Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

Ngày mai, ngày 22/4/2018 tròn 1 năm ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xuống đối thoại với nhân dân Đồng Tâm. Tuy nhiên, vào sáng nay ngày 21/4/2018, Nguyễn Quang A và một số “rận chủ” khác đã xuống địa bàn xã Đồng Tâm để gặp gỡ ông Lê Đình Kình, vậy mục đích của cuộc gặp gỡ này là gì?

Nguyễn Quang A đang có ý đồ gì ở Đồng Tâm?
Nguyễn Quang A được biết đến là một tiến sĩ rởm, một kẻ bất đồng chính kiến. Ông ta sinh ra tại Quế Võ, Bắc Ninh năm 1946, là con trai duy nhất trong gia đình có cha là Liệt sỹ chống Pháp. Năm 1965, được Nhà nước cử đi học đại học tại Hungary ngành vô tuyến điện, rồi ở lại học tiếp Phó Tiến sỹ. Sau khi được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học thành tài, Nguyễn Quang A không dốc lòng tận tâm tận tụy để cống hiến cho đất nước, thể hiện tinh thần của người con trong một gia đình cách mạng mà ngược lại, trong nhiều năm trở lại đây Quang A câu kết với bè lũ bán nước, nghe theo tiếng gọi của đồng đôla kếch xù mà ông chủ trả đều đặn hàng tháng để tham gia các phong trào, hoạt động nhằm phá hoại tiến trình phát triển của đất nước. Sự lệch lạc biến thái trong tư tưởng cùng lời dụ dỗ của những kẻ xấu, Nguyễn Quang A giờ đây được xem là một kẻ đã thực sự quay lưng lại với đất nước, với dân tộc Việt Nam khi đã có quá nhiều thành tích trong hoạt động chống Việt Nam đặc biệt trên mặt trận chính trị - tư tưởng.
Trở lại câu chuyện Đồng Tâm. Như chúng ta cũng đã biết ngày 22/4/2017, ông Nguyễn Đức Chung đã xuống địa bàn Đồng Tâm để đối thoại với nhân dân nơi đây sau những phức tạp trên địa bàn cách đó ít ngày. Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Đức Chung nói: "Với tư cách cá nhân cũng như đại diện cho các cơ quan của thành phố, tôi chia sẻ với nỗi bức xúc của bà con, băn khoăn của bà con trình bày tại hội nghị, cũng như những băn khoăn chưa có dịp trình bày". Kết quả là sau cuộc đối thoại, chính quyền đã tiến hành giải quyết vụ việc kịp thời, ổn thỏa, được nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối ủng hộ.
Vậy những kẻ bất đồng chính kiến như Nguyễn Quang A xuống địa bàn Đồng Tâm gặp ông Lê Đình Kình để làm gì? Có người cho rằng, ông ta muốn xuống để động viên người dân nơi đây, do ông ta lo lắng cho nhân dân. Nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược. Ý đồ của Nguyễn Quang A là muốn gặp trực tiếp ông Lê Đình Kình (kẻ đứng đầu “Nhóm Đồng thuận”) để bàn bạc, hướng dẫn cách thức tiếp tục lôi kéo, kích động người dân Đồng Tâm tham gia khiếu kiện, biểu tình, gây rối an ninh mặc dù các kết luận về đất đai đã rõ ràng và sáng tỏ. Không những vậy Nguyễn Quang A còn muốn gặp trực tiếp người dân Đồng Tâm để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, chống Nhà nước như những gì mà ông ta đã từng làm trước đó. Phải chăng ông ta đang muốn biến sự bình yên vốn có của Đồng Tâm trở nên phức tạp hơn.
Vụ việc Đồng Tâm đã lắng xuống, nhưng vẫn còn có kẻ lợi dụng điều này để mưu đồ chính trị, để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hòng tìm kiếm từ những nguồn tiền bẩn thỉu bên ngoài tài trợ. Sau 1 năm vụ việc diễn ra, nhìn hình ảnh ông Nguyễn Đức Chung thân mật với nhân dân Đồng Tâm chúng ta càng nể phục hơn đối với cách hành xử và cách giải quyết của vị đứng đầu UBND thành phố Hà Nội.
Thúy Kiều

53 nhận xét:

 1. Vụ việc Đồng Tâm đã lắng xuống, nhưng vẫn còn có kẻ lợi dụng điều này để mưu đồ chính trị, để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hòng tìm kiếm từ những nguồn tiền bẩn thỉu bên ngoài tài trợ. Sau 1 năm vụ việc diễn ra, nhìn hình ảnh ông Nguyễn Đức Chung thân mật với nhân dân Đồng Tâm chúng ta càng nể phục hơn đối với cách hành xử và cách giải quyết của vị đứng đầu UBND thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng việc ông Nguyễn Quang A và nhóm "nhân sĩ, "trí thức" lấy danh nghĩa về "thăm" bà con nhân dân xã Đồng Tâm thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi của các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" ở trong nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của Nguyễn Quang A và đồng bọn.

   Xóa
  2. sau một năm nhìn lại, những lời cam kết của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với nhân dân Đồng Tâm đã được thực hiện, vừa đảm bảo sự công minh của pháp luật, vừa xét tới tâm tư, tình cảm của nhân dân Đồng Tâm. Mong rằng, trong thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính quyền, điểm nóng tại Đồng Tâm sẽ được nhanh chóng giải quyết một cách triệt để.

   Xóa
  3. Vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm đã được công bố rõ về bản chất của vụ việc, tuy nhiên tại đây vẫn còn những cá nhân mang danh “tự do” “dân chủ” cố gắng làm nóng vấn đề tại Đồng Tâm. Với những người này vấn đề khiếu kiện liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm vẫn là miếng mồi ngon cho những kẻ cơ hội.

   Xóa
  4. Những hành động từ cái bắt tay với các tờ báo phản động bên ngoài như BBC, RFA, VOA; với những đối tượng chống đối phản động trong nước như Hồng Thái Hoàng, Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Quang A là minh chứng không thể chối cãi về tính phức tạp của “Tổ Đồng Thuận”.

   Xóa
  5. Những sai phạm của các cá nhân đã được đưa ra xử lý, những đối tượng cho rằng đất tranh chấp không phải là đất quốc phòng cũng không đưa ra được tài liệu chứng minh cho vấn đề này, người dân xã Đồng Tâm và đặc biệt là số đối tượng tham gia khiếu kiện cũng đã hiểu rõ vấn đề, hoàn toàn tin tưởng trước các hoạt động của chính quyền các cấp.

   Xóa

 2. Ngày mai, ngày 22/4/2018 tròn 1 năm ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xuống đối thoại với nhân dân Đồng Tâm. Tuy nhiên, vào sáng nay ngày 21/4/2018, Nguyễn Quang A và một số “rận chủ” khác đã xuống địa bàn xã Đồng Tâm để gặp gỡ ông Lê Đình Kình, vậy mục đích của cuộc gặp gỡ này là gì?
  cái thằng già nguyễn quang a, chẳng qua ngửi mùi kiếm chác thì đến thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau buổi đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện về quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trước khi có kết luận thanh tra chính thức, chính Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã xuống cùng bà con Đồng Tâm nghe dự thảo kết luận thanh tra để lắng nghe ý kiến. Và đến ngày 25/7 đã có kết luận thanh tra chính thức, theo đó, kết luận thanh tra đã khẳng định “toàn bộ sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng”. Bên cạnh đó, bản kết luận cũng đã chỉ rõ, chính sự buông lỏng quản lý đất đai của chính quyền địa phương, đơn vị quân đội nên một phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm đã bị lấn chiếm. Ngay sau đó, 14 cán bộ xã Đồng Tâm có liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai đã bị truy tố và lĩnh các bản án thích đáng cho sai phạm của mình.

   Xóa
  2. Vụ việc Đồng Tâm bản chất đã được phơi bày cách đây 1 năm rồi. Đó là hành vi sai trái của ông Lê Đình Kình và thành viên nhóm Đồng Thuận để thực hiện ý đồ chiếm dụng đất công, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm về những việc làm của mình trước pháp luật mà thôi.

   Xóa
  3. Kể từ ngày 15/04/2017, khi vụ việc liên quan đến khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra, sau hơn một năm trong khi chính quyền các cấp đã nổ lực chính quyền làm rõ thông qua việc thanh tra toàn bộ sự việc. Mâu thuẫn đất đai xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và vụ lợi từ một nhóm nhỏ người do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu. Kết luận thanh tra đã kết luận rõ về nguồn gốc, công tác quản lý thu hồi đất đai tại đây. Những sai phạm của các cá nhân đã được đưa ra xử lý, những đối tượng cho rằng đất tranh chấp không phải là đất quốc phòng cũng không đưa ra được tài liệu chứng minh cho vấn đề này, người dân xã Đồng Tâm và đặc biệt là số đối tượng tham gia khiếu kiện cũng đã hiểu rõ vấn đề, hoàn toàn tin tưởng trước các hoạt động của chính quyền các cấp.

   Xóa
  4. Những cái tên quen thuộc như trong làng dân chủ như Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Xuân Diện... không thể nào có thể từ bỏ cái cơ hội ở Đồng Thuận. Đích đến của các đối tượng này bây giờ chính là việc các đối tượng này chính là các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận. Chúng muốn gây dựng, biến đổi Đồng Thuận thành một nhóm "dân oan" để mà hoạt động. Tất nhiên thực hiện những hành động này là chúng được những lợi nhuận khổng lồ từ các thế lực chống đối.

   Xóa
  5. Phải công nhận một điều vấn đề Đồng Tâm đã được chính quyền các cấp tại Hà Nội quan tâm và giải quyết thấu đáo thì đâu đó vẫn còn những kẻ luôn xem vấn đề Đồng Tâm là miếng mồi để thay nhau cắn xé và hệ quả tất yếu của vấn đề đó là sự gia tăng mất ổn định chính trị tại địa phương này

   Xóa
 3. Vụ việc Đồng Tâm đã lắng xuống, nhưng vẫn còn có kẻ lợi dụng điều này để mưu đồ chính trị, để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hòng tìm kiếm từ những nguồn tiền bẩn thỉu bên ngoài tài trợ. Sau 1 năm vụ việc diễn ra, nhìn hình ảnh ông Nguyễn Đức Chung thân mật với nhân dân Đồng Tâm chúng ta càng nể phục hơn đối với cách hành xử và cách giải quyết của vị đứng đầu UBND thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về không truy cứu trách nhiệm với toàn thể nhân dân Đồng Tâm. Xung quanh điểm cam kết này đã có nhiều sự bàn tán. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, điều cam kết này đã giải quyết tốt tâm lý người dân Đồng Tâm đồng thời cho tới nay, cơ quan công an vẫn chưa tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự với bất kỳ người dân Đồng Tâm nào về vụ việc bắt giữ người trái phép.

   Xóa
  2. Điều đáng chú ý là cuối bức tâm thư, nhóm Đồng Thuận đã gửi lời cảnh cáo, thách thức chính quyền: “Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội nếu không xử lý khôn khéo sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là quả bom nổ chậm đe dọa sự ổn định xã hội”.

   Xóa
  3. Vẫn còn số đối tượng trong “tổ Đồng Thuận” mà đứng đầu Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc,…vẫn tiếp tục lu loa rằng: diện tích đất này thuộc phần diện tích đất nông nghiệp của người dân, trong khi theo quyết định thanh tra của UBND Hà Nội đã chỉ rõ số đất đai hiện đang tranh chấp là đất quốc phòng, việc số người dân tự tiện canh tác tại diện tích đất này là vi phạm pháp luật.

   Xóa
  4. Cứ ở đâu có thể kiếm chác được là ở đó có mặt các đối tượng dân chủ. Sự việc ở Đồng Tâm với những đối tượng trong nhóm Đồng Thuận dẫn đầu thực sự đã là miếng mồi béo bở cho các đối tượng dân chủ.

   Xóa
  5. Vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm đã được công bố rõ về bản chất của vụ việc, tuy nhiên tại đây vẫn còn những cá nhân mang danh “tự do” “dân chủ” cố gắng làm nóng vấn đề tại Đồng Tâm. Với những người này vấn đề khiếu kiện liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm vẫn là miếng mồi ngon cho những kẻ cơ hội.

   Xóa
 4. Ngày 22/4/2017, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới xã Đồng Tâm để trực tiếp đối thoại với người dân tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Trong đó, ông Nguyễn Đức Chung đã cam kết với nhân dân trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao, làm đúng sự thực, khách quan và đúng pháp luật việc "khu vực đất đồng Sênh đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm, theo quy định của pháp luật"; không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm và trực tiếp chỉ đạo điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho ông Lê Đình Kình theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do tính phức tạp và hậu quả của vụ việc, công an Hà Nội cũng đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc Đồng Tâm cũng như đã đưa ra thư kêu gọi các cá nhân liên quan vụ hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật ra đầu thú. Như chính ông Nguyễn Đức Chung tâm sự: “Chính việc cơ quan khởi tố là điều kiện để cho mọi người chứng minh. Còn giai đoạn truy tố là giai đoạn đến tòa, viện, giai đoạn xét xử. Giai đoạn này, cơ quan điều tra sẽ chứng minh tất cả những gì mọi người được hưởng khoan hồng”.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt không phải là do số trong “tổ Đồng Thuận” không hiểu mà bởi có sự dẫn dắt, hậu thuẫn, ngấm ngầm hay chìa tay để tiếp sức mạnh của số đối tượng phản động, chống đối trong nước. Và rõ ràng đã có sự bắt tay giữa các đối tượng trong “tổ Đồng Thuận” với các đối tượng cơ hội trong việc níu kéo lại vấn đề Đồng tâm, như là cái cớ và miếng mồi ngon cho chúng bấu víu.

   Xóa
  3. Lê Đình Kình, Lê Đình Công luôn lu loa rằng tôn trọng các quy định của pháp luật, không cấu kết với những đối tượng phản động nhưng ngược lại họ lại bắt tay với các tờ báo phản động bên ngoài như BBC, RFA, VOA và những nhơn sĩ để xuyên tạc sự thật ở Đồng Tâm.

   Xóa
 5. Đến nay, tất cả các nội dung trong bản cam kết đều được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Bản kết luận thanh tra đã nêu rõ: “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để thực hiện lời cam kết trên, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã căn cứ vào điều 25 Bộ luật hình sự, theo đó: Người phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự nếu khi tiến hành điều tra, truy tố hoặc xét xử, do chuyển biến của tình hình mà hành vi phạm tội hoặc người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.

   Xóa
  2. Biến cố chính trị mà bức tâm thư đề cập ở đây là gì. Có phải đây là điều mà đám rân chủ, đám phản động đã đến đề nghị nhóm Đồng Thuận tiến hành hay không. Và nhóm Đồng Thuận đang dùng cái gọi là “biến cố chính trị” để làm thứ mặc cả với chính quyền chăng.

   Xóa
  3. Với những người như Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Quang A thì cũng không thể bỏ qua vấn đề Đồng Tâm, khi mà mới trên trên FB của Tễu (Xuandienhannom) đã có những đăng tải thông tin “Đoàn tríthức Hà Nội” bị gây hấn ở Đồng Tâm? Rõ ràng điều này càng thấy rõ việc những cá nhân, đối tượng cơ hội sẽ không bao giờ từ bỏ vấn đề đất đai tại Đồng Tâm.

   Xóa
  4. Từ Nguyễn Quang A đến Trịnh Bá Phương chúng "hô hào' "kích động" nhóm Đồng Thuận hoạt động, chúng bày mưu, tính kế, chỉ đường cho nhóm này hoạt động. Chung quy vì những hoạt động ấy có tiền các bạn ạ.

   Xóa
 6. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Việc ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha hoàn toàn là ngộ nhận và không đúng với thực tế. Tuy nhiên, từ sau khi Thanh tra thành phố Hà Nội công bố bản kết luận Thanh tra về Đồng Tâm cho đến nay thì ông Lê Đình Kình, nhóm "Đồng Thuận" và một số nhà hoạt động xã hội dân sự, đám "dân chủ cuội" ở trong nước vẫn ngoan cố, thậm chí xuyên tạc, bóp méo sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nhằm gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người được miễn trách nhiệm hình sự là người có hành vi phạm tội nhưng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trong những trường hợp nhất định chứ không phải người không phạm tội. Việc miễn trách nhiệm hình sự có thể do cơ quan điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án áp dụng tùy theo từng giai đoạn của vụ án. Đây chính là hướng toàn vẹn cho cả người dân và chính quyền. Cách xử lý như vậy vừa hiệu quả, vừa đúng pháp luật, vừa đảm bảo niềm tin của người dân với chính quyền cũng như niềm tin đối với lời hứa của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

   Xóa
  2. Người dân bình tĩnh, đối thoại thẳng thắn, lắng nghe và đưa ra những thắc mắc, đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Chỉ cần vậy thôi thì chắc chắn sự việc rồi cũng sẽ yên ổn cả thôi. Chỉ cần bình tĩnh giải quyết triệt để là sẽ ổn và không ai người dân nào cũng giống như nhau, vì vậy phải tùy người mà cách giải quyết khác nhau.

   Xóa
  3. Và với những cá nhân như Lê Đình Kình, Lê Đình Công khi mà luôn lu loa rằng tôn trọng các quy định của pháp luật, không cấu kết với những đối tượng phản động, thì những hoạt động của nhóm người trong “tổ Đồng thuận” do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công cầm đầu đã đi ngược lại với những tuyên bố trên. Những hành động từ cái bắt tay với các tờ báo phản động bên ngoài như BBC, RFA, VOA; với những đối tượng chống đối phản động trong nước như Hồng Thái Hoàng, Nguyễn Tường Thụy, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Quang A là minh chứng không thể chối cãi về tính phức tạp của “Tổ Đồng Thuận”.

   Xóa
  4. Một khi thấy ở đâu có vấn đề, người dân lung lai là bọn rận chủ lại xâu xúm vào làm mọi chuyện rôm rả lên bao nhiêu. chúng lợi dụng nhân dân ở Đồng Tâm để chống phá, để xuyên tạc.

   Xóa
  5. Thật sự với những con người thế này chỉ có thể sớm cho nó vào tù để hết những ý đồ đen tối và hoạt động chống đối của mình.Rồi sớm muộn cũng bị ăn cơm nhà giam mà thôi!

   Xóa
 7. Tại đây, Nguyễn Quang A đã lợi dụng danh nghĩa "thăm thân" bà con xã Đồng Tâm, tổ chức quay phim, chụp ảnh, đồng thời đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo vấn đề đất đai tại Đồng Tâm nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi và kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức phản động ngoài hải ngoại. Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, Danlambao,…xuyên tạc, vu cáo công an huyện Mỹ Đức, công an thành phố Hà Nôi và cơ quan an ninh gây khó dễ, cản trở cho các đoàn đến thăm người dân xã Đồng Tâm. Đây là điều hết sức khó hiểu bởi lẽ nếu các cơ quan chức năng mà đã muốn ngăn cản thì thử hỏi xem ông Nguyễn Quang A và các "nhân sĩ", "trí thức" của Hà Nội liệu có đến được đồng Sênh mà chụp ảnh, tự sướng để đăng tải trên RFA hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Nguyễn Đức Chung cũng đã làm việc với Công an Hà Nội về việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình. Việc đầu tiên, xét thấy sức khỏe cụ Kình không đảm bảo nên các cơ quan chức năng đã tiến hành hủy bỏ quyết định tạm giữ cụ (tuy nhiên không đình chỉ việc khởi tố, điều tra) để chờ kết quả thanh tra làm rõ đúng sai giữa các bên.

   Xóa
  2. Phải công nhận một điều vấn đề Đồng Tâm đã được chính quyền các cấp tại Hà Nội quan tâm và giải quyết thấu đáo thì đâu đó vẫn còn những kẻ luôn xem vấn đề Đồng Tâm là miếng mồi để thay nhau cắn xé và hệ quả tất yếu của vấn đề đó là sự gia tăng mất ổn định chính trị tại địa phương này

   Xóa
  3. Có thể nói ở đây vẫn còn cái gọi là nhóm Đồng Thuận là ở đây vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại. chúng liên tục bấu víu vào sự việc ở Đồng Tâm, đây thực sự là miếng mồi ngon để chúng cấu xé, kiếm lời. rồi những kẻ trong nhóm Đồng Thuận sẽ phải trả giá mà thôi

   Xóa
 8. Việc ông Nguyễn Quang A và nhóm "nhân sĩ, "trí thức" lấy danh nghĩa về "thăm" bà con nhân dân xã Đồng Tâm thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi của các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" ở trong nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của Nguyễn Quang A và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh tra Chính phủ với tư cách là cơ quan trực tiếp tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo sẽ cùng các cơ quan nhà nước khác tổng kết, rút kinh nghiệm, thận trọng đưa ra những kiến nghị, bổ sung vào quá trình quản lý của mình

   Xóa
  2. Lê Đình Kình, Lê Đình Công luôn lu loa rằng tôn trọng các quy định của pháp luật, không cấu kết với những đối tượng phản động nhưng ngược lại họ lại bắt tay với các tờ báo phản động bên ngoài như BBC, RFA, VOA và những nhơn sĩ để xuyên tạc sự thật ở Đồng Tâm.

   Xóa
 9. Việc ông Nguyễn Quang A và nhóm "nhân sĩ, "trí thức" lấy danh nghĩa về "thăm" bà con nhân dân xã Đồng Tâm thực chất chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi của các tổ chức xã hội dân sự và đám "dân chủ" ở trong nước. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cần lên án hành động lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của Nguyễn Quang A và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không bao biện cho ông Chung hay nói ra để thanh minh nhưng trước, trong cuộc đối thoại với dân Đồng Tâm hôm 22/4/2017, sức ép dành cho ông Chung là không nhỏ. Đặc biệt, trước việc để cho dân Đồng tâm bắt giữ cán bộ, làm cho tình hình ngày càng căng thẳng, sự im lặng của ông Chung, với cương vị người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã bị chỉ trích. Có người thậm chí còn cho rằng, ông Chung không đủ bản lãnh để hóa giải tình thế hiện tại.

   Xóa
  2. Như chúng ta được biết thì với những kẻ chủ nghỉa cơ hội như Lê Đình Kình, Lê Đình Công khi mà luôn lu loa rằng tôn trọng các quy định của pháp luật, không cấu kết với những đối tượng phản động, thì những hoạt động của nhóm người trong “tổ Đồng thuận” do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công cầm đầu đã đi ngược lại lợi ích của số đông dân chúng . Và đặc biệt là y trở thành con cờ để các nhà rạn chủ củng như phản động lợi dụng làm phức tạp tình hình

   Xóa
  3. Vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm đã được công bố rõ về bản chất của vụ việc, tuy nhiên tại đây vẫn còn những cá nhân mang danh “tự do” “dân chủ” cố gắng làm nóng vấn đề tại Đồng Tâm. Với những người này vấn đề khiếu kiện liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm vẫn là miếng mồi ngon cho những kẻ cơ hội.

   Xóa
 10. Khi kết luận thanh tra công bố, bộ mặt thật của cụ Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận được thấy rõ, do đó, hành vi chống đối trước đây của cụ Kình là sai trái hoàn toàn và việc khởi tố, bắt cụ Kình là đúng. Tuy nhiên, do tuổi cao nên trong quá trình bắt, cụ Kình đã không may bị thương tích. Sau này, toàn bộ quá trình điều trị của cụ Kình đã được Công an Hà Nội tiến hành thanh toán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rẳng với những kẻ cầm đầu như Lê Đình Kình chưa bị bắt thì ĐỒng tâm luôn trong tifng trạng báo động về chuyện gây rồi mất trật tự, và đúng như cái dự đoán thì sau 1 năm qua thì lại thêm nhóm đồng thuận và cái lên Lê Đình Kình cầm đầu chuẩn bị có việc lần nữa lôi kéo người dân chống phá chính quyền.

   Xóa
 11. Trong khi các cấp chính quyền đã nỗ lực hết mình quan tâm và giải quyết thấu đáo vấn đề Đồng Tâm thì đâu đó vẫn còn những kẻ luôn xem vấn đề Đồng Tâm là miếng mồi để thay nhau cắn xé và hệ quả tất yếu của vấn đề đó là sự gia tăng mất ổn định chính trị tại địa phương này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù 1 năm đã trôi qua nhưng Đồng Tâm chưa bao giờ nằm ngoài tầm nhìn trông ngó của những kẻ chực chờ có chuyện để làm loạn lên. Sở dĩ Đồng Tâm là miếng mồi bởi khi cắn được nó thì kẻ địch sẽ đạt được rất nhiều mục tiêu, và đó là điều mà mỗi chúng ta đều phải ngăn chặn.

   Xóa
 12. Rõ ràng điều này càng thấy rõ việc những cá nhân, đối tượng cơ hội sẽ không bao giờ từ bỏ vấn đề đất đai tại Đồng Tâm. Và với những cá nhân như Lê Đình Kình, Lê Đình Công khi mà luôn lu loa rằng tôn trọng các quy định của pháp luật, không cấu kết với những đối tượng phản động, thì những hoạt động của nhóm người trong “tổ Đồng thuận” do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công cầm đầu đã đi ngược lại với những tuyên bố trên.

  Trả lờiXóa
 13. Kể từ ngày 15/04/2017, khi vụ việc liên quan đến khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra, sau hơn một năm trong khi chính quyền các cấp đã nổ lực chính quyền làm rõ thông qua việc thanh tra toàn bộ sự việc.

  Trả lờiXóa
 14. Mâu thuẫn đất đai xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và vụ lợi từ một nhóm nhỏ người do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu. Kết luận thanh tra đã kết luận rõ về nguồn gốc, công tác quản lý thu hồi đất đai tại đây.

  Trả lờiXóa
 15. đám nguyễn quang a chắc tính đi trước một bước để gây khó dễ cho chính quyền đây mà, may sao lại vớ được ông già kình lẩm cẩm nên lại như trúng quả vậy, cơ mà lừa được một ông già chứ sao lừa được bao nhiêu người dân nơi đây, đến một ngày khi đòi hỏi về lợi ích nhóm nhiều quá thì người dân đồng tâm sẽ tự khắc đào thải cha con ông kình và đám rận chủ thôi

  Trả lờiXóa
 16. Đám nguyễn quang a không khác gì một bầy ruồi cả, cứ thấy chỗ nào kiếm ăn được là cả bầy bu vào, ngày xưa thì ứng cử dbqh, rồi thì formosa, giờ thì đồng tâm đúng là đậm chất thời vụ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm