Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018


Chắc hẳn chúng ta đều nhớ vụ việc ở Đồng Tâm vào tháng 4 năm 2017. Đó là một sai lầm không đáng có của người dân thôn Hoành khi sự xảo quyệt của dòng tộc họ Lê Đình đạt đến đỉnh của đỉnh.
Có thể nhiều người không biết, thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội có nhiều dòng họ khác nhau. Nhưng dòng họ Lê Đình vẫn được cho là to nhất và hoành tráng hơn cả. Vì cái to của dòng họ nên làng Hoành, thậm chí cả xã Đồng Tâm các cán bộ ở địa phương này qua các thời kỳ đều do dòng họ Lê Đình nắm giữ và thao túng quyền lực: Ông Lê Đình Kình - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Lê Đình Tuyến - Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Lê Đình Thuần - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã… đương nhiên một dòng họ có nhiều cán bộ là lãnh đạo xã, lãnh đạo theo kiểu gia đình trị “Cả họ làm quan”, cả họ được nhờ thì không có gì là đáng tự hào và vẻ vang cả. Lê Đình Thuần cháu của ông Lê Đình Kình là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỷ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, cháu Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lý kỷ luật năm 2015. Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.

Cũng vào ngày hôm nay một năm về trước, cả nước ta vừa phẫn nộ vừa thương thay và lo lắng cho tương lai của những người dân Đồng Tâm khi họ bị dòng họ Lê Đình lừa làm tốt thí cho chúng; gần một tháng trời người dân ở Đồng Tâm ăn không ngon ngủ không yên vì đã trót dại tin lời lão Kình mà vi phạm pháp luật một cách bộc phát; nhưng rồi Đảng và chính quyền cũng đã xử lý một cách khéo léo, trên thuận ý Đảng dưới hợp ý dân (ai nấy đều vỗ tay khi biết được hướng xử lý của chính quyền). Vụ việc Đồng Tâm một năm về trước là bài học sâu sắc và là nỗi nhục lớn nhất của người dân Đồng tâm mà không một ai muốn nhớ về nó.

Ấy vậy mà hôm nay, một lần nữa dòng họ nhà Lê Đình và cầm đầu vẫn là lão Kình lú lẫn ấy tổ chức cái gọi là “kỷ niệm một năm Đồng Tâm”; một lần nữa chúng lại lôi người dân Đồng Tâm ra làm nhục trước cả nước.

Nói trắng ra, trò hề hôm nay lão Kình và dòng tộc tham quan của lão dựng lên cũng chỉ vì những đồng bạc nhơ bẩn của đám phản động vứt cho chúng để chúng quay lại cắn chủ mà thôi. Thực ra thì ngoài con cháu của dòng họ nhà tham quan kia cũng chẳng ai quan tâm trò hề ngày hôm nay của chúng nhưng chúng dám dùng cả người dân Đồng Tâm để làm bia đỡ, làm con tốt kiếm đô-la cho chúng thêm một lần nữa là điều không thể chấp nhận được. Tất cả những ai biết về Đồng Tâm đều hiểu và căm phẫn trước hành động ngày hôm nay của chúng nó.

Có những sai lầm phải bỏ qua, có những quá khứ nên quên nếu như ta biết sai và sửa sai. Nhưng với những gì mà dòng tộc nhà họ Lê Đình ở thôn hoành và Lê Đình Kình làm ngày hôm nay cho thấy chúng là một lũ không biết như thế nào là giới hạn của sự tha thứ. Sớm hay muộn rồi chúng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm cho những gì mà chúng làm ngày hôm nay với Đồng Tâm.

Thật đáng tiếc thay.

Ngọc Bút


10 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn cho 1 làng quê bị bọn phản động thao túng.thiết nghĩ không phải tất cả nhưng để cho những đối tượng làm như vậy thì cuộc sống của người dân bao giờ mới được yên bình.mọi người hãy tỉnh táo đừng để bị kích động

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như cách gọi ma làng!

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc Đồng Tâm vẫn còn chưa hết nóng khi mà dòng họ nhà Lê Đình và nhóm Đồng Thuận bắt đầu hoạt động lại bằng các cuộc biểu tình chống đối hay là kỉ niệm. Khi mà những sai lầm trong quá khứ không được họ nhìn nhận ra thì việc những người này ăn cơm tù là chuyện sớm muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Với những thủ đoạn xảo quyệt, bố con Lê Đình Công, Lê Đình Kình đã và đang tìm mọi cách để bảo vệ quyền lợi cho cá nhân gia đình ông ta. Nhưng cái khốn nan ở chỗ là ông ta đẩy những người dân Đồng Tâm vào cuộc sống bất yên, vào những tranh chấp với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Ôi trời kỉ niệm cái gì mới được? Chuyện này đáng để kỉ niệm hay sao? Ông Lê Đình Kình từng là cán bộ xã vì vi phạm pháp luật mà đã bị cách chức về vườn rồi nhưng vẫn tham gia đối đầu lại với chính quyền, chính bởi vì ông ta không nhận ra được cái sai trái của mình. Giờ thì cái dòng họ ma làng Lê Đình kia đã trở thành tay sai cho bọn "dân oan" tiếp tục các hoạt động gây nhũng nhiễu trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng họ Lê Đình vẫn được cho là to nhất và hoành tráng hơn cả. Vì cái to của dòng họ nên làng Hoành, thậm chí cả xã Đồng Tâm các cán bộ ở địa phương này qua các thời kỳ đều do dòng họ Lê Đình nắm giữ và thao túng quyền lực. Rồi thì vào ngày này một năm về trước, cả nước ta vừa phẫn nộ vừa thương thay và lo lắng cho tương lai của những người dân Đồng Tâm khi họ bị dòng họ Lê Đình lừa làm tốt thí cho chúng; gần một tháng trời người dân ở Đồng Tâm ăn không ngon ngủ không yên vì đã trót dại tin lời lão Kình mà vi phạm pháp luật một cách bộc phát; nhưng rồi Đảng và chính quyền cũng đã xử lý một cách khéo léo, trên thuận ý Đảng dưới hợp ý dân

  Trả lờiXóa
 7. Trò hề hôm nay lão Kình và dòng tộc tham quan của lão dựng lên cũng chỉ vì những đồng bạc nhơ bẩn của đám phản động vứt cho chúng để chúng quay lại cắn chủ mà thôi. Thực ra thì ngoài con cháu của dòng họ nhà tham quan kia cũng chẳng ai quan tâm trò hề ngày hôm nay của chúng nhưng chúng dám dùng cả người dân Đồng Tâm để làm bia đỡ, làm con tốt kiếm đô-la cho chúng thêm một lần nữa là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Ấy vậy mà hôm nay, một lần nữa dòng họ nhà Lê Đình và cầm đầu vẫn là lão Kình lú lẫn ấy tổ chức cái gọi là “kỷ niệm một năm Đồng Tâm”; một lần nữa chúng lại lôi người dân Đồng Tâm ra làm nhục trước cả nước.
  tôi nghĩ do có kẻ đứng sau giật dây thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Có những sai lầm phải bỏ qua, có những quá khứ nên quên nếu như ta biết sai và sửa sai. Nhưng với những gì mà dòng tộc nhà họ Lê Đình ở thôn hoành và Lê Đình Kình làm ngày hôm nay cho thấy chúng là một lũ không biết như thế nào là giới hạn của sự tha thứ. Sớm hay muộn rồi chúng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm cho những gì mà chúng làm ngày hôm nay với Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 10. hành động của chúng ta một năm về trước chính xac đó là sư tha thứ rồi nhưng có vẻ bọn lê đình kình này cố tình không hiểu và muốn xem đó là sự sai sót thất thế của mình thì phải, kỉ niệm làm gì??? có phải là cái gì đáng tự hào đâu mà kỉ niệm, bọn này đang muốn gây chuyện thì đúng hơn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm