nghĩa “Trung tâm Tư vấn tâm lý người”, ngụy trang cho các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo trái pháp luật, đặc biệt trên địa bàn các quận huyện như: Thủy Nguyên, An Dương, Dương Kinh, Kiến An...

   Xóa
 6. Ngày 27/3/2018, Công an huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) phát hiện Trần Hữu Nghị (SN 1978, ở số 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng) cùng với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1978, ở xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đang hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên. Công an phường Lãm Hà nơi Nghị cư trú cho biết Nghị là đối tượng có thâm niên nghiện ma tuý đá. Nghị chỉ học hết lớp 9/12, chưa lấy vợ, không có nghề nghiệp gì, chuyên lang thang làm thuê để lấy tiền chích hút. Công an phường đã đưa Nghị vào diện quản lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua công tác nắm tình của cơ quan chức năng cho thấy, một số nhóm người tự xưng là “Hội thánh của đức Chúa Trời” liên tục có các hoạt động tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

   Xóa
  2. Các nhóm này sử dụng sách thực hành giảng đạo, các quyển tranh, ảnh minh họa thuyết trình giảng đạo không nguồn gốc xuất bản. Trước đó, ngày 19-7, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra, phát hiện nhóm truyền đạo tại thôn Đông Hoa, xã Hoa Động do Đàm Văn Mạnh, sinh 1989, ở thôn Hầu, xã Lâm Động tổ chức. Mặc dù chưa được phép của cấp có thẩm quyền song trước đó Mạnh thuê căn nhà 3 tầng để làm nơi tụ tập, tổ chức truyền đạo cho khoảng 30-40 người đến từ nhiều nơi vào các ngày thứ 7 hàng tuần.

   Xóa
  3. Theo Ban tôn giáo thành phố, những năm qua, tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định, hoạt động tại các giáo xứ, giáo họ diễn ra theo đúng nội dung, chương trình đăng ký và tuân thủ pháp luật.

   Xóa
 7. Trước đó, ngày 8/2/2018, TAND quận Kiến An ra Quyết định số 5 về áp dụng biện pháp xử lý hành chính, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Trần Hữu Nghị. Tuy nhiên, Nghị đã bỏ đi khỏi địa phương. Trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm Nghị về chấp hành quyết định của Toà án thì Công an Thuỷ Nguyên phát hiện Nghị cùng Nguyễn Văn Hiếu đang đi vận động lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. THỜI SỰ
   VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG
   PHÁP LUẬT
   HỒ SƠ VỤ ÁN
   KINH DOANH
   NHỊP SỐNG ĐẤT CẢNG
   VĂN HÓA
   AN NINH DUYÊN HẢI


   Trang chủ >Cảnh giác
   Cảnh giác với tà giáo “Hội thánh đức chúa trời”
   11:09 12/12/2017
   Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhóm người lạ mặt, tự xưng là “Hội thánh của đức chúa trời” (còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”). Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, song các nhóm người này tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo. Trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình...

   Hoạt động tổ chức tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật của tại xã Lâm Động, Thủy Nguyên của Phạm Văn Hiệp
   Hoạt động trái pháp luật
   Qua công tác nắm tình của cơ quan chức năng cho thấy, một số nhóm người tự xưng là “Hội thánh của đức Chúa Trời” liên tục có các hoạt động tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.
   Điển hình như từ ngày 17-11-2017, Phạm Đức Hiệp, sinh 1981, ĐKTT ở xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng đến thuê ngôi nhà 4 tầng của anh Bùi Khắc Dũng, sinh 1978, ở thôn Hầu, xã Lâm Động, Thủy Nguyên. “Núp bóng” dưới mục đích thuê nhà được ghi rõ trong hợp đồng là để cư trú và mở lớp dạy nhạc, hát, làm quảng cáo truyền hình, kinh doanh tự do... nhưng tại đây, Hiệp tổ chức lôi kéo, tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo “Đức chúa trời Mẹ” trái phép. Số lượng người tham gia sinh hoạt khoảng 50 người, thời gian vào các ngày thứ 3, 7 hàng tuần.

   Xóa
  2. tuy mới xâm nhập vào địa bàn thành phố một thời gian ngắn, nhưng trước đó “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã có dấu hiệu “bắt rễ” ở một số tỉnh, thành phố. Với ý đồ phát triển địa bàn, người của Hội chủ động tìm gặp, làm quen và lôi kéo, dụ dỗ nhằm tạo cơ sở, gây dựng lực lượng, nhất là những người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh sinh viên.

   Xóa
  3. Quán triệt nội dung đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các cấp, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị xã hội đã tăng cường phát động phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tới mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào tín đồ tôn giáo và đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, chức sắc, chức việc, tín đồ tham gia, đạt được những kết quả tích cực, như Cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

   Xóa
 8. Công an huyện Thuỷ Nguyên đã bàn giao Nghị cho cơ quan chức năng quận Kiến An xử lý theo quy định. Đối với Nguyễn Văn Hiếu, cơ quan chức năng xác định, Hiếu đã có vợ và một người con, bản thân Hiếu không nghề nghiệp, chuyên đi lang thang. Thời gian gần đây, Hiếu móc nối với một số đối tượng khác ở Hải Phòng đi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" nhằm mục đích kiếm tiền từ những người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tình hình trên, ngày 2-12, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra điểm nhóm trên, phát hiện 46 người đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép và chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Quá trình làm việc, Phạm Đức Hiệp đã thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo trên vi phạm các quy định của pháp luật.

   Xóa
  2. Trong số những người bị lôi kéo là trường hợp của gia đình bà Lê Thị B, ở xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên. Bà B cho biết, không chỉ tuyên truyền, vận động lôi kéo chồng và con trai, nhóm truyền đạo của Phạm Đức Hiệp còn tích cực tuyên truyền để bà đi theo.

   Xóa
  3. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tích cực cùng chính quyền tuyên truyền, vận động, đấu tranh với các hoạt động lôi kéo, truyền đạo trái pháp luật. Song với tổ chức tự xưng kiểu “Hội thánh của đức Chúa Trời” rõ ràng là hoạt động lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các tôn giáo trái với thuần phong mỹ tục, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

   Xóa
 9. Theo Ban Tôn giáo TP HP Hải Phòng, từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn xuất hiện hiện tượng tôn giáo có tên "Hội thánh của Đức Chúa Trời" tên gọi khác là ''Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ''. Hiện nay, có gần 10 người đang lén lút hoạt động truyền đạo. Quá trình hoạt động, họ đã lôi kéo được một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hóa (gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên), có dấu hiệu lôi kéo; trục lợi (trích nguồn thu 10% để đóng góp cho tổ chức), tuyên truyền mê tín dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người của nhóm này đã gặp gỡ, tiếp cận và nói cho bà B những điều tốt đẹp do Đức Chúa Trời mang lại và còn đe dọa nếu nghe, tin, theo sinh hoạt, bà và các thành viên trong gia đình sẽ được phù hộ, có sức mạnh siêu nhiên còn không sẽ gặp nhiều rủi ro. Những điều họ nói, bà B nghe không hiểu, đã mấy chục tuổi đầu, bà biết làm gì có chuyện chỉ tin, nghe, làm theo những điều nhảm nhí sẽ có cuộc sống nhàn hạ.

   Xóa
 10. Nhưng với chồng và con trai bà B, từ ngày tham gia sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời” lại trở lên u mê, về nhà vất hết bát hương thờ cúng tổ tiên, không ăn đồ thờ cúng, tin vào “ngày tận thế”. Nguy hại hơn nữa, cậu con trai còn đòi bán cả vườn đất để “phụng Chúa”, sau này có nhà trên thiên đường, sống sung sướng...

  Trả lờiXóa
 11. bi hài hơn cả là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Văn T, ở quận Kiến An có vợ từng tham gia sinh hoạt tổ chức tôn giáo tại xã Hoa Động của Đàm Văn Mạnh. Nhóm người này trước đó đã tiếp cận, tuyên truyền, rót vào tai, vào đầu vợ T những lời vàng ngọc, đầy mê muội nên vợ anh đã “bí mật” bỏ nhà và con nhỏ mới sinh mấy tháng tuổi để đi theo. Kết cục là gia đình anh T đã phải cử người cất công tìm kiếm mấy tháng trời. Chỉ đến khi hay tin vợ đang ở cùng “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, anh T tức tốc đến nơi khuyên giải, đưa vợ về gia đình.

  Trả lờiXóa
 12. Hội thánh “Đức Chúa trời mẹ” được thành lập bởi Ahn Sahng Hong (1918 – 1985) vào năm 1964 tại Hàn Quốc và hoạt động dưới danh xưng “World Mission Society Church of God” (“Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới”). Tuy nhiên, một hội đồng với đại diện các Hội Thánh tại Hàn Quốc đã tuyên bố “World Mission Society Church of God” là một “tà giáo” và nhắc nhở các tín hữu cẩn thận với hoạt động của “tà giáo” này.

  Trả lờiXóa
 13. Tại Việt Nam, Hội thánh “Đức Chúa trời mẹ” xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 21. Việc lan truyền “tà giáo” này đã và đang để lại nhiều vấn đề không tốt cho bản thân và gia đình những người tham gia, đồng thời kéo theo những hệ lụy xấu cho xã hội. Bởi thứ tôn giáo này rao giảng những điều không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa truyền thống của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Với luận điệu ngắn gọn “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. Những ai đã tin vào luận điệu đó thì đến Sion (nơi tụ tập mọi người để sinh hoạt) để làm lễ gồm: lễ chuộc tội là 3 lần/ ngày dâng tiền để đức Chúa trời tha tội và ban phước lành, ai dâng nhiều tiền thì được đức Chúa trời tha nhiều tội và ban nhiều phước lành. Lễ cảm tạ dâng tiền 3 lần/ngày, lễ phụng sự dâng tiền 3 lần/ ngày nhằm phụng sự đức Chúa Jesus đã hy sinh thân mình, đóng đinh treo trên cây thánh giá.

  Trả lờiXóa
 15. Những người tham gia vào tổ chức này, sau khi trở thành con chiên với niềm tin rằng “Khi chết đi đức Chúa trời sẽ biến hóa cho các con chiên thăng thiên lên trời, ở nước thiên đàng, sống như tiên, suốt ngày vui chơi, múa hát, không ăn uống, không dùng đến tiền”. Vậy đóng 1/10 thu nhập để “Đức Chúa trời mẹ” giữ hộ để làm gì trong khi không dùng đến tiền ?

  Trả lờiXóa
 16. “Hội Thánh đức Chúa trời mẹ” là tổ chức chưa được các cơ quan chức năng Việt Nam công nhận là tổ chức tôn giáo. Chính vì thế, việc tham gia hoạt động của tổ chức này là hành vi vi phạm pháp luật. Những người đứng ra tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng trên địa bàn toàn quốc đã nhận được nhiều đơn tố giác người thân của họ mê muội gia nhập tổ chức gọi là “Hội thánh của Đức Chúa trời” hay còn gọi là “Đức Chúa trời Mẹ”, vừa để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình.
  Lý do của các lá đơn tố giác đều xoay quanh việc, khi người thân của họ theo tổ chức này đã bỏ bê công việc hàng ngày dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, học sinh, sinh viên thì bỏ bê việc học hành. Nguy hại hơn, khi những người đã tham gia vào tổ chức này vì nhẹ dạ, cả tin theo “lời vàng ý ngọc” của các đối tượng, họ mê muội gia nhập và đã có những việc làm đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, bỏ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, chạy theo những điều viễn vong, ảo tưởng, mơ hồ, không có thật…

  Trả lờiXóa
 18. Đi sâu tìm hiểu, được biết tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa trời” hay còn gọi là Hiệp hội truyền giáo Tin lành thế giới do Ahn Sahng Hong thành lập vào năm 1964 tại Hàn Quốc, thời gian gần đây đang tìm cách len lỏi, xâm nhập vào Việt Nam, thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm để đi đến các vùng quê từ thành thị đến nông thôn để tuyên truyền, vận động, lôi kéo người dân tham gia. Và thực tế, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, qua sự tác động, xúi dục, lôi kéo của các đối tượng ấy, một số người dân đã mù quáng tin, đi theo, tụ tập đông người tại một số nhà dân để sinh hoạt, làm lễ…

  Trả lờiXóa
 19. Với luận điệu ngắn gọn: “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được Đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”.

  Trả lờiXóa
 20. Những ai đã tin vào luận điệu đó thì đến Sion (nơi tụ tập mọi người để sinh hoạt) để làm lễ: Lễ chuộc tội là ngày 3 lần dâng tiền để Đức Chúa trời tha tội và ban phước lành, ai dâng nhiều tiền thì được Đức Chúa trời tha nhiều tội và ban nhiều phước lành! Lễ cảm tạ ngày dâng tiền 3 lần; Lễ phụng sự ngày dâng tiền 3 lần nhằm phụng sự Đức chúa Jesus đã hy sinh thân mình, đóng đinh treo trên Cây Thập tự giá.

  Trả lờiXóa
 21. Chưa hết, các đối tượng còn rêu rao rằng: “Đức Chúa trời muốn ta cất của cải ở Nước Thiên đàng, đó là tấm lòng ta để ở đó, Đức Chúa trời không cần của cải của chúng ta, vì thế chúng ta phải dâng 1/10 tổng thu nhập hàng tháng để Đức Chúa trời Mẹ giữ hộ. Cứ có tiền vào tay phải trích ngay 1/10 để riêng một chỗ để đến ngày thứ 7 đem đến dâng lên Đức Chúa trời mẹ”. Nghe qua, tất cả chúng ta đều cảm nhận được, thấy được những luận điệu đó thật là phi lý!.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói rằng tôn giáo là hướng dẫn nhân loại, phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính, tinh thần thanh tịnh và là nhu cầu của một bộ phận nhân dân, trong tôn giáo có những giá trị tốt đẹp về đạo đức, văn hóa. Vậy mà cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” lại đi trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, trái với luân thường đạo lý, làm cho con người u mê . Đồng thời mong quý vị rút kinh nghiệm để không bị lợi dụng

  Trả lờiXóa

 23. Mấy ngày qua, người dân khắp cả nước xôn xao về một tà đạo có tên là “Hội thánh của đức chúa trời” (hay còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”) xuất hiện trên địa bàn một số tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, nhưng nhiều đối tượng đã tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo.
  sao nhà nước mình không kiên quyết dẹp ngay cái lũ đạo vớ vẩn này đi. Càn quét, đuổi chúng ra khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. “Hội thánh của Đức Chúa Trời” lại đi trái ngược với “lời vàng ý ngọc”, trái với luân thường đạo lý, làm cho những người mê muội gia nhập “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học, để lại cho người thân những nỗi đau, vừa tự tay khép chặt cánh cửa tương lai của chính mình...
  Nhân dân cả nước cần đồng tâm dẩy lùi hội này ra khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Mấy ngày qua, người dân khắp cả nước xôn xao về một tà đạo có tên là “Hội thánh của đức chúa trời” (hay còn gọi là “Đức chúa trời mẹ”) xuất hiện trên địa bàn một số tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Mặc dù chưa được công nhận và chưa được phép hoạt động, nhưng nhiều đối tượng đã tích cực tuyên truyền, dụ dỗ và lôi kéo người dân theo đạo.

  Trả lờiXóa
 26. đúng là tà đạo không hơn gì cả vậy mà có bao nhiều mu muội lại đi theo nó, mà sao không hiểu, lại có nhiều sinh viên có học hành cẩn thận, mà vẫn bị chúng n dụ dỗ được, bọn này thật sự nguy hiểm,

  Trả lờiXóa
 27. tất cả những gì cho đến bây giờ tôi nhìn thấy, thì đây chỉ làm mội hội nhóm tà đạo chứ chẳng có gì hơn cả, khi mà, mọi người đang tò mò về những thứ mà cái hội thánh này đang làm thì đã có rất nhiều người liên quan đến tổ chức này bị bắt

  Trả lờiXóa
 28. "phải nộp tiền bằng 10% thu nhập" kiểu này mỗi tháng mà sinh hoạt khoảng chục lần thì lấy gì mà tiêu nhỉ, cái hội này vớ vẩn chắc cũng đi học một khóa làm giàu không khó rồi ấy

  Trả lờiXóa
 29. Đây thực chất chỉ là một hội nhóm hoạt động trái phép chứ đạo gì cái thằng này, mong chính quyền sớm dẹp bỏ đi cho người dân họ sinh sống cho ổn định chứ để nó hoạt động là gây bức xúc trong nhân dân lắm

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm