Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018


Cách đây tròn 1 năm (22/4/2017), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đã về đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để tháo gỡ điểm nóng đất đai. Từ đó đến nay, vấn đề đất đai ở Đồng Tâm đã cơ bản được giải quyết ổn thỏa, những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân thôn Hoành đã được làm rõ và hơn hết người dân đã hiểu và nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc chấp hành pháp luật đối với đất đai liên quan đến quốc phòng. Bên cạnh đó, các cán bộ sai phạm trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai cũng đã bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật bằng việc Tòa án nhân dân huyên Mỹ Đức đã tuyên án 14 cựu cán bộ liên quan và tiến hành kỉ luật Đảng các cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm. Ngoài ra, vụ việc liên quan đến cụ Lê Đình Kình bị gãy chân cũng đã được lực lượng Công an báo cáo làm rõ tại phiên thảo luận Quốc hội ngày 7/11/2017. Kết quả là không chỉ dư luận trong nước và quốc tế đều ủng hộ cách giải quyết của các cơ quan chức năng đối với vụ việc này mà đông đảo quần chúng người dân thôn Hoành đều đồng tình, ủng hộ cách giải quyết của chính quyền. Suốt một năm qua, người dân Đồng Tâm đều yên tâm phát triển kinh tế, xã hội và đóng góp tính cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Ấy vậy mà, các nhà hoạt động “dân chủ” cả trong và ngoài nước trong thời gian gần đây đều muốn “xới” lại cái vụ việc này với “một mục đích trơ trẽn”. Họ không ngừng kêu gọi “tổ chức kỉ niệm một năm vụ việc Đồng Tâm”, “lật lại những vụ việc một cách xuyên tạc để nói xấu chính quyền, lực lượng quân đội, công an”… Đặc biệt hơn thậm chí còn cử những nhà “dân chủ” xuống trực tiếp Đồng Tâm để ghi âm, ghi hình. Mới đây nhất là việc 7 nhà “hoạt động dân chủ” đứng đầu là cái tên phản quốc quen thuộc “Nguyễn Quang A” vào ngày 21/4/2018 đã đến Đồng Tâm để tổ chức “gặp gỡ có chủ đích” với một số người mà chúng đã chọn trước. Khi gặp xong thì những “nhà hoạt động dân chủ này” ngay lập tức chuyển thông tin cho các trang mạng phản động bên ngoài để tiến hành xuyên tạc, bôi xấu chính quyền. Vậy thực sự họ đang muốn gì:

Đầu tiên, đó là các nhà “dân chủ” muốn “đốt lại ngọn lửa Đồng Tâm”. Chúng biết rằng, một năm qua và trong nhiều năm tới không có vụ việc nào mà chúng có thể “ăn bám” vào để chống chính quyền, khuếch trương thanh thế của mình như vụ Đồng Tâm. Do đó, nếu “đốt lại được ngọn lửa Đồng Tâm” thì ngoài các vấn đề tôn giáo, ôi nhiễm môi trường biển… mà chúng đang lợi dụng thì các nhà “dân chủ” cần những vụ việc như Đồng Tâm để có “đất sống” cho mình.

Thứ nữa, các nhà “dân chủ” muốn “lật lại” vụ việc để nói xấu chính quyền, đặc biệt là lực lượng Công an. Bằng các “luận cứ sặc mùi xuyên tạc” họ cho rằng “đất đai mãi là miếng mồi béo bở của quan chức” và “lực lượng Công an đàn áp hoạt động chính đáng của họ và người dân”. Nhìn qua những luận cứ đó chúng ta vẫn thấy một bài cũ quen thuộc: Vẫn vịn cớ, lấy lý do để chửi chính quyền, chửi Công an. Hơn ai hết, chúng biết rằng hoạt động của các nhà “dân chủ” chỉ hiệu quả, thành công khi “khoét sâu vào được những mâu thuẫn trong lòng xã hội, tiêu biểu là mâu thuẫn ở Đồng Tâm”.

Như vậy, bấy nhiêu thôi chúng ta cũng có thể hiểu được mưu đồ xấu xa của các nhà “dân chủ”, họ chẳng phải như cái tuyên bố “cao thượng” của họ đó là bảo vệ công lý, đất đai cho người dân mà sâu xa là mưu đồ là bất ổn Đồng Tâm, từ đó có “đất” để hoạt động chống phá. Hơn ai hết, người dân xã Đồng Tâm và cả nước cần hiểu và nhận biết được mưu đồ xấu xa trên để chủ động phòng tránh, không để bị lợi dụng.

Huy Thai

10 nhận xét:

 1. Qua vụ việc mới thấy ý thức xã hội đang có dấu hiệu xuống cấp. Ý thức chấp hành kỷ cương pháp luật kém. Đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 2. Các nhà “dân chủ” muốn “đốt lại ngọn lửa Đồng Tâm” vì chúng biết rằng, một năm qua và trong nhiều năm tới không có vụ việc nào mà chúng có thể “ăn bám” vào để chống chính quyền, khuếch trương thanh thế của mình như vụ Đồng Tâm. Vả lại qua đây chúng có cơ hội nói xấu chính quyền, đặc biệt là lực lượng Công an (như đàn áp người dân,...). Vậy nên, người dân xã Đồng Tâm và cả nước cần hiểu và nhận biết được mưu đồ xấu xa trên để chủ động phòng tránh, không để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lừa đếch gì nó lợi dụng để xuyên tạc nói quá để người dân nghĩ là nó lớn , o dập đc

   Xóa
 3. Như vậy, bấy nhiêu thôi chúng ta cũng có thể hiểu được mưu đồ xấu xa của các nhà “dân chủ”, họ chẳng phải như cái tuyên bố “cao thượng” của họ đó là bảo vệ công lý, đất đai cho người dân mà sâu xa là mưu đồ là bất ổn Đồng Tâm, từ đó có “đất” để hoạt động chống phá. Hơn ai hết, người dân xã Đồng Tâm và cả nước cần hiểu và nhận biết được mưu đồ xấu xa trên để chủ động phòng tránh, không để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc đồng tâm xảy ra, về cơ bản bà con đã nhận thức rõ cái sai, chỉ còn mấy kẻ lòng tham vô đáy,cố đấm ăn xôi, cố ăn bằng được. Đồng hành với chúng là lũ nhà rận, lũ cơ hội, ngửi thấy mùi kiếm chác tì nhảy vào. Nhưng, tôi tin, bọn này sẽ chỉ nhận được cái kết đắng!

  Trả lờiXóa
 5. bấy nhiêu thôi chúng ta cũng có thể hiểu được mưu đồ xấu xa của các nhà “dân chủ”, họ chẳng phải như cái tuyên bố “cao thượng” của họ đó là bảo vệ công lý, đất đai cho người dân mà sâu xa là mưu đồ là bất ổn Đồng Tâm, từ đó có “đất” để hoạt động chống phá. Hơn ai hết, người dân xã Đồng Tâm và cả nước cần hiểu và nhận biết được mưu đồ xấu xa trên để chủ động phòng tránh, không để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Kết quả là không chỉ dư luận trong nước và quốc tế đều ủng hộ cách giải quyết của các cơ quan chức năng đối với vụ việc này mà đông đảo quần chúng người dân thôn Hoành đều đồng tình, ủng hộ cách giải quyết của chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà “dân chủ” muốn “đốt lại ngọn lửa Đồng Tâm”. Chúng biết rằng, một năm qua và trong nhiều năm tới không có vụ việc nào mà chúng có thể “ăn bám” vào để chống chính quyền, khuếch trương thanh thế của mình như vụ Đồng Tâm. Đây là một âm mưu đặc biệt nguy hiểm của đám trí thức cơ hội hiện nay đang ngày đêm la liếm tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Cái trò của bọn rận chủ này chuyên đi tìm những nơi có mâu thuẫn của nhân dân để đốt nóng lên mà, đồng tâm đáng lẽ được yên bình khi có sự thống nhất giữa chính quyền và người dân rồi nay lại bị cái lũ ô hợp này làm cho bất ổn một lần nữa

  Trả lờiXóa
 9. Đất đai đúng là miếng mồi béo bở thật nhưng những tên dám há miệng đớp đã bị xử lý rồi, bây giờ những thứ mà đám dân chủ cuội dựng nên gần như chỉ là bịa đặt vu không thôi, chúng muốn đốt nóng đồng tâm lên một lần nữa nhưng mà đâu có dễ như thế

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm